คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 596 : 10 คริสต์มาสนองเลือด


     อัพเดท 30 ธ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,090 Overall : 2,763,672
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 596 : 10 คริสต์มาสนองเลือด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3930 , โพส : 6 , Rating : 0% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


คริสต์มาสน่าจะเป็นวันแห่งความสุข ความสงบและความปรารถนาดีของโลก แต่นั้นไม่ใช่ทั้งหมด เพราะสำหรับหลายคนแล้วคริสต์มาสไม่ใช่วันแห่งศักดิ์สิทธิ์อย่างทิ่คิด หากแต่มันเป็นวันแห่งความเลวร้ายและโศกนาฏกรรม และนี่คือคริสต์มาสฝันร้ายจากทั่วโลก

 

10.คริสต์มาสของครอบครัวลอว์สัน

ลอว์สันครอบครัว
              ในปี 1929 ได้เกิดคดีฆาตกรรมรับวันคริสต์มาสขึ้นในชนบทของนอร์ทแคโรไลนา เมื่อเกษตรยาสูบคนหนึ่งชื่อชาร์ลส์ ลอว์สันอายุ 43 ปีได้ใช้ปืนลูกซองฆ่าภรรยาและลูกของเขาทั้งห้าคน(12 ปี, 7 ปี, 4 ปี, 2 ปี และ 4 เดือนตามลำดับ) ในระยะประชิด จากนั้นก็วางร่างกายของพวกเขาไว้นอกบ้าน ก่อนที่จะฆ่าตายที่ป่าข้างเคียง คดีนี้ได้กล่าวว่าเป็นคดีที่มืดมนที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา ที่แปลกคือโศกนาฏกรรมนี้ไม่มีใครอธิบายได้ว่าแรงจูงใจคืออะไร ไม่มีใครรู้ว่าทำไมลอว์สันถึงฆ่าพวกเขา ทำไมวันเกิดเห็นเขาถึงให้ลูกชายคนโตอาเธอร์ไปทำธุระออกจากสถานที่เกิดเหตุ ทุกวันนี้บ้านที่เกิดเหตุได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับฉลองวันคริสต์มาสที่ได้รับความสนใจในที่สุด

 

9.คริสต์มาสของโจนเบนท์

 jonbenet-แรมซีย์
              เรื่องราวของโจนเบนท์ แรมซีย์นั้นได้ทำให้คริสต์มาสกลายเป็นวันแห่งโศกนาฏกรรมของทั่วโลกไปโดยบริยาย  ในวันคริสต์มาส ในปี 1996 โจนเบนท์ นางงามเด็กหลายสมัยได้หายตัวไปจากบ้านของเธอใน เมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด และอีกแปดชั่วโมงต่อมาเธอก็ถูกพบเป็นศพในห้องใต้ดินของบ้านของเธอในสภาพถูกซ่อนอยู่ใต้ผ้าห่มสีขาว เธอปิดปากและถูกเชือดรัดอย่างโหดร้าย ไม่มีรองรอยการข่มขืน ไม่มีหลักฐานใดๆ ที่บ่บอกว่าฆาตกรบุกรุกจากภายนอก และการตามล่าหาฆาตกรตัวจริงถึงทางดัน คดีเป็นปริศนาจนถึงปัจจุบัน

เป็นเวลานานที่หลายคนสงสัยว่าพ่อแม่หรือพี่ชายของโจนเบนท์ทำการฆาตกรรมเธอ แต่ไม่มีหลักฐานสนับสนุนข้อสันนิษฐานนี้ เพราะตัวอย่างดีเอ็นเอที่นำมาจากร่างกายของเธอไม่ตรงกับสมาชิกของครอบครัว อีกทั้งไม่มีแรงจูงใจเห็นได้ชัด ในที่สุดคือนี้ก็กลายเป็นคดีปริศนาที่ยังคงเป็นที่คาใจของคนทั่วโลกในที่สุด

 

8.คริสต์มาสแห่งการหักหลัง

 อากาศฝรั่งเศส
             ในวันคริสต์มาสอีฟ วันที่ 26 ธันวาคม 1994 เวลา 16.40-17.40 น.  สายการบินแอร์ฟรานซ์เที่ยวบินที่ 8969 จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนแอลจีเรียได้ ถูกสลัดอากาศชาวไนจีเรีย 4 คนติดอาวุธปืนกล พร้อมระเบิดจี้ (ในเครื่องบินมีคนโดยสาร 220 คน) ขณะที่เครื่องลงจอดที่สนามบินมาร์เซย์ สลัดอากาศดังกล่าวเป็นสมาชิกนิกายของศาสนาอิสลามหัวรุนแรงที่พยายามจัดตั้งรัฐอิสลามในแอลจีเรีย

โจรสลัดเรียกร้องน้ำมันและเปิดทางให้บินสู่ปารีส ตอนแรกเจ้าหน้าที่สันนิญานว่าพวกเขายึดตัวประกันเพื่อต่อรอง แต่ความจริงทั้งสี่คนวางแผนที่ให้เครื่องบินไปปารีสและพลีชีพระเบิดตรงหอไอเฟลให้ทุกคนตายหมด คล้ายๆ เหตุการณ์ 9/11 ในอีก 7 ปีต่อมา หากแต่ผลสุดท้ายแผลของพวกเขาไม่ได้ผล เมื่อหน่วย GIGN ซึ่งเป็นตำรวจพิเศษของฝรั่งเศสบุกเข้าไปในเครื่องบินเพื่อปล่อยตัวประกันและเป็นหนึ่งในปฏิบัติการต่อต้านผู้ก่อการร้ายที่น่าตื่นเต้นที่สุด

 

                 7.ภัยพิบัตอิตาลีฮอลล์

                อิตาเลียนฮอลล์ภัยพิบัติ
               
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเมื่อมีคนตะโกนว่า “ไฟไหม้” ในโรงละครที่แออัด” สถานการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ในปี 1913 เมื่อคนงานเหมืองและครอบครัวของเขาได้ร่วมงานเลี้ยงฉลองคริสต์มาสในอิตาลีฮอลล์  ในคาลลูเม มิชิแกน งานมีคนแออัดมาก จนกระทั่งมีใครบางคนกรีดร้องว่า “ไฟไหม้” ส่งผลทำให้ฝูงชนแตกตื่นพยายามหนีตาย เป็นเหตุทำให้ 73 คนถูกเหยียบตายทั้งชาย หญิง และเด็ก ส่วนอีก 59 คนที่ด้รับบาดเจ็บสาหัส ถือว่าเป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่สมควรที่เกิดขึ้น อีกทั้งคนต้นเหตุที่ถูกไฟไหม้ก็ไม่ถูกจับ เพราะไม่ทราบว่าเป็นใคร หรือแม้กระทั่งแรงจูงใจของเขา แต่สิ่งที่รู้แน่ๆ คือสิ่งที่เขาทำคือการทำลายวันคริสต์มาสของครอบครัวกว่า 200+ ครอบครัว

 

6. คริสต์มาสพายุไซโคลน

 พายุไซโคลนเทรซี่
            เมื่อพายุไซโคลนเทรซีเข้าถล่มเมืองดาร์วิน ประเทศออสเตรเลียในชั่วโมงแรกของวันคริสต์มาสในปี 1974 ไม่มีใครสงสัยเลยว่าขอบเขตความเสียหายในเมืองจะใหญ่หลวงขนาดไหน  ที่น่าแปลกคือไม่มีใครสนใจที่จะอพยพ หรือแม้กระทั้งเตรียมพร้อมกับการเกิดพายุไซโคลนนี้แม้แต่น้อย เพราะความล่าช้าของข่าวสาร

ผลกระทบของพายุไซโคลนอยู่ในสภาพขั้นเลวร้าย แม้ว่าจะมีชาวเมือง 71 คนเสียชีวิตจากพายุ แต่ความเสียหายอื่นนั้น พายุได้ทำลายสิ่งสำคัญของเมืองดาร์วิน ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน หรือเรือลาดตระเวน ทำลายพื้นฐานการขนส่ง บ้านเมืองเสียหายกว่า 70 เปอร์เซ็นต์  อาคารหลายอาคารเกือบทรุด  บ้านกว่า 80 เปอร์เซ็นต์พัง และอีก 41,000คนถูกทิ้งไว้ข้างถนน เพราะไม่มีบ้านที่อยู่อาศัย ทำให้หลายคนต้องอพยพไปหลายเมือง   อย่างไรก็ตามหลังจากพายุผ่านไป เมืองก็ถูกสร้างด้วยวัสดุทันสมัย และทนทานยิ่งขึ้น

 

5.สงครามแห่งชนชาติ

การแข่งขันสงคราม
             ในปลายเดือนธันวาคมของปี 1896 ประชาชนผิวขาวในเมย์ฟิล เคนตั๊กกี้ ได้เปิดศึกกับชุมชนผิวดำ อันเนื่องมาจากคนอเมริกันแอฟริกันจำนวน 250 คนเกิดความไม่พอใจกฎหมายที่ตัดสินพวกของตนไม่ยุติธรรม เป็นเหตุทำให้พวกเขาต้องหยิบอาวุธ ก่อความวุ่นวาย ประชาชนผิวขาวและผิวดำมีอาวุธครบมือ ชนผิวขาวทำการก่อเครื่องกั้นบ้านตนเอง ส่วนคนดำอยู่ในเรื่อง ระหว่างวันที่ 23 -24 ธันวาคม ถนนได้กลายเป็นสงครามร้อยๆ กระสุนร้อยกว่านัดถูกยิง หน้าต่างถูกทุบ บ้านถูกไฟไหม้ และอีกหลายคนถูกยิง มีผู้เสียชีวิตสามราย  

 

4. คริสต์มาสรถไฟตกราง

 Tangiwai ภัยพิบัติ
              Tangiwai disaster ถือว่าเป็นอุบัติเหตุความผิดพลาดทางรถไฟที่เลวร้ายที่สุดของนิวซีแลนด์  ในวัน
24 ธันวาคม 1953 ในปี 1957 เมื่อหลายร้อยครอบครัวกว่า 285 ที่กำลังเดินทางบนรถไฟหัวรถจักรไอน้ำหวังจะไปฉลองวันคริสต์มาสที่บ้านของพวกเขา หากแต่ความสุขเหล่านั้นมีอันต้องพังทลายไปเมื่อรถไฟผ่านไปบนสะพานเหนือแม่น้ำ Whangaehu หากแต่แล้วสะพานก็ยุบเป็นเหตุทำให้รถไฟตกราง ผลคือมีผู้โดยสารตาย 151 คน ในจำนวนนั้นมี 20 คนถูกกวาดลงไปทะเลจนไม่สามารถเก็บซากพวกเขาได้  

 

3. แผ่นดินไหวที่บัม

bam-แผ่นดินไหว
            ในช่วงเช้าของวันที่ 26 ธันวาคม 2003 ที่เมืองบัม
ประเทศอิหร่าน ได้เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 6.6 มันกินเวลาเพียง 8 วินาที แต่ช่วงเวลาสั้นๆ นั้นกลับก่อความเสียหายชนิดเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของอิหร่าน เพราะมีคนตายอย่างน้อย 26,271 คน และ 30,000 บาดเจ็บ ส่วนใหญ่เขาเหล่านั้นถูกบดขยี้ในขณะที่กำลังนอนหลับ อาคารกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของเมืองถูกทำลาย คนกว่า 100,000ถูกทิ้งไม่มีที่อยู่อาศัย และที่สำคัญเมืองบัมนั้นเป็นเมืองโบราณของโลกทำให้ความเสียหายนั้นมูลค่ามหาศาลมาก

 

2.เอเชียสึนามิ

2004 สึนามิในเอเชีย
               วันที่ 26 ธันวาคม 2004 ได้เกิดแผ่นดินไหวที่มหาอินเดีย
ความรุนแรงของแผ่นดินไหวอยู่ระหว่าง 9.1 ถึง 9.3 โมเมนต์แมกนิจูด คลื่นสึนามิสูงราว 50 ฟุต เข้ามาพุ่งเข้าท่วมทำลายบ้านเรือนตามแนวชายฝั่งโดยรอบมหาสมุทรอินเดีย ประเทศที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย รองลงมาคือประเทศศรีลังกา ประเทศอินเดีย และประเทศไทย ตามลำดับ ประมาณการว่ามีผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ใน 14 ประเทศมากกว่า 230,000 คน สูญหายอีกนับล้าน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ฉลองวันคริสต์มาสวันหยุดในอินโดนีเซีย หรือรีสอทร์ทริมชายหาดของไทยถูกคลื่นกวาดไปหมด  นับเป็นหนึ่งในภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์

 

1.คริสต์มาสสังหารหมู่คองโก

คองโก-คริสต์มาสหมู่
             จะมีอะไรที่เลวร้ายยิ่งกว่าคลื่นสึนามิและแผ่นดินไหว ที่ทั้งหมดเป็นภัยพิบัติธรรมชาติ แต่อันดับ 1 ของเรานั้นมันเป็นสิ่งเลวร้ายที่เกิดจากฝีมือของมนุษย์ ที่กระทำเรื่องเลวร้ายแบบไม่มีเหตุผล แถมวันที่เกิดขึ้นคือวันคริสต์มาส

ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก วันคริสต์มาส ปี 2008 สมาชิกกบฏยูกันดากองทัพต่อต้านพระเจ้า (Lord's Resistance Army (LRA))ได้เริ่มต้นวันคริสต์มาส (25-27 ธันวาคม) ของพวกเขาด้วยการไปหลายหมู่บ้านใน Haut-Uele  และจัดการสังหารหมู่คนในหมู่บ้านกว่า 70 ชีวิต ส่วนใหญ่ตายด้วยการใช้มีดพร้า ตัดริมฝีปากและใบหู คนอื่นๆ ถูกบังคับด้วยมืดให้เดินเข้าไปในบ้านที่ถูกไฟไหม้ก่อนที่จะถูกเผาทั้งเป็น ในขณะที่เด็กในหมู่บ้านถูกนำไปขายเป็นทาสกามหรือไม่ก็เป็นทหารเด็ก

หลายหมู่บ้านถูกทำลายย่อยยับ มีผู้เสียชีวิตอย่างต่ำ 400 คนซึ่งเป็นพลเมือง แม้ว่าหลายคนเชื่อว่ามีจำนวนมากกว่า 620 คนก็ตาม ถือว่าเป็นหนึ่งในการกระทำที่โหดร้ายผิดศีลธรรมที่โหดร้ายที่สุดในวันคริสต์มาส ซึ่งหลายคนที่กำลังมีความสุขในอาหารค่ำวันคริสต์มาสไม่รู้เลยแม้แต่น้อยว่าอีกมุมหนึ่งของโลกมีเรื่องแบบนี้อยู่

 


อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-notorious-christmas-tragedies.php

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 596 : 10 คริสต์มาสนองเลือด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3930 , โพส : 6 , Rating : 0% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19438
ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่านะ แต่มองโจนเบนท์แล้วนึกถึง เคที เพอร์รี่ เลยอ่ะ  = ="
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.132.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2556 / 18:18
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19436
น่าจะมี Bonnie&Clyde นะ ที่กำลังขโมยรถของครอบครัวนึงคือวันคริสมาส แล้วพ่อก็ออกมาโดดเกาะรถ สุดท้าย Bonnie ยิงทะลุหน้าต่างใส่ ตายต่อหน้าลูกเมียเลย น่าสงสารมาก
Name : - - [ IP : 67.142.164.25 ]

วันที่: 29 ธันวาคม 2556 / 05:30
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19434
อันดับ 10 ชวนให้นึกถึงคดีต Yates เลยแหะ
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : Darkchocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkchocolate [ IP : 58.8.108.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2556 / 20:57
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19431
ถ้าโตขื้นคงเป็นนางงามโลก เสียดายตาก่อน น่าเสียดายอย่างกับตุกกะตาเลีย
Name : fantarxoxo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fantarxoxo [ IP : 82.145.210.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2556 / 11:36
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19430
โจนเบนท์สวยอ่า น่าเสียดายที่เกิดเรื่องแบบนั้นกับเธอ T^T
Name : gilberlez < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gilberlez [ IP : 182.53.134.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2556 / 18:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android