คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 591 : 10 เรื่องลึกลับในประเทศไทย


     อัพเดท 27 พ.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,100 Overall : 2,763,682
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 591 : 10 เรื่องลึกลับในประเทศไทย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 43138 , โพส : 19 , Rating : 76% / 14 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


               ประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันไปทั่ว ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและประเพณีงดงาม นักท่องเที่ยวบางคนได้พูดถึงเมืองไทยว่าเป็นประเทศที่สวยงามที่อยู่ภายใต้มนต์ขลังที่ลี้ลับ เพราะประเทศไทยเต็มไปด้วยเรื่องแปลกประหลาดมากมาย ความเชื่อที่ฝังลึกของชาวบ้านที่มาช้านาน เรื่องภูตผี ยนต์ ที่ยังไม่สามารถอธิบาย รวมไปถึงคดีลึกลับมากมายที่ยังคงเป็นตำนานของจิตใจของคนไทยจนบัดนี้

 

                10.โรคใหลตาย


               โรคใหลตาย (
sudden unexpected death syndrome (ย่อ: SUDS) หรือ sudden unexpected nocturnal death syndrome (ย่อ: SUNDS))เป็น ความตายที่เกิดแก่บุคคล ไม่ว่าวัยรุ่น (adolescent) หรือ ผู้ใหญ่ (adult) อย่างปัจจุบันทันด่วนขณะนอนหลับ และไม่อาจอธิบายสาเหตุแห่งความตายนั้นได้ ทั้งที่ผู้ชายที่ตายมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งต่างชาติพึ่งรู้จักโลกนี้จากชาวม้งที่ลี้ภัยมาอยู่ในอเมริกาเมื่อปี 1977 (จนเป็นที่มาของภาพยนตร์ที่เฟรดดี้ ครูเกอร์แจ้งเกิด) แต่ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีมานานแล้ว

                ที่ประเทศไทยนั้นยังคงมีหลายคนที่เป็นโรคนี้ตายหลายราย บางคนเชื่อว่าเพราะกินขนมที่ทำมาจากข้าว ในขณะที่บางคนเชื่อว่าเกิดจากวิญญาณร้าย วิญญาณแม่ม่าย ที่มักเกิดในหมู่บ้านชนบทแถบอีสาน ซึ่งชาวบ้านมักทำหุ่นฟางสวมเสื้อแดง ขึ้นมาเพื่อไล่ผีแม่ม่าย พร้อมเขียนป้ายว่า “บ้านนี้ไม่มีผู้ชาย” แม้ว่าทางการแพทย์จะออกมาพูดถึงสาเหตุการไกลตายว่าเกิดจากความผิดปกติของหัวใจ แต่นั้นก็ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเหตุใดจึงเกิดที่พื้นที่ใกล้เตียงและเกิดที่หลายรายด้วย

 

9.แม่นาคพระโขนง

                
             
แม่นาคพระโขนงถือว่าเป็นผีที่ดังที่สุดในประเทศไทย ตามตำนานเล่าว่าเกิดขึ้นในสมัยพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยเป็นเรื่องของหญิงสาวที่ชื่อว่า "นาค" ที่อาศัยกับสามีของชื่อ "มาก" ในพระโขนง แม้ว่านางจะตายในขณะคลอดบุตรแต่เธอก็ยังเป็นผีอยู่กินกับสามีของเธอ จนมีหมอผี (บางตำนานเป็นสมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี) มาปราบโดยการจับวิญญาณลงในโถดินแล้วโยนมันลงในคลอง และมีการสะกดวิญญาณในกระดูกหน้าผากและทำเป็นปั้นเหน่งคาดเอวเอาไว้ ซึ่งในเวลาต่อมากระดูกหน้าผากนี้ก็ได้หายไป ซึ่งต่อมาก็มีข่าวหลายแหลงที่พบว่ามีผู้ครอบครองกระดูกหน้าผากของนางนาคหลายราย ซึ่งหากมิอยู่จริงก็เป็นหลักฐานประวัตศาสตร์ที่เชื่อมโยงว่าแม่นาคพระโขนงมีตัวตนอยู่จริง

               

8.นารีผล


             นารีผล หรือมักกะลีผล หรือมัคคะลีผล เป็นพืชวิเศษที่ เกิดอยู่ในป่าหิมพานต์ ว่ากันว่า นารีผล ขั้วลูกอยู่ด้านบนศีรษะ ผลสดมีรูปร่างเป็นหญิงงามอายุราว 16 แต่ที่ศีรษะจะยังมีขั้วติดอยู่ นิ้วมือทั้ง 5 ยาวเท่ากัน ผมยาวสีทอง ตากลมโต คอเป็นปล้อง ไม่มีโครงกระดูก แต่ส่งเสียงได้เหมือนมนุษย์จริง ๆ  แต่พอครบ 7 วัน ก็เหี่ยวเฉาไป

                แม้นารีผลจะเป็นตำนานที่ปรากฏในศาสตร์พุทธและฮินดู แต่ประเทศไทยนั้นมีข่าวนารีกผลปรากฏขึ้นจริงๆ  ในปี  1996 เรื่องราวของมักกะลีผลตกเป็นข่าวครึกโครมตามหน้าหนังสือพิมพ์ในประเทศไทย มื่อมีการเปิดเผยว่ามีซากคล้ายกับซากสัตว์แห้ง ๆ คู่หนึ่งที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ซ้ำยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมือนกลิ่นไม้หอมอีก ซึ่งผู้ครอบครองอ้างว่าเป็นมักกะลีผล ได้มาจากวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี รูปร่างนั้นเหมือนซากคนแห้งขนาดเล็ก  มีขั้วที่หัว สีน้ำตาลคล้ำ หากแต่เมื่อนำเป็นเอ็กซ์เรย์แล้วแล้วพบว่าไม่มีโครงกระดูกเหมือนมนุษย์เลยแม้แต่น้อย ซึ่งหลังจากนั้นก็มีหลายคนออกมาอ้างว่าเป็นเจ้าของมักรีผล

                แน่นอนว่ามีข้อสันนิษฐานไปต่าง ๆ นาๆ  ทั้งคิดว่าอาจเป็นทารกที่ผิดปกติที่เรียกว่าลูกกรอก บ้างก็ว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว แต่หนึ่งในที่เชื่อถือมากที่สุดคือเป็นเรื่องหลอกลวง นารีผลส่วนใหญ่เป็นเพียงหัวมันที่เรียกว่า “กลิ้งกลางดง” ที่แกะสลักเป็นรูผู้หญิงเปลือยกายขายในชายแดนประเทศลาวเท่านั้น

 

                7.ช้างน้ำ


              เรื่องราวของช้างน้ำตกเป็นข่าวครึกโครมตามหน้าหนังสือพิมพ์ของไทยครั้งแรก เมื่อกลางปี 1996 (หลังนารีผล) เมื่อมีผู้ได้ซากของช้างน้ำมาจากชาวกะเหรี่ยงที่ป่าชายแดนไทย-พม่า โดยซากของช้างน้ำนี้ เป็นสิ่งที่มีลักษณะคล้ายช้าง แต่มีขนาดเล็กจิ๋วจนสามารถวางบนฝ่ามือได้ เมื่อนำไปเอ็กซเรย์แล้ว พบว่าภายในมีโครงกระดูกต่าง ๆ เหมือนช้างจริงไม่มีผิด ซึ่งในเรื่องนี้ก็ได้มีหลายบุคคลออกมายืนยันว่า ช้างน้ำเป็นสัตว์ที่อยู่ในป่าหิมพานต์มีอยู่จริง

หลังจากนั้นก็มีหลายคนอ้างว่ามีช้างน้ำครอบครอง รวมไปถึงพระภิกษุรูปหนึ่งที่อ้างว่าเคยเห็นช้างน้ำตัวเป็นๆ มาแล้วสองครั้งในรัฐกะเหรี่ยง อย่างไรก็ตาม ในภายหลังมีการตรวจสอบเอ็กซเรย์ซากช้างน้ำดูอีกทีพบว่าโครงร่างโดยรวมมีลักษณะเหมือนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจำพวกกัดแทะที่เรียกว่า โรเดนท์ เช่น หนู กระรอก หรือบีเวอร์ โดยเฉพาะส่วนหัว บริเวณกรามล่าง ใต้งา จะเห็นชัดเจนเลยว่าฟันมีลักษณะเป็นซี่ มีฟันหน้าที่ยื่นยาวออกไป รวมถึงโครงกระดูกส่วนอื่นนั้นก็มีลักษณะแตกต่างจากของช้างโดยสิ้นเชิง คาดว่าน่าจะเป็นซากสัตว์จำพวกหนูแล้วไปต่อเติมงวงและเสียบงาเข้าไปภายหลัง

 

6.ซีอุย


            ซีอุย หรือหลีอุย แซ่อิ้ง เป็นชื่อของฆาตกรต่อเนื่องที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย ถึงขนาดผู้ปกครองนำชื่อเขามาขู่เด็กว่า “ถ้าดื้อระวังซีอุยมากินตับ” สาเหตุเพราะมีซีอุยมีพฤติกรรมที่โหดเหี้ยมที่ฆ่าเด็กและกินตับ 6 ราย (อีกคนรอดชีวิตมาได้) โดยสามรายแรกที่อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงปี 1954-1958 โดยสาเหตุที่กินตับเด็กเพียงเพราะเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ซึ่งสุดท้ายเขาถูกจับและถูกประหารชีวิตด้วยการยิงเป้า
ปัจจุบัน ศพของซีอุยถูกเก็บเพื่อนำมาตรวจสอบ (??) โดยเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลศิริราช        

แม้จนถึงบัดนี้หลายคนยังเชื่อว่าซีอุยเป็นฆาตกรต่อเนื่องฆ่าเด็ก 6 ศพจริง และไม่มีใครที่จะรื้อฟื้นคดีขึ้นมาอีก จนกระทั่งมีรายการโทรทัศน์ บางอ้อ ทางช่อง 9 รวมทั้งรายการ ย้อนรอย ทางไอทีวี ได้พูดคุยกับชาวบ้านแถบนั้น กลับพบว่าชาวบ้านโดยเฉพาะในอำเภอทับสะแกบอกว่า ซีอุย ไม่ได้ฆ่าเด็กทุกคน มีเพียงเด็กคนสุดท้ายเท่านั้นที่เป็นหลักฐานมัดตัว ขณะตำรวจได้เข้าจับกุมหลังจากซีอุยลงมือฆ่า และอวัยวะในร่างกายของเหยื่อทุกรายก็ไม่ได้สูญหาย  ส่วนสาเหตุที่ซีอุยสารภาพ ก็เพราะเจ้าหน้าที่ของไทยได้ให้สัญญากับซีอุยว่าให้ซีอุยรับสารภาพ แล้วจะจัดการให้ได้กลับเมืองจีน ด้วยความที่ไม่จัดเจนในภาษาทำให้ซีอุยรับสารภาพ และถูกประหารชีวิตในที่สุด

 

5.ขุมทรัพย์ทหารญี่ปุ่น

                
            
ก่อนญี่ปุ่นจะแพ้สงคราม เชื่อกันว่าทหารญี่ปุ่นได้นำสมบัติจำนวนมหาศาลที่ยึดมาจากหลายประเทศในเอเชีย ไปฝังซ่อนไว้ตามจุดต่างๆ ระหว่างถอยทัพ แน่นอนว่าประเทศไทยถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่หลายคนเชื่อว่ามีสมบัติของทหารญี่ปุ่นซุกซ่อนไว้จำนวนมาก

                หนึ่งในสถานที่ที่หลายคนเชื่อว่ามีขุมทรัพย์ซ่อนอยู่คือบริเวณเส้นทางสายรถไฟมรณะ ซึ่งมีบางคนเชื่อว่าอยู่ในถ้ำลิเจียหรือถ้ำสุวรรณคูหา จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีข่าวลือมากมายว่าคนญี่ปุ่นได้ซ่อนสมบัติจำนวนมากที่ไม่สามารถนำกลับไปประเทศในถ้ำแห่งนี้เพื่อไม่ให้ใครพบ

                ถ้ำลิเจียมาโด่งดังในช่วง 1995 เมื่อร.ต.ท.เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ ได้ยืนยันและเชื่อมั่นว่ามีสมบัติมากมายมหาศาลอยู่ในถ้ำลิเจีย ถึงขั้นนำทีมมาขุดค้นสมบัติถ้ำลิเจีย แน่นอนทำให้ประชาชนทั่วประเทศต่างรอลุ้นว่าจะมีสมบัติหรือไม่ แต่ปรากฏว่าไม่มีสมบัติอย่างที่ลุ้นกัน ต่อมาในปี 1997 ถ้ำลิเจียก็มาดังอีกครั้งเพราะประเทศไทยประสบปัญหาเศรษฐกิจต้องกู้เงินจากไปไอเอ็มเอฟ ทำให้ร.ต.ท.เชาวรินร้องของบมีการค้นหาสมบัติถ้ำลิเจียอีกครั้งเพื่อหวังนำเงินมากู้ชาติ แต่ปรากฏว่าไม่มีใครให้ความสนใจมากนัก

                จนกระทั่งยุคพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ร.ต.ท.เชาวรินได้ประกาศว่าพบพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ และขอให้มีการระเบิดถ้ำลิเจียเพื่อหาสมบัติ หากแต่เวลาต่อมาก็พบว่าเป็นพันธบัตรปลอมทำให้เรื่องนี้ตกไป จนบัดนี้ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่าถ้ำลิเจียมีสมบัติจริงหรือไม่ หรือหากมีจริงทางการญี่ปุ่นได้แอบส่งคนมาขนไปแล้วไปนานแล้ว

 

            4. คงกระพัน

            
           
ประเทศไทยเรานั้นนิยมสะสมหรือบูชา “ของขลัง” ไม่ว่าจะเป็นเหล็กไหล, พระเครื่อง ซึ่งเชื่อว่าจะนำมาซึ่งโชควาสนา ความโชคดี
แคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งก็รวมไปถึงไสยศาสตร์มากมายที่เชื่อว่าสามารถนำโชคมาให้แก่ตน ส่วนศัตรูได้รับภัยพิบัติ (ส่วนใหญ่แล้วไสยศาสตร์บ้านเรามักมีอิทธิพลมาจากประเทศเพื่อนบ้านข้างเคียง) หนึ่งในนั้นมี “คงกระพัน” ไสยศาสตร์ความเชื่อมากที่สุดไทยอยู่ด้วย โดยคงพระพันที่ว่าคงทนต่อศัสตราวุธ ฟันแทงไม่เข้า ทำให้ร่างกายสามารถทนทานต่อคมอาวุธได้

             คงกระพันนั้นไทยเราเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณ เวลาที่ทหารไปรบป้องกันอาณาจักรก็จะเล่าเรียนคาถาอาคมเพื่อปกป้องตนเองจากคมหอกดาบ ไม่ว่าจะเป็นพกเครื่องร่าง สักยันต์ ซึ่งปัจจุบันความเชื่อนี้ยังมีอยู่ เห็นได้จากสำนักวิชาที่อ้างว่ามีวิธีทำให้ร่างกายคงกระพัน อย่างไรก็ตาม คนที่เรียนวิชาคงกระพันจะต้องปฏิบัติข้อห้ามที่ได้รับการสั่งสอนอย่างมากมายเคร่งครัด หากละเลยก็จะเสื่อมไป ส่วนเรื่องคงกระพันนั้นไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าจริงหรือหลอกลวง เพราะว่าเป็นความเชื่อของบุคคล

 

             3.พญานาค

              Wisper of The Earth -Naga by Gandharvasstudio
          
พญานาค หรือนาคถือว่าเป็นสัตว์วิเศษที่คนทางเอเชียโต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ความเคารพและรู้จักกันมาก ในประเทศไทยเองคนไทยยังเชื่อว่าที่แม่น้ำโขงนั้นมีงูขนาดใหญ่ที่มีหงอนอาศัยอยู่  (ไม่นับตำนานเกี่ยวกับพญานาค) เห็นได้จากปรากฏการณ์ที่เชื่อว่าเป็นฝีมือพญานาค ไม่ว่าจะเป็นบั้งไฟพญานาค, การปรากฏตัวคลื่นน้ำที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของพญานาค  และมีคนพบรอยพญานาคขึ้นในวันออกพรรษา โดยมีลักษณะคล้ายรอยของงูขนาดใหญ่

             เรื่องของพญานาคนั้นถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่มีหลายคนพยายามพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่ามันมีจริงหรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่ปรากฏการณ์พญานาคนั้นสามารถพิสูจน์ได้ ไล่จากบั้งไฟพญานาคนั้นอาจเกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ (รวมไปถึงฝีมือของมนุษย์) ส่วนการพบเห็นพญานาคนั้นส่วนใหญ่จะเป็นคลื่นน้ำกระทบวัตถุ ส่วนรอยพญานาคเชื่อว่ามีหลายคนสร้างขึ้นมาเอง แต่ทุกวันนี้หลายคนไม่ยอมรับสมมุติญาณเหล่านั้นและยังคงเชื่อว่าพญานาคมีอยู่จริง ไม่เชื่อห้ามลบหลู่ (ประโยคสุดฮิตของไทย)

 

             2. 4×100

             
            
ประเทศไทยมีวัดโบราณ สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่เข้มงวด และชายหาดสวยงามที่น่าดึงดูดผู้เข้าชม และนั้นเองทำให้หลายคนทั่วโลกต่างอยากมาประเทศไทย ปลายทางอยู่ที่กรุงเทพ เมืองแห่งการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก

             แต่อย่างไรก็ตาม การมาประเทศไทยนั้นบางครั้งก็เป็นความเสี่ยง เพราะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม (ไม่เพียงนักท่องเที่ยวหรอก คนไทยก็เสี่ยง) รวมไปถึงสิ่งแปลกๆ มากมาย เมื่อไม่นานมานี้ มีนักท่องเที่ยวแคนาดาสองคนคือนางสาวโนเอมิ และนางสาวออเดรย์ เบเลนเจอร์สองพี่น้องถูกพบในห้องพักของโรงแรม ในเกาะพีพี ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่สามารถสรุปสาเหตุการตายที่แน่ชัด

             ข่าวนี้โด่งดังไปทั่วประเทศ ซึ่งต่อมาแม้จะมีรายงานว่าผู้ตายสองคนนั้นเสียชีวิตในลักษณะเดียวกันคือการรับประทานอาหารเป็นพิษเข้าไปในร่างกาย แต่ไม่สามารถระบุว่าเป็นอะไร จากลักษณะอาเจียน รวมถึงเขียวคล้ำตามเล็บ ตอนแรกเชื่อว่าเป็นเห็ดขี้ควายแต่เกาะพีพีไม่มีเห็ดที่ว่า

             มีข่าวลือที่น่ากลัว ที่น่าเชื่อถือ โดยเล่าว่าสองนักท่องเที่ยวตกเป็นเหยื่อของ “ค็อกเทลชั่วร้าย” ที่เรียกว่า 4×100 ส่วนมีส่วนประกอบของโคล่า, ยาแก้ไอ. ใบกระท่อม และยากันยุง DEET กล่าวกันว่าเป็นค็อกเทลในท้องถิ่นที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นยากระตุ้นอารมณ์ของวันรุ่นไทย มีฤทธิ์ทำให้มึนเมา แต่หากใช้มากไปก็อาจตายได้เหมือนกรณีของสองนักท่องเที่ยว

             ทุกวันนี้ ประเทศไทยยังคงมีสิ่งแปลกๆ มากมายซุกซ่อนอยู่

            

             1.เพชรซาอุ                                                                                                                           

            7-blue-diamond
              
อันดับ 1 ก็ไม่เชิงว่าเป็นของไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเป็นคำสาปเพชรซาอุ ที่มาจากประเทศซาอุดีอาระเบีย

             มันเริ่มต้นขึ้นในปี 1989 ที่พระราชวังของพระราชวงศ์ซาอุ ภารโรงคนไทยได้บุกไปยังห้องเจ้าชายไฟซาลและขโมยเครื่องประดับมูลค่าถึง 20,000,000 ดอลลาร์ และพยายามลับลอบนำกลับมาเมืองไทยในถุงของเครื่องดูดฝุ่น และหนึ่งในอัญมณีที่ผู้ขโมยนั้นมีพลอยหนักกว่า 50 กระรัตที่เป็นรู้จักว่า “บลูไดมอนด์” มาด้วย

             เจ้าหน้าที่ซาอุดิอาระเบียแจ้งตำรวจไทยให้ขับจับกุมโจรขโมยเพชร ซึ่งต่อมาก็จับคนที่ว่าอย่างรวดเร็ว หากแต่ก็เกิดปัญหาขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานเขาได้ขยายอัญมณีบางส่วนในตลาดมืด แม้ส่วนที่เหลือถูกนำกลับไปซาอุดีอาระเบียแล้วแต่บลูไดมอนด์เพชรที่พวกเขาต้องการมากที่สุดไม่มีอยู่ในนั้น

             และนั้นเองเป็นจุดเริ่มต้นของคำสาปเพชรซาอุ ที่ใครเข้าไปเกี่ยวข้องต้องประสบกับหายนะและความเป็นอันเป็นไปทุกราย รวมไปถึงสามนักการทูตซาอุ (ที่ได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบเครื่องประดับที่ปล้น) ก็ถูกยิงตายในเดือนกุมภาพันธ์ 1990 และนั้นเองทำให้ความสัมพันธ์ไทยกับซาอุดีอาระเบียต้องแตกหักในที่สุด ทำให้ทุกวันนี้การตามหาเพชรซาอุยังมืดแปดด้าน บ้างก็ว่า เพชได้ถูกทุบแตกเป็นเสี่ยงๆ แล้วนำไปเจียรไนใหม่ไปแล้วเพชรได้ถูกขายไปแล้ว ในประเทศเพื่อนบ้าน หรือยังเป็นเพชรเม็ดใหญ่ อยู่ที่ไหนซักที่หนึ่งในประเทศไทย

             (ปล. ในเว็บต่างประเทศที่การพูดถึงเชื้อพระวงศ์กับคำสาปเพชรซาอุ แต่เรื่องนี้ประเทศไทยเราถือว่าเป็นผิดกฎหมาย และมันแรงเกินไปสำหรับคนไทย จึงไม่ขอมาพูดถึง)

 

 

เป็นการจัดอันดับตามใจชอบของผู้เขียน ข้อมูลจากวิกิพีเดีย

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 591 : 10 เรื่องลึกลับในประเทศไทย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 43138 , โพส : 19 , Rating : 76% / 14 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 18 : ความคิดเห็นที่ 20696
#20649
เออ เมิJลองอ่านดีๆก่อนใหมครับ ค่อยโพสโวยวาย หัวควe ไอ่1996 มันข่าวช้างน้ำอันดับ 7แท้ มาเชี่e ไร
อันดับ6 1996?????? ไม่ผิดอย่างที่ชาวต่างชาติเขาว่าเล๋ย เด็กไทย อ่านหนังสือไม่แตก อ่านไม่จบ สักแต่จะโพส โง่บรมม
Name : หึหึ [ IP : 203.147.5.218 ]

วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 / 06:56
# 17 : ความคิดเห็นที่ 20608
อันดับ 6
พ.ศ. 1996????????????????????????????????????

PS.  ชีวิตคนเรามันสั้น ใช้ๆมันไปเถอะ
Name : BSOD < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BSOD [ IP : 171.96.171.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2557 / 09:46
# 16 : ความคิดเห็นที่ 19870
เพรชซาอุนี่สวยเหมือนเพชรโฮปเลยนะเนี่ย ^^
Name : ReD BoW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ReD BoW [ IP : 14.207.49.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2557 / 01:24
# 15 : ความคิดเห็นที่ 19829
ขอบคุณค่าา

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 มีนาคม 2557 / 21:25
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 24 มีนาคม 2557 / 21:27
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 24 มีนาคม 2557 / 21:28

PS.  อย่ามา'เกรียนสิเธอว์ 💩
Name : ลิซตี้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลิซตี้ [ IP : 171.6.248.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2557 / 21:24
# 14 : ความคิดเห็นที่ 19491
ตกลง ซีอุย เป็นฆาตกรที่ฆ่าเด็กหกคนจริงๆ หรือเป็นเพียง "แพะ" ที่ต้องยอมรับข้อกล่าวหาเพียงเพราะอยากกลับบ้าน
Name : nana [ IP : 180.183.51.139 ]

วันที่: 10 มกราคม 2557 / 15:48
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19442
โอ๊ย อันดับ 2   4*100 5555555555555555555555
ป.ล.มันใส่หลอดไฟด้วยนะ  เพื่อนเรามันเคยทำกันกิน
Name : ★Pokers,,Pokers,Damm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Pokers,,Pokers,Damm [ IP : 1.0.162.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2556 / 10:43
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19418
อันดับ1 ทุบเพชร!!! มันใช้อะไรทุบฟะ - -
Name : ก็นะ [ IP : 124.122.42.190 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2556 / 18:09
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19375
อันดับ2ดูไม่เหมือนเรื่องลึกลับเลย = =

ลองเติมเรื่องเกี่ยวกับปรอทเพชร,ปรอทเบี้ยแก้เข้าไปดูดีไหมคะ (แค่แนะนำดูค่ะเผื่อต้องการ ไม่ชอบไม่เป็นไรนะ)
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : โมชาลิญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โมชาลิญ [ IP : 223.206.86.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2556 / 20:06
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19367
อันดับ 1 ผมขอยืนยันว่าเพชรบลูไดมอนไม่มีจริง เพราะเพชรที่เอามามีเยอะมากทั้งจริงและปลอม เพชรทุกชิ้นถ้าไม่ได้ส่งคืนก็คงหายสาบสูญไปในตลาดแล้ว และคงไม่มีทางที่เพชรจะไปถึงเชื่อพระวงศ์ได้ เพราะไม่มีหลักฐานใดบอกว่าท่านมีเพชรเลย ไม่ใช่เรื่องจริง
Name : แก้ไขหน่อย [ IP : 125.25.236.229 ]

วันที่: 7 ธันวาคม 2556 / 11:59
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19356
ผมว่า คุณ cammy ต้องเปลี่ยนอันดับหนึ่งแล้วล่ะ เพราะเรื่องที่ลึกลับที่สุดของไทยตอนนี้คือ ม๊อบยกหวีดกับตำรวจ

ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอานักข่าวต่างชาติและผู้ติดตามข่าวสารต่างชาติถึงกับตะลึงงันไปหลายเรื่อง

อย่างแรก คือ ผู้ชุมนุมมีจำนวนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์(ในโลก)
ต่อมา เมื่อผู้ชุมนุมเข้าปะทะกับตำรวจ พอถึงเวลา หกโมงเย็น ดันยืนตรงสงบนิ่งกันทั้งสองฝ่ายเพื่อ เคารพธงชาติ
และยังมี ขณะที่สองฝ่ายปะทะกัน ขณะนั้นเองจู่ๆก็มีรถบรรทุกน้ำมันวิ่งมา ทำให้ทั้งผู้ชุมนุม ตำรวจและนักข่าวล้วนตื่นตะลึงเพราะไม่รู้ว่าเป็นรถบรรทุกน้ำมันของฝ่ายไหน กระนั้นมันก็ขับผ่านไปเฉยๆ(อันนี้ฟังจาก คุณ กนก นักข่าวเนชั่นที่ไปร่วมกับผู้ชุมนุมบุก บช.น.)
หนำซ้ำ เมื่อผู้ชุมนุมบุกมาสองวันแล้ว ในวันที่สามที่จะทำการบุกอีกระลอก แต่ฝ่ายตำรวจก็กลับบุติการต่อต้าน ปล่อยให้ผู้ชุมนุมทำลายแบริเออร์(จากคำบอกเล่าของ สุเทพ ที่ตำรวจหยุด เพราะแจ๊ดมันแก๊สฯหมด) จากนั้นพอผู้ชุมนุมบุกถึง บช.น. แทนที่จะปะทะกัน กลับมอบดอกไม้ให้กันแล้วกอดกันซะงั้น ด้วยเหตุการณ์นี้ทำเอาทั้งคนนอก คนไทย งงกันเป็นไก่ตาแตกเลย

ผมว่ามันยังลึกลับกว่าเพชรซาอุซะอีก

5555555555 ^^
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 58.9.92.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2556 / 04:36
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19355
สี่คูณร้อยแบบที่แปลกกว่าเดิมมีใส่ใส้หลอดไฟด้วย
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 202.28.45.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2556 / 00:26
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19354
เพชรซาอุอยู่กับปลาวาฬ :p
Name : Jun [ IP : 61.90.121.5 ]

วันที่: 5 ธันวาคม 2556 / 00:01
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19353
อันดับ 2 นี่มันนน!!!!! 
Name : 2eaper < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 2eaper [ IP : 203.147.5.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2556 / 23:13
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19352
อันดับ 2 ไม่แปลกพอเหรอนี้ หรือจะเอาสตีฟ จ็อปกับพระธรรมกาย ==

พยานาค อันดับ 3 ส่วนอันดับ 4 นี้ไม่รู้จะเอาอะไรมาใส่
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2556 / 14:30
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19351
อันดับ  2  มันคืออะไร  เราไม่รู้จัก
Name : Chanyanuch < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chanyanuch [ IP : 58.9.58.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2556 / 14:03
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19350
อันแรกๆนี่มัน...
PS.  ^^
Name : น่ารักป่ะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น่ารักป่ะ [ IP : 27.55.161.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2556 / 11:17
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19347
อันดับ1 Discount Man จ่าพิชิตขจัดพาลชน
Name : mEawThunder [ IP : 223.206.251.47 ]

วันที่: 1 ธันวาคม 2556 / 17:22
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android