คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 597 : 10 เรื่องลึกลับของรัสเซีย


     อัพเดท 11 มิ.ย. 60
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,336 Overall : 2,762,918
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 597 : 10 เรื่องลึกลับของรัสเซีย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9150 , โพส : 8 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                ก่อนอื่นก็สวัสดีทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความ “เรื่องจริงทะลุโลก” และขอบคุณทุกท่านที่ทำให้บทความนี้ติดอยู่ในอันดับหนึ่งหมวดความรู้รอบตัวตลอดที่ผ่านมาครับ

                ผมได้เขียนเรื่องนี้มาอย่างยาวนานหลายปี ซึ่งมีการพัฒนาขึ้นๆ ลงๆ บ้าง ตอนแรกคัดลอกจากที่อื่นมา ตอนหลังก็เริ่มแปล แต่ก็แปลมั่วจนโดนด่าหลายครั้ง ปัจจุบันก็ดีขึ้นมาหน่อย และขอบคุณที่หลายคนที่เม้นเตือนให้แก้ไขด้วยน่ะครับ

                วันนี้ถือว่าเป็นวันสุดท้ายของปี 2013 ปีหน้าผมก็ยังคงเขียนบทความนี้ต่อไป และอยากให้ทุกคนติดตามผลงานของผมในต่วยตูนด้วยครับ ทั้งอันดับ และเรื่องฆาตกร ซึ่งไม่มีในบทความนี้เพราะเขียนส่งต่วยตูนโดยเฉพาะ (เมื่อไหร่บทความการ์ตูนผมจะได้โกอินเตอร์กับเขาบ้าง)

                ส่วนปี 2014 นอกเหนือจากบทความ 10 อันดับแล้ว สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือบทความเรื่องแปลกและลึกลับ 1 หน้ากระดาษ A4 คือผมพยายามเขียนเรื่องลึกลับให้จบในหนึ่งหน้ากระดาษ (เศษๆ) ซึ่งจะเริ่มเมื่อไหร่นั้นก็แล้วแต่รายสะดวก

 

                รัสเซียถือเป็นเป็นประเทศเก่าแก่ที่สุดในโลก ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และตำนานเรื่องเล่ามากมาย รวมไปถึงเรื่องลึกลับ อาถรรพณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสัตว์ประหลาด ภูตผี มนุษย์ต่างดาว ซึ่งเรามักได้ยินบ่อยๆ ในอินเทอร์เน็ต โดยมีเวทีเป็นรัสเซียทุกครั้ง และนี่คือเรื่องลึกลับประหลาดของรัสเซียที่น่าสนใจ

 

                 10.Cosmonauts And UFOs

177104860
             ตลอดปีที่ผ่านมานักบินอวกาศรัสเซียหลายคนได้เป็นพยานพบเห็นยานบินลึกลับแบบใกล้ชิดราวกับว่าภารกิจแต่ละครั้งของนักบินอวกาศรัสเซียมักเจอเรื่องลึกลับเกิดขึ้นอยู่เสมอ หนึ่งในนั้นมีวลาดิมีร์
Vladimir Kovalyonok ในภารกิจ Saljut VI ในปี 1981 ได้อ้างว่าเขาได้พบวัตถุบินรูปไข่ที่ตามยานของพวกเขา ก่อนที่มันจะหายไป ไม่เพียงเท่านั้นมันยังปรากฏขึ้นอีกครั้งในสถานที่แตกต่างกับ และพยานแตกต่างกัน ที่สถานีอวกาศเองก็เป็นจุดที่พบเห็นยูเอฟโอบ่อยครั้ง ราวกับว่ามันเป็นตัวดึงดูดให้ผู้มาเยือนต่างดาวมาเยี่ยมชม

 

9.The Blazing Orb Of Chelyabinsk


              ในเดือนกุมภาพันธ์ 2013 เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นที่เขตเมืองเชลยาบินสก์ เมื่อมีดาวตกมากกว่าหนึ่งลูกในลักษณะแปลกประหลาดทั่วทั้งเมือง ดาวตกที่ว่าเรืองแสง ก่อนที่จะระเบิดกลางอากาศแสงดัง จนขณะที่คลื่นช็อคเวฟทำให้หน้าต่างอาคารหลายแห่งแตกร้าว และอาคารมีรอยร้าว และคนบาดเจ็บต้องถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล 12, 000 คน ถือว่าเป็นเหตุการณ์คล้ายๆ กับทังกัสก้าที่มีชื่อเสียงเมื่อหลายปีก่อน และแน่นอนว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ได้รับความสนใจไปทั่วโลก เพราะไม่มีใครเคยเห็นมันมาก่อน และที่น่ากลัวคือเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่มีการเตือนหรือสัญญาณบ่บอกแต่อย่างใด

หลังจากเหตุการณ์ดาวตกประหลาด ชาวเมืองก็พบเรื่องประหลาดอีกครั้ง เมื่อชาวเมืองเห็นลูกโลกยักษ์สดใสบินว่อนอยู่เหนือท้องฟ้ายามคำคืน โดยมีหมอกเรืองแสงล้อมรอบ ซึ่งมีพยานจำนวนมากถ่ายภาพได้ ที่บางส่วนระบุว่า เป็นยานลึกลับ ในขณะที่บางส่วนบอกว่าเกิดจากแสงสะท้อนของไฟในเมือง ซึ่งยังไม่มีใครสามารถอธิบายได้ ว่ามันคืออะไร

 

 

8 The Sakhalin Creature

 monster1
            เมื่อไม่นานมานี้ มีภาพซากศพสิ่งมีชีวิตหนึ่งเกยชายหาดเกาะซาฮาลิทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศ  ถูกพบโดยทหารรัสเซีย และถูกโพสลงในอินเทอร์เน็ต ซากดังกล่าวเป็นซากเน่าเปื่อยย่อยสลายของสัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่รูปร่างไม่เหมือนปลาหรือจระเข้ หากแต่รูปร่างเหมือนไดโนเสาร์น้ำดึกดำบรรพ์ อีกทั้งมีขนยาว  แต่น่าเสียดายที่ซากนี้ไม่มีการวิเคราะห์ทางวิทนชยาศาสตร์ว่าตัวจริงของมันคือตัวอะไรกันแน่

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเชื่อว่าเจ้าซากสัตว์ตัวนี้ไม่ใช่ไดโนเสาร์ หากแต่เป็นปลาวาฒเบลูก้า ที่เน่าจนเหลือแต่โรงกระดูกเท่านั้น ส่วนขนที่ว่าคงเป็นส่วนที่เหลือของเนื้อเน่าเฟะ ดังนั้นภาพ “ศัตว์ประหลาดยุคก่อนประวัติศาสตร์” ในอินเทอร์เน็ตเป็นเพียงเรื่องหลอกลวงเท่านั้น

 

7. Rusalka Week


              รูซัลก้าเป็นอีกชนิดหนึ่งของซัคคิวบัสในตำนานสลาฟ เป็นปีศาจเพศหญิงที่แสวงหาเหยื่อที่เป็นผู้ชาย ลักษณะของมันนั้นมีส่วนผสมของผีและนางเงือก อาศัยอยู่ใต้แม่น้ำ กลางคืนจะโผล่ออกมา หากเห็นผู้ชายหล่อก็จะพยายามหลอกล่อผู้ชายให้จมน้ำ ไม่ว่าจะเป็นร้องเพลง เต้นรำสะกดจิต อีกทั้งยังทำร้ายสัตว์เลี้ยงมนุษย์ และขโมยเด็ก

ที่มาของรูซัสก้าเชื่อกันว่าเกิดจากหญิงสาวที่ฆ่าตัวตายเพราะผิดหวังความรัก ความน่ากลัวของรูซัสก้าที่เชื่อกว่าเป็นอันตรายที่สุดสำหรับมนุษย์อยู่ในช่วงที่เรียกว่า “สัปดาห์รูซัสก้า” เป็นช่วงต้นมิถุนายน  ซึ่งเป็นประเพฯตลอดสัปดาห์ที่เฉลิมฉลองและความหวาดกลัว ด้วยการออกมาร้องเพลง ตลอดสัปดาห์ชาวบ้านห้ามว่ายน้ำตลอดสัปดาห์เพราะเกรงว่าเงือกจะลากพวกเขาลงไปพื้นน้ำ

 

6.The Russian Roswell


              Kapustin Yar
ถือว่าเป็นสถานที่มีชื่อเสียงของรัสเซีย สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อพัฒนาโครงการอวกาศของสหภาพโซเวียต  และเคยเป็นสถานที่เต็มไปด้วยวิ่งลึกลับ และวัตถุบินลึกลับปรากฏตัวต่อเนื่อง จนถูกเรียกว่ารอสเวลล์แห่งรัสเซีย

ในปี 1948 หนึ่งปีให้หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรอสเวลล์ มีรายงานว่าจานบินของมนุษย์ต่างดาวโจมตีนักบินรัสเซียที่พยายามไล่ล่ายูเอฟโอ หากแต่นักบินรัสเซียโจมตีมันจนมันตกลงไป ซากของมันถูกกู้โดยทหารรัสเซียและเคลื่อนย้ายลงไปห้องใต้ดินที่ลึกสุดของ Kapustin Yar

ต่อมาในปี 1991 มีเอกสารลับเปิดเผยว่าพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นพื้นที่ปรากฏตัวของยูเอฟโอ เมือปี 1989 เพียงแต่คราวนี้ยานอวกาศไม่ได้ถูกยิง แต่มันบินวนรอบๆ สองชั่วโมง ก่อนที่จะเปล่งแสงสว่างไปที่พื้นดิน ทุกวันนี้สถานที่แห่งนี้ยังคงลึกลับ


                5.Nina Kulagina


            นีน่า
กุลากิน่า เป็นที่รู้จักกันดีไปทั่วโลก ว่าเธอเป็นจ่าวิทยุรถถังที่ได้รับบาดเจ็บในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ต้องออกจากกองทัพและเริ่มสร้างครอบครัว จนกระทั่งในปี 1960 เธอก็มีชื่อเสียงในการออกมาอ้างว่ามีพลังจิต ที่สามารถใช้พลังจิตเคลื่อนย้ายสิ่งของ (TK/telekinesis) ที่จะย้ายวัตถุบนโต๊ะด้านหน้าของเธอโดยไม่ต้องสัมผัส และสามารถเคลื่อนย้ายวัตถุตามความนึกคิดของเธอได้

นักวิทยาศาสตร์ที่การทดสอบถึงกับงงหลังจากได้ทำการทดลองพลังของเธอหลายครั้ง และไม่สามารถจับผิดได้ว่าเธอเป็นนักต้มตุ๋น  เพราะเธอสามารถเคลื่อนย้ายวัตถุต่างๆ มากมาย โดยที่ไม่มีพลังแม่เหล็กซ่อน อีกทั้งเธอยังสามารถแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว อีกทั้งยังสามารถหยุดการเต้นหัวใจของกบ สามารถทำให้เต้นเร็วหรือเต้นช้าลงได้ แต่ที่แปลกคือเธอไม่สามารถเคลื่อนย้ายวัตถุที่มีขนาดใหญ่ได้

นีน่าเสียชีวิต 1990 แม้ว่าจะมีหลายคนสงสัยว่าเธอโกง แต่กระนั้นเรื่องของเธอเป็นจุดเริ่มต้นให้โซเวียตจริงจังกับพลังจิตในช่วงสงครามเย็น และทำการศึกษาพลังจิตอย่างละเอียดเพื่อนำไปประยุกต์ใช้เรื่อยมา

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=T6H0TBIuEFA#t=1

 

 

4.The Brosno Dragon

                
                 Brosno เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ลึกที่สุดในยุโรป และยังเป็นสถานที่ลึกลับที่ว่ากันว่าเป็นที่อยู่อาศัยของ “มังกร” เทียบเท่าสัตว์ประหลาดล็อคเนสส์ แม้รูปร่างมันจะแตกต่างจากหลายปากของพยายน แต่มันมีการพบเห็นมาตั้งแต่สมัยโบราณตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 กล่าวกันว่าในช่วงตาตาร์-มองโกลรุกรานรัสเซียขณะหยุดพักให้ม้าดื่มน้ำ ทันใดนั้นก็ปรากฏสัตว์ประหลาดคำรามขนาดยักษ์โผล่จากน้ำและคว้าม้าและทหารไปกินในน้ำ เป็นเหตุทำให้กองทัพหนีต้องตายอย่างจ้าระหวั่น  นอกจากนี้พงศาวดารหรือตำนานต่างๆ ก็กล่าวถึงสัตว์ประหลาดตัวนี้ด้วยการพูดถึง “ภูเขาทราย” ที่ปรากฏตัวแล้วก็หายไปเป็นอันแสดงถึงความใหญ่ของสัตว์ประหลาดตัวนี้

                ว่ากันว่าสัตว์ประหลาดตัวนี้รูปร่างคล้ายมังกร มีขนาดใหญ่มากราวกับเกาะ สูง 5 เมตร (16 ฟุต) แม้ว่าจะมีหลายฝ่ายพยายามสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากก๊าซไฮโดนเจนซัลไฟต์จากก้นทะเลสาบทำให้น้ำเดือดพุ่งออกมาในลักษณะเป็นหัวมังกร แต่ปริมาณก๊าซที่ว่าในทะเลสาบจากวิเคราะห์แล้วมันน่าจะไม่พอที่จะทำให้เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าว

 

3 Space Troops

               รัสเซียพื้นที่ทหาร--aliens.si 
         
รัสเซียเป็นประเทศที่ค่อนข้างใหญ่ และมักมีปัญหาความขัดแย้งกบหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศเพื่อนบ้าน หรือนอกทวีป ไปจนถึงต่างดาว!?

                ทหารการบินและอวกาศของรัสเซีย (Aerospace Defense Troops) มีความเชี่ยวชาญในการรบค่อนข้างสูง ซึ่งพวกเขาไม่ได้ประจำการในสถานีอวกาศนานาชาติแต่อย่างใด พวกเขาส่วนใหญ่ทำงานในเรื่องดาวเทียมการทหารและระบบป้องกันขีปอาวุธของประเทศอื่น รวมไปถึงการป้องกันประเทศจากการโจมตีของมนุษย์ต่างดาว ที่หลายคนรู้จักกันดีในฐาน “กองกำลังอวกาศ”

                น่าเสียดายรายละเอียดกองกำลังอวกาศนั้นเป็นความลับ แต่เท่าที่ทราบคือกองกำลังอวกาศที่ว่านั้นยังไม่พร้อมที่จะรับมือการรุกรานของมนุษย์ต่างดาว แม้ว่าจะมีเทคโนโลยีสูงแต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะจัดการปัญหาจากนอกโลกหรือภายนอกประเทศได้

 

2 The Ghosts Of The Kremlin

 178966917
             มีสถานที่ไม่กี่แห่งของรัสเซียที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเทียบเท่าพระราชวังเครมลิน แห่งกรุง มอสโก  สถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนรู้จักไปทั่วโลก  เพราะเป็นสัญลักษณ์ของรัสเซีย ผ่านประวัติศาสตร์สำคัญของประเทศมามายมาย รวมไปถึงสถานที่ผีสิงที่มักปรากฏตัวในทางสัญจรทางเท้าและตรอก

เครมลินถือว่าเป็นสถานที่พบเห็นผีปรากฏตัวมานานหลายศตวรรษ อีกทั้งผีที่ปรากฏตัวยังเป็นผีที่มีชื่อเสียงพระเจ้าอีวาน (Ivan the Terrible) ผู้โหดร้ายแห่งรัสเซีย มีคนอ้างว่าเห็นเงาของอีวานและได้ยินเสียงเขาเดินไปรอบๆ หอระฆังในตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังมีรายงานอ้างว่าวิญญาณของเขาเคยมาเยี่ยมซาร์นิโคลัสที่สองและภรรยาของเขาเมื่อคืนก่อนพิธีราชาภิเษกของนิโคลัส หรืออาจมองอีกอย่างคือเป็นลางบอกเหตุของการล่มสลายของราชวงศ์โรมานอฟก็เป็นได้

นอกจากนี้ยังมีการพบเห็นผีที่มีชื่อเสียงก็คือมีผู้พบผู้นำอย่าง โจเซฟ สตาลิน จอมเผด็จการแห่งสหภาพโซเวียต, วลาดิมีร์ เลนิน ที่ยังคงวนเวียนอยู่สถานที่แห่งนี้ราวกับว่าเครมลินเป็นสถานที่สำคัญของพวกเขาไปแล้ว

 

 

1 The Black Bird Of Chernobyl


            ม็อทแมน เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตปริศนาที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก ครั้งแรกที่มันปรากฏตัวคือ  รัฐเวอร์เวอร์จิเนีย มีลักษณะคล้ายๆค้างคาวปนตัวมอธ หรือนกสีดำตัวใหญ่ พบเห็นเป็นครั้งแรกเมื่อปี
1966 กล่าวกันว่าทุกทีมันปรากฏมันจะเตือนภัยกับภัยพิบัติเกิดขึ้นในอนาคต

แน่นอนว่าเรื่องราวของม็อทแมนไม่ได้เกิดประเทศอเมริกาเท่านั้น มันยังเกิดที่รัสเซียอีกด้วย ในเหตุภัยพิบัตินิวเคลียร์ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ ภัยพิบัติเชอร์โนบิล ก่อนที่โรงงานไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์เชอร์โนบิลเกิดระเบิดขึ้น มีพยานหลายคนเห็นสิ่งมีชีวิตคล้ายม็อทแมนมีปีกมหึมาติดอยู่ด้านหลังและมีดวงตาสีแดง  นอกจากนี้บางคนถึงกับฝันร้ายติดต่อกันหลายครั้ง บางคนก็ได้รับโทรศัพท์ข่มขวัญลึกลับ

เมื่อเตาปฏิกรณ์ในตอนเช้าของวันที่ 26 เมษายน 1986 เกดการระเบิดเหล่าพนักงานที่รอดชีวิตได้พบกับเรื่องน่าตกใจแทบไม่เชื่อสายตาตนเอง เมื่อได้เห็นนกยักษ์สีดำขนาด 20 ฟุตบินมาจากเครื่องเตาปฏิกรณ์ที่ถูกทำลาย และบินวนเวียนอยู่ในกลุ่มควัน ก่อนที่มันจะหายไปอย่างลึกลับ ณ ที่นั้น

 

0.The Hell Screams

hellwell
               ความจริงเรื่องนี้พูดกันหลายครั้งแล้ว แต่อดไม่ได้ที่จะมาพูดอีกครั้งไม่ได้
ในปี 1989 มีกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ธรณีวิทยารัสเซียได้ขุดเจาะหลุมในไซบีเรีย (ไม่บอกสถานที่และชื่อหลุม) ลึกประมาณ 9 ไมล์ (14.4 กิโลเมตร)  จู่ๆ เขาก็ได้ยินเสียงหนึ่ง เขาเลยเอาไมโครโฟนทนความร้อนหย่อนในหลุมหลุมนั้นมีอุณหภูมิ 2000 องศาฟาเรตไฮด์ (1,100-1093 °C ) และผลออกมาปรากฏว่ามันเป็นเสียงที่พวกเขาไม่เคยได้ยินมาก่อน (ความจริงความร้อนที่ว่าไม่มีอยู่จริง เพราะความร้อนสูงสุดนั้นไม่เกิน 82 องศาเซลเซียส หรือ 180 องศาฟาเรตไฮด์เท่านั้น) มันเป็นเสียงเหมือนกรีดร้องเชื่อว่าเป็นเสียงจากนรก นักวิทยาศาสตร์บางคนถึงขั้นลาออก เมื่อได้ยินเสียงดังกล่าว

ต่อมาเสียงนี้ถูกเรียกว่า Well to Hell hoax  ถูกเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตในปี 1997 และออกเผยแพร่เป็นอังกฤษในปี 1989 ออกอากาศโดย Trinity Broadcasting Network แม้ว่าเมื่อพิจารณาแล้วน่าจะเป็นเรื่องหลอกลวงก็ตาม แต่เสียงดังกล่าวยังคงเป็นตำนานเมืองที่ได้รับความนิยมที่ยังมีชีวิตจนถึงปัจจุบัน (คลิปข้างล่างคือเสียงจากนรกภูมิดังกล่าว)

http://www.youtube.com/watch?v=8iPIXq_jGMQ

 

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/11/27/10-strange-tales-of-russian-paranormal-phenomena/

 

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 597 : 10 เรื่องลึกลับของรัสเซีย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9150 , โพส : 8 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 8 : ความคิดเห็นที่ 21417
น่าจะมี Dyatlov Pass Incide เรื่องนี้ดังมาจนถึงวันนี้ยังไม่มีใครไขคดีได้เลย
Name : sixking [ IP : 14.207.39.98 ]

วันที่: 26 พฤศจิกายน 2558 / 16:56
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19645
หลอนทุกอันกับเลยแหะ
Name : pim [ IP : 171.6.122.173 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 / 00:33
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19552
เสียงหลอนมากอ่ะ=_= 
PS.  เป็นกำลังใจให้นักเขียนทุกคนค่ะ #อซฟ
Name : NaTtiKaN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NaTtiKaN [ IP : 1.10.216.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2557 / 15:15
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19470
แต่ละอย่าง... =[]= สุดยอด
PS.  กลัวการพบเจอ เพราะมันจบที่การจากลา แถมบ่อยครั้งก็ไม่ได้จากกันด้วยดีซะด้วย...
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 114.109.151.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2557 / 12:19
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19451
ใต้ทะเล ใต้แม่น้ำ มหาสมุทร มันมีอะไร ลึกลับ ให้น่าค้นหา ดีจริง ไม่แน่นะใต้น้ำ อาจมีอะไรที่มนุษย์ ไม่เคยเห็น อยู่ก็เป็นได้
Name : A Timeline [ IP : 203.147.5.218 ]

วันที่: 2 มกราคม 2557 / 22:29
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19449
มาเป็นมอนฮันเลยทีเดียว
Name : cOdEnaMEzeRO [ IP : 119.42.98.120 ]

วันที่: 31 ธันวาคม 2556 / 23:30
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19446
ลำดับที่ 4 นั่นรูปของmonhunter นิน่า (^.^)
Name : badboy [ IP : 27.55.7.178 ]

วันที่: 31 ธันวาคม 2556 / 18:13
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android