คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 681 : 10 ซุปแปลกมาก (2)


     อัพเดท 9 ก.พ. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,881 Overall : 2,763,463
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 681 : 10 ซุปแปลกมาก (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3127 , โพส : 2 , Rating : 45% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


พูดถึงอาหารประเภท “ซุป” เราก็จะนึกอาหารที่อยู่ในรูปของน้ำต้มจากผักหรือเนื้อสัตว์ที่เราซดเพื่อซุ่มคอ เรียกน้ำย่อยก่อนอาหารมื้อหลัก อร่อย บำรุงสุขภาพ และทั่วโลกมีสูตรทำซุปแตกต่างกัน และในจำนวนนั้นมีซุปที่แปลกประหลาด ไม่เหมือนใคร และนี่คือซุปแปลกๆ ที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน

 

10.โซพิ ดิ ยูวานา (Sopi Di Yuwana)


         ซุปจากหมู่เกาะแคริบเบียน โดยเฉพาะชาวอารูบา โดยซุปนี้ประกอบไปด้วยผักและเนื้อของอีกัวน่า ซึ่งมีรสชาติคล้ายๆ ไก่ ว่ากันว่ามีสรรพคุณเป็นยาโป๊ เพราะอีกัวน่ามีเพศชายมีกระจู๋สองจู๋ โดยวิธีทำคร่าวๆ คือ เตรียมน้ำซุปไก่ ใส่กระเทียม หอม มะเขือเทศ หัวหอม พริกเขียว และกระหล้ำปลี ต้มแล้วลดความร้อย เคี้ยวสามสิบนาที จากนั้นก็นำเนื้ออีกัวน่าใส่ลงไป แล้วเคี้ยวต่อครึ่งชั่วโมงจนเนื้อนุ่ม จึงตักมากินได้ (อาจมีการเพิ่มยี่หร่า, ลูกจันทร์เทศ, วุ้นเส้น, เกลือ และพริกไทยก็ได้ตามความชอบ)

หากใครสนใจวิธีทำให้ดูสูตรที่เว็บไซต์ http://bertc.com/subfive/recipes/iguana.htm

 

9. ซุปมังกร, เสือ และนกฟีนิกซ์ (Dragon Tiger Phoenix)


          น้ำซุปที่ชื่อดูหรูหรานี้เป็นอาหารดั้งเดิมของกวางตุ้ง พบในบางภูมิภาคของภาคใต้ แม้ชื่อของมันจะดูหรูหราแต่ความจริงแล้วมันเป็นการเปรียบเปรย โดยซุปดังกล่าวประกอบด้วยเนื้อสัตว์สามชนิด คือ เนื้องู (มังกร), แมวหรือ
อีเห็นเครือ (เสือ) และไก่ (ฟีนิกซ์) มักนิสัยทานในฤดูหนาว มีคุณค่าทางโภชนาการมาก โดยมีเคล็ดลับคืออาหารต้องสด และแน่นอนว่าอีเห็นเครือ (หรือชะมดประเภทหนึ่ง) มันหายาก ดังนั้นจึงใช้เนื้อแมวเป็นหลักไม่แปลกแต่อย่างใดที่ผู้รักแมวจะรับไม่ได้กับซุปดังกล่าว

 

 

 

8. ซุปเบียร์ (Beer Soup)


           ที่เยอรมนี มีเมนูซุปแปลกประหลาดที่เรียกว่า ซุปเบียร์ คือทำมาจากเบียร์ ชีส และมันฝรั่ง ซึ่งเป็นอาหารที่มีมาตั้งแต่ยุคกลาง นิยมทำเป็นอาหารเช้า ทานกับขนมปัง   และสามารถดัดแปลงได้เป็นหลายเมนู เช่น เพิ่มเนื้อไก่ เบคอนเข้าไป (ไม่นิยมใช้เบียร์ดำเพราะจะทำให้น้ำซุปมีรสชาติขมมากเกินไป)  ถือว่าเป็นอาหารแปลกที่น่าทานหลายคนกินได้อย่างสบาย

 

7. ซุปปา แฟตเชีย หรือซุปคาช (Souppa Patchia/Khaas and its varieties)


          ซุปปา แฟตเชีย (ซุปหัวแกะ) เป็นซุปสูตรดั้งเดิมจากไซปรัส โดยมีจุดเด่นคือใช้หัวของลูกแกะทั้งหัวมาต้มกับผักต่างๆ แล้วนำหัวที่เปื่อยจนเห็นแต่กะโหลกเสริฟมาพร้อมกับผัก ไข่ และซอสมะนาว ถือว่าเป็นซุปยอดนิยมในเกาะไซปรัส พบในร้านอาหารค่ำทั่วไป  แต่เดิมซุปนี้ใช้หัวลูกวัวทำ แต่ใช้เวลานานเกินไป เลยใช้หัวลูกแกะแทน


 

6. ซุปหมายเลข 5 (Soup # 5)


              ซุปหมายเลข 5 เป็นซุปที่พบในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะที่ฟิลิปปินส์ มันเป็นซุปที่มีส่วนผสมหลักคือองคชาติและลูกอัณฑะของวัว นำไปลวกในน้ำร้อน ใส่ผัก หัวหอม แครอท ปิดท้ายด้วยการโรยผักชีต้นหอมลงไป  คนที่ทานซุปนี้มีความเชื่อว่ามันเป็นยาโป๊ว บำรุงกำลังอย่างดี

 

 

 

 

5. ซุปเชอร์รี่เปรี้ยวหวาน (Sour Cherry Soup)


            ประเทศฮังการีมีเมนูอาหารประเภทซุปหนึ่งดั้งเดิมที่ดูเป็นของหวานมากกว่า นั้นคือซุปเชอร์รี่เปรี้ยวหวาน เป็นซุปที่ประกอบด้วยครีม น้ำตาล และเชอร์รี่เปรี้ยวสดๆ เก็บไว้ที่เย็นๆ  มักนิยมทานในช่วงฤดูร้อน เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ไปจนถึงฤดูหนาว  ปัจจุบันอาหารซุปนี้ได้แพร่หลายไปทั่วยุโรปและมีการดัดแปลงให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น

 

4. ซุปแมงป่อง (Scorpion Soup)


        ประเทศจีนยังคงเป็นประเทศที่สรรหาเมนูอาหารแปลกๆ อยู่เสมอ แม้กระทั่งแมงป่องที่หลายคนกลัว ก็ยังถูกนำไปวัตถุดิบทำซุป เมื่อพวกเขาโยนแมงป่องลงหม้อออกมาเป็นซุปรับประทานเพื่อบรรเทาโรคไขข้อ ซุปแมงป่องนี้สามารถหากินได้ในตอนใต้ของจีน ซึ่งชาวบ้านเลี้ยงมันเป็นล้ำเป็นสัน และมีขายทั่วไปในตลอด แม้ว่าแมงป่องจะมีพิษอยู่ที่หาง แต่มันจะไม่เป็นอันตรายเลยหากนำมาปรุงอาหารโดยใช้ความร้อน

 

 

 

3. ซุปงูฮ่องกง (Making King Cobra Soup)


           ประเทศฮ่องกงเป็นประเทศที่เราสามารถพบเห็นอาหารแปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคยมากมาย และหนึ่งในอาหารมากมายนั้น มีซุปงูรวมอยู่ด้วย ซุปงูเป็นอาหารอันโอชะในกวางตุ้ง (ซึ่งมีประวัติอย่างยาวนานแล้ว) และเป็นอาหารเสริมสุขภาพของฮ่องกง โดยใช้เนื้องู (นิยมที่สุดคืองูเห่า) เป็นส่วนผสมหลัก มีรสชาติหวานเล็กน้อยเพราะมีการใส่ใบดอกเบญจมาศและเครื่องเทศ โดยซุปงูจะเสิร์ฟในร้านค้าเฉพาะในชื่อเมนู “ราชางู” หรือ “เซียวัง” (
Shea Wang) มักนิยมทานหน้าหนาว อย่างไรก็ตามปัจจุบันอุตสาหกรรมซุปงูในฮ่องกงเริ่มซบเซาเพราะมีคนทำซุปงูที่มีทักษะนั้นมีไม่กี่คน

             
              2. ซุปเต่า (
Turtle soup)


            ในประเทศจีน, สิงคโปร์ เอเซียตะวันออก และประเทศสหรัฐ เต่าเขียว (และตะพาบ) ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่มีค่ามาก สำหรับในการทำซุปอันโอชะ ที่เนื้อผิวและอวัยวะภายในจะถูกนำมาใช้เป็นน้ำซุป ส่วนใหญ่เต่าที่ใช่จะเป็นเต่าทะเลที่มีใหญ่ มีบางคนเชื่อว่า
เชื่อว่าซุปเต่าอุดมไปด้วยคอลลาเจน ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส

อย่างไรก็ตาม การกินเต่าทะเลทำให้เกิดพิษต่อร่างกาย เพราะในเต่าทะเลมีสารที่เรียกว่า chelonitoxism ซึ่งหากบริโภคอาจทำให้เกิดอาเจียน เวียนศีรษะ แสบคำ ปวดท้อง ท้องเสีย ซึ่งอาจทำให้ตายด้วย และ

 

1.ซุปอวัยวะเพศมนุษย์ (Make D*ck Soup New Guinea)


          สมัยก่อนนั้นชาวเผ่าในปาปัวนิวกินี มีวัฒนธรรมในการกินเนื้อมนุษย์ด้วยกันเอง เวลาที่พวกเขาสามารถรบชนะพวกรุกรานได้แล้ว คืนนั้นจะมีพิธีเฉลิมฉลองชัยชนะ และกินเลี้ยงกันอย่างเอิกเกริก ซุปเนื้อมนุษย์เป็นรายการอาหารสำคัญของงาน วิธีปรุงอาหารรายการนี้ง่ายมาก นำน้ำใส่หม้อดินขนาดใหญ่ต้มให้เดือด บั่นศพมนุษย์ที่ตายทั้งสองฝ่ายให้มีขนาดที่จะใส่ในหม้อนั้นได้ใส่ลงในหม้อ นำผักชนิดต่างๆ รวมทั้งมันและเผือกใส่รวมลงไปด้วย ต้มจนสุกและเปื่อยดีแล้วก็ตักออกมากินกันส่วนคนที่ยังไม่ตายก็มัดไว้ก่อนและค่อยๆ ฆ่าให้ตาย นำมาปรุงเป็นอาหาร กินเลี้ยงกันในคืนต่อๆ มา

แม้ว่าปัจจุบันซุปเนื้อคนปาปัวนิวกินีได้ยุติลงเพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย หากแต่ในสถานที่ความเจริญเข้าไปถึงยังคงมีการกินเนื้อคนอยู่ เมื่อปี 2012  ตำรวจจับชนเผ่ากินเนื้อคนจำนวน 29 คนซึ่ง ที่ก่อเหตุสังหารหมอผีไปอย่างน้อย 7 คนและนำสมองกับอวัยวะภายในมากิน และอวัยวะเพศนำมาทำเป็นน้ำซุป ชนเผ่านี้เป็นส่วนหนึ่งในสมาชิกร่วมพันคน ที่ไม่พอใจกลุ่มหมอผีนอกรีตที่คอยเอารัดเอาเปรียบในการทำพิธี สร้างความโกรธแค้นแก่เหล่าชาวบ้านและหลายชนเผ่าจึงร่วมกันหาทางแก้แค้นด้วยวิธีฆาตกรรมดังกล่าว


 

 

อ้างอิง

http://www.meepanda.com/top15-soup/

http://listverse.com/2009/07/22/10-more-utterly-disgusting-foods/

http://www.wonderslist.com/15-most-unconventional-soups/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 681 : 10 ซุปแปลกมาก (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3127 , โพส : 2 , Rating : 45% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20929
ทางบ้านเราก็ซุปเลือด ภาคเหนือเยอะ พูดแล้วก็เปรี้ยวปาก
PS.  ชีวิตคนเราและดอกไม้ไฟ เป็นบุบผาที่เบ่งบานเพียงชั่วพริบตา และโรยราเพียงเสี้ยววินาที
Name : King_for_a_day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ King_for_a_day [ IP : 1.46.44.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2558 / 11:09
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20895
โอ๊ย กินกันเข้าไปได้ยังไงเนี่ย

มีแต่ซุปเบียร์ ดูน่ากินดี
PS.  Only you can hear me, Summoner. What masterpiece shall we play today?
Name : Gluons < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gluons [ IP : 161.246.140.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 / 11:02

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android