คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 672 : 10 เบื้องหลังตัวการ์ตูนที่คุณอาจจะช็อก!!


     อัพเดท 4 พ.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,944 Overall : 2,762,526
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 672 : 10 เบื้องหลังตัวการ์ตูนที่คุณอาจจะช็อก!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7481 , โพส : 12 , Rating : 50% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                เรื่องราวต่อไปนี้คือเรื่องราวเบื้องหลังของตัวการ์ตูนดังขวัญใจเด็กๆ ทั่วโลกที่ค่อนข้างจะช็อก  บางเรื่องเป็นเรื่องจริง ขณะที่บางเรื่องเป็นทฤษฏีของนักวิเคราะห์ที่ขุดออกมาเพื่ออธิบายพฤติกรรมของตัวละครนั้นๆ ซึ่งแต่ละข้อมูลได้เปลี่ยนมุมมองของคุณที่มีต่อตัวการ์ตูนไปตลอดกาล


             10.โดนัลด์ ดั๊ก เคยเป็นคอมมาโด


                ดูคลิป
https://www.youtube.com/watch?v=H81Nna8fo5g

เจ้าเป็ดโดนัลด์ ดั๊ก ( Donald Duck) เป็นตัวละครการ์ตูนชื่อดัง จากบริษัท วอลต์ ดิสนีย์  ซึ่งมีเอกลักษณ์ตรงเสียง และอารมณ์ที่จอมโวยวาย ขี้ฉุนเฉียว ส่งเสียงแกว๊ก แกว๊ก แกว๊ก และน้อยคนนักจะรู้ว่าโดนัลด์ ดั๊กเคยเป็นคอมมาโดร่วมรบกับสหรัฐมาแล้ว ในชื่อตอน Commando Duck

สำหรับตอนนี้เป็นการ์ตูนที่ไม่ได้เห็นทีวีทั่วไป เพราะเป็นการ์ตูนโฆษณาชวนเชื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 1943  เจ้าเป็ดโดนัลด์ ดั๊กได้เป็นมทารกองทัพที่เข้าไปดินแดนของทหารจักรวรรดิญี่ปุ่นบนเกาะเขตร้อง และต้องหนีตายออกมาจากพื้นที่สงคราม หนีจระเข้ หนีทหารญี่ปุ่น

นอกจากนี้เจ้าเป็ดโดนัลด์ ดักจะเป็นคนงานในโรงงานปืนใหญ่ของนาซี และถูกบังคับให้ทำงานหนัก ได้รับอาหารน้อย และต้องให้ความเคารพฮิตเลอร์ จนโดนัลด์ ดั๊กแทบกลายเป็นบ้า

และยังมีทฤษฏีแปลกๆ ตามมา โดยบอกว่าหลักขากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เจ้าเป็ดโดนัลด์ ดั๊กมีอาการเจ็บป่วยทางจิตคือกลายเป็น โรคการตื่นตัวตลอดเวลา (Persistent symptoms of
increase arousal) นอนไม่หลับ สะดุ้งตกใจง่าย,ทนทานต่ออารมณ์ต่างๆไม่ค่อยได้ จึงเป็นที่มาของอารมณ์จอมโวยวายของเจ้าเป็ดตัวนี้นั้นเอง

 

9.ไมตี้ เม้าส์เสพยาเสพติด


              ดูคลิป https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=vG4SeRd1tkM#t=0

ไมตี้ เม้าส์ (Mighty Mouse) แปลว่า "หนูแข็งแรง" ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1942 ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนูที่มีพลังเหมือนซูเปอร์แมน และมักปรากฏตัวออกมาปราบคนร้าย ที่ส่วนใหญ่เป็นแมวรังแกพวกหนู

หลายคนคิดว่าไมค์ตี้ เม้าส์เป็นหนูที่รักความยุติธรรมและไม่เคยมีด้านมืดใดๆ แต่รู้หรือไม่ว่าครั้งหนึ่ง ไมตี้ เม้าส์เคยเสพยาเสพติดมาก่อน!! เรื่องอื้อฉาวนี้มาจากตอนหนึ่งของ Mighty Mouse: The New Adventures ชื่อตอน “The Littlest Tramp” ออกอากาศเมื่อ 1987มีอยู่ฉากหนึ่งที่ไมตี้เมาส์ได้ซากดอกไม้ดอกหนึ่งที่ถูกบดเป็นผงสีชมพูหนึ่งเข้ามาสูดดม ซึ่งฉากดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก ว่าผงลึกลับนั้นก็เป็นโคเคนยาเสพติด อีกทั้งเนื้อหายังส่อไปทางนั้นด้วย แม้ตอนหลังผู้ผลิตจะออกมาบอกว่ามันเป็นเพียงดอกไม้ธรรมดาเฉยๆ ก็ตาม

 

8.ซูเปอร์แมนเคยฆ่าคนด้วยเรื่องเล็กน้อย


             https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=uOOyD5ayrrk#t=21

ในช่วงระหว่าง 1980-1982 ดีซีคอมมิคพยายามโน้นน้าวให้คนเลิกสูบบุหรี่ และส่งเสริมให้เด็กรู้พิษภัยของบุหรี่ พวกเขาเลยสร้างโฆษณาหนึ่งขึ้นมา โดยโฆษณาเป็นการ์ตูนสั้นๆ ที่ตัวเอกเป็นซูเปอร์แมนขวัญใจเด็กๆ หากแต่....

เนื้อหาโฆษณาปรากฏคนร้ายชื่อนิค โอ'ทีน (Nick O'Teen ซึ่งมาจากการเล่นคำ นิโคตินนั่นเอง) ชาวไอริชจมูกงอ ที่ไม่มีพลังพิเศษๆ กำลังชักชวนให้เด็กสูบบุหรี่ฟรี (แค่นี้จริงๆ) ทันใดนั้นเองซูเปอร์แมนก็ปรากฏออกมา จากนั้นก็จับคนร้ายนั้นโยนขึ้นไปบนฟ้า และนี่เป็นครั้งสุดท้ายที่เราเห็นผู้ร้ายรายนี้  พูดง่ายๆ นี่เป็นไม่กี่ครั้งที่ซูเปอร์แมนฆ่าคนถึงตายทั้งๆ ที่ทำผิดที่แทบไม่ผิดกฎหมายเลย

                              

7. แคสเปอร์เป็นอะไรตาย?


            แคสเปอร์ (
Casper) เป็นอะไรตาย? ยังคงเป็นสิ่งที่หลายคนสงสัยอยู่เสมอจนกระทั่งจนถึงบัดนี้ สิ่งที่หลายคนรู้ก็คือแคสเปอร์เป็นการ์ตูนที่เป็นเรื่องผีเด็กตัวเล็กอ้วนๆ ในรูปลักษณ์ร่างโปร่งแสงหรือสีขาว ที่ชื่อแคสเปอร์ที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวและต้องการมีเพื่อน แม้เขาพยายามหาเพื่อน แต่มักจบเรื่องล้มเหลวเกือบทุกครั้ง

ที่นี่คำถามแคสเปอร์เป็นอะไรตาย? เริ่มมาจากในตอนหนึ่งของอนิเมชั่น ชื่อตอน There's Good Boos Tonight (1948) แคสเปอร์กำลังนั่งเศร้าอยู่หลุมฝังศพ (ซึ่งเชื่อว่าเป็นหลุมฝังศพของตนเอง) และได้เป็นเพื่อนกับจิ้งจอก หากแต่ตอนหลังจิ้งจอกตาย แล้วกลายเป็นผีกลับมาหาแคสเปอร์อีกครั้ง ทำให้เชื่อว่าแคสเปอร์เคยคนมาก่อนแล้วเสียชีวิตกลายเป็นผี

ต่อมาผู้เกี่ยวข้องก็ได้ออกมาบอกว่า วิญญาณในเรื่องนี้เป็นพวกสัตว์ประหลาดเหนือธรรมชาติเหมือนก็อบลิน และแคสเปอร์มีพ่อแม่เป็นผีซึ่งแต่งงานกันแล้วให้กำเนิดแคสเปอร์เวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ในภาพยนตร์แคสเปอร์เมื่อปี 1995 ได้มีการกำหนดว่าแคสเปอร์เคยเป็นเด็กผู้ชายที่เสียชีวิตจากปอดบวมตายในขณะไปเล่นหิมะหน้าบ้าน  ทำให้หลายคนเชื่อว่าแคสเปอร์เคยเป็นมนุษย์และเสียชีวิตเพราะเหตุนี้

 

6. การูร่าเป็นแม่ของการะการะ


             มีหนึ่งทฤษฏีแปลกๆ และแพร่หลายที่สุด เกี่ยวกับโปเกมอนตัวหนึ่งที่ชื่อ การะการะ (หรือ Cubone) เมื่อมีคนตั้งคำถามว่ากะโหลกศีรษะที่มันสวมนั้นมันคืออะไรกันแน่ และคำตอบที่น่าขนลุกก็คือมันเป็นของ “แม่ของมัน”

แฟนๆ โปเกมอนได้เชื่อว่าการะการะก็คือลูกของการูร่า (หรือ Kangaskhan) ซึ่งการูร่านั้นเลี้ยงลูกในกระเป๋าหน้าท้องจนเติบใหญ่ หากแต่การะการะนั้นสูญเสียแม่ตั้งแต่เด็ก มันเลยใช้สวมกะโหลกของแม่เพื่อป้องกันตัวดิ้นรนมีชีวิตรอดต่อไป

สาเหตุง่ายๆ ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ ก็เพราะการะการะและการูร่ามีลักษณะคล้ายกันนั้นเอง นอกจากนี้ข้อมูลของการูร่าได้บอกว่ามันใกล้สูญพันธ์ สาเหตุเพราะส่วนใหญ่แล้วลูกของมันกลายเป็นการะการะนั้นเอง

 

5.ป๊อบอายมีตัวตนอยู่จริง


            หลายคนรู้จักป๊อบอายในภาพลักษณ์กะลาสีเรือชอบสูบไปป์ และจะแข็งแกร่งเมื่อกินผักโขมกระป๋อง แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าแรงบันดาลใจของป๊อบอายนั้นมาจากคนจริงๆ โดยผู้สร้างป๊อบอายเอลซี่ ซีการ์ เกิดและเติบโตในเชสเตอร์ รัฐอิลลินอยด์ ได้รู้จักชายคนหนึ่งชื่อ Frank Fiegel (หรือเรียกเล่นๆ ว่าร็อคกี้) ซึ่งร็อคกี้เป็นชายที่เกิดในปี 1868 และเสียชีวิตในปี 1947 ขึ้นชื่อว่าเป็นชายที่ชอบสูบไปป์ แข็งแรงมาก ชอบการต่อสู้ และหมัดหนัก

และเพื่อเป็นเกียรติแก่แรงบันดาลใจ จึงได้มีการแกะสลักรูปป๊อปอายที่ศิลาจารึกของร็อกกี้ในเวลาต่อมาด้วย

 

4. หมีพูห์และพรรคพวกมีอาการเจ็บป่วยทางจิต


                หมีพูห์ หรือ วินนี-เดอะ-พูห์ (Winnie-the-Pooh) เป็นตัวละครหมีที่สร้างขึ้นโดย เอ. เอ. มิลน์ และตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 14 ตุลาคม ค.ศ. 1926 และได้รับความนิยมอย่างสูงมาโดยตลอดในฐานะ ตุ๊กตาหมีที่น่ากอด โดยชิ่อวินนี่ เดอะ พูห์ตั้งงตามชื่อหมีเท็ดดี้ของบุตรชายของผู้แต่ง

ต้นกำเนิดของหมีพูดและพรรคพวกนั้นไม่มีสิ่งผิดปกติ ยกเว้นแต่นักทฤษฎี (วารสารสมาคมการแพทย์แคนาดา) บางคนได้วิเคราะห์ว่าหมีพูห์และพรรคพวกนั้นมีสัญญาณของอาการเจ็บป่วยทางจิต เป็นต้นว่าพิกเล็ตมีความผิดปกติของความวิตกกังวลเกินเหตุ ทิกเกอร์มีสมาธิสั้น  อียอร์เห็นได้ชัดว่าเป็นโรคโรคแมเนีย-ซึมเศร้า แร็บบิทเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ แม้แต่หมีพูห์ยังเป็นโรคกินผิดปกติ กินอาหารโดยไม่สามารถควบคุมได้

 

3.สพันจ์บ็อบเป็นตัวแทนของ 7 บาป


          สพันจ์บ็อบ (
SpongeBob) ฟองน้ำกับเหล่าเพื่อนๆ เป็นการ์ตูนซีรีย์อเมริกัน แนวตลก การ์ตูนสำหรับเด็กได้รับความนิยมมากไปทั่วโลก  อย่างไรก็ตามมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าสพันจ์บ็อบกับเหล่าเพื่อนๆ ตัวหลักนั้นเป็นตัวแทนของ 7 บาปมหันต์ ของศาสนาคริสต์อย่างชัดเจน

เกียจคร้าน-แพททริกปลาดาวที่เป็นเพื่อนของสพันจ์บ็อบมีนิสัยขี้เกียจอย่างชัดเจน

โทสะ-สควิดวอร์ดปลาหมึกเพื่อนบ้านของสพันจ์บ็อบมีนิสัยขี้โมโหง่าย

โลภ-มิสเตอร์แครบมีนิสัยโลภและอยากได้เงินมากๆ

อิจฉา-แพลก์ตอนขี้อิจฉามิสเตอร์แครบที่ร่ำรวยกว่า และต้องการสร้างความล้มจมแก่ผู้อื่น

ตะกละ-แกรี่หอยทากที่เป็นสัตว์เลี้ยงของสพันจ์บ็อบกินทุกอย่างที่สพันจ์บ็อบทำ

อัตตา-แซนดี้กระรอกสาวที่มักภาคภูมิใจบ้านเกิดเท็กซัสเป็นอย่างมาก

ราคะ-สพันจ์บ็อบมีนิสัยเป็นมิตรกับคนอื่นเกินไป แม้แต่คนแปลกหน้าสพันจ์บ็อบก็รัก จนดูเหมือนว่าสพันจ์บ็อบรักทุกคน

หากแปลกไม่พอ ยังมีบางคนตั้งข้อสังเกตอีกว่าตัวละครเกือบทั้งหมดสพันจ์บ็อบนั้นเป็นผลจากระเบิดนิวเคลียร์ ซึ่งเชื่อว่าพวกสพันจ์บ็อบเกิดจากการกลายพันธุ์จากการสัมผัสรังสีของระเบิดปรมาณูในบริเวณรอบๆ เกาะบิกินี่ ซึ่งทฤษฏีนี้มาจากเมฆรูปเห็ดที่ปรากฏบ่อยครั้งในฉากของการ์ตูน ไปจนถึงสัตว์และพืชกลายพันธุ์ต่างๆ ในเรื่อง

 

                2.คิตตี้ไม่ใช่แมว

                 
            
เมื่อ 28 สิงหาคม 2014 มีข่าวที่น่าตกใจเมื่อทาง
คริสติน ยาโนะ หัวหน้าผู้ดูแลงานนิทรรศการ เฮลโล คิตตี้ (Hello Kitty) ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติญี่ปุ่น-สหรัฐอเมริกา ในนครลอสแอนเจลิส ซึ่งคิตตี้นั้นเป็นตัวละครที่โด่งดังมากของซานริโอ ได้เปิดเผยความจริงว่าเฮลโล คิตตี้ไม่ใช่แมว แต่เป็นมนุษย์

โดยซานริโอได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าคิตตี้เป็นตัวการ์ตูนเด็กผู้หญิงชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ชานกรุงลอนดอน เธอมีชื่อจริงว่า คิตตี้ ไวท์ เรียนอยู่ ป.3 เธอเป็นเพื่อน แต่เธอไม่ใช่แมว ไม่เคยมีการนำเสนอว่าเธอเองเดินด้วยขา 4 ขา เธอยืนและนั่งเหมือนกับมนุษย์ที่มี 2 ขา และเธอก็เลี้ยงแมวเอาไว้เองด้วย แมวตัวนั้นมีชื่อว่า ชาร์มมี่ คิตตี้ (Charmmy Kitty).....           

เรื่องนี้ทำเอาเหล่าแฟนการ์ตูนซานริโอ ตะลึงไปตาม ๆ กัน และกลายมาเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งทางซานริโอเองก็ได้ออกมายืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

 

1. โทโทโร่เป็นเทพแห่งความตาย


              โทโทโร่เพื่อนรัก (My Neighbor Totoro) เป็นภาพยนตร์การ์ตูนน่ารักสำหรับเด็ก สร้างชื่อของสตูดิโอ Ghibli แต่อย่างไรก็ตามก็มีทฤษฏีที่ค่อนข้างดับฝันของเด็กๆ หลายคน  ในโลกออนไลน์ โดยบอกว่าโทโทโร่เป็นเทพแห่งความตาย และสองสาวพี่น้องในเรื่องนั้นเป็นวิญญาณ!!

ทฤษฏีน่ากลัวนี้มีการอธิบายเป็นข้อๆ โดยบอกว่าฉากของเรื่องคือเมืองโทโคโรซาวะ  จังหวัดไซตามะ  มีต้นแบบคือคดีซายามะ  ซึ่งเป็นคดีเด็กสาวถูกฆ่าอย่างทารุณในช่วงปีโชวะที่ 60   โดยคดีนี้เกิดขึ้นเดือนพฤษภาคม  ซึ่งชื่อตัวละครหญิงในเรื่องเป็นชื่อ  "ซัทสึกิ = เดือนห้า = เดือนพฤษภาคม"  "เมย์ = May = เดือนพฤษภาคม"

โดยเนื้อหาคดีคล้ายๆ กับในการ์ตูนคือน้องสาวหายไปและพี่สาวออกตามหา วัดถัดไปศพของนางสาวถูกพบในป่า (ถูกแทงตาย) ส่วนพี่สาวอยู่ในอาการช็อกและอ้างว่าเห็นปีศาจแมวและมอนสเตอร์ขนาดใหญ่คล้ายแร็กคูน และครอบครัวนี้แม่เสียชีวิตจากอาการเจ็บป่วย และตอนที่ประกาศฉายโทโทโร่ก็ตรงกับวันที่เกิดคดีนี้พอดี

ดังนั้นจึงมีการตั้งข้อสังเกตหลายอย่างการ์ตูนเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น

-ฉากการพบรองเท้าที่บ่อน้ำบ่งบอกว่าเมย์ได้ตายไปแล้ว  (ซึ่งความจริงแล้วรองเท้านั้นไม่ใช่ของเมย์)

-ไม่มีเงาของตัวละครเด็กทั้งสอง (ความจริงตอนหลังสตูดิโอบอกว่าเป็นความผิดพลาดที่พวกเขาไม่ได้ใส่รายละเอียดดังกล่าว)

-ทั้งสองก็พบโทโทโร่นั่นคือยมทูต  และรถบัสแมวเหมียวคือรถบัสที่ใช้ขนส่งดวงวิญญาณ  ในตอนท้ายพบแม่ซึ่งความจริงแล้วเป็นผู้ป่วยระยะสุดท้าย

 - สุดท้ายเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเนื้อหานิยายสิ่งที่พ่อ   ซัทสึกิ  และ  เมย์เขียนเอาไว้

แม้จะมีการตั้งข้อสังเกตว่าโทโทโร่เป็นเทพแห่งความตาย อย่างไรก็ตาม ข้อเท็จจริงคือฮายาโอะ มิยาซากิได้สร้างเรื่องของโทโทโร่ขึ้นโดยเอาบางส่วนมาจากชีวิตของเขาเอง ซึ่งเป็นเรื่องของเขาและน้องชายที่ยังเด็ก และมีแม่ที่ป่วยเป็นวัณโรคที่ต้องรักษาตัวในโรงพยายาม ตอนแรกเขาตั้งใจจะให้มีเด็กผู้หญิงเป็นตัวละครหลักคนเดียวแต่กลับพบว่ามันไม่เวิร์ค เลยเพิ่มตัวละครไปเป็นสองตัว ได้แก่ซัทสึกิและเมย์นั่นเอง

 

 

อ้างอิงจาก

http://thealcave.blogspot.com/2009/07/totoro-is-angel-of-death-wait-wha.html

http://pantip.com/topic/31678508

http://flavorwire.com/411106/15-more-bizarre-kiddie-cartoon-conspiracy-theories

http://whatculture.com/offbeat/10-bizarre-origins-favourite-cartoon-characters.php

http://www.cracked.com/article_18906_7-shockingly-dark-origins-lovable-childrens-characters.html

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 672 : 10 เบื้องหลังตัวการ์ตูนที่คุณอาจจะช็อก!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7481 , โพส : 12 , Rating : 50% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 12 : ความคิดเห็นที่ 20962
ข้อสันนิษฐาน totoro โหดสุด Y o Y เอาความทรงจำวัยเด็กเก๊าคืนมาาาา
PS.  Fic เรื่องใหม่ของ writer ติดตามโลด [2pm แทคคุณ ] ♥ ผมรักผัวเขา ♥ javascript:insert('emo19');
Name : MrsBuffba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MrsBuffba [ IP : 76.114.58.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2558 / 15:25
# 11 : ความคิดเห็นที่ 20894
ช็อคจริงๆ เลื่อนอ่านไปเรื่อยๆ ความทรงจำในอดีตลางหายไปเรื่อยๆ 55555555555 5
Name : ส วี ท ชู้บ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ส วี ท ชู้บ [ IP : 49.231.225.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 / 12:57
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20861
โตโตโระจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป...
Name : Blue-Sere < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Blue-Sere [ IP : 110.168.229.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มกราคม 2558 / 19:56
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20793
http://youtu.be/DsyIa6P-UBo อีกทฤษฎีของ cubone ใครชอบทฤษฎีข้างบน ลองทฤษฏีนี้เถียงไว้น่าสนดีครับ
Name : ๑ฟ้าสีคราม๑ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ๑ฟ้าสีคราม๑ [ IP : 171.6.247.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2557 / 18:02
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20776
บางเรื่องก็น่าสนใจโดยเฉพาะลูกการูระที่กลายเป็นการะการะเพราะการสูญเสียนี่อึ้งเหมือนกันแฮะ

แต่เรื่องหมีพูห์เนี่ยผมว่ามันแค่ซิกเนเจอร์ของตัวละครแนวนี้ซะมากกว่า ไม่งั้นสารพัดตัวละครอเมริกันจากหลายค่ายมันก็ "มีอาการทางจิต" กันหมดแหละครับ บ้าบอคอแตก นิสัยงี่เง่า มีความคิดวิปลาส ตัวละครประเภทนี้การ์ตูนฝรั่งมีเยอะแยะถมไป

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 23 ธันวาคม 2557 / 12:13
Name : Novalist < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Novalist [ IP : 118.173.238.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2557 / 12:12
# 7 : ความคิดเห็นที่ 20766
"คิตตีเป็นคิตตี้" ไงครับ ไม่ใช่ทั้ง2อย่างแต่เป็น"คิตตี้"
Name : derega < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ derega [ IP : 65.49.14.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2557 / 18:06
# 6 : ความคิดเห็นที่ 20764
ไม่ใช่แมวและไม่ใช่คนแล้วมันอะไรละ มนุษย์ต่างดาวแมวเรอะ -_-?
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2557 / 07:58
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20763
คิตตี้เห็นเขาว่า"ำม่ใข่แมว และไม่ใช่คน" นะเฮียแคม
Name : derega < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ derega [ IP : 171.97.217.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2557 / 22:09
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20756
อึ้งไปเลยกับสพันจ์ป๊อป โห...ล้ำลึกมาก 55555
PS.  "Lelouch x C.C." ....forever!~
Name : Seesor Vi Malfoy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seesor Vi Malfoy [ IP : 113.53.202.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2557 / 00:41
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20752
คร่าวๆก็ casper เป็นผีที่เกิดจากเด็กที่ตายแล้วหรือเปล่า
เพราะมีอนิเมชั่นตอนที่ชื่อว่า " There's Good Boo To-Night" ที่มีฉาก จิ้งจอกเพื่อนเล่นของ casper ตายแล้วกลายเป็นผีกลับมาหา casper อีกครั้ง

ซึ่งต่อมาก็มีการอธิบายจาก สนพ. ว่าผีในเรื่องเป็นพวกสัตว์ประหลาดเหนือธรรมชาติอย่างพวกก็อบลิน อะไรพวกนี้ และ casper ก็มีพ่อแม่ผี ที่เป็นผีมาแต่งงานกันแล้วให้กำเนิด casper ขึ้นมา

สรุป แฟนคิดว่า ผี คือสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้ว/ สนพ. บอก ผีก็คือผี ผีแต่งงานกับผีก็ได้ลูกเป็นผี
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 18 ธันวาคม 2557 / 18:07
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20751
ผมแปลผีแคสเปอร์ตายไม่เก็ทครับ ใครก็ได้ช่วยอธิบายให้ผมเข้าใจหน่อยครับ

Given that Casper is depicted as a ghostly, portly little boy, there is a controversy among fans and critics of the series as to whether or not he is a dead child. Early Casper cartoons seemed to suggest this, as they portrayed him residing beside a headstone. Specifically, the short "There's Good Boos To-Night" featured Ferdie, a fox befriended by Casper, coming back from the dead as a ghost. Casper's death (as well as the reason why he became friendly) have been disputed since that time.

This somewhat macabre premise was later abandoned in favor of the idea that ghosts were merely a type of supernatural being, similar to ghouls, goblins, etc. He was thereafter portrayed with feet and shown to have ghostly parents and became slightly slimmer. In the 1960s and 1970s, the stock answer provided by Harvey Comics in response to those wondering how Casper died was that he was a ghost simply because his parents were already ghosts when they were married

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 ธันวาคม 2557 / 13:46

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2557 / 13:43
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20750
ข้อ4ท่าจะจริงนะ เห็นด้วยๆ
Name : ลูกแมวตัวน้อยๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวตัวน้อยๆ [ IP : 125.238.223.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2557 / 14:41
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android