คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 726 : 10 มอนสเตอร์ญี่ปุ่นน่ากลัวที่อาจจะฆ่าคุณ


     อัพเดท 23 ก.ย. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,771 Overall : 2,764,353
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 726 : 10 มอนสเตอร์ญี่ปุ่นน่ากลัวที่อาจจะฆ่าคุณ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3899 , โพส : 6 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ญี่ปุ่นเป็นประเทศเก่าแก่ที่เรื่องเล่าปีศาจ, อสูร, สัตว์ประหลาดมากมาย ที่รูปร่างพิลึกพิลั่น และน่ากลัวในเวลาเดียวกัน และหลายตัวคนไทยก็คุ้นหน้าคุ้นตาอยู่บ้าง เพียงแต่ไม่รู้จักชื่อหรือรายละเอียดเท่านั้น และต่อไปนี่คือ 10 มอนสเตอร์ญี่ปุ่นน่ากลัว

 

 

10. อุชิโอนิ (Ushi-Oni)

10 ushi-โน่

หากคุณไปตามชายหาดของญี่ปุ่น สิ่งที่ต้องระมัดระวังกลับไม่ใช่แมงกะพรุนเกยตื้น แต่เป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่า นั่นคืออุชิโอนิ

อุชิ โอนิ หรือปีศาจวัว เป็นปีศาจของญี่ปุ่น แม้รูปร่างจะแตกต่างกันไปตามแต่ละท้องถิ่น   แต่ที่นิยมมากที่สุดคือเป็นปีศาจที่หัวเป็นวัว และตัวคล้ายแมงมุมขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นสัตว์ประหลาดประเภทนูเระ อนนะปีศาจที่หัวเป็นผู้หญิงและร่างกายเป็นงู พวกนี้ชอบทำร้ายชาวประมง หรือชาวบ้าน

นอกจากนี้ บางพื้นที่อุชิ โอนิมีรูปร่างแปลกๆ  เช่น จังหวัดชิมาเนะร่างกายเป็นปูและหัวเป็นวัว ในจังหวัดเอะฮิเมะมีลักษณะเหมือนมังกรจีน เป็นต้น และที่เมืองอุวาจิมะ  ก็มีงานเทศกาล Uwajima Ushi-Oni โดยจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกๆ ปี ในเทศกาลนี้มีการแห่หุ่นที่มีขนาดสูงถึง 6 เมตร มีลักษณะตัวคล้ายกับวัวและมีหน้าตาคล้ายกับปีศาจ และหาดูได้ยาก คือการต่อสู้วัวกระทิงแบบญี่ปุ่นให้ได้ชมอีกด้วย


9. ชูเทนโดจิ (Shuten Doji) 

9-shuten-doji

ญี่ปุ่นมีตำนานของยักษ์มากมาย ชูเทนโดจิคือหนึ่งในนั้น กล่าวกันว่าชูเทนโดจิถือกำเนิดจากซากของยามาโตะ โนะ โอโรจิ และเป็นหัวหน้าของโอนิ (ยักษ์) ในภูเขาโอเอย์ ที่สร้างความหวาดกลัวไปทั่วเมืองหลวง ชอบทำร้าย ลักพาตัวมนุษย์ไปในปราสาทในภูขา กักขัง และจับกิน

แน่นอนว่าจักรพรรดิไม่อดทนกับการอาละวาดของชูเทนโดจิ   จึงสั่งซามูไรกลุ่มเล็กๆ ที่นำโดยไรโค (มินาโมโตะ โนะ โยริมิทสึ) ไปจัดการ แน่นอนว่ายักษ์นั้นแข็งแกร่งกว่ามนุษย์ ซามูไรจึงใช้กลอุบายปลอมเป็นพระสงค์ซ่อนอาวุธ แล้ว หลอกให้ชูเทนโดจิดื่มสุรา แล้วจัดการฆ่าขณะนอนหลับ และตัดคอในที่สุด


8. โอโตโรชิ (Otoroshi)

8 otoroshi

 ปีศาจญี่ปุ่นที่รูปร่างใหญ่โตและปากกว้างใช่ว่าจะเลวร้ายไปเสียหมด  โอโตโรชิ (หรือ odoro-odoro หรือ odoro-Gami) เป็นปีศาจที่เก่าแก่อายุยืนยาวมีรูปร่างและแผงคอคล้ายสิงโต มีขนปกคลุมทั่วร่าง มีลิ้นยาว และยังสามารถเปลี่ยนสีของผิวหนังได้ 2 สี คือ สีฟ้าและสีส้ม มักอาศัยอยู่ในศาลเจ้าของญี่ปุ่น การมักมักพบมันอยู่บนซุ้มประตูโทริตามศาลเจ้า อันเป็นจุดที่แยกออกจากกันระหว่างโลกมนุษย์และเขตแดนของพระเจ้า

แม้จะมีรูปร่างน่ากลัว แต่โอโตโรชิส่วนใหญ่มันจะไม่ทำร้ายมนุษย์ นอกเสียจากคนชั่วหรือผู้คนคิดไม่ดีที่มาเยือนศาลเจ้า  หากมันเจอมันจะกระโจมเข้าทำร้าย  จับเหยื่อฉีกให้ขาดกระจุยเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย จากนั้นก็กัดกินเศษซาก

 

7.อิคุจิ (Ikuchi)

7 ikuchi

อิคุจิเป็นปีศาจญี่ปุ่น (หรือสัตว์ประหลาด) ชอบอาศัยอยู่พื้นผิวทะเล รูปร่างของมันเหมือนปลาไหล แต่มันไม่ใช่ปลาไหลที่จับแล้วเอาไปเป็นอาหารแสนอร่อย หากแต่มันเป็นปลาไหลที่น่ากลัวเพราะมีขนาดยาวใหญ่มาก ตัวมันยาวไปหลายกิโลชนิดว่าจะต้องแล่นเลืออย่างน้อย 3 วันถึงจะผ่านมันจนได้

อิคุจินั้นชอบเข้าไปใกล้เรือ ที่น่ากลัวคือผิวหนังของมันเต็มไปด้วยน้ำมเมอกเหนียว มันจะหยดออกมาในขณะที่มันขึ้นเลาะผ่านบนเรือ จนเต็มเรือไปหมด หากลูกเรือไม่รีบเอาออกเรือก็จะจม

เชื่อว่าตัวตนของอิคุจินั้นน่าจะเป็นงูทะเลยักษ์ ในขณะที่บางคนเชื่อว่าเป็นวิญญาณของคนที่จมน้ำแล้วอยากให้คนอื่นมาอยู่ด้วย


6. มิโคชินิวโด (Mikoshi-Nyudo)

6-mikoshi-nyudo

ปีศาจญี่ปุ่นไม่จำเป็นต้องมีรูปร่างของสัตว์ประหลาดเสมอไป อย่างมิโดชิ นิวโด นั้นเป็นปีศาจที่มีรูปร่างเหมือนนักพรต มักปรากฏตัวขณะที่คุณอยู่คนเดียว ตามถนนยามค่ำคืน และหัวเลี้ยวถนน

ปีศาจตัวนี้มีความพิเศษคือเมื่อเงยหน้ามองมันก็จะสูงใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และหากมองจนล้มไปข้างหลังจะถูกเอาชีวิต (ในจังหวัดฟุคุชิมะเล่าว่าเมื่อเงยหน้ามองมันจะถูกพังพอนกัดคอตาย, จังหวัดนางาซากิจะถูกต้นไผ่ตกลงเสียบตาย) มิโคชินิวโดปรากฏทุกพื้นที่ทั่วญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเป็นทานุกิ จิ้งจอก พังพอนปลอมตัวมา วิธีแก้เคล็ดเมื่อเผชิญหน้ากับมันคือ ให้พูดคำว่า “มองลอดไปได้แล้ว” “มองข้ามไปได้แล้ว” มันก็จะหายไป


5. กาซาโดคุโระ (Gashadokuro)

                5 gashadokuro

           กาซาโดคุโระเป็นชื่อของปีศาจโครงกระดูกยักษ์ใหญ่กว่ามนุษย์หลายเท่า (ประมาณ 27 เมตร) เล่ากันว่ามันเกิดจากโครงกระดูกของมนุษย์ที่เสียชีวิตจากความอดอยากหรือสงครามมากมาย หากร่างเหล่านั้นไม่มีการฝังถูกต้องพิธีกรรม จะเกิดความแค้นแล้วมารวมกันเป็นตัวเดียวจนกลายเป็นปีศาจโครงกระดูกไปในที่สุด

แน่นอนว่ากาซาโดคุโระนั้นไม่เป็นมิตรกับมนุษย์ มันมีนิสัยชั่วร้ายอำมหิตโหดร้าย ชอบปรากฏตัวกลางป่าเปลี่ยวหลังเที่ยงคืน วิธีที่ทำให้รู้ว่ามันจะปรากฏตัวคือจะได้ยินเสียงแปลกๆ ในรูหูของเรา เมื่อเจอมนุษย์จะคว้ามนุษย์คนนั้นและพยายามกัดหัวจนตาย

กาชาโคโระมีพลังพิเศษสามารถเข้าครอบงำจิตใจมนุษย์ได้แต่จิตใจนั้นต้องเป็นจิตที่ชั่วช้า และจิตใจด้านมืดของมนุษย์เมื่อมนุษย์หลงทางผิด มักมุ่นอยู่ในโมหะและกิเลศตัณหา เมื่อถึงเวลานั้นมันก็จะเข้าครอบงำจิตใจและสิงร่างอาศัยไปก่อความเดือดร้อนวุ่นวายเรื่อยไป

อย่างไรก็ตาม วิธีการหลบเลี่ยงกาชาโคโระก็คือมันไม่ออกอาละวาดในตอนกลางวัน มันจะหลบซ่อนตัวจนพระอาทิตย์ตก และพยายามหลีกเลี่ยงสถานที่ที่เคยมีประวัติว่าเคยเป็นสนามรบเอาไว้บ้าง เพราะมันเป็นที่อยู่ของเจ้าปีศาจตัวนั้น

 

4. อังโกะโรคามุย (The Akkorokamui)

4 akkorokamui

ในสกอตแลนด์มีตำนานสัตว์ประหลาดในทะเลสาบล็อคเนส แต่ที่ญี่ปุ่นมีสัตว์ประหลาดที่ชื่ออังโกะโรคามุย ซึ่งเป็นปลาหมึกยักษ์ยาวถึง 110 เมตร (360 ฟุต) แน่นอนว่ามันเป็นสัตว์อันตราย

ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1990 ชาวพื้นเมือง ไอนุ ของญี่ปุ่นมีความเชื่อมานานแล้วว่าบริเวณทะเลชายฝั่งทางใต้ของฮอกไกโด เป็นบ้านที่ปลาหมึกขนาดมหึมาที่ชอบทำร้ายชาวประมง ซึ่งเรื่องดังกล่าวปรากฏในบันทึกของมิชชันนารีชาวอังกฤษชื่อจอห์น แบตเชเลอร์ ที่กำลังทำงานอยู่บนเกาะฮอกไกโดได้บันทึกว่าเขาได้เห็น สัตว์ประหลาดทะเลยักษ์ทำร้ายชาวประมงและเรือ พร้อมปล่อยของเหลวสีเข้มและกลิ่นที่เป็นพิเษ แม้ว่าชาวประมงจะรอดมาได้แต่ต้องก็ไม่หายจากประสบการณ์ที่น่ากลัวดังกล่าว

ดังนั้นหากใครที่ออกทะเลในอ่าว Funka พยายามสังเกตใต้ผิวน้ำว่าเห็นแสงไฟสีแดงเหมือนดวงตาหรือไม่ เพราะนั้นแหละคือสัตว์ประหลาดปลาหมึกยักษ์ที่จะโผล่ทำร้ายคุณทุกเมื่อ


3. ยามาตะ โนะ โอโรจิ (Yamata-no-Orochi)

3 Yamata-no-Orochi

ตามตำนานเทพปกรณัมของญี่ปุ่นโบราณ  มีเรื่องราวเกี่ยวกับยามาตะ โนะ โอโรจิ กล่าวกันว่ามันเป็นจอมอสูรที่มีร้ายกาจมาก มันมีลักษณะเป็นงูขนาดใหญ่ ร่างกายของมันใหญ่ปานขุนเขา มีหัวแปดหัว (และสามารถพ่นไฟได้

เมื่อครั้งที่เทพบิดร (อิซานางิ) และเทพมารดร (อิซานามิ) ได้กวนน้ำทะเลเพื่อเกิดเป็นเกาะประเทศญี่ปุ่นขึ้นแ หากแต่เวลานั้นพวกเขาก็ได้สร้างสัตว์อสูรไม่ได้ตั้งใจ นั่นคือ ยามาตะ โนะ โอโรจิซึ่งเรียกได้ว่ามันเป็นสัตว์อสูรรุ่นแรกของแผ่นดินวะเลยก็ว่าได้ เป็นสัตว์อสูรที่เหล่าเทพตำนานโคจิกิบนสวรรค์ไม่สามารถทำอะไรมันได้จึงได้แต่ปล่อยมันเอาไว้แบบนั้น

ยามาตะ โนะ โอโรจิมักปรากฏตัวขึ้นหมู่บ้านและบริเวณนั้นก็จะเกิดภัยพิบัติและการสูญเสียเป็นอย่างมาก แต่ละหมู่บ้านที่ยามาตะ โนะ โอโรจิผ่านไปนั้นจะต้องคัดเลือกหญิงสาว (โดยถ้าธนูไปเสียบหลังคาบ้านไหนบ้านนั้นจะต้องสังเวยลูกสาวให้มัน) ให้กับจอมอสูร หากว่าจอมอสูรพึงพอใจกับเหยื่อสังเวยแล้ว ก็จะไม่ทำลายหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงนั้นซูซาโนะโอเทพแห่งวายุ น้องชายของเทพีแห่งดวงอาทิตย์ก็ได้ทราบข่าวเรื่องราวของยามาตะโนะ โอโรจิ จึงอาสาที่ปราบจอมอสูรเพื่อให้ชาวบ้านได้พ้นภัย ซุซะโนะโอะ ได้เล่นอุบายมอมเหล้าจนจอมอสูรเมามาย ซุซะโนะโอะใช้ดาบฟาดฟันงูยักษ์ยามาตะ โนะ โอโรจิจนหัวขาดหมดสิ้นทั้งแปดหัว และถูกสยบลงได้ในที่สุด


2. คาตาอิราอูวะ(Katakirauwa)

2 katakirauwa

สัตว์ประหลาดภูตผีปีศาจของญี่ปุ่นไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่ยักษ์บ้าพลังโผล่มากินคนเสมอไป บางตัวก็มีขนาดเล็ก แต่ก็มีอันตรายไม่แพ้กันอย่างเจ้าหมูคาตาอิราฮุวะ ซึ่งมักปรากฏตัวในเวลากลางคืน ต่อหน้าคนที่เดินอยู่คนเดียวหรือมาเป็นคู่

คาตาอิราอูวะเป็นหนึ่งในปีศาจที่วิ่งเร็วมาก มันมีรูปร่างเหมือนหมูสุกรขนาดเล็ก และไม่มีเงา แม้มันจะไม่มีฟันหรือกรงเล็บแหลมคมใดๆ แต่มันอันตรายมาก หากปล่อยให้มันวิ่งผ่านระหว่างขา มันจะขโมยวิญญาณออกจากร่าง และตายทันที


1. ยูกิ อนนะ (Yuki Onna)

1 สตรีหิมะ

หนึ่งในตำนานที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น เรื่องราวของเจ้าหญิงหิมะ นั้นยังคงเป็นเรื่องน่าขนหัวลุก โดยกล่าวถึงปีศาจสาวสวย หน้าตาซีดเซียวเหมือนหิมะ สวมชุดกิโมโนขาว ที่มักปรากฏตัวในช่วงมีพายุหิมะ หรือหิมะตกรุนแรง พยายามมองหาผู้ชาย แล้วจับไปแช่แข็ง

ที่มาของเจ้าหญิงหิมะมีหลายที่มา บ้างก็ว่าเธอเป็นวิญญาณของผู้เสียที่เสียชีวิตท่ามกลางหิมะ บางครั้งเธอก็ปรากฏตัวโดยอุ้มเด็กไว้ในมือ บ้างก็ว่าเธอเป็นแวมไพร์ดูดเลือดเหยือหรือพลังชีวิตด้วย ส่วนมากกล่าวถึงผู้หญิงสูงประมาณ 3 เมตร (10 ฟุต) และมักเป็นอันตรายต่อผู้คน แต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าเธอจะเลวร้ายไปเสียหมด เพราะมีบางตำนานเธอปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือคนด้วย

มีอีกหลายตำนานกล่าวถึงตำนานเจ้าหญิงหิมะ แต่ที่ดังที่สุดคือชายคนหนึ่ง หลงไปในภูเขาหิมะใกล้ตาย  แต่ว่าได้เจ้าหญิงหิมะช่วยใว้ โดยสัญญาว่าจะไม่บอกเรื่องนี้กับใคร พอรอดมาได้ ชายคนนี้ก็ได้แต่งงานกับสาวสวย และมีลูกด้วยกันและก็มีฐานะร่ำรวยขึ้น หากแต่เขาก็ไม่ลืมเหตุการณ์ประสบภัยครั้งก่อนได้เลย จนวันหนึ่งเขาได้เล่าเรื่องปีศาจเจ้าหญิงหิมะช่วยไว้ให้เมียฟัง พอเล่าจบ เมียของชายคนนั้นก็กลายร่างเป็นเจ้าหญิงหิมะและจับชายหนุ่มคนนั้นไปอยู่ภูเขาหิมะคนเดียวตามเดิม เพราะผิดสัญญานั้นเอง

 


อ้างอิง

http://listverse.com/2015/09/13/10-japanese-monsters-that-will-kill-you/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 726 : 10 มอนสเตอร์ญี่ปุ่นน่ากลัวที่อาจจะฆ่าคุณ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3899 , โพส : 6 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21322
สายโหดทั้งนั้น ชุเท็น โดจิเป็นโอนิขี้เมาเดสเน่ะ
PS.  หน้าไทย ใจญี่ปุ่น ปลื้มโอโนะ ไดซุเกะซัง หัวเทาพระเอก only
Name : Narumi Tsukiko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narumi Tsukiko [ IP : 171.5.247.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2558 / 20:13
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21318
เอ๊ะ...ตำนวนเกียวกับยูกิองนะคลาดเคลื่อนหรือเปล่าครับ เพราะผมได้ยินมาว่าไม่ได้พาตัวไปเพราะยูกิองนะได้ยินเสียงลูกของตัวเองร้อง ด้วยความรักที่มีต่อลูกเลยปล่อยผู้ชายไปไม่ใช่เหรอครับ

หรือว่าผมจำมาผิดเองครับ
Name : ninetail1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ninetail1 [ IP : 202.60.203.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2558 / 11:16
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21314
กาซาโดคุโระนี้ใช่หนึ่งในแม่ทัพของฮาโกโมโร กิตสึเนะในนูระปะ
PS.  กำเนิดจุดเริ่มต้นนั้นยากแต่หากทำได้จะสร้างสิ่งใดย่อมเป็นเรื่องง่าย
Name : นักอ่านจากสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านจากสายลม [ IP : 180.180.49.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2558 / 20:32
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21313
กาซาโดคุโระนี้ใช่หนึ่งในแม่ทัพของฮาโกโมโร กิตสึเนะในนูระปะ
PS.  กำเนิดจุดเริ่มต้นนั้นยากแต่หากทำได้จะสร้างสิ่งใดย่อมเป็นเรื่องง่าย
Name : นักอ่านจากสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านจากสายลม [ IP : 180.180.49.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2558 / 20:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21312
กาซาโดคุโระนี้ใช่หนึ่งในแม่ทัพของฮาโกโมโร กิตสึเนะในนูระปะ
PS.  กำเนิดจุดเริ่มต้นนั้นยากแต่หากทำได้จะสร้างสิ่งใดย่อมเป็นเรื่องง่าย
Name : นักอ่านจากสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านจากสายลม [ IP : 180.180.49.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2558 / 20:32
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21309
อ่านนูระนี่จะเจอเยอะเลย
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 1.47.74.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2558 / 13:46
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android