คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 706 : 10 ด้านลบของฟีฟ่า


     อัพเดท 21 มิ.ย. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,100 Overall : 2,763,682
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 706 : 10 ด้านลบของฟีฟ่า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2114 , โพส : 5 , Rating : 40% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


สหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ ( Fédération Internationale de Football Association) หรือ ฟีฟ่า (FIFA) เป็นองค์กรที่ดำเนินการในกีฬาฟุตบอลระหว่างประเทศ และเป็นองค์กรกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกปัจจุบัน สำนักงานอยู่ที่เมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประธานฟีฟ่าคนปัจจุบันคือ เซ็ปป์ แบลตเตอร์

ฟีฟ่าเป็นองค์กรที่รู้จักไปทั่วโลก เพราะมีหน้าที่จัดเกมฟุตบอลระหว่างประเทศ และฟุตบอลโลก ซึ่งเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ฟีฟ่าก่อตั้งเมื่อปี 1904 ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร หากแต่อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเห็นได้ชัดเลยว่าฟีฟ่ามีแต่ด้านลบ ผลประโยชน์ และคอรัปชั่น เน่าเหม็นไปทั่วโลก

 

10.ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์


หนึ่งในเหตุการณ์ที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างดุเดือนที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก เมื่อสมาชิกฟีฟ่าได้ตัดสินใจเลือกประเทศกาตาร์มาเป็นประเทศเจ้าภาพบอลโลกปี 2022 ทั้งๆ  ประเทศเล็กๆ ในตะวันออกกลางนี้ไม่เคยจัดฟุตบอลโลก ทีมชาติก็ไม่เคยไปบอลโลก ไม่มีปัจจัยพร้อมที่จะจัดบอลโลกเลยแม้แต่น้อย แต่ฟีฟ่ากลับเลือก

ที่สำคัญในฤดูร้อนของประเทศกาตาร์มีอุณหภูมิสูงมากกว่า 110 F (43 C) มันเป็นอันตรายต่อฝูงชนที่เข้ามานั่งอยู่บนสนามและเป็นอันตรายต่อผู้เล่น หากแต่ผู้จัดได้อ้างว่าพวกเขาจะสร้างสนามกีฬาติดแอร์ขนาดใหญ่เย็นสบาย ซึ่งตามความเห็นของหลายคนให้เห็นว่ามันเป็นไปไม่ได้

มันแปลกมากว่าทำไมกาตาร์ถึงได้เป็น คำตอบง่ายๆ คือ “โกง” เนื่องด้วยกาตาร์เป็นประเทศมหาเศรษฐี โดยเฉพาะนายฮาเหม็ด บิน ฮัมมัม มีข่าวลือว่าจ่ายเงินนับล้านเป็นสินบนแก่เจ้าหน้าที่ฟีฟ่าเพื่อล็อกผลโหวต นอกจากนี้เซ็ปป์ แบลตเตอร์ยังสนับสนุนแบบออกหน้าออกตา ตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งแรกของเซฟฟ์ในปี 1998

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีปัญหาหลายๆ อย่าง และส่อว่ามีการทุจริต ทำให้อาจมีการตัดสินให้มีการยกเลิกกาตาร์เป็นเจ้าภาพบอลโลก 2022 และเปลี่ยนให้อเมริการับเป็นเจ้าภาพแทน

 

9. บังคับให้ขายเครื่องดื่มแอลก์ฮอล์


เบียร์บัดไวเซอร์เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันฟุตบอลโลก แน่นอนว่าพวกเขามีวัตถุประสงค์ที่จะขายเบียร์แก่ผู้เข้ามาชมแข่งขันเกมฟุตบอลโลก และมันก็เกิดปัญหาขึ้น เมื่อปี 2003 บราซิลได้มีการสั่งห้ามไม่ให้มีการขายเครื่องดื่มมึนเมาที่บริเวณหน้าสนามการแข่งขันอย่างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดการเสียชีวิตหากดื่มมากเกินไป ไม่ก็ก่อให้เกิดความรุนแรงจนเกิดปัญหารุกรามใหญ่โต

ผลที่ตามมาคือการออกมาคัดค้านการฟีฟ่า เมื่อเลขาธิการเชโรม วัลก์ออกมาคัดค้าน โดยอ้างว่า “การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลโลก ดังนั้นเราจำเป็นต้องมีพวกเขา ขอโทษนะที่เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่นั้นเป็นสิ่งที่เราไม่เจรจาต่อรอง” และนั้นทำให้รัฐบาลบราซิลจำเป็นยกเลิกข้อห้ามนี้ไป ต่อมาในปี 2014 บราซิลพยายามใช้กฎข้อนี้อีกฟีฟ่าเลยขอร้องแกมบังคับบีบให้บราซิลยกเลิกกฎอีกครั้ง นอกจากนี้ให้จับตาบอลโลก 2022 ให้ดีเพราะประเทศกาตาร์เป็นประเทศที่ห้ามเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ว่าฟีฟ่าจะบีบบังคับเรื่องนี้อีกหรือเปล่า

 

8.ศาลฟีฟ่า


เมื่อแอฟริกาใต้ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 2010 หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ควรแก้ไขคือประเทศแอฟริกาใต้มีอัตราการเกิดอาชญากรรมมากที่สุดติดอันดับต้นๆ ของโลก และเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวจึงมีการตั้ง ศาลพิเศษทั่วแอฟริกาใต้จำนวน 56 ศาล เพื่อพิจารณาคดีอาญาที่เกิดขึ้นในระหว่างทัวร์นาเมนต์ โดยเฉพาะผู้เสียหายเป็นคนต่างชาติ ซึ่งศาลจะตัดสินอย่างรวดเร็ว เป็นต้นว่า ชายสองคนจากซิมบับเวตั้งข้อหาปล้นจีนักข่าวเมื่อวันพุธ วันศุกร์ก็ถูกตัดสินจำคุก 15 ปีเลย ฟีฟ่าตัดสินคดีเร็วเพียงวันเดียว

            มีหลายคดีที่เกิดขึ้นในทัวร์นาเมนต์ เช่นคนหนึ่งได้ถูกจำคุก 5 ปีในข้อหาขโมยโทรศัพท์มือถือจากชาวต่างชาติซึ่งโทษหนักไป อีกทั้งดุลพินิจของฟีฟ่ายังมีปัญหาในการกล่าวหาว่าใครเป็น "อาชญากร" เคยมีผู้หญิงชาวเนเธอร์แลนด์ 2 คนถูกจับกุมเพียงเพราะสวมชุดสีส้มเข้าไปดูฟุตบอล พวกเธอถูกกล่าวหาว่า "โฆษณาแอบแฝง" ให้กับเบียร์ยี่ห้อหนึ่งซึ่งไม่ได้จ่ายเงินค่าสปอนเซอร์ให้ฟีฟ่า พวกเขาอ้างกฎหมาย "มาตรการพิเศษของฟีฟ่าในฟุตบอลโลก" ซึ่งเป็นกฎหมายพิเศษที่เขียนขึ้นมาเองเพื่อเปลี่ยนแปลงกฎหมายแอฟริกาใต้ตามใจชอบในช่วงที่มีการแข่งขันและบางส่วนขัดกับหลักรัฐธรรมนูญ

          7. เรื่องอื้อฉาวของกีฬาและสันทนาการนานาชาติ

           

            บริษัทกีฬาและสันทนาการนานาชาติ หรือ อินเตอร์เนชั่นแนล สปอร์ต แอนด์ เลเชอร์ หรือ ไอเอสแอล ( ISL- International Sport and Leisure) เป็นบริษัทสวิส ที่ผู้ผูกขาดสิทธิการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลกในช่วงปลายยุค 90 หากแต่ในปี 2011 กลับถูกระบุว่าพวกเขามีหนี้ถึง 258,000 ดอลลาร์ในตราสารหนี้ ทั้งๆ ที่พวกเขามีสิทธิในลิขสิทธิ์การแข่งขันเกมที่มีคนดูมากที่สุดในโลก

           ทำไมพวกเขามีหนี้ คำตอบง่ายๆ คือ “สินบน” ที่พวกเขาต้องจ่ายให้เจ้าหน้าที่ฟีฟ่ามากถึง 111,000 ดอลลาร์ เพื่อตอบแทนการช่วยเหลือการประมูล เพื่อผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ไม่ได้มีเพียงสิทธิในการถ่ายทอดสดเท่านั้น แต่รวมถึงสิทธิประโยชน์ทุกอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน ซึ่งไอเอสแอล เอาสิทธิประโยชน์นี้ไปขายต่อให้กับสปอนเซอร์ ในรูปแบบที่หลากหลาย นับเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจการกีฬา ที่ดึงเอา บริษัทผู้ผลิตสินค้า และบริการ เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน แลกกับการได้โฆษณายี่ห้อสินค้าของตน

         ฟีฟ่าพยายามเก็บความลับนี้หลายปี จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สวิสได้ทำการสืบสวนสี่ปีหลังจากบริษัทปิดตัวลง แม้จะไม่มีใครถูกตั้งข้อหา แต่หลายคนเชื่อว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดโปง การทุจริต คอร์รัปชั่น ในฟีฟ่า            6.สนามสุดสิ้นเปลืองและไม่ยั่งยืน

            

           เมื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก ประเทศเจ้าภาพก็ต้องสร้างสนามกีฬาใหม่เพื่อรับการแข่งขัน แต่ปัญหาคือหลังจากจบการแข่งขันฟุตบอลโลก สนามกีฬาส่วนมากไม่ยั่นยืน และถูกปิดไปโดยไม่สามารถทำประโยชน์ได้อีก อย่างฟุตบอลโลกในแอฟริกาใต้มีหกสนามที่ใช้ในการแข่งขัน พอจบบอลโลก มีเพียงสองสนามเท่านั้นที่ใช้ต่อ ในขณะสนามอื่นถูกปิด

            ในบราซิล ฟีฟ่าได้สร้างสนามกีฬาอารีน่า อเมโซเนีย ในมาเนาส์ซึ่งอยู่ลึกกลางป่าอเมซอน สนามแห่งนี้ไม่มีถนนสายหลักเลย เวลาจะขนวัสดุก่อสร้างต้องเป็นสแตนเลสจากโปรตุเกส และส่งทางแม่น้ำอเมซอน การก่อสร้างหมดไปกว่า 300,000,000 ดอลลาร์ แต่สนามกีฬามีที่นั่งเพียง 42,000 คน  จัดเพียงแค่ 4 เกม สาเหตุที่สร้างเพราะสนามมาเนาส์เก่าฟีฟ่าบอกว่ามันไม่ดึงดูดและไม่จุคนพอ ก่อนที่จะถูกทำลาย และสร้างสนามอารีน่า อเมโซเนียแทนที่

และที่น่ากลัวที่สุดคือหากบอลโลกจัดขึ้นที่กาตาร์ จะมีการสร้างสนามกีฬามากถึง 12 แห่ง และเชื่อว่าหลังจากจบการแข่งขันฟุตบอลโลก หลายสนามที่สร้างด้วยเงินจำนวนมากก็จะถูกปิดโดยไม่ใช่ประโยชน์อะไรอีกเลย

 

5. เงื่อนไขแรงงานที่น่ากลัว

คนงานสร้างสนามฟุตบอลโลก ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นงานดี เพราะเป็นงานระดับโลก แต่เบื้องหลังกลับพบว่ามันเป็นงานที่เสี่ยงอันตราย ไร้ซึ้งความปลอดภัย จากข่าวบอลโลก ที่ประเทศบราซิลมีคนงานจำนวนมากเสียชีวิตในขณะก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นไฟดูดเสียชีวิต คานหล่น (จากข่าวเกือบสิบคน)

แต่นั้นยังน้อยไปเมื่อเทียบกับคนงานกาตาร์ เพราะตั้งแต่เริ่มก่อสร้างสนามในปี 2012 มีการรายงารนข่าวว่ามีคนงานมากกว่า 1,000 คนเสียชีวิตในขณะก่อสร้างสนามกีฬา แรงงานส่วนใหญ่ที่เป็นแรงงานข้ามชาติจากเนปาล อินเดีย ศรีลังกา และที่อื่นๆ จำนวนประมาณ 4,000 คน อีกทั้งพวกเขาอยู่ในสภาพการจ้างงานที่ใกล้เคียงกับแรงงานทาส พวกเขาถูกระงับค่าจ้าง ถูกยึดหนังสือเดินทาง ทำงานภายใต้อากาศร้อน 120 องศาฟาห์เรนไฮต์ (ราว 48-49 องศาเซลเซียส)

สมาพันธ์แรงงานโลกเตือนว่าแรงงานข้ามชาติในกาตาร์มีโอกาสเสียชีวิตรวม 4,000 คน ก่อนฟุตบอลโลก ฟีฟ่าเองก็ยังมีท่าทีรู้เห็นเป็นใจกับการลิดรอนสิทธิมนุษยชนเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม รัฐบาลกาตาร์ก็ยังคงออกมายืนยันว่ายังไม่มีผู้เสียชีวิตจากการสร้างสนามแม้แต่รายเดียว


4.ไม่จ่ายภาษีให้ประเทศเจ้าภาพ

FIFAevil7

สิ่งที่คุณรู้คือฟีฟ่าจะไม่จ่ายภาษีรายได้เมื่อพวกเขาจัดงานในประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลก เพราะพวกเขาไม่ใช้องค์กรแสวงหาผลกำไร แต่พวกเขาจะทำให้ประเทศฟุตบอลโลกมีเศรษฐกิจเติบโตระยะยาวผ่านการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจท่องเที่ยว และโครงสร้างพื้นฐานให้กับจ้าภาพ

อย่างไรก็ตาม ตลอดที่ผ่านมาผลลัพท์จากการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกของประเทศเจ้าภาพนั้นไม่คุ้มค่าเลย เห็นได้ชัดคือธุรกิจท่องเที่ยวไม่เพิ่มขึ้นเลยแต่น้อย บราซิลใช้เงินเกือบ 14,000,000,000 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก แต่ผลลัพธ์กลับไม่สวยหรูตามราคา พวกเขาขาดทุนยับเยิน ในขณะที่เจ้าภาพบอลโลกแอฟริกาใต้ได้เงินเพียง 513,000,000 ดอลลาร์ ทั้งๆ ที่ลงทุนไปกว่า  6,000,000,000 สรุปสองประเทศเจ้าภาพแทบไม่ได้เงินรายได้จากครึ่งหนึ่งที่ลงทุนเลยแม้แต่น้อย

 

3. คณะกรรมการบริหารฟีฟ่าฉาวโฉ่

แจ็ควอร์เนอร์

คณะกรรมการบริหารฟีฟ่าประกอบด้วยสมาชิก 24 คน แม้พวกเขาจะมีตำแหน่งสูงในฟีฟ่า แต่ที่ผ่านมาพวกเขามักมีเรื่องอื้อฉาวออกมาตลอด

บางส่วนของเรื่องอื้อฉาวต้องมีเรื่องของโมฮัมเหม็ด บิน ฮัมมัม อดีตรองประธานสมาพันธ์สมาคมฟุตบอล อเมริกาเหนือและแคริบเบียน (คอนคาเคฟ) ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียที่ดำรงตำแหน่งมาได้ 9 ปี และทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการบริหาร 15 ปี จนกระทั่งมีข่าวจ่ายสินบนให้กับ ประเทศสมาชิกในเลือกตั้งประธานฟีฟ่าปี 2011  แข่งกับ เซ็ปป์ แบลตเตอร์ ประธานคนปัจจุบัน ทำให้บิน ฮัมมัมยุติปัญหาคาราคาซังของตนเอง ประกาศอำลาวงการฟุตบอล และยังงถูกแบนตลอดชีวิตจากการทำงานในเกมลูกหนังอีกด้วย

คนต่อมาที่มีเรื่องอื้อฉาวพอๆ กัน คือนายแจ๊ค วอร์เนอร์ อดีตประธานคอนคาเคฟปี 1990 ถึง 2001 อีกทั้งเลือกเป็นรองประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ 1990 ถึง 2001 ถูกกล่าวหา มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขายตั๋วตลาดมืดในบอลโลก 2002 อีกทั้งยังยักยอกเงินบริจาค 740,000 ดอลลาร์ที่ถูกระดมไปมอบให้กับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเฮติไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตัว  แต่วอร์เนอร์ปฏิเสธข้อหาดังกล่าว เขาลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2001 พร้อมกับข่าวลือวาเขารับเงินใต้โต๊ะโหวตเลือกให้ กาตาร์ เป็นเจ้าภาพบอลโลกปี 2022


2. เซ็ปป์ แบลตเตอร์

FIFAevil9

เซ็ปป์ แบลตเตอร์เป็นประธานคนที่ 8 ของฟีฟ่าที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่ง นี้ยังไม่รวมถึงการออกความคิดเห็นแปลกๆ ในการแข่งขันฟุตบอล เช่น แนะนำฟุตบอลหญิงสวมกางเกงขาสั้นให้สั้นลงเพื่อดึงดูดผู้คน นี้ยังไม่นับกฎข้อห้ามต่างๆ ที่บางคนทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

แม้ว่าเซ็ปป์ แบล็ตเตอร์จะเป็นคนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลก และมีอิทธิพลมากที่สุดในวงการฟุตบอล แต่ในอีกด้านหนึ่งเขากลับเป็นที่เกลียดชังของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนิสัยส่วนตัว ไปจนถึงผลงานดำรงตำแหน่งประธานฟีฟ่าทั้ง 4 สมัย (ความจริงเกือบจะได้เป็นสมัยที่ 5 ล่าสุดแล้ว ถ้าไม่ถูกกดดันและลาออกเสียก่อน) ที่มีข่าวลือมากมายว่าเขาคอรัปชั่น โดยเฉพาะการเป็นประธานหลายสมัยมีข่าวลือว่าเขาซื้อคะแนนและรับสินบน ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง

ประธานฟีฟ่าคนนี้ ยังเอาใจประเทศเล็ก (อ่อนด้อยฟุตบอล) มากกว่าเอาใจประเทศใหญ่ (ที่เชิงฟุตบอลพัฒนาดีกว่า) ด้วยการให้ประเทศเหล่านี้มีสิทธิเป็นเจ้าภาพฟุตบอล และนอกจากยังเป็นคนหัวแข็งที่มักยืนกรานว่าฟุตบอลโลกควรจัดทุกทวีป และห้ามจัดซ้ำ และยังมีเรื่องการยืนกรานต่อต้านไม่เอาเทคโนโลยีมาใช้ตัดสินว่าฟุตบอลเข้าเส้นประตูหรือไม่ ด้วยเหตุผลว่า "ความผิดพลาดของกรรมการเป็นเสน่ห์ของฟุตบอล"

ปัจจุบัน แบล็ตเตอร์ วัย 79 ปี ยินยอมสละเก้าอี้ประธานฟีฟ่า หลังจากชนะการเลือกตั้ง สมัยที่ 5 ติดต่อกัน เพียง 4 วัน ภายใต้แรงกดดันว่า บิ๊กบอสชาวสวิสมีส่วนรู้เห็นกับการคอร์รัปชัน รับสินบนมอบสิทธิ์จัดฟุตบอลโลก 2018 และ 2012 แก่ รัสเซีย และ กาตาร์


1. เงินสำรองของฟีฟ่า

FIFAevil10

แม้ว่าฟีฟ่าจะเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร แต่ในปี 2013 พวกเขากลับมีเงินกำไรกว่า 1,400,000,000 ในทุนสำรองของพวกเขา โดยเฉพาะศึกฟุตบอลโลก 2010 แอฟริกาใต้ ฟีฟ่ได้กำไรสูงถึง 3,800 ล้านเหรียญสหรัฐฯทั้งๆ ที่ประเทศบราซิลและแอฟริกาที่เป็นเจ้าภาพไม่ได้กำไรจากการจัดงานฟุตบอลโลกครั้งนี้เลย พวกเขาต้องผจญอยู่กับปัญหาความยากจนและภาระอันหนักอึ้งในอนาคต

อย่างไรก็ตาม แม้จะได้กำไร แต่ชื่อเสียงของฟีฟ่านั้นไม่ดีมาโดยตลอด เพราะเชื่อว่านอกจากเงินทุนสำรอง ฟีฟ่ายังมีเงินใต้โต๊ะที่ไม่เปิดเผยเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีตรวจพบบอร์ดฟีฟ่า พบว่า ฟีฟ่าไม่จ่ายภาษีและใช้กลยุทธ์ที่มีเลห์กล แอบซ่อนเงินหลายสิบเหรียญสหรัฐไว้ตามประเทศต่างๆ ทั้งที่ฮ่องกง ธนาคารในสวิตฯ และหมู่เกาะเคย์แมน พฤติกรรมฉ้อโกงเช่นนี้สมควรให้ใบแดงแก่ฟีฟ่า

ไม่มีใครสามารถตรวจสอบบัญชีของฟีฟ่า เพราะว่ากระบวนการการเซ็นสัญญาระหว่างบริษัทผู้ที่ขอเป็นสปอนเซอร์กับฟีฟ่า คือนายเซ็ปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานแห่งฟีฟ่านำจะหารือกับคณะกรรมการฟีฟ่าในเรื่องนี้ก่อน และเขาจะนำทีมงานการบัญชีมาตรวจสอบพิจารณาอีกครั้ง ต่อจากนั้น เขาเองจะเป็นผู้นำคณะกรรมาธิการจัดการต่อเรื่องนี้ กล่าวคือ อำนาจทั้งหมดรวมอยู่ในตัวเขาเพียงคนเดียว ไม่มีใครสามารถควบคุมเขาได้เลย

ทั้งหมดนี่คือฟีฟ่า องค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร ที่มีอำนาจผูกขาดของโลกอ้างอิงและรูปจาก (ปล.เนื้อหามีบางจุดไม่ได้แปล)

http://www.toptenz.net/10-reasons-fifa-evil.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 706 : 10 ด้านลบของฟีฟ่า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2114 , โพส : 5 , Rating : 40% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21134
ท่านCammy เชียร์สโมสรอะไรครับ ตอบหน่อยน พลีสสสส
Name : Amittaput [ IP : 171.7.55.115 ]

วันที่: 23 มิถุนายน 2558 / 16:48
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21128
โห บ้างข้อนี่ไม่ไหวนะ แบบศาลเงี้ย ตัดสินมั่วงะ แค่ใส่เสื้อส้มเข้างานเวร-"-
PS.  S.SMIND :} งวดนี้กูจะซื้อหวยเลข '13' ใครสนใจ ?
Name : E.L.F*JW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ E.L.F*JW [ IP : 1.46.46.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2558 / 03:18
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21127
เห็นมีการประท่วงกันด้วย จริงๆบราซิลก็ไม่ขึ้นชื่อว่ารวยหนักหนาอะไรหรอก มันเสียเงินไปมากกับค่าสร้างสนาม เหมือนพี่ไทยตอนสร้างสนามฟุตซอลไม่มีผิด สร้างไม่ทัน เสียเงิน
PS.  หน้าไทย ใจญี่ปุ่น ปลื้มโอโนะ ไดซุเกะซัง หัวเทาพระเอก only
Name : Narumi Tsukiko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narumi Tsukiko [ IP : 171.5.250.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มิถุนายน 2558 / 20:31
 • ความคิดเห็นที่ 21127-1 (จากตอนที่ 706)
  แถมตอนนี้สนามฟุตซอลที่ว่ายังไม่มีใครมาปรับปรุงอีก.....ยังคงทิ้งร้างอยู่อย่างนั้น
  PS.  บูชาอาลีบาบาเป็นยอดเคะ และเชิดชูเฮตาเลียดั่งเทพ
  Name : KaneLala < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KaneLala [ IP : 49.230.124.152 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:22 มิถุนายน 2558 / 08:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21126
พวกแรงงานนี้น่ากลัวนะ ใช้งานหนัก ไม่ให้เงินเดือน หนีก็ไม่ได้ อยากให้กลับประเทศเดิมทุกคนเลย
PS.  มาเป็นเพื่อนกันได้ไม//ยิ้ม
Name : yugijudai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yugijudai [ IP : 171.96.180.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มิถุนายน 2558 / 13:30
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21124
ปล. ผมแอบ งง บางอันดับ เพราะเว็บต้นฉบับเขาไม่อธิบายเพิ่มเติม ดังนั้นผมจึงขอเขียนตามความเข้าใจนะครับ หากผมเข้าใจ คนอื่นก็คงเข้าใจด้วยเช่นกัน
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.10.196.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มิถุนายน 2558 / 10:54
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android