คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 626 : 10 ตำนานนินจาในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น


     อัพเดท 11 พ.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,264 Overall : 2,762,846
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 626 : 10 ตำนานนินจาในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12441 , โพส : 10 , Rating : 43% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


นินจา หมายถึงกลุ่มสายลับ มือสังหาร ลึกลับ ไร้ร่องรอย ในช่วงสมัยเปลี่ยนการปกครองของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะยุคซันโกคุที่นินจามีบทบาทมาก  หากซามุไรเปรียบเหมือนนักสู้ที่ต่อสู้เบื้องหน้า  นินจาก็เป็นนักสู้ที่ต่อสู้เบื้องหลัง และนั้นเองทำให้เรื่องของนินจาถูกบันทึกน้อยมาก ส่วนมากเรื่องของพวกเขาถูกแพร่หลายเป็นจำนานเรื่องเล่า ไม่ก็ตำนาน และแน่นอนว่า 10 อันดับนินจาในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นหลายเรื่องยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่

                (ปล. ภาพบางภาพที่นำมาอาจทำให้หลายคนรับไม่ได้ ถึงขั้นด่าเจ้าของบทความได้ โปรดใช้สติในการรับชม)

 
 

10. คิโด้ ซาเอะมน (Kido Yazaemon)


                ภาพจาก
http://riksblog.fool.jp/public_html/mt5/anime/now/2014/02/ntf-6.html

คิโด้ ซาเอะมน เป็นนินจาอิงะ เกิดในปี 1539 เขาเป็นคนเห็นประสิทธิภาพปืนไฟทาเนกาชิม่า (ทาเนกาชิม่าเป็นชื่อเกาะของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่แรกที่เริ่มนำอาวุธปืนไฟมาใช้ และสอนผลิตในเกาะแห่งนี้) ว่ามันดีและมีประสิทธิภาพเพียงใด ดังนั้นเขาเลยกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญการใช้ปืนไฟ Teppo Jutsu (หมายถึง "ศิลปะของปืนไรเฟิล") แม้ว่าปืนไฟไม่ใช่อาวุธของนินจาก็ตาม นอกจากนี้เขายังเป็นผู้เชี่ยวชาญวัตถุระเบิด สามารถสร้างระเบิดในรูปแบบต่างๆ เช่น เปลือกไข่ และกล่อง และยังเก่งวิชาพ่นไฟ (หรือ Katon-nojutsu) อีกทั้งยังถนัดลอบสังหารด้วย

                โดยวีรกรรมที่มีชื่อเสียง คือการลอบสังหารโอดะ โนบุนากะในปี 1579 ด้วยปืนไฟ  แม้ว่ามันจะล้มเหลว แต่มันก็เพียงพอในจดจำ จนถึงบันทึกไว้ใน Iranki เอกสารประวัติศาสตร์เกี่ยวกับนินจา  และสุดท้ายเขาพลาดถูกโนบุนากะจับได้และถูกฆ่าพร้อมกับสหายทั้งเจ็ดของเขา

 
 

9. คิริงาคุเระ ไซโซ (Kirigakure Saizo)


                ภาพจาก
https://tokyogazette.wordpress.com/tag/saizo-is-the-light/

คิริงาคุเระ ไซโซ เป็นตัวละครที่หลายคนรู้จักกันดี ในฐานะแรงบันดาลใจตัวละครคนหนึ่งในการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง BRAVE 10 ซึ่งเป็นหนึ่งใน 10 นักรบผู้กล้าที่ถูกรวบรวมโดยซานาดะ ยูคิมูระ ในช่วงยุค ค.ศ. 1600 ในยุคสงครามเซ็นโกคุ โดยตำนานเล่าว่าเขาเป็นนินจาที่พยายามลอบโทโยโทมิ ฮิเดโยชิด้วยการยื่นหอกไม้ไผ่ทะลุพื้นหวังแทงฮิเดโยชิยืนอยู่ด้านบน

                แม้ว่าความพยายามลอบสังหารล้มเหลว แต่ไซโซได้รับการไว้ชีวิตโดยการยื่นเงื่อนไขว่าเขาจะต้องจงรักภักดีต่อตระกูลโทโยโทมิ  ในขณะที่บางตำนานบอกว่าเขาเป็นเพียงนินจาสอดแนมฮิเดโยชิเท่านั้น โดยเขาเก่งเรื่องการใช้วิชาหมอกและการสร้างภาพลวงตา เรื่องราวของไซโซยังคงเป็นที่ถกเถียงว่ามีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ บ้างก็ว่าเขาดัดแปลงมาจากนินจาคิริงาคุเระ ชิคาเอม่อน นินจาสมัยยุคเมจิ ภาพลักษณ์ของเขาเป็นชายหนุ่มตัวใหญ่ รูปหล่อ ที่สาวๆ ต่างหลง 

8.โทโมะ สุเคซาดะ (Tomo Sukesada)

             3 - ปราสาท   
             
โทโมะ สุเคซาดะ เป็นโจนิน (นินจาต้นแบบ) ของโคงะ  ที่ถูกเรียกตัวในปี 1562 โดยโทคุงาวะ อิเอะยะสุ ซึ่งตอนนั้นทำงานให้กับโอดะ โนบุนากะ และต้องทำการตีปราสาท คามิโนโจ (
Kaminojo) ซึ่งเป็นเป็นของตระกูลอิมาคาวะ (อิเอะยะสุเคยรับใช้ตระกูลอิมาคาวะมาก่อน หากแต่หลังพ่ายแพ่ในการรบกับโอดะเมื่อสองปีก่อน ทำให้เขาต้องมารับใช้โนบุนากะ) ซึ่งเป็นปราสาทที่มีตำแหน่งยุทธศาสตร์ที่ดีมาก เพราะตั้งอยู่ในหน้าผาทำให้ยากที่ฝ่ายตรงข้ามจะบุกเข้าไปถึง ทำให้ทหารของโทคุงาวะได้รับความเสียหายอย่างหนัก

                การตีปราสาทเป็นไปได้ยากสำหรับอิเอะยะสุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ตระกูลอิมาคาวะได้นำครอบครัวของเขาเป็นตัวประกัน แต่ในคืนที่ 15 ของเดือนที่สาม สุเคซาดะได้นำนินจาโคกะ 80 คนแทรกซึมเข้าไปในปราสาทของอิมาคาวะ และไปยังหอไฟทำให้เขาฆ่าทหารยามถึง 200  คน ส่งผลทำให้อิเอะยะสุชนะในที่สุด เหตุการณ์ที่ว่านั้นถูกบันทึกไว้ใน Mikawa Go Fudoki (บันทึกของตระกูลโทคุงาวะ)  ซึ่งอิเอะยสุได้ยกย่องเขาเป็นอย่างมาก ในฐานะผู้นำนินจาในประวัติศาสตร์ 

7.ฟุจิบายาชิ นากาโตะ (Fujibayashi Nagato)


                ภาพจาก
http://mobile-trade.jp/fun/sengokusaga/rate.php?_id=2856

ตามตำนานของฟุจิบายาชิ นากาโตะ เป็นหนึ่งในสามนินจาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอิงะ ร่วมกับโมโมชิ ซันดายุ และฮันโตริ ฮันโซ และนอกจากนี้เขายังเป็นหัวหน้าของนินจาฮิงะร่วมกับโมโมชิ ซันดายุ อย่างไรก็ตามเรื่องราวของเขาไม่ค่อยมีการกล่าวถึงมากนัก ในปี 1581 โอดะ โนบากะได้ทำการบุกเมืองอิงะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักนินจาอิงะ สงครามครั้งนั้นได้ทำลายอิงะและโคงซึ่งเป็นตระกูลนินจาที่มีชื่อเสียงไป แต่ผู้รอดชีวิตก็ได้เข้าไปรับใช้โอคุงาวะ อิเอะยาสุ และนากาโตะก็ถูกฆ่าตัวตายในสงคราม

แม้ว่าเรื่องราวของนากาโตะจะมีน้อยหลายคนไม่รู้จัก แต่นากาโกตะได้ทิ้งมรดกสำคัญให้ลูกหลานของเขา นั่นคือความรู้เกี่ยวกับนินจา ซึ่งลูกหลานของเขาได้รวบรวมมันจนกลายเป็นชุดหนังสือที่เรียกว่า “Bansenshukai” (แปลว่า หมื่นแม่น้ำไหลลงทะเล) ซึ่งรวบรวมเกี่ยวกับศาสตร์นินจา ไม่ว่าจะเป็นปรัชญา, กลยุทธ์ทางการทหาร, โหราศาสตร์ และอาวุธ สืบทอดจนถึงทุกวันนี้ 

6.โมจิซุกิ จิโยมิ (Mochizuki Chiyome)


                ภาพจาก
http://mobile-trade.jp/fun/sengokusaga/rate.php?_id=2880

โมจิซุกิ จิโยมิเป็นคุโนะอิจิ (นินจาหญิง) ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ตามประวัติ เธอเป็นภรรยาท่านหญิงของขุนศึกซามุไร ว่ากันว่าเธอมีพื้นเพมาจากตระกูลนินจาโคงะ ต่อมาในช่วงศตวรรษที่ 16 สามีของเธอไปสงคราม และจิโยมิถูกทิ้งอยู่ในการดูแลของลุงสามีซึ่งเป็นไดเมียวที่มีชื่อเสียงแห่งยุคคือทาเกดะ ชิงเง็น (Takeda Shingen) และหลังจากนั้นจิโยมิได้ภารกิจหาพวกผู้หญิงเข้าสังกัด และฝึกอบรมพวกเธอให้กลายเป็นนินจาจารกรรมหญิง โยงใยเป็นเครือข่ายใต้ดิน

จิโยมิตั้งสำนักงานใหญ่ที่หมู่บ้านนาซู ในภูมิภาคชินชู และได้ทำการคัดเลือกเด็กสาวได้ถึง 300 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กกำพร้า อดีตโสเภณี และผู้ประสบภัยสงคราม ในขณะที่ชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่าจิโยมิทำงานสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าอย่างไม่เป็นทางการ แต่ความจริงแล้วเธอทำการฝึกฝนเด็กสาวเหล่านั้นให้กลายเป็นนินจาที่มีเครือข่ายจารกรรมที่ซับซ้อน โดยเด็กสาวเหล่านั้นปลอมตัวเป็น มิโกะ (นักบวชประจำศาลเจ้าชินโต) โสเภณี หรือเกชิอา เพื่อจุดประสงค์ในการจารกรรม หรือลอบสังหารศัตรูของฝ่ายตน ซึ่งเธอทำหน้าที่เหล่านี้นานหลายปีก่อนที่จะเสียชีวิตอย่างลึกลับในปี 1573


 

5. อิชิคาวา โกเอมอน (Ishikawa Goemon)


                ภาพจากhttp://www.plurk.com/p/hijyme (ภาพที่เอามาคือ ฮาจิซึกะ โกเอมอน น่ะครับ)

ประวัติชีวิตจริงๆ ของอิชิคาวา โกเอมอนนั้นมีน้อยมาก สิ่งที่หลายคนรู้คือเขาเกิดในปี 1558 เป็นจอมโจรที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นที่เขาชอบขโมยทองคำและของมีค่าไปแจกคนยากจน เหมือนโรบินฮู้ด ส่วนประวัติชีวิตก่อนหน้านั้นไม่มีรายละเอียดมากนัก ว่ากันว่าเดิมเขาเป็นเกะนิน (นินจาฝึกหัด) สังกัดของโมโมชิ ซันดายุ  ก่อนที่จะกลายเป็นนินจาหลบหนี

โกเอมอนเป็นผู้นำกลุ่มโจรในคันไซและปล้นต่อเนื่อง เป้าหมายเป็นขุนนางศักดินาร่ำรวย และพ่อค้า และเมื่อปล้นไปได้ก็แจกจ่ายชาวบ้านที่กดขี่ อย่างไรก็ตามชื่อเสียงของเขาที่หลายคนจดจำก็คือ เขาพยายามลอบสังหารโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ เพื่อล้างแค้นให้ภรรยาแต่ทำไม่สำเร็จ จึงประหารโดยการถูกประหารชีวิตด้วยการถูกต้มลงน้ำเดือดจนตายพร้อมกับลูกชายห้าขวบ (อีกตำนานบอกว่าลูกสาว) ต่อหน้าสาธารณชน ในปี 1594  ตำนานกล่าวไว้ว่าโกเอมอนได้อุ้มลูกชายเหนือน้ำจนกระทั่งตัวตาย อ่างอาบน้ำที่มีรูปทรงกะทะในประเทศญี่ปุ่นได้ตั้งชื่อตามว่า เกโอมอนบุโระ                 4.โมโมชิ ซันดายุ (Momochi Sandayu)


               ภาพจาก
http://vi6.deviantart.com/art/Sandayu-Momochi-1680x1050-WP-173464815

อย่างที่บอกเอาไว้โกเอม่อนเคยเป็นลูกศิษย์นินจาสังกัดของโมโมชิ ซันดายุ ก่อนที่จะกลายเป็นนินจาหลบหนี ซึ่งโมโมชิ ซันดายุ เป็นหนึ่งในนินจาที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ที่เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งอิงะ และยังเป็นสามผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของอิงะ ควบคุมโดยกลุ่มนินจาสามตระกูลใหญ่ (ที่ทีเอกลักษณ์แตกต่างกันทั้งสามบ้าน) ได้แก่ ตอนกลางโดยตระกูลฮัตโตริ ตอนบนโดยตระกูลฟุจิบายาชิ ตอนล่างโดยกระกูลโมโมชิตระกูลโมโมชิเป็นผู้สืบทอดวิชา  แม้ว่าบางแหล่งบอกว่าซันดายุและฟุจิบายาชิ นากาโตะคือคนเดียวกัน แต่ก็ไม่มีหลักฐานยืนยันแต่อย่างใด

ซันดายุถูกฆ่าตายในปี 1581 จากเหตุการณ์โฮดะ โนบุนากะบุกยังสำนักอิงะ สงครามครั้งนั้นทำให้อิงะและโคกะเกือบสิ้นตระกูล แต่บางตำนานบอกว่า ซันดายุได้หลบหนีการตามล่าของทหารโดยปลอมตัวเป็นชาวนาไปอยู่ที่เมืองคิอิ                3.ฟูมะ โคทาโร่ (Fuma Kotaro)


               ภาพจาก
http://tur0011.global2.vic.edu.au/files/2011/08/Kotaro_Fuma.jpeg

ฟูมะ โคทาโร่ เป็นนินจาจากสำนักฟูมะ ซึ่งเป็นตระกูลนินจาที่เก่งกาจไม่ซ้ำใคร และชั้นเลิศของยุคจนถึงทุกวันนี้ และเป็นคู่ปรับของตระกูลอิงะ โดยฟูมิ โคทาโร่นั้นได้รับใช้ตระกูลโฮโจ ในโอดะวาระ ส่วนโคทาโร่เป็นผู้นำรุ่นที่ห้าของตระกูลที่มีชื่อเสียงที่สุด และรับใช้ โฮโจ อุจิมาซะ และ โฮโจ อุจินาโอะ ส่วนมากมีหน้าที่เป็นโจร, โจรป่า, โจรสลัด และทำการโจรกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อตระกูลโฮโจ ในฐานะผู้นำ 200 Rappa "วินาศกรรม"  

โดยวีรกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดเกิดขึ้นในปี 1580  เมื่อทัพของทาเคดะตั้งค่ายอยู่ฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำโอเสะงาว่า กับพื้นที่ของโฮโจ และพยายามโจมตีปราสาทโอดะวาระของโฮโจ  แต่ตระกูลฟูมะได้อาศัยตอนกลางคืนแอบแทรกซึมเข้าไปในค่ายของทาเคตะ และก่อความปั่นป่วนไปทั่วค่าย และความวุ่นวายครั้งนี้ทำให้พี่น้องทาเคตะต้องฆ่ากันเอง

อย่างไรก็ตาม หลังจากตระกูลโฮโจได้แตกสลายมาได้ 13 ปี (เพราะพ่ายแพ้แก่ฮิเดโยชิ) ในช่วง 13 ปีนั้นตระกูลฟูมะได้ไปเป็นโจรป่า แต่เรื่องราวของเขาก็ยังคงเป็นตำนาน ในฐานะคู่ปรับของนินจาในตำนานอย่างฮัตโตริ ฮันโซ ซึ่งเป็นคนของสำนักอิงะ และว่ากันว่าเขาเป็นคนสังหารฮัตโตริ ฮันโซ แต่สุดท้าย ในปี 1603 เขาและคนในตระกูลก็ถูกอิเอยาสุจับในปีนี้ และถูกประหารทั้งตระกูล               2. คาโต้ ดันโซ (Kato Danzo)

               9- danzo
              
ตำนานของคาโต้ ดันโซนั้นเต็มไปด้วยความลึกลับ กล่าวกันว่าเขาเป็นนินจาที่มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 16 ยุคเซนโกคุ มีพลังเหนือธรรมชาติ บางคนเชื่อว่าเขาเป็นพ่อมด จอมเวทย์ตัวจริง เพราะเขาทำสิ่งเหลือเชื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลืนวัวทั้งตัวต่อหน้าฝูงชน การทำให้เมล็ดงอกและกลายเป็นดอกไม้ทันที และยังสามารถบินได้ แม้ว่านักวิจัยจะเชื่อว่าที่เขาทำแบบนี้ได้อาจเป็นเพราะภาพลวงตาที่เกิดจากการสะกดจิตแต่ก็ไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัดนัก

                ตามเอกสารทางประวัติศาสตร์ ไดเมียวอุเอสึงิ เค็นชิน (Uesugi Kenshin) ได้ยินชื่อของดันโซ จึงได้เชิญดันโซมายังปราสาท และเขาก็ขอทดสอบความสามารถของดันโซด้วยการท้าทายให้เขาแอบเข้าไปในปราสาทเพื่อขโมย “ดาบนากินาตะ” (ดาบยาวของญี่ปุ่น) จากนาโอะเอะ คาเนซึงุ (Naoe Kanetsugu) หนึ่งในผู้ติดตามของเขา แน่นอนว่าไม่เพียงแค่ประสบความสำเร็จในการแทรกซึมเข้าไปในปราสาทที่คุ้มกันหนาแน่น และขโมยดาบได้ท่านั้น เขายังได้กับสาวใช้ได้อีกด้วย และนั้นทำให้เค็นชินประทับใจมาก จึงรับตัวเขามารับใช้หากแต่คาเนซึงุได้วางแผนฆ่าดันโซ (ตามตำนานเค็นชินนี้แหละที่วางแผนเพราะเขากลัวดันโซเข้าฝ่ายศัตรูเพราะความเก่งเหนือมนุษย์นั้นเอง) โดยบีบให้ดันโซต้องไปเข้าฝ่ายทาเคดะ ชินเง็นซึ่งเป็นคู่ปรับของเคนชิน หากแต่ชินเง็นคิดว่าดันโซเป็นสายลับสองหน้า จึงสั่งให้เขาฆ่าตัวตาย แต่ดันโซถูกจับและถูกประหารด้วยการตัดศีรษะ ดันโซจึงตายอย่างอนาถ

 

1.ฮัตโตริ ฮันโซ (Hattori Hanzo)


               ภาพจาก
http://www.zerochan.net/472913

ฮัตโตริ ฮันโซน่าจะเป็นนินจาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งเป็นทั้งข้าราชบริพารและซามูไรรับใช้โทคุงาวะ อิเอะยาสุ และเป็นแรงผลักดันสำคัญทำให้อิเอะยะสุกลายเป็นโชกุนปกครองญี่ปุ่นทั้งหมด

ฮัตโตริเกิดเมื่อ ปี 1541 มีชื่อเดิมคือ "มาซานาริ" หรือ "มาซาชิเงะ" เติบโตมาในอิงะ เป็นบุตรของ "ท่านฮัตโตริ ยาสึนางะ" ที่เป็นหัวหน้าของ"กลุ่มนินจาอิงะ" อีกทั้งยังเป็นนักดาบที่คล่องแคล่ว นักวางแผน แล้ว ก็เป็นผู้เชี่ยวด้านการใช้หอก รวมถึง เป็นผู้สำเร็จวิชานินจาขั้นสูงด้วย

ฮัตโตริเริ่มมีบทบาทในช่วง 1582 เมื่อโอดะ โนบุนากะถูกฆ่าตายจากการทรยศอาเคจิ มิตสึฮิเดะ ส่วนอิเอะยาสุต้องหลบหนีจากการล่าของทหาร หากแต่พื้นที่อิเอะยาสุหนีนั้นเป็นเขต "จังหวัดมิคาวะ"เป็นจังหวัดใหญ่ทหารของ"ท่านอาเคจิ" ที่ยังคงตามล่าพวกเขาอยู่ เวลานั้นเองฮันโซจึงเสนอว่าควรใช้เส้นทางลัดตัดผ่าน"หมู่บ้านอิงะ” และนั้นเองทำให้อิเอะยาสุถึงบ้านโดยปลอดภัย

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวต่างๆ มากมายเกี่ยวกับฮันโตริ เนื่องด้วยฮํนโตริทำงานอย่างซื่อสัตย์ทำให้เขาได้เลื่อนขั้นเป็นยามพระราชาวังของปราสาทเอโดะ ต่อมาก็เป็นผู้สำเร็จราชการแผ่นดินของหน่วยงานลับภายใต้ชื่อ โอนิวาบันซู (Oniwabanshu)

แม้ว่าฮัตโตริจะเสียชีวิตในปี 1596 รวมอายุ 55 ปีเชื่อกันว่าฮัตโตริโดน "ฟูมะ โคทาโร่"สังหาร   อย่างไรก็ตาม ทายาทของเขาจะใช้ชื่อ “ฮัตโตริ ฮันโซ” จนกลายเป็นประเพณีผู้นำอิงะ จนตำนานของฮันโตริกลายเป็นอมตะไปในที่สุด

 

0.จินิชิ คาวาคามิ (Jinichi Kawakami)


                  ภาพจาก
http://www.20minutes.fr/monde/japon/983617-jinichi-kawakami-ingenieur-retraite-dernier-ninja-japon

จินิชิ คาวาคามิ ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นนินจาคนสุดท้ายของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 21 (ความจริงก็ยังมีอีกคนคือ มาซึอะกิ ฮะซึมิผู้ก่อตั้งองค์กรด้านศิลปะป้องกันตัวนานาชาติที่รู้จักกันในชื่อ"บูจินกัน"หรือ"โรงฝึกนักรบเทพ" ที่มีสมาชิกกว่า 300,000 คนทั่วโลก)  แม้ว่าภายนอกคาวางามิ นินจา ทำงานเป็นวิศวกร ที่ต้องสวมสูทเช่นมนุษย์เงินเดือนทั่วไปในญี่ปุ่น แต่ความจริงแล้วคาวากามิ ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าบ้านนินจา"บัน" ซึ่งเป็นหนึ่งใน 53 บ้านนินจา ที่รวมตัวกันเป็นตระกูลนินจา"โคกะ" เขาเริ่มการศึกษา"นินจุสสึ" หรือวิชาการต่อสู้ของนินจา เมื่อมีอายุได้ 6 ขวบ

นอกเหนือจากการฝึกต่อสู้ป้องกันตัวของนินจาแล้ว ยังถูกสอนให้เดินย่องเบา วิชาทำระเบิดและผสมยา กระทั่งปัจจุบันเขายังสามารถผสมสมุนไพรต่างๆปัจจุบันคาวาคามิยุติบทบาทของนินจา ไม่เลือกทายาทเพื่อสืบทอดวิชาต่อไป แต่ยังคงเป็นอาจารย์พิเศษเพื่อสอนวิชาประวัติศาสตร์นินจาในมหาวิทยาลัยมิเอะแทน

 

 

อ้างอิง (อันดับ 0 เพิ่มเข้ามาทีหลัง)

http://listverse.com/2014/02/24/10-amazing-legends-of-ninjas-from-history/

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 626 : 10 ตำนานนินจาในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12441 , โพส : 10 , Rating : 43% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20174
น่าสงสารโกเอม่อนกับลูกอ่า TwT
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : Avenger < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Avenger [ IP : 171.4.126.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 / 11:05
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20164
จะเหลือใครละครับ ถ้าไม่ใช่ฮันโตริ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 / 21:51
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20162
ฮัตโตริแหงเลยอันดับ 1 - -
Name : test [ IP : 110.77.164.169 ]

วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 / 21:09
# 7 : ความคิดเห็นที่ 20158
เช็กแล้วละครับ วิกีพีเดียอังกฤษโกเอม่อนใช้โมโมชิ ซันดายุเลย แต่ในเว็บจัดสิบอันดับดันเขียนอีีกชื่อหนึ่ง ไม่รู้เพราะอะไร เพื่อไม่ให้สับสน เปลี่ยนเป็น โมโมชิ ซันดายุ  
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2557 / 10:18
# 6 : ความคิดเห็นที่ 20157
20197 เดี๋ยวผมเช็กอีกรอบ คือในเว็บบอกว่าเป็นคนเดียวกัน หรือให้แยกกันอะไรนี้แหละ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2557 / 08:41
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20156
อาจารย์ของโกเอมอนนี่ชื่อ โมโมชิ ซันดายุ ใช่มั้ยครับ

แต่ไหงมีชื่อ โมจิซุกิ ซันดายุ มาด้วยหว่า ตรงประวัติโกเอมอนอะครับ (เพราะเท่าที่อ่านมา คนที่นามสกุล โมจิซุกิ มีแค่ จิโยมิ คนเดียว ผมก็เลยเข้าใจว่าคุณอาจจะพิมพ์ผิดจาก โมโมชิ เป็น โมจิซุกิ แทน เพราะชื่อมันเยอะ อาจจะมีสับสนบ้าง แต่ถ้าผมเข้าใจผิดไปเองก็ขออภัยครับ)
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : ~Bolin~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Bolin~ [ IP : 101.109.133.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2557 / 08:07
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20155
โกเอม่อนแบ๊วมากอ่ะ 55555 เคยเล่นเกมจีบหนุ่มนินจามีชื่อนี้ด้วย ตำนานโหดอ่ะ TT
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 125.25.60.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 / 22:29
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20149
รู้จักแต่ฟูมะ  โคทาโร่กับซารุโทบิ  ซาสึเกะ
Name : Chanyanuch < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chanyanuch [ IP : 171.97.55.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 / 14:14
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20146
ภาพ ประกอบ เอาซะไม่น่าเชื่อถือเลย -_- เพลีย
Name : HERSHEY'S < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HERSHEY'S [ IP : 171.7.98.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 / 11:44
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20144
ภาพสวบ รับได้ค่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
PS.  โลกเรากว้างเท่าที่เห็น รู้สึกเท่าที่ได้สัมผัส ลิ้มรสได้เท่าที่อิ่ม เเต่จินตนาการนั้นไร้ที่สิ้นสุด
Name : magic moon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ magic moon [ IP : 110.49.251.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 / 19:21
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android