คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 590 : 10 เรื่องแปลกของแม่มดจากทั่วโลก


     อัพเดท 4 ธ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,976 Overall : 2,763,558
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 590 : 10 เรื่องแปลกของแม่มดจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12979 , โพส : 15 , Rating : 70% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


รีเควสตามใจคนอ่าน (และเป็นบทความที่จัดอันดับตามใจผม) แม่มด หมอเวทมนตร์หรือหมอผี ถ้าเป็นชายเรียก "พ่อมด" ถ้าเป็นหญิงเรียก "แม่มด" แม่มดนั้นปรากฏอยู่ในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ทั่วโลกมาช้านาน เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่น่าอับอายอย่าง “ล่าแม่มด” ในยุโรป รวมถึงปรากฏในตำนานและเทพนิยายต่างๆ มากมาย  ได้ทำให้หลายคนรู้จักแม่มดมากขึ้น ไม่ว่ายุคสมัยใดตัวตนของแม่มดก็ยังคงอยู่ ซึ่งบางครั้งก็น่ากลัว บางครั้งก็ดี

คำว่า witch หรือแม่มดแผลงมาจากคำว่า wit ในภาษาแองโกลแซกซอน = "to know" หรือ หยั่งรู้ ต้องการรู้ ดังนั้น แม่มดจึงหมายถึง พวกที่ต้องการศึกษาหาความรู้ (ในศาสตร์ลึกลับเหนือธรรมชาติ) อาจจะด้วยแนวทางที่ดีหรือชั่วร้ายก็ได้ แต่เดิม แม่มดขาวส่วนใหญ่จะเรียนรู้ด้วยตนเอง อาจมาจากความใกล้ชิดกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามธรรมชาติ หรือจากคัมภีร์โบราณทางศาสนา

ไม่ว่าแม่มดจะมีจริงหรือไม่ หรือจะดีเลวอย่างไรก็ตาม ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา มักมีแม่มดปรากฏอยู่เสมอ และเรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องแม่มดที่เคยอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์เหล่านั้น

 

10.Joan of Arc


         ถ้าจะหาที่เป็นผู้บริสุทธิ์ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด โจน ออฟ อาร์ค น่าจะเป็นกรณีโด่งดังคือ ผู้นำกองทัพฝรั่งเศสในสงครามร้อยปีหลายครั้งที่ได้รับชัยชนะต่อฝ่ายอังกฤษโดยอ้างว่ามีพระเจ้าเป็นผู้ชี้ทาง และเป็นผู้มีส่วนทางอ้อมในการขึ้นครองราชบัลลังก์ฝรั่งเศสของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 7 โจน

ภายหลังโจนถูกจับโดยฝ่ายเบอร์กันดีและถูกขายให้แก่ฝ่ายอังกฤษ ส่วนผู้มีอำนาจในฝรั่งเศสสมรู้กันให้เธอกับอังกฤษ เพื่อแลกกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ทั้งที่เธอต่างหากที่ปลดปล่อยฝรั่งเศสให้กลับมาเป็นปึกแผ่น และมีกษัตริย์ของตนเอง โจนถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดเพราะชาติกำเนิดลึกลับไม่มีที่มาที่ไป  และการเมืองไม่เข้าใครออกใคร เธอถูกตัดสินว่า ผิดจริงโดยใช้พลังของแม่มดในการเมืองการสงคราม และถูกเผาทั้งเป็น แต่ภายหลังเป็นร้อยปี ได้มีการรื้อคดีมาทำใหม่ และประกาศว่าการพิพากษาครั้งนั้นไม่ถูกต้อง แล้วเธอได้รับยกย่องให้เป็น หนึ่งใน นักบุญ (เซนต์)

 

9.Tituba


             เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อวันที่
20 มกราคม ปี 1692 เด็กหญิงหลายคนในหมู่บ้านซาเล็ม รัฐแมสซาซูเซตต์ เมืองเล็กๆ เกิดอาการเป็นลมหน้ามืด และมีอาการผิดปรกติหลายอย่าง เช่น หวีดร้องโหยหวน สักพักก็ล้มชักดิ้นชักงอ อยู่ในสถาวะไม่รู้สึกตัว กล่าวถ้อยคำดูหมิ่นพระเจ้า ภาษาประหลาดฟังไม่รู้เรื่องโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่บรรดาเด็กสาวได้อ้างชื่อคนใช้หญิงออกมาสามคนคือ ทิทูบา, ซาราห์ ออสบอร์น และ ซาราห์ กู๊ด

เมื่อมีการสอบสวน หนึ่งในคนรับใช้หญิงทิทูบาได้สารภาพว่าฝึกเวทย์มนต์คาถาของแม่มดจริงๆ ระหว่างฝึกสามารถมองเห็นปีศาจร้ายปรากฏกาย มันมีรูปร่างคล้ายหมูอ้วน บางครั้งเป็นหมาใหญ่ ยิ่งกว่านั้นเธอยังบอกด้วยว่าสมรู้ร่วมคิดกับกลุ่มแม่มดเพื่อประกอบการชั่วร้ายในเมืองซาเล็มด้วย ซึ่งสาเหตุที่เด็กหลายคนมีอาการผิดปกติเพราะเกิดจากมนต์สะกดของซาตาน

ทิบูทานั้นเป็นทาสที่มีชาติกำเนิดลึกลับ แต่เชื่อว่าเป็นชาวพื้นเมืองอเมริกันที่อยู่ที่ไหนสักแห่งในทะเลแคริบเบียน มีหลายคนชื่อว่าเธอสารภาพว่าเธอเป็นแม่มดเพื่อหลีกเลี่ยงคำตัดสินประหาร ผลจากการสารภาพของเธอทำให้เกิดเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ “ล่าแม่มดซาเล็ม” เกิดขึ้น และทำให้ผู้บริสุทธิ์มากมายประหารชีวิตด้วยการแขวนคอและถูกก้อนหินทับตาย ในขณะที่เธอไม่ได้ถูกประหาร หลังจากติดคุกระยะหนึ่งเธอก็ถูกปล่อยตัวออกมา และเธอก็หายตัวไปอย่างลึกลับ ทิ้งตำนานอันน่าอับอายในหน้าประวัติศาสตร์อเมริกันเท่านั้น

 

8.Agnes Waterhouse


             แอกเนส วอเตอร์เฮาส์ (1503 ปีก่อนคริสตกาล-29 กรกฏาคม 1566) หรือ “แม่มดวอเตอร์เฮาส์” เป็นผู้หญิงคนแรกที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดในประเทศอังกฤษ พร้อมกับหญิงอีกสองคนคือลิซาเบธ ฟรานซิส และโจแอนนาว วอเตอร์เฮอร์ ซึ่งเป็นลูกสาวของเธอเอง ทั้งสามคนมาจากเมืองเดียวกัน

วอเตอร์เฮาส์ถูกล่าวหาว่าเธอคบหากับซาตานที่อยู่ในรูปลักษณ์ของแมว (ตอนหลังมาเป็นคางคก และสุนัขสีดำ) และยังอ้างอีกว่าเธอกับลูกๆ ของเธอได้ใช้พลังของซาตานแก้แค้นเพื่อนบ้านที่ไม่ถูกกัน โดยทำให้สัตว์เลี้ยงในไร่ตาย นอกจากนี้ยังส่วนเกี่ยวข้องกับการป่วยและตายของสามีของเธอ  สุดท้ายเธอก็ถูกตัดสินแขวนคอ และจากคดีของเธอนำมาซึ่งยุคมืดการล่าแม่มดจำนวนมากในประเทศอังกฤษ

 

7.Karin Svensdotter


          เรื่องนี้ค่อนข้างแปลกสักหน่อย ในเมืองหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้ป่า ที่ประเทศสวีเดน สาวใช้คนหนึ่งชื่อการิน สเวน
ดอทเตอร์ถูกกล่าวหาว่าเธอสมสู่ราชาแห่งภูตในป่า (fairie) จนกำเนิดลูกๆ ทั้งเจ็ดของเธอ และนั้นเองทำให้เธอถูกจับตัวมาพิจารณาคดีในปี 1656 อันเนื่องจากในศตวรรษที่ 17 สวีเดนมีกฎหมายว่าการคบหากับพวกภูตผีถือว่าเป็นอาชญากรรมและต้องถูกลงโทษเช่นเดียวกับการเล่นสวาทกับสัตว์ป่า  (ซึ่งที่ผ่านมามีผู้หญิงและชายหลายคนถูกประหารชีวิตเพราะถูกกล่าวหาว่าเล่นกับภูต)

จากการสอบสวน (?) เธอสารภาพว่าเธอได้เล่นสวาทกับราชาแห่งภูตจริง เธอบอกอีกว่าราชาภูตมีลักษณะเหมือนชายรูปงามสวมเสื้อผ้าสีทองในภูเขา เขามาพร้อมกับภูตคนอื่นๆ และพวกเขาก็ร้องเพลงและเธอก็เต้นรำกับคนอื่นๆ จนได้เสียในที่สุด และเมื่อเธอเกิดลูกหลายคนในคราวเดียวทำให้หลายคนสงสัยว่าเธอน่าจะเป็นเด็กของภูตทำให้เธอถูกจับในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ผลการตัดสินสรุปว่าเธอเป็นบ้า แถมเชื่ออีกเธอบ้าเพราะพลังอำนาจของซาดาน จึงได้ปล่อยเธอไป แต่เธอยังคงยืนยันสมสู่กับราชาภูตจริง และเธออ้างว่าราชาภูตไม่ได้มาหาเธออีกแล้ว

 

6.Cassandra

               
       กรีกก็มีแม่มดอยู่หลายคน แต่ที่โดดเด่นน่าจะเป็นแม่มดผู้พยากรณ์เหตุร้าย คาสซานด้า ธิดาของกษัตริย์ พริอัม และราชินี เฮกคิวบา แห่งทรอย โดยเป็นฝาแฝดกับ เฮเลนัส  โหรประจำกองทัพทรอย

ความงามของคาสซานดราทำให้เทพอพอลโลหลงรัก จึงได้ให้พรนางให้มีความสามารถในการทำนายอนาคตอย่างแม่นยำ โดยแลกกับการมีไมตรีตอบ แต่นางก็ได้ปฏิเสธเทพอพอลโลในนาทีสุดท้าย โดยที่อพอลโลไม่สามารถเรียกพรที่ให้ไปแล้วคืนได้ จึงได้สาปให้ไม่มีใครเชื่อคำทำนายของนาง ในสงครามกรุงทรอย คาสซานดราได้ทำนายล่วงหน้า ว่าทรอยจะแตก ขุนศึกจะถูกฆ่าฟันล้มตาย และนางเป็นคนหนึ่งที่คัดค้านการลากม้าไม้เข้าเมือง แต่ทุกคนหัวเราะเยาะและไม่มีใครเชื่อนาง จนกระทั่งกรุงทรอยแตกในที่สุด คาสซานดราก็ถูกอะกาเมมนอนกวาดต้อนกลับไปยังนครไมซีนี ถูกข่มขืนและเป็นเมียน้อย สุดท้ายก็จบชีวิตที่นั่น

 

 

5.Jenny Greenteeth

jenny_greenteeth
          มาดูแม่มดตามความเชื่อของคนยุโรปกันบ้าง เจนนี่ กรีนทีช  เป็นแม่มดภูตหนองนํ้านิสัยชั่วร้ายและโหดร้ายน่ากลัว ปรากฏในเขตลันกัสต้าของ อังกฤษ ลักษณะมีฟันคมกริบและผิวสีเขียว เป็นแม่มดที่ชอบล่อลวงเด็กและผู้ใหญ่ให้มาจมน้ำเพื่อความสนุกสนานของมัน ในบางตำนานมันกินเด็กและผู้สูงอายุ ชอบความซาดิสต์ความเจ็บปวดของเหยื่อ  ซึ่งเชื่อว่าเรื่องราวของแม่มดนี้น่าจะเกิดจากชาวบ้านต้องการให้เด็กหวาดกลัวเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กลงไปเล่นน้ำในช่วงบ่ายซึ่งอาจจะเกิดอันตรายได้นั้นเอง

 

                4.Witch of Wookey Hole


               ที่อังกฤษมีถ้ำหนึ่งที่เรียกว่าวูคีย์โฮล์
ถ้ำแห่งนี้มีตำนานหนึ่งเกี่ยวกับหินย้อยในห้องแรกของถ้ำ ซึ่งเล่าว่าครั้งหนึ่งในยุคมืด ได้มีแม่มดตนหนึ่งอาศัยอยู่ในถ้ำแห่งนี้ แต่เดิมนั้นเธอเป็นหญิงสาวสวยที่อุทิศความรักให้กับคนรักของเธอ หากแต่ชายคนนั้นไม่ได้รักเธอ จนเธอเกิดความเสียใจจนต้องออกจากหมู่บ้านไปอยู่ในถ้ำที่ว่ากันว่าเป็นถ้ำของนรก

นางโศกเศร้ามากและสาบานจะสาปแช่งคนที่ทรยศเธอและนั้นเธอทำให้เธอพบปีศาจและขายวิญญาณจนกลายเป็นแม่มดและสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านแถบนั้นมาก โดยเฉพาะกับคู่รัก จนชาวบ้านต้องขอร้องให้นักบวชมาช่วยเหลือ นักบวชได้จับแม่มดได้ไล่แม่มด จนต้อนแม่มดจนมุมและได้ขว้างน้ำมนต์ใส่แม่มดจนแม่มดกลายเป็นหิน และหลังจากนั้นมาก็ไม่มีเหตุเพศภัยเกิดขึ้นกับชาวบ้านในแถบนั้นอีกเลย

เรื่องราวของแม่มดอาจเหมือนตำนาน แต่ความจริงไม่นานมานี้ในปี 1912 มีการพบโครงกระดูกของผู้หญิงคนหนึ่งอายุ 1000 ปีในถ้ำทำให้เชื่อว่าตำนานแม่มดวูคีย์ โฮล์เป็นเรื่องจริง และนอกจากนี้ยังมีคนพบเห็นผีและปรากฏการณ์แปลกๆ ในถ้ำแห่งนี้จนถึงทุกวันนี้

 

3.Mary Worth


              บลัดแมรี่เป็นตำนานของผีสาวในกระจก ซึ่งจะปรากฏตัวให้เห็นก็ต่อเมื่อมีคนเรียกชื่อ บางครั้งเธอจะแสดงให้เห็นไม่เป็นอันตราย แต่ก็เกือบทุกครั้งที่เธอจะออกมาในสภาพโชกเลือด

                ที่มาของบลัดแมรี่นั้นมีมากมาย และหนึ่งในนั้นที่เวิร์ท รัฐอิลลินอยส์ ก็มีตำนานที่มาของบลัดแมรี่ โดยเล่าว่าครึ่งที่นี้เคยมีแม่มดที่มีชื่อเสียง อาศัยอยู่ฟาร์มทางทิศตะวันตกของ Gurnee in Lake County  ในปี 1800 ก่อนที่จะมีสงครามกลางเมืองเธอจะจับทาสที่หนีและทรมานพวกเขาในโรงนาของเธอ ชาวบ้านจึงรับไม่ได้กับการกระทำของนางจึงเผาเธอทั้งเป็น และนำกระดูกของเธอไปฝังในสุสานเซนต์แพทริค (หรืออีกตำนานหนึ่งบอกว่าฝัง ณ ฟาร์มของเธอ) ปีต่อมาก็มีการสร้างบ้านทับพื้นที่อดีตโรงนาของเธอ และนั้นเองทำบ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านผีสิง ในปี 1989 บ้านหลังที่ว่าถูกไฟไหม้ หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็ไม่มีการสร้างสิ่งก่อสร้างในพื้นที่แห่งนี้อีกเลย หากสร้างก็จะล้มเหลวทุกครั้ง หลายคนเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นที่มาของตำนานบลัดแมรี่นี้เอง

 

 

 

2. The Bell Witch


             คงไม่มีเรื่องไหนแล้วที่น่าขนลุกเท่าแม่มดเบลล์ ในช่วงศตวรรษที่ 19 เมืองอดัมส์ มลรัฐเทนเนสซี จอห์น เบลล์ เกษตรกรคนหนึ่งได้ทะเลาะอย่างรุนแรงกับ หญิงชราคนหนึ่งชื่อ เคท แบทส์ เธอหาว่าเขาโกงเธอในการซื้อขายที่ดี และหญิงชราคนนั้นก็ได้สาปว่าครอบครัวเบลล์จะได้รับความทุกข์ทรมานตราบใดที่พวกเขายังอยู่

หลังจากการเสียชีวิตของหญิงชรา นับจากนั้นเป็นต้นมา ครอบครัวเบลล์ก็เดือดร้อนจากการโจมตีของผู้ที่มองไม่เห็น ซึ่งเชื่อว่าเป็นฝีมือของแม่มด หรือคำสาปของเคท แบทส์ ไม่ว่าจะเป็นข้าวของแตกกระจาย เข็มทิ่มตามร่างกาย นมหกเลอเทอะ ดึงผ้าคลุมจากเตียง การทุบตี แถมเสียงหัวเราะสยองแกล้งแบบสะใจ แม้กระทั่งตอนสมาชิกในครอบครัวตายผีตนนี้ยังไม่วายที่จะแสดงอิทธิฤทธิ์ หัวเราะร้องเพลงอย่างเริงร่าและดังยาวนาน

ตำนานอื่นๆ ยังเล่าเรื่องน่าเหลือเชื่อมากกว่านั้น เช่น พวกเขาได้เห็นสัตว์ครึ่งสุนัขครึ่งกระต่ายปรากฏตัว แม่มดที่พยายามขัดขวางความสุขของพวกเขาทุกอย่างแม้กระทั่งการคว้าอาหารจากปากของพวกเขาในช่วงรับประทานอาหาร  แม้แต่จอห์นเสียชีวิตก็ยังเชื่อว่าถูกวางยาพิษโดยแม่มด

แม้ทุกวันนี้ครอบครัวเบลล์จะหมดรุ่นไปแล้วเกือบ 200 ปี ก็ตาม แต่ทุกวันนี้วิญญาณยังปรากฏตัวอยู่ เนื่องจากมีผู้พบเห็นปรากฏการณ์แปลกๆ ภายในถ้ำแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในบริเวณครั้งหนึ่งที่เคยเป็นสมบัติของเบลล์

 

 

1.Marie Laveau

                
             
มารี ลาโว (10 กันยายน 1794-16 มิถุนายน 1881) ถือว่าเป็นตำนานที่มีชื่อเสียงของนิวออร์ลีน เชื่อว่าเธอเป็นแม่มดวูดูที่มีอิทธิฤทธิ์เก่งกล้า  เพื่อนบ้านรํ่าลือกันว่าเธอสามารถสาปได้ทั้งคนและสัตว์ โดยใช้มนต์ดําของวูดู  มีคนเชื่อว่าเธอเต้นรำกับงูและทำพิธีกรรมเลือดลับ และใครที่คิดจะเป็นศัตรูของเธอจะต้องพบหายนะ ทำให้เธอมีอิทธิพลมาก จนได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งนิวออร์ลีน” แม้ว่าเธอตายไปแล้วแต่หลายคนยังเชื่อว่าที่หลุมฝังศพของเธอยังคงมีพลังบางอย่างลึกลับ

ทุกวันนี้ที่หลุมศพของเธอมีชื่อเสียงมากคนทั่วไป เพราะสามารถ บนบานขอให้เธอช่วยสาปใครก็ได้  ผู้ขอจะต้องปฏิบัติดังนี้เริ่มจากเคาะ 3 ครั้งบนโลงศพของมารี แล้วหมุนกายทวนเข็มนาฬิกา 3 รอบ เซ่นเหล้ารัม ข้ามหลุมศพ 3 หน แล้วเปล่งชื่อของเธอออกมาดังๆจากนั้นก็บอกกล่าวถึงจุดประสงค์ของคุณ(ว่าจะให้เธอดลให้ศัตรูของคุณวิบัติอย่างไร)

 


เป็นการจัดอันดับเองของผู้เขียน

(ที่มาข้อมูล วิกีพีเดีย)
http://thep.blogspot.com/2004/05/iliad.html 
http://mysteriousheartland.com/top-10/top-10-tales-of-witchcraft-in-illinois/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 590 : 10 เรื่องแปลกของแม่มดจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12979 , โพส : 15 , Rating : 70% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 21418
เเม่มดเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ขอบคุณที่นำมาให้อ่าน
Name : faii zi [ IP : 61.19.38.250 ]

วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 / 09:25
# 14 : ความคิดเห็นที่ 19633
oooooooooooให้แฮรี่ พอตเตอร์ปราบให้หมดเบย/////เเฮรี่หนีไป///อิ๊เนะ
PS.  ผู้หญิงทำทุกอย่างเพื่อความสวย ยกเว้น \\\'ออกกำลังกาย\\\' #อ้วนต่อไปนะแกร
Name : i v < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ i v [ IP : 118.172.94.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 17:52
# 13 : ความคิดเห็นที่ 19395
มารี ลาโว นางปรากฏใน American Horror Story ภาค Coven ด้วย :3
Name : SuuNyan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SuuNyan [ IP : 115.87.139.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2556 / 11:40
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19359

PS.  เรารักเเฟรี่เทลที่สุดในโลกเลย
Name : นิ้วตั้ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นิ้วตั้ง [ IP : 171.7.248.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2556 / 13:08
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19344
เคยได้ยินมาว่าก่อนสมัยการล่าแม่มด ในสมัยนั้นศาสนาคริสต์รุ่งเรืองมากในยุโรป ผู้คนเข้าๆออกๆโบสถ์อย่างไม่ขาดสาย แต่อยู่มาวันหนึ่งชาวบ้านก็สังเกตุว่า ทำไมพวกนักบวชถึงได้รวยมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นในแต่ละปีมากมาย แต่ในขณะที่ตัวเองยังจนอยู่เหมือนเดิม พวกนักบวชเลยหลอกชาวบ้านว่า ที่บ้านหลังนี้มีแม่มด (ซึ่งเป็นผู้หญิงบ้า) ทำอย่างนู้นอย่างนี้เลยทำให้เศรษกิจไม่ดี บลาๆๆ (ชาวบ้านก็เสื_กเชื่ออีก - -*) 

ตั้งแต่นั้นมาก็เกิดกิจกรรมล่าแม่มดขึ้นในยุโรป ผู้หญิงที่มีหน้าตาสวย ตาเหล่ สติเฟื่อง รักแมวหรือเลี้ยงแมว หรือยายแก่ที่อาศัยอยู่ในบ้านคนเดียว ต่างถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดหมด มีการเผาผู้หญิงที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดในแต่ละวันอย่างไม่ขาดสาย แม้ว่าพวกเธอจะปฎิเสธว่าไม่ได้เป็นก็ตาม (ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้เพราะผู้คนมีความเชื่อทางด้านศาสนามากเกินไป + ความงมงายนั่นเอง)
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.139.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2556 / 10:42
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19343
ในที่สุดก็ลงครบแล้ว ชอบอันที่ 1 , 4 มากที่สุด
PS.  โลกิ & เจน ชังเป็นคู่ที่เหมาะสมกันยิ่งกว่าคู่เจนทอร์เสียอีก !!
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.153.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2556 / 04:16
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19342
แม่มดส่วนใหญ่ มันเป็นแค่กฏหมายเอาสะดวกของพวกศาสนจักรที่เอาไว้กำจัดพวกที่ไม่อยู่ภายใต้อาณัติ หรือพวกแข็งข้อนั่นแหละ ใครที่เกินหน้าเกินตา หรือจะตั้งตัวเป็นใหญ่ ก็ใช้ข้อหานี้แหละ

อย่างโจนส์ออฟอาร์ค นี่ก็โดนเพราะพวกขุนนางอิจฉาตาร้อน แล้วก็ตายไปซะเฉยๆ แบบไม่มีความผิดอะไร ทั้งๆ ที่กู้ชาติได้

แล้วก็มีกรณีฆ่าล้างหมู่บ้าน กับเทศกาลล่าแม่มด ที่ฆ่ากันตายเป็นเบือเพราะโดนกล่าวหา แถมวิธีการสอบสวนสมัยนั้น เรียกว่าการทรมานให้รับข้อกล่าวหามากกว่า ต่อให้บริสุทธิ์จริง ยังเลือกตามดีกว่าโดนทรมานจนตายเลย -_-

ส่วนแม่มดจริงๆ มันไม่โง่ให้โดนจับได้ง่ายๆ หรอก มันเนียนกว่านั้นเยอะ คนที่บ้าเท่านั้นแหละ ที่จะโดนสงสัยว่าเป็นแม่มดแล้วโดนจับมายัดข้อหา
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 110.168.207.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 / 11:22
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19341
แม่มดส่วนใหญ่ มันเป็นแค่กฏหมายเอาสะดวกของพวกศาสนจักรที่เอาไว้กำจัดพวกที่ไม่อยู่ภายใต้อาณัติ หรือพวกแข็งข้อนั่นแหละ ใครที่เกินหน้าเกินตา หรือจะตั้งตัวเป็นใหญ่ ก็ใช้ข้อหานี้แหละ

อย่างโจนส์ออฟอาร์ค นี่ก็โดนเพราะพวกขุนนางอิจฉาตาร้อน แล้วก็ตายไปซะเฉยๆ แบบไม่มีความผิดอะไร ทั้งๆ ที่กู้ชาติได้

แล้วก็มีกรณีฆ่าล้างหมู่บ้าน กับเทศกาลล่าแม่มด ที่ฆ่ากันตายเป็นเบือเพราะโดนกล่าวหา แถมวิธีการสอบสวนสมัยนั้น เรียกว่าการทรมานให้รับข้อกล่าวหามากกว่า ต่อให้บริสุทธิ์จริง ยังเลือกตามดีกว่าโดนทรมานจนตายเลย -_-

ส่วนแม่มดจริงๆ มันไม่โง่ให้โดนจับได้ง่ายๆ หรอก มันเนียนกว่านั้นเยอะ คนที่บ้าเท่านั้นแหละ ที่จะโดนสงสัยว่าเป็นแม่มดแล้วโดนจับมายัดข้อหา
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 110.168.207.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 / 11:21
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19340
อีกไม่นานก็ครบแล้ว ชักอยากอ่านต่อเร็ว ๆ แล้วสิ
PS.  โลกิ & เจน ชังเป็นคู่ที่เหมาะสมกันยิ่งกว่าคู่เจนทอร์เสียอีก !!
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.145.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 / 22:28
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19339
ว้าววววววว!!!
ขอบคุณมากเลยคร้า
PS.   คิดถึงก็มาหา ว่างๆก็แวะมาอ่านนิยายเรานะ ตัวเอง
Name : llaaeekk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ llaaeekk [ IP : 110.169.185.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 / 16:42
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19336
ชอบอันดับหนึ่งที่สุด !!
PS.  โลกิ & เจน ชังเป็นคู่ที่เหมาะสมกันยิ่งกว่าคู่เจนทอร์เสียอีก !!
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.145.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 / 22:02
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19328
เรื่องแม่มดเป็นเรื่องที่สนุกที่สุดแล้ว หึ ๆ
PS.  โลกิ & เจน ชังเป็นคู่ที่เหมาะสมกันยิ่งกว่าคู่เจนทอร์เสียอีก !!
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.145.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 / 23:41
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19324
19363 ขอบคุณครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 / 12:19
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19323
แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ไม่เชื่อใน Santu Sakai มันฟังดูเหมือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นเพราะดูหนังมากเกินไป 
ยกเว้น Henri Van Heerdan ในปี1967 เค้าได้ออกล่าสัตว์ในป่าแถวๆกัวลาลัมเปอร์ 
เมื่อเขาได้ยินเสียงคำรามและกรีดร้องออกมาจากต้นไม้ เค้าออกวิ่งทันที
ระหว่างที่กำลังวิ่งอยู่นั้น เขาหันกลับไปและพับกับภาพของorgeสองตน พวกมันตัวใหญ่ และเต็มไปด้วยฟันที่แหลมคม
van heerdanตัดสินใจที่จะยิงมัน แต่ก่อนที่เขาจได้ยกปืนขึ้นเล็ง Santu Sakaiได้กระโดดเข้าใส่เขาและปัดปืนเขาจนกระเด็น
van heerdanใช้ก่อนหินขับไล่santu sakaiไป แล้ววิ่งกลับไปที่รถของเขา
ขณะที่เขาพยายามสตาร์ทรถ หนึ่งในพวกมันได้พยายามทำลายกระจกรถ 
เมื่อมอเตอร์ทำงาน เขาก็เร่งเครื่องยนต์ ทิ้งหนึ่งในพวกมันไว้ด้านหลัง แต่มันอีกตัวก็ยังพยายามที่จะทำลายกระจกกันลมออก
van heerdanจึงตัดสินใจเหยียบเบรค จนตัวของมันหลุดออกจากรถ ก่อนที่เขาจะรีบขับรถมุ่งหน้าเข้าสู่เมือง ทิ้งพวกมันไว้เบื้องหลัง

แปลได้ประมาณนี้แหละฮะ

PS.  การกระทำของเราอาจจะไม่มีความหมายสำหรับเค้า แต่แค่มันมีความหมายกับเราแค่นั้นก็พอไม่ใช่เหรอ
Name : pnlnp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pnlnp [ IP : 158.108.165.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 / 11:47
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19322
รบกวนผู้เก่งภาษาอังกฤษ ช่วยแปลเนื้อหาข้างล่างหน่อยครับ

 

Of course, most don’t believe in the Santu Sakai. They sound like a bad dream you’d have after eating spicy food while watching Beowulf. But Henri Van Heerdan would disagree. In 1967, he was hunting in a forest near Kuala Lumpur when he heard growling and screaming coming from the trees. As a hunter, Van Heerdan was used to such noises, but these unnerved him, and he ran.

As he ran, Van Heerdan looked back to see two gruesome ogres barreling straight at him. They were big, blocky, and armed with very sharp teeth. Van Heerdan decided to shoot them down, but before he could aim his shotgun, the Santu Sakai were all over him, knocking his weapon away. Desperate, Van Heerdan clubbed the beasts with a rock and staggered into his car. As he fumbled with his keys, one demon tried smashing through the rear window while the other mounted the hood. Finally, Van Heerdan got the motor running and ditched Thing One, but Thing Two was still battering the windshield. So Van Heerdan hit the brakes, sending the monster sprawling. Then he sped toward civilization, leaving the mouth men to choke in his dust.


PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 / 11:11
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android