คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 670 : 10 ช่วงเวลาที่น่าจดจำของซีรีย์ The Walking Dead


     อัพเดท 8 มี.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,989 Overall : 2,763,571
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 670 : 10 ช่วงเวลาที่น่าจดจำของซีรีย์ The Walking Dead , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11686 , โพส : 13 , Rating : 83% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


สปอยแหลกครับ สปอยแหลก

 

             เชื่อว่าสิ้นเดือนนี้มีอะไรหลายอย่างที่น่าจดจำมากมาย โดยเฉพาะเหล่าแฟนทีวีซีรีย์ The Walking Dead   ที่พึ่งช็อกไม่หายกับตัวละครคนหนึ่งที่จากไปแบบช็อกใจคนดู (ส่วนจะเป็นใครนั้น รอดูอันดับ 1)

The Walking Dead หรือ ตายเดินดิน เป็นการ์ตูนคอมมิคแนวดราม่าสยองขวัญรายเดือนที่สร้างโดยนักเขียนโรเบิร์ต เคิร์กแมนและศิลปินโทนี่ มัวร์ ก่อนที่จะเปลี่ยนตัวผู้วาด โดยเนื้อหาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตอยู่รอดในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้  ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นซีรีย์โทรทัศน์ในปี 2010 (หลายคนเข้าใจผิดว่าซีรีย์โทรทัศน์มาก่อน ก็ขอบอกในที่นี้เลยว่าการ์ตูนซีรีย์มาก่อนครับ และในซีรีย์โทรทัศน์มีการปรับเปลี่ยนแตกต่างจากคอมมิคด้วย) และนอกจากนี้ยังมีการทำเป็นเกม โดยเฉพาะภาค The Walking Dead: The Game และ The Walking Dead: Season One) ซึ่งทั้งหมดล้วนได้รับเสียงตอบรับเป็นบวก

The Walking Dead เป็นเรื่องราวของริค นายตำรวจธรรมดาในเมืองเล็กๆ ในซินเทียน่า เคนตั๊กกี้ที่ถูกยิงในขณะปฏิบัติหน้าที่ระหว่างจับคนร้าย ทำให้เขาสลบโคม่านอนในโรงพยาบาลไปหลายวัน และเมื่อเขาตื่นก็พบว่าเขาอยู่ในโรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยซอมบี้ซากศพที่เดินได้ ทำให้เขาต้องหนีออกจากโรงพยาบาล และออกจากเมือง เพื่อมุ่งหน้าไปแอตแลนตา จอร์เจียเพื่อค้นหาภรรยาและลูกชายอายุ 7 ขวบที่เขาเชื่อว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ และเขาก็พบว่าภรรยาและลูกชายของเขาปลอดภัยดี ซึ่งพวกเขาอาศัยอยู่ในค่ายเล็กๆ นอกเมือง ร่วมกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ รวมไปถึง เชนเพื่อนสนิทของเขา  เรื่องราวเหมือนจบเพียงเท่านี้ หากแต่มันเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดเท่านั้น

จุดเด่นของ The Walking Dead นอกเหนือจากแอ็คชั่นแล้ว  จุดเด่นคือเป็นการ์ตูนที่มีเนื้อหาเน้นดราม่า เต็มไปด้วยฉากเลือดสาด  ฉากปวดตับ ปวดใจมากมาย อีกทั้งยังมีความน่าติดตาม ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความนิยมเรื่อยมา

นอกจากการ์ตูนแล้วยังมีทีวีซีรีย์มียอดคนดูถึง 12 ล้านคน และเกือบทุกตอนทุกสัปดาห์มักมีประเด็นมาเล่าถึงรู้จับ ก็ต้องให้เครดิตคนเขียนบท และผู้กำกับที่สร้างทีวีซีรีย์ได้อย่างโดดเด่น และพยายามให้เนื้อหาแตกต่างจากคอมมิค ทำให้น่าติดตามมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันทีวีซีรีย์ดำเนินไปถึง 5 ซีซั่นแล้ว และมันทรมานเหล่าแฟนๆ มาก ว่าตัวละครหลักคนไหนที่ตะตาย

และ 10 อันดับต่อไปนี้คือช่วงเวลาที่น่าจดจำของซีรีย์ The Walking Dead ตามความรู้สึกของผม ซึ่งแต่ละช่วงเวลาก็มีทั้งความสุข เศร้า ดราม่า และความโหดร้าย ในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้อันโหดร้ายแห่งนี้

 

10.ป่าละเมาะ (The Grove)


           ในคอมมิค มีช่วงเวลาหนึ่งที่แสนปวดตับอยู่ช่วงหนึ่ง คือช่วงเวลาที่ตัวละครริคในกลุ่มที่ชื่อ “เบน” ซึ่งเป็นเด็กได้ฆ่าผู้เป็นน้องด้วยการแหวกท้องเพียงแค่เห็นว่าสนุก ซึ่งฉากนี้แสดงให้เห็นความโหดร้ายของโลกที่เปลี่ยนจิตใจของคนให้กลายเป็นบ้าได้

แต่ในทีวีซีรีย์มันโหดร้ายยิ่งกว่านั้น ในตอน The Walking Dead ซีซั่น 4 ตอน14 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กลุ่มริคกระจัดกระจายกัน  และพยายามกลับรวมตัวกันอีกครั้ง และหนึ่งในนั้นคือกลุ่มไทรีส (Chad L. Coleman) และแครอล (Melissa McBride) ที่กำลังหาสถานที่ปลอดภัย และพวกเขาก็มีเด็กมาด้วย 3 คนคือจูดิธ (ลูกของริค) และพี่น้องลิซซี่และมิกก้า

สองพี่น้องลิซซี่และมิกก้าเป็นตัวละครรองที่ปรากฏตัวในตอนแรกของซีซั่น4 ทั้งคู่เป็นกลุ่มคนที่รอดชีวิตที่มาเข้ารวมกับกลุ่มของริคพร้อมพ่อของพวกเธอ มิกก้านั้นเป็นเด็กที่น่ารักและมองโลกในแง่ดี ในขณะที่ ลิซซี่นั้นมีสภาพจิตใจที่น็อตหลุดเป็นที่เรียบร้อย โดยเธอเห็นวอร์กเกอร์ (ต่อไปนี้ผมขอเรียกซอมบี้เพื่อความสะดวก) ยังคงเป็นมนุษย์อยู่ และเลยเถิดเป็นเพื่อนกับซอมบี้ด้วยซ้ำ

หลังจากการตายของพ่อพวกเธอ แครอลได้กลายมาเหมือนเป็นแม่บุญธรรมของพวกเธอ แครอลสอนในสิ่งที่จำเป็นหลายๆอย่างเพื่อให้พวกเธอสามารถมีชีวิตรอดในยุคสมัยนี้ได้ แน่นอนว่าเนื้อเรื่องได้ทำให้ลิซซี่และมิกก้าพัฒนาจิตใจ ทำให้คนดูรู้สึกผูกพัน

แต่อย่างไรก็ตาม แม้แครอลเองก็พยายามเปลี่ยนความคิดของลิซซี่เกี่ยวกับซอมบี้ แต่ลิซซี่ดูเหมือนจะดีขึ้นแต่กลับยิ่งทวีความโรคจิตขึ้นจนสายเกินไปเมื่อสุดท้ายเธอได้ลงมือฆ่าน้องสาวด้วยมือตัวเองเพื่อพิสูจน์ความเชื่อที่มีต่อซอมบี้ของตนเอง และนั้นทำให้แครอลตัดสินใจฆ่าตายลิซซี่ด้วยน้ำตาในภายหลัง ขณะเดินเล่นดูดอกไม้ ซึ่งมันเป็นฉากที่ทั้งเศร้า สะเทือนใจและหดหู่ที่สุดฉากหนึ่งของซีรีย์

 

             9.ลาก่อน (Goodbye)

             
            
The Walking Dead
ได้ถูกนำไปสร้างเป็นเกมมากมายหลายเวอร์ชั่น (รวมไปถึงเฟสบุ๊คด้วย)ฉ แต่เวอร์ชั่นที่หลายคนรู้จักกันดีคือ The Walking Dead: Season1 และ The Walking Dead: Season 2  (และภาคเสริม) โดยเนื้อเรื่องถูกสร้างขึ้นใหม่ในโลกเดียวกับทีวีซีรีย์และคอมมิค เพียงแต่กล่าวถึงกลุ่มรอดชีวิตกลุ่มอื่น โดยกลุ่มรอดชีวิตนั้นไม่ได้เก่งกาจเหมือนพวกริคแต่อย่างใด (คือคนที่มีสกิลต่อสู้ซอมบี้น้อยมาก ส่วนมากเป็นตัวถ่วงมากกว่า)

             โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึงพระเอกลี เอเวอเรตต์ อดีตอาจารย์สอนประวัติศาสตร์มหาวิทยาลัย ที่กำลังจะติดคุกเพราะฆ่าชายชู้ที่หลับนอนกับภรรยาของเขา หากแต่ระหว่างถูกส่งตัวไปเรือนจำ กลับถูกพวกซอมบี้ออกมาขัดขวาง ทำให้ลีต้องหนีรอดและได้มาพบเด็กสาวที่ชื่อคลีเมนไทน์ที่อยู่บ้านตามลำพัง (พ่อแม่ไปเที่ยว ส่วนพี่เลี้ยงที่มาอยู่ด้วยกลายเป็นซอมบี้) และนั้นทำให้ลีต้องกลายเป็นหมีรักเด็ก พาคลีเมนไทน์ไปผจญโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เพื่อหาสถานที่ปลอดภัย

             จุดเด่นของ The Walking Dead ก็คือเนื้อเรื่องเข้มข้น กับอารมณ์ดราม่าที่กดดัน จึงได้ใจผู้เล่นและสื่อต่างประเทศทั่วโลก แม้ระบบการเล่นไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก แต่เน้นที่เนื้อเรื่อง การเลือกตอบคำถาม ทำให้เหมือนดูการ์ตูนซีรีย์เรื่องหนึ่ง ประกอบกับบางครั้งจะมีสถานการณ์ตัวเลือกต่างๆ ที่มีผลต่อการตัดสินใจของตัวละครและมีผลกระทบกับเหตุการณ์อนาคตด้วย (แต่ก็ไม่ได้หลากหลายมากนัก บางอย่างเลือกแล้วผลก็แบบเดิมอยู่ดี) และที่แปลกคือตัวเกมไม่ได้ออกรวดเดียวจบเหมือนเกมส่วนใหญ่ แต่ต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ กว่าที่จะทยอยปล่อยเนื้อหาออกมาเป็นตอนๆ ทำให้ผู้เล่นบางคนเกิดอาการลงแดงอยากตามเนื้อเรื่องต่อ เพราะมันน่าติดตามมาก

             และหนึ่งในฉากที่น่าจดจำของ The Walking Dead: Season1 คือการจากไปของลี หากใครที่เล่นเกม หรือติดตามการแคสเกมในยูทูป หลายคนจะผูกพันตัวละครนี้เป็นพิเศษ แม้ว่าลีจะเป็นฆาตกรฆ่าคน แต่ลีก็เสียใจกับสิ่งที่เขาทำลงไป จนกระทั่งได้พบคลีเมนไทน์ ลีก็ได้ตัดสินใจปกป้องเธอ พร้อมกับตามหาพ่อแม่ของเธอด้วย

             สำหรับคลีเมนไทน์ แล้วลีเป็นไปได้มากกว่าพ่อแท้ๆ เป็นทั้งเพื่อน เป็นทั้งครู แม้โลกจะเลวร้ายเพียงใดก็ตามแต่ลีก็คิดถึงความปลอดภัยของคลีเมนไทน์เป็นอันดับแรก พร้อมกับสอนคลีเมนไทน์รู้จักปกป้องตนเองด้วย ทั้งๆ ที่ทั้งคู่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนด้วยซ้ำ

             อย่างไรก็ตามด้วยความโหดร้ายของเนื้อเรื่อง ลีกับคลีเมนไทน์ต้องพบกับเหตุการณ์เลวร้ายหลายอย่าง เป็นต้นว่า พบมนุษย์กินคน พบพวกโจร และต้องสูญเสียผู้รอดชีวิตในกลุ่มที่ไม่มีวันกลับทีละคนทีละคน

             จนกระทั่งช่วงสุดท้ายของซีซั่นแรก (ตอนที่ 5 No Time Left) เมื่อลีพบว่าคลีเมนไทน์ถูกลักพาตัว เขาพยายามไปช่วยเหลือเธอ หากแต่ระหว่างนั้นเองเขาโดนซอมบี้กัดเข้าที่แขน แต่ลีก็ยังมุ่งมั่นในการไปช่วยเหลือคลีเมนไทน์แม้อีกไม่นานเขาจะกลายเป็นซอมบี้ก็ตาม (ผู้เล่นสามารถกำหนดได้ว่าจะตัดแขนของลีที่ถูกซอมบี้กัด หรือจะไม่ตัด แม้จะเลือกทางไหนลีก็จะกลายเป็นซอมบี้ในตอนท้าย)

             หลังจากบุกป่าผ่าดงซอมบี้ ในที่สุดลีก็สามารถช่วยเหลือคลีเมนไทน์ได้สำเร็จ หากแต่ระหว่างที่กำลังออกจากเมือง ลีก็เริ่มรู้สึกหมดแรง และรู้ตัวว่าอีกไม่นานตนเองจะเป็นซอมบี้ เขาได้บอกให้คลีเมนไทน์พาเขาไปที่สำนักงานแห่งหนึ่ง ใส่กุญแจมือ และสุดท้ายขอให้คลีเมนไทน์ยิงเขาก่อนที่ตนเองจะกลายเป็นซอมบี้ และเกมจะให้เราตัดสินใจว่าจะให้คลีเมนไทน์ยิงหรือไม่ยิง ไม่ว่าจะเลือกทางใดลีก็ตายอยู่ดี  เรียกว่าเป็นฉากดราม่าที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเศร้าไปตามๆ กัน

 

             8.บ้านสามัคคี (A House Divided) และ ไม่มีที่ให้กลับ (No Going Back)

             
            
The Walking Dead  ซีซั่น 2 (เกม) หลังจากสูญเสียลี คลีเมนไทน์ต้องเผชิญหน้าโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้กับกลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มใหม่ตามลำพัง และในตอนที่ 2 เป็นช่วงเวลาที่แสนประทับใจเมื่อคลีเมนไทน์ได้พบชายคนหนึ่งที่คิดว่าตายไปแล้วในซีซั่นหนึ่งนั้นคือ “เคนนี่”

             เคนนี่โดยภาพรวมแล้วเป็นชายวัยกลางคนที่เป็นคนนิสัยดี และห่วงใยครอบครัว ปรากฏมาตั้งแต่ซีซั่น 1 ตั้งแต่ตอนต้นๆ และเป็นเพื่อนกับลี และทำทุกอย่างเพื่อคนในกลุ่มรอดชีวิต แม้ว่าเขาจะเป็นคนเจ้าอารมณ์ หรือเลือดร้อน ชอบทะเลาะกับคนอื่นก็ตาม แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพราะเจตนาดี จนลีไว้ใจเคนนี่ แล้วเคยคิดว่าหากเขาเป็นอะไรไป ก็จะให้เคนนี่เป็นผู้ปกครองของคลีเมนไทน์

             แต่อย่างไรก็ตาม คนดีอย่างเคนนี่ช่างโชคร้ายเพราะเขาสูญเสียลูกและครอบครัวแบบกะทันหัน และในช่วงท้ายของซีซั่นเขาพยายามสู้กับฝูงซอมบี้

             ยอมรับเลยว่าฉากที่คลีเมนไทน์พบเคนนี่อีกครั้ง เป็นอะไรที่ประทับใจมาก แม้ว่าการพบกันครั้งนี้อาจไม่เหมือนเดิม เคนนี่ดูแก่ขึ้น เขาสูญเสียอะไรไปหลายอย่าง

             อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาประทับใจที่คลีเมนไทน์พบเคนนี่อีกครั้ง มันช่างสั้น เพราะบทแสนโหดร้าย เมื่อเคนนี่พบวิบากกรรมอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสูญเสียคนรัก (คนที่สอง), สูญเสียเพื่อน, โดนทำร้ายจนดวงตาหนึ่งข้างหนึ่งบอด จนเคนนี่อารมณ์ก็ไม่คงที่ แต่เคนนี่ก็ยังรักคลีเมนไทน์เหมือนเดิม และพยายามทำให้คนในกลุ่มรอดชีวิต แต่อนิจจาคนในกลุ่มไม่ได้ปลื้มเคนนี่มากนัก มองเขาว่าเป็นตัวปัญหา (ส่วนผู้เล่นที่ต้องเบ่นเป็นคลีเมนไทน์จะต้องเลือกว่าจะเชื่อใจเคนนี่ หรือไม่เชื่อใจ)

             ในช่วงท้ายของซีซั่น 2 เป็นช่วงเวลาที่แสนปวดตับอย่างแท้จริง เมื่อกลุ่มรอดชีวิตเหลือเพียงคลีเมนไทน์, เคนนี่, เจนหญิงสาวที่รักเราไม่แพ้เคนนี่ และเอเจทารกน้อย ระหว่างทางเคนนี่ทะเลาะกับเจน เพราะเคนนี่คิดว่าเจนทิ้งเอเจ ระหว่างนี้คลีเมนไทน์มีหลายทางเลือกว่า เขาจะยิงเคนนี่เพื่อช่วยเจน หรือจะไม่ยิงเคนนี่เพื่อปล่อยให้เคนนี่ฆ่าเจน ไม่ว่าจะเลือกทางใดล้วนเจ็บปวดทั้งสิ้น  (ส่วนตัวผมเลือกไม่ยิงเคนนี่ ปล่อยให้เคนนี่ฆ่าเจน และเลือกที่จะเดินทางกับเคนนี่เผชิญโลกกว้าง ไม่แยกจากกัน เป็นอะไรที่ประทับใจมาก)

 

             7.วาทอส (Vatos)

           363072 ตอนที่ 4 Vatos ปืน 760 ซูเปอร์  
           
Vatos  (ซีซั่น 1 ตอนที่ 4) เป็นตอนที่ผมประทับใจเป็นพิเศษ กล่าวคือในฉากที่พวกริคขัดแย้งกับแก๊งชาวสเปนวาทอสในแอตแลนตา, จอร์เจีย ซึ่งกลุ่มที่ว่าดูยังไงก็เป็นพวกเหลือเดน นักเลงหัวไม้ (สักรอยสัก แถมหน้าตาอย่างกับโจร) โดยกลุ่มนักเลงที่ว่าได้ขโมยเป้กระเป๋า (ที่บรรจุอาวุธปืน) ของริค แถมจับพวกริคไปอีกคนหนึ่ง (เกล็น) อีกต่างหาก

             อย่างไรก็ตาม พวกริคก็จับหนึ่งในพวกนักเลงมาได้ และทั้งหมดจึงตกลงจะแลกตัวประกันกัน แต่อย่างไรก็ตามการเจรจาไม่ราบรื่นมากนัก (เพราะพวกริคต้องการกระเป๋าเป้ด้วย) แต่หัวหน้านักเลง (หน้าตาบอกยี่ห้อว่าเป็นกุ๋ยชัดๆ) ปฏิเสธ ทั้งสองกลุ่มจึงเตรียมตัวจะตัดสินกันด้วยลูกปืนเลือดสาดจากกัน หากแต่แล้วริคก็ได้ทราบความจริงว่าพวกแก๊งวาทอสนั้นเป็นแก๊งคนดีที่พยายามช่วยเหลือผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา

             ริคได้เห็นสภาพบ้านพักคนชราที่ไม่มีทั้งอุปกรณ์การรักษาและเครื่องไม้เครื่องมือ และเป็นสถานที่ไม่ค่อยปลอดภัยมากนัก นั่นเองทำให้ริคให้อาวุธบางส่วนให้แก่กลุ่มวาทอสเพื่อปกป้องตนเอง แม้คนในกลุ่มของริคจะไม่เห็นชอบก็ตาม

             เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าแม้โลกจะเลวร้ายแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังคงเหลือคนที่มีจิตใจดีงามอยู่บ้าง และทำทุกอย่างเพื่อคนรัก

             อย่างไรก็ตาม จนบัดนี้ชะตากรรมของแก๊งวาทอสยังไม่ทราบว่าพวกเขาเป็นตายร้ายดียังไง

             

             6.ไม่มีที่ปลอดภัย (No Sanctuary)

            The Walking Dead 
           
สิ่งที่หลายคนประทับใจ The Walking Dead การเห็นการพัฒนาตัวละคร จากตอนแรกที่เป็นตัวถ่วงของคนทีม กลายเป็นกำลังหลักพึ่งพาได้ของทีม มันเป็นอะไรที่อินมาก และในทีวีซีรีย์ก็มีตัวละครที่แจ้งเกิดด้วยลักษณะนี้มากมาย โดยเฉพาะป้าแครอล จากตอนแรกเป็นตัวถ่วงของทีม จอมโวยวายลูกหาย กลับกลายเป็นหญิงแกร่ง ใจเด็ดคนหนึ่ง พร้อมกับวีรกรรมอันโดดเด่นชองป้าแกในฉากเปิดซีซั่นที่ 5 ตอนแรก

             เชื่อว่าหลายคนประทับใจ No Sanctuary ตอนแรกของซีซั่นที่ 5 เป็นพิเศษ เห็นได้จากเรตติ้งล้นหลาม อันเนื่องจากเป็นอีกตอนที่มากมายหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นฉากโหดเหี้ยม (ที่กลุ่มเทอร์มินอร์ฆ่าคนต่อหน้าพวกริค)  โดยเฉพาะฉากที่แครอลตัดสินใจบุกรังเทอร์มินอร์ด้วยตัวคนเดียว เพื่อช่วยพวกริคที่โดนจับ และจบลงเมื่อป้าแครอลเจอพวกริคอีกทั้ง เป็นอะไรที่ประทับใจมาก             5. Made To Suffer

             
            
ความสนุกของ
The Walking Dead นอกเหนือจากต้องต่อสู้กับซอมบี้แล้ว ยังต้องต่อสู้กับมนุษย์ด้วยกัน และในแต่ละช่วงพวกริคต้องเผชิญกับมนุษย์ที่ตั้งตนเป็นผู้นำและได้สร้างหายนะแก่พวกเขาและพรรคพวกทั้งร่างกายและจิตใจ

             หนึ่งในตัวละครที่ริคต้องต่อกรที่หลายคนจดจำก็คือ “ผู้ว่า” ไม่ว่าจะเป็นในคอมมิคหรือในทีวีซีรีย์ก็ล้วนแต่เป็นตัวละครที่หลายคนจงเกลียดจงชังทั้งสิ้น โดยผู้ว่าในคอมมิคมีชื่อจริงว่า “ไบอัน เบลค” ในคอมมิคปรากฏตัวครั้งแรกในฉบับที่ 27  (และมีนิยายเป็นของตนเอง ในชื่อ The Walking Dead: Rise of the Governor) อดีตเป็นผู้ชายขี้แพ้ที่ทั้งชีวิตมีแต่ล้มเหลว แต่ก็ลุกขึ้นสู้รวบรวมผู้รอดชีวิตประกาศตนเองเป็นผู้ว่า และสร้างชุมชนป้องกันซอมบี้ขึ้น

             แม้ว่าผู้ว่าจะเป็นผู้นำสูง แต่ลึกๆ แล้วก็มีความโหดและบ้าคลั่งอยู่ภายใน โดยเฉพาะเลี้ยงลูกสาวตนเองทั้งๆ ที่เป็นซอมบี้ไปแล้ว ตอนที่เจอริคครั้งแรกก็ตีหน้าเป็นคนดี พาริคไปเยี่ยมชมเมืองที่ดูแล้วปลอดภัย หากแต่เมื่อพวกริคเผลอก็จับริคไปตัดข้อมือหนึ่งข้าง และทรมานเกล็น เพื่อหวังจะยึดคุกที่พวกริคอาศัยอยู่  ต่อมาผู้ว่าก็โดนมิชอนตัดอัณฑะและควักลูกตาข้างซ้ายออก และนั้นถือว่าผู้ว่าประกาศเป็นศัตรูของริคอย่างเป็นทางการ ชนิดจะฆ่ากันให้ตาย

             ในช่วง Made To Suffer 43-48 หลังจากพวกริคหนีออกจากเมืองของผู้ว่าได้  กริคพยายามตั้งป้อมเพื่อสู้กับผู้ว่า ที่จะเข้ามายึดคุก หากแต่พวกริคนั้นมีน้อยกว่า และพวกอาวุธไม่ค่อยมี แถมตอนหลังพวกเกล็นก็แยกกันอีกต่างหาก เรียกได้ว่าศึกครั้งนี้ผู้ว่าเป็นต่อเห็นๆ

             และแล้วมหกรรมปวดตับก็เริ่มต้นขึ้น กองทัพผู้ว่าระดมยิงปืนเต็มอัตราศึก และได้ฆ่าตัวละครกลุ่มริคตายเป็นใบไม้ร่วง เป็นต้นว่า บิลลี่ กรีม (ลูกของฮอร์เชล พี่ชายของแม๊กกี้), แอ็กเซิล, แพททรเซีย, เฮอร์เชล, อลิซ วอร์เรน และฆ่าไทรีสอย่างโหดเหี้ยม รวมไปถึง ลอรี่ และจูดิธ กริมส์ซึ่งเป็นลูกเมียของริคด้วย การตายของจูดิธ ทำให้ริคจิตตกอยู่นาน ชนิดเกือบบ้าก็ได้

             อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ฆ่าลอรี่และจูดิธ ทำให้สมาชิกกลุ่มของผู้ว่าที่เป็นผู้หญิงเกิดอาการรับไม่ได้ เธอจึงยิงผู้ว่าตาย แบบไม่ค่อยสะใจคนดู เพราะมันไม่ได้สาสมกับความเลวร้ายของเขาเลยแม้แต่น้อย

 

             4.มาไกลเกินไป (Too Far Gone)

             The Walking Dead ไปไกลเกินไป
            
หนึ่งในฉากตัวละครตายใน
The Walking Dead  ได้สะเทือนใจที่สุดก็คือ เฮอร์เชล กรีน ลุงชาวไร่เจ้าของฟาร์ม ลูกเยอะ ที่ชีวิตแสนน่าสงสาร ไม่ว่าจะเป็นในคอมมิค หรือในทีวีซีรีย์ โดยเฉพาะในทีวีซีรีย์ฮอร์เชลตายโหดร้ายที่สุด

             ในทีรีย์เฮอร์เชลปรากฎตัวครั้งแรก Season 2 และเสียชีวิต Season 4, Episode 8  ซึ่งในภาคทีวี เฮอร์เชลนั้นเป็นสัตว์แพทย์เจ้าของฟาร์มที่กลุ่มของริกมาพบ เขาเป็นคนนิสัยดีถึงแม้ว่าจะดูขี้ระแวงไปบ้างในบางครั้ง แต่เขาเป็นผู้ที่คนทั้งกลุ่มเคารพรัก และนับถือ อีกทั้งพ่อที่ดีของลูกๆ  

             ในช่วงซีซั่น 3-4 เฮอร์เชลมีบทบาทอย่างมาก แม้ว่าชีวิตของเฮอร์เชลจะสูญเสียอะไรมากมายอะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน, ลูก, ฟาร์มของเขา รวมไปถึงขาของเขาเอง เพราะซอมบี้ แต่เขาก็ยังคงมองโลกในแง่ดี และสอนคนอื่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคาร์ล หรือริค (และเป็นคนคอยเบรกริคเวลาริคสติแตกด้วย) แต่อนิจา The Walking Dead  ไม่มีพื้นที่ให้แก่คนดีเช่นเขา ในตอนผู้ว่าได้บุกมายังคุก ก็ได้จับเฮอล์เชลจะตัดหัวโชว์ต่อหน้าริค แม้ว่าริคพยายามพูดโน้มนาวยังไงก็ตาม ผู้ว่าก็ไม่ฟัง จนในที่สุดผู้ว่าก็ตัดคอเฮอร์เชล   ก่อนที่มิชอนจะช่วยให้ (เฮอร์เซลในสภาพซอมบี้) ตายรอบสองอย่างสงบ การตายของเฮอร์เชลเป็นอะไรที่ที่ช็อกและทำร้ายจิตใจคนดูที่สุดของซีซั่นนี้เลยทีเดียว

 

             3.ลาก่อนวันที่หายไป (Days Gone Bye)

          Andrew Lincoln In The Walking Dead Episode 1 01 Days Gone Bye 620x399  
           
สิ่งที่หลายคนประทับใจ
The Walking Dead ก็คือตอนที่ 1 นั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นคอมมิคหรือทีวีซีรีย็ล้วนประทับใจ แต่ถ้าจะให้ชอบเป็นพิเศษก็คงเป็นทีวีซีรีย์

             'Days Gone Bye' (Season 1, Episode 1) เริ่มต้นด้วยการเล่าเรื่องของริค กริมส์รองนายอำเภอเล็กๆ คนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาจากอาการโคม่า ในโรงพยาบาลที่ไม่มีคนอยู่เลย และเมื่อเขาพยายามสำรวจหาคนอยู่นั้น เขาก็พบซอมบี้เป็นครั้งแรก และนั้นเป็นการเข้าสู่โลกซอมบี้อย่างเต็มตัว

             ความสนุกของตอนนี้คือการที่เราเห็นริคเข้าใจโลกนี้แบบช้าๆ ภาพของเมืองร้าง ซากปรักหักพัง บรรยากาศที่ไม่ไว้ใจ ได้เห็นภาพริคขี่ม้าไปแอตแลนตาเพื่อหวังจะเจอครอบครัว ก่อนที่จะเจอฝูงผีดิบมากมายมาทักทายริคกันถ้วนหน้า มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นเร้าใจมาก ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยทีเดียว

 

             2. บางสิ่งบางอย่างที่ต้องกลัว (Something To Fear)

             
           
น่าจะเป็นฉากที่แฟนๆ  
The Walking Dead จดจำ เกี่ยวกับฉากการตายที่โหดร้ายของตัวละครที่ชื่อว่า “เกล็น” ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมอีกคนหนึ่ง ในคอมมิคฉบับที่ 100 และเป็นการเปิดตัววายร้ายที่ชื่อ “นีแกน” อย่างเป็นทางการ

             เกล็นหนุ่มหน้าตี๋ลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน อดีตเด็กส่งพิซซ่า ผู้นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ไม่มีด้านมืดเลย แม้จะสูญเสียครอบครัวจนหมด แต่ก็สู้ชีวิตบนโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เป็นตัวละครที่ริคขอให้ช่วยอะไรก็ไม่เคยบ่น ยินดีเสี่ยงภัย-เสียสละเพื่อกลุ่ม เป็นคนรักที่ดีของแม็กกี้ กรีนไม่มีวันแปรเปลี่ยน (เรียกว่าเป็นคู่รักที่รักกันนาน รักแท้เลยทีเดียว) จนกลายเป็นตัวละครที่หลายคนผูกพัน

             แต่อนิจจาบนโลกนี้ไม่ต้องการคนดี เมื่อเขาต้องพบจุดจบที่แสนโหดร้าย ในช่วง Something To Fear ในช่วงนั้นเกล็นได้รู้ว่าแม๊กกี้ได้ตั้งครรภ์กับเขา และเขาพยายามโน้มน้าวให้แม๊กกี้ย้ายไปอยู่ที่ปลอดภัย แม้ตอนแรกแม๊กกี้ปฏิเสธ หากแต่หลังจากเกล็นกล่อมอยู่นานก็ตกลง หากแต่ระหว่างทางที่เกล็นกับแม๊กกี้และพรรคพวกริคเดินทางไปยังที่อยู่อาศัยใหม่อยู่นั้น ระหว่างทางได้เจอกลุ่มคนเถื่อนคู่อริของริคที่นำโดย “ฯแกน” และจับพรรคพวกของริคมัด จากนั้นนีแกนก็ทำการสุ่มฆ่าคนในกลุ่มของริคตายหนึ่งคน หวกจึงออกมาเป็นเกล็น และแล้วนีแกนก็ใช้ไม้เบสบอลหุ้มลวดกระหน่ำทุบศีรษะของเกล็นอย่างโหดเหี้ยม ชนิดหลายคนรับไม่ได้

             การของเกล็นเป็นช่วงเวลากะทันหันที่หลายคน (ไม่ว่าจะเป็นตัวละครในเรื่องหรือคนอ่านทำใจรับไม่ได้) และนั้นทำให้นีแกนกลายเป็นวายร้ายที่น่าจดจำของซีรีย์นี้เลยทีเดียว

 


              1.ตอนจบ (Coda)

             
           
เชื่อว่าเหล่าแฟนๆ ทีวีซีรีย์
The Walking Dead ต้องจดจำกับตอนนี้แน่นอน เพราะเป็นฉากการตายของตัวละครที่หลายคนอวย นั่นคือ “เบธ กรีน” (แสดงโดย Emily Kinney)  แน่นอนว่าซีรีย์นี้ตัวละครตายเป็นว่าเล่นอยู่แล้ว แต่การตายของเบธนั้นเป็นการตายสุดช็อก และรับไม่ได้สุดๆ เรียกว่ากระแสไม่พอใจถึงขั้นออกมาด่าคนเขียนบทข้ามปีเลยทีเดียว

             ก่อนที่จะเล่าฉากที่เบธตาย ก็ขอเล่าความเป็นมาก่อน โดย “เบธ” นั้นเป็นตัวละครออริจินอลที่มีในเฉพาะทีวีซีรีย์ ปรากฏตัวครั้งแรกในซีซั่น 2  ซึ่งเป็นลูกสาวของเฮอร์เชล และเป็นน้องของแม็กกี้ ซึ่งตอนแรกๆ บทของเธอไม่ค่อยเด่นมากนัก เป็นคนขี้อาย และรับไม่ได้กับโลกเลวร้ายแห่งนี้

             บทของเบธนั้นเริ่มโดดเด่นในซีซั่นที่ 4 จะเห็นว่าเบธเป็นตัวละครหนึ่งที่มีการพัฒนาจิตใจ เริ่มเป็นตัวละครที่เข้มแข็งมากขึ้น และเป็นตัวละครหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อจิตใจของแดริล (นำแสดงโดย Norman Reedus)

             แดริลนั้นเป็นตัวละครออริจินอลที่ปรากฏในทีวีซีรีย์เช่นกัน ซึ่งเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมสูง แม้ตอนแรกๆ โผล่มาอย่างกับนักเลง หากแต่เมื่อเรื่องดำเนินนานๆ เข้าแดริลก็เริ่มหล่อ จิตใจดีงาม รู้จักเสียสละ และเป็นสมาชิกสำคัญในกลุ่มที่ขาดไม่ได้

             บุคคลที่แดริลให้ความสำคัญมากคือแครอล ซึ่งแดริลมองว่าเป็นแม่ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่มีสมัยยังเด็ก และต่อมาก็เบธ ซึ่งแดริลมองว่าเป็นน้องสาวที่สำคัญต่อชีวิตเขาไม่แพ้กัน หากแต่เหล่าแฟนๆ อยาให้แดริลสมหวังความรัก (แบบชายหรือหญิง) อะไรมากกว่า จนเกิดสิ่งที่เรียกว่าติ่งแครอล และติ่งเบธ  ต่างฝ่ายต่างแช่ให้ตาย เช่นคนอวยแครอลแช่งให้เบธตาย คนอวยเบธแช่งแครอลให้ตาย

             อย่างไรก็ตามหลังจากเบธตาย ทุกฝ่ายต่างร้องไห้ระทมซะงั้น!!

             เรื่องของเรื่องคือนักแสดงที่เล่นเป็นเบธนั้นไม่ค่อยว่าง มีงานรับจ๊อบมากมาย และนั้นทำให้คนเขียนบทตัดสินใจที่จะให้เบธตาย แต่ปัญหาคือเป็นการตายของเบธไม่ค่อยสวยงามสักเท่าไหร่

             โดยเนื้อเรื่องของเบธคือหลังจากพลัดพลาดจากพวกริค และแดริคในภาคที่ 4 เธอก็ฟื้นมายังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ถูกคุมโดยตำรวจหญิงที่ชื่อ “ดอว์น” และเหล่าตำรวจ (นำแสดงโดย Christine Woods) แม้มองภายนอกโรงพยาบาลแห่งนี้ช่วยเหลือคนรอดชีวิต แต่ความจริงแล้วกลับไม่ใช่ เพราะกฎของดอว์นนั้นถูกกำหนดว่า “ผู้ถูกช่วยเหลือต้องตอบแทนพวกเขา”  คนที่รอดชีวิตจะต้องตอบแทนพวกเขา ด้วยการเป็นทาสรับใช้  หากเป็นผู้หญิงจะต้องเป็นทาสเซ็กต์

             แน่นอนว่าเบธพยายามหลบหนีจากโรงพยาบาล โดยเขาร่วมมือกับ “โนอาห์”  (นำแสดงโดย Tyler James Williams) ชายผิวดำที่เป็นแรงงานทาสในโรงพยาบาล เบธถูกตำรวจจับตัวได้ระหว่างทางเสียก่อน ส่วนโนอาห์สามารถหนีมาได้ และได้พบแดริลและแครอล ก่อนที่แครอลจะถูกพวกตำรวจจับตัวไปอีกคน

             แดริลและโนอาห์จึงขอให้พวกริคช่วยเหลือ ซึ่งริคเสนอแผนให้ฆ่าล้างบางโรงพยาบาลให้เหี้ยน แต่หลายคนไม่เห็นด้วย เพราะมันน่าจะมีวิธีที่จบโดยไม่เสียเลือดเสียเนื้อ จนในที่สุดก็เปลี่ยนแผนโดยจับพวกตำรวจแลกตัวประกันแทน เจ้าหน้าที่ดอว์นได้สั่งให้พวกริคหยุดพร้อมเรียกร้องให้โนอาห์กลับมาหาพวกเธอ เบธได้ฟังยิงดังนั้น เธอก็เดินไปข้างหน้ากอดโนอาห์ แล้วตรงเข้าหาดอว์นจากนั้นก็แทงด้วยกรรไกร หากแต่ดอว์นไม่ตาย ดอว์นตกใจและยิงเบธเข้าที่ศีรษะ ระหว่างที่ดอว์นกำลังตกใจสิ่งที่เธอทำอยู่นั้น แดริกเห็นเบธตายก็โกรธแค้นยิงดอว์นด้วยปืนแสกที่หน้าผากตายตามอีกคน การตายของเบธนับว่าสร้างความตะลึงช็อกตัวละครในเรื่อง และคนดูแบบไม่ทันตั้งตัว

             เชื่อว่าหลายคนที่ดูตอนนี้จบก็เกิดอารมณ์หลากหลาย หลายคนบอกว่าไม่สมเหตุสมผล เพราะอุตส่าห์ปูเรื่องเบธพัฒนาจิตใจและฉลาดแท้ๆ ไม่น่าจะกระทำเรื่องโง่ๆ แบบนั้น เธอน่าจะกลับไปช่วยโนอาห์ที่หลังมากกว่า (แถมเบธตายแบบไม่มีสั่งเสียสักคำ)

             อย่างไรก็ตาม หากมองแบบลึกๆ เบธคงคิดแค่ว่าเพียงแค่ฆ่าดอว์นที่เป็นผู้นำ ความชั่วร้ายของโรงพยาบาลนี้คงยุติลง อีกทั้งแม้จะฆ่าดอว์นตาย พวกของดอว์นคงไม่เอาเรื่อง เพราะหลายคนเกลียดดอว์นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ส่วนสาเหตุที่เบธจำเป็นต้องฆ่าดอว์นตอนนี้ก็เพราะมันเป็นโอกาสเดียว ไม่มีคราวหน้าอีกแล้ว (เพราะพวกดอว์นคงระมัดระวังตัวหลายเท่า และพวกริคคงไม่อยากเสี่ยงเพื่อช่วยโนอาห์ทีหลังแน่นอน) แต่กลายเป็นว่าเบธฆ่าดอว์นไม่ตาย เพราะแรงน้อยเกินไป จนเบธถูกยิงที่ศีรษะตายในที่สุด

             เชื่อว่าการตายของเบธต้องส่งผลกระทบต่อจิตใจกับแดริลและแม็กกี้แน่นอน ทำให้เรื่องต่อจากนี้น่าติดตามมากขึ้น

 

เป็นการจัดอันดับโดยผมเอง

ข้อมูลจาก http://walkingdead.wikia.com/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 670 : 10 ช่วงเวลาที่น่าจดจำของซีรีย์ The Walking Dead , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11686 , โพส : 13 , Rating : 83% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 13 : ความคิดเห็นที่ 21100
ทำไม ไทรีส กับบ็อบไม่ติดอ่ะ คนนี้ตายแบบเงียบมาก
Name : Krotos [ IP : 171.5.45.173 ]

วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 / 23:19
# 12 : ความคิดเห็นที่ 20765
อันดับ 9 นี่...
มันดราม่าปวดตับของแท้เลย
(The Walking Dead มันก็เอาปวดตับอยู่แล้วแหละ)
PS.  ไข่สองฟอง...
Name : Merry Go Down < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Merry Go Down [ IP : 113.53.12.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2557 / 15:17
# 11 : ความคิดเห็นที่ 20753
ผมว่า น่าจะมีฉากที่ผู้ว่าตายในซีรี่ย์นะ สะเทือนดีเหมือนกัน แม้จะเกลียดแก
Name : fdfsdaffsa [ IP : 171.5.250.49 ]

วันที่: 18 ธันวาคม 2557 / 22:34
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20739
ผมไม่แน่ใจว่าคอมมิค กับทีวีซีรีย์ ริคนามสกุลเหมือนกันหรือเปล่า เดี๋ยวไปเช็กก่อน (ผมไม่เคยจำชื่อตัสวละครได้เลย)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2557 / 18:24
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20738
รอซีรีส์ต่อเดือนกุมภาค่ะ..เป็นอะไรที่สลดเว่อออออร์ ;-;
ตอนแรกคิดมาตลอดนะคะว่าแดริลมองแครอลเหมือนเป็นคนรัก แต่พอมาอ่านบทความนี้ก็..อ้อ เข้าใจผิดหรอกเรอะ?? 555+ สะเทือนใจตรงที่เบธตายมาก ก็สงสัยอยู่นะว่าจะซ่อนกรรไกรทำไม สังหรณ์แปลกๆ ไม่อยากให้เบธอยู่สองต่อสองกับดอว์นด้วย แล้วก็ลงเอยที่..ปัง! แทบเป็นลม = =!! โอ๊ยยยยย บรรยายเป็นคำพูดไม่ถูก! แล้วหน้าแดริลตอนเห็นเบธตายต่อหน้าก็แบบสะเทือนใจเกิ๊นนนนน! แมกกี้ที่อุตส่าห์จะได้เห็นหน้าน้อง (แบบเป็นๆ) ก็ทรุดฮวบฮาบไปต่อไม่เป็น
เอาเป็นว่าบรรยายอารมณ์ไม่ถูกเลยล่ะค่ะ!
ชอบทุกอันดับเลยค่ะ >[++]<

ริค นามสกุลไกรม์สนะคะ ^^
PS.  Yaoi คือชีวิต เสพวันละนิด ชีวิตสดใส
Name : Ayu-Tan* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ayu-Tan* [ IP : 182.52.65.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2557 / 16:50
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20734
เป็นซีรีย์ที่ตัวละครดีๆมักตาย เหมือนกับซีรีย์เรื่องเกมชิงบัลลังไม่มีผิด จะต่างกันที่่ ซีรีย์ซอมบี้ ตายเพราะผู้กำกับอยากให้ตาย แต่เกมชิงบันลัง ตายเพราะเนื้อเรื่องเขียนมาแบบนั้น...

จะเห็นได้เลยจากเรื่องซอมบี้ ที่การตายของหลายๆตัวละคร ที่เหมือนตัดตาย ให้ตายดื้อๆ ทั้งๆที่เลี้ยงตัวละครนี้มานาน สร้างความประทับใจไว้มากมายให้กับผู้ชม แต่ดันลบตัวละครออกด้วยวิธีง่ายๆ คือ ตาย... น่าจะให้เดินทางไปที่อื่น หรือปลีกตัวไปกับคนอื่น น่าจะเวิร์คกว่า...
Name : Silver (โลกสีเงิน) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Silver (โลกสีเงิน) [ IP : 101.108.249.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2557 / 22:57
# 7 : ความคิดเห็นที่ 20728
เราเคยดูในเกม ผมเกลียดเเละจดจำฉากที่วอเทอร์ตายในซีซั่นสองในเกม เเทบร้องออกมาเป็นภาษาเวียดนาม 

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 ธันวาคม 2557 / 19:40

PS.  "ความเจ็บปวด" เมื่อพวกเราได้ความเจ็บปวดมาครั้งเเรกอาจจะไม่คุ้นซะเท่าไหรเเต่เมื่อได้"ความเจ็บปวด"มานานก็อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาก็ได้นะเเต่ชั้นเชื่อว่าสิ่งที่เจ็บกว้า"ความเจ็บปวด"คือ"ความตาย"
Name : อาคาเอะ สึบาสะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อาคาเอะ สึบาสะ [ IP : 183.89.105.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2557 / 19:39
# 6 : ความคิดเห็นที่ 20723
ลุ้นว่าอันดับ1จะเป็นอะไร จากคอมมิค ซีรี่ส์ หรือเกม ( '__')?
PS.  ข้ามคห.นี้ไปเถอะ ( '__')/
Name : BK. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BK. [ IP : 202.28.154.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2557 / 14:44
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20722
Name : frist star < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ frist star [ IP : 27.55.208.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2557 / 12:24
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20718
หดหู่
เบธกับแอนเดรียจะติดไหม คือ2คนก็อีกคู่ที่ผมเสียใจมากนะ แม้การตายจะ...อนาถไปหน่อยก็ตาม

PS.  ข้ามคห.นี้ไปเถอะ ( '__')/
Name : BK. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BK. [ IP : 202.28.154.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2557 / 19:22
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20717
มาอ่านแล้วน้ำตาเกือบซึม อินสุดๆอ่ะ ทั้งซีรี่ย์ทั้งเกมส์ บีบหัวใจแท้ๆเลย
Name : rinnarinrin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rinnarinrin [ IP : 220.163.113.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2557 / 22:44
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20715
ต่อๆๆๆ
Name : ลูกแมวตัวน้อยๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวตัวน้อยๆ [ IP : 219.89.102.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2557 / 02:57
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20714
ดูแล้วกะบอบซ้ำไปตามๆกัน
Name : nana [ IP : 101.108.211.175 ]

วันที่: 6 ธันวาคม 2557 / 20:38
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android