คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 588 : 10 พยานที่พบเห็นยูเอฟโอที่น่าเชื่อถือและแปลก


     อัพเดท 24 พ.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,703 Overall : 2,764,285
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 588 : 10 พยานที่พบเห็นยูเอฟโอที่น่าเชื่อถือและแปลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4376 , โพส : 4 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

เรื่องการคงอยู่ของยูเอฟโอยังคงเป็นที่ถกเถียงว่ามันมีจริงหรือไม่ ในขณะที่มีพยานจำนวนมากที่อ้างว่าพวกเขาได้เห็นยูเอฟโอ แน่นอนส่วนใหญ่มักเป็นพยานเท็จหรือไม่ก็เข้าใจผิด แต่กระนั้นในจำนวนพยานเหล่านี้มีพยานที่น่าเชื่อถือ ที่ได้พบยูเอฟโออย่างใกล้ชิด และหลายเรื่องนั้นแปลกประหลาดมากกว่าแค่พบเห็นยูเอฟโอบินผ่านไปผ่านมาเฉยๆ

 

10. McMinnville Incident

mcminnville02
            ในโอเรกอนในเดือนพฤษภาคม ในปี 1950 ชาวนาชื่อ เทรนซ์ได้เห็นยูเอฟโอบินอยู่เหนือฟาร์มของเขาที่แม็คมินวิลล์ ตามคำบอกเล่านายเทรนซ์และเอเวอลีนภรรยาของเขาได้อ้างว่าพวกเขาพบเห็นวัตถุสีน้ำเงินรูปร่างเป็นแผ่นกลมและแบนปรากฏในท้องฟ้ายามเย็น ซึ่งภรรยาเวลานั้นกำลังให้อาหารกระต่ายและได้เห็นก็ร้องเรียกสามีออกมาข้างนอก พวกเขาเผ้าดูนานกว่าสองสามนาที แล้วเขาก็เดินไปเอากล้องถ่ายรูปยานบินได้สองภาพ ก่อนที่ยานบินจะพุ่งออกไปทางทิศตะวันตกและก็หายไป

สองสามีภรรยาได้เปิดเผยเรื่องราวโดยไม่ต้องการค่าตอบแทนใดๆ เพราะพวกเขากลัวที่จะมีปัญหากับรัฐบาล จากการตรวจสอบถ่ายภาพในถ่ายหลังในปี 1967 มหาวิทยาลัยราโดสรุปว่าเป็นการถ่ายภาพระยะไกลที่มีแนวโน้มเป็นของแท้ แม้ว่าล่าสุดจะมีการสรุปว่ายานบินน่าจะเป็นยานจำลองห้อยลวด แต่เมื่อตรวจสอบก็ไม่พบลวดแต่อย่างใด ทั้งเอเวอลีนและเทนซ์ยังคงยืนยันว่าสิ่งที่เขาเล่าเป็นเรื่องจริง จนวาระสุดท้ายชีวิตของเขาในปี 1997 และ 1998 ตามลำดับ

 

9.Mariana Incident


         ในคืนของวันที่ 15 สิงหาคม 1950 ในเกรตฟอลส์ รัฐมอนแทนา นิค มาเรียนาผู้จัดการทั่วไปของทีมเบสบอลทีมเกรตฟอลส์ มินิลีกได้ภาพถ่ายวีดีโอสองลำบินท้องฟ้าไว้ได้ ในเวลานั้นเขากำลังตรวจสอบสนามก่อนเกมการแจ่งขัน ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นพื้นที่ที่พบเห็นยูเอฟโอหลายครั้งและมันตั้งอยู่ใกล้กับฐานทัพอากาศยานของสหรัฐ

คลิป http://www.youtube.com/watch?v=DTwBGVlj6Y4

มาเรียนาได้จับภาพแสงสว่างสองจัดข้ามฟากฟ้าไว้ได้โดยใช้กล้องถ่ายหนัง 16 mm ซึ่งเขาเห็นวัตถุส่องแสงหมุนไปมาเหนือท้องฟ้าที่เร็วมากประมาณ 200-400 ไมล์ต่อชั่วโมง เขาจึงวิ่งไปที่รถของเพื่อกล้องนี้ไปถ่ายความยาวประมาณ 16 วินาที หลังจากถ่ายวันรุ่งขึ้นเขาก็ติดต่อกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ในขณะนั้นพวกเขายังไม่ได้เห็นภาพในฟิล์ม จากนั้นเขาก็ติดต่อให้กองทัพอากาศเข้ามาตรวจสอบ

หลังจากการตรวจสอบภาพยนตร์ กองทัพอากาศก็ไม่สามารถระบุได้เหมือนกันว่ามันคืออะไร ปัจจุบันสำเนาภาพยนตร์ของมาเรียนาอยู่ในจดหมายเหตุของชาติ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงว่ามันเป็นของจริงหรือไม่ เพราะจากภาพยนตร์ที่เขาอ้างว่ามีหลายเฟรม และทีมเบสบอลในเกรตฟอลส์ไดแปลี่ยนชื่อเป็น เกรตฟอลส์  โวยาจเจอร์ (Great Falls Voyagers) เพื่อเป็นเกียรติต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยูเอฟโอมาเรียนา

 

8 Chicago O'Hare Incident


               คราวนี้เหตุการณ์พบเห็นจานบินเกิดขึ้นไม่นานนัก 7 พฤศจิกายน 2006 ได้มีคนหลายคนเห็นจานบินรูปจานรองบินบนท้องฟ้าก่อนที่จะทะยานไปท้องฟ้าด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อต่อหน้าต่อสายตาคนมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานสายการบินยูไนเต็ด สนามบินนานาชาติโอแฮร์ ชิคาโก
, รัฐอิลลินอยส์, สหรัฐอเมริกา 12 คน โดยหนึ่งในพยานนั้นได้อ้างว่าเห็นวัตถุบินลึกลับไม่ได้เปล่งแสงและเห็นเพียงไม่นานก็พุ่งหายเข้าไปในกลุ่มเมฆ

แม้เวลานั้นไม่มีเจ้าหน้าที่ของสายการบินที่ควบคุมการจราจรทางอากาศหรือสัญญาเรดาร์ใดๆ บ่บอกว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นก็ตาม แต่หลายคนยืนยันสิ่งที่พบเห็น แม้ผู้บังคับบัญชาและรัฐบาลจะพยายามที่จะอธิบายว่าสิ่งที่พบเห็นนั้น บางทีอาจเป็นลูกโป่ง หรือไม่ก็ภาพสายตา และปรากฏการณ์สภาพอากาศซึ่งสามารถเป็นไปได้ในเวลานั้น  อย่างไรก็ตามพยานที่พบเห็นยูเอฟโอในวันนั้นยังคงยืนยันว่าสิ่งที่พบเห็นเป็นจากบินจริงๆ

 

7.Edwards Air Force Base Sighting


            ในปี 1957 นักบินอวกาศ พันเอก กอร์ดอน คูเปอร์ ผู้เคยเผชิญกับจานบินหลายครั้งหลายหน  ซึ่งตอนนั้นเป็นนักบินทดสอบที่ฐานทัพอากาศ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ออกมาเปิดเผยประสบการณ์ที่เห็นจานบินลึกลับได้อย่างแม่นยำ

“ลูกเรือของผมเห็นจานบิน พวกเขาถ่ายในขณะที่มันบินเหนือศีรษะว่อนไปมา ก่อนที่จะกางขาตั้งสามขาและบินลงอย่างช้าๆ บนพื้นที่ร่องทะเลสาบที่แห้งแล้ง พวกเขาล้วนเป็นตากล้องมืออาชีพที่ถ่ายภาพออกมาคุณภาพดีมาก เพราะมันถูกถ่ายในระยะ 20-30 หลาและถ่ายอย่างต่อเนื่อง มันเป็นจานบินคลาสสิกสีเงินเงางามและเรียบ มันสวยใส เห็นได้ชัดว่าเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาว และเมื่อเราเดินเข้าไปใกล้มันก็จากไป”

หลังจากนั้นคูเปอร์ก็รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้บังคับบัญชาของเขา พร้อมกับส่งฟิล์ม ต่อมาฟิล์มก็ส่งไปยังกรุงวอชิงตัน และแล้วฟิล์มหายไป ซึ่งคูเปอร์เชื่อว่ารัฐบาลได้ปกปิดเรื่องนี้ไปให้คนทั่วไปรู้

 


               6.Socorro Encounter


             วันที่ 24 เมษายน 1964 พยานในหลายส่วนโซคอร์โร นิว เม็กซิโก ได้อ้างว่าพบวัตถุลึกลับบินท้องฟ้า และได้ยินที่ดังชวนนึกถึงสนามบิน และหนึ่งในนั้นมีชายคนหนึ่งที่สาบานว่าเขาเห็นจานบินอวกาศมนุษย์ต่างดาวจริงๆ ชื่อของเขาคือลอนนี่  ซาโมรา ซึ่งเขาเป็นตำรวจ

เวลานั้นซาโมรากำลังไล่ตามรถขับเร็วเกินกำหนดคันหนึ่งที่ชานเมือง ระหว่างนั้นเขาก็ได้เห็นกรวยเปลวไฟสีน้ำเงินตกลงจากฟ้า ตอนแรกเขาคิดว่าจะเกิดระเบิดขึ้น เลยมุ่งหน้าไปทิศทางของเปลวไฟดังกล่าว สถานที่เขาไปนั้นเป็นถนนทะเลทรายขรุขระและเนินเขา จนมาถึงสถานที่เปลวไฟตกลงมา และสิ่งที่เขาเห็นก็พบวัตถุประหลาดโลหะสีขาวรูปไข่เงางามมีขาสี่ขาจอดอยู่บนพื้นดินห่างจากเขาประมาณ 150 หลา ด้านข้างของวัตถุนั้นมีชายสองคนตัวเล็กในชุดสีขาวปกปิดมิดชิดที่กำลังทำเหมือนตรวจยานพาหนะ ระหว่างที่ซาโมรากำลังช็อกต่อสิ่งที่อยู่ตรงหน้านั้นเอง (ตอนแรกคิดว่าเป็นอุบัติเหตุรถยนต์แต่พอปรับสายตาได้ก็พบว่ามันไม่ใช่)  เขาก็ได้ร่างทั้งสองหายไปและวัตถุก็เปล่งเสียงคำรามน่ากลัว เขาเห็นว่าเป็นลางไม่ดีเลยกลับมาที่รถเขา เวลานั้นเองเจขาก็เห็นยูเอฟโออากาศบินบนฟ้าแล้วมุ่งไปยังหุบเขาที่อยู่ใกล้เคียง

ภายหลังเรื่องของซาโมราได้ถูกตรวจสอบโดยโครงการสมุดสีฟ้า และกองทัพอากาศสหรัฐ ซึ่งการวิเคราะห์ไม่มีข้อสรุปชัดเจน หลักฐานที่พบบนพื้นทะเลทรายตรงจุดที่ยานบินลงจอดนั้นแสดงให้เห็นว่าการเผาไหมที่เกิดจากไอเสียของยานอวกาศ ที่มีน้ำหนักอย่างน้อย 8 ตัน

 

5.The Westall UFO


               วันที่ 6 เมษายน 1966 เมลเบิร์น
ออสเตรเลีย มีพยานหลายคนเห็นยานบินรูปแผ่นดิสก์บินไปทั่ว พยานที่ว่ามีถึง 200 คน และเป็นตอนกลางวันแสกๆ ด้วยซ้ำ

เรื่องของเรื่องเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11 โมง ประมาณ 20 นาที นักเรียนและครูทั้งโรงเรียนมัธยม Westall ได้อ้างว่าได้เห็นยานบินลึกลับรูปจางรองสีน้ำเงินหรือสีเงินปนเขียวมีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าของรถครอบครัว บินโฉบบนป่าต้นสนใกล้เคียง ลงจอดลงในพื้นที่หญ้า  และเข้าไปในคอกข้างสนามม้าที่ฟาร์มด้านหน้าของโรงเรียน )ระดับประถมศึกษา  หลังจากนั้นมันก็บินออกไปอย่างรวดเร็วไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือก่อนที่จะหายไป

ทางรัฐบาลได้ออกมายืนยันว่าเวลานั้นไม่มีกิจกรรมใดๆ ทั้งสิ้น และพยานกว่าร้อยคนได้ยืนยันชัดเจนว่ามันไม่ใช่เครื่องยินหรือบอลลูนตรวจสอบสภาพอากาศแน่นอน ทุกวันนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังคงเป็นที่ถกเถียงมากที่สุดในปริศนายูเอฟโอ

 

4.The Portage County Chase


               หนึ่งในการเผชิญหน้าที่น่าทึ่งที่สุดของเจ้าหน้าที่ตำรวจและยูเอฟโอ ในตอนเช้าของวันที่ 17 เมษายน 1966 ในเมือง
Portage County โอไฮโอ สองนายตำรวจ ดาเล เนฟฟ์ และเวเบอร์ เนฟฟ์ รับวิทยุแจ้งเหตุว่ามีพลเรือได้พบเห็นวัตถุบินลึกลับเข้าไปในที่รกร้างว่างเปล่าของโอไฮโอให้เข้าไปตรวจสอบดู และเมื่อไปถึงก็พบวัตถุบินลึกลับรูปวงรีสองแสงสว่างจ้าที่ดูเหมือนจะบินเข้าใกล้เนินเขาใกล้เคียง  พวกเขาจึงได้ไล่ล่าจานบินที่บินว่อนเหนือรถพวกเขาออกไปไกลหลายไมล์และข้ามเส้นพรมแดนรัฐเพนซิลวาเนีย  ระหว่างนี้มีพลเรือนหลายรายเห็นวัตถุเดียวกันในพื้นทีเดียวกันในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งจานบินที่ว่าบินอยู่เหนือฟ้านานกว่าครึ่งชั่วโมงก่อนที่จะหายไป

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนของโครงการสมุดสีฟ้า (หน่วยสืลบสวนยูเอฟโอของกองทัพอากาศสหรัฐ) ก็สรุปว่าสิ่งที่สองนายตำรวจไล่ล่าเป็นเพียงดาวเทียมสื่อสารหรือไม่ก็ดาวศุกร์ แต่ข้อสรุปนี้ถูกปฏิเสธจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยังยืนยันว่าสิ่งที่เขาไล่ตามคือยูเอฟโอ

 


               3.Trans-En-Provence Incident


               ในวันที่
8 มกราคม 1981 บริเวณนอกเมืองตรองส์-ออง-โปรวองซ์ (Trans-en-Provence) เมืองเล็กๆ ทางภาคใต้ของฝรั่งเศส เกษตรกรวัยเกษียณคนหนึ่งชื่อเรนาโต้ นิโคไลกำลังทำงานในสวนของเขา จนกระทั่งได้ยินเสียงหวูดหวีดแปลกๆ และพบวัตถุรูปร่างเหมือนชามกลมๆ ตื้นๆ สีตะกั่ว เส้นผ่าศูนย์กลางระหว่าง5และ6ฟุต ลงจอดในพื้นสวนของเขา ห่างจากตัวเขาไปราว 50 หลา (46 เมตร) และครึ่งนาทีต่อมามันได้ทะยานขึ้นฟ้าแทบจะทันทีทันใด และทิ้งรอยไหม้ไว้หลายรอย

ภายหลังรัฐบาลฝรั่งเศสได้ทำการตรวจสอบ คณะเจ้าหน้าที่สอบสวนได้ถ่ายภาพ และเก็บตัวอย่างหลายอย่างมาวิเคราะห์ จากการตรวจสอบความร้อนของดินก็พบว่าพืชในบริเวณนั้นคลอโรฟิลลดลง และมี “วัสดุสีดำ” ที่ไม่ใช่น้ำมันหรือสารตกค้างจากการเผาไหม้ตกอยู่ และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีคำอธิบายที่น่าพอใจ

 

2 Warren Air Force Base


วอร์เรน AFB            ฐานทัพอากาศวอร์เรน ในไวโอมิงก็เป็นสถานที่หลายคนอ้างว่าพบยูเอฟโอ ตั้งแต่ปี 1965 เมื่อมีแสงสีแดงและสีเขียวกระพริบบนท้องฟ้า ซึ่งหลายคนหวาดวิตก เพราะว่าฐานทัพแห่งนี้เป็นคลังแสงขีปนาวุธนิวเคลียร์

เหตุการณ์ที่มีชื่อเสียงเกิดขึ้นเมื่อปี 1976 รายงานโดยเจ้าหน้าที่ฐานขีปนาวุธ Bruce Fenstermacher  ได้เห็นวัตถุสีขาวสดใสเต้นเป็นจังหวะบนท้องฟ้า พร้อมกับไฟกระพริบสีแดงและสีฟ้า บินโฉบเฉี่ยวอย่างเงียบๆ ทางทิศเหนือและพยายามเข้ามาใกล้ฐาน ทหารประจำการอยู่ที่ฐานเห็นวัตถุบินลึกลับรูปซิการ์ยาวอย่างน้อย 20 เมตร (65 ฟุต) ลอยอยู่เหนือคลังแสงขีปนาวุธ ทำให้หลายฝ่ายตื่นตกใจกันยกใหญ่ ก่อนที่มันจะหายไป (นานกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง)

แม้ตอนแรกที่รายงานเหมือนจะเป็นเรื่องตลก หากแต่ไม่นานก็เริ่มจริงจังขึ้นเมื่อหนึ่งในผู้บัญชาการได้เห็นวัตถุเดียวกันเมื่อตอนกลางคืน ซึ่งพยานส่วนใหญ่ไม่มีการเปิดเผยมากนัก

 

 

1.Piney Woods Incident 


              ในคืนหนึ่งของวันที่ 20 ธันวาคม 1980 นางเบ็ตตี้ แคช นางวิคกี เลสลี่ดรัม และ คอลบี
 เลสลี่ดรัม หลานชายอายุ 7  ปีของวิคกี กำลังขับรถโอลด์โมบายกลับบ้านตามหลวงหมายเลข FM1485 ในเดย์ตัน รัฐเท็กซัส ระหว่างที่ผ่านป่าต้นสนนั้นเองพวกเขาได้เห็นอะไรบางอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน และมันยากที่จะลืม

เวลานั้นได้เกิดแสงจ้าทางด้านเหนือของถนน ทำให้พวกเขาถูกบังคับให้หยุดรถ และออกจากรถเพื่อดูมาของแสงดังกล่าว (ในตอนนั้นมีเฮลิคอปเตอร์อยู่ใกล้ประมาณ 8 กม.) ตอนแรกวิคกีคิดว่าเป็นแสงของพระเยซูมาเยือน แต่ปรากฏว่าแสงดังกล่าวคือยูเอฟโอ รูปร่างเหมือนเพชรส่องแสงวูบวาบจนแสบตา มันบินเหนือพวกเขา ก่อนที่จะหายไป โดยมันได้ปล่อยพ่นระเบิดไฟจากปลายด้านล่างออกมากระจายไปทั่วบริเวณ ซึ่งความร้อนดังกล่าวมีรุนแรงมาก (ถึงขั้นทำให้รถเสียหายบางส่วน และพื้นที่บางส่วนในบริเวณลุกติดไฟ)

ต่อมาทั้งสามคนที่เห็นยูเอฟโอก็เกิดอาการเจ็บป่วยแปลกประหลาด คลื่นไส้ โรคอุจจาระร่วง ปวดหัวเรื้องรัง และมีรอยแผลไหม้ของรังสีรุนแรงจนเห็นชัดเจน เชื่อว่ามันเกิดจากรังสีเจือปนสารพิษที่ยานบินปล่อยในเวลานั้น ซึ่งในเวลาต่อมาก็มีการฟ้องร้องต่อศาลให้รัฐบาลรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหาย 20,000,000 ดอลลาร์ เนื่องจากคิดว่าทางการสหรัฐอยู่เบื้องหลังในเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งกรณีนี้เป็นไม่กี่กรณีที่เกี่ยวข้องกับในยูเอฟโอที่มีการถูกฟ้องร้องดำเนินคดีในศาลอาญาเป็นเรื่องเป็นราว

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/09/25/10-strange-and-plausible-ufo-sightings/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 588 : 10 พยานที่พบเห็นยูเอฟโอที่น่าเชื่อถือและแปลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4376 , โพส : 4 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19338
เกล้ากระผมเห็นว่า UFO นั้นไม่มีจริงดอก คงเป็นการละเล่นเกรียนๆของผีมากกว่า //โดนโบก
PS.  [ฝากนิยายนะครับ] ชอบไม่ชอบติชมได้เลยนะครับ >A<" http://writer.dek-d.com/REBORT/writer/view.php?id=627873 http://writer.dek-d.com/REBORT/writer/view.php?id=627873
Name : >A< เอกจ้า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >A< เอกจ้า [ IP : 49.230.103.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 / 12:38
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19304
ขอบคุณค่ะ
PS.  ผ่านพ้นวันคืนผ่านไป ทุกวันเวลามีความหมายเสมอ แต่เรากลับใช้มันไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย
Name : Temmy - Ticky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Temmy - Ticky [ IP : 58.9.95.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2556 / 21:16
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19292
1998 ปีคศ.เกิดชั้นเลยแหะ Y^_^Y (น่าภูมิใจ ?)
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.138.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2556 / 20:46
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android