คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 599 : 10 สุดยอด BOSS สุดหินท้าทายนักเล่นวีดีโอเกม


     อัพเดท 28 มิ.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,853 Overall : 2,763,435
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 599 : 10 สุดยอด BOSS สุดหินท้าทายนักเล่นวีดีโอเกม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7143 , โพส : 14 , Rating : 70% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


อันดับต่อไปนี้ไม่ได้เรียงอันดับ เพราะผมไม่เคยเล่นเลยไม่ค่อยรู้ว่าอันดับแต่ละอันดับโหดหินอย่างไรบ้าง (ดูแต่คลิป) ยกเว้นเวก้าน่ะมันยากจริงๆ  และใครมีรายการบอสหินๆ มาเสนอให้ผมได้นะครับ

 

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในวีดีโอเกมแนวแอ็คชั่น ต่อสู้ ผจญภัยก็คือ  BOSS” (บอส) นั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นบอสเล็กและบอสใหญ่ที่ปรากฏในฉากท้ายๆ ของด่าน ซึ่งบอสมีทั้งยิ่งใหญ่และน่ากลัว  บอสเป็นศัตรูที่มีความอึดกว่าลูกน้อง มีความพิเศษกว่าลูกน้องศัตรูที่ผ่านมาทั้งหมด สำหรับผู้เล่นการสู้กับบอสนั้นเป็นอะไรที่สนุกมาก มันเหมือนเป็นแจ็คผู้ฆ่ายักษ์ (เพราะบอสส่วนมากมีขนาดใหญ่) และนอกจากนั้นบอสบางตัวมีความโหดหิน ยากสุดๆ แต่กระนั้นมันก็เป็นที่ท้าทาย คุ้มค่าที่จะหาวิธีการเอาชนะมัน   คุฯเคยใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะปราบบอสตัวนี้ได้ (หรือเสียเวลาแถมฆ่าไม่ได้อีกต่างหาก จนกลายเป็นฝันร้ายของคุณเรื่อยมา) และนี่คือ 10 BOSS สุดหินท้าทายนักเล่นวีดีโอเกม ที่นอกจากหน้าตาน่ากลัวแล้วยังเก่งอีกต่างหาก

 

The End - Metal Gear Solid 3


               ดิเอ็นด์ (
The End-จุดจบ)สมาชิกหน่วยคอบบร้าที่มีอายุมากกว่าหนึ่งร้อยปีแล้ว แต่ยังทำการรบในป่าได้ราวกับคนหนุ่ม เชี่ยวชาญการลอบสังหารด้วยปืนไรเฟิล จนได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งการลอบยิง (Father of Sniper) สามารถแอบซุ่มดูเหยื่อได้เป็นเวลานานโดยไม่ต้องกินน้ำหรืออาหาร ซึ่งเป็นผลมาจากชุดพรางของเขาที่ทำให้ร่างกายของเขาสังเคราะห์แสงได้ราวกับพืช ในระหว่างการต่อสู้กับเขา ผู้เล่นสามารถปล้นชิงเอาชุดพรางลายมอสมาได้ (Moss) จะทำให้ค่า Stamina เพิ่มขึ้นทีละน้อยหากอยู่ในที่ๆมีแสง มีผู้ช่วยในการล่า คือ นกแก้วของเขานั่นเอง (ข้อมูลดึงมาจากวิกิพีเดีย)

The End ถือว่าเป็นบอสที่น่าจดจำของเกมซีรีย์ Metal Gear Solid ในฐานะบอสสุดกวน สาเหตุเนื่องด้วย บอสนี้เป็นบอสสไนเปอร์ที่เวลาฆ่าเหยื่อต้องหลบซ่อนอำพรางกลายให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของป่า และนั้นเองเป็นหน้าที่ของผู้เล่นที่ต้องหามันให้เจอ ซึ่งต้องใช้ความอดทนและความชำนาญอย่างมาก แม้ว่าคุณจะมีแว่นสเกลความร้อนในการตามล่าก็ตาม

 


การต่อสู้ของลุงงู

 

Hitler (Wolfenstein 3-D)


              มุกคลาสสิกบอสหลายร่าง
 อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (1889-1945) ผู้นำนาซีของเยอรมัน ที่มักปรากฏเป็นบอสในฐานะตัวแทนความชั่วร้ายของโลกอยู่เสมอ และในเกม Wolfenstein 3-D (1992) ก็เช่นกัน โดยเกมดังกล่าวเราต้องเราบทเป็นทหารอเมริกันชื่อ วิลเลี่ยม บี.เจ. บลาสโควิทช์ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่พยายามหนีปราสาทของฮิตเลอร์ที่แบ่งเป็นห้องๆ และต่อสู้กับทหารนาซีและค้นหาสมบัติท่าสะสมเป็นคะแนนผ่านไปที่ละด่านย่อย ซึ่งตอนหลังๆ ก็รู้ว่ากองทัพนาซีกำลังสร้างสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์และโคลนฮิตเลอร์ 

แม้ว่ากราฟฟิกจะเหลือทน กึ่งๆสามมิติในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง แต่ก็ถือว่าเป็นเกมต้นแบบยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง และเป็นเกมคลาสสิกตลอดกาล  โดยในตอนท้ายฮิตเลอร์จะปรากฏออกในในชุดสูทขนาดใหญ่พร้อมปืนกลอยู่ในมือ และพลังชีวิตและพลังโจมตีสูงที่สุด (สมเป็นบอส) โดยจุดเด่นคือเสียงเดินราวกับรถถังบดบี้ด้วยความสยอง เราทำได้ตียิงสลับการหลบกำแพง และเมื่อทำลายสูทมาได้ ฮิตเลอร์จะกระโดดออกมาพร้อมปืนกลคู่ในมือ (ซึ่งเคลื่อนไหวเร็วพอสมควร) และหากเราฆ่าฮิตเลอร์มาได้ฮิตเลอร์จะจมกองเลือดเหลือแต่กระดูก

 

 

สยองมาก

 

M.Bison - Street Fighter Zero


            มีมุกคลาสสิกเกี่ยวกับบอสใหญ่อยู่มุกหนึ่ง ประมาณว่าเมื่อเราที่เป็นผู้เล่นไล่ต้อนบอสใหญ่จนใกล้ตาย ในขณะที่พลังของเราอยู่เต็มหลอด ดูยังไงเราก็ชนะแน่ๆ แล้ว แต่ทันใดนั้นบอสใหญ่กลับใช้ท่าไม้ตายสุดยอดปล่อยพลังตูมเดียว จนเราตายอย่างน่าเจ็บใจ

ยกตัวอย่างเห็นได้ชัดจาก เวก้า หรือ เอ็ม.ไบซัน จากสตรีทไฟท์เตอร์ ZERO บอสใหญ่ฝ่ายอธรรมจากองค์กรชาโดกู องค์กรก่อการร้ายระดับโลกที่มีสาขาอยู่ในชายแดนประเทศไทยและบราซิล (เชื้อสายไม่แน่ชัด แต่ที่แน่ๆ เวก้าเติบโตในประเทศไทย สยามเมืองยิ้มของเรานั้นเอง!!) โดยเวก้ามีพลังจิตทำลายล้างเหนือมนุษย์

เจ้าบอสตัวนี้ปรากฏครั้งแรกในสตรีทไฟเตอร์ 2 หากผู้เล่นเล่นเป็นบอสตัวนี้จะพบว่าท่าไม้ตายกดยากมาก แต่พอให้คอมพิวเตอร์ควบคุมก็พบว่ามันเก่งโครต แถมยังมีความรวดเร็ว น่าหงุดหงิดและโจมตีหนักอีกต่างหาก แม้ว่าคุณจะเลือกระดับ “ง่าย” แล้วก็ตาม

ยิ่งสตรีทไฟเตอร์ Zero ยอมรับเลยว่ามันโหดโครต แถมยังน่าหงุดหงิดอีกต่างหาก ซึ่งผมเองสัมผัสโดยตรงจากการเล่นเป็นแคมมี่ ซึ่งพบว่าการปราบบอสตัวนี้ยากมาก ไม่ว่าจะเป็น ท่าไม้ตายที่เร็สและโมตีหนัก ชอบหายตัวเข้าข้างหลังแล้วทุ่ม และที่สำคัญระหว่างที่เราสู้กับมันเพลินๆ อยู่นั้น เจ้าบอสตัวนี้ก็ไปสุดหน้าจอพร้อมกับปล่อยท่าไม้ตายสุดยอด ไซโคครัชเชอร์ (Final Psycho Crusher) จนพลังของเราที่ได้เปรียบมาตลอดหมดและเราก็พ่ายแพ้ในที่สุด เรียกได้ว่าการปราบบอสตัวนี้เราต้องเก่งตัวละครนั้นๆ และเรียนรู้การเคลื่อนไหวของมันด้วย

 

 

แคมมี่ VS เอ็ม.ไบซัน เวอร์ชั่นไหนก็ไม่รู้
 

 

Shao Kahn - Mortal Kombat II


           ในเกมไฟติ้งแปลกอยู่อย่างคือเวลาเราจะเลือกเล่นตัวละครที่เป็นบอสใหญ่ จะพบว่ามันกดสูตรท่าไม้ตายยากมาก แต่ทำไมพอเกมบังคับบอสใหญ่ทำมันมันโครตเก่งแบบนี้ โดยเฉพาะตัวละครที่ชื่อเชา คาน

                เชา คาน เป็นบอสใหญ่จาก Mortal Kombat II (1933) และเป็นบอสใหญ่ในซีรีย์เรื่อยมา โดยเชา คาห์นเป็นจักรพรรดิต้องการที่จะยึดครองอาณาจักรอื่นๆ และต้องการพลังที่ทำให้ตนแข็งแกร่ง (ปกติพี่เก่งอยู่แล้วน่ะครับจะเก่งอีกเหรอครับนั้น) นอกจากนี้มีความโหดร้าย ชอบดูกลืนวิญญาณผู้อื่น

เนื่องจากพี่แกถูกกำหนดให้มีพลังแข็งแกร่งดุจเทพ ในเกมพี่แกเลยเทพตาม (หน้าตาชั่ว นิสัยชั่ว แถมยังเก่งขั้นเทพอีก) ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องความยากในการปราบมาก เพราะปกติแล้วเกมนี้ตัวละครกดสูตรท่าไม้ตายยากมาก แถมมาเจอบอสที่ช่ำชองที่ปล่อยท่าไม้ตายแบบประเคนไม่มีวันหมด ไม่ว่าจะเป็นการใช้ท่าไม้ตายเข่าลอย, ค้อนมรณะ, พ่นลูกไฟที่ล้วนมีพลังทำลายสูง ป้องกันยาก อีกทั้งยังใช้คอมโบชนิดที่ว่ามนุษย์เดินดินไม่สามารถกดได้ แม้ว่าเราจะเรียนรู้เป็นเซียนกดท่าไม้ตายช่ำชองแค่ไหนก็ตาม ก็เปล่าประโยชน์เมื่อเจอบอสตัวนี้

http://www.youtube.com/watch?v=dPJ2nE2Un9M

 

 

หน้าตาน่ากลัว.....


 

Tabuu - Super Smash Bros. Brawl


              ทาบู (สะกดแบบนี้ถูกเปล่าหว่า) เป็นบอสตัวสุดท้ายของเกม
Super Smash Bros. Brawl (2008) รูปร่างเหมือนไม่อันตรายแม้แต่น้อย ร่างโปร่งใส ดวงตาคู่สีแดง และมีพลังงานอะไรบางอย่างในร่างกายของเขา  

แม้รูปร่างเหมือนไม่มีพิษมีภัย แต่เจ้าโปร่งใสตัวนี้ดันมีความคิดชั่วร้าย หวังจะดูดพลังงานของตัวละครในเรื่องเป็นของตัวเอง (มุกคลาสสิกแบบบอสๆ) และเมื่อผู้เล่นผ่านการต่อสู้มามากมาย หากแต่เมื่อมาเจอบอสตัวนี้ก็พบว่ามันยากอย่างไม่น่าเชื่อ แม้ในเกมแนวไฟติ้งเกมนี้หลายคนใช้เวลาไม่ไม่กี่นาทีในการชนะตัวละครตัวหนึ่งในเกม แต่สำหรับทาบูบางคนใช้เวลาถึง 5 สัปดาห์เพื่อที่จะเอาชนะตัวนี้

เจ้าทาบูตัวนี้อภิมหาท่ามาก (ท่าโจมตีเยอะ) และมีความกวนประสาทไม่น้อย การโจมตีของมันแบ่งเป็นสี่ชุดตามการลดของหลอดพลัง ยิ่งหลอดพลังลดน้อยมันยิ่งบ้าเลือดและทวีความยากมากขึ้น อีกทั้งยังชอบหายตัวผลุบๆ โผล่ๆไปมา ปรากฏทีก็ปล่อยท่าไม้ตายที่แบบว่าหลบยากมาก ไม่ว่าจะเป็นบินโฉบ หมัดรัวสายฟ้า ลำแสงทำลายล้าง สุดโกงด้วยท่าโจมตีเกือบเต็มจอด้วยท่าคลื่นพลัง และขยายร่างแล้วใช้ลำแสงทำลายร่าง ซึ่งเกือบทุกท่าทั้งหมดทำลายล้างสูงเกือบทั้งสิ้น (ชนิดว่าเกือบทุกท่าเป็นท่าไม้ตายสุดยอดหมด) ซึ่งเราจะต้องหลบท่าแบบนี้ท่าพวกนี้ด้วยความยากลำบางเพราะพื้นที่ยืนของเราแทบไม่มี

http://www.youtube.com/watch?v=eDKKuZBkilg

 

 

เป็นบอสที่ท่าเยอะมาก
 

 

Absolute Virtue - Final Fantasy XI


               หนึ่งในบอสในประวัติศาสตร์เกม ที่ได้รับจารึกว่ามันอึดยิ่งกว่าแมลงสาป เพราะความกวนของมัน

แอ็บโซลูท เวอร์เซีย เป็นบอสที่ปรากฏมาใน Final Fantasy XI ได้รับฉายาว่า “AV” จากผู้เล่นทั่วโลก ซึ่งเป็นบอสที่ตายยากมาก ซึ่งปกติแล้วบอสในเกมออนไลน์มักตายง่ายเพราะผู้เล่นรุมยำ แต่บอสตัวนี้ไม่เหมือนบอสหลายตัว ต่อให้ผู้เล่นยกโขยงมากกว่าสิบคน ยังต้องใช้เวลาถึง 18 กว่าชั่วโมงในการจะปราบบอสตัวนี้ และที่สำคัญหากปล่อยโอกาสมันเท่าไหร่ มันจะเติมเลือดตนเองจนเต็ม!!  อย่างไรก็ตามหากชนะถือว่าได้ค่าตอบแทนสูงมากเพราะให้ผลตอบแทนแก่ผู้เล่นเกือบทุกคนที่เข้าร่วมสู้บอสตัวนี้

ว่ากันว่ามีผู้เล่นหลายคนเกิดอาการอาเจียนและเป็นลม ในระหว่างสู้กับบอสตัวนี้ จนผู้ผลิต (สแควร์อีนิกซ์) ต้องออกมาเตือนให้ผู้เล่นถนอมสุขภาพ

http://www.youtube.com/watch?v=PD26A1e8BL0&feature=player_embedded

 


ยกผู้เล่นเป็นโขยง บอสมันยังสบายเลย


 

               Psycho Mantis - Metal Gear Solid


                Psycho Mantis จากเกม Metal Gear Solid (PlayStation  1) ถือว่าเป็นบอสที่น่าจดจำของซีรีส์ Metal Gear Solid ที่ความกวนและน่ารำคาญอยู่ไม่น้อย แม้หน้าตาจะดูกระจ๊อกก็ตาม

เจ้าบอสตั๊กแตนตำข้าวโรคจิตนี้ อดีตเป็นเด็กที่ครอบครัวเกลียดชัง เป็นเหตุทำให้เขาโกรธแค้นและทำการเผาหมู่บ้านบ้านเกิดของตน และปกปิดหน้าตาที่เต็มไปด้วยรอยแผลไฟไหม้ด้วยหน้ากากกันแก๊ส จากนั้นก็เข้าร่วมองค์ก่อการร้าย จนกลายเป็นมือสังหารพลังจิตในที่สุด

การสู้บอสตัวนี้เต็มไปด้วยความลำบากทั้งกายและใจของผู้เล่นโดยแท้  ไม่ว่าจะเป็นบทสทนาที่แสนน่าอึดอัดที่พูดผ่านหน้ากากกันแก๊สของมัน พลังจิตยกวัตถุภายในห้องแคบๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ ภาพวาด ฯลฯ  ที่เราแทบจะหลบไม่ได้ ยิงยาก อีกทั้งยังหายตัวบ่อยครั้ง (ทำไมบอสส่วนใหญ่ชอบหายตัวด้วยหว่า) อีกทั้งขณะเราเล่นเกมอยู่ดีๆ ทำให้จอทีวีที่เราเล่นๆอยู่เป็นสีดำสนิท อ่านการ์ดที่ใช้เซฟทำให้เซฟเกมไม่ได้ และต้องมีสลับจอย 1 กับ จอย 2 ได้ด้วย

http://www.youtube.com/watch?v=UlrmHjoU6_w

 

 

เห็นแล้วน่าหงุดหงิดแทน


 

                Mike Tyson- Punch-Out!!


           หนึ่งในบอสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวีดีโอเกม ที่หลายคนคงกันดีในความโหดหิน ไมค์ ไทสัน อดีตแชมป์โลกเฮฟวี่เวท
3 สถาบันคนแรกของโลก เจ้าของสถิติเป็นแชมป์โลกเฮฟวี่เวทที่อายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยวัยเพียง 20 ปี 4 เดือน ทั่วโลกต่างรู้จักในฐานะ “มฤตยูดำ” อันเนื่องมาจากเป็นนักมวยที่มีภาพของความป่าเถื่อน รุนแรง กักขฬระ

แม้ว่าช่วงหลังไมค์ ไทสันจะตกต่ำ หากแต่ในช่วงที่ไมค์ ไทสัน กำลังโด่งดังมีชื่อเสียงก่อนที่จะแพ้น็อกเสียแชมป์โลกครั้งแรกนั้น ทางนินเทนโดได้ผลิตวิดีโอเกมชื่อ พันช์-เอาท์ !! (Punch-Out!!) ออกมาจัดจำหน่าย โดยเป็นเรื่องราวของนักมวยคนหนึ่งที่ชกไต่อันดับไปเรื่อย ๆ จนถึงขั้นสุดท้ายต้องพบกับบอสใหญ่ในเกมคือ ไมค์ ไทสัน นั่นเอง

                ในเกมจะพบว่าเราเป็นนักมวยที่มีขนาดตัวเล็กมาก เมื่อเทียบกับไมค์ ไทสัน ราวกับแจ๊คกับยักษ์ต้นถั่วยังไงอย่างงั้น (มันชกกันได้ไงว่ะ) ซึ่งตัวเกมนั้นมีความยากมาก เพราะเราต้องผ่านคู่ต่อสู้หลายคนที่มีหมัดหนักและลูกเล่นมากมาย (แถมตัวเราเล็กกว่ามันอีก) อาวุธเรามีเพียง หลบ กัน เสยซ้าย เสนขวา หากพลาดผิดจังหวะล่ะก็เราจะถูกต่อยจนแทบเลือดหมดหลอด ดังนั้นคนเล่นเกมนี้ต้องมีความช่ำชอง เรียนกรู้จังหวะศัตรูตลอดทั้งเกมเลยทีเดียว และตัวไมค์ ไทสันก็สมเป็นบอสใหญ่ เพราะหากพลาดเพียงครั้งเดียวพระเอกกลับบ้านเก่าทันที

                http://www.youtube.com/watch?v=hu69QEHhvNo

 

 

มันต่อยข้ามรุ่นได้ไงฟ่ะ!! 

Queen Larsa -Mushihime-sama Futari


          กล่าวกันว่าบอสตัวนี้ยากแบบคลาสสิกในประวัติศาสตร์วีดีโอเกม และมีชื่อติดอันดับต้นๆ บอสโครตหินไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหน

บอสราชินีโรคจิตนี้อยู่ในเกม Mushihime-sama Futari (ต้องบอกว่าโรคจิตจริงๆ ไม่เชื่อดูคลิปข้างล่าง) เป็นเกมแนวยานยิงด้านบนกระสุนถั่วเต็มท้องฟ้า (สมัยนี้ไม่มีแล้ว) เมื่อปี 2006 (ความจริงมีภาคแรกออก 2004 ในชื่อ Mushihime-sama (2004) แต่หลายคนรู้จักภาค 2006 มากกว่า ปัจจุบันมีหลายภาค ล่าสุดลงในเครื่อง Xbox360)

ตัวเกมถือว่ายากแล้ว แต่บอสใหญ่ยากยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด โดยเนื้อหากล่าวว่าราชินีลาร์ซ่าที่หน้าตาเหมือนคุณป้าอ้วนกลมนี้เป็นเจ้านายใหญ่อาณาจักรลาร์ซ่าที่ก่อสงครามประเทศเพื่อนบ้านอื่นๆ รวมไปถึงอาณาจักรที่ตัวเอกอยู่ด้วย ดังนั้นพวกพระเอกจึงต้องออกไปสู้

ในช่วงท้ายฉาก หลังจากที่เราผ่านการต่อสู้มากมาย ยานแม่ของราชินีก็ปรากฏตัวออกมา พร้อมเสียงหัวเราะที่แสนน่ากลัว และที่สำคัญการโจมตีของยานแม่ราชินีโหดมาก เพราะไม่รู้คุณป้าบ้านผลิดกระสุนถั่วขายเหรอเปล่า เพราะคุณเธอยิงกระสุนถั่วสีม่วงมากมายเต็มท้องฟ้าชนิดไม่หวงกระสุน (ป้าคงแค้นตัวเองมากมั้ง) เพียงเพื่อทำลายยานของตัวเอกเท่านั้น แถมรูปแบบการยิงก็หลากหลาย ชนิดเมาไปข้าง จนบางฉากเห็นแต่กระสุนสีม่วงเต็มหน้าจออีกต่างหาก ซึ่งคุณไม่สามารถหลบกระสุนถั่วของราชินีได้เลย อีกทั้งยานแม่ของราชินีมีความอึดอีกต่างหาก

 เชื่อเลยว่าต่อให้เทพขนาดไหนคุณก็ไม่สามารถปราบราชินีลาร์ซ่าด้วยการไม่ตายแม้แต่ครั้งเดียว ผู้เล่นต้องตายอย่างน้อยสองครั้งเพื่อเรียนรู้กับการโจมตี (หรือไม่อะไรเลย) และผู้เล่นต้องตายหลายครั้งมาก กว่าจะปราบราชินีที่แสนจะโหดร้ายนี้ได้

http://www.youtube.com/watch?v=nscP9QpXoFM&feature=player_embedded#t=0

 

 

เห็นแล้วท้อครับ

 

 

 

Ruby Weapon - Final Fantasy


             มุกคลาสสิกของบอส ที่บอสมักทำทุกอย่างเพื่อเอาเปรียบเราเสมอ และหนึ่งในบอสที่เอาเปรียบเรามากที่สุดก็คือบอสรูบี้ เวพอน ที่กล่าวว่าเป็นบอสสุดหินของไฟนอสแฟนตาซีก็ว่าได้

ประมาณว่าเจ้าบอสตัวนี้เก่งยิ่งกว่าบอสใหญ่ของเกมด้วยซ้ำ ปรากฏมาใน Final Fantasy VII เป็นบอสพิเศษที่เพิ่มมาในช่วงหลัง มันอาศัยอยู่ทะเลทราย และจะพบมันหลังจากจัดการบอสอัลติม่า เวพอน (ที่โหดหินพอๆ กัน) ซึ่งหากเราไม่ไปยุ่งมันก็ไม่ต้องเจอมันก็ได้ แต่หากไปยุ่งมัน อยากสู้กับมัน คุณต้องพบกับฝันร้ายสุดๆ คือ เริ่มจากเราจะสู้แบบตัวต่อตัวกับมัน ในขณะที่เพื่อนในกลุ่มถูกมันใช้ท่าไม้คายตายหมด และเราไม่สามารถนำเพื่อนกลับมาสู้ได้ แถมเราจะโจมตีมันแทบไม่ลด จนกว่ามันจะเอาหนวดแทงด้านหลัง มันมีท่าไม้ตายสุดแสนอัดหนัก ค่าความเสียหาย ถึง 9999 (ถือว่าเป็นค่าความเสียหายที่หนักที่สุดในเกม) อีกทั้งมันยังถึกยิ่งกว่าแมงสาบ พูดง่ายๆ ครบทุกอย่าง น่ารำคาญ อัดหนัก กันยาก   แม้คุณจะมีอาวุธชั้นดี มีเลเวล 99 (เลเวลสูงสุดในเกม) คุณอาจตายทันที  แม้แต่ใส่สูตรโกงก็ยังแทบลากเลือด

http://www.youtube.com/watch?v=JZsCe_ch7j0

 

 

เห็นแล้ว...

 

อ้างอิงจาก

http://www.complex.com/video-games/2011/12/the-50-hardest-video-game-bosses-and-how-to-beat-them#1

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 599 : 10 สุดยอด BOSS สุดหินท้าทายนักเล่นวีดีโอเกม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7143 , โพส : 14 , Rating : 70% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 20480
มีเกมแนวสาดดันมาคุกันด้วยแหะ
PS.  ความมืดมีอยู่รอบตัวเรา ดังนั้่น จงอย่ากลั่วมัน แต่ จงอยู่ร้วมกับมัน และใช้มันให้่เป็นประโยชน์ให้ได้
Name : ธันวา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ธันวา [ IP : 124.121.166.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2557 / 18:03
# 13 : ความคิดเห็นที่ 19723
Touhou ก็เป็นเกมแนวยานยิงเหมือนกัน โคตรยากด้วย มีเป็นเ่าน แค่ hard ก็ตายกระหน่ำแล้วค่ะ แถมยังมีหลายภาค แล้วหลังๆ ยังมีรูปแบบอื่นๆอีก เหอๆ =_=
Name : sHIroInU [ IP : 1.10.216.55 ]

วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 23:52
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19586
http://www.twitch.tv/manvsgame
Name : ๑ฟ้าสีคราม๑ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ๑ฟ้าสีคราม๑ [ IP : 171.6.249.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:57
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19585
http://www.twitch.tv/manvsgame
Name : ๑ฟ้าสีคราม๑ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ๑ฟ้าสีคราม๑ [ IP : 171.6.249.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:57
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19534
เอิ่ม...อยากจะบอกว่าไอเกมยิงเม็ดถั่วของป้าโรคจิตนี่ มันจะโหดไปไหน !
คนเล่นนี่เขาลงทุนจริงๆไม่รู้รอดมาได้ยังไง นับถือเลย
เพราะใครที่เล่นชนะได้ มันก็ไม่ใช่คนแล้ว !
Name : blaze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blaze [ IP : 14.207.116.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2557 / 20:04
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19529
Ruby weapon ฆ่าแล้ว วิธีเราต้องฆ่าเพื่อนเราก่อนจะไม่โดนดูด เข้าไปค่อยชุบชีวิตทีหลัง ความคิดผมไม่ค่อยโหดนะ ฆ่ามาทั้งPS1 ทั้ง PC ส่วนตัวบอสที่จะจำจนวันตายโหดมากก็ Omega weapon ของFF8 ตีตอน1ทุ่มอันมัน9999ตลอด ตายตอนตี1 ตรูนั่งเล่นไปได้ไงวะ
Name : Lunasea [ IP : 171.97.13.154 ]

วันที่: 18 มกราคม 2557 / 19:01
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19512
อัลติม่า เวพ่อน ไม่โหดครับ สบายๆเลยละ แค่น่าเบื่อตรงที่ต้องบินหามันแล้วสู้ให้ครบ 4-5รอบ เท่านั้น
ส่วนรูบี้นี่ใครไปสู้ตรงๆก็บ้าละครับ นอกจาก สูตรลับทำเลือดตัวละครให้เท่ากับ 7777 ที่พอเข้าต่อสู้ปุบศัตรูจะโดนดาเมจ 7777 ไปเรื่อยๆจนตายเนี่ย
อย่างน้อยคนเล่นจะฆ่าตัวละคร 2 ตัวทิ้งเพื่อให้เข้ามันเอาเล็บแทงข้างหลังเลยทีนี้มันจะไม่มีสกิลทรายดูดทำให้ศพหายละ แล้วค่อยชุบเพื่อนมาช่วยสู้
หรืออยากจัดหนักก็ต้องไปเก็บ มาทีเรีย knights of round มาทำมาสเตอร์ใส่ให้ตัวละครตัวละ 3-4 ลูก แต่ละลูกลิงค์กับ material ฟ้าหลายๆแบบเช่นร่ายเวท์ 4 รอบอะไรพวกนี้ พอร่ายเวททีไปกินข้าวกลับมายังไม่รู้จะร่ายจบหรือยังเลยเพราะข้าม มูวี่สกิลไม่ได้นี่สิ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 15 มกราคม 2557 / 11:49
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19510
เข้ามารออ่านทุกวันเลย 555555 ลุ้นให้มาอัพสัก 20 ตัวชอบตอนเกี่ยวกับเกมส์มากๆเลยครับ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 มกราคม 2557 / 02:29
Name : The Clumsy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The Clumsy [ IP : 58.9.231.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2557 / 01:31
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19509
เหลือบอสไฟนอล 7 ส่วนอีกตัวไม่รู้เอาอะไรดี
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2557 / 14:56
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19508
ถ้า AV มาเนี่ย พวกบอสของ Lineage 2 ที่ตีกันถือเป็นวันแถมใช้คนร่วม 100++ ในการตีอย่าง แอนธาเรส ก็คงติดด้วยละมั้ง

ส่วนเกมแนวยิงนี่ เล่นให้ชนะอะง่าย แต่เล่นแบบไม่คอนไม่ตายเลยทั้งเกมเนี่ย มีแค่ newtype กับคนไม่กี่คนเท่านั้นละ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 14 มกราคม 2557 / 14:31
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19503
เชาคานครับ สุดยอดมาก ผมเล่นMortal combat:shoulin monk ในPs2 เจอตัวนี้แหละครับผมใช้เวลาฆ่ามันครึ่งปี! ไม่ผิดครับครึ่งปี เล่นกับน้องสองคน ผมใช้ตัวมีหมวก น้องใช้ตัวไฟ ต้องใช้ยิงตัดกำลังแล้วเข้าตี แต่เจอท่าค้อนหมุนเข้าไปนี่จากเลือดเต็มหลอด หมดเลยครับ จนท้อเลิกเล่นเกมนี้ไปพักนึงเลย ไปหาเกมอื่นมาเล่นต่อจนจบไปสามสี่เกมแล้วกลับมาเล่นอีก กว่าจะชนะลากเลือดเลย พอชนะนี่เฮลั่นบ้าน555555 น้ำตาจิไหล
PS.  รักทุกคน
Name : Sephiroth < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sephiroth [ IP : 27.55.133.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2557 / 08:02
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19500
55
Name : คิราซางิ เก็นทาโร่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คิราซางิ เก็นทาโร่ [ IP : 180.180.178.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2557 / 22:18
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19499

แต่ละตัวนี่เกินบรรยายจริงๆ = =


PS.  กลัวการพบเจอ เพราะมันจบที่การจากลา แถมบ่อยครั้งก็ไม่ได้จากกันด้วยดีซะด้วย...
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 114.109.151.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2557 / 21:33
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19494
"หลบได้หมด คือ นิวไทป์" มีคนเลยกล่าวเอาไว้แบบนั้น

ป้านั่น...โหดมาก ในตัวเกมมันมีบอมบ์ให้หรือเปล่าหว่า? แค่เห็นรูปแบบกระสุนที่หมุนรัวรอบๆแล้ว

อยากจะถอยกลับไปเล่นโทโฮ 6 เลยค่ะ OTL

PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : Darkchocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkchocolate [ IP : 58.11.73.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2557 / 13:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android