คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 713 : 10 เกมอาเขตแปลกจากทั่วโลก


     อัพเดท 26 ก.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,310 Overall : 2,746,772
22,176 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7186 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 713 : 10 เกมอาเขตแปลกจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3426 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


          เกมอาเขต เกมหยอดเหรียญ เกมตู้ แน่นอนหลายคนรู้จักกันดี ถ้าคุณเติบโตในช่วงปลายยุค 70 และต้นยุค 80ใช้เวลาอยู่ในห้างสรรพสินค้านานๆ คุณอาจรู้จัก สตรีทไฟเตอร์ หรือเพนแมนกันดี แต่อย่างไรก็ตามมีเกมอาเขตอีกมากที่ค่อนข้างแปลกและไม่น่าเชื่อว่ามันมีจริง และนี่คือ 10 เกมอาเขตแปลกจากทั่วโลก

 

          10. Boong-Ga Boong-Ga

         

          เริ่มต้นด้วยเกมอาเขตที่แปลกประหลาด Boong-Ga Boong-Ga หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Spank 'em เป็นเกมที่ถูกโปรโมตว่า เป็นเกมที่สนุกและจะทำให้ชีวิตของคนเล่นมีความสุข (แต่พอเอาเข้าจริง ดูเหมือนจะไม่ใช่) โดยตัวเกมสร้างโดยบริษัท Taff System เกาหลีใต้ ที่ทำให้ญี่ปุ่น

          ตัวเกมนั้นที่ค่อนช้างประหลาด คือเราจะรับบทแกล้งตัวละครในเกมทั้ง 8 คน เช่น อดีตแฟน, นักเลง, เด็กโข่ง ฯลฯ โดยการแกล้งด้วยการเอานิ้วแหย่ตูดตัวละคร ผ่านทางอุปกรณ์รูปร่างเหมือนปืนแหย่เข้าไปในตูดจำลองของตู้ แล้วกดตามจังหวะ และสังเกตหน้าของตัวละครที่โดนแหย่ตูด (หน้าตัวละครสยองมาก)


          9. The Tablecloth Hour

          tableclothhour

         เกมประหลาดจากประเทศญี่ปุ่น  “เกมผ้าปูโต๊ะ” พัฒนาโดยบริษัท Taito (วันวางจำหน่ายไม่ระบุ แต่ระบุว่าตั้งอยู่ในชิบูย่าเพื่อทดสอบ) โดยมีแรงบันดาลใจจากมายากลดึงผ้าปูโต๊ะออกจากโต๊ะโดยที่สิ่งของบนผ้ายังตั้งอยู่โดยไม่ตกลงมาตกแตกหรือเสียหาย โดยตัวเกมจะมีผ้าปูโต๊ะมาให้ โดยคุณจะต้องดึงผ้าปูโต๊ะอย่างระมัดระวัง ไม่ให้วัตถุตกแตก (วัตถุจะขึ้นหน้าจอและตอบสนองต่อผ้าปูโต๊ะที่คนเล่นดึง) ซึ่งหลายคนน่าจะสนใจเกมแบบนี้ไม่มากก็ไม่น้อย (เพราะอย่างน้อยหลายคนก็อยากมีประสบการณ์ดึงผ้าปูสักครั้งในชีวิต)


            8. Ultra Low Dining Table

         

          หากคุณเป็นมนุษย์ก้าวร้าว รุนแรง และอยากระบายออก อารมณ์เสียแล้วอยากทุบโต๊ะตามด้วยล้มโต๊ะ แต่ทำไม่ได้ เกมอาเขต Cho Chabudai Gaeshi! ของค่ายเกมโทโตะ อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ โดยเกมนี้เป็นที่รู้จักในชื่ออังกฤษว่า ซึ่งตัวเกมในเกมนี้จะมีการจำลองสถานการณ์ในที่ต่างๆ เช่น กำลังกินข้าวกับแฟนในร้านอาหารสุดหรูแล้วเกิดมีปากเสียงกันขึ้น บนโต๊ะอาหารที่คุณแม่บ้านทำอาหารไม่ถูกปาก หรือแม้แต่ในออฟฟิศที่ต้องโมโหใส่ลูกน้อง ซึ่งตัวเกมจะให้เราทุบโต๊ะผ่านเจ้าอุปกรณ์เคล่นเกมที่ลักษณะเดียวกับโต๊ะ ตามจังหวะความโมโหแล้วปิดท้ายด้วยการล้มโต๊ะนั่นเอง

          น่าแปลกคือเกมแปลกๆ นี้ยังมีภาคสองในชื่อ Cho Chabudai Gaeshi! 2 พร้อมกับลูกเล่นใหม่ ให้ทุบโต๊ะสนุกสนานกว่าเดิม


           7. Amusement Washing Machine

         

          มันเป็นการจับคู่ที่เป็นไปไม่ได้ แต่มันก็เป็นไปแล้ว เมื่อลี เหว่ย เฉิน นักศึกษาชาวจีนวัย 27 ปี จากมหาวิทยาลัยคิงส์ตันของกรุงลอนดอน ออกไอเดียที่แสนประหลาด นั่นคือเขาได้แประดิษฐ์ตู้เกมกดรุ่นใหม่ที่ผสมกับเกมตู้และเครื่องซักผ้าไว้ด้วยกัน นั้นหมายความว่าคุณสามารถเล่นเกมอย่างสนุกสนานพร้อมกับซักผ้าที่น่าเบื่อไปด้วยพร้อมกัน

          ลี เหว่ย เฉินได้อธิบายการทำงานของตู้เกมนี้ว่า เขาได้ต่อระบบวงจรไฟฟ้าของทั้งสองเครื่องให้ทำงานเชื่อมต่อกัน พูดง่ายๆ ก็คือ เครื่องซักผ้าจะทำการเดินเครื่องซักต่อเมื่อผู้เล่นเกม (ตัวเกมเป็นเกมพิกเซล?) โดยเครื่องซักผ้าจะทำงานซักผ้าได้นานเท่าที่เล่นเกมผ่านได้เรื่อยๆ แล้วถ้าผู้เล่นเกิดแพ้ขึ้นมาเมื่อไร เครื่องซักผ้าที่อยู่ด้านล่างจะทำการหยุดซักผ้าทันที

         

          6. Turnip Strength Tester

          หัวผักกาด

         ที่พิพิธภัณฑ์วีดีโอเกมของสหภาพโซเวียต ที่นั่นมีเกมอาเขตประหลาดอยู่เครื่องหนึ่ง คือ Turnip Strength Tester หรือแปลไทย (แปลง่าวๆ ว่า หัวผักกาดทดสอบความแข็งแรง) โดยเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานพื้นบ้านของรัสเซียที่เกษตรกรคนหนึ่งพยายามที่จะดึงหัวผักกาดยักษ์มากในไร่ แต่ไม่สามารถทำดึงออกได้เพราะหัวหักกาดรากลึกมาก  จึงไปขอความช่วยเหลือคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นภรรยา, หลานสาว, หรือแม้แต่สุนัข, แมว หรือแม้แต่หนูมาช่วยเหลือ จนในที่สุดก็สามารถดึงหัวผักกาดได้เพราะความสามัคคีนั้นเอง

          โดยตัวเกมก็คล้ายๆ กับนิทาน เราสามารถเลือกระดับความยาก ที่จะดึงหัวผักกาดที่อยู่บนหน้าจอผ่านทางอุปกรณ์รูปร่างเหมือนคนจับ ซึ่งจากรูปเห็นชัดเจนว่าคุณจะต้องมีพละกำลังมากที่เดียวที่จะดึงหัวผักกาดในเกมโผล่พ้นจากดินได้


            5. Urine-Fueled Arcade Games

         

          หากเกมตู้เสื้อซักผ้ายังไม่แปลกพอ ที่ห้องน้ำ ใน "The Exhibit bar" บาร์ในเซาท์ลอนดอน  ที่นั่นเขา โถปัสสาวะที่มีการฟังก์ชันวิดีโอเกมประกอบ เพื่อบันเทิงเล็กๆน้อยๆในระหว่างปัสสาวะ!!

       โถปัสสาวะพร้อมฟังก์ชันวิดีโอเกมตัวนี้ พัฒนาโดย Captive Media ที่มีฐานการผลิตในอังกฤษ โถปัสสาวะพิเศษตัวนี้จะมาพร้อมกับจอแอลซีดีขนาด 12 นิ้ว ที่จะติดตั้งอยู่ด้านบนของโถปัสสาวะ ระหว่างที่ไม่มีคนมาปัสสาวะหน้าจอจะแสดงโฆษณาต่างๆ เมื่อมีคนเข้ามาปัสสาวะหน้าจอจะตัดเข้าสู่โหมดเกมเล่นสกี ที่ผู้เล่นสามารถบังคับการเล่นสกีได้ผ่านการปัสสาวะ


          4. Chiller

         

         ความจริงแล้วเกมอาเขต Chiller ที่ปล่อยออกมาในปี 1986 วัตถุประสงค์ที่ของเกมคืออารมณ์ขันแบบร้ายๆ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับหลายคนมันไม่ขำกับมัน พร้อมกับจารึกว่าเป็นเกมส่งเสริมความรุนแรงเกมแรกของโลกแม้กราฟฟิกเกมอาเขต Chiller นั้นจะไม่ได้สวยงาม สมจริงเหมือนปัจจุบันก็ตาม โดยตัวเกมขายให้กับสหรัฐ แต่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก (แต่ประสบความสำเร็จเมื่อไปวางขายในประเทศโลกที่สาม)

          โดยในเกมเราจะมีหน้าที่ยิงปืน เพื่อสะสมคะแนน ตามแบบฉบับเกมอาเขตที่ฮิตสมัยก่อน เพียงแต่ด่านของเกมนั้นค่อนข้างเลือดสาด (สมัยก่อนนั้นถือว่ารุนแรง) เป็นต้นว่าด่านแรกทำลายเหยื่อมนุษย์ทั้งหมดบนหน้าจอให้ตายสนิทตามเวลาที่กำหนด ซึ่งหากเรายิงเหยื่อมนุษย์เปลือยกายล่ามโซ่หรือถูกพันธการในดันเจี้ยนปราสาทยุคกลาง  จะตอบสนองโดยเลือดสาดกระจาย เนื้อกระเด็น อวัยวะฉีดขาด เห็นโครงกระดูก และเสียงกรีดร้องทรมาน ซึ่งสมัยนั้นถือว่าเป็นภาพที่โหดร้ายมาก ทำให้ตัวเกมถูกห้ามนำเข้าในประเทศโดยเฉพาะสหราชอาณาจักร ซึ่งดูเหมือนตลกเพราะปัจจุบันมีเกมโหดกว่าเกมนี้มาก เช่น GTA 

 

          3. The Typing of the Dead

         

        ปกติเกมอาเขตทั่วไป เรามักจะเห็นผู้เล่นใช้อุปกรณ์ปืนยิงซอมบี้ แต่นั้นไม่ใช่สำหรับเกมอาเขต The Typing of the Dead เพราะคุณต้องใช้ทักษะพิมพ์ดีดของคุณฆ่าซอมบี้!?

          The Typing of the Dead เป็นเกมดัดแปลงมาจาก The House of the Dead 2 โดยมีเนื้อเรื่องคือ ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2000 มันเกิดเหตุการณ์ประหลาดอีกครั้ง ก็คือซอมบี้บุกเมืองที่ เวนิซ ประเทศอิตาลี ทำให้หน่วยลับเฉพาะกิจระดับประเทศ AMS ได้ส่งคนเพื่อมายับยั้งเหตุการณ์  ซึ่งปกติแล้วเกมนี้ใช้ปืน แต่จู่ๆ เซก้าผู้ผลิตคิดยังไงก็ไม่ทราบ เมื่อพวกเขาเปลี่ยนระบบเกมใหม่ที่ผู้เล่นจะต้องใช้คีย์บอร์ดพิมพ์คำที่ปรากฏบนหน้าจอเพื่อยิงซอมบี้ แทนที่จะใช้ปืนยิ

 

          2. This Cow Milking Game

         

        คุณอยากมีประสบการณ์รีดนมหรือเปล่า  หากคุณอย่างมี แต่คุณประสบปัญหาที่ไม่อยากให้วัวเจ็บ (เพราะเป็นมือใหม่) หรือไม่มีเวลาไปฟาร์มละก็ ดังนั้นวิธีแก้ คือที่ไหนสักแห่งในฟีนิกซ์ รัฐอริโซน่า ที่นั้นมีตู้เกมประหลาดตั้งอยู่ โดยตู้เกมจะมีรูปร่างเป็นแม่วัวปลอม และเราสามารถหยอดเหรียญเพื่อรีดนมได้อย่างสมจริง โดยเต้านมทำมาจากยาง และเราสามารถบีบจะมีน้ำนมออกมา (แต่ไม่รู้ว่า นม เป็นของจริงหรือเปล่า?)


          1. Polybius

          polybius

          หากจะพูดถึงเกมอาเขตที่แปลก ประหลาด น่ากลัว และมีชื่อเสียงแล้ว จะต้องมีชื่อของ Polybius

ซึ่งเป็นเกมอาเขตในตำนานเมืองที่น่ากลัวที่สุด โดยเกมนี้สร้างโดยบริษัท ลึกลับที่นามว่า Sinneslöschen เปิดตัวในปี 1981 ตามชานเมืองบางส่วนเมืองพอร์ตแลนด์ ที่อยู่ในรัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา

          ตัวเกมนั้นไม่ชัดเจนว่าเล่นยังไง กล่าวคือกราฟฟิกของเกมค่อนข้างปวดหัว ปวดตา เหมือนเป็นเกมจิตวิทยาเหนียวนำให้เกิดผลกระทบทางจิตต่างๆ ของผู้เล่น แต่ที่แปลกคือกล่าวกันว่าผู้เล่นที่ได้เล่นเกมนี้ต่างได้รับผลกระทบทางจิต ไม่ว่าจะเป็น อาการหน้ามืด สูญเสียความจำ จนถึงขั้นหมดสติหรืออาจฆ่าตัวตาย และลือกันอีกว่าบริษัทได้ส่งผู้ชายสวมชุดสูทสีดำมาเก็บ “บันทึกข้อมูลบ” จากเกม จนเป็นที่มาของทฤษฎีที่ว่านี่จะเป็นการทดลองลับๆของรัฐบาลเองแต่อย่างไรก็ตามเพียงไม่นานนักตู้เกมทั้งหมดก็หายไปอย่างกะทันหัน แต่ในปี 1998 มีอยู่ตู้หนึ่งโพล่เข้ามาอีกครั้ง แต่มันก็หายไปอย่างรวดเร็ว เหลือเพียงตำนานเมืองเท่านั้นอ้างอิง

http://www.toptenz.net/10-bizarre-arcade-games-from-around-the-world.php

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 713 : 10 เกมอาเขตแปลกจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3426 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21205
ข้อ 3 ผมนึกว่าเป็นเกมคอมซะอีก 555 ไม่รู้ว่าเป็นเกมตู้ด้วย เคยคิดจะซื้อมาเล่นในสตีมกับเพื่อนอยู่
Name : Rabb1t < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rabb1t [ IP : 124.120.8.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 / 18:33
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21201
ให้พิมพ์คำนี่ยากไปไหมเนี่ย น่าจะพิมพ์ถูกพิมพ์ผิดไปหมด =___=;;
Name : Purr~Purr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Purr~Purr [ IP : 171.100.81.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2558 / 20:42

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android