คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 628 : 10 เรื่องลึกลับน่าขนหัวลุกที่ไม่ได้ลึกลับอย่างที่คิด !?? (เพราะถูกไขปริศนาแล้ว)


     อัพเดท 5 มิ.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,319 Overall : 2,763,901
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 628 : 10 เรื่องลึกลับน่าขนหัวลุกที่ไม่ได้ลึกลับอย่างที่คิด !?? (เพราะถูกไขปริศนาแล้ว) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7188 , โพส : 5 , Rating : 60% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                10 อันดับต่อไปนี่คือเรื่องลึกลับที่ฮิตในอินเทอร์เน็ต ซึ่งอย่างที่หลายคนรู้กันว่าโลกอินเทอร์เน็ตนี้ มีข่าวสารมากมายเกี่ยวกับเรื่องลึกลับเกิดขึ้นทั่วโลก แต่อนิจจาเรื่องลึกลับแบบนี้ส่วนใหญ่เป็นการเข้าใจผิด เกิดจากความไม่รู้เป็นส่วนมาก เรื่องลึกลับที่ตอนแรกพิศวง น่ากลัว และประหลาด พอเฉลยออกมาก็กลายเป็นเรื่องธรรมดา ไม่น่าแปลกอะไร ซึ่งผมรวบรวมเรื่องเหล่านี้ไว้แล้ว ณ ที่นี้

                (ปล. เว็บที่ผมเอามาเป็นเว็บ www.cracked.com เป็นเว็บจัดอันดับแบบเล่นมุก ฮ่าๆ แต่ผมขอพูดแค่ใจความสำคัญเท่านั้นนะครับ)

 

                10.รูปปั้นอียิปต์หมุนเองได้เพราะ....เสียงฝีเท้า


                http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=AbXEHu27qUI#t=0

                เมื่อไม่นานมานี้ มีคลิปอัฟวีดีโอน่ากลัวหนึ่ง ถ่ายจากกล้องวีดีโอในพิพิธภัณฑ์แมนเชสเตอร์ ของอังกฤษ จากภาพเห็นได้ชัดเจนว่ารูปปั้นอียิปต์โบราณขนาด 10-12 นิ้ว ค่อยๆ ขยับหันหลังไปทางซ้ายอย่างช้าๆ  โดยไม่มีใครมาขยับแม้แต่น้อย

                จากรายละเอียด รูปปั้นนี้เป็นสร้างขึ้นเพื่อทุทิศแด่เทพโอซิริส สร้างเมื่อ 1800 ปีก่อนคริสตศักราช ซึ่งภัณฑารักษ์ได้สังเกตว่ารูปปั้นหันหลับไปจากตำแหน่งเดิม ทั้งๆ ที่มันอยู่ตู้กระจก และเมื่อเขาหันกลับใหม่ ตอนเช้ามันก็หันกลับไปอีก

                ไขปริศนา แน่นอนหลังจากคลิปนี้ออกไป แน่นอนว่าก็เป็นที่ฮือฮาไม่น้อย แต่ความจริง หากสังเกตจะพบว่ารูปปั้นนั้นจะขยับเฉพาะตอนกลางวัน ตอนคนเดินผ่าน และไม่เคยหมุนเกิน 180 องศา ผู้เชี่ยวชาญอธิบายเรื่องนี้ว่ามันเกิดจากแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากฝีเท้าของผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ในเวลากลางวัน ทำให้รูปปั้นขยับเขยื้อนได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในพิพิธภัณฑ์ทั่วไปอยู่แล้ว ยิ่งเป็นพื้นที่ทำด้วยไม้เหมือนห้องแสดงรูปปั้นอียิปต์ดังกล่าว ส่วนสาเหตุใดว่ารูปปั้นที่วางบนพื้นผิวกระจกมานานทำไมเพิ่งจะเกิดมาตอนนี้ เพราะรูปปั้นพึ่งถูกย้ายมาใหม่มาอยู่ส่วนจัดแสดงโลกโบราณที่ผ่านมา เท่านั้นเอง

 

                9. เทเลพอเทชั่นลึกลับที่แท้ก็แค่โฆษณาเกม


               http://www.youtube.com/watch?v=RUf7_rVgoaY
               เมื่อปี 2012 มีภาพวีดีโอที่น่าเหลือเชื่อ เป็นกล้องวีดีโอจราจรของประเทศจีน ในภาพเห็นได้ชัดว่าเป็นภาพถนนใหญ่สี่แยกตอนกลางคืน ซึ่งสักพักหนึ่งที่ด้านซ้ายมือมีชายสวมชุดขาวและกางเกงขายาวสีดำปั่นรถจักรยานรับจ้าง ข้ามสี่แยก และทันใดนั้นทางซ้ายมือก็มีรถบรรทุกวิ่งด้วยความเร็วสูง ตรงเข้ามายังชายคนนั้น แต่กลายเป็นว่าระหว่างที่รถจะประสานงากัน ชายที่ขี่จักรยานก็หายไป (หากสังเกตดีๆ ระหว่างนั้นก็มีเงาดำประหลาดพุ่งทางด้านขวาตรงมายังชายที่ขี่จักรยานก่อนที่ทั้งคู่จะหายไปด้วย) ซึ่งสร้างความงงงวยประหลาดใจแก่พยานที่พบเห็นในเวลานั้นหลายคน รวมไปถึงคนที่ขี่รถบรรทุกที่กำลังชนชายขี่จักรยานคนนั้นด้วย และวีดีโอที่ว่าก็สร้างความประหลาดใจในโลกอินเทอร์เน็ตไปในที่สุด

ไขปริศนา ความจริงแล้ววีดีโอดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการตลาดของเกมวีดีโอจีน “Dragon Totem Girl” ซึ่งตัวเอกของเรื่องเป็นผู้หญิงที่มีอำนาจสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนก็ได้ ซึ่งเนื้อหาวีดีโอคือเธอพยายามช่วยชายขี่จักรยายไม่ให้ถูกรถชน ถือว่าเป็นการโฆษณาที่ชาญฉลาดอย่างมากก็ว่าได้

 

8.วงแหวนสีดำลึกลับบนท้องฟ้าที่แท้ก็แค่ควัน


                คลิป
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=MqxMF42Llak#t=6

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2014 เว็บไซต์ออเรนจ์ของอังกฤษได้เผยภาพคลิปเหตุการณ์สุดแปลกของวัตถุประหลาดเป็นวงแหวนสีดำโผล่เหนือน่านฟ้าวอร์ริคเชียร์ สหราชอาณาจักร จนสร้างความตกตะลึงให้แก่ผู้พบเห็น และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครทราบว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไรกันแน่

รายงานระบุว่า สำหรับคลิปเหตุการณ์นี้ถูกบันทึกได้โดย จอร์จีนา ฮีป วัย 16 ปี ได้ใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปดังกล่าวไว้ โดยมันปรากฏวงแหวนสีดำนาน 3 นาทีก่อนที่จะหายไป พร้อมกับกล่าวว่า มันเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่เธอเคยเห็นมาเลยทีเดียว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเผยว่า ช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีรายงานเหตุไฟไหม้ในบริเวณดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะที่หลาย ๆ คนพยายามคาดเดาต่าง ๆ นานา บ้างเป็นวิญญาณสีดำ หรือแม้กระทั่งยูเอฟโอ ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้

ไขปริศนา ความจริงคือวงแหวนสีดำลึกลับบนท้องฟ้าที่แท้เป็นแค่ควัน   ซึ่งมีการเปิดเผยว่าที่ปราสาทวอร์วิกที่อยู่ใกล้ๆ นั้นพวกเขาได้เล่นจุดพลุดอกไม้ไฟ Tre​​buchet Fireball ควันไฟดังกล่าวได้กลายเป็น “วงแหวนน้ำวน” บนท้องฟ้า ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ได้แปลกอะไรนัก

 
                7. ภาพล่าสุดของสัตว์ประหลาดล็อคเนส.......เป็นแค่เรือ


              เมื่อไม่นานมานี้ ปี 2014 ได้มีภาพล่าสุดของสัตว์ประหลาดล็อคเนส ชายคนหนึ่งชื่อ แอนดี้
 ดิ๊กซอน ได้เจออะไรบางอย่างขณะใช้ Maps ของ Apple   มันเป็นภาพเงาประหลาดขนาดยักษ์ว่ายอยู่ใต้น้ำของทะเลสาบล็อคเนส ที่ซึ่งเชื่อว่ามีสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์หลบซ่อนอยู่  แน่นอนเขาเกิดความตื่นเต้นและประหลาดใจ เขาได้ติดต่อไปหาแกรี่ แคมป์เบลล์ซึ่งเป็นคนของ Official Loch Ness Monster Club เกี่ยวกับการค้นพบครั้งนี้ และมีการเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตอย่างแพร่หลาย

ไขปริศนา เนื่องจากความพล่าเลือนของภาพจากดาวเทียมทำให้ภาพมองเห็นไม่ค่อยชัด หากเพิ่มรายละเอียด ซูมเข้าไปใกล้ๆ จะพบว่ามันเป็นเพียงแค่เรือสำราญสีขาวกำลังแล่นอยู่ในทะเลสาปเท่านั้น ไม่ได้เป็นสัตว์ประหลาดล็อคเนสแต่อย่างใด หากแต่เพราะคลื่นของเรือที่เคลื่อนที่ ความพล่าเลือนของภาพทำให้ตัวเรือหายไป และเป็นภาพถ่ายระยะไกลทำให้เกิดความเข้าใจผิดดังกล่าว


               6.หินลึกลับบนดาวอังคารที่แท้แค่เศษหินกระเด็น....


              เมื่อเดือนมกราคม 2014 มีรายงานจากนาซ่าที่สร้างความพิศวงไปทั่วโลก เมื่อมีการพบก้อนหินปริศนาในภาพถ่ายเมื่อ
8 มกราคม 2014 ของยาน อ็อพโพจูนิตี  (Opportunity Rover) หนึ่งในยานสำรวจดาวอังคารของในภาพถ่าย ได้ปรากฏว่ามีก้อนหินขนาดเล็ก ขนาดใกล้เคียงกับโดนัท อยู่ไม่ห่างจากยาน อ็อพโพจูนิ ทั้งที่ก่อนหน้าหลายวันก่อนหินก้อนนี้ไม่ปรากฏอยู่เลย ซึ่งต่อมาถูกตั้งชื่อว่า ตั้งชื่อว่าพินนาเคิล ไอส์แลนด์ (Pinnacle Island) ก้อนหนึ่งตั้งอยู่บนพื้น ซึ่งก่อนหน้านั้นหลายวันก่อนในจุดเดียวกันกลับไม่พบว่ามีก้อนหินก้อนนั้นตั้งอยู่แต่อย่างใด

แน่นอนว่าการปรากฏตัวของหินลึกลับนี้สร้างความตื่นตะลึงให้กับนักวิทยาศาสตร์ และผู้ที่สนใจความรู้เกี่ยวกับอวกาศทั่วโลกเป็นอย่างมาก ต่างแสดงความเห็นต่างๆเกี่ยวกับที่มาของก้อนหินลึกลับดังกล่าว ซึ่งมีข้อสันนิษฐานที่แตกต่างกันมากมาย โดยเฉพาะเชื่อว่า สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารโดยอธิบายว่ามันมีลักษณะคล้ายกลุ่มของเชื้อราที่เจริญเติบโตบนพื้นที่ดังกล่าว


              ไขปริศนา
ความจริงนาซ่าได้แถลงหลักฐานภาพถ่ายเพื่อทำความกระจ่างในกรณีนี้แล้วเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา โดยระบุว่าหินดังกล่าว เป็นเศษหินที่แตกกระเด็นมาจากล้อของยานอ็อพโพจูนิตี  ในขณะที่มันเหยียบบดทับไปตามพื้นผิวที่เต็มไปด้วยหินของดาวอังคาร ซึ่งนาซ่าได้นำภาพถ่ายมุมสูงที่แสดงให้เห็นชัดว่าก้อนหินที่เป็นที่ถกเถียงกันได้แตกมาจากก้อนหินก้อนใหญ่ที่อยู่ใกล้เคียงกันอย่างชัดเจน

                
               5
. เจ้าตัว
ดูดเลือดแพะ ชูปาคาบราในกรงเป็นเพียงแรคคูนไร้ขน


               ที่เมืองแรทคลิฟ ในเท็กซัส
แจ็คกี้ สต็อก กับสามี บับบา เจอสัตว์ปริศนา ไร้ขน หน้าตาท่าทางน่ากลัว ขนาดเท่าแมวบ้านตัวนี้แม้ตัวไม่ใหญ่ แต่ความที่มีผิวสีดำเหี่ยวย่น ดวงตาโปน ส่งเสียงหอนได้   ตัวหนึ่งกำลังกินข้าวโพดที่หน้าบ้าน จึงได้จับมันขังในกรง จัดน้ำไว้ให้มันกิน เรียกเพื่อนบ้านมาดู เอเรียน พาร์มา เพื่อนบ้าน บอกกับโทรทัศน์ท้องถิ่น KAVU ว่า ตัวเองล่าแร็กคูนมานาน 20 ปี ไม่เคยเห็นตัวอะไรแบบนี้มาก่อนเลย "แร็คคูนไม่ได้ส่งเสียงแบบนั้น พอสซัมก็เหมือนกัน” ทำให้หลายคนเชื่อว่ามันคือเจ้านักดูดเลือดแพะ ชูปาคาบรา

ไขปริศนา เห็นได้ชัดเลยสัตว์ที่อยู่ในกรงนั้นไม่มีส่วนไหนที่ดูดุร้าย หรือมีลักษณะกายภาพอะไรเลยที่มันสามารถดูดเลือดสัตว์ขนาดใหญ่ได้  แน่นอนว่าตัวจริงของมันก็คือแร็คคูนที่เป็นโรคเรื้อนสุนัข ที่เป็นโรคผิวหนังที่ทำให้ขนสัตว์หลุดร่วง และส่วนใหญ่หลายคนมักเข้าใจผิดสัตว์ที่เป็นโรคเรื้อน (สุนัขหรือโคโยตี้) ว่าเป็นชูปาคาบราอยู่บ่อยครั้ง

 

4. เมือกต่างดาวที่แท้ก็....อาเจียนนก


              เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2013 มีการพบเมือกประหลาดในสวนสาธารณะในซัมเมอร์เซ็ท
ในประเทศอังกฤษ แน่นอนว่านักวิทยาศาสตร์ได้เข้ามาตรวจสอบ หลายทฤษฏีถูกนำมาอธิบายที่มาของเมือกลึกลับนี้ หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน และบอกว่ามันคือเมือกจากต่างดาวที่มาพร้อมกับฝนดาวตก

ไขปริศนา น่าเสียดายที่นักวิทยาศาสตร์ได้ทำลายความโรแมนติกของหลายคนไป เมื่อพวกเขาตรวจสอบเมือกต่างดาวพบว่า มันมีดีเอ็นเอของนกกางเขา และดีเอ็นเอของกบ สรุปเลยว่ามันคืออ้วกของนกกางเขนที่มันถึงอ้วกหลังจากที่มันกินกบไป มันเป็นเรื่องปกติธรรมชาติอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไร

 

3. ถ่ายภาพนางฟ้ากลายเป็นภาพถ่ายแมลงวัน


                เมื่อเดือนเมษายน 2014 ศาสตราจารย์ไฮแอทจากแลงคาเชียร์ ประเทศอังกฤษ ได้ออกไปเดินเล่นในตอนคำ แล้วถ่ายภาพ และที่น่าแปลกคือมีบางภาพติดอะไรบางอย่างที่แปลกประหลาด มันเหมือน/^'สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กส่องแสงที่บินได้  รูปร่างเหมือนคน มีสองแขนสองขาและมีปีก เขาจึงติดต่อสื่อท้องถิ่นโดยบอกว่าเขาถ่ายภาพนางฟ้าได้ และเขายืนยันว่าภาพนี้เป็นของแท้ไม่มีการปรับแต่งใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งยังเผยแพร่ที่งานแสดงนิทรรศการพิเศษเมืองแมนเชสเตอร์อีกด้วย

ความจริง ถ่ายที่ศาสตราจารย์คนนั้นถ่ายไม่ใช่นางฟ้า หากแต่เป็นริ้นหลายตัวบินเล่นตอนกลางคืนที่ปีกและขายาวของมันได้ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นนางฟ้าเท่านั้น อย่างไรก็ตามศาสตราจารย์ยังคงยืนยันความคิดของตนว่าเป็นนางฟ้าอย่างหนักแน่นอ พร้อมบอกว่าแมลงวันแตกต่างจากนางฟ้า เขายังยืนยันทฤษฏีของเขายิ่งกว่าเซอร์อาเธอร์ โคนันดอยล์ที่เชื่อว่านางฟ้ามีอยู่จริงเสียอีก

 

                2.ผีสนามฟุตบอลโบลิเวียก็แค่คนวิ่ง..

               
                คลิป
http://www.youtube.com/watch?v=cXLAsFEo7A4

ใครที่ได้ดูรายการ “คนอวดผี” ช่อง 5 ที่ผ่านมา (วันพุธ 28 พฤษภาคม) ช่วงคลิปแบตเทิล ที่ทำคลิปถ่ายติดวิญญาณมานำเสนอ ซึ่งดีเจป๋องได้นำคลิป “ผีในสนามฟุตบอลโบลิเวีย” ซึ่งในคลิปเป็นวีดีโอที่ถ่ายในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลในสนามเฮอร์นานโด ในลาปาซ ประเทศโบลีเวียแข้งศึก "โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส" ที่สนามเฮร์นานโด ซิเลส สเตเดี้ยม คู่ระหว่าง โบลิวาร์ กับ ลีออน ตัวแทนจาก เม็กซิโก ที่เสมอกันไป 1-1 เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (20 เมษายน 2014 ??) ที่อัฒจันทร์ได้ปรากฏรูปเงาสีดำลึกลับเคลื่อนตัวด้านซ้ายวิ่งไปทางขวาด้วยความรวดเร็ว ผ่านคนดูหลายคน

                เงาสีดำดูเหมือนว่าจะวิ่งก้าวอย่างรวดเร็วผิดธรรมชาติโดยผ่านฝูงชนโดยไม่มีการสะดุดแม้แต่น้อย และเมื่อคลิปนี้ลงในยูทูปก็ประกาศว่านี่คือ “ผีในสนามบนโบลิเวีย”  ซึ่งเป็นที่ตกตะลึงในโลกอินเทอร์เน็ตอย่างมาก

                
           
ไขปริศนา ความจริงแล้วมันถูกไขเรียบร้อยอย่างรวดเร็ว เมื่อมีการโพสคลิปก่อนหน้าที่เกิดขึ้นในข่าวเล็กน้อย เมื่อคลิปอีกคลิปปรากฏภาพของชายคนหนึ่ง (ชัดเจนเลยว่าไม่ใช่ผีวิญญาณใดๆ ทั้งสิ้น) เดินลงบันไดด้านซ้าย จากนั้นก็วิ่งอย่างรวดเร็ว จนดูเหมือนวิญญาณเคลื่อนผ่าน ซึ่งสนามกีฬาส่วนใหญ่ทางเดินนั้นจะมีขนาดกว้างพอที่สามารถให้คนหนึ่งคนวิ่งได้โดยไม่มีการสะดุดขาคนดูคนอื่นที่มานั่งดูฟุตบอลเลยแม้แต่น้อย

 
 

1.ฐานทัพมนุษย์ต่างดาวที่แท้ก็แค่พิกเซล

 
                http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=4EBzotgriEI

เมื่อเดือนมกราคม 2014 มีใครคนหนึ่งได้โพสคลิปวีดีโอในยูทูป คลิปนั้นเป็นวีดีโอภาพดวงจันทร์ผ่านทาง Google Earth ซึ่งหากสังเกตดีๆ ตรงมุมซ้ายล่างบนพื้นผิวดวงจันทร์มีจุดประหลาดอะไรบางอย่าง เมื่อทำการซูมเข้าไปใกล้ๆ ก็จะพบรูปสี่เหลียมประหลาด เหมือนรูปลิ่มงานมือ ดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติ เหมือนสิ่งก่อสร้าง แน่นอนมีหลายคนแสดงความคิดเห็นเป็นต้นว่าเป็นยานมนุษย์ต่างดาว หรือฐานลับ หรือสิ่งมนษย์บนดวงจันทร์สร้าง

ไขปริศนา ความจริงแล้วตำแหน่งที่อ้างว่าเป็นฐานทัพมนุษย์ต่างดาวที่ว่ามันก็คือภูเขาไฟธรรมดา หากแต่เมื่อดู Google Earth แบบความละเอียดต่ำ ลักษณะหยาบๆ ไม่คมชัดแล้ว ทำให้แสงและภูมิศาสตร์เพี้ยนไป จนกลายเป็นพิกเซลเหมือนฐานทัพมนุษย์ต่างดาวเท่านั้นเอง

 

 

อ้างอิงและภาพ


http://listverse.com/2014/01/13/10-eerie-chinese-paranormal-stories/

http://www.cracked.com/quick-fixes/7-creepy-mysteries-with-really-dumb-explanations-pt.-3/

http://www.cracked.com/quick-fixes/4-more-creepy-mysteries-with-really-dumb-explanations/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 628 : 10 เรื่องลึกลับน่าขนหัวลุกที่ไม่ได้ลึกลับอย่างที่คิด !?? (เพราะถูกไขปริศนาแล้ว) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7188 , โพส : 5 , Rating : 60% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20202
คงไม่มีเรื่องในไทยหรอกนะ
PS.   ความเป็นไปได้ทำให้มนุษย์ยิ่งใหญ่
Name : @BluePlanet@ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @BluePlanet@ [ IP : 223.204.158.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2557 / 18:09
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20198
อันดับ8แปลกดี แต่อันดับ2ดูก็รู้แล้วว่าคน เหมือนผีตรงไหน -w-
Name : anantandart < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ anantandart [ IP : 110.171.124.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2557 / 08:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20196
อันที่ 8 เหมือนภาพตัดต่อเลยอ่า หรือคิดไปเอง=__=
PS.  การคลี่คลายคดีไม่มีแพ้หรือชนะ ไม่มีหนึ่งหรือสองแต่ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น
Name : ✖ 4869 4062 ✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✖ 4869 4062 ✖ [ IP : 113.53.19.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2557 / 20:57
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20195
ปูเสื่อรออ่าน 
PS.  ผมไม่มี อะไรดีหรอก ที่จะทำให้คุณรัก แต่ผมจะทำให้คุณรู้จัก กับความรักดีๆ
Name : your@ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ your@ [ IP : 27.130.232.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2557 / 20:11
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20193
พี่ป๋องไม่ใช้ผีคนต่างหาก
Name : Mama [ IP : 171.6.225.17 ]

วันที่: 1 มิถุนายน 2557 / 16:49
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android