คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 6 : 10 สุดยอดผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นแจ๊คเดอะริปเปอร์


     อัพเดท 10 ต.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,308 Overall : 2,762,890
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 6 : 10 สุดยอดผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นแจ๊คเดอะริปเปอร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 39697 , โพส : 65 , Rating : 58% / 21 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดแจ็คเดอะริปเปอร์ (Jack the Ripper) ชื่อนี้หลายๆ คนคงรู้จัก เพราะไม่มีฆาตกรคนในอีกแล้วที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลก เป็นสมญาของฆาตกรต่อเนื่องที่ออกทำฆาตกรรมในย่าน "ไวท์แชเปล" ซึ่งเป็นถิ่นยากจนใกล้นครลอนดอนในช่วงครึ่งปีหลังของ 1888 เหยื่อทั้งหมดเป็นผู้หญิงที่เป็นโสเภณี ทุกรายถูกเชือดคอ หลังจากนั้นซากศพจะถูกหั่นตรงช่วงท้องและบางครั้งที่อวัยวะเพศ

                แจ็คเดอะริปเปอร์ (ชื่อสมญาได้มาจากข่าวที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ต่างๆ ที่ลงข่าวจดหมายลึกลับที่เขียนถึงสำนักข่าวกลางโดยผู้เขียนที่อ้างตนว่าเป็นฆาตกร ถึงแม้จะมีการสืบสวนและมีทฤษฎีที่น่าเชื่อถือมากมาย แต่ก็ไม่สามารถบ่งบอกโฉมหน้าที่แท้จริงของฆาตกรได้เลย

                ความนิยม. ความน่ากลัว และการขาดหลักฐานยืนยันที่แน่ชัดนี้เองทำให้เกิดมีคำว่า "นักริปเปอร์วิทยา" มาใช้เรียกนักประวัติศาสตร์และนักสืบสมัครเล่นที่ศึกษาคดีอันโด่งดังนี้เพื่อกล่าวหาหรือพาดพิงถึงบุคคลต่างๆ ว่าคือตัวริปเปอร์ ทำให้หลายปีที่ผ่านมามีผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นแจ็ค เดอะ ริปเปอร์มาขึ้น ซึ่งบางคนดูแล้วมันน่าจะเป็นเลยแท้ๆ ...... และนี้คือรายชื่อผู้ต้องสงสัยทั้ง 10 ที่น่าสนใจที่สุด ที่คาดว่าน่าจะเป็นแจ็ค เดอะ ริปเปอร์

                (ปล. เหมือนเดิมครับเอามาจากเว็บhttp://listverse.com/2009/02/08/top-10-interesting-jack-the-ripper-suspects/  อันดับเหมือนแต่เนื้อหาไม่เหมือน)

 

                อันดับ 10. Lewis Carroll (1832-1898)

                

                ลิวอิส คาร์รอลล์เป็นนามปากกาของ Charles Lutwidge Dodgson เป็นนักประพันธ์และที่ที่ปรึกษาคนสนิทขององค์ราชินีวิคทอเรีย เป็นครู เป็นนักคณิตศาสตร์ที่มีที่มีอารมณ์อ่อนไหว เรียบง่าย สมถะ และบุคลิกแบบตรงไปตรงมา เขาเกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2375 ที่เมือง Darebury ในแคว้น Cheshire ของอังกฤษ บรรพบุรุษของวงศ์ตระกูลนี้นับตั้งแต่ ทวด ปู่ ฯลฯ ทุกคนมีอาชีพสอนศาสนา เมื่ออายุได้ 18 ปี เขาได้ไปเรียนต่อที่วิทยาลัย Christchurch ของ Oxford และเรียนจบปริญญาตรีคณิตศาสตร์เกียรตินิยมอันดับ 1 เมื่ออายุ 22 ปี จากนั้นก็ได้รับทุนการศึกษาต่อ แต่ทุนนี้เป็นทุนศาสนา ซึ่งมีเงื่อนไขว่าผู้รับทุนต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับเพศตรงข้าม และต้องบวช

                หลายๆ คนอาจ งง ว่าเขาคือใคร แต่ถ้าบอกว่าเขาคือคนแต่งนิทานเรื่อง อลิซผจญภัยดินแดนมหัศจรรย์(Alice’s Adventures in Wonderland)คงรู้จัก มีทฤษฏีเกี่ยวกับเขาว่าเขาน่าจะเป็นแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ไว้หลากหลาย เพราะเขาเคยถูกกล่าวหาว่าพยายามพรากผู้เยาว์ เพราะเขาเคยเข้าไปยุ่งลูกสาว 3 คนของคณบดีคนหนึ่งที่มหาลัยของเขาทำงาน(ชอบเด็ก)

                บางคนก็ว่าเขาได้ร่วมมือกับเพื่อนที่ชื่อ Thomas Vere Bayne สังหารเหยื่อที่เป็นโสเภณี โดยเขาได้เขียนรหัสลับบอกนัยๆ ว่าเขาเป็นแจ๊คในนิทานเรื่องอลิซ

 

                อันดับ  9. Prince Albert (1864 -1892)

                

                หรือเจ้าชายเอดดี ดยุคแห่งแคลเรนซ์(Prince Albert Victor ดยุคแห่ง Clarence และ Avondale)  และคณะ เจ้าชายองค์นี้มีโอกาสได้ขึ้นเป็นกษัตริย์อังกฤษด้วยซ้ำ  แล้วเหตุใดจึงถูกกล่าวหาว่าเป็นแจ๊คได้นี้ เนื่องจากหนังสือเรื่องหนึ่งที่ตีพิมพ์ในปี 1962 อ้างว่าพระองค์มีนิสัยสำส่อนและ ทั้งภาครัฐและราชวงศ์เคยเสด็จไปเที่ยวซ่องในย่านอีสต์เอนด์ และสันนิษฐานว่าพระองค์เรียนรู้เทคนิคในการชำแหละมาจากการล่าสัตว์ และทรงติดเชื้อซิฟิลิส ขณะที่สาเหตุอย่างเป็นทางการระบุว่าพระองค์สิ้นพระชนม์จากอาการปอดอักเสบ หนังสือหลายเล่มชี้ว่าพระองค์เป็นผู้ลงมือเองหรือไม่ก็ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมเพื่อปิดบังพฤติกรรมอันเหลวแหลก หรือปกปิดที่ตนทำให้โสเภณีคนหนึ่งท้องจนโดนขู่ฟ้องแบลคเมล์ ทำให้รัฐบาลและราชวงศ์คิดจะกำจัดโสเภณีเหล่านี้แบบถอนรากถอนโคน ซึ่ง ข้อมูลนี้กล่าวว่าแจ๊คน่าจะเป็นคณะบุคคลหลายคน

                ทฤษฎีนี้แพร่หลายมาก แต่อย่างไรก็ตามสาวกของแจ็คส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย เนื่องจากบันทึกเกี่ยวกับพระกรณียกิจของเจ้าชายยืนยันว่าในขณะที่การฆาตกรรมเกิดขึ้นพระองค์ไม่ได้ประทับอยู่ในลอนดอนเลย อย่างไรก็ตามกลุ่มที่เชื่อทฤษฎีนี้โต้ว่าเจ้าชายเอดดีอาจจะแอบมาลอนดอน หรือมิเช่นนั้นบันทึกของทางการอาจจะเป็นสิ่งที่ "แต่ง" ขึ้นมาก็ได้

 

                อันดับ 8. Jill The Ripper (1866-1890)

                
                ส่วนมากมักมีคนตั้งสงสัยว่าฆาตกรแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์เป็นผู้ชาย แต่ไม่มีใครสักคนต้องข้อสงสัยว่าเป็นผู้หญิง คำตอบคือมีคนหนึ่งครับที่คาดว่าเธออาจเป็นแจ็ค ก็คือ นาง แมรี่ เพียร์ซี่ย์(Mary Pearcey)  ซึ่งทฤษฏีนี้มาจากเซอร์โคนันคนแต่งเซอร์ล็อกโฮล์มแหละครับ(ที่น่าสังเกตคือโคนันภาคหนังโรงแจ๊คเป็นผู้หญิงเหมือนกัน คงเอาโครงเรื่องมาจากคนนี้แหละ) ซึ่งมีชื่อเดิมว่า แมรี่ เอเลียนอร์ วีลเลอร์ เกิดในปี 1866 บิดาชื่อโธมัส วีลเลอร์ เป็นนักโทษประหารคดีฆ่า และถูกตัดสินประหารชีวิตเมื่อ 29 พฤศจิกายน 1880 ทำให้เธอมีเพียงแม่และพี่น้องเท่านั้นที่ช่วยเลี้ยงดู จนเธอเติบโตเป็นผู้หญิงรูปร่างดีน่าดึงดูด จนหลายคนอุปมาว่าเธอเหมือน "shapely hands". (มันสวยตรงไหนเนี้ย ) เธอสูงประมาณ 5 ฟุต 6 นิ้ว ผมสีแดงน่ารักและดวงตาน้ำเงินสวยใส

                อย่างไรก็ตามแม้แมรี่จะมีรูปร่างดี แต่ชีวิตความเป็นอยู่ไม่ดีนัก ด้วยสภาพความเป็นอยู่ทีแร้งแค้นของยุค 18 ทำให้แมรี่มักแก้ปัญหาด้วยการดื่มเหล้า จนเธอเป็นโรคติดสุราเรื้อรัง

                แมรี่ใช้นามสกุล “เพียร์ซี่ย์” จาก John Charles Pearcey ช่างไม้ที่เธออยู่อาศัยด้วย แต่ดูเหมือนว่าจอร์ดจะเป็นสามีที่ไม่ค่อยดีนัก เขาไม่ซื่อสัตย์ต่อภรรยา เขาทิ้งแมรี่ไปหาหญิงคนใหม่ ซึ่งเป็นโสเภณี ทำให้แมรี่เกลียดโสเภณีจนถึงขั้นอยากจะฆ่าเธอ จากนั้นเธอก็จับอาชีพเป็นหมอตำแยและฆ่าพวกโสเภณีที่แย่งแฟนของเธอไปทำให้ได้รับขนานนาม “จิล เดอะ ริปเปอร์” ด้วยความที่เป็นหมอตำแยทำให้เสื้อของเธอมักเปื้อนเลือดอยู่แล้ว ทำให้คนผ่านมาไม่สงสัย ไม่ใส่ใจ และเธอก็สามารถปลอมเป็นผู้ชายได้ด้วย(หน้าให้ขนาดนั้น) เธอถูกตัดสินประหารจากคดีฆ่าผู้หญิงคนหนึ่งพร้อมกับลูกของเธอคนนั้น เมื่อเดือนตุลาคม 1890 ติดเพียงแค่  DNA เท่านั้นที่ DNA ของเธอไม่ตรงกับในจดหมายของแจ๊คที่ส่งให้ตำรวจ(แต่ก็นั้นอีกแหละจดหมายนั้นอาจเป็นของปลอมก็ได้นี้น่า)

 

                อันดับ 7. Thomas Neil Cream (1850-1892)

                

                ดร.โทมัส นีล ครีม เป็นแพทย์เฉพาะทางเกิดในสก็อตแลนด์ศึกษาในลอนดอนและไปทำงานในแคนาดาและไปทำงานในชิคาโกและอิลลินอยส์แต่พฤติกรรมของเขาไม่ดีนัก เพราะเป็นคนเลวและมีพฤติกรรมสกปรก และชอบทรมานคนอื่น  ในปี 1881 เขาถูกต้องข้อหาฆาตกรรมโดยเป็นนักวางยาพิษในผู้ป่วยของเขาหลายราย เขาถูกจับในอิลลินอยส์ และถูกประหารโดยการแขวนคอในปี 158 พฤศจิกายน 1892 และเมื่อถึงเวลาประหาร เขาตะโกนออกมาว่า"ฉันคือแจ๊คเดอะริปเปอร์" (ที่จริงตะโกนได้แค่ว่า I'm Jack..... ก็ตายเสียก่อน) ซึ่งจากการศึกษาก็พบว่าเขามีอาชีพเป็นหมอซึ่งชำนาญผ่าตัด เขาชอบโสเภณี และจากคดีที่เขาก่อเหยื่อส่วนมากเป็นโสเภณีซะด้วยแต่เนื่องจากขณะที่แจ๊คก่อคดีในลอนดอน เขายังอยู่ที่นิวยอร์ค และเขาถูกจำคุกที่ชิคาโก้ ทฤษฎีนี้จึงตกไปแต่กระนั้นก็ไม่สามารถตัดรายชื่อผู้ต้องสงสัยได้เพราะว่าเขาอาจใช้วิธีอ้างฐานที่อยู่ก็ได้(เรื่องราวของเขาจะถูกนำเสนอในตอนต่อๆ ไป)

 

                อันดับ 6. Dr. Tumblety Francis (1833-1903)

                

                เป็นแพทย์ชาวไอริช เป็นนักต้มตุ๋น เขาเดินทางมาหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ อเมริกา และแคนาดา เขาอยู่ในลอนดอนในปี 1888 ซึ่งเป็นช่วงแจ๊คอาละวาดพอดี นอกจารกนั้นเขายังมีความใกล้ชิดกับพระนางเจ้าวิคตอเรียเนื่องจากเขาเป็นหมอที่มีชื่อเสียงและรักษาคนมีชื่อเสียงหลายคน เขาถูกจับกุมเมื่อ 7 พฤษภาคม 1888 ในคดีต้มตุ๋นหลายคดี

 

                อันดับ 5. Aaron Kominski (??-1919)

                

                ซอฟสกี้ (จอร์จ แซปแมน) อารอน โคสมินสกี้ ไม่มีใครทราบประวัติของเขามากนัก รู้แต่ว่าเขาเป็นช่างตัดผมชาวยิวโบลิซ(ชาวโปแลนด์) ใฝ่ฝันจะเป็นหมอผ่าตัด  เคยฝึกการผ่าศพมาอย่างช่ำชองก่อนเดินทางมาอังกฤษ มาแล้ว และมีอาการป่วยทางจิตตั้งแต่อายุ 25  เขาถูกสงสัยว่าเป็นแจ๊ค เดอะริปเปอร์ จากบันทึกลับของหัวหน้าตำรวจ Melville Macnaghten

                ปี 1888 ช่วงที่แจ๊คออกอาละวาดนั้น ไม่มีใครทราบข่าวว่า อารอน โคสมินสกี้ ไปไหน ว่ากันว่าเขาทำงานเป็นช่างตัดผมแถวนั้นพอดี และเป็นอย่างไรในปีนั้น กว่าจะโผล่มาอีกทีก็เมื่อ 2 ปีข้างหน้าช่วงที่แจ๊คหายตัวไปแล้ว และหลังจากเหยื่อรายที่ 6 เขาย้ายไปนิวยอร์ก และมีข่าวการฆาตกรรมบริเวณนั้นเหมือนกัน

วันเสาร์ที่ 12 กรกฎาคม 1590 อารอน โคสมินสกี้ ถูกส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลไมล์สเอ็นด์ โอลด์ทาวน์ หลังจากป่วยมาสองปี ตามบันทึกของโรงพยาบาลอนาถาแห่งนี้ระบุว่า เขาร่างกายแข็งแรงดี แต่เป็นโรคประสาท สามวันต่อมาเขาถูกส่งไปอยู่ในความดูแลของพี่ชายซึ่งดูเหมือนจะชื่อวู้ล์ฟ อับราฮัมส์

                ปี 1891 อารอน โคสมินสกี้ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลอนาถาอีกครั้ง ในขณะนั้นเขาอาศัยอยู่กับมอร์ริส ลูบ นาวสกี้ซึ่งเป็นพี่เขย

                วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 1891 เขาถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลโรคจิตโคลนี่ย์แฮ็ทช์ มีบันทึกอาการบอกว่าเขามักทำอะไรที่ไม่รู้ตัว และส่วนมากมักทำอะไรบ้าๆ เช่น ดื่มน้ำก๊อกประปาจากถนน กินอาหารจากขยะ ถือมีดไล่ขู่น้องสาว ทำร้ายตนเอง เนื้อตัวสกปรกไม่ยอมอาบน้ำ แต่กระนั้นเขาก็ไม่มีท่าทีที่ฆ่าตัวตายและไม่เคยอาละวาดฆ่าคน และปี 1919 อารอน โคสมินสกี้เสียชีวิตในโรงพยาบาลโรคจิตที่ลี้ฟดอน ขณะอายุ 25 ปี

                ในด้านนักแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์วิทยาบางคนไม่เห็นด้วยกับทฤษฏีนี้) เพราะตามบันทึกประวัติจะเห็นได้ว่าเขาเป็นเพียงคนจรจัดที่เที่ยวหาอาหารตามถังขยะกันมากกว่าจะเห็นเป็นฆาตกรโหดฆ่าโสเภณีต่อเนื่อง 4-5 ศพ

                นอกจากนี้ ไม่มีพยานคนไหนที่เอ่ยว่าอารอน โคสมินสกี้เหมือนแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์เลยอีกทั้งโคสมินสกี้เป็นคนตัวเล็กและบอบบาง แต่คำให้การของพยานส่วนมากบอกว่าแจ๊คที่เขาเห็นเป็นคนรูปร่างกำยำ ไหล่กว้าง อายุราว40 ปี แต่งตัวเหมือนเสมียนมากกว่ากรรมกร มีท่าทีเหมือนผู้ดีตกยาก ซึ่งต่างจากโคสมินสกี้ที่แต่งตัวเหมือนขอทาน ยกเว้นวิลเลียม สมิธ ตำรวจคนที่เห็นแจ๊คกับเหยื่อรายที่ 3 ให้การว่าเหมือนโคสมินสกี้มาก

 

                อันดับ 4 Cutbush Thomas (??-1903)

                

                ในเดือนพฤศจิกายน 2008 มีเอกสารรายงานจากโรงพยาบาลโรคจิต Broadmoor รายงานว่า โธมัส  เฮย์เนส คัทบุช อาจต้องรับผิดชอบในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในคดีแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ซึ่งเขาถูกจับส่งโรงพยาบาลบ้าแจ๊คก็หยุดอาละวาดทันที เขาผู้นี้เป็นโรคประสาท(โรคซิฟิลิส)และทำอะไรโดยที่ตนไม่ตัวเคยทำลายและพยายามฆ่าผู้หญิง  และเขาถูกตั้งข้อหาในคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ชื่อฟรอเลนซ์ จอนสัน เขาถูกจับส่งโรงพยาบาลบ้าและตายที่นั้นเมื่อปี 1903 เอกสารรายงานว่าเขาเป็นหลานชายของผู้กำกับตำรวจสก็อตแลนด์ยาร์ดซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเขาอาจถูกปกปิดด้วยใช้อำนาจมืด

 

                อันดับ 3. Sir William Withey Gull (1816-1890)

               

เซอร์วิลเลียม กัลล์ แพทย์ประจำพระราชสำนัก รักษาองค์ราชินีวิคทอเรียและมีชื่อเป็นผู้ต้องสงสัยของตำรวจมานานแล้ว และเป็นเจ้าของทฤษฏีที่ว่าราชวงศ์อังกฤษอาจอยู่เบื้องหลังของแจ๊ค และเป็นที่นิยมในหมู่คนเขียนนิยาย ออกเป็นหนังสือและภาคยนต์(ปี 1988 นำแสดงโดย Michael Caine) เขาฆ่าตัวตาย 2 ปีหลังจากเกิดคดีสุดท้าย แพทย์สภาได้สอบสวนเขา มี 12 เสียงที่เชื่อมั่นว่าเขาคือแจ๊ค เนื่องจากเขาชอบไปเดินตะลอนๆในเมืองยามดึกดื่นโดยมีเลือดกระเซ็นเปรอะเต็มตัว เวลาคนถามก็เขาจะยิ้มตอบว่า "เป็นเลือดคนไข้...”

เรื่องราวของเขาเคยมีการถูกนำมาอ้างโดยโรเบิร์ต เจมส์ ลีส์ เขาเป็นคนดังมีชื่อเสียงในฐานะเป็นนักสืบพลังจิตหยั่งรู้อดีตและอนาคต เมื่ออายุ 19 ปี เขาเคยแสดงพลังอำนาจจิตให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาของพระเนตรของพระราชินีวิคทอเรียมาแล้ว จนถึงขั้นได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาราชินีแบบลับๆ อีกด้วย

เมื่อตอนช่วงแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ออกมาไล่ฆ่าคนรายแรกนั้น ลีส์ลองใช้พลังจิตหาตัวฆาตกรว่าในอนาคตฆตกรรายนี้จะฆ่าใครเล่นๆ ดู พบว่าเขามองเหตุการณ์อนาคตทั้งหมดก่อนเกิดคดีฆาตกรรมครั้งที่สอง เขาเห็นหญิงชายคู่หนึ่งเดินมาด้วยกันตามตรอกซอยแคบๆ นาฬิกาบอกเวลา 00.30 น. จู่ๆ ฝ่ายหญิงก็ถูกลากหลบไปที่ซุ้มประตู และฆาตกรก็ใช้มีดคมกริบบาดคอเธอ ร่างเธอแน่นิ่ง และมันก็ชำแหลจนแหลกเละ คนร้ายเช็ดเลือดออกจากตัวแล้วแจกแจงสวมเสื้อคลุมยาวปกปิดร่างก่อนหายลับ ไปในเงามืด

ภาพนั้นรบกวนจิตใจของลีล์มาก เขาได้เขียนบันทึกเอาไว้อย่างละเอียด แล้วตรงดิ่งไปสถานีตำรวจสก็อตแลนด์ยาร์ด และเล่าเรื่องเหตุการณ์อนาคตของคดีที่สองให้ตำรวจฟัง แต่เนื่องจากพอดีเวลานั้นไม่มีรายงานคดีฆาตกรรมแบบนี้เกิดขึ้น ลีส์เลยโดนไล่ออกไปในเวลาอันรวดเร็ว พร้อมกลับตกเป็นผู้ต้องสงสัยอีก

และในคืนนั้นเองที่แจ๊คออกปฏิบัติการฆ่าเหยื่ออีกครั้งในรูปแบบเดียวที่ลีส์บรรยายในสมุดพกไม่ผิดเพี้ยน!

หลักจากที่มีการฆาตกรรมเหยื่อรายที่สอง ลีส์ก็ได้เห็นภาพการฆาตกรรมอีก แต่ไม่ละเอียดเท่าหนแรก เขาเห็นหูผู้หญิงคนหนึ่งถูกเฉือนทิ้ง เขาตรงดิ่งไปสถานีตำรวจอีกครั้ง คราวนี้ตำรวจสนฟังเรื่องของเขามากกว่าเดิม(นิดหน่อย) เนื่องจากพอดีมีจดหมายลงนามแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ส่งมายังสถานี ในนั้นมีคำว่าเฉือนหูของนังหญิงทิ้ง แล้วส่งให้เจ้าหน้าที่ดูเล่นๆ สนุกๆ

                แต่ที่แน่ๆ วันที่ 1 ตุลาคม มีการพบเหยื่อรายที่สาม หล่อนถูกเฉือนหูทิ้งตามคำบอกเล่าของลีส์ไว้ไม่มีผิดเพี้ยน

                และแล้วลีส์ก็ได้มองทะลุล่วงเวลาเห็นฉากฆาตกรรมครั้งที่สามและถือว่าเป็นการมองอนาคต(แต่เป็นอดีต)เป็นครั้งสุดท้ายของลีส์ เพียงแต่มันเกิดขึ้นหลังจากฆาตกรรมครั้งที่สามไปแล้ว คราวนี้มันแจ่มชัดกว่าครั้งแรกเพราะเขาเห็นฆาตกรแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ชัดเจน ลีส์เดินตรงไปสถานีตำรวจ บอกว่าเขารู้ตัวว่าใครเป็นแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ คราวนี้ตำรวจประทับใจรายละเอียดที่ลีส์บรรยายให้ฟัง จากนั้นตำรวจพาลีส์ไปยังสถานที่เกิดเหตุเมื่อเร็วๆ นี้ จากจุดนั้น ลีส์เดินนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตามถนนในกรุงลอนดอน พลางบอกว่าเขารู้ดีว่าเขากำลังตามหาใคร ตำบลไหน และแล้วเขาก็โผล่มาที่บ้านของ เซอร์ วิลเลียม กัลล์ นายแพทย์ที่นับถือหน้าถือตา แต่เบื้องหลังเป็นบุคคลเสียสติ ภรรยายอมรับว่าเขาจะหายตัวทุกครั้งที่มีการปรากฏตัวของแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์

มันเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องบังเอิญกันแน่?

 

                อันดับ 2. George Chapman(1559-1634)

                

                George Chapman เป็นชาวโปแลนด์(เขาไม่มีความสัมพันธ์แอนนาหนึ่งในเหยื่อแจ๊คนะครับ นามสกุลเหมือนก็จริงแต่ไม่ใช้ญาติกัน)แต่เขาเดินเข้าเดินออกอังกฤษบ่อยๆ ในช่วง 1887-1888 โดยใช้นามแฝงหลายชื่อ เขาถูกประหารโดยการแขวนคอไปเมื่อปี ค.ศ.1903 เนื่องจากทำผิดฐานวางยาพิษฆาตกรรมภรรยาตัวเองสามคน ระหว่างที่แจ๊คออกอาละวาดเขาอาศัยและทำงานเป็นช่างตัดผมในลอนดอนในที่เกิดเหตุพอดี อีกทั้งเขายังมีทักษะการแพทย์สามารถแล่เนื้อได้(เรื่องนี้ถูกถกเถียงว่าเขาชำนาญการแพทย์ระดับไหน) อย่างไรก็ดีเขาก็เป็นฆาตกรรมต่อเนื่องภรรยาของเขาเองสามคน ซึ่งโดยปกติแล้วฆาตกรต่อเนื่องมักจะใช้วิธีซ้ำๆ ซากๆ ที่ถนัดในการจัดการเหยื่อ ซึ่งหากเขาเป็นแจ๊คจริงเขาน่าจะฆ่าโสเภณีทั้งหลายมากกว่า  แทนที่จะรัดคอและใช้มีดชำแหละ

 

                อันดับ 1. Druitt Montague John(1857-1888)

                
                 มองตากูว์ จอห์น ดรูอิทท์ (หรือมองตากู) เป็นชายที่หลายๆ คน ต่างมีความเห็นว่าเขาอาจเป็นแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์มากที่สุดในผู้ต้องสงสัยในจำนวนหลายๆ คนที่ว่ามา

มองตากูว์ จอห์น ดรูอิทท์ เกิดเมื่อ 15 สิงหาคม 1857 เป็นลูกชายคนที่สองของศัลยแพทย์วิลเลี่ยม ดรูอิทท์แห่งวิมบอร์นในดอร์เซ็ทเป็นครอบครัวที่ดีและมีการศึกษา จบจากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฝอร์ดในปี 1880 ด้วยเกียรตินิยมอันดับสามในสาขาวิชาคล้าสสิค ต่อมาเขาก็ไปเรียนเป็นแพทย์ปีหนึ่งก่อนที่จะเบนเข็มเป็นนักกฎหมายโดยสมัครเข้าเรียนอินเนอร์ เท็มเพิ่ลเดือนพฤษภาคม 1882 และเดือนเมษายน 1885 ขณะเรียนกฎหมายเขาก็ทำอาชีพเป็นครูไปด้วย และบิดาของเขาก็เสียชีวิตในปีเดียวกัน ทำให้เริ่มมีอาการวิกลจริต

ในปี 1888 ปีทีแจ๊คออกอาละวาด ชีวิตของมองตากูว์ช่วงนั้นถึงขั้นล้มเหลวพอดี เมื่อเขาถูกไล่ออกจากงาน เนื่องจากเขามีพฤติกรรมรักร่วมเพศและกระทำการลวนลามละเมิดเด็กนักเรียนชาย แต่ไม่มีหลักฐานพิสูจน์ว่าเป็นจริงหรือไม่

อย่างไรก็ตามต่อมา ยายและน้องสาวของมองตากูว์เกิดอาการผิดปกติทางจิตและฆ่าตัวตาย และแม่ต้องเข้าไปบำบัดจิตที่แคล็ปตันในเดือนกรกฎาคม ช่วงนี้มองตากูว์ทุกข์มากๆ และส่งผลต่อสถาวะจิตใจ แต่ด้านสถานภาพการเงินของเขายังคงมั่งคงอยู่

ในขณะนั้น มองตากูว์ จอห์น ดรูอิทท์ อายุ 31 ปี

31 ธันวาคม 1888 เวลา 13.00 น. ผู้พบศพขึ้นอืด มองตากูว์ จอห์น ดรูอิทท์ที่แม่น้ำเธมส์เลยท่าเรือธอร์นีย์คร้อฟท์ไปเล็กน้อย จากการสืบสวนพบว่าเขาหายตัวไปจากบ้านไป 4 อาทิตย์ และไม่มีร่องรอยถูกทำลายใดๆ สาเหตุการตายคือจมน้ำตาย โดยมีก้อนหิน 4 ก้อนในกระเป๋าเสื้อโค้ทเป็นตัวถ่วงตนเองให้จมน้ำตาย

                30 ธันวาคม ก่อนวันที่ มองตากูว์ จอห์น ดรูอิทท์ ตายมีการพบจดหมายลาตายของผู้ตาย มันซ่อนอยู่ในที่อยู่บ้านของมองตากูว์ ในจดหมายเขียนไว้ว่า นับตั้งแต่วันศุกร์ ผมรู้สึกกำลังจะเป็นแม่ และสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผมก็คือความตายตำรวจพบกระดาษโน้ตจากศพของเขาที่ลอยมาตามแม่น้ำเทมส์เมื่อ 31 ธันวาคม ปี 1888 ทั้งนี้ เขาหายตัวไปหลังจากที่พบศพเหยื่อรายที่ 5 ได้ไม่นาน การสอบสวนของตำรวจระบุว่าเขาฆ่าตัวตายเนื่องจากอาการซึมเศร้า และสรุปว่าเขาคือแจ็คเดอะริปเปอร์ เพราะช่วงปี 1888 เขาออกมาเป็นครูอยู่แถวที่เกิดเหตุนั้นพอดี ทำให้ตำรวจปิดคดีได้สำเร็จ เพียงแต่จากพยาน(ที่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือนัก)บอกว่ามองตากูว์นั้นมีรูปร่างผอมซูบซีด ไม่กำยำและไหล่กว้างเหมือนกับแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ที่พยานทั่วไปพบเห็น และแจ๊คนี้คาดว่าเป็นชาวต่างชาติแต่มองตากูว์ไม่ใช้

นอกจากนั้นเขายังมียังมีหลักฐานอ้างที่อยู่อีก คือ หนึ่งวันหลังจากแมรี่ แอนน์นิคอลส์เสียชีวิต มองตากูว์ซึ่งเป็นนักกีฬาคริกเก็ตกำลังเล่นให้ทีมในมณฑตดอร์เซ็ทอยู่ซึ่งอยู่ห่างที่เกิดเหตุไกลเหมือนกัน และตอนเกิดเหตุคดีฆาตกรรมแอนนี่ แซ็ปแมน 6 ชั่วโมง เขากำลังเล่นให้ทีมแบล็คฮี๊ธในลอนดอนตอนใต้ ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้ว่าเขาสามารถเดินทางข้ามเมืองไปฆ่าคนและกลับไปตอนเช้าไปเล่นคริกเก็ตได้ทันตามที่กำหนด อีกทั้งมีคนตั้งข้อสงสัยว่าเขาฆ่าตัวตายหรือถูกฆาตกรรมเสียเองกันแน่ ?? แต่กระนั้นการตายของเขาทำให้แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์หยุดอาละวาดลง(ในเหยื่อที่ 5 ส่วนรายที่6นั้นมีคนบอกว่าเป็นการฆ่าแบบลอกเลียนแบบมากกว่า)+ +
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 6 : 10 สุดยอดผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นแจ๊คเดอะริปเปอร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 39697 , โพส : 65 , Rating : 58% / 21 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 65 : ความคิดเห็นที่ 21751
เราเกิดวันที่ 15 สิงหาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

PS.  หากเจ้าเป็นติ่ง MIddle-earth Supernatural Marvel(MCU) หลังไมค์มาถามเรื่องนู้นนี้ได้เลยพร้องตอบ 23 ชม.
Name : MistaielArenia. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MistaielArenia. [ IP : 49.49.233.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2559 / 19:01
# 64 : ความคิดเห็นที่ 21728
ผู้ชายท้องได้ไงครับ
มั้งนะ...
PS.  ครับ
Name : Horintear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Horintear [ IP : 115.84.118.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2559 / 12:34
# 63 : ความคิดเห็นที่ 21727
หรือว่าทุกคนคือแจ็คทั้งหมดกันนะ ร่วมด้วยช่วยกันฆ่าไง
PS.  ครับ
Name : Horintear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Horintear [ IP : 115.84.118.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2559 / 12:33
# 62 : ความคิดเห็นที่ 21233

ภารกิจที่ยิ่งใหญ่......................// จีคลับ //Name : พาที [ IP : 123.254.107.229 ]

วันที่: 8 สิงหาคม 2558 / 16:27
# 61 : ความคิดเห็นที่ 21147
ผู้ต้องสงสัย(บางคน)จะวิกลจริตนะเเล้วพว่งสามารถชำเเหละศพ เชี่ยวชาญน่าดูเลย เเล้วสถานที่ที่เกิดเหตุนี้กับเวลาเเต่ละคนก็ไม่เเน่ชัดด้วยบางคนอยู่เเถวๆที่เกิดเหตุด้วย มีบางคนล่วงรู้ อนาคตด้วย เเล้วเป็นพลเมืองดีไปบอกตำรวจ เเต่ตัวเเจคก็ยังไม่ระบุให้เเน่ชัดว่าเป็นใคร ..... ผู้ต้องสงสัยก็มี เเต่ระบุหาคนทำไม่เจอ ในอดีตอาจมีเรื่องที่ไม่สามารถบอกให้รู้คนทั่วๆไปรู้ก็ได้นะ ไม่ได้มโนเอานะ เเต่เเค่สันนิษฐาน เอานะ เเล้วบางที คนเเถวนั้น อาจมีบุคคลที่ 3 เห็น เเต่ไม่พูดก็ได้ หรือไม่ก็ ตายไปเเล้วก็ได้ หรือ  คนทำอาจไม่รู้ตัวก็ได้ หรือเป็นพวกชอบทารุณคน ก็ได้นะ  เเล้วอีกอย่างคือ มีคนเห็นอนาคตด้วยนะ (จริงรึเปล่าไม่รู้)
PS.  ทักทาย คอมเม้นคุยกันบ้างก็ได้น้ะ (เราไม่กัดหรอกไปไม่ถึง ฮิๆๆ
Name : Nongnan (อะโอะ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nongnan (อะโอะ) [ IP : 182.53.63.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2558 / 13:34
# 60 : ความคิดเห็นที่ 21061
คิดว่าไม่น่าจะใช่ลีส์หรอกค่ะเพราะว่าเค้าถูกเป็นที่ปรึกษาของวิคทอเรียแบบลับๆก่อนที่เค้าจะไปรายงานให้กับตำรวจฟังแล้วไม่ใช่เหรอคะแล้วก็ตอนที่ลีส์นำทางไปเค้าก็ไปเห็นภรรยาเซอร์วิลเลียมแล้วภรรยาของเขายังยอมรับอีกว่าเซอร์วิลเลียมเนี่ยเค้าหายตัวไปแถมยังเสียสติอีกคิดว่าน่าจะเป็นเซอร์วิลเลียมค่ะ ไม่รู้นะเดาๆไปปงั้นแหละ แต่มองตากูเนี่ย
Name : kunkannisak < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kunkannisak [ IP : 27.55.209.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2558 / 11:36
# 59 : ความคิดเห็นที่ 20901
โรสคิดว่า ลีล์อาจจะเป็น แจ๊ค เดอะ ริบเปอร์ เพราะตอนแรกที่เขาแจ้งความไม่มีใครเชื่อเขา เขาอาจจะจัดฉากการฆาตกรรมขึ้นมาให้คนยอมรับว่าเขามีพลังจิต
Name : Rainboow Rose < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rainboow Rose [ IP : 49.230.207.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 12:36
# 58 : ความคิดเห็นที่ 20802
สนใจ ลีล จังเลยค่ะ ใช่พลังจิตได้
Name : Yuki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yuki [ IP : 1.46.175.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2558 / 01:02
# 57 : ความคิดเห็นที่ 20685
รู้จักJRPจากโคนันเดอะมูฟวี่555555 น่ากลัวอ่าา
Name : Omelett < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Omelett [ IP : 118.173.188.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2557 / 21:37
# 55 : ความคิดเห็นที่ 19971
อันดับหนึ่ง ประโยคที่ว่าผมกำลังจะเป็นแม่ คืออะไร?
Name : เทนโด แมวเหมียว [ IP : 58.11.11.251 ]

วันที่: 16 เมษายน 2557 / 17:07
# 54 : ความคิดเห็นที่ 19543
มันคงหายากมากกก -.-
PS.  ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับเรา...อยู่ที่เรา \"เลือก\" ที่จะทำมัน
Name : gabrielangel < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gabrielangel [ IP : 110.77.179.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2557 / 11:25
# 53 : ความคิดเห็นที่ 19225
เห็นด้วยกะคห.ที่ว่าเรียกโฮล์มมา แต่ควรเป็นโคนันดอยมากกว่า
Name : นักอ่านพเนจร นะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านพเนจร นะ [ IP : 14.207.48.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2556 / 13:51
# 62 : ความคิดเห็นที่ 18628
อันดับที่ 8 นี้มาดามเรดป้ะ ? มันใช้เลยนะ = = ขำ ๆ /อย่าตีหนู
PS.  B2UTY AND THE BEAST ' #talk with me @TheJoker_GS
Name : The.Joker < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The.Joker [ IP : 183.88.249.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2556 / 20:01
 • ความคิดเห็นที่ 18628-1 (จากตอนที่ 6)
  คิดเหมือนกันเลยครับ! ผมแดงตาน้ำเงินนี่คล้ายๆมาดามเรดในพ่อบ้านปีศาจเลย ติดแต่ชีผมแดงตาแดง
  Name : Zen_Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zen_Darkness [ IP : 27.55.198.82 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:27 พฤศจิกายน 2558 / 16:55
# 51 : ความคิดเห็นที่ 18607
เป็นภารกิจมากกว่าโรคจิตแจ็คเดอะริปเปอร์เป็นเพียงนามแฝงปล่อยข่าวเพื่อข่มขู่และส่งความคืบหน้าอันดับ9กับอันดับ3เกี่ยวโยงกันคับโดยมีแพะเป็นอันดับ1เหตุฆาตกรรมเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับทางราชวงศ์คดีเป็นเรื่องซับซ้อนที่ไม่ยากแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้
Name : ฿โฮล์ม [ IP : 37.228.107.57 ]

วันที่: 22 มิถุนายน 2556 / 08:28
# 50 : ความคิดเห็นที่ 18126

อาจจะเป็นพ่อค้าขายข้าวขาหมูที่ไม่มีใครสงสัย!จริง ๆ ด็อกเตอร์โทมัส นีล ครีมอาจจะอยากตะโกนก่อนตายว่า ผมคือแจ็ค ผู้ฆ่ายักษ์ก็ได้ เพราะเขาชื่นชอบนิทานเรื่องนี้มาก(จริง ๆ มองตากูว์นี่ไม่เอะใจเลยจนมาอ่านคอมเมนต์นี่แหละ ฟังเพลงด้วย มันร้อง ได้โปรด มองในตาฉัน มองในตาฉัน ได้ยิน มองในตากู มองในตากู)


PS.  ชีวิตคือนิยาย หัวใจคือรีดเดอร์ ต๊องโอเวอร์คือสีสันแห่งชีวิต
Name : writer kid < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ writer kid [ IP : 58.9.239.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2556 / 09:57
# 49 : ความคิดเห็นที่ 17501
-0- มองตากู 
PS.  Ps.บิวตี้&เอ็กโซ่แฟน น่ารักใสๆจริงใจสุดๆ
Name : Bara Princess < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bara Princess [ IP : 125.27.201.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 14:38
# 48 : ความคิดเห็นที่ 17279
ไปปลุกเชอร์ล็อกโฮล์มส์มาช่วยไขกันเถอะ !!!
PS.  อยากเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ หรือ จะเป็นหมาขี้แพ้ดีล่ะ ●ω●
Name : Wⓘtch of HappÎness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wⓘtch of HappÎness [ IP : 49.49.89.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤศจิกายน 2555 / 19:27
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 46 : ความคิดเห็นที่ 16365
อันดับ 8 ทำให้นึกถึง มาดามเรด ในแบล๊กบัลเลอร์ -....-
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.171.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 สิงหาคม 2555 / 00:27
# 45 : ความคิดเห็นที่ 15814
แล้วก็ต้องสงสัยกันต่อไป
Name : secret girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ secret girl [ IP : 61.90.118.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 / 17:38
# 44 : ความคิดเห็นที่ 15717
ยังคงเป็นปริศนาระดับโลกต่อไป (-__-lll)
Name : Black Cats < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Black Cats [ IP : 125.27.145.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 / 12:06
# 43 : ความคิดเห็นที่ 15550
 มองตากู (?)


มองทำเพื่อ!?!

PS.  love sebastain x ciel สาวก "Y"
Name : FOR GET PRINCESS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FOR GET PRINCESS [ IP : 125.27.107.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 / 21:24
# 42 : ความคิดเห็นที่ 15390
ยิ่งอ่านไล่ลำดับลงมา ยิ่งทำให้แน่ใจมากขึ้นเรื่อยๆ เลย ขอบคุณค่ะ
PS.  มาเล่น zhezafighter กันเถอะ -- Mink Inzen™ Wén Dãn™
Name : Mink Inzen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mink Inzen [ IP : 49.48.12.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2555 / 17:31
# 41 : ความคิดเห็นที่ 14677
 สะดุดตาสะดุดใจมากเลย ชื่อ มองตากู ==!! 
PS.  ไม่มีคำบรรยาย
Name : Herotax < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Herotax [ IP : 180.180.79.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 / 19:29
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android