คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 715 : 7 ปริศนาในการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนกำลังรอคอยคำตอบ


     อัพเดท 4 ส.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,745 Overall : 2,762,327
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 715 : 7 ปริศนาในการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนกำลังรอคอยคำตอบ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4686 , โพส : 14 , Rating : 40% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


การ์ตูนญี่ปุ่นถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนทั่วโลกรู้จักมากที่สุด และมีการ์ตูนมากมายที่หลายคนชื่นชอบ แต่กระนั้นก็มีหลายคนเริ่มสงสัยอะไรหลายอย่างในการ์ตูนที่พวกเขารัก และยังหาคำตอบไม่ได้ว

 

วันพีชคืออะไร?

แน่นอนว่าหลายคนรู้จัก Onepiece การ์ตูนที่ได้รับความนิยมของจัมป์ ซึ่งเรื่องราวของการ์ตูนนั้นยาวมาก จนกลายเป็นจักรวาลของวันพีชไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตามมีคำถามหนึ่งที่คาใจของเหล่าแฟนๆ นั้นคือสรุปแล้ว “วันพีช” มันคืออะไรกันแน่ มันสำคัญนักเหรอ ถึงต้องเอามาตั้งเป็นชื่อเรื่อง

วันพีชนั้นเป็นคำที่กล่าวมาตั้งแต่ต้นเรื่อง โดยโจรสลัดโรเจอร์ที่พูดก่อนโดนประหาร โดยบอกว่าวันพีชเป็นสมบัติในตำนานที่ใครๆ ต่างอย่างได้ และใครได้จะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด และโรเจอร์ได้บอกว่ามันอยู่ที่ใดที่หนึ่งในแกรนด์ไลน์  เพียงแต่ไม่รู้ว่าเจ้าวันพีชนี้มันคืออะไร แน่นอนมีแฟนต่างวิเคราะห์คาดเดาว่ามันอาจเป็นอาวุธในตำนาน ที่อาจเปลี่ยนโลกได้ แต่คำตอบนั้นมีเพียงผู้เขียนเท่านั้นที่รู้ และคงจะอีกนานกว่าจะรู้คำตอบ.............

 

ทำไมโคนันไม่ยอมโตเสียที

โคนันหนึ่งในการ์ตูนที่หลายคนชื่นชอบ และไม่ยอมจบ และคำถามที่หลายคนคาใจในการอ่านโคนันคือ ทำไมโคนันไม่โตสักที เพราะหากนับอายุโคนันจนถึงตอนนี้ โคนันน่าจะขึ้นมัธยมได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม คุณเชื่อหรือไม่ว่าจากเหตุการณ์ตั้งแต่เล่ม 1 จนถึงเล่มปัจจุบัน เวลาในเรื่องหนึ่งไม่ถึง 1 ปี เพราะโคนันยังอยู่ ป.1 ไม่เลื่อนชั้นสักที  มันเป็นไปได้เหรอที่ชีวิตของคนเราเจอคดีมากมาย ระยะเวลาที่เกิดเรื่อง ดูยังไงมันยาวนานมากกว่าหนึ่งปีแน่นอน แต่ทำไมเวลาในเรื่องถึงไม่เดินไปไหน  

ทฤษฏีที่อธิบายเรื่องเหล่านี้มีมากมาย โดยเฉพาะทั้งหมดนี้เป็นเพียงความฝันของชินอิจิเท่านั้น การกินยาในเล่มแรกนั้น ไม่ใช่ทำให้ชินอิจิเป็นเด็ก หากแต่ทำให้ชินอิจิหลับใหล หลับลึกแบบไม่รู้สึกตัว หรือไม่ก็จะเอาอะไรกับการ์ตูนญี่ปุ่นกันเล่า

 

เมื่อไหร่ Hunter x Hunter จะจบ

ยังคงเป็นความลึกลับที่คนอ่านการ์ตูนยังคงสงสัยมาอย่างยาวนาน ว่าเมื่อไหร่การ์ตูน Hunter x Hunter ของ โยะชิฮิโระ โทะงะชิ จะจบเสียที ซึ่งหลายคนก็รู้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้ดังมาก แต่ในขณะเดียวกันมันก็ดำเนินเรื่องยาวนานหลายปี กว่าตอนใหม่จะออกนั้นก็ยาวนานเช่นกัน เพราะคนเขียนหยุดเขียนบ่อยครั้ง ซึ่งมีข่าวลือว่าคนเขียนเป็นโรคร้ายและส่งผลต่อมือซึ่งเป็นเครื่องมือหากินของคนเขียน จนบางครั้งลายเส้นการ์ตูนไม่สวยเลย ทำให้หลายคนเป็นห่วงสุขภาพของคนเขียน กลัวคนเขียนจะตายก่อนการ์ตูนเรื่องนี้จบ (แบบตำนานโดรเมอนและชินจัง)

แม้ว่าคนเขียนจะป่วยยาว แต่ที่แทนที่จะตัดจบ แต่ตัวการ์ตูน เท่าที่ดูเนื้อเรื่องนั้น เท่าที่ดูเหมือนจะไม่จบง่ายๆ เพราะมีการปูเนื้อเรื่อง ตัวละครมากมาย เหมือนจะมีบทบาทในอนาคต  ยิ่งภาคล่าสุดแสดงให้เห็นชัดว่างานนี้มีเนื้อเรื่องสานต่อยาวแน่นอน หากแต่ในขณะที่เนื้อเรื่องกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น แต่จู่ๆ คนเขียนก็หยุดสร้างผลงาน (อีกแล้ว) ดองผลงานยาว ทำให้หลายคนฝันค้าง รอต่อไป พร้อมกับตั้งคำถามว่า เมื่อใดการ์ตูนเรื่องนี้จะจบลง


ชะตากรรมของ  Berserk

หนึ่งในปริศนาตลอดกาล (?) ในวงการมังกะก็คือ ชะตากรรมของ  Berserk และเกิดอะไรขึ้นกับ เคนทาโร่ มิอุระผู้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ โดยมีจุดเด่นตรงที่เป็นแนวแฟนตาซี ที่เต็มไปด้วยความรุนแรง และเลือดสาด โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักดาบกัซที่พยายามแก้แค้นพระเจ้า (แต่ช่วงหลังๆ กลายเป็นปาร์ตี้ออกทะเลตามหาเกาะเอลฟ์ซะงั้น)

Berserk เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ได้รับความนิยมสูงมาก แต่อย่างไรก็ตาม จู่ๆ นักเขียนการ์ตูนเรื่องนี้เกิดดองเรื่องนี้ขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ โดยจากแหล่งข่าวลือบอกว่า คนเขียนเรื่องนี้ติดเกมอย่างหนัก โดยเฉพาะเกมปั้นไอดอล The Idolmaster ทำให้ผลงานออกมาช้า และการดำเนินเรื่องเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ และที่โหดร้ายคือทุกครั้งที่ไอดอลมีภาคใหม่มาเมื่อไหร่ การ์ตูนจะยิ่งดองยาวนานมาก แน่นอนว่ามันเป็นการวัดความอึดคนอ่านที่อยากรู้จุดจบของเรื่องนี้ว่าชะตากรรมของกัซจะเป็นยังไงต่อไป  

 

ทำไมพระเอกและนางเอกต้องนั่งติดหน้าต่าง

เป็นหนึ่งคำถามที่หลายคนคาใจมานานหลายศตวรรษ เมื่อมีเหล่านักอ่านสังเกตว่าการ์ตูนเกือบทุกเรื่องที่ฉากหลังเป็นโรงเรียน ตัวเอก (พระเอกหรือนางเอก) เป็นเด็กมัธยมปลาย มักจะนั่งโต๊ะหลังห้องเรียน และติดหน้าต่างทางขวามือ

แน่นอนมีหลายความคิดเห็นสำหรับหลายคนเกี่ยวกับเรื่องนี้ และที่น่าจะเป็นคำตอบที่สุดน่าจะเป็นเพราะ มุมมองแบบนี้มันวาดง่าย แถมทำให้เกิดอีเวนส์เรื่องราวเช่นตัวเอกมองบนท้องฟ้าผ่านหน้าต่างและเห็นอะไรบางอย่างบนท้องฟ้า หรือบนพื้นดิน และนอกจากนี้ยังเน้นวิวผ่านหน้าต่างด้วย


                การตีความเรื่อง Evangelion

            หนึ่งในสิ่งหนักใจที่สุดสำหรับนักดูการ์ตูนก็คือ การอธิบายเรื่องราวทั้งหมดในการ์ตูน Evangelion ให้หลายคนไม่เข้าใจให้กระจ่างหมดข้อสงสัย สาเหตุที่หนักใจก็เพราะการ์ตูนเรื่องนี้เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ต่างๆ มากมายที่ยังอธิบายไม่ได้ว่ามันคืออะไร

            Evangelion  เป็นอนิเมะสร้างโดยสตูดิโอไกแน็กซ์ (Gainax) เขียนบทและกำกับโดย ฮิเดะอะกิ อันโนะ เป็น ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั้งในด้านความนิยม ด้านการค้า นอกจากนี้ ยังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และมีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการอนิเมะและสังคมญี่ปุ่นในสมัยนั้น อย่างไรก็ตามแม้จะมีฉากต่อสู้ ในสิ่งที่หลายคนจดจำกลับเป็นเรื่องสัญลักษณ์ที่สอดแทรกในเรื่อง อันเนื่องจากเรื่องนี้ ได้หยิบสัญลักษณ์ทางศาสนาของหลักจูเดโอ-คริสเตียน จากพระธรรมปฐมกาล(Book of Genesis) ในคัมภีร์ของศาสนายิว และศาสนาคริสต์ และเรื่องเล่าทางศาสนาต่างๆ มาเป็นแนวดำเนินเรื่อง การดำเนินเรื่องชวนสับสนวนเวียนอยู่กับการตั้งคำถามและการตอบซ้ำไปซ้ำมา

และหนึ่งในฉากปริศนาคือฉากน้ำปริศนาที่เลอะมือชินจิระหว่างที่เขาอยู่กับอาสึกะ ซึ่งยังคงสร้างความคาใจสำหรับใครหลายคนว่ามันคืออะไร

 

เซวาซิไม่ได้เกิด?

เป็นประเด็นที่ถกกันมาอย่างยาวนาน เกี่ยวกับเซวาซิ จากเรื่องโดเรมอน ซึ่งเป็นลูกหลานของโนบิตะกับไจโกะที่มีชีวิตความเป็นอยู่ไม่ดีนัก และได้ส่งโดเรมอนเพื่อเปลี่ยนอนาคตโนบิตะ ให้แต่งงานกับซิซุกะ แทนที่จะเป็นไจโกะ เพื่อให้อนาคตดีขึ้น แต่ปัญหาคือหากโนบิตะแต่งงานกับซิซุกะจริง เท่ากับเซวาซิก็ไม่เกิด และนั้นทำให้ตัวตนของโดเรมอนก็ต้องหายไปด้วย แล้วทำไมเซวาซิจึงส่งโดเรมอนเพื่อเปลี่ยนอนาคต?

            (ตรงจุดนี้ ค่อนข้างตีประเด็นทฤษฏีโลกคู่ขนานหนึ่ง หนึ่งคือโลกคู่ขนานที่เป็นเส้นเดียวคือหากเปลี่ยนมันก็ส่งผลไปยังอนาคต สองคือโลกคู่ขนานที่มีหลายเส้นต่อให้เปลี่ยนก็จะมีเส้นใหม่เกิดขึ้น เหมือนมันมีหลายทางนั้นเอง แต่เท่าที่ดูโดเรมอนโลกคู่ขนานเรื่องนี้น่าจะเป็นเส้นเดียว หากเปลี่ยนอดีตก็ส่งผลต่ออนาคตด้วย)

            แน่นอนว่าคำถามคาใจนี้เคยไปถามคนแต่ง ฟูจิโกะ โดยคนเขียนให้คำตอบว่าต่อให้อนาคตเปลี่ยนไป แต่ปลายทางเหมือนเดิม ยกตัวอย่างง่ายๆ ต่อให้จะไปเครื่องบิน รถยนต์ เรือ ก็ไปถึงโอซาก้าที่เป็นจุดหมายอยู่ดี หรือไม่ก็ความจริงแล้วคนเขียนไม่ได้คิดลึกขนาดนี้ก็เป็นไปได้

 

เป็นการจัดอันดับตามใจคนเขียนDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 715 : 7 ปริศนาในการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนกำลังรอคอยคำตอบ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4686 , โพส : 14 , Rating : 40% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 21580
แหม่เปนคำถามที่ค้างคาในใจข้าพเจ้ามานานเช่นกัน
Name : Namhom [ IP : 180.183.45.137 ]

วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 / 22:17
# 13 : ความคิดเห็นที่ 21291
วันพีช คือ ดวงจันทร์ ครับ
มีฉาก หนึ่ง ที่ ก็อด เอเนลู ปรากฏอยู่ คู่กับชาวฟ้า พวกที่ 3 ที่สร้างอาวุธ ด้วย
Name : T@NUKI [ IP : 171.7.217.80 ]

วันที่: 11 กันยายน 2558 / 04:16
# 12 : ความคิดเห็นที่ 21258
one piece พึงเดินเรื่องมาแค่ 60% จะ 20 ปีแล้ว อย่างน้อยอีก 10 ปีเลยนะนั่น
Name : ridrx [ IP : 1.4.245.203 ]

วันที่: 21 สิงหาคม 2558 / 13:26
# 11 : ความคิดเห็นที่ 21255
Onepiece เขียนด้วยภาษาไทยว่า "วันพีซ"ค่ะ คำว่า piece ใช้"ซอโซ่"สะกด
PS.  คนทุกคน มีเหตุผลในการทำสิ่งต่าง ๆ เหตุผลบางอย่าง เรามองว่าไร้สาระ แต่บางบางคนมองว่ามันคือเรื่องสำคัญ...
Name : Kaewpada ( นิจนิรันด์กาล ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kaewpada ( นิจนิรันด์กาล ) [ IP : 61.19.50.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2558 / 10:14
# 10 : ความคิดเห็นที่ 21254
วันพีช จะออกทะเลไปอวกาศสินะ เห็นบทวิเคราห์ตอนจบ วันพีชน่าจะเป็นทะเลทั้ง4ของโลกมารวมกันอีกครั้ง หรือออลบลูที่ซันจิใฝ่ถึง
PS.  ชื่อเล่น'วิน' แต่ต่อต้านการเข้า 'วิน' วินอะไร ก็วินฮาเร็มไงเล่า!
Name : Wakame Neko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wakame Neko [ IP : 180.183.20.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2558 / 13:39
# 9 : ความคิดเห็นที่ 21250
วันพีชเคยมีคนวิเคราะห์ไว้นะครับ ถ้าจริงก็ถือว่าสุดยอดมากเหมือนกัน
PS.  ความสำเร็จ ได้มาจากความพยายาม ความสมบูรณ์ ได้มาจากความตั้งใจ
Name : Libra_Top < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Libra_Top [ IP : 180.180.150.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2558 / 20:04
# 8 : ความคิดเห็นที่ 21232
วันพีชน่าจะคือ ดวงจันทร์ ครับ ไม่น่าใช่อาวุธอะไร...
สืบเนื่องจาก ความคิดของ โกลด์ อาจจะคิดว่า
ผู้ที่มองเห็นโลก อยู่เบื้องหน้า คือ ผู้ที่รู้แล้วซึ่งทุกสิ่ง

รับรองได้ ว่า อ.โอดะ ต้องใช้ พล็อตที่พวกเราคาดไม่้ถึงแน่นอน
Name : Amittaput [ IP : 171.7.142.84 ]

วันที่: 8 สิงหาคม 2558 / 04:41
# 7 : ความคิดเห็นที่ 21229
ทำไมลูกครึ่งในการ์ตูนญี่ปุ่นมักมีผมทองแทบทุกคน ทั้งที่ผมทองเป็นยีนด้อยกว่าผมดำ 
Name : Lovehouse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lovehouse [ IP : 114.109.197.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2558 / 12:14
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21225
มีเรื่องซาโตชิทำไมถึงแบกโปเกมอนที่หนัก10กว่ากิโลได้โดยไม่สะดุ้งสะเทือนด้วยแหง
Name : ราเบล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ราเบล [ IP : 171.96.176.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 สิงหาคม 2558 / 17:57
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21223
สำหรับโคนันจริงๆแล้วมันคงอธิบายด้วยเนื้อเรื่องไม่ได้ แต่อธิบายได้ในรูปแบบการดำเนินเรื่องนะคะ

โคนัน (รวมถึงโดราเอมอน และการ์ตูนอีกหลายเรื่องที่ตัวเอกไม่โตสักที)
ใช้การเดินเรื่องแบบ Freeze time คือเวลาในโลกนั้นไม่เดินค่ะ
สังเกตว่าในการ์ตูนเรื่องนั้นจะมีวันเทศกาล คริสมาสต์ ปีใหม่ วาเลนไทน์ ปิดเทอมหน้าร้อน ฯลฯ หลายรอบมากๆ
แต่เวลาในเรื่องก็ไม่เดินไปไหน คือถูกแช่แข็งไว้เฉพาะปีนั้นนั่นเอง

ที่ต้องเป็นแบบนั้นเพราะการ์ตูนบางเรื่อง ถ้าอายุของตัวเอกเปลี่ยนไป มันจะไม่ตรงจุดประสงค์ของเรื่องน่ะค่ะ
เช่น โคนันต้องเป็นแบบนี้ตลอด เพราะ เนื้อเรื่องของเขาคือ "ยอดนักสืบเด็กที่สมองเป็นผู้ใหญ"
ถ้าโคนันโต ก็จะไม่ตรงคอนเซ็ปท์ตรงนี้น่ะค่ะ
Name : 12irinchan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 12irinchan [ IP : 1.46.227.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2558 / 22:46
 • ความคิดเห็นที่ 21223-1 (จากตอนที่ 715)
  ถ้าโคนันโตไปคอนเสปก็คงไม่เปลี่ยนมากหรอกครับ จากตัวเป็นเด็กสมองเป็นผู้ใหญ่ กลายเป็น ตัวเป็นผู้ใหญ่สมองเป็นเด็ก
  Name : shinamon69 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ shinamon69 [ IP : 27.55.160.3 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:3 สิงหาคม 2558 / 01:02
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21222


ปล. ในใจผมมี 7 เรื่องนะ มีใครเสนออะไรบ้าง


-ทำไมพระเอกนั่งติดหน้าต่าง
-น้ำสีขาวของชินอิจิในเอวานเอเลียน
-ลูกหลานโนบิตะ


PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.10.196.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2558 / 16:34
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21221
โนบิตะก็เช่นกัน
Name : ลูกแมวตัวน้อยๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวตัวน้อยๆ [ IP : 125.238.166.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2558 / 14:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21220
เหตุใดคุโรโกะเล่นบาสแต่กล้ามไม่ขึ้น แถมไม่สูงขึ้นอีกด้วย55555
PS.  เพราะชีวิต...คือนิยายที่เราไม่รู้...ตอนจบ
Name : mcpc ^_^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mcpc ^_^ [ IP : 49.230.235.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2558 / 13:36
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21219
bleachชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมา?
Name : deathnight < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ deathnight [ IP : 171.96.143.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2558 / 13:35
 • ความคิดเห็นที่ 21219-1 (จากตอนที่ 715)
  bleach แปลประมาณว่าฟอกให้ขาว
  คงประมาณว่ายมทูตกำจัด hollow ในโลกวิญญาณเปรียบเสมือนการล้างสีดำออกให้โลกสีขาวมั้งคะ
  Name : MYMIN [ IP : 124.120.7.119 ]

  วันที่:1 สิงหาคม 2558 / 15:42
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android