คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 622 : 10 ตามรอยสัตว์ลึกลับ และไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่!?


     อัพเดท 9 มี.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,273 Overall : 2,763,855
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 622 : 10 ตามรอยสัตว์ลึกลับ และไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่!? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9752 , โพส : 17 , Rating : 62% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


แม้ว่าไดโนเสาร์จะสูญพันธ์มานานแล้วก็ตาม แต่ทุกวันนี้ยังมีหลายคนเชื่อว่าไดโนเสาร์ยังคงมีชีวิตอยู่ เห็นได้จากรายงานการอ้างว่าได้พบเห็นไดโนเสาร์จากทั่วโลกในฐานะ “สัตว์ลึกลับ”  หลายคนอาจรู้จักแต่  “เนสซี” แต่ก็ยังมีสัตว์ลึกลับอีกมากมายที่หลายคนไม่รู้จัก ซุกซ่อนตามที่ต่างๆ ที่หลายคนสำรวจไม่ถึง

 

10.มาปิวกัวรี่ (The Mapinguari)


                ภาพจาก
http://cryptidz.wikia.com/wiki/Mapinguari

“ในขณะที่คุณได้ยินเสียงมัน ขนของคุณต้องลุกตั้งชัน” มานูเอล (Manuel Vitorino Pinheiro dos Santos) ได้อ้างว่าได้เผชิญหน้ากับสัตว์ลึกลับในอเมริกาใต้ ที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “มาปินกัวรี่” จากเนื้อหาในนิตยสารได้เขียนว่า มันทำให้นักล่าที่มีประสบการณ์อย่างเขาต้องวิ่งไปซ่อนตัวอยู่ในแม่น้ำ และเขาได้ยินเสียงร้องสี่ครั้งดังมาก ก่อนที่มันจะจากไป

                บางคนเปรียบเทียบว่าเจ้ามาปินกัวรี่คือบิ๊กฟุตของอเมริกาใต้ ลักษณะอธิบายว่ามันเหมือนตัวสลอธยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ยิ่งกว่าช้าง มีกรงเล็บโค้งขนาดใหญ่ มีขนสีแดง และกลิ่นเหม็นมาก แน่นอนหลายคนเชื่อว่าเจ้ามาปิวกิวรี่ก็คือตัวสลอธยักษ์โบราณที่รอดชีวิตมาได้ หลังจากที่พวกมันสูงพันธ์ไปกว่า 5,000 ปีที่ผ่านมาแล้ว

                ในปี 1994 นักสัตวศาสตร์ เดวิดโอเรนได้พยายามทำการสำรวจเพื่อไขปริศนาของป่าฝนแห่งอเมซอนทางตัวันตก เขาพยายามตามรอยมาปิวกัวรี่ และได้รวบรวมคำกล่าวอ้างของพยานกว่า 100 ปีที่อ้างว่าพบเห็นสิ่งมีชีวิตดังกล่าว แม้ว่าเขาจะไม่พบตัวมาปัวกัวรี่ การค้นหาประสบความล้มเหลว เขาพบแต่บางส่วนของรอยเท้า เส้นขนของหนูบางชนิด  และอุจจาระที่ต่อมาถูกระบุว่าเป็นของตัวนิ่มยักษ์ แต่เขาเชื่อว่าสายพันธุ์หนึ่งของตัวสลอธยังคงมีชีวิตรอดอยู่ในปัจจุบันนี้เป็นตัวแทนสุดท้ายของสัตว์ยักษ์ยุคก่อนประวัติศาสตร์

 

9. ลุกวาต้า ( The Lukwata)

467812525
             ลุกวาต้าเป็นสัตว์ลึกลับของซูดาน โดยกล่าวว่ามันแฝงตัวอยู่ในหนองน้ำ และอยู่รอบๆทะเลทราบ ลักษณะของมันเป็นงูที่มีขนาดใหญ่มาก มีความยาวถึง 30 เมตร (100 ฟุต)  โดยในบทความเมื่อปี 1937 ของ
Captain W. Hichens ได้บรรยายมันเอาไว้ว่า “ตามันกระพริบดั่งเปลวไฟอันตราย มันกินคนและกินสัตว์ขนาดใหญ่ ซึ่งมันคว้าด้วยสิ่งที่คล้ายหนวดที่โผล่ออกมาจากปากและจมูกของมัน” แสดงให้เห็นว่าเจ้างูยักษ์นี้ไม่ได้เหมือนสัตว์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ใดๆ แต่กระนั้นมีการสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นพวกไดโนเสาร์ที่หัวขนาดเล็กแต่คอยาว อย่างสัตว์จำพวกจระเข้อย่าง อแพโทซอรัส (Apatosaurus -ไดโนเสาร์คอยาว) หรืออาจจะเป็น เพลสสิโอซอร์ (Plesiosaurus ไดโนเสาร์คอยาวในทะเล )

ยังเป็นที่รู้จักในยูกันดา ที่ Baganda, Wasoga และ Kavirondo ชนเผาที่รู้จักมันต่างหวาดกลัวมันมาก ถึงขนาดต้องมีการบูชายันแกะและวัว ให้แก่สัตว์ร้าย เพื่อไม่ให้มันโผล่มากินพวกเขา

 

8.ซากเพลซิโอซอร์ของญี่ปุ่น (The Japanese Plesiosaur Carcass)

 plesiosaur
               ในปี 1977 เรือประมงญี่ปุ่นซุยโยมารู ได้ออกเดินทางค้นหาปลาทูอยู่ใกล้อ่าวนอกชายฝั่งของประเทศนิวซีแลนด์  ทันใดนั้นอวนได้ลากสิ่งแปลกประหลาดขนาดใหญ่ขึ้นมาจากท้องทะเลลึก มันเป็น ซากเน่าเปื่อยรูปร่างประหลาดที่ไม่สามารถได้ว่ามันคืออะไร มันมีรูปร่างเหมือนไดโนเสาร์คอยาวเพลซิโอซอร์ ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่พึ่งตายมาหมาด ๆ  ซึ่งต่อมารัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกแสตมป์ที่ระลึกการค้นพบซากนี้ แสดงให้เห็นว่าตอนนั้นมันเป็นข่าวโด่งดังมากขนาดไหน

แน่นอนว่าสื่อพยายามประโคมข่าวว่า “ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่” แน่นอนว่านักวิทยาศาสตร์ก็ยังคงถกเถียงว่าซากที่ว่านั้นคืออะไรกันแน่ แต่หากดูลักษณะของซากนั้นเชื่อว่ามันเป็นฉลามบาสกิ้นขนาดใหญ่ที่เน่าเปื่อยจนหัวหลุดออกและเนื้อบางส่วนถูกพวกปลารุมกินจนออกมาคล้ายไดโนเสาร์คอยาวอย่างที่เห็น  

แต่น่าเสียดายซากที่ว่านั้น ลูกเรือได้นำไปทิ้งในท้องทะเลเพราะไม่สามารถทนกลิ่นเหม็นได้  ผลก็คือซากดังกล่าวยังคงลึกลับจนถึงปัจจุบัน และนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นบางคนยังคงเชื่อว่าซากซุยโยมารูยังคงเป็นซากที่คลุมเครือลึกลับ ที่เชื่อว่าเป็นซากไดโนเสาร์คอยาวเพลซิโอซอร์ของจริง

 

7.เสือควีนส์แลนด์ (The Queensland Tiger)

i-0e4c97e967c64df1ba734a062b705932-Rilla-Martin-1964-uncropped_Aug 2010
             เสือควีนส์แลนด์เป็นสัตว์ลึกลับที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลีย ในรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งชาวพื้นเมือง
Yarri ที่รู้จักกันดี รูปร่างเหมือนแมวขนาดใหญ่ ขนาดพอๆ กับ เยอรมันเชฟเฟิร์ด  และเป็นสัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้อง โดยมันเป็นที่สนใจของการตั้งถิ่นฐานของคนผิวขาวในยุค 1870 และมีการกล่าวอ้างว่าพบเห็นมันอย่างสับสนในช่วงปี 1940 และยุคก่อน 50  ต่อมาในปี 1961 เครก แบล็คได้อ้างว่าเห็นตัวเมียมีลูกอยู่ในถุงกระเป๋าหน้าท้องในอุทยานแห่งชาติเบน โลมอนด์ สามปีต่อมานักเดินทางชื่อริลล่า มาร์ตินได้ถ่ายภาพที่เชื่อว่าเป็นภาพเสือควีนส์แลนด์ได้ ในขณะที่มันโผล่ออกมาจากพุ่มไม้ ซึ่งจนบัดนี้ผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถสรุปได้ว่ามันเป็นภาพจริงหรือภาพปลอม

ภาพนี้เป็นของปลอมหรือไม่ก็ไม่ทราบ แน่นอนว่ามีทฤษฏีมากมายเกี่ยวกับตัวตนของเสือควีนส์แลนด์นี้ว่าน่าจะเป็นพวกสายพันธุ์ของไทลาโคลีโอ (Thylacoleo) หรือ สิงโตมาซูเพียล (Marsupial lion). กินเนื้อมักจะเรียกว่า "กระเป๋าสิงโต." ที่รอดจากการสูญพันธุ์มาได้ คนอื่นเชื่อว่าเสือควีนส์แลนด์ dH8nvเสือแทสมาเนียที่มีชื่อเสียง ที่ไปสูญพันธุ์ไปแล้วในปี 1930

 

6. ไคไอมูนู (The Kaiaimunu)


               ภาพจาก
http://www.dinosoria.com/therizinosaurus.htm

หนึ่งในไดโนเสาร์ที่แปลกประหลาดที่เคยอาศัยอยู่บนโลกของเรา เทอริสิโนซอรัส (Therizinosaurus) เป็นส่วนผสมที่แปลกประหลาดของม้าและนก และมีกรงเล็บที่แหลมยาว แน่นอนว่าไดโนเสาร์ชนิดที่ว่าสูญพันธ์ไปนานแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม บาเกาะเล็กๆ ของเวสต์ นิว บริทเทน ในปาปัวนิวกินียังมีการพบเห็นสัตว์ลึกลับในลักษณะที่ว่า (ในยังเชื่อว่ามันเป็น อแพโทซอรัส ด้วย)

ตามคำกล่าวอ้างของกลุ่มชาวพื้นเมืองที่อาศัยบนเกาะได้พบเห็นสิ่งมีชีวิตตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 มันมีขนาดใหญ่คล้ายสัตว์เลื้อยคลาน หางยาว คอยาว มีหัวเหมือนหัวเต่า  สามารถเดินได้สองขา แต่เดินช้าและผิวเรียบสีน้ำตาลเงา และน่ากลัวมากก็คือกรงเล็บยาว และสัตว์ตัวนี้กินพืช (ตรงลักษณะเทอริสิโนซอรัสซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินพืช)  ซึ่งเจ้าสัตว์ที่ว่ายังสามารถว่ายน้ำข้ามเกาะได้อย่างสบาย  ทุกวันนี้ปาปัวนิวกินียังคงเป็นสถานที่เชื่อว่ามีสัตว์ลึกลับซุกซ่อนอยู่


                


               5. กาซีก้า (The Gazeka)


               http://cryptidchronicles.tumblr.com/post/34891162559/gazeka-the-papuan-devil-pig

 ตำนานของกาซีก้าได้เริ่มต้นขึ้นในปี 1910 เมื่อมีการพิมพ์รายการเดินทางของCAW มองค์ตัน นักวิทยาศาสตร์อังกฤษ ที่ได้เดินทางไปยังสำรวจที่ภูเขาอัลเบิร์ต เอ็ดเวิร์ดทางตะวันตกของเกาะบริทิช นิวกินี  ที่นั้นพวกเขาได้ค้นพบสัตว์ตัวหนึ่งที่ต่อมารู้จักในชื่อ “มองค์ตัน กาซีก้า” (กาซีก้า หมายถึงปีศาจหมูฉซึ่งมีรูปร่างเหมือนสมเสร็จ คือจมูกยาวเหมือนงวง แต่มีขนาดใหญ่มาก

                โดยเนื้อหาได้อ้างการเดินทางของมองค์ตัน เมื่อปี 1906 (แต่บันทึกนั้นเป็นของคนอื่น) เขาได้สำรวจและพบสัตว์ประหลาดกำลังโจมตีหมู่บ้านของ ชนเผ่าปิกมี (Pygmy) และส่องไฟจนเจอมัน “กาซิก้าขนาดยักษ์ได้หันไปมองเขา ขาหลังอันใหญ่ยักษ์ของมันตะกุยอากาศ มันมองปั้นักล่า มันมีขนาดใหญ่กว่าบ้าน หากมันยืนอยู่ความสูงของมันเต็มที่จะสูง 25 ฟุต   กระสุนสองนัดขอองมองค์ตันดูเหมือนจะทำให้ไหล่ของสัตว์ยักษ์นั้นเลือดออก ก่อนที่มองค์ตันจะโหลดกระสุน เจ้าสัตว์ตัวนั้นก็หันกลับแล้วหนีไป เวลานั้นมันมืดเกินไปที่จะตามมัน และมองค์ตันก็ไม่ได้พบเห็นมันอีกเลย ”

                เชื่อว่าตัวจริงของกาซีก้าก็คือไดโปรโตดอน (Diprotodon) หรือ วอมแบทยักษ์ หรือ วอมแบทแรด ที่เคยมีชีวิตอยู่ในยุคไพลซโตซีน. (Pleistocene  ซึ่งเป็นสัตว์กระเป๋าหน้าท้องที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มีอยู่ มันสูงถึง 3 เมตร (10 ฟุต) จากจมูกถึงหาง ซึ่งต่อมามีการค้นพบรอยเท้ายักษ์ของกาซีก้า และมีการอ้างว่ามีความคล้ายคลึงกับรอยเท้าจองไดโปรโตดอน แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้มีการศึกษาเรื่องนี้แบบลงรายละเอียดมากนัก แม้จะพบหลักฐานมากมาย แต่ตัวกาซีก้าก็ยังคงลึกลับเหมือนเดิม


                 4. งูบู (Ngoubou)


                ภาพ
http://en.wikipedia.org/wiki/Ngoubou

ในปี 2000 สองนักสัตวลึกลับวิทยา วิลเลียม เจ. กิบบอนส์ และ David Woetzel ได้เดินทางไปแคเมอรูนเพื่อทำการวิจัยหาตัวตนของ มาวคีลี เมมบิ (Mokele mbemble)
             หากแต่พวกเขาได้รับข้อมูลจากชนเผาพิกมี (Pygmies) พวกเขาก็พบว่ายังมีสัตว์ลึกลับชนิดอื่นในพื้นที่อีก โดยสิ่งมีชีวิตตัวนี้สามารถต่อสู้กับช้างได้อย่างสบายแม้ว่าจะมีตัวเล็กกว่า โดยมันถูกเรียกว่า Ngoubou (“แรด”) แต่พิกมีได้บอกว่าสิ่งที่แตกต่างคือมันมีเขาอยู่รอบหัวถึงหกเขา จึงทำให้ชวนนึกถึง ไดโนเสาร์สไตราโคซอรัส (Styracosaurus) ไดโนเสาร์ที่มีชีวิตอยู่ในยุคปลายครีเทเชียส หรือไม่ก็ ไทรเซอราทอปส์ (Triceratops) ที่เรารู้จักกันดี

“ตามที่เห็น เราพบว่าเมื่อพวกเขาเห็นภาพวาดของไทรเซอราทอปส์ เขาได้แย้งว่ามันเหมือน “Ngoubou” ทั้งทีมันไม่ได้มีเขามากขนาดนั้น อีกทั้งสถานที่นั้นไม่มีทางมีไทรเซอราทอปส์แน่นอน ผมจึงถามสิ่งที่เขายืนยันอีกที พวกเขาบอกว่ามันมีหกเขา และหนึ่งในนั้นได้ร่างภาพของมันในเศษกระดาษของผม”

ปัญหาคือฟอสซิสของไดโนเสาร์สไตราโคซอรัส ไม่เคยพบนอกทวีปอเมริกาเหนือ อีกทั้งชาวพื้นเมืองในพื้นที่อธิบายลักษณะของสัตว์ลึกลับตัวนี้แตกต่างกัน และจำได้เลื่อนลาง ด้งนั้นตัวจริงสัตว์ลึกลับตัวที่ว่านี้จะเป็นไดโนเสาร์สเตโกซอรัส (Stegosaurus) และ เคนโทรซอรัส (Kentrosaurus) ซึ่งอย่างน้อยก็น่าจะมีความเหมาะสมมากกว่า (เพราะมีการพบฟอสซีสสเตโกซอรัสในแอฟริกา)

 

  3.เควตซัลโคแอตลัส นอร์ทธรอพี (Quetzalcoatlus Northropi)

           178469153     
              วันที่ 25 กันยายน 2001 ชายอายุ 19 ปีคนหนึ่งได้ขับรถไปเพนซิลวาเนีย บนเส้นทาง 119 และเขาก็ได้เห็นอะไรบางอย่างเหมือน ธงกระพือในพายุมาจากข้างบนของรถของเขา เมื่อเขาเงยหน้าขึ้นมอง เขาก็ประหลาดใจ เมื่อสิ่งที่เขาเห็นเหมือนนกขนาดใหญ่สูง 3-4.5 เมตร (10-15 ฟุต) และมันมีคอยาว มันบินอยู่เหนือของเขา

                อีกไม่กี่เดือนต่อมา พยายาองคนได้อ้างว่าได้เห็นสิ่งมีชีวิตคล้ายกันในกรีนสวิลล์และเอรีเคาน์ซิลเวเนีย รายงานยังสอดคล้องกับเหตุการณ์เท็กซัสในช่วงปี 1976-1982 เมื่อมีคนเห็นนกลักษณะนี้ต่อเนื่อง และทุกกรณีต่างเล่าว่าสิ่งมีชีวิตนั้นคล้ายกับเทอโรซอร์ (pterosaur) ที่น่าสนใจคือบริเวณที่พบนั้นอยู่ใกล้กับฟอสวิสของเควตซัลโคแอตลัส ซึ่งเป็นชนิดที่ใหญ่ที่สุดของเทอโรซอร์ถูกค้นพบเป็นครั้งแรก

                ที่น่าสนใจคือ เทอโรซอร์  มักปรากฏในสถานที่ใกล้คลื่นทะเล  มีพยานคนหนึ่งอ้างว่าได้เห็น “นกโจรสลัด” (Frigatebird) แต่มันมีขนาดใหญ่กว่ามาก ถึง 2.5 เมตร (8 ฟุต) และมีขนสีเทา หรืออาจมีแต่หนัง เพราะมองจากระยะไกลจึงเห็นไม่ชัด และนกที่ว่าแทบไม่เคยจะเหยียบบนพื้นดิน บกเว้นนกขนาดเล็ก และสามารถบินไประยะไกลได้อย่างง่ายดาย

                นอกจากนี้ที่แอฟริกาในคองโก, แซมเบีย และภูมิภาคโดยรอบ ได้มีการพบเห็น คองกามาโต (Kongamato; แปลว่า "ตัวทำลายเรือ") ที่รูปร่างคล้ายไดโนเสาร์ชนิดที่บินได้ ไม่มีขนนก ผิวเรียบ และมีงอยปากที่มีฟัน สูง 1-2 เมตร (4-7 ฟุต) พบได้ตามหนองน้ำ และในปี 1920 ที่โกลด์โคสต์ (แอฟริกา กานา)  นักสำรวจอังกฤษ ได้ยินเรื่องราวของ  ซูซาบอนซาม (Susabonsam) มันเป็นค้างคาวยักษ์สูงเท่ามนุษย์ที่มีปีกใหญ่กว้างมาก

                แน่นอนว่ามีข้อสันนิษฐานมากมายเกี่ยวกับคองกามาโต อาจเป็นกลุ่มของเควตซัลโคแอตลัส ซึ่งมีความสูงพอๆ กับยีราฟ เป็นสัตว์ที่บินได้ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีอยู่ แน่นอนว่ามันอาจจะเป็นแร้ง ไม่ก็นกกระสาธรรมดา หรือนกขนาดใหญ่ชนิดอื่นๆ ที่ลวงให้คนเห็นเข้าใจผิดทันที  ในปี 1988 ศาสตร์จารย์รอย แม็คคาล ได้นำคณะเดินทางเข้ามาในทะเลทรายของนานิเบีย เพื่อตรวจสอบรายงานที่น่าสนใจของวิ่งมีชีวิตที่เหมือนนกสูง 9 เมตร (30 ฟุต) ที่ร่อนผ่านอากาศ จากคำบอกเล่าของพยานได้อ้างว่ามันมักปรากฏตัวขึ้นในตอนต่ำบินระหว่างภูเขาสองลูก บางคนอ้างว่ามันมีปีกประหลาดสามารถสองแสงในที่มืดได้ แม้ว่าผลสุดท้ายภารกิจการสำรวจไม่ประสบความสำเร็จในการหาสิ่งมีชีวิตนั้น แต่สมาชิกคนหนึ่งในทีมได้อ้างว่าเห็นมันจากระยะไกลโดยบอกว่า มันมีรูปร่างเหมือนเครื่องร่อยยักษ์สีดำที่มีรอยสีขาวบางส่วน

 

2.ไททันโอโบอา แซร์อาโฮนเอนซิส (Titanoboa cerrejonensis)


                ไททันโอโบอา แซร์อาโฮนเอนซิส
 เป็นงูยักษ์ก่อนประวัติศาสตร์ โดยมีความยาวเฉลี่ยประมาณ 13 เมตร (42 ฟุต) หนักถึง 2 ตัน ทำให้กลายเป็นงูที่ใหญ่ที่สุดที่รูจักกันทางวิทยาศาสตร์ ซากฟอลซิลของมันถูกพบอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือโคลัมเบีย (และอเมริกากลาง) และสัน เฮดหัวหน้าคณะสำรวจมหาวิทยาลัยโตรอนโต (ผู้ค้นพบฟอสซิลครั้งแรก) ได้กล่าวว่า “ทำได้แค่กรีดร้อง” เมื่อเขาเห็นขนาดของฟอสซิส

                ดังนั้นไม่แปลกใจแต่อย่างใด ที่อเมซอนมีตำยานงูยักษ์ขนาดใหญ่กว่างูยักษ์ที่เรารู้จัก ชาวพื้นเมืองของอเมซอนเรียกมันว่า “ยาคูมาม่า” (Yacumama-แม่น้ำ), งูเหลือมดำ” “ซูคูรี  ไจแอนท์”. คอบกล้า แกรนด์(หมายถึงงูยักษ์) มีรายงานตั้งแต่ 50 เมตร (164 ฟุต) แต่ขนาดจริงที่พบมากที่สุดน่าจะเป็น 18-24 เมตร (60-80 ฟุต) มีร่างลักษณะและมีพฤติกรรมคล้ายงูอนาคอนดา  แต่ไม่มีคนใดยืนยันการคงอยู่ตัวตนของมัน

                มีหลายคนเชื่อว่าเจ้ายาคูมาม่าน่าจะเป็นงูอนาคอนดายักษ์ (ซึ่งหมายความว่า วิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถยืนยันขีดจำกัดการเจริญเติบโตของมันได้ ว่าขนาดแท้จริงโตเต็มวัยของมันมีขนาดเท่าไหร่กันแน่) หรืออาจเป็นสายพันธุ์ใหม่ของงู หรือยุคก่อนประวัติศาสตร์ การอยู่รอดของไททันโอโบอา

                ในปี 2009 ชาวไอร์แลนด์เหนือชื่อมาร์ วอร์เนอร์ และลูกชายของเขาเกร็ก ได้เดินทางมายังพื้นที่เพื่อพยายามถ่ายภาพของสิ่งมีชีวิตที่นั้น ทีมงานได้ดำเนินการสำรวจทางอากาศบริเวณรอบๆ หลังจาก 12 ชั่วโมง ในป่าสภาพอากาศที่เป็นอันตราย หลายร้อยภาพยังคงถ่ายไปเรื่อยๆ และไม่กี่ชั่วโมงต่อมา กล้องวีดีโอได้จับภาพของสิ่งที่พวกเขาอ้างว่าเป็นงูขนาดใหญ่ประมาณ 40 เมตร (131 ฟุต) และกว้างยาวเกือบ 2 เมตร (6 ฟุต) 

ภาพ http://forteanzoology.blogspot.com/2009/06/peruvian-giant-snake-pictures-released.html

                ในขณะที่งูยักษ์อนาคอนดาที่ยักษ์สายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดนั้นคืองูอนาคอนดาเขียวพบใหญ่สุดประมาณ 17 เมตร แต่ภาพถ่ายของวอร์เนอร์และลูกชายนั้นชัดเจนว่ายังมีงูยักษ์ใหญ่กว่า 4 เมตรอยู่ในป่าอเมซอน และพวกเขายังมีการวางแผนที่จะตามล่าสัตว์ประหลาดตัวนี้ ด้วยการถ่ายภาพแบบจับความร้อนในพื้นที่ที่พบเขาพบงู แต่จนบัดนี้ก็ไม่มีหลักฐานใหม่เข้ามา

               

 

1. เบอรันยอร์ (The Burrunjor)

457820969
              ที่ออสเตรเลีย มีสัตว์ลึกลับตัวหนึ่งที่มีขนาดใหญ่น่ากลัวมาก ชาวพื้นเมืองเรียกมันว่า “
Burrunjor” มันมีรูปร่างเป็นสัตว์เลื้อยคลายขนาดยักษ์ เท้ากับขาที่แข็งแกร่ง แต่แขนมีขนาดเล็กจนเกือบไร้ประโยชน์ คุ้นไหม?

ตลอดปี 1950 เจ้าของวัวออสเตรเลียได้อ้างว่า มีอะไรบางอย่างโจมตีฝูงสัตว์เลี้ยงของพวกเขา และทิ้งรอยเท้าขนาดใหญ่เอาไว้ และหนึ่งในปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งที่สุด (ซึ่งยังคงอยู่ถึงวันนี้) ได้เกิดขึ้นใกล้แม่น้ำแมคอาเธอร์ ในปี 1957

“โคเริ่มที่จะตื่นตะหนก เจ้าของได้แต่ฉงนสนเท่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหนึ่งในลูกทีมของเขา ได้วิ่งกรีดร้อง บอกให้ไปใกล้แม่น้ำเพื่อความปลอดภัยของพวกเขา จากนั้นก็ได้ยินเสียงฮึดฮัด และเสียงคะนองดัง พยานได้เห็นภาพเงาของมอนสเตอร์ร่างสูงใหญ่ มันหนีเข้าไปพื้นที่ใกล้เคียง และรุ่งสางก็พบว่าวัวหลายตัวถูกฆ่า บางตัวถูกกินเกินครึ่งตัว

หลายคนเชื่อว่า สัตว์ลึกลับตัวนี้น่าจะเป็น อัลโลซอรัส (Allosaurus) ไดโนเสาร์นักล่าก่อนยุคไทรันโนซอรัสแต่ตัวเล็กกว่า หรือไม่ก็ ยูทาห์แรปเตอร์ (Utahraptor) หรืออาจเกือบกลางๆ ถึงใหญ่ขนาดพอๆ กับกลุ่มเทอโรพอดส์ (Theropods) ตำนานของสัตว์ลึกลับตัวนี้แม้จะมีความแตกต่างกัน แต่ที่น่าทึ่งก็คือช่วงเวลามันสอดคล้องกัน และทำให้เชื่อว่าออสเตรเลียน่าจะมีไทรันโนซอรัสซุกซ่อนอยู่ก็เป็นไปได้

 

0.เวโลซีแรฟเตอร์แห่งพรมแดนด้านตะวันตกอเมริกา(The Velociraptors Of The Old West)

rsz_url
              แม้จะมีการอ้างพบเห็นน้อยมาก แต่เจ้าจิ้งจกขนาดเล็กรูปร่างคล้ายไดโนเสาร์เทอโรพอด (
theropod) (ไดโนเสาร์กินเนื้อเดินสองขา)ได้มีการพบเห็นในตะวันตกของอเมริกา มันถูกเรียกว่า “ไดโนเสาร์แม่น้ำ” หรือ “จิ้งจกแม่น้ำ” หรือ บูมเมอร์ภูเขา (ชื่อเรียกกิ่งก่าอีกแบบหนึ่ง) แห่ง เวสต์เท็ก
ซัส  กล่าวกันว่ามันเป็นจิ้งจกเดินสองเท้า สูงประมาณ 2 เมตร (6.5 ฟุต) มีผิวสีเขียว หรือสีน้ำตาลอ่อน

ในปี 1993 นักสำรวจชื่อจิมมี่ วอร์ดที่อ้างว่าเคยได้ยินเรื่องเล่าว่า “มีจิ้งจกยักษ์ที่เดินด้วยเท้าหลังของมัน และส่งเสียงคล้ายเสียงฟ้าร้อง” ส่วนทางโคโลโดนั้นเรียกมันว่า “โอคลาโฮมา แร็ฟเตอร์” ลักษณะคล้ายโดรมีโอซอร์ (Dromaeosaurs) ซึ่งจะพบเยอะกว่าบูมเมอร์

ในปี 1993 ผู้หญิงคนหนึ่งได้อ้างว่าได้เห็นสิ่งมีชีวิตจิ้งจกสูง มีสีเทา (หรือสีเขียว) ไม่น้อยกว่าสามครั้งในชีวิตของเธอ เธอเผชิญหน้ากับมันครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม 1935 และเธอก็เห็นสิ่งมีชีวิตนี้อีกห้าตัวใกล้กับพาโกซาสปริง

ทุกวันนี้เรื่องของไดโนเสาร์อเมริกันยังคงเป็นเรื่องลึกลับ พร้อมกับหลักฐานจำพวกภาพถ่ายมากมาย หนึ่งในที่รู้จักกันดี คือภาพข้างต้นแสดงให้เห็นชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีปืนไรเฟิลและ มืออีกข้างถือซากอะไรบางอย่างคล้ายไดโนเสาร์ตัวเล็ก

 


อ้างอิง (แปลไม่ค่อยเหมือนต้นฉบับสักเท่าไหร่)

http://listverse.com/2014/04/16/10-bizarre-prehistoric-cryptid-sightings/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 622 : 10 ตามรอยสัตว์ลึกลับ และไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่!? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9752 , โพส : 17 , Rating : 62% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 20216
คองกามาโตเคยมีเหตุการณ์คนเจอคือมีคนบุกป่าฝ่าดงไปดูว่าในบึงใหญ่ที่ลือกันว่ามีสัตว์ประหลาดนี่มันมีอะไร แต่เขากลับมาด้วยบาดแผลที่หน้าอก เขาให้การว่าถูกนกตัวมหึมาทำร้ายเอา มันเป็นนกที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน คนผิวขาวจึงเอาหนังสือสัตว์ให้เขาดู ชายคนนี้พอเปิดไปถึงรูปเทอโรซอร์ เขาก็หยุดแล้วจ้องดูครู่หนึ่งแล้วก็ร้องลั่นวิ่งหนีไปเลย
ส่วนปี 1965 J.P.F Brown วิศวกรได้ไปจอดรถอยู่ใกล้กับทะเลสาบบังวีอูลูในแซมเบียช่วงประมาณ 6 โมงเย็น เขาสังเกตเห็นว่ามีสัตว์สองตัวบินช้าๆเงียบๆตรงมาที่เขา พอมันผ่านเหนือหัวเขา เขาเห็นว่าลักษณะของมันดูเหมือนสัตว์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ตัวยาวประมาณหนึ่งเมตรครึ่ง กางปีกกว้างประมาณหนึ่งเมตร หางเรียวยาว มีหัวเหมือนสุนัขแต่ยาวกว่า
Name : Kevin G [ IP : 125.24.54.226 ]

วันที่: 13 มิถุนายน 2557 / 23:04
# 16 : ความคิดเห็นที่ 20215
ลุควาต้านี่ เซอร์แฮรี่ จอห์นสตัน ผู้คนพบโอกาปีสัตว์ตระกูลยีราฟ เคยพูดไว้ว่าคนพื้นเมืองบอกว่ามันอาจจะเป็นโลมาขนาดเล็ก มานาที(ตระกูลเดียวกับพยูน)ขนาดใหญ่หรือปลายักษ์ เคยมีชาวยุโรปคนหนึ่งและคนเดียวที่เคยเห็นสัตว์ตัวนี้ เขาอยู่บนเรือที่กำลังจะไปที่อูกันดา พอมาถึงภูเขาแห่งหนึ่งก็มีสัตว์ตัวหนึ่งโผล่ขึ้นมาจากน้ำพยายามจะงับคนที่อยู่ตรงกราบเรือแต่พลาด ลักษณะหัวของมันกลมมนสีดำ เขาแน่ใจว่าไม่ใช่จระเข้
Name : Kevin G [ IP : 125.24.54.226 ]

วันที่: 13 มิถุนายน 2557 / 22:51
# 15 : ความคิดเห็นที่ 20081
วางผิดที่ เพราะพอดีตอนเขียน แปลยากมากกกกกก แปลจบเกิดอาการหมดไฟ  == เลยขี้เกียจดู วางๆ ไปก็จบ ไว้แก้ทีหลัง

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 พฤษภาคม 2557 / 00:01

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 / 23:25
# 14 : ความคิดเห็นที่ 20080
20120
สงสัยท่านแคมมี่คงมึนอยู่ละมั้งครับ
ช่วงนี้มันร้อน :D

ปล.ภาพแต่ละอันดับสวยมาก
Name : blaze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blaze [ IP : 14.207.241.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 / 22:28
# 13 : ความคิดเห็นที่ 20079
ทำไมอันดับ 3 มาก่อน 4 อ่ะ
Name : ิbiteme [ IP : 76.102.69.63 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 / 22:10
# 12 : ความคิดเห็นที่ 20075
จะว่าไป ฟังวิกิพีเดียออกเสียงก็ได้นี่น่า
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 / 16:47
# 11 : ความคิดเห็นที่ 20074
6. ไคไอมูนู
4. งูบู
1. เบอรันจอร์ (เบอรันยอร์ ก็ได้ค่ะ) 

ปล.ใช้ภาษาอังกฤษเป็นพื้นนะ ภาษาถิ่นหรือเผ่านี่ไม่รู้จริงๆค่ะ /ติดตามอยู่เน้อ >w< 

PS.  มีคนเคยบอกผมว่า อย่าคิดว่าตัวเองนั้นเก่งที่สุด เพราะยังมีคนที่เหนือกว่าผมอีกมากมายในโลกภายนอก แต่ก็อย่าคิดว่าตัวเองอ่อนแอ จงคิดเสมอว่าเราทำได้ดีกว่านี้ และเราต้องทำได้...
Name : ZamuRai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZamuRai [ IP : 171.96.242.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 / 16:24
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20073
สะกดไม่ออกเหมือนกันครับ T T
ภาษาอังกฤษแย่สุดก็เรื่องชื่อนี่แหละ อ่านไม่ออกซะที
แนะนำลองไปให้ google อ่านให้ครับ จะถูกขึ้นมาหน่อยหนึ่ง
Name : blaze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blaze [ IP : 14.207.234.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 / 13:20
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20072
ช่วยสะกดชื่ออันดับ 6 4 1 หน่อยครับ ผมสะกดไม่ออก
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 / 12:40
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20070
ท่าเป็นผมคงไม่กล้าถ่ายไว้แหง ซากมันน่าจะหอมมากนะถึงมีคนเิาไปทิ้งได้ หอมเท่าทุเรียน 100 ลูกรวมกันหรือเปล่านะ เป็นผมสลบก่อนได้ทิ้งแหงแซะ
Name : Wabaral < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wabaral [ IP : 27.55.175.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 / 17:23
# 7 : ความคิดเห็นที่ 20069
โอ้ว อันนี้น่าสนใจๆ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 1.20.1.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 / 13:43
# 6 : ความคิดเห็นที่ 20068
เน่า นั้งอ่านยังได้กลิ่นเลย //เพื่อนตด555+
Name : ไก่กา [ IP : 49.230.179.61 ]

วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 / 10:57
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20064
รออันดับต่อไปครับ ^^
Name : blaze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blaze [ IP : 27.130.193.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 19:59
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20062
ใหญ่มากอ่ะ จินตนาการถึงกลิ่น.. ใหญ่ขนาดนั้น.. สลบ. =.,=
PS.  ชื่อพีช ชิบคริสยอล ฮุนฮาน ไคโด้ แทมไค ลู่หมิน เทาโฮ วีกุก วีก้า กุกก้า มาร์คแบม หวังแบม บลาๆๆๆๆๆ ติ่งEXO BTS SNSD GOT7 แอบชอบ(?)B.A.P 4minite infinite BEAST Sunmi Ailee SJ แอบปลื้ม(?)SISTAR 2NE1 บั๊ย!
Name : |ปี้คริสของน้องยอล| < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ |ปี้คริสของน้องยอล| [ IP : 49.230.110.255 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 19:02
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20061
เหยดโด้!!! มีบทความโดนใจโผลมาอีกแล้ว
Name : อ่านไปเรื่อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ่านไปเรื่อย [ IP : 118.173.179.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 18:57
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20058
เน่าาาา =3= มีไรอีกนาาท
Name : NoRiTheCat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NoRiTheCat [ IP : 27.55.3.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 17:21
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20057
ไม่รู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ แต่รู้สึกว่ามันใหญ่มาก=__="

รอค่าา
Name : gilberlez < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gilberlez [ IP : 1.10.223.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 14:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android