คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 700 : 10 ล่าสุดสัตว์ลึกลับที่เป็นข่าวในยุคอินเทอร์เน็ต


     อัพเดท 14 มี.ค. 60
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,038 Overall : 2,763,620
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 700 : 10 ล่าสุดสัตว์ลึกลับที่เป็นข่าวในยุคอินเทอร์เน็ต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3436 , โพส : 5 , Rating : 50% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ปล. สาเหตุที่แปลเรื่องนี้เพราะมีเรื่องของประเทศไทย มาดูกันว่าของประเทศไทยเมื่อเทียบกับอันดับอื่นๆ แล้ว ใครอนาถมากกว่ากัน

ปล. อาจมีการเพิ่มเนื้อหา ออกนอกลู่นอกทางอะไรบ้าง ผมก็ขออภัยมา ณ ที่นี้

 

เรื่องราวของสัตว์ลึกลับยังคงเป็นที่น่าสนใจอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย ทุกวันนี้ยังคงมีข่าวการปรากฏตัวของสิ่งมีชีวิตลึกลับออกมาเผยแพร่ทางสังคมอินเทอร์เน็ต และสื่อทั่วโลก ให้มาถกกันว่ามันคืออะไรกันแน่ และนี่คือ 10 เรื่องสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ออกเป็นข่าวล่าสุด

 

10. สัตว์ประหลาดในทะเลสาบลาการ์ฟยอต


           พูดถึงไอซ์แลนด์ เราต้องนึกถึงเอลฟ์ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตในตำนานที่รู้จักไปทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตามเอลฟ์ไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตในตำนานในเพียงชนิดเดียวที่ได้รับยอมรับอย่างเป็นทางกางในประเทศ ที่ทะเลสาบ
ลาการ์ฟยอต (Lagarfljot) ใกล้เอกิลสตาร์ดีร์ ทางภาคตะวันออกของประเทศไอซ์แลนด์ที่นั้นเป็นบ้านของ Lagarfljotsormurinn งูทะเล หรือหนอนยักษ์ ที่พึ่งปรากฏในนิทานพื้นบ้านตั้งแต่ศตวรรษที่ 14

ในปี 2012 มีคลิปยูทูป ได้เผยภาพของสิ่งลึกลับเคลื่อนไหวแหวกว่ายในธารน้ำแข็งลักษณะคล้ายงูยักษ์หรือหนอนยักษ์มาเผยแพร่สร้างความตื่นตะลึง จนหลายคนเชื่อว่าอาจเป็นสัตว์ลึกลับในตำนาน เหมือน กับอสูรกายในทะเลสาบล็อคเนสส์ของสกอตแลนด์ อย่างไรนักวิจัยชาวฟินแลนด์ Miisa McKeown ไม่เห็นด้วยว่าเป็นสัตว์ลึกลับ แต่เป็นเพียงแห่ (ไม่ก็ชิ้นส่วนของผ้า) ที่ไหลมาตามน้ำมากกว่าเป็น เจ้าหนอนยักษ์ (แถมมาศึกษาแบบเจาะลึกก็พบว่าไม่มีหลักฐานอะไรที่บ่บอกว่ามีงูยักษ์ในแม่น้ำเลย และตัวจริงของมันเป็นเพียงกิ่งใบไม้และพื้นอื่นๆ ที่ถูกกระแสลมแรงมารวมกันจนเหมือนงูและไหลตามกระแสน้ำเท่านั้น)

อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลท้องถิ่นเชื่อว่าเป็นคลิปที่เห็นนั้นเป็นจริง โดยพวกเขาตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ และมีการจ่ายเงินไป 4000 ดอลลาร์เพื่อหาหลักฐานว่าภาพที่ว่าเป็นของจริง ผลปรากฏว่ามีคณะกรรมการถึง 13 คนตัดสินว่ามันเป็นของจริง แน่นอนว่าหลายคนมองว่ามันเป็นเพียงผลประโยชน์ที่ต้องการให้ทะเลสาบลาการ์ฟยอตกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมือนทะเลสาบล็อคเนสส์ของสกอตแลนด์เท่านั้น

 

 

 9.นางเงือกแห่งเคอร์ยัต ยาม


            ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวในเมือง
เคอร์ยัต ยาม (Kiryat Yam) ของอิสราเอล  ได้อ้างว่าเขาได้เห็นนางเงือก จากคำอธิบายระบุว่านางเงือกรูปร่างครึ่งบนเป็นเด็กสาวและครึ่งร่างปลาโลมา  ปรากฏตัวต่อหน้าผู้ชม อีกทั้งยังโชว์เทคนิคเล่นกายกรรมอย่างน่าตกตะลึงก่อนที่จะลงน้ำทะเลหายไปกับฟองคลื่น 

การปรากฏตัวของเงือก เป็นที่สนับสนุนของหลายคนในเมือง เพราะเห็นว่ามันจะช่วยให้เศรษฐกิจท่องเที่ยวในประเทศดีขึ้น และสภาท้องถิ่นเสนอเงินรางวัลเป็นเงินสดถึง 1 ล้านดอลลาร์ สำหรับใครก็ตามที่ถ่ายภาพมนุษย์สัตว์น้ำนี้ได้

ในปี 2010 ทีมสืบสวนเอ็นบีซีใช้เวลาสัปดาห์ที่ถ่ายทำไปตามชายหาดของเคอร์ยัต ยาม ลูกเรืออ้างว่าพวกเขาเห็นนางเงือกในเวลากลางคืน แต่ก็ ไม่สามารถที่จะติดตามมันได้ แน่นอนว่ามีวิดีโอนางเงือกหลอกลวงมากมายในเว็บยูทูป  หนึ่งในชื่อเสียงมากที่สุดคือคลิปที่เผยให้เห็นนางเงือกกำลัง เธออาบแดดบนโขดหินซึ่งเหมือนของจริงมาก ก่อนที่เวลาต่อมาจะถูกเปิดเผยว่ามันเป็นเพียงแค่คลิปทำขึ้นของรายการสารคดีสัตว์โลก Animal Planet

 

8. มังกรจีนแหวกว่ายบนอากาศ


               ในสิงหาคม 2014 สองนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยจี๋หลินในประเทศจีนกำลังเดินออกมาจากห้องสมุด ทันใดนั้นหนึ่งในนั้นก็ได้เห็นอะไรปรากฏการณ์แปลกอะไรบางอย่าง และเหล่านักเรียนคนอื่นก็เริ่มใช้กล้องถ่าย สิ่งนั้นยาว 10 เมตร (33 ฟุต) เหมือนสิ่งมีชีวิตที่บินได้ ตัวสีแดง มีสี่ขาและหาง โดยอ้างว่ามันบินที่ระดับความสูงของเครื่องบิน และเปล่งแสงเหมือนแสงจากโลหะเจิดจ้าอย่างรุนแรงก่อนที่จะหายไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

ในอดีตที่ผ่านมา ได้มีหลายคนอ้างว่าเห็นมังกรจีนบ่อยครั้ง และมักมีข่าวทางวิทยุ, ภาพจากกล้องรักษาความปลอดภัย และแม้กระทั่งประเทศที่ห่างไกลอย่างวัดในพุทธศาสนา ในปีนังประเทศมาเลเซีย ในปี 2004 ช่างภาพมือสมัครเล่นได้เดินทางด้วยเครื่องบินผ่านเทือกเขาหิมาลัย ในทิเบต เขาก็ได้เอากล้องถ่ายภาพประหลาดที่รูปร่างเหมือนสิ่งมีชีวิตคล้ายงูที่ใหญ่มากกำลังบินอยู่เหนือเทือกเขาหิมาลัย (ภาพด้านบน)

ภาพมังกรในจี๋หลิน

http://www.ufodigest.com/phonedragon.html

คลิปมังกรบินเหนือวัดเก็กลกสี่  ในประเทศมาเลเซีย

https://www.youtube.com/watch?v=MXlgcU3ZOQU

 คลิปมังกรบินจากกล้องรักษาความปลอดภัยในจีน

https://www.youtube.com/watch?v=BAeRJw0zccA


7.ก๊อบลินในซิมบับเว 

1- goblin

ก๊อบลินกำลังเป็นปัญหาที่น่ากังวลมากขึ้นในซิมบับเว  ในปี 2012 นักเรียนจากเซนต์เซบาสเตียนโรงเรียนมัธยมในบูลาวาโยต่างกรีดร้องวิ่งหนีหลังจากที่พวกเขาถูกคนแคระคล้ายก็อบลินบุกจู่โจมในห้องเรียน  โดยก็อบลินที่คล้ายคนแคระนั้นเชื่อว่ามันกลายร่างจากลิงบาบูน เป็นวิญญาณชั่วร้ายที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า zvikwambo ในภาษาโชนา เชื่อกันว่าผู้ที่ถูกมันโจมตีเท่านั้นที่จะเห็นมัน

การปรากฏตัวของกอบลิน ยังเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการพบเห็นนางเงือกที่อ่างเก็บน้ำ Gokwe และ Mutare ที่เหล่าคนแรงงานต่างกลัวที่จะเข้าไปซ่อมเครื่องสูบน้ำ เพราะนางเงือกมีนิสัยดุร้าย

นอกจากนั้นยังมีรายงานการโจมตีของก็อบลิน โดยระบุว่าก็อบลินมีความต้องการทางเพศ พยายามข่มขืนผู้หญิง บุกเตียงคู่สมรส และโจมตีพยาบาลและตำรวจอีกด้วย

แม้แต่นักการเมืองยังไม่สามารถหนีจากความวุ่นวายเล็กๆ เหล่านี้ได้ นักธุรกิจท้องถิ่นชื่อ Isau Mupfumi ถูกกล่าวหาว่าใช้ก็อบลินดึงดูดให้คนมาซื้อสินค้าของเขา มีคนงานในสำนักงานใหญ่ของเขาพบ “ผี” ที่คล้ายกับงูอยู่ในขวดที่เต็มไปด้วยเลือดของมนุษย์ และภาพผีในขวดนั้นก็ถูกแพร่กระจายในซิมบับเว และใน Facebook และ WhatsApp  ทำให้ Mupfumi ต้องออกมาปฏิเสธทุกอย่าง พร้อมกับบอกว่าทั้งหมดเป็นเพราะกับบบอกว่าข่าวลือดังกล่าวมาจากคู่แข่งที่ขัดแย้งอิจฉาธุรกิจซื้อที่ดินของเขา

“ผมทุ่มเทกับคริสเตียนและ ผมไม่ได้บูชาก๊อบลิน  มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ว่าทุกการทำอะไรที่ประสบความสำเร็จมักจะมีคนที่ต้องการกดให้คุณตกต่ำลงทุกครั้ง เช่นนี้” เขากล่าว

              

6. โครงกระดูกประหลาดในรังเหยี่ยว


            ในเดือนมีนาคมปี 2015 คนในบอร์ดในสหราชอาณาจักรต้องตกตะลึง เมื่อเขาเจอ
podcast (คือการนำเสนอรายการวิทยุ หรือวีดีโอในรูปแบบของเรา) ที่ประหลาด เพราะมีการโพสภาพลึกลับโดยผู้ฟังในคอร์นวอลล์

ภาพดังกล่าวเป็นรูปของโครงกระดูกมนุษย์ที่มีขนาดเล็กมาก เล็กทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นกะโหลกศีรษะ, ซี่โครง และกระดูกสันหลัง ผู้ส่งได้อ้างว่าเขาทำงานให้กับศูนย์ดูแลนกแห่งหนึ่ง และหนึ่งในงานของเขาคือการตรวจสอบรังของนกที่ใกล้สูญพันธุ์ เพื่อจดบันทึกการผสมพันธุ์และป้องกันการโจรกรรมไข่นกหายากจากนักสะสม จนวันหนึ่งขณะที่เขาตรวจสอบรังเหยี่ยวเหมือนที่ทำทุกวัน เขาก็ค้นพบโครงกระดูกที่มีลักษณะซ่อ​​นอยู่ท่ามกลางกิ่งไม้และขนนก เขาจึงเก็บรวบรวมไว้ในถุงตัวอย่าง

เขาคิดว่าโครงกระดูกดังกล่าวคือนางฟ้าคอร์นิช (Cornish pixie) หากแต่กลัวว่าเขาอาจถูกเยาะเย้ยหากเอากระดูกมาโชว์ จึงได้ส่งรูปถ่ายมาแทน อย่างไรก็ตามมันก็เคยมีกรณีหลอกลวงในลักษณะเดียวกันที่แดนย์ตัน เบนส์ (Dan Baines) เอาซากที่อ้างว่าเป็นนางฟ้ามาโชว์ เมื่อปี 2007 ที่ไอร์แลนด์มาแล้ว ทำไมไม่สามารถพูดได้เต็มปากนักว่าซากโครงกระดูกในรูปเป็นโครงกระดูกของนางฟ้าจริงหรือไม่

 

5. สัตว์ประหลาดที่เกาะโอคเบย์


             ในช่วงปลายปี 2014 วิศวกรพิตา ไวท์ฮิร่า (
Pita Witehira) ใช้ Google Earth เพื่อดูบริเวณรอบ ๆ บนเกาะโอคเบย์ เกาะทางเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ และนั้นทำให้เขาเห็นบางสิ่งบางอย่างที่ผิดปกติ เมื่อภาพมีอะไรอยู่ใต้น้ำเหมือนงูทะเลขนาดใหญ่และยาวมาก

 ไวท์ฮิร่าผู้ที่เป็นเจ้าของทรัพย์สินในอ่าวได้ดูภาพจากดาวเทียมเพื่อวางแผนสร้างกระท่อมชายหาด ทันใดนั้นเขาก็เห็นสิ่งที่เขาเชื่อว่าเป็นสัตว์ทะเลยักษ์ในตำนานของชาวเมารี เขาบอกเดลี่เมล์ว่า "ชาวเมารีพื้นเมืองจะเรียกมันว่า taniwha อย่างที่ปรากฏมันไม่ใช่ว่าวาฬ  มันมีขนาดใหญ่เกินไปที่จะเป็นปลาฉลาม  อีกทั้งมันยังเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเกินไปที่จะเป็นวาฬ"

เขาออกความคิดว่าไม่น่าจะใช้เรือสำราญหย่อนใจหย่อนใจ เพราะมันไม่มีฟองสีขาวจากมอเตอร์ที่เกิดจากเรือแล่น อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ภาพมองว่าภาพดังกล่าวไม่ใช่ภาพของสัตว์ทะเลขนาดยักษ์ ตัวจริงของมันน่าจะเป็นเรือสำราญขนาดเล็กประมาณ 5 เมตร (16 ฟุต)  ซึ่งเวลาแล่นมันจะไม่มีฟองสีขาวจากมอเตอร์อยู่แล้ว นักวิจัยคนหนึ่งให้ความเห็นว่าสิ่งที่อยู่ในภาพเหมือนเรือที่กำลังแล่นด้วยความเร็วเจ็ดนอตมากกว่า

 taniwha ซึ่งเป็นวิญญาณผู้พิทักษ์รูปร่างเหมือนมังกรของตำนานชาวเมารี ที่เคยเป็นข่าวสื่อแดนกีวีเมื่อในปี 2011 เหมือนชนเผ่าเกิดทะละกับสภาเทศบาลเมืองโอ๊คแลนด์ ที่วางแผนจะระเบิดทำอุโมงค์รถไฟ โดยคนในเผ่าเชื่อว่าจะพื้นที่แถบนั้นมีผู้พิทักษ์หลับไหลอยู่ จึงได้คัดค้างเพื่อปกป้อง taniwha จนเป็นที่ไม่พอใจแก่ทั้งสองฝ่าย


              4. คนแคระที่แอละแบมา


             ในปี
2006 ตากล้องจากสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น WPMI ลงมาบนถนน Le Cren Street ใกล้ UMS-Wright ในโนบาย รัฐแอละแบมาได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบฝูงชนในพื้นที่ที่กำลังแตกตื่น  หนึ่งในฝูงชนนั้นได้อ้างกับผู้สื่อข่าวว่าพวกเขาได้เห็นคนแคระซ่อนตัวอยู่บนต้นไม้บริเวณใกล้เคียง  และนั้นทำให้ข่าวการพบเห็นคนแคระที่มีการสัมภาษณ์คนในท้องถิ่นถูกนำมาเผยแพร่ทางยูทูปอย่างแพร่หลาย พร้อมกับมีการนำภาพสเก็ต (ภาพร่าง) ของคนแคระบนต้นไม้ออกมาประมูลขายบนอีเบย์ด้วย ซึ่งมีผู้ชนะการประมูลได้เสนอราคาถึง 1,100 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม  บางคนเชื่อว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเพียงการเล่นตลกเล่นมากกว่า ต่อมา มีการสืบสวนติดตาม โดย AL.com มีนาคม 2015 มีการสัมภาษณ์กับผู้ชายคนหนึ่งที่อ้างว่าได้รับคนแรกที่เห็นคนแคระ  เขาอธิบายลักษณะของสิ่งมีชีวิตที่สามารถ “เปลี่ยนแปลง” ใบหน้าได้ โดยปากและจมูกจะโผล่ออกมาก่อน ตามด้วยส่วนที่เหลือของใบหน้า             3. รูปปั้นพญานาคในประเทศไทย

  
          เกิดเหตุประท้วงปานปลายขึ้นในหมู่บ้านแก่นทราย จ.ร้อยเอ็ด ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เมื่อมีชาวบ้านท้องถิ่นชื่อนายนายสายันต์ จอมคำสิงห์ได้ค้นพบวัตถุหนึ่งในขณะกำลังทอดแหจับปลาในหนองน้ำที่อยู่ใกล้บ้าน เมื่อเดือนเมษายน 2015 โดยมันเป็นรูปปั้นพญานาคสัมฤทธิ์ สิ่งมีชีวิตคล้ายงูยักษ์ของชาวพุทธ ที่มีอิทธิฤทธิ์มาก โดยนายสายันต์ได้อ้างว่าตอนเขาพบมันครั้งแรกมันคล้ายกับสิ่งมีชีวิตที่นิ่มๆ ขดตัวว่ายน้ำแต่พอเอาขึ้นมาสัมผัสอากาศมันก็กลายเป็นวัตถุสัมฤทธิ์

แน่นอนว่าว่าข่าวพญานาคนี้สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านและผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก และหลายคนเชื่ออย่างหมดใจว่ารูปปั้นพญานาคนั้นเป็นพญานาคตัวจริง   ทางด้านตำรวจมองว่าเข้าค่ายหลอกลวง จึงขอนำพญานาคสัมฤทธิ์ไปตรวจพิสูจน์ที่สำนักศิลปากรเพื่อค้นหาความจริง แต่กลายเป็นว่าชาวบ้านหลายคนแสดงความไม่พอใจ ตำรวจถูกฝูงชนกว่า 300 คนล้อมรอบ บ้างก็ถึงขั้นด่าทอสาปแช่ง บางคนก็ทุบกระจกรถตำรวจ จนต้องมีการไกล่เกลี่ยอยู่นาน กว่าที่ชาวบ้านจะยินยอมให้ตำรวจนำไปตรวจสอบตามคำร้องขอ

ส่วนผลตรวจสอบไม่ต้องคาดเดา เพราะรูปปั้นพญานาคไม่มีอะไรไปกว่า เป็นของที่ทำขึ้นมาใหม่ ไม่ใช้วัตถุโบราณ หรือพญานาคตัวจริงแต่อย่างใด

 

 

2.ถูกผีจินน์เข้าสิง

5- djinn

ในปี 2014 ชายคนหนึ่งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ยื่นขอหย่ากับภรรยาของเขา หลังจากที่เขาพบว่าเธอถูกวิญญาณเหนือธรรมชาติที่รู้จักกันเป็นจินน์ (djinn) เข้าสิง โดยเขาอธิบายอีกว่ามันเห็นได้ชัด เพราะเธอปฏิเสธจะมีเพศสัมพันธ์กับเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้พยายามที่จะไล่วิญญาณจินส์แต่ก็ไม่เป็นผล ภรรยาของเขาบอกให้สามีไปปรึกษาเรื่องนี้กับครอบครัวของเธอ แต่ครอบครัวของเธอก็บอกว่านักบวชได้พยายามขับไล่วิญญาณจินน์หลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ ศาลอิสลามจึงได้ตัดสินให้หย่าร้าง และสั่งให้สามีจ่ายค่าเลี้ยงดูเป็นจำนวนเงินถึง 11,000  แต่ตอนหลังยกเลิกจ่ายเลี้ยงดูในภายหลัง เพราะผู้หญิงไม่ไม่ซื่อสัตย์ในเรื่องถูกผีจินน์เข้าสิง

ความเชื่อเกี่ยวกับจินน์มีมานานตั้งแต่ตำนานอาหรับ และวันนี้ก็ยังคงมีอยู่ในผู้อพยพเข้ามาในเวสต์  อย่าง อาเหม็ดอัล-คอติบ (Ahmed Al-Khatib) ในแมนเชสเตอร์ถูกตั้งข้อหาเป็นคนฆ่าภรรยาตนเอง หากแต่เขาได้อ้างว่าเขาได้เห็นภรรยาของเขาเป็นถูกผีจินน์เข้าสิง และเขาเห็นเธอมีรูปร่างน่ากลัว ทำให้เขาผลักเธอออกไป  จนหัวเธอถูกกระแทกเข้ากับเฟอร์นิเจอร์เสียชีวิต  พยานคนหนึ่งได้ให้การว่าเขาเคยพูดถึงภรรยาของเขาก่อนหน้านั้นว่า “เธอไม่ใช้ผู้หญิง ฉันต้องฆ่าเธอซะ”

อย่างไรก็ตาม หากจะพูดเรื่องผีสิง ตัวอาเหม็ดอัล-คอติบเองนั้นแหละน่าจะเป็นคนโดนผีจินน์เข้าสิง ในระหว่างพิจารณาคดี เขาแสดงอาการชักกระตุก และคว้าคอล่าม และผลักเข้ากับผนัง


              1. อัสวังแห่งประเทศฟิลิปปินส์


          หากพูดถึงสัตว์ประหลาดแล้ว ประเทศฟิลิปปินส์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ชาวบ้านมักมีเรื่องแปลกประหลาดมากระจายข่าวสารในโลกสมัยใหม่อยู่เสมอ โดยเฉพาะเจ้าอัสวัง (
Aswang) สัตว์ประหลาดที่สามารถเป็นได้ทั้ง ผีดูดเลือด ผีปอบ ยักษ์กินคน แม่มด ซึ่งส่วนใหญ่หลายคนมักเห็นมันกลายร่างบินได้ ปีกของมันมีปีกเหมือนค้างคาวสีดำขนาดใหญ่ มีแต่ร่างกายครึ่งท่อน ส่วนท่อนล่างนั้นไม่มี มันหากินตอนกลางคืน และเชื่อกันว่ามันกินทั้งมนุษย์และสัตว์

หลายคนยังชื่อว่าอัสวังสามารถกลายเป็นหมูหรือสุนัขได้ด้วย อีกทั้งมันมีลิ้นยาวเพื่อดูดทารกในครรภ์โดยที่แม่ของเด็กไม่รู้สึกตัว ไม่แปลกใจเลยว่าอัสวังสร้างความหวาดกลัวต่อชาวบ้านประเทศฟิลิปปินส์มากขนาดไหน และมันก็กลายเป็นผีประจำชาติไปแล้ว

ในปี 2014 มีประสบการณ์ที่น่าขนลุก จากผู้ส่งที่ไม่ระบุชื่อ ได้เตือนคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บาทังกาส ว่าไม่ควรเดินเตร่ตอนกลางคืน เพราะกลุ่มอัสวังจะขี่รถบรรทุกขนาดใหญ่จาก CAPIS CAM SUR เพื่อหาเหยื่อ  ดังนั้นอย่าไว้ใจคนแปลกหน้า และมันไม่ได้เป็นเรื่องตลก...  

แม้ว่าตำรวจท้องถิ่นจะปฏิเสธรายงานดังกล่าว และให้ความเห็นว่ามันเป็นเรื่องหลอกลวง แต่ความเชื่อของสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวนี้ทำให้เกิดโศกนาฏกกรรม เมื่อปี 2014 หญิงชราอายุ 70 ปีคนหนึ่งในเมืองบาโกลอดถูกลูกชายของเธอฆ่าตัดศีรษะ เพราะเขาเชื่อว่าเธอเป็นอัสวัง

เมื่อปีที่แล้ว ในเมืองเดียวกันคนเมาคนหนึ่งได้เข้ามาทำลายเพื่อนบ้านจนเสียชีวิต เพราะเขาเชื่อว่าเป็นอัสวังกินคน ในปี 2013 พ่อคนหนึ่งได้ตัดศีรษะลูกสาวของตนเองเพราะเข้าใจผิดเป็นอัสวัง ทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าคนฟิลิปปินส์นั้นเชื่อเรื่องอัสวังมากเพียงไหน แม้จะเป็นเรื่องที่ดูโง่เขลาก็ตาม


 

 อ้างอิง

http://listverse.com/2015/05/12/10-modern-encounters-with-mythological-creatures/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 700 : 10 ล่าสุดสัตว์ลึกลับที่เป็นข่าวในยุคอินเทอร์เน็ต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3436 , โพส : 5 , Rating : 50% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21099
เนื้อความของอันดับ 2 คงต้องเท้าความขึ้นไปอีกค่ะ
จากประโยคนี้
She then told him to discuss the matter with her family, who told him that religious scholars had failed several times to exorcise the spirit.
ภรรยาของเขาบอกให้สามีไปปรึกษาเรื่องนี้กับครอบครัวของเธอ และครอบครัวของเธอก็บอกว่านักบวชได้พยายามขับไล่วิญญาณของจิน์หลายรอบ แต่ไม่สำเร็จ

ศาลก็เลยสั่งหย่าให้ แต่ยกเลิกการจ่ายค่าเลี้ยงดูในภายหลัง because the woman hadn’t been honest about the djinn possession. เพราะผู้หญิงไม่ซื่อสัตย์เกี่ยวกับการถูกจินน์เข้าสิง

เนื้อหาตรงนี้เหมือนถูกตัดย่อมาจากอีกที่หนึ่งค่ะ สันนิษฐานว่า ภรรยาของเขาคงหลอกสามีด้วยการทำพฤติกรรมเหมือนว่าโดนจินน์เข้าสิง แล้วโดนศาลจับได้ภายหลัง
PS.  ไม่ว่าเวลาใดขอปล่อยให้ตัวตนและจิตวิญญาณเป็นอิสระอยู่เสมอ ความคิดนอกกรอบคือพลัง จินตนาการคือเวทมนตร์ หัวใจที่ติดปีกบินคือพรมแดนอันไม่จำกัด ที่เหลือ ก็เป็นเรื่องของความกล้า..ที่ทำได้แม้แต่ฝืนชะตากรรม
Name : อัคนิรันดร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อัคนิรันดร์ [ IP : 125.24.89.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 / 12:11
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21098
About แปลว่าเกี่ยวกับไม่ใช่เหรอคะ e.g. Something that I like about this book is..... สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้คือ....
Name : ลูกแมวตัวน้อยๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวตัวน้อยๆ [ IP : 125.238.255.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 / 12:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21097
อันดับ 2 ผม งง ประโยคนี้ครับ 

The Dubai Sharia Court granted the man the divorce and ordered him to pay alimony of $11,000, which was later repealed because the woman hadn't been honest about the djinn possession


ตรง "เพราะเธอไม่ซื่อสัตย์ เพราะจินน์เข้าสิง?" ถูกต้องหรือเปล่าครับ

http://listverse.com/2015/05/12/10-modern-encounters-with-mythological-creatures/


PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 / 15:38
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21094
ตอนที่(เจ็ด)ร้อยยยย
Name : bamp.s. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bamp.s. [ IP : 49.230.130.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 / 00:58
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21091
แต่ละอัน...อึ้งไปหลายชาติเลยที่เดียว
PS.  หน้าไทย ใจญี่ปุ่น ปลื้มโอโนะ ไดซุเกะซัง หัวเทาพระเอก only
Name : Narumi Tsukiko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narumi Tsukiko [ IP : 171.5.250.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 / 18:37
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android