คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 707 : 10 เคล็ดลับความงามที่อันตราย


     อัพเดท 26 มิ.ย. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,975 Overall : 2,762,557
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 707 : 10 เคล็ดลับความงามที่อันตราย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3341 , โพส : 6 , Rating : 50% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผู้หญิงมักคิดค้นวิธีให้ตนเองสวย เพื่อเป็นที่นิยมชมชอบ แม้จะมี “อันตราย” ติดมาด้วยก็ตาม และบางวิธีการแปลกและน่าหวาดเสียว จนไม่น่าเชื่อว่าพวกเธอจะทำเพื่อแลกกับความงาม

 

10.สารหนู

aresenic-beauty

สารหนู อาจเป็นอาวุธยอดฮิตในการฆาตกรรม ในยุคกลาง แต่อย่างไรก็ตาม สารหนูก็เคยถูกนำไปใช้เป็นยาลดความอ้วนของผู้หญิงในศตวรรษที่ 19 ซึ่งผู้หญิงหลายคนพยายามใช้สารหนูปริมาณมากเพื่อทำลายระบบอาหาร ไม่อยากอาหาร เกิดอาเจียน ร่างกายเผาผลาญพลังงานเร็วขึ้น จะได้ช่วยลดน้ำหนัก และนั้นทำให้สารหนูกลายเป็นยาลดความอ้วนเก่าแก่ในยุคแรกๆ

แม้การบริโภคสารหนูจำนวนเล็กน้อยจะไม่อันตรายแบบฉับพลัน แต่ผู้ลดความอ้วนจำนวนมากนิยมกินยาลดความอ้วนต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆ หรือกินเกินขนาดที่ระบุในฉลากเพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้น โดยการรับสารหนูเกินขนาด อาจทำให้เสียชีวิตได้ในทันที ขณะที่การกินสารหนูปริมาณน้อยๆอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะส่งผลให้เป็นโรคตับ เบาหวาน และมะเร็งได้ในอนาคต

 

9. พยาธิตัวตืด

tapeworms-beauty

แม้ว่าพยาธิตัวตืดจะเป็นสิ่งที่น่าขยะแขยงของใครหลายคน แต่ในยุควิคตอเรีย ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 ได้มีการโฆษณายาที่มีเชื้อไข่พยาธิตัวตืดอยู่ข้างใน โดยผู้หญิงจะพยายามกลืนเม็ดพยาธิตัวตืดนั้น เหมือนกับยาเพื่อหวังให้มันเติบโตในท้อง แล้วดูดสารอาหารทำให้น้ำหนักของพวกเธอลดลงในระยะเวลาสั้น และเมื่อน้ำหนักลดถึงเป้าหมายพวกเธอก็ใช้ยาฆ่าพยาธิตัวตืด แล้วระบายออกจากท้อง

อย่างไรก็ตาม วิธีนี้ไม่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงหลายคน เพื่อสิ่งที่ตามมาคือปัญหาสุขภาพร้ายแรง ไม่ว่าจะเป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ และสภาวะสมอมเสื่อมจากพยาธิตัวตืด แม้ว่าจะเป็นวิธีเก่าแก่ แต่ปัจจุบันยังมีข่าวลือว่ามันมีอยู่จริง ที่ผู้หญิงสามารถซื้อมันผ่านทางอินเทอร์เน็ต และผู้หญิงบางคนก็พยายามใช้วิธีนี้อยู่

 

8.วิกผมน้ำมันหมู

วิกผมใหญ่อลังการเป็นที่นิยมอย่างบ้าคลั่งในปี 1800 ในหมู่ผู้หญิงที่ต้องการความเลิศ ด้วยการสวมวิกที่ทรงผมที่ดูหัวโตๆและมีความประณีต (เช่น ทรงที่ม้วนหลวม  ๆ)  ผสมกับการแต่งเสื้อผ้าที่ดูเลิศหรูไฮโซ ซึ่งรู้หรือไม่ว่าการทำทรงวิกให้เป็นรูปร่างนั้นมีเคล็ดลับจากการใช้นำมันหมูเพื่อให้วิกเป็นรูปทรงที่ต้องการ

ที่น่ากลัวคือ หากหญิงใดสวมวิกน้ำมันหมูเป็นเวลาหลายวัน หลายสัปดาห์ น้ำมันที่ไม่ได้ล้างออกจะดึงดูดเหาและหนูซึ่งเป็นอันตราย หญิงบางคนนอนทั้งที่ไม่ได้สวมวิกออก มันก็กลายเป็นรังหนู และนอกจากนั้นยังทำให้ผู้สวมใส่ทรงตัวลำบาก เพราะวิกผมแบบนี้หนักมาก


7.รังสีเอ็กซ์

Xray ความงาม

วิลเฮล์ เอ็กซ์เรย์  ได้ค้นพบรังสีเอ็กซ์ในปี 1895 ต่อมามีการค้นพบว่ารังสีเอ็กซ์ทำให้ผมของคนร่วม และนั้นเองทำให้ในช่วงต้นปี 1900 รังสีเอกซ์ (X-ray) ถูกนำไปใช้เพื่อกำจัดขนที่ไม่พึ่งประสงค์ แม้ว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญออกมาว่ามันมีความเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายก็ตาม

อัลเบิร์ต เกซี่ ได้คิดเครื่องโดยใช้หลอดคอร์เนลมาใช้รังสีฉายใส่ตัวบนผู้หญิง โดยเฉพาะบนใบหน้าประมาณ 4 นาทีเพื่อความงาม แน่นอนว่ามันสามารถกำจัดขนที่ไม่พึ่งประสงค์ได้ แต่สิ่งที่ตามมาคืออันตรายจากกัมมันตรังสีทำให้เกิดมะเร็ง โรคผิวหนัง ผิวหนังเหี่ยวย่นจากการสัมผัสรังสี ส่วนตัวด็อกเตอร์อัลเบิร์ตเองต้องสูญเสียนิ้วมือด้านซ้ายเพราะอันตรายจากรังสี

 

6.เครื่องสำอางตะกั่ว

เครื่องสำอางผสมตะกั่วนั้นมีการนำมาใช้มาอย่างยาวนานตั้งแต่อียิปต์โบราณ (ชาวอียิปต์เอามาใช้ในการทำขอบตาดำ หรืออายไลเนอร์) จักรวรรดิกรีกและโรมัน จนมาถึงสมัยพระนางเอลิซาเบธ ในศตวรรษที่ 16 ที่พวกผู้หญิงมีค่านิยมทาหน้าให้ขาวและทาสีแดงที่แก้ม ซึ่งเครื่องสำอางที่ว่าผสมตะกั่ว แน่นอนว่าพิษจากตะกั่วที่ดูดซึมผ่านผิวหนัง ทำให้ผมร่วม อัมพาต อวัยวะภายในเสียหาย

ปัจจุบันตะกั่วเป็นสารต้องห้ามที่ห้ามใส่ในเครื่องสำอาง


5. ยาหยอดตาพิษ

ในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ของอิตาลี มีตำรับความงามที่น่าสนใจ เมื่อพวกเขาใช้  Atropa belladonna พืชในวงศ์ Solanaceae (วงศ์เดียวกับวงศ์มะเขือ) นำมาใช้เป็นประโยชน์อย่างกว้างขวางใน  ทำเป็นยาหยอดตาเพื่อขยายรูม่านตา ซึ่งพวกผู้หญิงนิยมมาก เพราะทำให้ตาของพวกเธอมีเสน่ห์ (พืชชนิดนี้มีตำรับมาอย่างยาวในตั้งแต่ก่อนยุคกลาง ใช้ทั้งเป็นเครื่องสำอางและยาพิษ สามารถนำมาใช้เป็นลูกศรอาบยาพิษก็ได้)

แน่นอนว่ายาหยอดตานี้อันตรายมาก  อาจทำให้ตาบอด และหากรับประทานเพียงเล็กน้อยก็อาจถึงแก่ชีวิต (โดยเฉพาะเด็กเล็ก) และเพียงแค่สัมผัสเพียงครั้งเดียวก็สามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้


4.รองเท้าดอกบัว

Footbinding ความงาม

ผูกเท้า หรือรองเท้าดอกบัว เป็นค่านิยมของประเทศจีนตั้งแต่ศตวรรษที่ 10 และศตวรรษที่ 11 โดยจะทำให้เท้าผู้หญิงให้เล็กจากขนาดปกติ (ประมาณหนึ่งในสาม) โดยใช้กระบวนการมัดเท้า ซึ่งกระบวนนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่ตอนที่เด็กอายุ 5-6 ขวบ โดยคนเป็นแม่จะใช้วิธี หักนิ้วน้อย ๆ สี่นิ้ว แล้วงอย้อนกลับไปทางด้านหลัง แล้วก็เอาผ้ามาพันมัดเอาไว้ โดยจะพันแน่นขึ้นเรื่อย ๆ จนได้เท้าที่เล็กตามขนาดที่ต้องการ

            สาเหตุที่ทำให้เกิดค่านิยมนี้ขึ้น ก็เหมือนค่านิยมเอวเล็กๆ ของยุควิคตอเรีย ว่าผู้หญิงใดเท้าเล็กก็จะเป็นผู้หญิงที่น่าสนใจขึ้น เมื่อเยื้องย่างด้วยท่าอ้อนแอ้นแลดูสวยงาม อย่างไรก็ตามสิ่งที่ตามมาคือหญิงสาวหลายคนพิการ เพราะเท้าผิดรูปร่าง ความรู้สึกเดินแต่ละครั้งจะเจ็บปวดแสนสาหัส และเลวร้ายที่สุดคือเธอไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้สะดวกและทรมานมากเวลากระโดดลุกขึ้นยืนนิ่ง

 

3.คอร์เซ็ต

คอร์เซ็ต (Corset) เป็นเสื้อรัดลำตัวสตรี,เสื้อยกทรงรัดรูปของสตรี และชุดชั้นในผู้หญิงที่สวมเพื่อให้สะโพกและหน้าอกเข้ารูปทรง นิยมในช่วงทศวรรษที่ 19 สมัยวิกตอเรียนที่มีค่านิยมที่ว่าผู้หญิงที่อวยเล็ก จะเป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ หากใครเอวไม่เล็กถือว่าเป็นผู้หญิงคนนั้นสกปรก ต่ำต้อย ไม่มีมารยาทและไม่มีศีลธรรม  ทำให้สมัยนั้นสุภาพสตรีหลายคนนิยมให้มีเอวคอดกิ่ว อกตั้ง จึงทำให้เสื้อนี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นเพื่อทำหน้าที่ดังกล่าว

ลักษณะของชั้นในชุดชั้นในจะยาวตั้งแต่อกถึงต้นขาและรัดเอวจนคอดกิ่ว มันจะรัดแน่นมากๆ แน่นจนทำให้กระดูกผิดรูป หรือเราเรียกว่าเอวคอด ซี่โครงจะเจ็บปวดชา อวัยวะเครื่องในจะถูกเคลื่อนย้ายลงต่ำมาถึงก้น ทั้งเป็นสาเหตุให้การไหลของเลือดภายในผิดปกติ มีผู้หญิงที่ตายทันทีเพราะเสื้อรัดลำตัวสตรีที่เป็นเหล็กกระแทกหัวใจของเธอ แต่กระนั้นแฟชั่นนี้ก็ถูกดัดแปลงให้เหมาะสมกับยุคปัจจุบันมาเป็นชุดชั้นในสุดเซ็กซี่ออกศึกที่นิยมของสาวๆ ทั้งหลาย


2. ศัลยกรรมนิ้วเท้า

toebisity ความงาม

หญิงสาวส่วนใหญ่มักมีปัญหาการใส่รองเท้าส้นสูงแล้วเกิดความรู้สึกอึดอัดและร้องเท้ากัด เพราะนิ้วเท้าของพวกเธอยาวเกินไปใส่รองเท้า และเพื่อการแก้ปัญหาดังกล่าวจึงมีตัวเลือกใหม่มาให้ผู้หญิงตัดสินใจ นั้นคือ การศัลยกรรมลดความยาวของนิ้วเท้า ซึ่งแพทย์จะทำการตัดข้อกระดูกนิ้วเท้าให้กับผู้ป่วยบางรายที่ประสงค์จะให้เท้าของพวกเธอดูสวยงามยามใส่รองเท้าส้นสูง

ขั้นตอนในการศัลยกรรมประกอบด้วยการตัดกระดูกข้อนิ้วเท้าที่นิ้วชี้ออก รวมทั้งดูดไขมันจากหน้าท้องมาฉีดเติมที่บริเวณหน้าเท้าซึ่งเป็นบริเวณที่สัมผัสกับพื้นรองเท้ารับน้ำหนักตัวมากที่สุดยามใส่ส้นสูง เพื่อให้สามารถสวมใส่รองเท้าได้อย่างสบายเท้ามากขึ้น นอกจากการตัดกระดูกเพื่อลดความยาวของนิ้วเท้าแล้ว ยังทำศัลยกรรมเพื่อจัดรูปเท้าและจัดการกับนิ้วเท้าที่ดูอวบอ้วนเกินไปได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ศัลยแพทย์จำนวนไม่น้อยก็ไม่เห็นด้วยกับการศัลยกรรมแบบนี้ เพราะมีความเสี่ยงอันตรายจากการผ่าตัด และการติดเชื้อ  อาการทางจิตที่ผู้ผ่าตัดเกิดความไม่พอใจในผลการผ่าตัด รวมไปถึงผลข้างเคียงความเจ็บป่วยหลังการผ่าตัดด้วย

 

            1. เสริมเต้านม

การปลูกถ่ายความงาม

ครั้งแรกที่มีการเสริมหน้าอกซิลิโค เกิดขึ้นเมื่อปี 1962 ที่ฮูสตัน เท็กซัส  หลังจากนั้นเป็นต้นมาการผ่าตัดเสริมเต้านมก็เป็นที่นิยมไปทั่วโลก ประเทศหลายประเทศอย่างอเมริกา, บราซิล, อิตาลี และจีนต่างมีชื่อเสียงในการเสริมเต้านม แม้มันจะช่วยให้หน้าอกหญิงได้รูปสวยงาม ทำให้หญิงสาวโดดเด่นขึ้น แต่ในขณะเดียวกันมันกลับมีอันตรายมากมายตามมาจากการเสริมเต้านมด้วย

ในขณะที่การปลูกรากฟันเทียมอาจมีอายุการใช้งารนหลายทศวรรษ แต่การเสริมเต้านมนั้น ซิลิโคนอาจแตกในอีกไม่กี่สัปดาห์ หากซิลิโคนไม่มีคุณภาพ และหากแตกกะเกิดผลเสียตามมามากมาย ผู้หญิงที่เสริมเต้านมเทียม อาจก่อให้เกิดความเจ็บปวดหลังจากผ่าตัด แม้ว่ามันไม่มีโอกาสเกิดมะเร็งแต่ถ้าเป็นซิลิโคนเสริมเต้านมที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจมีการรั่วออกมาอาจกระตุ้นปฏิกิริยาต่อต้านของร่างกาย ทําให้เต้านมผิดรูป แข็ง และอาจเกิดความเจ็บปวด

 

 

เป็นการจัดอันดับเองตามใจคนเขียน

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-ways-people-have-suffered-for-beauty.php

http://whatculture.com/history/10-outrageous-ways-women-have-suffered-to-be-beautiful.php

http://women.kapook.com/view44596.html

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 707 : 10 เคล็ดลับความงามที่อันตราย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3341 , โพส : 6 , Rating : 50% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21216
เจ๊อันดับหนึ่ง ถ้าทำหน้าอกมาจริง ก็เปลี่ยนใหม่ได้แล้วมั้ง เริ่มไม่เข้าทรงแล้วอ่ะ
Name : อคาเนะ [ IP : 223.205.7.141 ]

วันที่: 30 กรกฎาคม 2558 / 23:43
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21137
อ่าเฮียแคม รู้สึกว่าเฮียเคยทำเรื่องนี้ไปแล้วรอบนึงนะครับ
Name : derega < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ derega [ IP : 66.249.82.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2558 / 14:46
 • ความคิดเห็นที่ 21137-1 (จากตอนที่ 707)
  รีแมกซ์ เป็นเรื่องถนัดสำหรับคนหมดมุก
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
  Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.10.196.191 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:26 มิถุนายน 2558 / 08:08
 • ความคิดเห็นที่ 21137-2 (จากตอนที่ 707)
  ถ้าหมดมุกน่าลองทำ แฉด้านมืดวงการตำรวจประเทศไทย แฉด้านมืดวงการบันเทิงประเทศไทย แฉด้านมืดการเมืองประเทศไทย ดูนะครับ อยากอ่านมากครับ
  Name : 010101010101 [ IP : 61.90.36.142 ]

  วันที่:26 มิถุนายน 2558 / 14:33
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21136
อ่าเฮียแคม รู้สึกว่าเฮียเคยทำเรื่องนี้ไปแล้วรอบนึงนะครับ
Name : derega < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ derega [ IP : 66.249.82.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2558 / 14:46
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21131
สะ..สารหนู ?! เอิ่มมมมม
PS.  S.SMIND :} งวดนี้กูจะซื้อหวยเลข '13' ใครสนใจ ?
Name : E.L.F*JW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ E.L.F*JW [ IP : 1.47.42.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2558 / 13:42
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21130
ทุกคนพยายามลดความอ้วนด้วยการทำทุกอย่าง ยกเว้น ออกกำลังกาย
Name : ฟีด [ IP : 171.5.251.174 ]

วันที่: 23 มิถุนายน 2558 / 10:46
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21129
โหย พยาธิตัวตืด อี๋~~~~ หยะแหยง
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.204.237.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มิถุนายน 2558 / 19:19
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android