คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 63 : 5 เรื่องจริงสุดโหดของคุกลับเกาหลีเหนือ (ตอนที่ 2)


     อัพเดท 7 พ.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,320 Overall : 2,763,902
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 63 : 5 เรื่องจริงสุดโหดของคุกลับเกาหลีเหนือ (ตอนที่ 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20725 , โพส : 55 , Rating : 86% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดภาพและเนื้อหาส่วนใหญ่เอามาจากหนังสือนี่หรือ...คือความจริง คุกลับในเกาหลีเหนือ

                มีคนถามมาว่ารู้ทั้งรู้ว่าผู้นำเกาหลีเหนือมันเลว ชั่ว ค่ายนรก แต่ทำไมไม่มีการปฏิวัติเกาหลีเหนือ

                ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจเกาหลีเหนือก่อน เกาหลีเหนือไม่เหมือนพม่า,อิรัก, โบลิเวีย ที่มีชนกลุ่มน้อยต่างๆ อาศัยอยู่ และเปิดพอสมควร แต่เกาหลีเหนือเป็นประเทศปิด และประชาชนและทหารถูกล้างสมองตั้งแต่สมัยพ่อของคิม จอง อิล แล้ว มีการโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับตัวผู้นำ ระบอบ ตลอดเวลา ทุกวัน ว่าผู้นำดีอย่างนั้นอย่างนี้ ทีวีทุกช่องมีแต่รายการสรรเสริญและข่าวของผู้นำแทบทั้งนั้น แทบไม่มีรายการอย่างอื่นเลย ซึ่งทำให้เป็นตัวปลูกฝังให้ประชาชนรักผู้นำจนฝังลึก

                
                -ชาวเกาหลีเหนือนั้นจะมองท่านผู้นำว่าเป็นดั่งทุกๆ สิ่ง มีความสามารถเก่งกาจรอบด้าน(รอบด้านตรงไหน เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังตอนจบ)ถ้าไม่มีผู้นำประเทศจะล้มสลาย ผู้นำคือเจ้าชีวิตของเรา (ความจริงแล้วมีการแฉว่า คิม จอง อิล เอาเงินภาษีประชาชากร ไปซื้อรถนอกราคาแพงนับสิบๆ คัน มีหนังต่างประเทศนับหมื่นชุด ทั้งๆ ที่เป็นหนังอเมริกา และเป็นผู้นำเข้าคอนยัคเฮเนสซี่อันดับ
1ของโลก และอาหารชั้นเลิศอื่นๆ ทั้งๆที่ประชาชนในประเทศอดอยาก)

                -ผู้นำความกลัวเป็นเครื่องมือควบคุมสำหรับผู้ที่คิดต่าง เช่นบอกว่าอเมริกาและญี่ปุ่นเป็นประเทศป่าเถื่อน นิสัยไม่ดี จ้องแต่ฆ่าชนชาวเกาหลีเหนือตลอดเวลา อย่าไปยุ่งกับมัน  ใครคิดเข้าข้างไม่เห็นด้วยก็โดนขังคุก หรือยิงทิ้ง ถ้าใครทำผิดซักคนครอบครัวก็โดนด้วย

                -ผู้นำใช้โฆษณาให้ประชาชนเห็นว่าระบอบการประเทศดี

                -ประชาชนมองท่านเป็นที่เคารพห้ามมิให้ใครหน้าไหนมาว่าวิจารณ์รวมถึงพูดในทางไม่ดีไม่ได้ ห้ามวิจารณ์นโยบายการทำงานของรัฐเด็ดขาด ไม่งั้นอาจมีโทษถึงตาย

                -การกระทำหรือตัดสินใจต่างๆ ของท่านผู้นำล้วนเป็นสิ่งที่ถูกต้อง แม้จะดำเนินนโยบายผิดพลาดเพียงใดก็ตาม จะโกง จะกินบ้านกินเมือง จะเอาเงินไปบำรุงสุขก็ไม่มีใครว่า ตรูจะทำสักอย่างมีอะไรไหม

                -แม้จะมีคนต่อต้านแต่จะเอาอะไรไปสู้ มีด เสียม เหรอ ในขณะที่กองทัพของเกาหลีของคิม จอง อิล ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นกองทัพที่แข็งแกร่งติดอันดับโลก คุณจะใช้มีด เสียมสู้กับทหารเหล่านี้เหรอ

                -ประเทศเกาหลีเหนือเป็นประเทศที่ยากจนที่สุดติดอันดับโลก คุณจะเอาเงินที่ไหนไปปลุกระดม ไม่ใช้เสื้อสีต่างๆ ในบางประเทศสักหน่อย

                -หรือจะรอให้ทหารมาปฏิบัติเหรอ ทหารของคิม จอง อิล ถูกปลูกฝังจนฝังลึกเรียบร้อยตั้งแต่เด็กแล้ว ไม่มีความคิดหักหลังผู้นำแต่อย่างใด อีกทั้งอาชีพนี้ดีที่สุดในประเทศแล้ว ถ้าขาดผู้นำพวกเขาก็อยู่ไม่ได้สิ

                -อาชีพที่ประชานฮิตในประเทศนี้คือการเป็นคือทหาร

                -เกาหลีเหนือมีพื้นที่ประมาณ 1 ใน 4 ของไทย มีประชาชนประมาณ 24 ล้านคน (เกาหลีใต้ 50 ล้านคน) จำนวนนี้คิดหรือว่าจะมีสักกี่คนต่อต้านผู้นำ

                -เกาหลีเหนือมีอาวุธนิวเคลียร์

                -รัฐเข้ามาจุ้นจ้านจัดการกับวิถีชีวิตของเอกชนทุกอย่าง(เช่น คุณต้องเกิดต้องคลอดที่ไหน คุณต้องเรียนอะไร คุณต้องโตขึ้นไปเป็นใคร คุณต้องแต่งงานกับใคร)

                -มีการใช้ระบบตำรวจลับแบบเข้มข้น เพื่อนคุณอาจจะเป็นสายลับรายงานพฤติการณ์ของคุณ(แน่นอนว่าคุณก็จะเป็นสายให้กับรัฐเพื่อรายงานเพื่อนเช่นกัน) มีรายการว่าคนเกาหลีเหนือ 1 ใน 10 คนจะเป็นสายลับ

                
               
-ชาวเกาหลีเหนือไม่มีทางรับรู้โลกภายนอกเลย ทำให้คิดว่าทุกอย่างในเกาหลีเหนือดีที่สุด ดังนั้น คนเกาหลีเหนือจึงไม่เคยรู้ว่า มนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์แล้ว ไม่รู้จักเลยว่า ไมเคิล แจ็คสัน เปเล่ แบ็คแฮม อินเตอร์เน็ต  ตุ๊ด เกย์ เลสเบียน คืออะไร

                - มีสารคดีหนึ่งมาถ่ายทำเกาหลีเหนือ เป็นสารคดีหมอจากองค์กรการกุศลต่างประเทศเดินทางมาผ่าตัดรักษาโรคต้อกระจกให้ชาวเกาหลีเหนือโดยไม่คิดค่าตอบแทน และโดนรัฐบาลเกาหลีเหนือจำกัดอะไรหลายๆ อย่าง แต่คณะแพทย์ก็ช่วยกันรักษาโรคต้อกระจกให้ชาวเกาหลีเหนือให้ได้มากที่สุด และเมื่อรักษาหาย แทนที่จะไม่มีใครสักคนที่จะขอบคุณหมอคนนั้น ไม่มีเลย ทั้งๆ ที่หมอต้องเข้าประเทศนี้อย่างยากลำบากและใช้เงินและเครื่องมือของตนเองรักษา กลับไปขอบคุณและเทิดทูนต่อรูปท่านผู้นำ ทั้งๆ ที่ท่านผู้นำคนนั้นไม่ได้ทำอะไรเลยสักอย่างแถมกีดกันการรักษาหมอคนนั้นอีก(แปลกดีเกาหลีเหนือ)

                -สำหรับค่ายนรกก็มีกรณีต่อต้านเหมือนกันในช่วงต้นทศวรรษที่ 70 นักโทษการเมืองที่ทำงานในเหมืองในนิคมที่ 12 ต่างรับไม่ได้กับการได้รับปฏิบัติอย่างต่ำช้า พวกเขาเลยก่อการจลาจลขึ้น นักโทษทำการซุ่มโจมตีครอบครัวของเจ้าหน้าด้วยพลั่ว ขวานเจาะหิน ท่อนไม้ ขวาน และค้อน ครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่ประกอบด้วยภรรยาและลูกๆ ถูกฆ่าตายหลายคน และเมื่อผู้คุมทั้งหลายกับมาที่เกิดเหตุก็ระดมอาวุธยิงใส่ไม่เลือกหน้า ผลคือมีนักโทษตายถึง 5000 คน นักโทษที่เหลือพยายามต่อต้าน แต่ก็สู้พวกผู้คุมไม่ได้ เพราะพวกเขามีทั้งปืนใหญ่ ปืนกล และปืนอาก้า

                -ในปี ค.ศ.1974 ที่ค่ายกักกันยองเปียว เกิดเหตุนักโทษก่อการจราจลโจมตีผู้คุมโดยใช้ท่อนไม้และหินเพื่อเป็นการประท้วงเรื่องสภาพอาหาร และการใช้แรงงานหนัก นักโทษทำการต่อสู้ผู้คุมและขโมยอาวุธยิงอย่างไม่เลือกหน้า แต่ในที่สุดพวกนักโทษก็แพ้ต่อกองกำลังทหารเกาหลีเหนือ และจับนักโทษที่ซ่อนตัวในภูเขาสังหารรวบยอดทั้งหมด ไม่มีนักโทษรายไหนรอดชีวิต

                -การต่อต้านค่ายกักกันทั้งสองเหตุการณ์ ส่งผลให้มีนโยบายคือผู้คุมจะต้องปฏิบัติต่อนักโทษให้หยาบคายขึ้น และมีการยกความเข้มแข็งระบบควบคุมนิยมกักกัน มีการวางกับดักในจุดยุทธศาสตร์สำคัญต่างๆ รวมไปถึงการติดตั้งรวดหนามไฟฟ้าสูง และการนำวิธีการอดอาหารจนหิวโหยและการใช้แรงงานหนักมาใช้เพื่อเป็นหลักปฏิบัติมาตรฐานต่อเนื่อง

                -และทั้งสองเหตุการณ์ถูกนำมาใช้เป็นตัวอย่างในการเล่าในที่อบรมผู้คุม เพื่อเป็นตัวอย่างว่าเหตุใดไม่ควรปราณีนักโทษ และทำไมถึงมองนักโทษเป็นศัตรูของพวกเขา

                -มีเหตุการณ์เกิดขึ้นคล้ายๆ กันในปี 1989 ในนิคมที่ 13 นักโทษหญิงวัย 27 ชื่อ ชอย เป็นนักบัญชี  ปลพเป็นเครื่องระบายทางเพศสำหรับนาย ชุง ยาง กี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเธอยังเป็นเครื่องระบายางเพศให้ผู้บังคับบัญชาเขาอีกด้วย ดังนั้นมีเหรอว่าลูกผู้หญิงอย่างเธอจะทนไหว วันหนึ่งเธอแอบรอเขาในสำนักงานเขา โดยหวังจะฆ่าเขาและชิงปืนพก แต่ด้วยความที่เธอตื่นเต้นมากเกินไปจึงมีพิรุธ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเห็นเลยเกิดความสงสัย เลยค้นตัวเธอ พบมีดยาว 15 เซนติเมตร ซ่อนในกางเกงของเธอ

                เขาเกรี้ยวกราดอย่างมาก และกระหน่ำยิงเธอถึง 7 นัด แบะในปีค.ศ.1990 เจ้าหน้าที่ชุงก็เบ่อรตำแหน่งจากร้อยเอกเป็นพันตรีและโยกย้ายไปประจำการที่นิคมที่ 16

 

                อันดับ 4 แรงงานนรก

                มีคนบอกว่าผลผลิตจากนิคมกักกันและคุกนักโทษการเมืองต่างๆ นั้นเมื่อมารวมกันแล้วจะเท่ากับร้อยละ 40 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศของเกาหลีเหนือเลยที่เดียว ไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่มันก็แสดงให้เห็นว่านักโทษต้องถูกบังคับให้ทำงานหนักขนาดไหน

                นักโทษต่างๆ ต้องถูกทารุณกรรมใช้แรงงานอย่างหนัก จนหลายคนเสียชีวิตระหว่างทำงาน ไม่มีนักโทษว่างงาน,นักโทษป่วย,นักโทษพิการคนไหนได้รับอาหารเต็มส่วน นอกเสียจากนักโทษคนนั้นต้องทำงานเสร็จตามกำหนดประจำวัน

               

                งานฝีมือ เพื่อให้ทันเส้นตายของการส่งออก(สินค้าพวกนี้ถูกส่งออกไปยัง จีน, ไทย, ฝรั่งเศส,รัสเซีย,ญี่ปุ่น,ฮ่องกง) โดยสินค้าที่ทำก็มีเสื้อโค้ต เสื้อกันหนาว เสื้อผ้าเด็ก ดอกไม้ปลอม ยกทรง แปลงขัดชนิดต่างๆ  ไม้ถู ซึ่งสินค้าเหล่านี้นักโทษต้องทำงานจนถึงตีหนึ่งหรือบางครั้งเป็นเวลาหลายๆ เดือนติดกันโยไม่มีค่าจ้าง นักโทษจะสามารถนอนหลับเพียงแค่ 2-4 ชั่วโมงที่โรงงาน พวกเขารับประทานอาหาร ทำงาน และนอนหลับในที่เดียวกัน โดยนักโทษแต่ละคนจะต้องผลิตให้ได้ 60 ชิ้น ต่อวัน โดยข้างๆ ตัวจะมีกะละมังใส่น้ำขนาดใหญ่เพื่อให้นักโทษล้างมือให้สะอาดบ่อยๆ นักโทษแต่ละคนได้รับผ้าขาวชิ้นหนึ่งเพื่อคลุมตักที่สกปรกและเพื่อให้สินค้าสะอาด สินค้าที่ผลิตเสร็จจะห่ออย่างสวยงามและส่งออกไปยังต่างประเทศ

                และข้างๆ ตัวนักโทษจะมีผู้คุมในมือถือแส้ที่ทำจากหนังโคและมีหลายอันถูกแขวนบนผนังกำแพง และถ้านักโทษทำผิดจะถูกเฆี่ยน เตะถีบ และชก บ้างครั้งผู้คุมก็ลงโทษแบบไม่มีเหตุผล นักโทษไม่ได้รับอนุญาตให้พูด หัวเราะ หรือหยุดพัก นอกจากนี้นักโทษจะก้มหน้าก้มตาทำงานในท่าเดียวตลอดเวลา ยืมทั้งวันจนขาอ่อน ผลคือนักโทษหญิงกว่าครึ่งมีสภาพหัวและไหบ่ปูด หลังโกง และพิการ และที่เหลือเชื่ออีกก็คือนักโทษไม่สามารถอนุญาตปัสสาวะหรืออุจจาระในขณะที่ทำงานได้ เพราะพวกเขาอ้างว่าจะทำให้งานขาดความต่อเนื่อง....บางคนต้องตอกประตูจำนวนมหาศาลส่งผลให้นิ้วมือของนักโทษต่างหงิกงอไม่ได้รูปและหยาบกร้าน

                นอกจากนั้นกลิ่นในที่ทำงานจะเหม็นสุดๆ เนื่องจากนักโทษได้รับอนุญาตอาบน้ำปีละ 2 ครั้งเท่านั้น ทำให้ทุกคนมีกลิ่นเหม็นอย่างร้ายกาจ ที่ทำงานตลบอบอวลด้วยกลิ่นสาบของเหงื่อ

                บ่อยครั้งที่นักโทษเผลอหลับในขณะทำงานและต้องสะดุ้งตื่นเมื่อเข็มแทงที่มือในขณะเย็บผ้า เขาก็ได้แต่เอาน้ำมันเครื่องจักรใส่แผลและทำงานต่อไป

                บ่อยครั้งงานไม่เพียงแต่จะสร้างความยากลำบากแก่ร่างกายหรือเป็นที่เหยียดหยามเท่านั้น แต่ยังก่ออันตรายแก่สุขภาพและความปลอดภัยแก่นักโทษอีกด้วย เช่น

               

                งานเหมือง ในแต่ละปี จะมีการผลิตถ่านหินได้เฉลี่ย 40000 ตันโดยแรงงานนักโทษ ถ่านหินเหล่านั้นจะนำมาใช้เพื่อการผลิตกระไฟฟ้าสำหรับรั้วไฟฟ้าของนิคมและผลิตกระสุนปืน นักโทษที่ทำงานเหมืองแร่ในนิคมกักกันตลอดชีวิตมักเสียชีวิตจากอุบัติเหตุต่างๆ นาๆ วัสดุอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ล้วนอยู่ในสภาพโบราณ และนอกจากนี้ก็แทบไม่มีมาตรการเพื่อความปลอดภัยใดๆ ทำให้ปล่องขุดแร่นั้นแคบมากจนหลายครั้งนักโทษจะต้องนอนหงายเพื่อขุดถ่านหิน และทั้งหญิงและชายต้องทำงานหนักเท่าๆ กัน

                การทำงานในเหมืองนั้นจะทำต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง โดยแบ่งเป็น 3 กะ การระบายอากาศในปล่องและควบคุมความปลอดภัยนั้นแย่มากๆ จนมีนักโทษบาดเจ็บเสียชีวิต เนื่องจากนักโทษนั้นมีรูปร่างเตี้ยเกินไปเขาจึงต้องปีนขึ้นไปบนล้อเลื่อนเพื่อเทถ่านหินลงไป หลายครั้ง ด้วยความหมดแรง นักโทษก็พลันตกไปในกระบะพร้อมกับถ่านหินและเสียชีวิตในนั้น เหมืองอยู่ในสภาพเปราะบางอย่างยิ่ง จนมันเหมือนกับระเบิดเวลาที่พร้อมระเบิดทุกเมื่อก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามในเมื่อมันเป็นงาน นักโทษหลายพันคนจึงถูกบังคับให้เข้าไปทำงานในปล่องแร่โดยไม่รู้ว่ามันจะถล่มหรือระเบิดเมื่อไหร่

                ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ.1993 เกิดไฟไหม้ขึ้นในปล่องขุดแร่ในเหมืองแร่ที่นิคม 22 เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ระเบิดทางเข้าปล่องขุดแร่ไดนาไมต์เพื่อควบคุมเพลิง ทำให้นักโทษราว 50 ชีวิตถูกทิ้งไว้ภายในรอความตาย และหลังจากเหตุการณ์นั้นสงบ พวกเขาก็ฝังศพนั้นบนหลุมใหญ่ๆ โดยไม่มีการไว้อาลัย ไม่มีป้ายบ่บอก ไม่การอาลัยหรือพิธีศพ พวกเขาถูกฝังเฉดเช่นศพไร้ญาติไม่ปาน

               

                โรงงานยาง โรงงานนี้ถือว่าเป็นสถานที่ที่อันตรายและยากลำบากที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับผู้หญิงการผลิตยางนั้นเขาจะผสมยางเก่าเข้ากับเม็ดยางและผสมเข้ากับกาวยางที่มาจากถังขนาดใหญ่ที่มีไอกาวพิษฟุ้งกระจายซึ่งเคยมีนักโทษหญิงคนหนึ่งศีรษะเธอเต็มไปด้วยกาวยางขณะที่เธอกำลังทำความสะอาดถังกาวยาว จนในที่สุดเธอก็ตาย

                นอกจากนี้ส่วนผสมข้นเหนียวในถังที่ล้นออกมา พวกผู้หญิงต้องดันมันกลับเข้าไปในถัง มันเป็นงานที่แสนลำบากของผู้หญิงอย่างมาก ทำให้หิวโหยและอ่อนแอ หลายครั้งส่วนผสมที่ข้นเหนียวนั้นกลับดึงเอาคนงานตกลงไปในถังและเสียชีวิต และในที่สุดทางเจ้าหน้าที่คุกก็ออกกฎใหม่ใช้แรงงานชายแทนผู้หญิงในปี ค.ศ.1989 แต่ถึงอย่างไรที่นั้นก็ยังเป็นนรกไม่เปลี่ยนแปลง

                เนื่องจากอากาศจะทำให้เกิดฟองในยาง โรงงานจึงปิดสนิทตลอดปี ทำให้ภายในเกิดไอร้อนมากๆ ซึ่งมันอึดอัดและทำให้หายใจไม่ออก

                

                การขนมูล ส่วนมากเป็นงานผู้สูงอายุ หรือพวกที่จัดในกลุ่ม “ไร้ประสิทธิภาพ” งานหลักของการขนมูลคือ การรวบรวมมูลจากถังส้วมของคุก และขนไปเทลงบ่อมูลขนาดใหญ่ๆ ทุกวัน เพื่อเตรียมไว้ใช้เป็นปุ๋ยทำการเพาะปลูกในแปลงของคุกซึ่งอยู่นอกกำแพงคุก (จากภาพจะเห็นว่ามีผู้คุมถืออาวุธขู่อยู่ใกล้ๆ)

                กลุ่มขนมูลนั้นจะเป็นหญิงชรากลุ่มละ 5 คน ซึ่งทั้งหมดต้องลากถังโลหะหนักกว่า 800 กิโลกรัม และนักโทษหญิงสองคนจะถูกใช้ให้ลุยบ่อมูลระดับลูกถึงหัวเข่าซึ่งอยู่ในห้องส้วม และตักมูลด้วยมือเปล่า(ย้ำ...มือเปล่าไม่สวมถุงมือแต่อย่างใด) และนำไปใส่ถังขนาด 20 ลิตร ในขณะที่ผู้หญิงอีก 3 คนจะดึงถังขึ้นไปข้างบนและเทมูลไปในบ่อใหญ่

                บ่อยครั้งที่นักโทษที่ชักถังขึ้นไปจะหมดแรงและถูกน้ำหนักของถังดึงตกลงไปในบ่อที่เต็มไปด้วยมูล เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ในปี 1991 ในวันที่ฝนตก แม่บ้านจากเปียงยางคนหนึ่งชื่อ นางลี ออค ทัน ทำหน้าที่ขนมูลทุกวัน และเธอก็พร้อมที่จะชักลากมูลไปที่บ่อใหญ่ แต่ฝาของถังซึ่งอยู่บนล้อเกิดติดขัดและเปิดไม่ได้ เธอจึงปีนขึ้นไปบนถังเพื่อเปิดฝา แต่เนื่องจากฝาถังเปียกฝน เธอจึงลื่นตกลงไปในบ่อมูล มันลึกมากจนเธอค่อยๆ  จมหายไปในมูล ผู้คุมที่อยู่ห่างออกไป(เพราะเหม็นกลิ่นนักโทษ) ตระโกณว่า “หยุด! ปล่อยให้มันตายอย่างงั้นแหละ ถ้าแกไม่อยากตายอย่างมัน!!”และแม่บ้านคนนั้นก็ตายที่บ่อมูลแห่งนั้นในที่สุด

                งานในฤดูหนาว อุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูหนาวในเดือนกันยายนที่นิคมกักกันจะมีอยู่ประมาณ -20 ถึง -30 องศา เซลเซียส เนินเขาและทุ่งนารอบๆ ล้วนปกคลุมด้วยหิมะ  งานส่วนใหญ่ในฤดูนี้จะเป็นการวางฐานรากสร้างโรงไฟฟ้า ซึ่งกำเนิดใช้ในฤดูใบไม้ผลิถัดไป ทุกเช้านักโทษตะทำการทุบน้ำแข็งบนผิวแม่น้ำลงไปแม่น้ำ และหมายตำแหน่งที่ก้นแม่น้ำด้วยหินขนาดใหญ่ โดยไม่มีอุปกรณ์ทันสมัยแต่อย่างใด เครื่องมือเท่าที่มีมีแค่พลั่ว ขวานหิน และขวานด้านยาวเก่าๆ เท่านั้น นักโทษจะต้องถอดเสื้อออกลงไปในแม่น้ำโดยสวมเพียงแค่กางเกง และต้องทำงานในแม่น้ำนั้น 7 ชั่วโมง แน่นอนอากาศแบบนั้นอาจทำให้หลายคนช็อกตาย ขาชาและแขนชาจนขยับไม่ได้ และถ้าใครหยุดทำงานผู้คุมจะซ้อมนักโทษอย่างทารุณหรือกดหัวนักโทษลงไปแม่น้ำจนขาดอากาศตาย   แต่ถ้าใครรอดไปได้ก็อาจผจญกับอาการหิมะความเย็นกัดนิ้วเท้าและมือจนบวมเจ็บปวดอย่างรุนแรง จนแทบนอนหลับไม่ได้ การดูแลทางการแพทย์ก็ไม่มี

               

                การใช้เครื่องจักรมนุษย์ ไฟฟ้าของเกาหลีเหนือเอาแน่เอานอนไม่ได้ แทบทุกวันนักโทษจะต้องทำงานโดยปราศจากไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวัน อย่างไรก็ตาม ทางคุกมีกฎว่าจะต้องมีผลผลิตประจำวันตามที่กำหนดไว้ไม่ว่าจะมีไฟฟ้าหรือไม่ก็ตาม ดังนั้นพวกนักโทษหญิงจะต้องถูกเกณฑ์เป็นกลุ่มๆ กลุ่มละ10 คน และบังคับให้ชักสายพานด้วยไหล่เป็นเวลากลุ่มละ 1 ชั่วโมงเพื่อปั่นไฟให้จักรเย็บผ้าทั้ง 100 เครื่อง หลังจากนั้นอีกลุ่มต้องปลัดเข้าทำงานแทน ความสาหัสของงานที่ทำนี้สุดจะพรรณนาได้เพราะนักโทษหญิงจะถูกเฆี่ยนอย่างไร้ปราณีเพื่อให้เครื่องจักรเดินต่อไปด้วยแรงงานคน

                การดับไฟ เนื่องจากสภาพที่ตั้งของค่ายเกาหลีเหนือตั้งอยู่ในพื้นที่แห้งแล้ง ทำให้เกิดเพลิงไหม้บ่อยๆ และเมื่อใดที่เกิดเพลิงไหม้ ผู้คุมนำนักโทษมาประมาณจำนวนหนึ่ง นักโทษบางคนถูกบังคับให้ดับไฟขณะที่ผู้คุมถืออาวุธให้พร้อมแทน และนักโทษบางคนถูกบังคับให้รื้อหลังคา บางคนก็บุกเข้ากองไฟเพื่อขนสิ่งของต่างๆ ออกมา บางคนถูกยังคับให้เป็นแนวกันไฟมนุษย์เพื่อไม่ให้ไฟลุกลาม

                บางครั้งเพลิงไหม้ก็ไม่ได้เกิดที่โกดัง บางครั้งมันก็เกิดที่ภูเขา ผู้คุมจึงสั่งให้นักโทษใช้เท้ากระโดดย้ำไฟไปๆ มา และผู้คุมจะมองดูนักโทษพวกนั้นอย่างสนุกสนาน ซึ่งกว่าที่ไฟจะดับก็ปาไป 7-8 ชั่วโมง ซึ่งเวลานั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความเป็นทางตายของนักโทษ นักโทษยางคนล้มลงเพราะอ่อนล้าหิวโหยเพราะไม่ได้รับประทานอาหารกลางวัน หลายคนมีไฟติดที่เสื้อแต่ก็ยังกระโดดต่อไป นักโทษบางคนมีไฟลุกติดแบะตระโกนร้องอย่างบ้าคลั่งพร้อมกับกลิ้งตัวไปมาเพื่อให้ไฟดับ พวกผู้คุมก็เอาแต่มองไม่ช่วยเหลือ

                ไม่มีเต้าหน้าที่คนใดที่เสียใจหรือแสดงท่าทีสำนึกผิดที่เห็นศพนักโทษที่โดนเผาเหล่านั้น และมีบางครั้งพวกเขากลับหัวเราะในสิ่งที่เห็น “ดูสิ! มันเหมือนหมูย่างเลย จริงไหม?

               

                แรงงานเด็ก ไม่ว่าเด็กหรือผู้หญิง คนแก่ผู้หญิง ล้วนทำงานหนักทั้งสิ้น เด็กก็เช่นกัน พวกเขามักทำงานหนักทุกวัน และงานส่วนใหญ่ล้วนเกิดแรงงานเด็กทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นทำสวน ขนดินที่มีน้ำหนัก 30 กิโลกรัม ,แบกฟืนหนัก 20-30 กิโลกรัม ในขณะที่เด็กที่ทำงานมีอายุเพียง 10 ขวบ และต้องแบกดินถึง 6-30 เที่ยวต่อวัน ถ้าเด็กคนไหนเหนื่อยขอพักหรือหมดแรงจะถูกผู้คุมซ้อมและอาจซ้อมถึงตาย

                โดยธรรมชาติของงานเหล่านี้ นักโทษมากมายจะเสียชีวิตระหว่างทำงาน อย่างไรก็ตาม คนที่ตายก็จะถูกทดแทนนักโทษใหม่เพื่อทำการผลิตตามเป้าหมายที่ต้องการ

                งานก่อสร้างใหญ่ นักโทษการเมืองจะถูกเกณฑ์เพื่อสร้าง “การก่อสร้างใหญ่” เป็นโครงการพิเศษ เช่น โรงงานปรมาณูลับ อุโมงค์ หรือห้องปฏิบัติการชีวิภาพมนุษย์  และใครก็ตามที่ถูกเกณฑ์ทำงานเหล่านี้จะไม่มีทางรอดชีวิตกับไปเล่าให้คนอื่นได้ฟังอีกเลย

 

                และพวกศพนักโทษที่ตายเพราะทำงานหนักเหล่านี้ถูกนำไปไว้ที่ไหนเหรอ มีรายงานเล่าว่าศพนักโทษเหล่านี้บางส่วนถูกนำไปฝังไว้ใต้ต้นไม้ในสวนผลไม้ของคุก(แอปเปิล ลูกแพร์ ลูกท้อ เกาลัด และลูกไหน) ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่ามีผลขนาดใหญ่และรสชาติหอมหวาน ผลไม้เหล่านี้จะถูกเก็บไว้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พรรคระดับอาวุโสเท่านั้น

 

(ตอนหน้าจะหฤโหดกว่านี้ครับ เพราะเป็นลงโทษและการทรมานที่เหลือเชื่อ)

 

(ติดตามตอนต่อไป+ +)Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 63 : 5 เรื่องจริงสุดโหดของคุกลับเกาหลีเหนือ (ตอนที่ 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20725 , โพส : 55 , Rating : 86% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 55 : ความคิดเห็นที่ 20314
อยากช่วยนะ โดยเฉพาะคนแก่กับเด็ก
แต่จะช่วยได้ยังไงงงงง เผลอๆ จะโดนจับเข้าคุกนรกนั่นด้วยเสียนี่
Name : หนูชอบอาเบะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนูชอบอาเบะ [ IP : 49.230.148.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 / 02:39
# 54 : ความคิดเห็นที่ 20298
น่าสงสารอ่า TT
PS.  เกมในกระดาษ ... ความยิ่งใหญ่เล็กๆของคนหนึ่งคน
Name : Waterlilly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Waterlilly [ IP : 1.0.192.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 / 15:31
# 53 : ความคิดเห็นที่ 19727
เกาหลีเหนือมีนิวเคลีย อเมริกามีLRAD และMOAB แม่นิวเคลีย
PS.  
Name : Kittisakpun Piriyakom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kittisakpun Piriyakom [ IP : 223.207.18.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2557 / 10:43
# 52 : ความคิดเห็นที่ 19682
อยากจะช่วยคนในคุก เช่น เอาอาหารดีๆ ไปเลี้ยง เอาเสื้อผ้าไปบริจาค

แต่มันคงไม่มีวันเป็นไปได้หรอก T_T
Name : pim [ IP : 110.169.142.208 ]

วันที่: 2 มีนาคม 2557 / 22:56
# 51 : ความคิดเห็นที่ 18992
ไอ่เลว
PS.  BEAST 4EVER
Name : Kimiko_Kim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kimiko_Kim [ IP : 171.5.140.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2556 / 20:24
# 50 : ความคิดเห็นที่ 18220
คล้ายๆกับคนไทยที่ว่า รักพระราชาของเรามากๆ ทั้งๆที่ประเทศอื่นก็ไม่ได้รักพระราชามากขนาดเรา นั้นก็เพราะเราถูกอบรมตั้งแต่เด็ก ทั้งเพลงสรรเสริญ การ์ด รายงานวันพ่อ อินเทอร์เน็ต รายการตามช่องต่างๆ รูปภาพ ปฏิทิน หนังสือพิมพ์ เพลง หลายๆอย่างที่ทำให้เรารักในหลวง จากที่กล่าวมาก็คล้ายๆกับเกาหลีเหลือที่ปลุกระดมเรื่องผู้นำ ที่แตกต่างคือ ในหลวงของเราท่านดีจริงๆทุ่มเทและใส่ใจประชาชนอย่างจริงจัง ทุกสิ่งที่เผลแพร่ล้วนเป็นเรื่องจริง
PS.  ทุกสิ่งที่เราได้มาทั้งหมด คือทั้งหมดที่เราได้ให้ไป
Name : เพื่อนเธอ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เพื่อนเธอ [ IP : 171.99.84.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2556 / 11:23
# 49 : ความคิดเห็นที่ 17796
แย่จนยากจะอธิบาย
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.242.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:59
# 48 : ความคิดเห็นที่ 16352
บอกได้คำเดียวว่า"เลว"
พวกมันยังมีความเป็นคนอยู่รึเปล่า
Name : photo [ IP : 58.11.52.72 ]

วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 / 14:08
# 47 : ความคิดเห็นที่ 14881
เหมือนเชลยที่แพ้สงครามอย่างไงไม่รู้
PS.  ขอบคุณที่ทำให้ยำแย่ ขอบคุณที่ทำให้มีความเจ็บปวด ขอบคุณที่ทำให้รอดจากขุมนรก ขอบคุณที่ทำให้ได้มันมาอย่างสำเร็จ สิ่งที่ชั้นได้ คือ......... ความตายด้านที่ไม่มีวันรู้สึกเจ็บ
Name : KOKYO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KOKYO [ IP : 180.183.160.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2555 / 13:12
# 46 : ความคิดเห็นที่ 13591
 ผู้นำประเทศเห็นแก่ตัวมาก 
Name : qwerty6579 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ qwerty6579 [ IP : 125.26.248.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 19:47
# 45 : ความคิดเห็นที่ 13349
อยากเอาระเบิดซักร้อยลูกไปบึ้มบ้านผู้คุมแMร่งแล้วฆ่าผู้นำมันทิ้งซะ จบ
Name : NoNaME [ IP : 125.24.137.31 ]

วันที่: 24 ตุลาคม 2554 / 19:27
# 44 : ความคิดเห็นที่ 12108
อย่างจะถามจริงๆว่า
พวกผู้คุมยังมีความเป็นคนเหลืออยู่รึเปล่า?

Name : myfani < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ myfani [ IP : 58.8.132.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 / 21:13
# 43 : ความคิดเห็นที่ 11751
 สงสาร TT^TT ทำไมอ่ะ เค้าก็คนเหมือนกันนะ
ทำกันได้ โธ่ ใจร้ายเกินไปแล้วอ่ะ
PS.  น้ำตามันเป็นของๆเรา ต่อให้ร้องให้ตาย ก็ไม่มีใครสามารถว่าว่าเราไม่มีศักดิ์ศรีได้
Name : ~~ Si@ .. U ~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~ Si@ .. U ~~ [ IP : 110.164.175.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2554 / 17:01
# 42 : ความคิดเห็นที่ 11462
คนแน่เหรอ
PS.  เปิดคลังรูปการ์ตูนแล้วนะคะ เข้ามาสูปได้น๊า
Name : Daisy [[ i ]] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daisy [[ i ]] [ IP : 124.121.1.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 14:25
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11420
.... เรายังเป็นคนรึปล่าวว??
PS.  รู้ไหมแต่งนิยายเรื่องหนึ่งยากตรงไหน? ไม่ได้ยากตอนแต่งฉากเลิฟซีน ไม่ได้ยากตอนแต่งบทเศร้า แต่ว่า.....มันยากตรงที่จะแต่งให้มันจบ == จริงป่ะ
Name : yodarf < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yodarf [ IP : 110.168.101.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 / 09:30
# 40 : ความคิดเห็นที่ 10680
 อ่านแล้วรู้ซึ้งว่าเป็นคนไทยนั้นดีมากขนาดไหน
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 65.10.225.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2554 / 05:40
# 39 : ความคิดเห็นที่ 9670
โหดร้าย!!...ไม่น่าเชื่อว่าจะมีเรื่องแบบนี้อยู่จริงๆ
PS.  I'm E.L.F & WDF :: LeeYe!! จงเจริญ!! จิ้นๆๆๆ ใครไม่จิ้นฉันจิ้น(อยู่คนเดียว)! ลีดเดอร์ผู้น่ารัก!
Name : B-Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B-Blue [ IP : 115.87.57.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2554 / 00:42
# 38 : ความคิดเห็นที่ 9042
โหดร้ายเกินไปแล้ว
ทรมานกันจัง
Name : Ezio Auditore < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ezio Auditore [ IP : 119.42.119.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2554 / 13:07
# 37 : ความคิดเห็นที่ 8212
มนุษย์ด้วยกันทำไมทำกันได้ล่ะคะ
PS.  ~~~~ I Love everything In My life ~~~~
Name : Do mi nant < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Do mi nant [ IP : 161.200.206.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2553 / 20:04
# 36 : ความคิดเห็นที่ 7523

ยอมตายดีกว่า ถ้าจะมาอยู่ในประเทศนี้ =[]=!!
เป็นบุญของเราที่เกิดในประเทศไทย - -' 

Name : Imo'buff < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Imo'buff [ IP : 223.205.38.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 12:00
# 35 : ความคิดเห็นที่ 7420
ใช้โปรแกรมปลอม ip ก็สิ้นเรื่องนะคห.ที่ 2749
พูดถึงถ้าเราระเบิดโลกนี้ทิ้งแล้วสร้างใหม่ให้ทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ก็ดีน่ะสิ ทำให้มันดีกว่านี้  (เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว)
ถ้าเกิดฆ่าตัวตายได้มันก็ทรมานอยู่ดี เพราะอาวุธสำหรับการฆ่าตัวตายแต่ละอย่างจะทำให้ตายช้าๆ ซ้ำร้ายอาจจะไม่ตายแล้วต้องโดนจับทำงานหนักแล้วถึงค่อยเกิดการติดเชื้อในกระแสเลือดแล้วตายก็ได้ แต่ถ้าทำให้นักโทษ 1 คนได้รับเชื้อแอนแทรกซ์ขึ้นมาแล้วละก็...หึหึ คงสนุกไม่เลวเลยทีเดียว ในเมื่ออยู่ไปก็ทรมานไม่ใช่หรอ? สู้เอาพวกผู้คุมไปลงนรกด้วยกันมันได้ดีกว่าหรอ? แถมเป็นการทำเกียรติประวัติหรือฮาราคีรีด้วยซ้ำ ส่วนผลกระทบทีท่อาจจะตามมาก็คือเมืองไทยอาจได้รับเชื้อไปด้วยทางสินค้าส่งออก 

แล้วผู้นำที่มันนั่งเสพสุขอยู่น่ะ มันจะเหยียบย่ำเกียรติและศักด์ศรีของคำว่า 'มนุษยชาติ' ไปแล้ว คุณไม่ใช่พระเจ้า พระเจ้าตายไปแล้วและพระเจ้ายังตายอยู่เหมือนที่ฟรีดิช นิทเชพูด ถ้าคุณอยากกุมอำนาจโลกทั้งโลกแล้วล่ะก็อย่าใช้ชีวิตของคนอื่นเป็นบันไดสิ มันสนุกสะใจอย่างนั้นหรอ? ถึงตัวเองจะเคยรู้สึกในบางครั้งว่าความรู้สึกอย่างนั้นเป็นยังไงก็เถอะ ลองเปรียบเทียบตัวของคุณเองกับพระมหากษัตริย์ของเราดูสิ เราไม่ได้ถูกล้างสมอง เราเป็นประเทศเสรี เรารักประเทศและในหลวงของเราด้วยผลงานและจริยธรม คุณธรรม จิตใจที่ดีงามของพระองค์ เราไม่ได้ชืนชมประเทศของเราด้วยทุกหัวระแหงมีสายลับและทหาร ต่างประเทศเค้าไม่ได้ชื่นชมเราเพราะความน่าเกรงขาม แต่เค้าชื่นชมเราเพราะเราเป็นเรา

คุณเทียบไม่ได้หรอกกับในหลวง และ...เราไม่มีวันเอาคุณมาเปรียบเทียบด้วยเด็ดขาด !!!!
แล้วคุณมีปัญหาอะไรกับ 'พวกเขา' มันโหดร้ายเกินไปแล้ว หรือพวกเขาไม่ได้อยู่ในหัตถ์ของพระเจ้าเหมือนคุณแบบที่คุณนึกเอาเอง เขาก็เป็นเพื่อนร่วมโลกของคุณ อยู่บนผืนแผ่นดินเดียวกัน
 
เพราะพระเจ้าสร้างพวกเรา...มนุษยชาติให้อยู่ร่วมกันบนโลกนี้ ไม่ใช่ให้มาเป็นที่ระบายอำนาจของคุณนะ !!!
PS.  0 143 255 63 0
Name : 0 143 255 63 0 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 0 143 255 63 0 [ IP : 202.183.186.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ตุลาคม 2553 / 10:41
# 34 : ความคิดเห็นที่ 6872
อร่อยห่าไรละเนี่ย
หาคำอะไรเปรียบไมได้แล้ว เลวมาก
มนุษย์นะเว้ย
อ่านแล้วปรี๊ดดด
PS.  ทุกสิ่งlริ่มที่ตัวlรา.. llม้llต่ความรัก... ก้olช่นกัน everything begins that ourselves , even the love , as a result , also .
Name : YAMSANG!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YAMSANG!! [ IP : 183.89.203.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กันยายน 2553 / 13:14
# 33 : ความคิดเห็นที่ 6374

สมองคิดได้ไงเนี๊ย  คิดกฎแปลก เอะอะยิงๆ อยู่นั้น


PS.  จะรอ ให้คังอิน คิบอม ฮันเกิง กลับมา ONLY 13 อาจจะเห็นแก่ตัว แค่อยากเห็นพวกพี่อยู่บนเวที่ครบ 13 คน!
Name : ❤ SupeR JunioR◄ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❤ SupeR JunioR◄ [ IP : 180.180.65.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 สิงหาคม 2553 / 20:20
# 32 : ความคิดเห็นที่ 6202
ชาตินี้ทั้งชาติ จะไม่อขยุ่งเกี่ยวกับประเทศเด็ดขาด
โหดร้าย รุนแรง เกินไปแล้ว
PS.   I 13evile with always eveystime KYUMIN
Name : คิระ ยางามิ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คิระ ยางามิ [ IP : 125.27.3.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2553 / 22:36
# 31 : ความคิดเห็นที่ 5453
เอาเป็นว่าบอกได้คำเดียวว่า 'เลว'
PS.  Good Luck Every Body
Name : Kiss of Ghost < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kiss of Ghost [ IP : 110.169.32.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2553 / 20:12
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android