คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 621 : 10 เทพและปีศาจประจำห้องน้ำ


     อัพเดท 10 พ.ค. 62
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,911 Overall : 2,762,493
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 621 : 10 เทพและปีศาจประจำห้องน้ำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3901 , โพส : 16 , Rating : 0% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ปล. ตอนนี้เหมือนเอาของเก่ามาทำใหม่ครับ (เพราะมีหลายอันดับผมเขียนไปแล้ว) งวดนี้ขอผมสบายๆ หน่อย เพราะบทความหน้านี้อย่างโหด (แปลยาก)

 

                ทุกทวีป ทุกประเทศ ทุกเมือง ทุกหมู่บ้าน ที่อยู่บนโลกใบนี้ มักมีตำรนานไม่ซ้ำแบบกัน ตำนานที่ว่ามีทั้งมอนสเตอร์แปลกประหลาดที่น่าขนหัวลุก ภูตผีวิญญาณ

                ในขณะที่คนส่วนใหญ่มองไปที่บ้านผีสิง และสุสานที่เชื่อว่ามีอาถรรพณ์ โดยหารู้ไม่ว่าสถานที่ที่มี เทพ ปีศาจ และผีสิงสู่มากมายดันเป็นสถานที่ส่วนตัวมากที่สุดของเรานั้นก็คือห้องส้วมนั้นเอง ซึ่งมีหลายตำนานเกี่ยวกับแตกต่างกัน ห้องน้ำที่หลายคนคิดว่าปลอดภัย กับไม่ปลอดภัยอย่างที่คิด หากดูจากตำนาน

 

10. ฮานาโกะซังแห่งห้องน้ำ (Toire No Hanako-San)


               ภาพ
http://ch4p0p0t3.blogspot.com/2013/05/folclore-japones-toilet-no-hanako-san.html

หากไม่พูดถึงฮานาโกะ ภูตผีแห่งห้องน้ำของญี่ปุ่น ก็คงไม่สมบูรณ์ เพราะเป็นผีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ฮานาโกะซังแห่งห้องน้ำ เป็นสาวน้อยผมบ็อบและใส่กระโปรงสีแดง อาศัยอยู่ในห้องน้ำโรงเรียนชั้นประถมศึกษาในห้องงน้ำสุดท้ายทางขวามือ (และต้องเป็นชั้นสามของอาคารเรียน) ตามตำนานหากอยากเจอเธอ จะต้องเคาะประตูห้องนั้นสามครั้งแล้วเรียกชื่อเธอตอนกลางคืน

ในแต่ละโรงเรียนมีเรื่องเล่าฮานาโกะแตกต่างกันไป บางเรื่องฮานาโกะไม่ได้เป็นอันตราย ในขณะที่บางเรื่องเป็นอันตราย ฮานาโกะจะจับคุฯและลากเข้าไปฆ่าในห้องน้ำ

ตำนานฮานาโกะมีชื่อเสียงจนกลายเป็นปรากฏการณ์ของประเทศในปี 1980 ที่มาของเธอนั้นแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่เธอถูกฆ่าตายในขณะเล่นซ่อนหา หรือไม่ก็ถูกฆ่ารัดคอโดยผู้ใหญ่และในศพไปซ่อนในห้องน้ำ หรือเสียชีวิตจากการทิ้งระเบิดในขณะที่เธอซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ แม้ว่าที่มาของเธอแตกต่างกัน แต่ฮานาโกะยังคงเป็นสิ่งที่เด็กนักเรียนญี่ปุ่นหวาดกลัวในหลายทศวรรษที่ผ่านมา และที่น่าสนใจคือมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบฮานาโกะให้แปลกประหลาดขึ้น บ้างก็ว่าเธอกลายเป็นจิ้งจกสามหัวสูงสามเมตรใช้เสียงของสาวน้อยล่อเหยื่อเข้าหามัน หรือเธอเป็นฮานาโกะเชื้อโรคราที่เป็นสาเหตุเป็นโรคผิวหนังและจะมีเห็ดงอก (ผู้ปกครองมักเตือนเด็กที่ในสนามเด็กเล่นว่าอย่าหกลมและขูดหัวเข่า)

 

9. Sulak

9_lion005d
          ในสมัยบาบิโลนโบราณ พวกปีศาจและเวทมนต์ เป็นส่วนหนึ่งของความเชื่อเกี่ยวกับการเกิดโรค และมีการจำแนกปีศาจแตกต่างกันเพื่อให้เหมาะแก่การักษา แน่นอนว่าหนึ่งในปีศาจที่เป็นสาเหตุการเกิดโรค และอาศัยอยู่ในห้องน้ำนั้น
คู่มือการวินิจฉัย (Diagnostic Handbook) ของ Esagil - Kin – apli นักวิชาการบาบิโลนได้อธิบายว่าปีศาจที่ชื่อ Sulak เป็นสาเหตุเกิดของการเกิดโรคหลอดเลือดในสมองและโรคลมชัก ปีศาจชนิดนี้ขาหลังจะเป็นสิงโต ซุกซ่อนอยู่ในห้องน้ำ รอเหยื่อทำธุระส่วนตัวคนเดียว หากเหยื่อถ่ายอุจจาระหรือปัสสาวะมันจะโผล่เผยตัวออกมาทำร้าย

ส่วนวิธีการหลีกเลี่ยงปีศาจตนนี้ คือการรักษาความเงียบสงบในห้องน้ำ และนอกจากนี้สิ่งสำคัญเมื่อหลับมาจากการเดินทางไปห้องน้ำ ต้องเดินอย่างน้อยครึ่งของหนึ่งไมล์ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ หากไม่ทำปีศาจจะสาป หากคนนั้นมีลูก เด็กจะเป็นโรคลมชัก

 

8. คาวายะ โน  คามิ (Kawaya No-Kami)

7_kawa_no_kami_1835
          ในตำนานได้อ้างว่า คาวายะ โน  คามิ เป็นเทพประจำส้วมของญี่ปุ่น ถือกำเนิดมาจากอุจจาระและปัสสาวะของเทพธิดาของเทพธิดาของโลกอิซานามิ โดยเทพองค์นี้มีหน้าที่เทพคือปกป้องคุ้มครองผู้ใช้ห้องน้ำไม่ให้ได้รับอันตราย แม้ว่าปัจจุบันห้องน้ำจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายแล้วก็ตาม

                ภาพลักษณ์ของเทพองค์นี้ เคยปรากฏในการ์ตูนนูเบ (บ้านเราลิขสิทธิ์โดยสยามในชื่อ มืออสูรล่าปิศาจ) โดยเทพมีลักษณะเหมือนชายตาบอด (บ้างก็เหมือนภูตพลาย ซึ่งความจริงแล้วเทพองค์นี้มีความงามมาก) ที่ซ่อนอยู่ด้านล่างของโถส้วมรับฉี่และขี้ด้วยมือ ถ้าทิ้งอย่างอื่นลงส้วมเทพองค์นี้จะต้องรับด้วยปาก ถือว่าเป็นเทพที่คนญี่ปุ่นให้ความเคารพมาก แม้กระทั่งมีคนบางคนตกแต่งห้องน้ำเหมือนศาลเจ้าเพื่อบูชาเทพองค์นี้อยู่ข้างใน และถ้าไม่รักษาความสะอาดห้องน้ำเทพจะบันดาลให้เด็กในบ้านเกิดมาหน้าเกลียด ไม่ให้คนในบ้านมีความสุข ดังนั้นในช่วงปีใหม่จะชาวญี่ปุ่นในบางท้องถิ่นบูชาเทพองค์นี้กันเพื่อให้พืชผลอุดมสมบูรณ์และเพื่อขอลูกด้วย

 

7.อะกะมันโตะ (Aka Manto)


                 http://terrorjapanese.files.wordpress.com/2014/01/tumblr_luqj16vfgm1r3o8cbo1_500.jpg

ดูเหมือนห้องน้ำหญิงของประเทศญี่ปุ่นจะไม่ใช่สถานที่ปลอดภัยมากนัก เมื่อมันเป็นสถานที่สิงสู่ของ อะกะมันโตะ วิญญาณชั่วร้ายสวมเสื้อคลุมแดง และพอกหน้าขาว (บ้างก็สวมหน้ากาก)

อะกะมันโตะเป็นที่นิยมมากในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี เรื่องที่นิยมคือมันชอบซ้อนอยู่ในห้องน้ำ หากเจอเหยื่อสาวมานั่งชักโครกในห้องน้ำสาธารณะหรือโรงเรียน มันจะถามว่าคุณชอบกระดาษสีแดงหรือกระดาษสีฟ้า ถ้าคุณตอบว่ากระดาษสีแดงคุณจะถูกหั่น (หรือถูกเชือด) ออกจากกันจนเสื้อผ้าของคุณถูกย้อมเป็นสีแดง ถ้าคุณเลือกกระดาษสีฟ้าคุณจะถูกรัดคอจนผิวหนังของคุณเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน ดังนั้นหากคุณที่คิดจะรอดล่ะก็ควรตอบไม่เอาทั้งสองอย่าง (แต่ในบางตำนานมันจะดึงคุณไปนรก ดังนั้นวิธีรอดมีวิธีเดียวคือชอบ “สีเหลือง” มันก็แค่ทำให้ใบหน้าของคุณเต็มไปด้วยอุจจาระแต่ก็ยังดีกว่าเสียชีวิต)

                ที่มาของอะกะมันโตะนั้นไม่ทราบแน่ชัด บ้างก็ว่าเป็นแวมไพร์สีแดงที่ฆ่าคนในโตเกียว หรือนายธนาคารสังคมนิยมที่สร้างเรื่องเพื่อก่อความตื่นตระหนกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตอนแรกอะกะมันโตะไม่ได้ปักหลักในห้องน้ำ จนปี 1980 มันก็หาที่ปักหลักได้นั้นคือห้องน้ำนั้นเอง

 

6. Zi-Gu

6_470468815
             Zi-Gu เป็นเทพธิดาแห่งห้องน้ำตามตำนานของจีน มีเรื่องเล่ากันว่าเธอเป็นสาวที่แต่งงานกับนักแสดงคนหนึ่งในสมัยราชวงศ์ถัง หากแต่ขุนนางระดับสูงหลี่-จิง (Li-Jing) ตกหลุมรักนาง เขาจึงฆ่าสามีของเธอและเอาเธอมาเป็นเมียน้อย และวันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังใช้ห้องน้ำภรรยาของหลี่จิงที่อิจฉาเธอมานาน ได้กระโดดออกมาจากด้านหลังกองกระดาษชำระและฆ่าเธออย่างเลือดเย็น และหลังจากนั้นเป็นต้นมาเธอก็กลายเป็นวิญญาณหลอกหลอน โหยหวน ร่ำไห้แก่ผู้มาใช้ห้องน้ำทุกบ้าน

จนกระทั่งมาถึงสมัยบูเช็กเทียน ได้ยกระดับวิญญาณ Zi-Gu จากปีศาจนห้องน้ำมาเป็นเทพธิดา และทำให้เธอได้สู่สวรรค์ ซึ่งบางครั้งเธอก็ปรากฏตัวให้ผู้คนพบเห็นในสภาพสาวสวยที่มีเมฆห่อหุ้มล้อมรอบ ต่อมาก็มีการการจัดประเพณีบูชาขึ้นในงานเทศกาลโคมไฟ ในคืนวันที่ 15 ของเดือนจันทรคติที่ 1 คนจะถือหุ่นที่ทำมาจากกระดาษและไม้และพูดว่า “หลี่จิงกับภรรยาได้หายไป Zi-Gu จึงปรากฏกาย” ถ้ามีการบูชาอย่างถูกต้องเธอจะบันดาลให้การใช้ห้องน้ำปลอดภัยมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีตำนานอื่นเกี่ยวกับเทพธิดาห้องน้ำ มีตำนานหนึ่งกล่าวถึงสาวคนหนึ่งชื่อ Qi Gu เธอถูกบังคับให้เป็นภรรยาน้อยของหลิวปัง จักรพรรดิองค์แรกของฮั่น หากแต่ภรรยาหลวงของหลิวปังนึกอิจฉาเลยฆ่าเธอด้วยการตัดมือและเท้า ควักดวงตา และตัดลิ้นเธออก จากนั้นก็โยนลงไปตายในห้องน้ำ หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นเทพธิดาห้องน้ำ

 

5.อาคานาเมะ (Akaname)

5_Yoshikazu_Akaname
             อาคานาเมะ เป็นผีที่มีร่างกายเหมือนมุนษย์ แต่ใบหน้าสยดสยองเหมือนผีที่มีลิ้นยาว น้ำลายมีพิษ ตัวค่อนข้างเล็ก และมีสีแดง เรื่องเล่าของมันมักเล่าว่า ปีศาจตนนี้จะปรากฏตัวที่ห้องน้ำที่สกปรก ถูกทิ้งโดยไม่ได้ทำความสะอาด โดยมันจะใช้ลิ้นเลียสิ่งสกปรกเหล่านั้น

จึงมีผู้เล่าว่าในยามค่ำคืนที่ได้ยินเสียงแปลกๆ จากห้องน้ำ บางทีอาจไม่ใช่เสียงของแมลงสาบ แต่จะเป็นเสียงของอะคานาเมะก็ได้ ซึ่งอะคานาเมะชอบเลียคราบสกปรกที่พื้นห้องน้ำมาก มักจะออกมาเลียห้องน้ำตอนที่ผู้คนหลับหมด ถ้ามีใครเข้าไปใกล้ มันจะหนีหายอย่างรวดเร็ว จึงไม่ง่ายนักที่จะพบเห็นปีศาจประเภทนี้

สมัยก่อนห้องน้ำญี่ปุ่นจะเป็นแบบหลุมหรือถังที่มีฝาปิด  หากฝาปิดไม่เรียบร้อย อาคานาเมะจะออกมาเลียสิ่งสกปรกเหล่านั้น ว่ากันว่าจะนำมาซึ่งภัยพิบัติ ซึ่งสาเหตุที่เกิดตำนานดังกล่าวก็เพื่อให้คนในบ้านรักษาห้องน้ำให้สะอาด ส่วนภัยพิบัติที่เกิดขึ้นก็คือการแพร่กระจายของเชื้อโรคนั้นเอง

 

4 เบลเฟกอล (Belphegor)


              เบลเฟกอล
เป็นปีศาจแห่งความเกียจคร้าน (บาปทั้งเจ็ด) ตามความเชื่อของศาสนาคริสต์ เป็นปีศาจที่ฉลาด ชอบการประดิษฐ์ ส่วนมากมักปรากฏในภาพผู้หญิงสวย ต่อหน้าคนโลกและคนเห็นแก่ตัว เพื่อให้สิ่งประดิษฐ์แก่คนผู้นั้น แต่ร่างจริงจะเป็นปีศาจที่หนวดเครา ยาว ปากกว้าง มีเขา มีเล็บยาวแหลมคม และนั่งบัลลังก์ที่เป็นชักโครก นอกจากนั้นมันมีชื่อเดิมคือบาอัล อาศัยอยู่ในภูเขา Phegor  ในตะวันออกกลาง

ดังนั้นห้องน้ำจึงเป็นสถานที่สำหรับมันด้วย  บ้างก็ว่าสามารถเรียกมันได้ในขณะนั่งห้องน้ำ ขณะขับถ่าย เพราะมันเป็นปีศาจขี้เกียจที่จะนั่งอยู่ในห้องน้ำทุกวันกินของเสียจากมนุษย์เป็นอาหารอันโอชะ ดังนั้นเวลาเราอยากประสบความสำเร็จและความมั่งคั่งคราวหน้าให้คิดถึงเบลเฟกอลตอนขับถ่ายของเสียที่ห้องน้ำด้วย

 

                 3.คาชิม่า เรย์โกะ (Kashima Reiko)


           เรื่องมีอยู่ว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งชื่อคาชิม่า เรย์โกะ เป็นเด็กสาวอาศัยอยู่บนเกาะฮอกไกโดที่เธอถูกทำร้ายโดยกลุ่มผู้ชาย (อาจโดนข่มขืน) และถูกทิ้งให้ตายในห้องน้ำ สภาพเธอเวลานั้นรันทดมากเธอร้องไห้เพื่อขอคนมาช่วยเหลือแต่ไม่ใครมาช่วยแต่อย่างใด เธอเลยคลานออกมาข้างนอกจนกระทั่งเธอทรุดหมดสติบนรางรถไฟ และขณะนั้นรถไฟก็เข้ามาแล่นทับเธอจนตัวขาดสองท่อน และนั้นเองทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณร้ายที่ออกตามหาขาตนเอง และส่วนใหญ่เธออาศัยอยู่ในห้องน้ำโรงเรียน (ทำไมต้องห้องน้ำโรงเรียนหว่า
?) พร้อมกับเสียงที่พูดอย่างโหยหวนว่า ขาของฉันอยู่ที่ไหน(ความจริงก็มีบางพื้นที่บอกว่าเธอปรากฏในห้องน้ำครัวเรือนด้วย)

ตามตำนานบอกว่าเรย์โกะเป็นวิญญาณอันตรายมาก หากคุณไม่ตอบคำถามเธอ เธอจะฉีกขาของคุณออก เพื่อไปต่อกับร่างของตนเอง ดังนั้นหากต้องการรอด เมื่อเรย์โกะถามว่า “ขาของฉันอยู่ไหน” ก็ให้ตอบวา “อยู่ทางด่วนเมชิน” (ที่ซึ่งเธอตาย” และเรย์โกะถามอีก “ใครบอกคุณ” ก็ให้ตอบว่า “คาชิมะ เรโกะบอกฉัน” และนั้นเองทำให้เธอปล่อยคุณไป  (บางครั้งเธอจะถามคำถามต่ออีกว่า “คุณรู้ชื่อฉันได้อย่างไร” ซึ่งเราต้องตอบว่า เพราะเธอคือ “หน้ากากปีศาจคนตาย” (คาชิมะ มาจาก Ka (Kamen / หน้ากาก), ชิ (Shinin / คนตาย), ma (MA / ปีศาจ))

 

 

2. Cloacina, Stercutius, And Crepitus

ห้องน้ำสาธารณะที่เมืองเอเฟซัตุรกี
               Cloacina เป็นเทพีแห่งท่อระบายน้ำ ส่วน Stercutius เป็นเทพเจ้าแห่งสิ่งปฏิกูล และ Crepitus เป็นเทพเจ้าแห่งห้องน้ำ (ที่ไม่ได้เป็นเทพเจ้าแห่งห้องน้ำ ห้องส้วมอย่างเดียว แต่รวมถึงเทพเจ้าแห่งอาการท้องอืดด้วย) ตามความเชื่อของกรุงโรมโบราณ

ตามตำนาน Crepitus เป็นเทพที่ทำให้มนุษย์มีอาการท้องผูกหรือทำให้ท้องเสียก็ได้ หากใครมีอาการแบบนี้ คนโรมันมักจะเชื่อว่าเป็นฝีมือเทพ ทางด้าน Cloacina เป็นเทพีที่มีหน้าที่ดูแลท่อระบายน้ำ เพื่อไม่ให้อุดตัน ซึ่งชาวโรมันนับถือเทพีองค์นี้มาก ถึงขนาดในศตวรรษที่ 8 กษัตริย์ทาทิอัสได้สร้างศาลเจ้าเพื่อเป็นเกียรติแก่เทพี แสดงให้เห็นว่ากรุงโรมนั้นให้ความสำคัญกับระบบท่อระบายน้ำเป็นอย่างดี และ Stercutius เป็นเทพเจ้าแห่งสิ่งปฏิกูล เป็นเทพที่ทำให้มูลอุจจาระย่อยสลายเป็นปุ๋ยเพื่อนำไปปลูกพืชให้อุดมสมบูรณ์

คำถามต่อมา ทำไมในห้องน้ำของกรุงโรมถึงมีเทพมากมาย ชาวโรมันนั้นเชื่อว่าห้องน้ำเป็นที่สิงสู่ของปีศาจมากมาย โดยเฉพาะระบบท่อระบายน้ำ มีความเชื่อว่าหากสัมผัสหรือนั่งในห้องน้ำจะมีความเสี่ยงรับพลังชั่วร้ายที่อยู่เบื้องล่าง และเพื่อรับมือกับสิ่งนี้ชาวโรมันจึงต้องมีเคารพต่อเทพแห่งห้องน้ำของพวกเขา พวกเขาหวังว่าเทพจะช่วยปิดกั้นความชั่วร้ายทั้งหมด ชำระล้างท้อระบายน้ำ นำความชั่วร้ายออกไปข้างนอก แล้วทำให้พืชเจริญเติบโตต่อไป


               1. จินน์ (Jinn)

1_99014044
            จินน์ (มีความหมายตามรากคำภาษาอาหรับ หมายถึง ซ่อนจากสายตา) หรือจินนี่ หรือคนไทยรู้จักในฐานะยักษ์ในตะเกียงวิเศษ (ในวิกิพีเดียเป็นเปรตชนิดหนึ่ง) เป็นสิ่งเหนือธรรมชาติตามตำนานของชาวอาหรับ (ศาสนาอิสลาม) บรรยายว่ามันมีลักษณะเหมือนไฟไหม้ แต่ไร้ควัน ฉลาด และทรงพลัง จินน์สามารถมองเห็นคุณ แต่คุณไม่สามารถมองเห็นมัน ซึ่งส่วนมากแล้วมันชอบมุ่งร้ายต่อมนุษย์ และมันชอบอาศัยอยู่ในห้องน้ำสกปรก (ส่วนใหญ่จินน์นิยมพื้นที่ดูมืดมน จะพวกถ้ำ ที่ทิ้งขยะ ซากปรักหักพัง ไม่ชอบสภาพแวดล้อมที่สะอาด)

ตามตำนาน เล่าว่าจินน์มีพลังด้านเวทมนต์สูง ซึ่งผู้วิเศษพยายามที่จับมันใส่เครื่องประดับจับพวกแหวน (แน่นอนรวมถึงตะเกียงอะลาดิน) เพื่อให้ผู้วิเศษสามารถร่ายมนต์บังคับจินน์ให้ทำตามคำสั่งได้ ในศาสนาอิสลามจินน์เป็นที่หวาดกลัวของมนุษย์มาก ซึ่งศาสดามูฮัมหมัดได้สอนว่าหากจะป้องกันตัวเองจากจินน์ให้ท่องคัมภีร์กุรอานและเอ่ยชื่อของอัลเลาะห์ก่อนที่จะถอดเสื้อผ้าของตนเองแล้วไปนั่งห้องน้ำ

 

 

อ้างอิง แปลผิดพลาด หรือตัดเนื้อหาบางส่วน จออภัยมา ณ ที่นี้

http://listverse.com/2014/04/27/10-toilet-demons-and-deities-from-around-the-world

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 621 : 10 เทพและปีศาจประจำห้องน้ำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3901 , โพส : 16 , Rating : 0% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 22181
เวลาเห็นชักโครกเปื้อนเลือดแล้วนึกถึงเมน
PS.  เราเชื่อว่า เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น...สุดท้ายแล้วมันก็จะผ่านไป
Name : Nelwadar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nelwadar [ IP : 203.113.99.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2562 / 23:06
# 15 : ความคิดเห็นที่ 21111
รูปที่ื 8 นี่มัน....spirited away นี่นา//โดนตบ
Name : dragon mew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dragon mew [ IP : 49.230.115.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2558 / 20:24
# 14 : ความคิดเห็นที่ 20547
ตอนแรกเป็นคนกลัวกระจกในห้องน้ำมาก ตอนนี้ กลัวทุกอย่าง 85885555 
PS.  not all those who WANDER are "Lost"
Name : Nattery'D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nattery'D [ IP : 171.4.42.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2557 / 18:19
# 13 : ความคิดเห็นที่ 20103
ห๊ะ! เบลเฟกอล!? //เงิบแป๊บ

ญี่ปุ่นมีทั้งผีทั้งปีศาจเลยแฮะ...  
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : Avenger < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Avenger [ IP : 223.204.172.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 18:31
# 12 : ความคิดเห็นที่ 20100
โอ้ แต่ละอัน
Name : 7654 [ IP : 171.99.1.102 ]

วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 17:44
# 11 : ความคิดเห็นที่ 20056
รู้สึกเสียใจที่อ่าน กลัวห้องน้ำเพิ่มจากที่กลัวกระจกในห้องน้ำ TT
PS.  คนทุกคน มีเหตุผลในการทำสิ่งต่าง ๆ เหตุผลบางอย่าง เี่ีรามองว่าไร้สาระ แต่บางบางคนมองว่ามันคือเรื่องสำคัญ...
Name : Kaewpada ( นิจนิรันด์กาล ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kaewpada ( นิจนิรันด์กาล ) [ IP : 27.55.234.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 11:49
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20055
เบลเฟลกอล ชือเดียวกับเบลreborn ขี้เกี้ยจขนาดนั้นเลย
Name : เมฆสีเงิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมฆสีเงิน [ IP : 223.206.250.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 09:03
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20053
จะมีอันดับ0หรือไม่ ถ้ามีต้องจะเป็นท่านผู้นั้นแน่นอน 555
Name : 555 [ IP : 1.1.232.74 ]

วันที่: 3 พฤษภาคม 2557 / 21:23
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20051
ไม่รู้จักอันดับ 2 แหะ พึ่งจะรู้ว่าคนโรมันมีเทพห้องน้ำด้วย แปลกดีๆ
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : Patice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Patice [ IP : 101.109.134.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 / 19:10
# 7 : ความคิดเห็นที่ 20050
คุณยามิโกะซังจะติดกับเขาไหมเนี่ย..... - -"
Name : ป่องโย่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ป่องโย่ [ IP : 101.108.194.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 / 15:58
# 6 : ความคิดเห็นที่ 20049
อันดับ 1 ต้องเป็น เมอร์เทิลจอมคร่ำครวญ 55555555555555555555
Name : Patcha Howards < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Patcha Howards [ IP : 223.207.218.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 / 10:06
# 5 : ความคิดเห็นที่ 20047
เจ็ดบาป ปีศาจขี้เกียจเป็นปีศาจในห้องน้ำน่ะครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 / 14:34
# 4 : ความคิดเห็นที่ 20046
หลงคิดมาตลอดว่าห้องน้ำบ้านตัวเองปอดไพที่สุด
Name : fantarxoxo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fantarxoxo [ IP : 82.145.209.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 / 14:04
# 3 : ความคิดเห็นที่ 20044
ถ้าห้องน้ำมันจะน่ากลัวขนาดนี้...ก็ไม่ต้องเข้ามันเลยแล้วกัน 5555
Name : blaze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blaze [ IP : 14.207.190.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2557 / 19:00
# 2 : ความคิดเห็นที่ 20043
นึกแล้วว้าฮานาโกะต้องติด =_=
Name : namtalnza! [ IP : 110.49.250.138 ]

วันที่: 30 เมษายน 2557 / 17:27
# 1 : ความคิดเห็นที่ 20039
อากะมันโตะ ต้องบอกว่า สีชมพูแล้วพับกระดาษรูปหัวใจให้.... ถุ้ยยยย 

รูปแรกล่อซะขวัญกระเจิงเลยค่า.... //รอต่อไป
Name : Eliz [ IP : 118.172.216.121 ]

วันที่: 30 เมษายน 2557 / 15:01
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android