คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 688 : 10 ข้อเท็จจริงที่คุณไม่ทราบเกี่ยวกับซูเปอร์แมน


     อัพเดท 16 มี.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,018 Overall : 2,763,600
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 688 : 10 ข้อเท็จจริงที่คุณไม่ทราบเกี่ยวกับซูเปอร์แมน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4618 , โพส : 4 , Rating : 33% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ซูเปอร์แมนยังคงเป็นฮีโร่ที่โดดเด่นและหลายคนรู้จักกันมากที่สุดในโลก แต่อย่างไรก็ตาม หลายคนยังไม่รู้เรื่องราวรายละเอียดของฮีโร่นี้มากนัก เพราะตลอดที่ผ่านมาซูเปอร์แมนมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายที่หลายคนไม่รู้ ไม่ทราบ และนี่คือ 10 ข้อเท็จจริงที่คุณไม่ทราบเกี่ยวกับซูเปอร์แมน

 

 

10. ตอนแรกซูเปอร์แมนไม่ได้เหาะ


         ตอนแรกความสามารถของซูเปอร์แมนไม่มีเหาะเหินเดินอากาศ หากเพียงแค่กระโดดไกลมากเท่านั้น ซึ่งใช้ในรายการวิทยุและการ์ตูนเมื่อปี 1940 โดยกำหนดไว้ว่า เพราะแรงโน้มถ่วงของดาวคริปตันที่มีมากกว่าโลกจึงส่งผลให้ซูเปอร์แมนนั้นมีพลังมหาศาลเมื่ออยู่บนโลก สามารถกระโดดไกลหลายร้อยเมตร เหมือนนักบินอวกาศกระโดดเมื่ออยู่บนดวงจันทร์

อย่างไรก็ตาม ต่อมาแม็กซ์ เฟลซเซอร์สตูดิโอผู้ผลิตการ์ตูนได้ขอให้การ์ตูนดีซีเปลี่ยนความสามารถให้ซูเปอร์แมนบินได้ แทนที่จะกระโดด และใช้เรื่องมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

9.ซูเปอร์แมนไม่ได้ใช้แว่นตาปิดบังตัวตนเพียงอย่างเดียว


             แฟนการ์ตูนซูเปอร์อาจรู้สึกตลกเวลาซูเปอร์แมน (หรือคลาร์ก เคนท์) ปิดบังตัวตนเป็นคนธรรมดา เพียงแค่สวมแว่นเท่านั้นก็ไม่มีใครจำว่าเป็นซูเปอร์แมนได้แล้ว ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วในหนังสือการ์ตูนได้อธิบายว่า เขาสวมแว่นตาชนิดพิเศษที่ ทำให้เขาสามารถสะกดจิตคนรอบข้างให้มองเห็นเขาเป็นเพียงชายผอม สูง ใจเสาะและขี้กลัวคนหนึ่ง อีกทั้งเขายังเป็นสุดยอดของนักแปลงเสียง ทำให้เสียงไม่เหมือนกับซูเปอร์แมน และยังสวมเสื้อผ้าหลวมๆ มราทำให้รูปร่างของเขาแตกต่างจากซูเปอร์แมน (รวมไปถึงสร้างบุคลิกแตกต่างด้วย)

 

8.เมื่อเร็วๆ นี้เขาพึ่งได้รับพลังใหม่


            ใน
“The New 52 มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากสำหรับซูเปอร์แมน ที่เห็นเด่นชัดคือเขามีพลังเพิ่มขึ้นมาใหม่ นั้นคือเขาสามารถใช้อำนาจเปลวเพลิงแสงอาทิตย์ได้ โดยเขาจะใช้แสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานสำคัญ เอามาดูดซับพลังงานจากแสงอาทิตย์เข้าสู่ร่างกาย และสามารถระเบิดพลังงานนี้เผาทุกอย่างภายในสี่ไมล์  ซึ่งซูเปอร์แมนใช้พลังใหม่นี้ต่อสู้ศัตรูที่แข็งแกร่งอย่างยูลิสซิ

 

7. ครั้งแรกที่คริปโตไนท์ถูกกล่าวถึงคือในรายการวิทยุ


           ซูเปอร์แมนนั้นจะมีอาการแพ้ต่อหิน คริปโตไนท์ สีเขียวอย่างรุนแรง คริปโตไนท์นั้นก็คือสะเก็ดหินที่แปรสภาพมาจากกัมมันตรังสีของขุมพลังที่เข้าทำลายดาว คริปตัน ดาวบ้านเกิดของซูเปอร์แมน คริปโตไนท์สีเขียวจะทำให้ซูเปอร์แมนนั้นรู้สึกเจ็บปวด หมดเรี่ยวแรง วิงเวียน และ ไม่สามารถใช้พลังได้ ซึ่งถ้าได้รับในปริมาณที่มากอาจส่งผลถึงขั้นเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม  ไอเดียแร่คริปโตไนท์นั้นไม่ได้เกิดในหนังสือการ์ตูน  หากแต่คริปโตไนท์ถูกกล่าวถึงเป็นครั้งแรกปีค.ศ.1943 ใน[เนื้อเรื่อง]]ของซีรีส์ทางวิทยุโดย บัด คอลล์เยอร์ และ 6 ปีต่อมาแร่คริปโตไนท์ก็เริ่มมีตัวตนในหนังสือการ์ตูนคอมมิค

 

6. แร่คริปโตไนต์ไม่ได้เป็นจุดอ่อนเดียวของซูเปอร์แมน


            “แร่คริปโตไนต์ ไม่ได้เป็นจุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของซูเปอร์แมน เพราะที่ผ่านๆ มาเราเห็นซูเปอร์แมนพลาดท่าต่อเหล่าร้ายหลายครั้ง ทั้งๆ ที่ซูเปอร์แมนมีพลังที่แข็งแกร่ง โดยจุดอ่อนของซูเปอร์แมน มีมากมายเป้นต้นว่า พลังของเขาจำเป็นต้องอยู่ภายใต้สาดส่องจากดวงอาทิตย์ หากไม่มีพลังของเขาจะตกลงอย่างมาก อีกทั้งเขาแพ้ทางเวทมนต์ โดยเฉพาะประเภทควบคุมพลังจิตของพวกมนุษย์ต่างดาว และเขาแพ้ทางพวกสิ่งเหนือธรรมชาติจำพวกแวมไพร์และมนุษย์หมาป่า ซึ่งซูเปอร์แมนสู้พวกมันไม่ค่อยได้

 

 

5. คริปโตไนต์สีชมพูทำให้ซูเปอร์แมนเป็นเกย์


           หลายคนอาจรู้จักคริปโตไนต์จุดอ่อนของซูเปอร์แมนว่ามีสีเขียว แต่ความจริงแล้วคริปโตโนต์นั้นมีหลายสี มากมาย เช่น แดง
, ทอง, น้ำเงิน, ขาว และ ดำ โดยแต่ละสีก็มีผลที่แตกต่างกันออกไป และมันก็มีสีชมพู (Pink Kryptonite) ปรากฏตัวครั้งแรกใน Supergirl # 79  และที่แปลกคือหากซูเปอร์แมนสัมผัสกับคริปโตไนต์สีชมพูนี้ ก็จะทำให้ซูเปอร์แมนกลายเป็นเกย์ หรือรักร่วมเพศ ซึ่งมีอยู่ฉากหนึ่งที่ซูเปอร์แมนกลายเป็นเกย์และตรงเข้ามาจีบจิมมี่ โอลเซ่น (Jimmy Olsen) เพื่อนสนิทของเขามาแล้ว โดยให้ความเห็นเสื้อผ้าเขาว่า “ฉันเคยบอกกับนายรึยัง ว่านายดูดีแค่ไหนเวลาผูกหูกระต่ายจิมมี่?

 

 

 

4. เล็กซ์ ลูเธอร์เกลียดซูเปอร์แมนเพราะเขาทำให้เขาหัวโล้น


           มีเหตุผลหลายประการที่ทำให้เล็กซ์ ลูเธอร์ศัตรูตลอดกาลเกลียดซูเปอร์แมน แต่อย่างไรก็ตามสาเหตุสำคัญจริงๆ ที่ทำให้เขาเกลียดซูเปอร์แมนก็คือ ในช่วงที่เขาเป็นวัยรุ่นเขาเคยเป็นเพื่อนรักของซูเปอร์แมน หากแต่อยู่มาวันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ในห้องเคมีในโรงเรียนไฮสคูล และเขาก็ถูกสารเคมีทำให้ผมหายไปทั้งศีรษะ (แบบถาวร) แม้ว่าซูเปอร์แมนจะช่วยเหลือเขา แต่เล็กซ์ก็เข้าใจผิดทำให้เขาเกลียดซูเปอร์แมนและสาบานว่าเขาจะแก้แค้นเพื่อนคนเดียวในชีวิตของเขา โดยการเป็นศัตรูตลอดกาล

แม้ว่า ภายหลังการ์ตูนซูเปอร์แมนได้พยายามเสนอแรงจูงใจที่น่าเชื่อถือของลูเธอร์ทำไมเกลีบดซูเปอร์แมนมากมายก็ตาม แต่หลายคนยังไม่ลืมเหตุการณ์ลูเธอร์เกลียดซูเปอร์แมนทำให้ผมของเขาล้านแน่นอน


             3. ครั้งแรกซูเปอร์แมนมีค่าลิขสิทธิ์เพียง 130 ดอลลาร์


             ซูเปอร์แมนถูกคิดค้นโดยนักเรียนมัธยมคลีฟแลนด์ชื่อ เจอร์รี ชีเกล และ โจ ชูสเตอร์ (
Jerry Siegel and Joe Shuster) และขายลิขสิทธิ์ซูเปอร์แมนให้แก่ Detective Comics (หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ DC Comics ) ในปี 1938 ในราคาเพียง 130 ดอลลาร์เท่านั้น

              ทั้งเจอรี่และโจไม่คิดฝันว่าซูเปอร์แมนของเขาจะโด่งดัง ทั้งคู่ได้ค่าตอบแทนประมาณ $75,000 ต่อปี ซึ่งถือว่าน้อยมาก  จึงเป็นทำการยื่นฟ้องร้องเพื่อที่จะทำให้สัญญาที่พวกเขาเคยทำไว้ ในที่สุดการต่อสู้ทางกฎหมายก็จบลงในปี ค.ศ.1948 เมื่อศาลแห่งนิวยอร์กได้ตัดสินให้ยึดถือสัญญาที่เคยทำไว้ในปี ค.ศ.1938 ซึ่งปัจจุบันค่าลิขสิทธิ์ของซูเปอร์แมนมีมากกว่าหลายเท่า

 

 2. ซูเปอร์แมนเคยตกหลุมรักนางเงือก


             หลายคนคงรู้ว่า “ลูกิส เลน” (
Lois Lane) เป็นภรรยาของซูเปอร์แมน หากแต่ก่อนที่ซูเปอร์แมนจะพบนักข่าวผู้กล้าหาญนั้น ในใจของเขาเคยตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งชื่อโลลิ ลีมาริส  (Lori Lemaris) เธอปรากฏตัวครั้งแรกใน Superman #129 (พฤษภาคม1959) แม้ภายนอกเธอจะเป็นนักศึกษานั่งแต่รถเข็น หากแต่ความจริงแล้วเธอเป็นนางเงือก (เอาผ้าห่มปิดครึ่งล่างปลาของเธอ) ซึ่งซูเปอร์แมนหลงรักมากถึงขั้นว่า เขาขอแต่งงานกับเธอ หากแต่น่าเสียดายที่เธอปฏิเสธเพราะเราไปกันไม่ได้ เพราะอยู่ในโลกแตกต่างกัน และหลังจากทั้งสองจูบกันใต้น้ำก็เป็นอันยุติความสัมพันธ์รักที่แสนประหลาดนี้ลงในที่สุด             1.คำสาปซูเปอร์แมน


       คำสาปซูเปอร์แมนหมายถึงเหตุการณ์ที่โชคร้ายที่มักเกิดขึ้นกับตัวเอกที่เล่นซูเปอร์แมน เช่นจอร์จ รีฟส์ (
George Reeves) จบชีวิตตนเองด้วยการฆ่าตัวตาย, คริสโตเฟอร์ รีฟ (Christopher Reeve) เป็นอัมพาตจากอุบัติเหตุขี่ม้า อย่างไรก็ตามแฟนๆ ยังเชื่อมโยงดาราตัวประกอบคนอื่นๆ ที่เล่นในภาพยนตร์ซูเปอร์แมนที่ได้โชคร้ายเพราะคำสาป เช่น  ริชาร์ด ไพรเยอร์ (Richard Pryor) นักแสดงตลกที่แสดงในซูเปอร์แมน III เสียชีวิตจากเส้นโลหิตตีบ, มาร์ลอน แบรนโด (มาร์ลอน แบรนโด) แสดงเป็นะพ่อซูเปอร์แมนแม้จะมีอายุยืนถึง 80 แต่ชีวิตครอบครัวมีแต่โศกเศร้า และเลน สมิธ (Lane Smith)  เป็นโรคลูเกริก (Lou Gehrig Disease) กล้ามเนื้ออ่อนแรง

เหยื่อรายสุดท้ายของคำสาปซูเปอร์แมนคือลี ควิกลีย์ (Lee Quigley) ชาวอังกฤษ ผู้แสดงเป็นซูเปอร์แมนขณะยังเป็นทารก ขณะที่เขาอายุได้เพียง 7 เดือนเท่านั้นในภาพยนตร์ซูเปอร์แมน ซึ่งเขาเติบโตเป็นเด็กเยาวชนมีปัญหา พ่อแม่แยกทางกัน ต่อไปอาศัยอยู่กับทวดที่ลอนดอน และกลายเป็นเด็กติดกาว เขาเสียชีวิตวันที่ 10 มีนาคม 1991 หลังจากดมกาว


 

คัดเลือกอันดับจาก

http://listverse.com/2014/05/02/10-things-you-might-not-know-about-superman/

http://whatculture.com/comics/20-mind-blowing-facts-you-didnt-know-about-superman.php/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 688 : 10 ข้อเท็จจริงที่คุณไม่ทราบเกี่ยวกับซูเปอร์แมน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4618 , โพส : 4 , Rating : 33% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21696
สีชมพู...
Name : มารี [ IP : 110.168.51.150 ]

วันที่: 9 กันยายน 2559 / 21:07
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20966
อนึ่ง 130 USD เมื่อปี 1938 มีค่าประมาณ 2100 USD ในปัจจุบัน
ส่วน 75,000 USD ตอนปี 1948 มีมูลค่าประมาณ 700,000 USD ในปัจจุบัน

ซึ่งถือว่าไม่น้อยนะ สำหรับค่าครองชืพคนธรรมดา ที่รายได้เฉลี่ยเมื่อปี 1948 อยู่ที่ 3600 USD โดยมีอัตราค่าจ้างขั้นต่ำที่ 40เซ้นต์/ชม. แต่ถ้าเทียบมูลค่าของตัวผลงานแล้วยังก็น้อยมากจริงๆนั่นละ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 17 มีนาคม 2558 / 10:37
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20960
ข้อที่เป็นเกย์นี่ เราลั่นเลย 555
PS.  กมฺมุนา วตฺตตีโลโก...สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม....
Name : ✖ YORUNEKO ✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✖ YORUNEKO ✖ [ IP : 1.10.197.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2558 / 10:09
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20956
มาต่อเลย^-^/
PS.  หากคิดจะรัก จงลืมคำว่าเสียใจ
Name : Lucifer Nat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lucifer Nat [ IP : 1.10.197.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2558 / 23:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android