คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 587 : 10 ตำนานเมืองแปลกน่าขนลุกของญี่ปุ่น (2)


     อัพเดท 7 พ.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,322 Overall : 2,763,904
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 587 : 10 ตำนานเมืองแปลกน่าขนลุกของญี่ปุ่น (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14670 , โพส : 19 , Rating : 86% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เป็นบทความต่อจากภาคแรกครับ แต่ต้นฉบับที่เอามานั้นมีหลายอันดับซ้ำจากบทความแรกๆ เลยขอเปลี่ยนเป็นแบบใหม่แทน หากผิดพลาดตรงไหนขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

http://writer.dek-d.com/cammy/story/viewlongc.php?id=486572&chapter=424

 

ประเทศญี่ปุ่นแม้ว่าจะเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องวีดีโอนินเทนโด, ซูซิ, เทสกาเฉลิมฉลองอวัยวะเพศชาย หรือวัฒนธรรมโมเอะแล้ว สิ่งที่ญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกคือตำนานภูตผีญี่ปุ่นที่แปลกประหลาด รวมไปถึงตำนานเมืองที่น่ากลัว ที่มักปรากฏในมังงะในรูปแบบต่างๆ แม้ตำนานเมืองของญี่ปุ่นจะออกไปทางชวนหัว (ตลก) ไปบ้างแต่ก็ตาม

 

10.Okiku Doll


           ที่ญี่ปุ่นมีตำนานเมืองเกี่ยวกับตุ๊กตาผีโอคิคุที่มีชื่อเสียง มันเป็นตุ๊กตาที่ตั้งชื่อตามเจ้าของคนแรกของตุ๊กตา เป็นตุ๊กตาตัวค่อนข้างใหญ่สูง 40 เซนติเมตร สวมชุดกิโมโน และผมยาวดำที่ว่ากันว่าเส้นผมนี้จะยาวออกมาเองเรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด

                ตุ๊กตาผีโอคิคุสามารถพบได้ที่วัดเมนเนนจิในเมืองอิวามิซาวะ จังหวัดในฮอกไกโด เมื่อตอนได้ตุ๊กตามาครั้งแรก ตุ๊กตาถูกตัดผมเป็นบ๊อบสั้น หากแต่หลายปีที่ผ่านมาผมของตุ๊กตานั้นยาวขึ้นเรื่อยๆ ขึ้นมาเอง โดยยาวออกมาประมาณ 25 ซม.จนเกือบจะถึงหัวเข่า ถึงแม้ว่าจะมีการตัดผมไปแล้ว แต่ตุ๊กตาตัวนี้ก็ยังผมงอกยาวออกมาเอง

ตามตำนานเค้าเล่ากันว่าตุ๊กตาตัวนี้ถูกเด็กชายหนุ่มชื่อเรคิ เฮียวคิจิ ที่ซื้อไปให้ คิคุโกะ น้องสาวของเขา   คิคุโกะรักตุ๊กตาตัวนี้มาก เล่นกับมันทุกวัน พูดคุยกับมัน หากแต่มิตรภาพของพวกเขาค่อนข้างสั้น ต่อมาคิคุโกะก็ได้เสียชีวิตเพราะล้มป่วย และครอบครัวของเธอปฏิเสธที่จะกำจัดตุ๊กตา เมื่อครอบครัวเห็นผมของตุ๊กตายาวขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เชื่อว่าดวงวิญญาณของคิคุโกะสิงอยู่ในตุ๊กตา จนกระทั่งปี 1938 พวกเขาก็ตัดสินใจเอาตุ๊กตาไปให้วัดเก็บรักษา จนถึงทุกวันนี้ไม่มีใครสามารถอธิบายได้ว่าทำไมผมของตุ๊กตาถึงได้ยาว

 

9.The Red Room Curse

                4_147667819
           
สาปคำสาปห้องสีแดงนั้นเป็นตำนานเกี่ยวอับอินเทอร์เน็ต เล่ากันว่าจู่ๆ จะเกิดป๊อปอัฟปรากฏขึ้นในหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเหยื่อ เป็นภาพประตูสีแดงและบันทึกเสียงถามว่า “คุณชอบไหม” (ภาษาญี่ปุ่น) แม้ว่าจะปิดป๊อปอัฟมันก็เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ตาม จนในที่สุดก็จะมีประโยคถามว่า “คุณชอบห้องสีแดงไหม” จากนั้นจะมีชื่อของเหยื่อปรากฏอยู่ด้านล่างของรายการ และชื่ออื่นๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นชื่อของเพื่อนของเหยื่อ และวันต่อมาเหยื่อจะถูกพบเป็นศพในห้องพักและผนังถูกทาด้วยสีแดงด้วยเลือดของเหยื่อเอง

                แน่นอนว่าว่าตำนานเมืองหลายเรื่องล้วนมีองค์ประกอบเรื่องจริงบางอย่างซ่อนอยู่ เชื่อกันว่าที่มาของตำนานนี้การนก่อคดีเด็กหญิงอายุ 14 ปีที่ก่อคดีเอามีดคัตเตอร์กรีดคอฆ่าเพื่อในคดีเชือดซาเซโบ (Sasebo Slashing)" เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2004 ตำรวจได้ไปตรวจสอบคอมพิวเตอร์ที่เธอใช้ พบประวัติการใช้ว่าเธอชื่นชอบวิดีโอแฟลชน่ากลัวหนึ่ง นั่นคือ “ห้องสีแดง”

 

 

8. The Curse Of The Kleenex Commercial


              ในช่วงปี 1980 “คลีเน็กซ์” (
Kleenex เป็นผลิตภัณฑ์กระดาษ พวกกระดาษเช็ดหน้า, ผ้าอนามัยแบบสอด หรือผ้าอ้อม) ได้มีการเปิดตัวแคมเปญโฆษณากระดาษชำระที่น่าประทับใจ ตัวละครหลักในโฆษณาเป็นผู้หญิงในชุดสีขาวและเด็กชายแต่งตัวเหมือนอสูรสีแดงตัวเล็กๆ (ผีปอบญี่ปุ่น) เพลงสำหรับโฆษณา “มันเป็นวันที่ดี” โดยเจนและบาร์ตัน

เหมือนจะธรรมดา แต่พอดีมีข่าวลือว่าเป็นเพลงที่ดัดแปลงมาจากเพลงพื้นบ้านของเยอรมันกับเนื้อเพลง “ตายตายทุกคนถูกสาปและจะต้องถูกฆ่า” (Die, die, everyone is cursed and will be killed .”) และนั้นทำให้เกิดเกิดเรื่องน่ากลัวขึ้นเมื่อมีผู้ชมออกมาร้องเรียนว่าตนไม่รู้สึกไม่ดีกับโฆษณาดังกล่าว ฟังแล้วเหมือนเพลงคำสาป และหลังจากนั้นก็เกิดตำนานว่านักแสดงโฆษณาเคอิโกะ มาซึซากะกลายเป็นบ้าหรือไม่ก็ตั้งครรภ์และมีลูกปีศาจ และต่อมาเธอก็เสียชีวิตอย่างลึกลับ รวมไปถึงสมาชิกทีมงานที่เกี่ยวข้องกับโฆษณาก็เสียชีวิตทุกรายเช่นกัน

ดูโฆษณา http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=_r7yKaDxGvc#t=0


                7. Lavender Town Syndrome


               กลับมาในปี 1996 โปเกมอนเวอร์ชั่นเรด (สีแดง) และกรีน (สีเขียว ของเวอร์ชั่นเกมบอยกำลังโด่งดังไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามไม่นานก็เกิดตำนานเมืองน่ากลัวมาอย่างหนึ่ง

ที่ประเทศญี่ปุ่นมีข่าวลือน่ากลัวว่ามีเด็กหลายรายล้มเจ็บป่วยและฆ่าตัวตาย ที่น่าสนใจคือเด็กส่วนใหญ่อยู่ในวัย 7-12 ปีที่ไม่มีประวัติการเจ็บป่วยทางจิตใดๆ มาก่อน จนกระทั่งพวกเขาเล่นเกมโปเกมอนในฉากถึงเมืองลาเวนเดอร์ ซึ่งเป็นเมืองผีสิงในเกม โดยเชื่อว่าเสียงดนตรีประกอบในเกมที่เป็นที่มาของหรือเกิดโรคภัยไข้เจ็บลึกลับ เพราะเสียงแหลมแปลกประหลาดของเพลงทำให้เด็กเกิดอาการปวดหัวคลื่นไส้  มีแนวโน้มที่อยากฆ่าตัว ซึ่งต่อมาทางผ่ายผลิตได้มีการเปลี่ยนแปลงเพลงประกอบของเมืองลาเวนเดอร์ก่อนที่จะถูกส่งไปขายต่างประเทศ (ในเวอร์ชั่นอังกฤษ) ส่วนลิงค์ล่างเป็นเพลงเวอร์ชั่นดังเดิม

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=-sOadAaGiq4#t=13


 

6. The Lost Ark

หีบพันธสัญญา
             เรื่องของเรือโนอาร์และหีบแห่งพันธสัญญา (เชื่อว่าเรือโนอาร์บรรทุกเก็บรักษาหีบแห่งพันธสัญญา) เป็นความเชื่อของโลกตะวันตก มีเบาะแสสถานที่มากมายที่เชื่อว่ามีของสองสิ่งนั้นซุกซ่อน  แต่เดิมเชื่อว่าเรือตั้งอยู่ในวัดที่สร้างโดยกษัตริย์โซโลมอน จนประมาณ 1000 ปีก่อนคริสตกาล เมื่อบาบิโลนทุบวัด หลังจากนั้นเรื่องของเรือก็คลุมเครือ หลายปีที่ผ่านมามีความเชื่อว่าเรืออยู่ในประเทศจอร์แดน, อียิปต์, เอธิโอเปีย, แอฟริกาตอนใต้, ฝรั่งเศส, อังกฤษ และไอร์แลนด์

หากแต่ญี่ปุ่นเองก็มีข่าวลือแปลกๆ มากมายถึงเบาะแสของสองสิ่งนี้ว่ามันน่าจะอยู่บนภูเขาสึรูกิ บนเกาะชิโกกุ แม้ว่าญี่ปุ่นจะเป็นประเทศลัทธิชินโตและพุทธศาสนาก็ตาม ซึ่งภูเขาสึรูกิก็เป็นประเทศที่เกี่ยวข้องศาสนาชินโตและพระพุทธศาสนา ซึ่งความเชื่อนี้มาจากนักวิชาการในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยทาเคเนะ มาซาโนริหลังจากที่เขาตามหาเรือโนอาห์ก็พบว่ามันอยู่ยอดดอยของภูเขาสึรูกิ

อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยภูเขาสีริกิตั้งอยู่ในอุทยาแห่งชาติทำให้ไม่มีการขุดเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง และนั้นเองทำให้ตำนานเมืองนี้ยังคงลึกลับและฝังอยู่ในดินต่อไป

 

5.The Inokashira Park Curse


           สวนสาธารณะอิโนคาชิระ ในกรุงโตเกียวกล่าวกันว่าเป็นสวนสาธารณะที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยต้นซากุระ และกิจกรรมการพายเรือชมทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยต้นไม้สองข้างทาง อย่างไรก็ตาม สถานที่แห่งนี้มีตำนานเมืองที่เชื่อกันว่าหากหนุ่มสายพายเรือร่วมกันละก็ความสัมพันธ์ด้านความรักของทั้งคู่จะแตกหักไม่สมหวังไปตลอดกาล ต่อให้คู่รักหวานปานใดหากนั่งเรือพายด้วยกันโรแมนติกขนาดไหนก็จะเกิดความรู้สึกทะเลาะกันแบบไม่มีสาเหตุ และเลิกกันในที่สุด

ตำนานที่มาของความเชื่อนี้มานานมาตั้งแต่ 200 ปี โดยที่มาจากคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งดูหมิ่นศาลของเทพเบ็นไซเต็ง (หนึ่งในเจ็ดเทพโชคลางของญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นเทพที่คนที่นี้บูชา เทพเลยสาปแช่งทั้งคู่ให้ความรักไม่สมหวังมีแต่เรื่องทะเลาะกัน และคำสาปนั้นยังรวมไปถึงคู่รักทุกคนที่มาพายเรือด้วยกันในสถานที่แห่งนี้ด้วย

 

 

4. The Sony Timer

9_84517227
               มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับโซนี่ แน่นอนว่าตำนานเมืองของญี่ปุ่นก็ไม่ยกเว้น ในช่วงปี 1980 มีหลายคนเริ่มบ่นว่าอุปกรณ์ของโซนี่นั้นชอบเจ๊ง แถมวันที่เจ๊งนั้นดันเป็นหลังจากสิ้นสุดการประกันเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น  นั่นเองทำให้เกิดข่าวลือแพร่ออกไปว่า บริษัทโซนี่ได้ติดตั้งระบบจับเวลาในผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ของพวกเขา เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทำลายตนเองหลังจากหมดวันประกัน ทำให้ลูกค้าไม่มีทางเลือกอื่น ต้องซื้อชิ้นส่วนอะไหล่เพื่อนำมาซ่อม หรือซื้อรุ่นล่าสุดของโซนี่แทน

ในปี 2006 ข่าวลือก็เกิดขั้นอีก มีการเรียกคืนอุปกรณ์ชุดแล็ปท็อปเนื่องจากแบตเตอรี่ลิเธียมไออนของโซนี่เกิดความเสียหาย อย่างไรก็ตามโซนี่ปฏิเสธเกี่ยวกับข่าวลือนี้ แม้ว่าในเดือนมิถุนายน 2007 ประธาน Ryoji Chubachi รองประธานบริษัทโซนี่จะยอมรับก็ตาม ทุกวันนี้สินค้าเกี่ยวกับโซนี้ไม่คงทนยังคงเป็นข่าวลือที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกไม่ได้มีเพียงแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แม้ว่าจะมีแบรนด์อื่นที่มีข่าวลือคล้ายๆ กันก็ตาม

 

3.Kashima Reiko


             ยังจำเรื่องของเทเค-เทเคที่เป็นหญิงสาวที่ถูกรถไฟแล่นทับจนตัวขาดสองท่อน และกลายเป็นวิญญาณร้ายได้หรือไม่ นี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นแหล่งกำเนิดเท-เทเคในอีกรูปแบบหนึ่ง

เรื่องมีอยู่ว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งชื่อคาชิม่า เรย์โกะ เป็นเด็กสาวอาศัยอยู่บนเกาะฮอกไกโดที่เธอถูกทำร้ายโดยกลุ่มผู้ชาย (อาจโดนข่มขืน) และถูกทิ้งให้ตายในห้องน้ำ สภาพเธอเวลานั้นรันทดมากเธอร้องไห้เพื่อขอคนมาช่วยเหลือแต่ไม่ใครมาช่วยแต่อย่างใด เธอเลยคลานออกมาข้างนอกจนกระทั่งเธอทรุดหมดสติบนรางรถไฟ และขณะนั้นรถไฟก็เข้ามาแล่นทับเธอจนตัวขาดสองท่อน และนั้นเองทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณร้ายที่ออกตามหาขาตนเอง และส่วนใหญ่เธออาศัยอยู่ในห้องน้ำโรงเรียน (ทำไมต้องห้องน้ำหว่า?) พร้อมกับเสียงที่พูดอย่างโหยหวนว่า “ขาของฉันอยู่ที่ไหน”

 

2.Tomino


              “โทมิโนะ” หรือ “นรกของโทมิโนะ” เป็นตำนานเมืองญี่ปุ่น ที่เป็นบทกวี ที่ว่ากันว่าใครที่อ่านออกเสียงหรือท่องออกมาดังๆ ตั้งแต่ต้นจนจบจะรู้สึกเกิดอาการป่วยหรือทำร้ายตนเอง อุบัติเหตุ และที่เลวร้ายที่สุดคือตาย  คลิปข้างล่างเป็นบทกวีที่ว่า (แต่เป็นโปรแกรมเสียงเพราะไม่มีใครกล้าที่อ่านออกเสียง) แม้ไม่ได้อ่านออกเสียง หรือฟังภาษาญี่ปุ่นไม่ออก แต่ความรู้สึกแล้วมันน่ากลัว จนไม่กล้าจะอ่านออกเสียงตามเลยก็ว่าได้ ที่มาของบทกวีนี้แต่งโดยโยโมตะ อินุฮิโกะที่แต่งเล่าเรื่องราวของโทมิโนะ ที่ตายเพราะโดดเดี่ยวและตกนรก นรกที่มีแต่ความทุกข์ทรมาน และความโดดเดี่ยว (รายละเอียดแปลบทกวีดูที่
http://muzict.exteen.com/20121025/entry) มีข่าวลือจากคอมเม้นในยูทูปว่ามีชายคนหนึ่งอ่านออกเสียงบทกวีโทมิโนะ ปรากฏว่าเวลาต่อมาเขาอุบัติเหตุร้ายแรงจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด และนั้นทำให้เขาเชื่อว่าบทกวีโทมิโนะนั้นมีคำสาป

คลิป http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=s4e3PbNGeCE#t=55

 

 

1.Shirokiya Department Store Deaths

1_144229356
             ในเดือนธันวาคม 1932 ห้างสรรพสินค้าชิโรคิยะในกรุงโตเกียวได้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น ไฟได้คร่าชีวิตคนที่อยู่ข้างใน 14 คน และเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานเมืองที่แปลกประหลาดในเวลาต่อมา

ในเวลานั้นควันและความสับสนได้ทำให้พนักงานหญิงหลายคนขึ้นไปบนหลังคาชั้นแปดของห้าง นักดับเพลงให้เธอปีนเชือกลงมา (หรือกระโดดมาลงเบาะตาข่ายด้านล่าง หากแต่พวกเธอปฏิเสธ เพราะพวกเธอสวมใส่กิโมโน ซึ่งตามประเพณีของญี่ปุ่นแล้วไม่ใส่กางเกงใน หญิงสาวกลัวว่าลมในชั้นแปดจะกระโชกจนเปิดเผยข้างในทำให้พวกเธออับอาย และนั้นทำให้พวกเธอถูกไฟครอบตายดีกว่าจะอับอายต่อหน้าสาธารณะชน

หลังจากนั้นเป็นต้นมาคณะผู้บริหารห้ามสรรพสินค้าชิโรคิยะได้ออกกฎบังคับให้พนักงานที่สวมใส่กิโมโนต้องสวมชุดชั้นในสไตล์ตะวันตก จนกลายเป็นแฟชั่นที่นิยมในที่สุด

 
 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/11/08/revised-10-japanese-urban-legends/
บางส่วนมีการเพิ่มเติม

 

 

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 587 : 10 ตำนานเมืองแปลกน่าขนลุกของญี่ปุ่น (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14670 , โพส : 19 , Rating : 86% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 20904
เสียงเพลงเมืองลาเวนเดอร์ ฟังแล้วเล่นซะเวียนหัวจริง ไม่แปลกเลยที่เด็กจะป่วย = =
PS.  Only you can hear me, Summoner. What masterpiece shall we play today?
Name : Gluons < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gluons [ IP : 125.24.254.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:24
# 18 : ความคิดเห็นที่ 20259
ผมจะอ่านโทมิโนะ - -
Name : Masaki [ IP : 171.100.249.164 ]

วันที่: 27 มิถุนายน 2557 / 17:54
# 17 : ความคิดเห็นที่ 19722
https://www.youtube.com/watch?v=CStgOr_xVZ4 มีฝรั่งอ่านออกเสียงกลอนโทมิโนะละ คนคอมเม้นกะลังคุยกันว่ามันจะตายรึยัง 55555
Name : minky [ IP : 14.207.228.52 ]

วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 22:29
# 16 : ความคิดเห็นที่ 19528
tomino ดูไม่ได้อะครับ.....(อยากฟัง ใครมีขอฟังบ้างได้ไหม..?)
PS.  happiness male.
Name : 幸男。 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 幸男。 [ IP : 101.109.226.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2557 / 17:29
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 14 : ความคิดเห็นที่ 19346
ขนหัวลุก tonimo
เข้าลิ้งค์แล้วกดหยุดไม่ให้วิดิโอมันเล่น
จะอ่านคอมเม้นต์ แต่จู่ๆ วิดิโอเปิดเองเฉยเลย
ไม่ได้เปิดตั้งแต่ต้นนะ ไปเปิดเอาตรงกลางๆ
เสียงสังเคราะห์น่ากลัวมากอ่ะ แง~
PS.  EVERYDAY IS A GOODDAY
Name : Ma-i Tenshi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma-i Tenshi [ IP : 125.25.180.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ธันวาคม 2556 / 15:51
# 13 : ความคิดเห็นที่ 19313
Tomino ทำผมหลอนจริงๆครับ ดึกๆแล้วมาเปิดฟัง ขนลุก
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 27.145.6.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2556 / 23:07
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19297
โทมิโนะนี่เปิดไปแปปเดียวรีบปิด กลัวท่องตาม แค่เสียงเริ่มก็หลอนแล้ว..
Name : SuuNyan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SuuNyan [ IP : 171.97.7.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 / 13:26
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19296
ภาพของโทมิโนะ น่ากลัวมาก (ขนลุก) ถือว่า เป็นตำนานที่ญี่ปุ่นที่แปลกและน่าขนลุกจริงๆ
น่ากลัวทุกอันเลย
PS.  คนน่ามองแต่ไม่น่ารัก คนน่ารักแต่ไม่น่ามอง ฉันนี่แหละคือคนนั้นที่ไม่น่ารักและไม่น่ามอง
Name : HoLyNe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoLyNe [ IP : 118.172.15.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 / 21:15
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19293
ในของ Lavender Town จะมีเสียงกระซิบเบาๆตลอดเพลงเลยค่ะ
ขนาดเราปิดเพลงแล้วยังได้ยินเสียงกระซิบข้างหูอยู่
Name : Withx02 [ IP : 49.230.145.19 ]

วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 / 15:42
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19289
หลอนและสนุก
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.207.3.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 / 20:57
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19288
ลองอ่านออกเสียงกวี Tomino ดีมั้ยเนี่ย =_="
Name : sHIroInU [ IP : 115.67.165.210 ]

วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 / 18:08
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19287
แปลกนะ เพลงของ Laventer Town ฟังไปได้ไม่กี่วิ รู้สึกว่าปวดจี๊ดที่ขมับเอามากๆ  -*- แต่ว่าภาคโกลด์กับซิลเวอร์กลับรู้สึกว่าเพราะกว่าภาคไหนๆอีก 
Name : [Larger_HaBushiGoldRy] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [Larger_HaBushiGoldRy] [ IP : 49.48.5.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 / 19:12
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19286
เพลงของ lavender town ฟังแล้วขนลุกจริงๆ 

ฟังไปได้แค่นาทีเดียวเลิกเลย รู้สึกหลอนๆ T^T
PS.  ผู้ชนะไม่มีวันถอย ผู้ถอยไม่มีวันชนะ
Name : premolar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ premolar [ IP : 202.12.74.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 / 18:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19284
Lavender ผมก็แปลตามที่เขาบอกแหละ ซึ่งผมก็ฟังไม่เห็นต่างตรงไหน -_
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 / 13:20
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19283
อยากให้เอา Link: Lavender ของเก่า กับของใหม่มาให้ดูหน่อยครับ ไปหาฟังใน Youtube ไม่เห็นจะต่างกันเลยครับท่านแคมมี่
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 58.8.163.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 / 11:20
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19282
ภาพโทมิโนะหลอนมากเบย T^T นากลัวจริงๆ
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์ https://www.facebook.com/hbn.brown
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 115.87.223.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 / 11:11
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19270
มาต่อเร็วนะครับ อยากอ่านต่อๆ
Name : jungkook < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jungkook [ IP : 1.1.226.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 18:21
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19269
อยากอ่านบทความนี้พอดีเลย ขอบคุณมากครับ
Name : อิอิ [ IP : 58.9.217.115 ]

วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 16:07
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android