คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 625 : 5 อสูรกายที่เก่าแก่กว่าที่เราคิดเอาไว้


     อัพเดท 21 พ.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,634 Overall : 2,763,216
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 625 : 5 อสูรกายที่เก่าแก่กว่าที่เราคิดเอาไว้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3797 , โพส : 6 , Rating : 50% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บนโลกของเรานั้นมีตำนานเกี่ยวกับมอนสเตอร์มากมาย จนกลายเป็นสิ่งที่อยู่คู่ประวัติศาสตร์ของมนุษย์ชาติแล้ว และเชื่อหรือไม่ว่าอสูรกายมอนสเตอร์ที่เรารู้จักกันนั้น มันเก่าแก่ที่เราคิดเอาไว้มาก ดังที่เห็นปรากฏในตำนานโบราณของโลก

 

5.ซอมบี้


            ซอมบี้ ซากศพเดินได้ที่ไร้ความคิดและไร้จิตใจ หลายคนอาจคุ้นเคยซอมบี้ในเฮติที่หมอผีคืนชีพคนตายเพื่อใช้เป็นแรงงาน หรือซอมบี้ในภาพยนตร์สยองขวัญที่กัดกินเนื้อมนุษย์ อย่างไรก็ตาม เชื่อหรือไม่ว่าซอมบี้กินเนื้อมนุษย์นั้นปรากฏมายาวนานมากๆ  ตั้งแต่สมัยบาบิโลนโบราณ นานกว่าห้าพันปีด้วยซ้ำ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องเก่าแก่ของซอมบี้ และเป็นงานเขียนที่เก่าแก่เท่าที่มนุษย์ชาติจะรู้จัก

ในตำนานบาบิโลนได้กล่าวถึงซอมบี้ตอนหนึ่งว่า เทวีอิชทาร์ (Ishtar) เป็นเทพีแห่งความสมบูรณ์ ความรักและสงคราม ได้เคยบุกลงไปยังยมโลกซึ่งเป็นที่อยู่ของเทวีเอเรชคิกัล (Ereshkigal) ซึ่งระหว่างทางเธอได้เห็นประตูที่มียามเฝ้าอยู่ปิดเอาไว้ นางได้กล่าวแก่ผู้รักษาประตูว่าหากไม่เปิด พระนางจะพังประตูนี้ เพื่อปลดปล่อยคนตายจำนวนมากออกมากัดกินสิ่งมีชีวิตบนโลกให้หมด ดังที่ปรากฏในประโยชน์ตอนหนึ่งว่า “I will raise up the dead, eating the living  So that the dead will outnumber the living.

 

4.แวมไพร์


               แวมไพร์ ผีดิบดูดเลือดมนุษย์ที่สร้างความหวาดกลัวต่อมนุษย์ชาติมาช้านาน และปรากฏตัวในรูปแบบต่างๆ ทั่วโลก แน่นอนว่าหลายคนรู้จักแวมไพร์ของยุโรป ในยุคกลาง ซึ่งเชื่อหรือไม่ว่าจากตำนานแวมไพร์นั้นเก่าแก่กว่าทิ่คิดเอาไว้

ในอารยธรรมเปอร์เซียโบราณ อารยธรรมเก่าแก่ที่สุดในโลก ในเศษเครื่องปั้นดินเผาที่พบ ทมีภาพวาดของสัตว์ประหลาดดื่มเลือดปรากฏอยู่ นอกจากนี้เมโสโปเตเมียแหล่งอารยธรรมของโลก ก็มีการสลักศิลาจารักเป็นคาถาไล่ผี ซึ่งแวมไพร์ก็ปรากฏในตอนนั้นเอง แวมไพร์ตัวแรกของโลกก็มีอีคิมมู  อูรูคู  และลิลิธ และไกลออกไป 1,500 ไมล์ทางเหนือของอินเดียในแถบราบลุ่มแม่น้ำอินดัสก็ปรากฏตำนานแวมไพร์ที่มีภาพวาดและรูปสลักเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าสยดสยอง และมีเขี้ยวยาว ว่ากันว่าเป็นเทพแห่งแวมไพร์

 

3. แม่มด


             หมายถึงผู้ใช้เวทมนต์ รวมไปถึงหมอผี  แน่นอนว่าภาพลักษณ์ของแม่มดที่เรารู้จักกันดี คือหญิงแก่ แต่งกายด้วยชุดดำ ขี่ไม้กวาด และมีแมวดำเป็นสัตว์เลี้ยง แต่ที่หลายคนหวาดกลัวกันคือ แม่มดสามารถใช้เวทมนตร์คาถา  ซึ่งคาถาส่วนมากสร้างความเดือดร้อนต่อชาวบ้าน เป็นต้นว่าสาปพืชผลให้เหี่ยวเฉา เกิดโรคระบาด หรือมองเห็นอนาคตร้ายๆ เป็นต้น และนั้นเองทำให้เกิดยุคมืดล่าแม่มดขึ้นยุโรป

อย่างไรก็ตาม หากจะพูดถึงคาถาเวทมนตร์ดำที่ทำให้คนโดนร่ายต้องเจ็บป่วยหรือเสียชีวิตนั้น ต้องย้อนกลับไปสมัยบาบิโลนโบราณและอียิปต์โบราณ อีกทั้งการล่าแม่มดก็เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการล่าแม่มดเกิดขึ้นในยุโรปเสียอีก  ดังเห็นข้อความส่วนหนึ่งประมวลกฎหมายฮัมมูราบี (Code of Hammurabi) (ประมาณ 2000 คริสตศักราช) ที่ได้เขียนตอนหนึ่งว่า “หากผู้ใดใช้มนต์สะกดใส่ชายคนหนึ่งและไม่เป็นไปตามความชอบธรรม ผู้ที่ถูกมนต์สะกดนั้นจะถูกนำไปที่แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ หากเขากระโดดลงไปแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์  หากแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์เอาชนะเขา เขาจะจมน้ำ คนใช้มนต์สะกดจะสามารถครอบครองบ้านของเขาได้ แต่หากแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ประกาศว่าเขาบริสุทธิ์ เขาจะไม่ได้รับอันตราย แต่ผู้ใช้มนต์สะกดจะสู่ความตาย ส่วนผู้ถูกมนต์สะกดนั้นจะครอบครองบ้านของผู้ใช้มนต์สะกดเขา”

 

2. มนุษย์หมาป่า


              มนุษย์หมาป่า แน่นอนหลายคนคงนึกถึงสมัยยุโรปกลาง ที่มนุษย์สามารถแปรงร่างเป็นหมาป่าขนาดใหญ่ได้ (ทั้งหมาป่าเต็มตัว หรือกึ่งมนุษย์กึ่งหมาป่า) และอาหารของมนุษย์หมาป่าคือเนื้อและเลือดสดๆ ของมนุษย์ และจะออกหากินในเวลากลางคืน พระจันทร์เต็มดวง ความจริงแล้วมนุษย์หมาป่านั้นมีมานานแล้ว ในตำนานพื้นเมืองนั้นมีเรื่องราวของมนุษย์แปรงร่างเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์มากมาย แต่ที่เก่าแก่จริงๆ ก็คงต้องย้อนไปถึงสมัยดึกดำบรรพ์

ที่ถ้ำตรัวส์ แฟรร์ (Trois Frères) ในประเทศฝรั่งเศส เป็นถ้ำที่ค้นพบในปี 1914  ที่นั้นมีภาพวาดสัตว์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัวกระทิง, ม้า, กวาง และกวางเรนเดีย ซึ่งมีอายุถึง 14,000 ปี ซึ่งหนึ่งในภาพนั้นมีภาพของมนุษย์ครึ่งคนครึ่งสัตว์ปรากฏอยู่  

http://www.megalithic.co.uk/article.php?sid=32776

ภาพที่ว่านั้นเชื่อว่าเป็นหมอผี ที่ คลุมด้วยหนังของสัตว์ชนิดหนึ่งมีส่วนขาและแขนเขียนลายเป็นแถบๆ แต่ที่หัวมีเขากวางติดอยู่ประมาณว่าเป็นภาพที่เขียนในสมัยโอริกเนเซียน (Aurignacian) ในตอนกลางของทวีปยุโรป ทำให้เชื่อว่ามนุษย์สมัยก่อนมีความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณของสัตว์ที่เสียชีวิตสิงสู่มนุษย์เพื่อดลบันดาลให้เกิดอะไรหลายอย่าง ซึ่งความเชื่อนี้ยังคงมีอยู่จนถึงปัจจุบัน


 

                    1.มนุษย์ต่างดาว

               
               
เรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวนั้น มนุษย์เรากล่าวถึงเรื่องนี้ตั้งแต่ยุคโบราณ ไม่ว่าจะเป็นหน้าประวัติศาสตร์ ทฤษฏีพระเจ้าจากอวกาศล้วนทำให้เห็นว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นมาเยือนโลกแล้วก็ว่าได้

                แต่ในที่นี้เราจะพูดถึงการลักพาตัวของมนุษย์ต่างดาว ที่หมายถึงประสบการณ์ที่คุณอยู่ในบ้านเรามักถูกอะไรบางอย่างจู่โจมจนไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ และรู้สึกเหมือนล่วงเกินทางเพศ ตามคำให้การของพยานหลายคน ซึ่งเชื่อว่าเป็นฝีมือเจ้ามนุษย์ต่างดาวผิวสีเทาและดวงตาสีดำใหญ่โตทั้งสองข้างมักทำกับมนุษย์หลายครั้งที่ผ่านมา (แน่นอนส่วนใหญ่อธิบายได้ว่ามันคืออัมพาตระหว่างนอนหลับนั้นแหละ)

                อย่างไรก็ตาม หลายคนรู้ไม่ว่าในตำนานได้กล่าวถึงลักพาตัวโดยมนุษย์ต่างดาว และเหยื่อโดนข่มขืนมาแล้ว ซึ่งมีประวัติยาวนาน เพียงแต่มนุษย์ต่างดาวมักปรากฏในรูปของปีศาจมากกว่า  เป็นต้นว่า  โพโพบาวะ(Popobawa เป็นภาษสวาฮีลี หมายถึงค้างคาวมีปีก) ปีศาจในตำนานของแทนซาเนีย ที่รูปร่างเหมือนคนบิน ได้แต่มีตาเดียวขนาดใหญ่เหมือนไซครอปสัตว์เทพนิยายกรีก  ที่มันจะย่อมไปบ้านของเหยื่อในเวลากลางคืนและข่มขืนเหยื่อ!! ที่เยอรมันก็ไม่น้อยหน้าเพราะมี แอลป์ (Alp) ปีศาจชนิดหนึ่งที่จะเข้าห้องนอนของคุณในเวลากลางคืนและก็พยายามมีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อและดื่มเลือดจากหัวนมของผู้ชาย (??)

 

 

อ้างอิงและรูปจาก (ปล.เนื้อหาไม่ได้เหมือนนะครับ เพียงแค่เอาส่วนสำคัญในต้นฉบับมาเท่านั้น)

http://www.cracked.com/article/177_6-popular-monsters-myths-that-prove-humanity-doomed_p2/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 625 : 5 อสูรกายที่เก่าแก่กว่าที่เราคิดเอาไว้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3797 , โพส : 6 , Rating : 50% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 20434
I will raise up the dead, eating the living
So that the dead will outnumber the living.

น่าจะแปลว่า ฉันจะปลุกชีพคนตาย (ฉันจะ)กินคนเป็น แล้วคนตายจะมีจำนวนมากกว่าคนเป็น (คือมีคนตายเดินเล่นมากกว่าคนเป็นเดินเพ่นพ่าน) ครับ
Name : วิฬารสีหมอก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วิฬารสีหมอก [ IP : 171.101.49.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 สิงหาคม 2557 / 16:25
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20205
ตอนแรกนึกว่าจะย้อนไปไม่นานมาก นี่ย้อนไปยุคโบราณเลย
Name : Ppkool [ IP : 223.205.62.247 ]

วันที่: 7 มิถุนายน 2557 / 11:34
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20139
อันดับ1 ก๊อตซิลล่า(ไม่ใช่และ)
Name : อ่านไปเรื่อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ่านไปเรื่อย [ IP : 118.173.184.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 / 12:54
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20135
ชามบาบิโลนได้เห็นซอมบี้ใช่หรือเปล่า
Name : Mama [ IP : 27.130.30.51 ]

วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 / 18:07
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20133
น่าจะแปลว่า"ฉันจะปลุกคนตาย กลืนกินคนเป็น นั่นจะทำให้คนตายมากกว่าคนเป็น"
Name : deathnight < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ deathnight [ IP : 171.96.242.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 / 17:02
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20132
“I will raise up the dead, eating the living 
So that the dead will outnumber the living.


แปล หน่อยครับ พอดีผมกลัวพลาด
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 / 11:30
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android