คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 629 : 10 สุดยอดคนดังที่เคยผ่านความล้มเหลวมาก่อน


     อัพเดท 10 มิ.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,310 Overall : 2,762,892
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 629 : 10 สุดยอดคนดังที่เคยผ่านความล้มเหลวมาก่อน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6548 , โพส : 4 , Rating : 50% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                การประสบสำเร็จในชีวิตไมใช่เรื่องง่าย หากไม่เชื่อลองดู 10 คนดังต่อไปนี้ ซึ่งเกือบทั้งชีวิตของเขานั้นเต็มไปด้วยความล้มเหลว ไม่เคยมีอะไรดีเลยสักครั้ง หากแต่พวกเขาอดทน ทุ่มเท ทำงานหนัก และด้วยความเพียร พวกเขาก็ประสบความสำเร็จในปั้นปลาย และนี่แหละคือสิ่งที่ทุกคนควรเป็นแบบอย่าง

 

                10. สตีเวน สปีลเบิร์ก

steven-สปีลเบิร์ก
             สตีเวน สปีลเบิร์ก
ฉายาพ่อมดแห่งฮอลลีวู้ด ผู้ยิ่งใหญ่ในโลกภาพยนตร์ตบอดกาล จากภาพยนตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ET, Jaws, Jurassic Park, Indiana Jones , Saving Private Ryan และSchindler's Lis ซึ่งล้วนเป็นภาพยนตร์ขึ้นหิ้วตำนานของใครหลายคน

                แม้ว่าสตีเวน สปีลเบิร์กจะประสบความสำเร็จมากมาย มีทั้งเงินทองและชื่อเสียง แต่ช่วงต้นชีวิตของเขาล้นเหลวมาก่อน เขาในครอบครัวชนชั้นกลาง ชาวอเมริกันเชื้อสายยิว จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่แคลิฟอร์เนีย สเตท, ลองบีช ซึ่งเขาไม่เคยเรียนวิชาภาพยนตร์จากมหาวิทยาเลย เขาอยากเรียนภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย โรงเรียนซิลปะภาพยนตร์แต่เขาถูกปฏิเสธเพราะเกรดต่อมาก เขาก็ลองออกครั้ง แต่ก็ปฏิเสธกลับมาอีก แต่สองความล้มเหลวไม่ได้ทำให้สปีลเบิร์กหยุดเพียงเท่านี้ เขาพยายามใฝ่หาความรู้ในการศึกษาเกี่ยวกับภาพยนตร์ โดยไม่มีใครสอนเขาเลยแม้แต่น้อย  และเขาก็เสนอเป็นครั้งที่สามและครั้งสุดท้ายเขาส่งงานของเขาไปด้วย หากแต่โชคร้ายเขาถูกปฏิเสธอีก

                แต่การปฏิเสธเหล่านี้ไม่ได้สร้างความเจ็บปวดและเศร้าแก่เขา หรือฉุดให้เขาไม่ได้เป็นคนดังในอนาตแต่อย่างใด เพราะในที่สุดก็มีคนเห็นความพยายามของเขา เมื่อยูนิเวอร์แซลสตูดิโอได้สังเกตพรสวรรค์ของเขาในการสร้างภาพยนตร์ และจากนั้นเขาก็กลายเป็นสปิลเบิร์กอย่างที่เรารู้จักจนถึงทุกวันนี้

 

9. มาริลิน มอนโร

มาริลีนมอนโร-
               มาริลิน มอนโรถือว่าเป็นไอดอนฮอลลีวูดอย่างแท้จริง แม้ว่าเธอจะเสียชีวิตในปี 1962 ซึ่งนานแล้วก็ตาม แต่เธอยังคงเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้ เธอได้กลายเป็นแรงบันดาลใจอะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพลง  บทกวี หนังสือ ภาพวาด หรือแม้แต่ภาพยนตร์ที่เธอแสดงได้กลายเป็นศิลปะที่ถูกเก็บไว้ในสถาบันเพื่อการศึกษาเรียนรู้แก่คนรุ่นหลัง

อย่างไรก็ตาม ชีวิตของมาริลีนเต็มไปด้วยความยากลำบาก เธอมีวัยเด็กที่น่าเศร้ามาก มีมารดาเป็นโรคทางประสาท บิดาสาบสูญ เป็นเหตุให้ชีวิตช่วงวัยเด็กต้องอาศัยอยู่ตามสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เพราะแม่ไม่สามารถเลี้ยงดูเธอได้ พออายุ 16 ปีเธอก็แต่งงานเพียงเพื่อหนีจากการใช้ชีวิตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า จากนั้นในปี 1948   มาริลีนก็เซ็นสัญญากับ Columbia Pictures แต่ไม่นานก็ถูกปล่อยตัว ด้วยเหตุผลเธอ ไม่สวยและมีความสามารถไม่พอที่จะเป็นนักแสดงหญิง

   แต่อย่างไรก็ตามนั้นไม่ได้ทำให้มาริลีนเลิกล้มในการเข้าฮอลลีวูด หลังจากล้มคลุกคลานหลายครั้ง ในที่สุดก็มีสตูดิโอภาพยนตร์เห็นคุณค่าเธอ และเธอก็ได้กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงตลอดกาล

 

8. มิลตัน เฮอร์ชีย์

               มิลตัน-เฮอร์ชีย์ 
         
ก่อนที่มิลตัน เฮอร์ชีย์ผู้ก่อตั้งโรงงานช็อกโกแลตเฮอร์ชีย์ประสบความสำเร็จ จนกลายเป็นนักธุรกิจยิ่งใหญ่นั้น เขาเคยเป็นเด็กทำงานในโรงพิมพ์หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น แล้วเขาก็ลาออกจากงานมาทำงานในโรงงานขนม ที่นั้นเขาได้เรียนรู้ศิลปะการทำขนม ปลายปีต่อมาเขาก็ลาออกจากงานและตัดสินใจเปิดร้านขนมเป็นของตนเองและนั้นเป็นครั้งแรกที่เขาล้มละลาย

                แต่มิลตันก็ไม่ท้อถอย เขาได้ไปเดนเวอร์ โลราโดเพื่อนเรียรนรู้วิธีการทำคาราเมล หลังจากซื้อทักษะที่จำเป็นในการผลิตคาราเมล เขาก็กลับมาที่นิวยอร์กและพยายามตั้งธุรกิจทำขนมอีกครั้ง แต่คราวนี้เขาก็ล้มเหลวแทบหมดตัวอีก

                แม้ล้มเหลวสองครั้ง มิลตันก็ไม่ได้ท้อถอย คราวนี้เขากลับมาที่ฟาร์มของครอบครัวของเขา และใช้เวลาในการทำช็อกโกแลตและขนมหลายชนิด ในที่สุดเขาก็สามารถทำช็อกโกแลตนมที่แสนอร่อยได้ และเมื่อเขาทำธุรกิจอีกครั้งมันก็ประสบวามสำเร็จ ช็อกโกแลตนมกลายเป็นที่ถูกใจของเด็กและผู้หญิง จนมีเงินพอที่จะสร้างโรงงานช็อกโกแลตของตนเอง และกลายเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เขากลายเป็นคนร่ำรวยและมีชื่อเสียงในเวลาต่อมา

 

 

                7. ธีโอดอร์ ไกเซย์

เทโอดอร์-ตัวประกัน
            ธีโอดอร์ ไกเซย์ หรือเป็นที่จักกันในชิ่อด๊อกเตอร์ซูส นักเขียนนวนิยายเยาวชนชื่อดัง
แน่นอนว่าเขาเป็นอีกคนที่ผ่านประสบการณ์ล้มเหลวหลายครั้ง  โดยเฉพาะผลงานหนังสือเล่มแรกของเขา  And to Think That I Saw It on Mulberry Street” ซึ่งเขาถูกปฏิเสธจากสำนักพิมพ์ถึง 27 ครั้ง!!

                ซึ่งธีโอดอร์เอาเรื่องนี้ไปให้สำนักพิมพ์ดู แต่สำนักพิมพ์บอกว่าเรื่องนี้ไม่น่าขายดี แถมดูถูกด้วยซ้ำ เนื่องจากเนื้อหาเป็นเรื่องของเด็กชายที่จินตนาการเรื่อยเปื่อย และนั้นเองทำให้ธีโอดอร์โกรธเป็นอย่างมาก หลังจากถูกปฏิเสธหลายครั้ง จนกระทั่งระหว่างเดินไปบนท้องถนนนครนิวยอร์ก เขาไปจนเพื่อนเก่าเข้า ซึ่งพ่อดีเพื่อนเก่าคนนี้เป็นคนรับผิดชอบสำนักพิมพ์แผนกหนังสือเด็กของนิวยอร์ก และเมื่อเขาอ่านต้นฉบับของธีโอดอร์ ก็พบว่ามันน่าสนใจ และผลงานชิ้นแรกก็ถูกตีพิมพ์ จนเขากลายเป็นนักเขียนชื่อดังในที่สุด

 

6. เฮนรี่ ฟอร์ด

เฮนรี่ฟอร์ด
             เฮนรี่ ฟอร์ด ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นคนดังขนาดไหน เขาคือผู้ปฏิวัติอุตสาหกรรมรถยนต์อเมริกัน โอเค.. เขาไม่ได้เป็นผู้คิดค้นรถยนต์ แต่เขาคือผู้ผลิตรถจำนวนมากในราคาไม่แพง คนอเมริกันสามารถเข้าถึงเป็นครั้งแรก หากแต่ก่อนที่เฮนรี่จะกลายเป็นคนรวยนั้น เขาเองก็ต้องมุ่งมุ่นทำงานหนักเหมือนคนอื่นๆ

                การเริ่มต้นของเฮนรี่ เริ่มจากศูนย์ก็ไม่ผิดนัก และเขาต้องผ่านความล้มเหลวถึงสองครั้ง ก่อนที่เฮนรี่ ฟอร์ดจะประสบความสำเร็จ โดยบริษัทแรกที่เขาก่อตั้งขึ้นคือ บริษัทรถยนต์ดีทรอยต์ เขาเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังในการออกแบบและผลิตรถยนต์ ในขณะที่วิลเลี่ยม เอช เมอร์ฟี่ เป็นผู้สนับสนุนทางการเงินเขา หากแต่หนึ่งปีครั้งต่อมาบริษัทก็ล้มละลาย เพราะรถที่ผลิตออกมามีราคาแพงไป อย่างไรก็ตามแม้จะล้มเหลวแต่ฟอร์ดก็ไม่ยอมแพ้ เขาถามเมอร์ฟี่ว่าให้โอกาสครั้งที่สองได้ไหม แน่นอนว่าเมอร์ฟี่ยินดีจะช่วยเหลือฟอร์ดอีกครั้ง และเขาก็ตั้งบริษัทอีก แต่สุดท้ายก็ล้มเหลวอีกครั้ง

                อย่างไรก็ตาม ฟอร์ดไม่ยอมแพ้ และเขาก็ไม่ปล่อยให้ล้มเหลวซ้ำซากต่อไป เมื่อเขาตั้งบริษัทใหม่ขึ้นอีก และเขาก็ได้พบคนออกเงินคือเลกซานเด มาลคัมสันที่เต็มใจช่วยเหลือทางการเงิน ด้วยความช่วยเหลือทำให้ ออกแบบรถยนต์ที่ราคาถูกและทนทาน และทำให้บริษัท “ฟอร์ด มอเตอร์” ของเขามั่งคงในที่สุด

 

                5. บิล เกตส์

            บิลเกตส์     
           
อย่างที่หลายคนรู้กันว่าบิลล์ เกตส์ได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด แต่ต้องพักการเรียนไปโดยไม่จบ และไมโครซอฟ์ไม่ได้เป็นบริษัทแรกที่บิล เกตส์เป็นผู้ก่อตั้ง ก่อนหน้าไมโคซอฟ์
Traf-0-Data ซึ่งเป็นโปรแกรมระบบเก็บรักษาข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ อ่านข้อมูลบดิบจากการจราจร

                แต่ปรากฏว่ามันล้มเหลว ถึงขั้นทำให้บิล เกตส์และพันธมิตรทางธุรกิขของเขาต้องล้มเหลวด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตามมันกลับเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ทำให้บิล เกตส์ และพอล อัลเลนร่วมกันก่อตั้งโมโครซอฟ์ และด้วยการทำงานอย่างหนัก และทุทิศตน ในที่สุดไมโครซอฟ์ก็ประสบความสำเร็จ จนกลายเป็นบริษัทซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลกจนถึงทุกวันนี้

 

4. สตีเฟ่น คิง

                สตีเฟ่นคิง
            
หากพูดถึงราชาแห่งนิยายสยองขวัญ ชื่อของสตีเฟ่น คิง คงเป็นที่รู้จักกัน เพราะเขาคืออัจฉริยะแห่งสรรณการรมบันเทิง ที่สร้างความกลัวแก่ผู้อ่านเป็นเวลาช้านาน แต่อย่างไรก็ตาม กว่าที่สีเฟ่น คิงจะเป็นที่ยอมรับ และมีชื่อเสียงนั้น เขาประสบกับความล้มเหลวหลายครั้ง ในการคิดพล็อตสยองขวัญ

                หลายคนคงรู้ว่านิยายเรื่องแรกของสตีเฟ่น คิง คือเรื่อง “Carrie” (แปลในชื่อ “คืนนรก”) ซึ่งเป็นเรื่องสาวที่ชื่อแครี่ที่แก้แค้นคนที่แกล้งเธอด้วยพลังจิตมรณะ ซึ่งเป็นหนึ่งในหนังสือที่ขายดีของสตีเฟ่น คิง แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่านิยายเรื่องนี้ถูกปฏิเสธมาแล้ว ไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่ถึง 30 ครั้ง!! สตีเฟ่น คิงถึงขั้นผิดหวังมากและนำนิยายนี้ทิ้งลงถังขยะ แต่โชคดีที่ภรรยาของเขาได้พบต้นฉบับและนำมาให้เขา พร้อมให้กำลังใจ โดยบอกให้เขาไปนำเสนอคนอื่นที่เห็นคุ้นค่าแทน และนั้นเองทำให้เขาเจอสำนักพิมพ์ที่มองเห็นคุฯค่าในนิยายเรื่องนี้ และตีพิมพ์เผยแพร่ หลายปีต่อมาสตีเฟ่นคิงก็กลายเป็นที่ยอมรับ และประสบความสำเร็จอย่างงดงามในโลกวรรณกรรมอเมริกัน

 

3. ผู้พันแซนเดอส์

พันเอก-แซนเดอ
               พันเอกฮาร์แลนด์ เดวิด แซนเดอส์ (
Harland David Sanders
) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ผู้พันแซนเดอส์ (Colonel Sanders) เป็นผู้ก่อตั้งร้านไก่ทอดเคนทักกี หรือ KFC อันเลื่องชื่อไปทั่วโลก  แต่น้อยคนนักจะรู้ว่ากว่าที่เขาจะประสบความสำเร็จ และได้เป็นพันเอก ก็อยู่ในช่วงปั่นปลายของชีวิตแล้ว และที่ผ่านมาของชีวิตล้วนล้มเหลวหมด

                ผู้พันแซนเดอส์มีชื่อเสียงจากไก่ทอดสูตรที่เป็นความลับนานหลายศตวรรษให้กับร้านอาหารเมื่ออายุ 65 ปี ซึ่งชีวิตที่ผ่านมาล้มเหลวมาตลอด  ไม่ว่าจะเป็นเรียนไม่จบ ทำงานหลายอาชีพไม่ว่าจะเป็นในฟาร์มใกล้บ้าน เป็นคนขายประกัน พนักงานดับเพลิง ไปสมัครเป็นทห่ารก็ล้มเหลวเพราะอายุไม่ถึง ทำอะไรก็ไม่ปราบความสำเร็จ  แต่ด้วยการทำงานหนักและอดทนทำให้เขากลายเป็นคนทำอาหารมีร้านเป็นของตนเอง  จนเกษียณตนเอง ว่ากันว่าเขาเดินทางไปทั่วอเมริกาเพื่อขายสูตรไก่ทอดแก่ร้านอาหาร ในตำนานบอกว่าเขาถูกปฏิเสธถึง 1,009 ครั้งก่อนที่มีใครบางคนยอมรับมันในที่สุด ซึ่งได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจนแซนเดอส์ได้รับการแต่งตั้งจากผู้ว่าการรัฐเคนทักกีให้เป็นถึง พันเอก แม้ว่าตำนานจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก็ตาม แต่ผู้พันแซนเดอส์แสดงให้เห็นว่าการทำงานหนักมุ่งมั่นสักวันเราก็สามารถบรรลุสิ่งที่เราต้องการ แม้ว่ามันจะล้มเหลวหรือได้รับการปฏิเสธมากกว่าหนึ่งพันครั้งก็ตาม  


 

2.วอลต์ ดิสนีย์

วอลท์ดิสนีย์
             วอลต์ ดิสนีย์แน่นอนว่าหลายคนต้องรู้จักเขา เพราะเขาช่วยยกระดับสถานะนิทานและการ์ตูน โดยที่ไม่มีใครไม่รู้จักมิกกี้ เมาส์และเพื่อนๆ ของเขา นอกจากนั้นเขาก็ยังมีผลงานคลาสสิกอีกมากมาย จนกลายเป็นบุคคลประสบความสำเร็จของโลก แต่น้อยคนนักจะรู้ว่ากว่าเขามาถึงจุดนี้ รักวาดการ์ตูนอย่างเขาต้องผ่านประสบการณ์ล้มเหลวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถูกไล่ออกจากบริษัทหนังสือพิมพ์ในแคนซัสซิตี้เพราะเขาไม่มีความคิดสร้างสรรค์มากพอ นอกจากนี้ตัวละครอย่างมิกกิ้เมาส์ก็ถูกปฏิเสธโดย
MGM สตูดิโอเพราะเชื่อว่าพวกผู้หญิงไม่ชอบ (เพราะมันเป็นหนู) และในปี 1933 หนึ่งในอนิเมชั่นยอดเยี่ยมอย่างเจ้าหมูสามตัวก็ถูกปฏิเสธเพราะมันมีตัวละครแค่ 4 ตัว!!       

อย่างไรก็ตามแม้จะล้มเหลวมากมาย แต่วอลต์ ดิสนีย์ก็ยังไม่เลิกล้มความฝันของตน และเขาได้ทำงานหนัก และผลของความขยันและความรักของเขาที่มีแก่ตัวการ์ตูน ก็ทำให้เขาประสบความสำเร็จในที่สุด

 

1. ไมเคิล จอร์เเดน

ไมเคิลจอร์แดน-
              ไมเคิล จอร์เเดนเป็นซูเปอร์ไอดอลนักบาสเกตบอลอาชีพ  ที่เขาแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นแล้วว่าเขาไร้คู่แข่งและฉายแววในสนามได้อย่างสวยงามจนกลายเป็นตำนาน อีกทั้งยังประสบความสำเร็จมากมาย แต่เชื่อหรือไม่ว่าเขาผ่านความล้มเหลวทั้งกายและจิตใจมากมายกว่าที่จะประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้

แม้ไมเคิลจะเก่งบาสเกตบอล ด้วยความช่วยเหลือของพี่ชาย ไมเคิลได้รับเชิญเข้าค่ายบาสเกตบอลฤดูร้อนของทีมมหาวิทยาลัย ในค่ายไทเคิลโชว์ทักษะบาสเกตบอลอย่างยอดเยี่ยม แต่โค้ชดูแลค่ายกลับลังเลจะให้เขาอยู่ในทีมหรือไม่เพราะเขาเป็นคนที่ค่อนข้างตัวเตี้ยในมาตรฐานบาสเกตบอล ผลสุดท้ายชื่อของจอร์เดนได้ถูกตัดออกไปทั้งๆ ที่เพื่อนของเขาต่างติดทีมกันถ้วนหน้า และนั้นเองทำให้หัวใจของไมเคิลถูกบดขยี้เพราะความฝันได้พังทลาย เขาถึงกลับร้องไห้แบบไม่อายใคร

โชคดีที่แม่ที่รักของเขา ได้ช่วยเหลือให้กำลังใจเขาเรื่อยมา จนไมเคิลกลายเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งในประวัติศาสตร์การกีฬาบาสเกตบอลปัจจุบัน ซึ่งในการสัมภาษณ์ ไมเคิลพูดถึงคำสอนแม่ที่เขายังจำแม่นว่า “เธอบอกว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่ผมสามารทำได้ก็คือการพิสูจน์ให้โค้ชเห็นว่าเขาทำผิดพลาด”

 

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/10-success-stories-who-first-endured-massive-failure.php 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 629 : 10 สุดยอดคนดังที่เคยผ่านความล้มเหลวมาก่อน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6548 , โพส : 4 , Rating : 50% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20606
ล้มแล้วต้องลุก
Name : Ben\'Baa Nuppron Nobnop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ben\'Baa Nuppron Nobnop [ IP : 49.230.206.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2557 / 13:33
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20214
ไม่ใช่แค่ไมเคิล จอร์แดน นะครับ แต่ เดนนิส ร็อดแมน จอมซ่าแห่งวงการ NBA เจ้าของฉายา "ราชันรีบาวน์" อดีตเพื่อนร่วมทีม ชิคาโก บูลส์ ของจอร์แดนและเป็นผู้เล่นที่เล่นเกมรับได้ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ก็เคยถูกปฏิเสธมาแล้ว เพราะตอนมัธยม ร็อดแมนตัดสินใจเล่นบาสเกตบอลเป็นครั้งแรก แต่โค้ชมองเขาว่า ดูไม่มีความเป็นนักกีฬาที่ดีพอเลย และขนาดชู้ต lay up ง่ายๆ เขาก็ยังทำได้แย่ สุดท้ายเขาก็โดนตัดออกจากทีม จากนั้นเขาพยายามไปเล่นอเมริกันฟุตบอล แต่ก็ถูกขับออกมาจากทีมอีก ทำให้จบมัธยมแล้วเขาต้องไปเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่ช่วงหนึ่ง ก่อนจะตัดสินใจกลับมาเล่นบาสเกตบอลอีกครั้ง โดยเข้าเรียนที่ Cooke county college แต่แม้เขาจะเริ่มเล่นได้ดีแต่ก็ถูกรีไทร์ออกมาเพราะคะแนนเรียนแย่มาก แต่เขาไม่ย่อท้อ ไปเรียนใน Southern Oklahoma state และเล่นได้ดีจนได้เข้าสู่ NBA และกลายเป็นตำนานในที่สุด
Name : Kevin G [ IP : 125.24.54.226 ]

วันที่: 13 มิถุนายน 2557 / 22:22
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20207
โหยย เหนื่ิยๆกันหมเทุกคนกว่าจะประสบความสำเร็จ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 1.20.22.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มิถุนายน 2557 / 22:54
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20204
ลุงสปีลเบิร์กติดด้วยยยยยย ลงต่อเลยค่ะๆๆ >.<
Name : ruby roes < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ruby roes [ IP : 58.10.113.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มิถุนายน 2557 / 19:21
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android