คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 683 : 10 ทฤษฏีสมคบคิดโปเกมอน (ที่โยงไปได้ยังไง)


     อัพเดท 3 ธ.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,973 Overall : 2,762,555
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 683 : 10 ทฤษฏีสมคบคิดโปเกมอน (ที่โยงไปได้ยังไง) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5357 , โพส : 15 , Rating : 10% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หากพูดถึงทฤษฎีสมคบคิด (Conspiracy Theory) หลายคนมักนึกถึงเรื่อง การลอบสังหารจอห์น เอฟ.เคนนาดี้, มนุษย์เหยียบดาวอังคาร หรือรอสเวลต์

อย่างไรก็ตามทฤษฏีสมคบคิดนั้นไม่ได้จำกัดเรื่องลึกลับเหล่านี้  แม้แต่เกมโปเกมอนเอง ก็เป็นหนึ่งที่สื่อบันเทิงที่ทำให้เกิดทฤษฏีสมคบคิดมากมาย ซึ่งส่วนมากเป็นข้อสังเกตแปลกๆ ของเหล่าคนเล่นเกมที่อธิบายเรื่องน่าสงสัยในเนื้อหาของเกม  ชนิดที่ว่าคนสร้างโปเกมอนมาอ่านคงต้องอึ้งทึ่งด้วยซ้ำว่าคิดได้ยังไง และคนที่อ่านถึงขั้นทำลายความฝันโปเกมอนด้วยซ้ำ แม้ว่าเรื่องเหล่านี้จะไม่มีการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง หรือมีหลักฐานพิสูจน์ก็ตาม

 

10.ความสัมพันธ์มนุษย์กับโปเกมอน


           ในเกมโปเกมอนเราจะเห็นความสัมพันธ์มนุษย์กับโปเกมอน ที่มนุษย์ (เทนเนอร์) เลี้ยงดูโปเกมอนในลักษณะวัตถุประสงค์แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น แข่งขัน, ต่อสู้, เพื่อความสวยงาม ฯลฯ คำถามเหตุใดมนุษย์ถึงมีอำนาจเหนือโปเกมอน ทั้งที่โปเกมอนที่ดูแล้วฉลาดกว่ามนุษย์ สามารถสื่อสารกับมนุษย์ แถมมีพละกำลังมากกว่ามนุษย์  ถึงถูกมนุษย์ควบคุมด้วย
?

มีสองทฤษฏีในการอธิบายเรื่องดังกล่าว ทฤษฏีแรกคือมนุษย์เป็นเพียงโปเกมอนที่ไม่พัฒนา คือมนุษย์คือโปเกมอนชนิดหนึ่ง ที่พวกเขาเรียนรู้โครงสร้างโปเกมอนจนสามารถสร้าง โปเกบอลได้

ทฤษฏีที่สองค่อนข้างโหดร้ายหน่อย กล่าวคือมนุษย์ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตพื้นเมืองในโลกโปเกมอน หากแต่เป็นโปเกมอนต่างหากที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่มาก่อนมนุษย์ด้วยซ้ำ หากแต่มนุษย์ได้เป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาบุกยึดโลกของโปเกมอน สร้างเครื่องมือควบคุมโปเกมอนใช้งาน และนี่คือคำตอบว่าทำไมถึงมีแต่ฟอสซิลโปเกมอน แต่ไม่มีฟอสซิลของมนุษย์ปรากฏในเกมเลย

 

9.โปเกมอนไม่มีหมายเลข


             สิ่งที่หลายคนที่มักพูดถึงเกี่ยวกับเกมโปเกมอนคือ “มีโปเกมอนลับ” ลับที่ว่าก็คือในเกมมีโปเกมอนที่ไม่ปรากฏในฐานข้อมูลมาก่อนซุกซ่อนอยู่ และโปเกมอนลับที่หลายคนพูดถึงมากที่สุดก็คือโปเกมอนไม่มีหมายเลข หรือหมายเลขที่หายไป (
MissingNo.  หรือ Missing Number หรือ  Hepburn: Ketsuban?)

โปเกมอนไม่มีหมายเลขในภาคเรดกับบลู (กรีน, เยลโล่)  มันไม่มีหมายเลข มีลักษณะคล้ายพิกเซลแตกๆ สีมัวๆ ขุ่นๆ  และรูปร่างเหมือนตัวแอลกลับด้าน จนดูเหมือน Bug มากกว่า อย่างไรก็ตาม  และวิธีการปรากฏตัวนั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่างๆ และดวงของผู้เล่นเอง

ที่มาของโปเกมอนนี้ไม่แน่ใจ แต่ทฤษฏีที่น่าจะยอมรับที่สุดคือโปเกมอนตอนนี้ตอนแรกเป็นโปเกมอนที่นักพัฒนาสร้างขึ้น แต่ถูกลบออกในภายหลัง หากแต่พวกเขาลบข้อมูลไม่หมด ทำให้เหลือข้อมูลในเกมบางส่วน ส่วนอีกทฤษฏีหนึ่งคือตอนแรกพวกเขาตั้งใจให้มิสซิงโนวเป็นร่างพัฒนาของการูร่า (Kangaskhan) แต่ตัดสินใจจะไม่ใช่ในนาทีสุดท้าย ทำให้การูร่าไม่มีร่างพัฒนา

และที่น่าสนใจคือมันเป็นเรื่องจริง นั้นคือเราสามารถพบและจับโปเกมอนไม่มีหมายเลขได้ เพียงแต่ทางนินเทนโดออกมาบอกว่าโปเกมอนนี้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเกม และเตือนว่าหากจับเจ้าโปเกมอนตัวนี้ทำให้เกมไฟล์ผิดปกติจนต้องรีเซ็ตเกมใหม่

 

 
                8. หางสีดำคือตัวจริงของโซนันส์

  
           โซนันส์ (Wobbuffet) เป็นหนึ่งในโปเกมอนที่น่ารำคาญที่สุดในเกม อันเนื่องจากเสียโหยหวน และท่าที่สร้างความลำบากแก่ผู้เล่น อีกทั้งมันยังมีรูปร่างที่แปลกประหลาดคือ ร่างเหมือนสไลม์มีใบหน้าที่ร่าเริงสดใส และมีหางสีดำที่มีลูกตาแอบซ่อนด้านหลังชองมัน

หากคนเล่นโปเกมอนแบบไม่คิดอะไรมาก คงคิดแค่ว่าหางสีดำของโปเกมอนก็คือหางของประดับเท่านั้นเอง หากแต่ผู้เล่นบางคนไม่ได้คิดแบบนั้นพวกเขาเชื่อว่าแท้จริงแล้วหางสีดำที่เชื่อว่าเป็นของประดับ ความจริงมันคือร่างกายที่จริงของโปเกมอนตัวนี้ต่างหาก ส่วนสไลม์สีฟ้านั้นเป็นแค่ร่างหลอกๆ ที่ใช้พลางตัวหลอกล่อศัตรูเท่านั้น ดังนั้นจึงเป็นคำอธิบายว่าทำไมโปเกมอนนี้จึงใช้ความอดทนสูงในการโจมตี ก็เพราะมันต้องการปกป้องหางของมัน ที่เป็นร่างกายจริงๆ ของมันต่างหาก

 

7. ตัวจริงของ N คือโซโลอาร์ค


             N เป็นตัวละครจาก โปเกมอน ภาค Black , White , Black 2 and White 2 เขามีเป็นผู้หุ่นเชิดของทีมพลาสม่าที่ต้องการครองโลก และเป็นเทรนเนอร์ที่ออกมาท้าสู้กับเราบ่อยๆ  และมีทฤษฏีเกี่ยวกับตัวเขาว่าแท้จริงแล้ว N ก็คือโปเกมอนโซโลอาร์ค (Zoroark)

ทฤษฏีนี้เกิดขึ้นจากการสังเกตของผู้เล่น Black 2/White 2 ในฉากที่เราเจอโปเกมอนโซโลอาร์คในซากปรักหักพังและเมื่อเราตามมันไป หากแต่จู่ๆ มันก็หายไประหว่างทาง และเมื่อเราเดินเข้าไปข้างหน้า เราก็พบ  N แทนหากใครไม่คิดอะไรมากมาย คงเดาได้ว่าโปเกมอนโซโลอาร์คก็คือโปเกมอนของ N แต่สำหรับผู้เล่นบางคนไม่ได้คิดแบบนั้น โดยเขาคิดว่า N นั้นแหละคือโปเกมอนโซโลอาร์คที่เราพบในซากปรักหักพัง มันเป็นโปเกมอนที่สร้างเปลี่ยนร่างเป็นคนได้ โดยทฤษฏีเกิดขึ้นจากรูปร่างของ N นั้นเหมือนโปเกมอนโ.โลอาร์ค อีกทั้งหากดูประวัติคร่าวๆ ของ N เขาเป็นมนุษย์ที่สื่อสารโปเกมอนเข้าใจ

 

6. โกสต์สิงโปเกบอล


            มีทฤษฏีแปลกๆ เกี่ยวกับการกำเนิดบิบิรี่ดามะ (Voltorb)
โปเกมอนที่รูปร่างประหลาด เหมือนโปเกบอล และมีดวงตาที่ดูดุดัง  โดยกล่าวไว้ว่า บิบิรี่ดามะ นั้นเกิดจาก โปเกมอนที่ชื่อโกสต์ (Haunter ที่เข้าไปสิงโปเกบอล (ไม่รู้ว่ามันเข้าไปสิงทำไม) หากแต่ไม่สามารถออกมาได้ เพราะปุ่มเปิดปิดของโปเกมอนโดนทำลาย ทำให้โกสต์ติดอยู่ในนั้น จนกลายเป็นโปเกมอนตัวใหม่ขึ้นมา อย่างไรก็ตามภายในของบิบิรี่ดามะนั้นเต็มไปด้วยพลังงานที่อัดแน่นของโกสต์ (ที่ถูกกักขัง) ที่พร้อมจะระเบิดได้ทุกเมื่อ  จึงแปลกแต่อย่างใดเมื่อบิบิรี่ดามะโกรธจนถึงขีดสุด มันจะระเบิดตัวเองจนเป็นท่าไม้ตายในที่สุด

 

5. เกงก้าเป็นเงาของพิคซี่


           เกงก้าถือว่าเป็นโปเกมอนที่ได้รับความนิยม ในขณะที่พิคซี่ค่อนข้างเป็นโปเกมอนที่รับความนิยมค่อนข้างน้อย (เพราะตัวก่อนพัฒนาน่ารักกว่า) อย่างไรก็ตามทั้งสองตัวมีทฤษฏีแปลกๆ ว่า
เกงก้า (Gengar) อาจเป็นเงาของ พิคซี่ (Clefable) สาเหตุที่เกิดทฤษฏีนี้ก็คือรูปร่างของพิคซี่และเกงก้าเหมือนกันมาก จนเรียกว่าคล้ายกัน เพียงแค่ตัวของเกงก้านั้นสีม่วงสื่อเหมือนเงา และมีใบหน้าที่ชั่วร้ายเท่านั้น

ทั้งนี้ข้อมูลของเกงก้าถูกระบุว่าเป็น “เงาของโปเกมอน” แต่ข้อมูลไม่ได้ชี้ชัดว่าเป็นเงาของโปเกมอนตัวใด ดังนั้นหลายคนจึงตั้งข้อสังเกตว่าเกงก้านั้นรูปร่างเหมือนพิคซี่มาก แม้ว่าเกงก้าจะมีผมและหางแหลม ในขณะที่ผมกับหางของพิคซี่จะเป็นม้วนกลมก็ตาม เชื่อว่าพิคซี่นั้นชอบเต้นตอนมีแสงจันทร์ในตอนนั้นเองเงาของพิคซี่ก็ได้กลายเป็นเกงก้า

 

 

4. เมตาม่อนคือความล้มเหลวในการโคลนมิว


          ทฤษฏีสมคบคิดเกี่ยวกับโปเกมอนที่พูดถึงบ่อยๆ ก็คือ “ที่มาของโปเกมอน” ว่าเหล่าโปเกมอนในเรื่องนั้นมีต้นกำเนิดมาจากอะไร และหนึ่งในทฤษฏีแปลกๆ ก็คือ “เมตาม่อนเป็นโคลนที่ล้มเหลวของมิวทู”

ที่มาของทฤษฏีนี้มีที่มาจากคนตั้งข้อสังเกต ถึงสีโปเกมอน ว่าเมตาม่อนนั้นมีสีเหมือนมิว กับมิวทู อีกทั้งยังมีน้ำหนักเท่ากับมิว อีกทั้งสถานที่พบเมตาม่อนยังเป็นในถ้ำที่มิวทูอาศัยอยู่ด้วบ ทำให้มีหลายคนสันนิษฐานว่าเมตาม่อนไม่ใช่โปเกมอนที่เกิดตามธรรมชาติ หากแต่เกิดจากการทดลองที่พยายามโคลนสร้างมิว โดยมิวนั้นเป็นโปเกมอนมายาในตำนานที่มีตัวเดียวในโลก (เนื้อหาในเกม) ไม่แปลกที่นักวิทยาศาสตร์อยากโคลนมิว หากแต่การทดลองไม่ค่อยราบรื่นมากนัก ซ้ำยังล้มเหลว เกิดเป็นเมตาม่อน ที่ไร้รูปร่างและดูอ่อนแอแทน ซึ่งถือว่าเป็นของที่ไม่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์จึงนำมันไปทิ้งใกล้กับศาสนที่อยู่ของมิวทู จนเมตาม่อนกลายเป็นโปเกมอนป่าไปในที่สุด

 

 

            3. โกรัตต้าของบลูตายแล้ว


          หนึ่งในสถานที่โดดเด่นที่สุดของโปเกมอน ก็คือ ลาเวนเดอร์ทาวน์ ที่ซึ่งมีสุสานยักษ์ทาวเวอร์อยู่ ที่นั้นเต็มไปด้วยวิญญาณโปเกมอนมากมาย (ว่าแต่โปเกมอนเขามีอายุ เกิด แก่ เจ็บ ตายด้วยเหรอ
?) ซึ่งที่ทาวเวอร์นั้นมีอีเวนท์คือ เราจะต้องเดินทางไปหอคอย สู้กับวิญญาณ และสู้กับกรีน (ฝรั่งเรียก บลู) คู่แข่งของเรา หากแต่ถ้าใครสังเกตดีๆ คือโปเกมอนที่กรีนใช้นั้นไม่มีหนูยักษ์รัตต้า (Rattata) อยู่เลย ทั้งๆ ที่ผ่านมาเวลาเราสู้กับกรีนเราจะสู้กับรัตต้าตลอด แต่มาถึงคราวทาวเวอร์กรีนไม่ใช้โกรัตต้าออกมาสู้เลย

             หลายอาจคิดว่ากรีนเลือกฝากรัตต้าที่เซ็นเตอร์แล้วเลือกโปเกมอนเก่งๆ กว่าโกรัตต้าแทน หากแต่บางคนไม่ได้คิดอย่างนั้น เมื่อมีบางคนสันนิษฐานว่าแท้จริงแล้ว โกรัตต้าของกรีนนั้นเสียชีวิตต่างหาก โดยมันบาดเจ็บสาหัสตอนสู้กับเราบนเรือสำราญและกรีนรักษาไม่ทันจนมันตายก่อนหน้าแล้ว และเชื่อว่ากรีนได้มาที่ทาวเวอร์ก็เพื่อนำศพรัตต้ามาฝังที่สุสาน และระหว่างทางพบกับเราจึงเกิดการดวล พร้อมกับพูดไปนัยกับเราว่า "นายคงไม่รู้หรอกว่าความรู้สึกของโปเกม่อนจากไปเป็นยังไง" ....

 

 

2.ซาโตชิอาการโคม่า


            เป็นข้อสังเกตแปลกๆ  คือมีคนสังเกตเกี่ยวกับตัวอนิเมะโปเกมอน ที่ออกมาเป็นพันๆ ตอน (700+ ตอน)  แต่ซาโตชิ (คนฝรั่งจะเรียก แอช เคทชัม:
Ash Ketchum) และคนอื่นๆ ในเรื่องไม่เห็นโตเป็นผู้ใหญ่สักที (คล้ายๆ โคนันดำเนินเรื่องมาหลายปี ก็ไม่เห็นโตสักที) ทำให้มีคนตั้งทฤษฏีว่า “เนื้อหาอนิเมะตั้งแต่ต้นจนล่าสุดทั้งหมดนั้น แท้จริงแล้วมันคือความฝันของชาโตชิ!!” (คล้ายๆ ตอนจบโดเรมอน ที่เนื้อหาทั้งหมดคือความฝันของโนบิตะนั้นเอง) โดยเชื่อว่าในตอนที่ 1 หลังซาโตชิโดนไฟฟ้าปิกาจูช็อตหลายพันโวลต์ ชาโตชิน่าจะสลบ บาดเจ็บสาหัสจนอาการโคม่า ต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะไม่มีมนุษย์คนไหนที่จะสามารถทนกับความรุนแรงของไฟฟ้าช็อตตาย และหลังจากนั้นซาโตชิก็ฝัน (ที่เต็มไปด้วยจินตนาการ) เขาฝันว่าแม้เขาโดนปิกาจูช็อตก็ไม่บาดเจ็บถึงชีวิต ซ้ำยังออกเดินทางพบกับเพื่อนๆ มากมาย นั้นจึงเป็นคำอธิบายว่า ทำไมตัวละครอื่นๆ ในเรื่องถึงไม่โต  

 

 

1.สงครามโปเกมอน


            หนึ่งในคำถามที่หลายคนสงสัยตั้งแต่ยุคโปเกมอนภาคแรก (เรด,กรีน,บลู) ก็คือ “ทำไมตัวละครในเกมถึงไม่ค่อยมีผู้ชายวัยกลางคนอยู่เลย”  กล่าวคือขณะที่เราออกเดินทางไปยังโลกโปเกมอนเราเห็นแต่งวัยรุ่น, เด็ก, คนแก่ ไม่ค่อยมีชายวัยกลางคนอยู่เลย หากตอบแบบแบบปกติเหล่าผู้ชายโปเกมอนมักออกจากบ้านเพื่อฝึกฝนเป็นเทนเนอร์ พ่อของตัวเอกคงออกเดินทางฝึกเทนเนอร์ (แต่ก็มีปัญหาอีกว่าทำไมเราไม่เจอพ่อของเราเลยขณะเดินทาง)

อย่างไรก็ตาม มีทฤษฏีหนึ่งที่น่าสนใจ คือเชื่อว่าโลกที่ตัวเอกอยู่ (ภูมิภาคคันโต) อดีตเคยเกิดสงครามร้ายแรง ทำให้พวกผู้ใหญ่ที่เป็นชายวัยกลางคนตายเกือบหมด (รวมถึงพ่อของพระเอก และพ่อแม่ของกรีนด้วย) และนั้นเองทำให้เด็กเยาวชนจึงเป็นบุคลากรที่สำคัญมาก ซึ่งจะเห็นว่าแม่ของตัวเอกยอมรับว่าตัวเอกคือหัวหน้าครอบครัว ยอมให้ตัวเอกตัดสินใจทุกอย่างด้วยตัวเอง ยอมที่จะให้ตัวเอกเดินทางเพื่อฝึกฝน และระหว่างทางเรามักเห็นเด็ก เยาวชน วัยรุ่นมีอาชีพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทหาร และก่ออาชญากรรม นอกจากนี้โลกโปเกมอนมีโรงพยาบาลและโรงยิมอยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่สถานบันเทิงของผู้ใหญ่กลับมีอยู่น้อยมาก

 

 

 

อ้างอิง

http://mashable.com/2013/10/12/pokemon-fan-theories/

http://boredbug.com/15-pokemon-conspiracy-theories-ruin-childhood/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 683 : 10 ทฤษฏีสมคบคิดโปเกมอน (ที่โยงไปได้ยังไง) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5357 , โพส : 15 , Rating : 10% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 21776
ขอแถมอีก1ทฤษฎีนะครับเรดอาจเป็นพ่อของซาโตชิ
ดูจากหมวกของซาโตชิในภาคxyzจะเหมือนหมวกของเรดซึ่งแม่ของซาโตชิส่งให้เรดผ่านทางไปรษณีเพื่อเป็นกำลังใจให้ซาโตชิได้สู้ต่อไปแต่ถึงมีกำลังใจเต็มเปี่ยมจากหมวกของพ่อที่เป็นแชมป์เปี้ยนลีคแต่เขาก็ยังแพ้ลีคได้เพราะเหตุผลคือดรโอคและแม่ของซาโตชิได้บอกไว้ว่าพ่อของซาโตชิายแล้วด้วยฝีมือของอีกชื่อของเรด(กรณีเดียวกับอนาคินสกายวอร์คเกอร์กับดาธเวเดอร์)ไว้ตั้งแต่เขายังเด็กมันจึงเปนรอยแผลใจที่เขาแค้นคนที่ฆ่าพ่อเขามาทำให้จิตรใจของเขาตั้งใจแต่จะเอาชนะลีคทุกลีคจนจิตรใจสับสนถึงแม้ว่าจะมีกบเทพนั้นก็ยังไม่สามารถสู้เมก้าลิซาด้อนของอลันได้และด้วยเหตุผลนี้แหละที่ผมคิดว่ามีความเป็นไปได้มาก
Name : คนชอบ [ IP : 45.113.86.143 ]

วันที่: 6 ธันวาคม 2559 / 17:11
 • ความคิดเห็นที่ 21776-1 (จากตอนที่ 683)
  โอทฤษฎีสตาร์วอห์เลยเหรอเนี่ย ผมว่าอันนี้มีความเป็นไปได้ค่อนขางสูง
  Name : Phuwis Chanal [ IP : 45.113.86.143 ]

  วันที่:7 ธันวาคม 2559 / 19:02
 • ความคิดเห็นที่ 21776-2 (จากตอนที่ 683)
  ต้องมีฉากนี้แน่
  เรด : ดรโอคิดไม่ได้บอกเรื่องพ่อกับเจ้าเหรอ
  ซาโตชิ : ฉันเกิดจากกระบอกไม้ไผ่ฉันไม่มีพ่อ
  เรด : ไม่ข้าคือพ่อเจ้า
  ซาโตชิ : ม่าย
  Name : เข้ามาดู [ IP : 45.113.86.143 ]

  วันที่:25 ธันวาคม 2559 / 19:06
# 14 : ความคิดเห็นที่ 21067
บลู! ฉันเกลียดนายมาตลอดทั้งเกม แต่นายมันน่าสงสารไปแล้ววว ;w;
PS.  ชนะใจใครซัก1ล้านครั้ง ก็ไม่ยิ่งใหญ่เท่าชนะใจตัวเอง1ครั้ง
Name : Keaw_Nam_2543 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Keaw_Nam_2543 [ IP : 171.98.71.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 / 17:45
# 13 : ความคิดเห็นที่ 20946
ข้อ 7 มีความเป็นไปได้
เพราะใน มังกะ official มีโปเกมอนในตำนานที่สามารถควบคุมแสงให้แสดงภาพตัวเองเป็นมนุษย์ได้อยู่ แถมชอบใช้ร่างนี้โพล่มาคุยกับพวกตั้วเอกตั้ง 4-5 ครั้งด้วย
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 3 มีนาคม 2558 / 12:58
# 12 : ความคิดเห็นที่ 20943
เป็นทฤษฎีเกี่ยวโปเกมอนที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ
Name : Xiaoyanzi [องค์หญิงหวนจู] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Xiaoyanzi [องค์หญิงหวนจู] [ IP : 1.10.213.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2558 / 19:24
# 11 : ความคิดเห็นที่ 20927
ทุกอย่างแค่ความฝันนี่ลอกทฤษฏีโดเรมอนมาชัดๆเลยเพ่
PS.  ความสำเร็จ ได้มาจากความพยายาม ความสมบูรณ์ ได้มาจากความตั้งใจ
Name : Libra_Top < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Libra_Top [ IP : 182.52.20.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:49
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20922
สนุกมากคุ่
Name : NAMNARIN ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NAMNARIN ★ [ IP : 171.6.161.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:34
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20921
นายสลับชื่อโปเกมอนของ บิริริดามะ = Voltorb โกสต์ = Haunter น่ะ
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 171.98.56.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 / 10:38
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20919
กรีน(บลู) อยู่ในทีม rocket ครัช
Name : SourCream < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SourCream [ IP : 1.46.146.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 / 17:35
# 7 : ความคิดเห็นที่ 20918
ชอบข้อสังเกตซาโตชิโคม่า
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 1.46.200.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 / 13:05
# 6 : ความคิดเห็นที่ 20915
จริงๆแทบไมีรู้อะไรเกี่ยวกับโปเกม่อนเลย ไม่รู้จักโกรัตต้ากับบลูด้วย แต่อ่านแล้วน้ำตาจะไหล TvT
PS.  僕は大丈夫だよ 幸せでいて (ฉันน่ะไม่เป็นไรหรอก ต้องมีความสุขให้ได้ล่ะ)
Name : siSHEEPCON < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ siSHEEPCON [ IP : 49.48.248.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 / 16:38
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20913
MissingNo น่าอ่านเป็นMissing Numberมากกว่านะ
Name : derega < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ derega [ IP : 66.249.82.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 / 14:04
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20912
รออ่านต่อค่ะ
Name : NAMNARIN ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NAMNARIN ★ [ IP : 14.207.186.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:32
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20911
ขอบคุณครับ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 27.55.84.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 / 08:03
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20909
คิดใด้ไง แต่ละทฤษฏี ปวดหัวโลย
PS.  เคยสัมผัสรึปล่าว โลกเบื้องหลังหน่ะ
Name : Antimatter < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Antimatter [ IP : 49.230.242.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:01
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20907
ปิกาจู  ฉันเลือกนายแล้ว
Name : Chanyanuch < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chanyanuch [ IP : 61.90.124.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 15:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android