คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 586 : 10 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีผีสิง


     อัพเดท 1 ม.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,305 Overall : 2,762,887
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 586 : 10 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีผีสิง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4728 , โพส : 6 , Rating : 70% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ยังมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงมากมาย ที่หลายคนอ้างว่าเป็นผีสิง  แม้สถานที่เหล่านั้นคุณจะไม่ค่อยเชื่อว่ามันจะมีผีสิงก็ตาม เพราะคุณไม่เคยได้ยินเรื่องของมันมาก่อน

 

10.Little Bighorn

              บิ๊กเล็ก ๆ น้อย ๆ  
           
เรื่องนี้ขออธิบายหน่อยสำหรับคนที่ยังไม่รู้ประวัติศาสตร์อเมริกา สงครามลิตเติ้ล บิกฮอร์นนั้นเป็นสงครามของหน่วยทหารม้าที่ 7 ที่นำโดยนายพลจอร์จ อาร์มสตรอง คัสเตอร์กับอินเดียแดง ซึ่งตอนนั้นได้เกิดข้อพิพาทระหว่างคนขาวและอินเดียนแดงในเรื่องที่ดินที่แบล็คฮิล ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายต่างต้องการที่จะครอบครอง ซึ่งอินเดียนแดงก็เริ่มรวมตัวกันเพื่อต่อต้านรัฐบาลผิวขาว จนนำมาสู่คำสั่งล้อมปราบอินเดียนแดงที่แข็งข้อต่อรัฐบาลอเมริกัน ซึ่งกรมทหารม้าที่ 7 ของคัสเตอร์ก็ได้รับหน้าที่อันหนักอึ้งนี้

โดยสงครามเกิดขึ้นริมแม่น้ำลิสเติล บิกฮอร์น คัสเตอร์ได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ส่วน โดยเหลือกำลังในบัญชาการของคัสเตอร์ประมาณ 200 คน ซึ่งถือว่าน้อยมากหากเทียบกับพวกอินเดียนแดงที่ริมแม่น้ำซึ่งมีนับพันคนส่งผลทำให้เขาและลูกน้องของเขาต้องเสียชีวิตในสนามรบในที่สุด (ย่อจากวิกิพีเดีย)

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์หรือสุสาน ยังมีผู้พบเห็นวิญญาณทหารผ่านศึก รวมไปถึงคัสเตอร์ในชุดเครื่องแบบเต็มยศและรูปลักษณ์ที่ดวงตาของเขาเศร้ามาก ราวกับว่าคัสเตอร์ยังไม่ไปผุดไปเกิดเพราะความบอบช้ำทางจิตใจอย่างหนัก

 

9.Valley of the Kings

วัลเลย์-of-the-Kings
              หุบเขากษัตริย์ ในประเทศอียิปต์ที่เป็นหลุมศพของกษัตริย์และราชวงศ์ในราชอาณาจักรใหม่ (ตั้งแต่ราชวงศ์ที่ 18 ถึง 20 ของอียิปต์โบราณ) มีชื่อเสียงขึ้นมาหลังจากการค้นพบสุสานของฟาโรห์ตุตันคามุน (ที่เป็นที่เลื่องลือด้านคำสาปฟาโรห์) พื้นที่นี้ถือเป็นการค้นพบด้านโบราณคดีและอียิปต์ศึกษา และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอีกด้วย

สถานที่แห่งนี้มีเรื่องเล่าน่าขนลุกมากมายว่าเป็นสถานที่ผีสิง ที่มีเหตุการณ์แปลกประหลาดหลายครั้ง ชาวบ้านแถบนั้นได้อ้างว่าในช่วงเที่ยงคืนพวกเขาได้ยินเสียงล้อรถม้า เสียงพิโรธ และทุกประเภทของเสียงประหลาดอื่นๆ  บางคนเห็นฟาโรท์อียิปต์แต่งกายด้วยชุดโบราณ (คอปกสีทองและผ้าโพกศีรษะ) ขี่ม้าผ่านหุบเขากษัตริย์ บางทีวิญญาณเหล่านั้นอาจเป็นผู้หลบใหลอยู่ในสุสานภายในหุบเขากษัตริย์ก็เป็นได้

 

 

8.Cincinnati Music Hall

ซินซิน-เพลงฮอลล์
           ศูนย์ศิลปะซินซิน มิวสิก ฮอลล์ เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่มีผีสิง ตลอดประวัติศาสตร์มีการขุดเจาะพื้นที่รอบๆ ก็มีการพบโครงกระดูกมนุษย์ ซึ่งสาเหตุก็เนื่องมาจากสถานที่แห่งนี้สร้างบนพื้นที่สุสานเก่านั้นเอง จึงไม่ต้องแปลกแต่อย่างใดที่มีรายงานการปรากฏตัวของผีหลายครั้งเดินไปทั่วอาคารแห่งนี้ ผู้ที่เข้าทำงานในอาคารช่วงกลางคืนได้พบเห็นการปรากฏตัวของผี อย่างไรก็ตามผีส่วนมากเป็นมิตร บางตนก็โบกมือทักทายด้วยซ้ำ

 

 

7.Paris Catacombs

ปารีสสุสาน-
           คงไม่ต้องแปลกใจอะไรที่สุสานใต้ดินคาตาคอมแห่งกรุงปารีส ประเทศ ที่เต็มไปด้วยโครงกระดูกมนุษย์มากมายจะมีเรื่องผีวิญญาณอยู่บ้าง เพราะทุกวันนี้สถานที่แห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมบางส่วนเท่านั้น ส่วนที่เหลือถูกปิดกั้นไม่ให้เข้า ทำให้หลายคนเชื่อว่าภายในส่วนที่ปิดกั้นน่าจะมีอสุรกายดุร้ายที่หลบซ่อนอยู่ข้างใน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังถ่ายติดวิญญาณน่ากลัวอีกมากมาย ทุกวันนี้ยังคงมีคลิปการตามล่าท้าผีในยูทูปมากมายหลายคลิปให้ระทึกผู้ดู

 

6.Dragsholm Castle

Dragsholm-castle
          แดรกส์โฮล์ม สล็อต ปราสาทที่ตั้งอยู่ใรนประเทศเดนมาร์ก แม้ว่าปัจจุบันจะกลายเป็นโณงแรม แต่อดีตนั้นเป็นบ้านของพวกขุนนางที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และยังรวมถึง
บ้านของผีสามตน ได้แก่ เกรย์เลดี้, ไวท์เลดี้ และเอิร์ล ออฟ บอธเวลล์

เริ่มจากเกรย์ เลดี้ แม้เธอจะไม่ปรากฏตัวออกมาให้เห็นมากนัก กล่าวกันว่าเธอเป็นสาวพรหมจรรย์ที่อุทิศตัวให้กับปราสาทซะจนต้องกลับมาตรวจเช็ความเรียบร้อยของชั้นล่างทุกคืน ส่วนท่านเอิร์ล ออฟ บอธเวลส์ นั้นถูกจับมาอยู่ที่นี่ในช่วงยุค 1500 และโดนขังไว้ในห้องใต้ดิน ท้ายที่สุด เขาก็เป็นบ้าและเสียชีวิตที่นั่น กล่าวกันว่า มีคนเห็นเขาออกมาเดินที่ห้องโถงเป็นประจำ  ปิดท้ายกันด้วย ไวท์ เลดี้ซึ่งเป็นลูกสาวของอดีตเจ้าของปราสาทคนหนึ่ง เธอตกหลุมรักกับหนุ่มสามัญเข้า แต่แล้วพ่อของเธอก็สืบรู้เกี่ยวกับความรักที่ปิดบังเอาไว้ เลยจับเธอขังในปราสาท ต่อมาระหว่างการบูรณะซ่อมแซมในยุค 1930 มีการค้นพบโครงกระดูกในชุดสีขาวที่หลังกำแพงด้านหนึ่ง จึงยิ่งเป็นหลักฐานที่เพิ่มน้ำหนักให้กับเรื่องเล่านี้

 

 

5.The Kremlin

เครมลิน
         พระราชวังเครมลิน แห่งกรุง มอสโก  คือสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นสัญลักษณ์ของรัสเซีย และสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ผีสิงที่ไม่น่าเชื่อ อาจเนื่องมาจากมันผ่านช่วงเวลาความเจ็บปวด นองเลือดของรัสเซียมาช้านาน ทำให้มีผู้พบเห็นปรากฏการณ์ประหลาด ที่มีชื่อเสียงก็คือมีผู้พบสามผู้นำ โจเซฟ สตาลิน จอมเผล็ดการแห่งสหภาพโซเวียต, วลาดิมีร์ เลนิน ผู้นำการปฏิวัติ 1917, และพระเจ้าอีวาน (
Ivan the Terrible) ผู้โหดร้ายแห่งรัสเซีย ที่มีผุ้พบเห็นพวกเขาปรากฏตัวในบริเวณเครมลิน

โดยเฉพาะอีวาน มีคนอ้างว่าเห็นเงาของอีวานและได้ยินเสียงเขาเดินไปรอบๆ หอระฆังในตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังมีรายงานอ้างว่าวิญญาณของเขาเคยมาเยี่ยมซาร์นิโคลัสที่สองและภรรยาของเขาเมื่อคืนก่อนพิธีราชาภิเษกของนิโคลัส หรืออาจมองอีกอย่างคือเป็นลางบอกเหตุของการล่มสลายของราชวงศ์โรมานอฟก็เป็นได้

 

4.Grand Paradi Towers

Grand-Paradi-Towers
          แกรนด์ พาราดิ ทาวเวอร์ ในมุมไบ เป็นสถานที่เต็มไปด้วยผีหลอกวิญญาณหลอนที่มีชื่อเสียงที่สุดในมุมไบ เป็นสถานที่อยู่อาศัยที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ร่ำรวยที่สุดของเมือง หากแต่สถานที่นี้มีชื่อเสียงในฐานะสถานที่ฆ่าตัวตายที่ได้รับความนิยมตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา  โดยเฉพาะชั้นแปด เป็นชั้นที่มีการเสียชีวิตและอุบัติเหตุมากที่สุด จากคำให้การของผู้อยู่อาศัยได้บอกว่าเหมือนมีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้จิตใจของคนเราอ่อนแอและมีความรู้สึกฆ่าตัวตาย ซึ่งหากดูในช่วงอาคารที่ถูกสร้างในปี 1976 จะพบว่ามีถึง 20 รายที่เกิดอุบัติเหตุและฆ่าตัวตาย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือแม้แต่แม่บ้านที่ตกลงจากที่สูงจนตาย ทำให้เชื่อว่าตึกนี้มีอาถรรพณ์

อย่างไรตามหลังจากที่สมาคมครอบครัวในตัดสินใจทำพิธีบูชามงคล การฆ่าตัวตายก็หยุดลงที่สุด

 

3.Madame Tussauds

Madame Tussauds-
          พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซด์ในลาสเวกัสก็มีการอ้างว่ามีการพบเห็นผีหลอกวิญญาณหลอน เมืองเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพิพิธภัณฑ์ได้อ้างว่าพวกเขาพบเหตุการณ์แปลกประหลาดเหนือธรรมชาติในช่วงดึง ไม่ว่าจะเป็นได้ยินเสียงหัวเราะ เสียงแก้วกระทบกัน และที่น่ากลัวที่น่ากลัวที่คือส่วนล่างของพิพิธภัณฑ์ที่พวกเขาปฏิเสธที่จะเข้าไป เพราะที่นั้นพวกเขาเหมือนถูกผลักด้วยมือที่เย็นเหมือนน้ำแข็งที่มองไม่เห็น


                 2.The Devil's Tree

ปีศาจ-Tree-
               ที่นิวเจอร์ซีย์มีต้นไม้ที่รูปร่างน่ากลัวอยู่ต้นหนึ่งชื่อ “ต้นไมปีศาจ” เป็นต้นไม้ยืนโดดเดี่ยว เดียวดายในบริเวณทุ่งโล่งของบริดจ์วอเตอร์ ทาวน์ชิป  เป็นตำนานที่ค่อนข้างใหม่ โดยเล่าว่าในปี 1970 มีคนพบศพโครงกระดูกเด็กหญิงสองคนถูกฆ่าใต้ต้นไม้ หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็มีคนอ้างว่าได้ยินเสียงกรีดร้องของหญิงสาวดังตรงต้นไม้

อย่างไรก็ตาม ต้นไม้ยังมีประวัติน่ากลัวกว่านั้นกล่าวกันว่ามันเป็นศาลเตี้ยใช้จัดการพวกอเมริกันแอฟริกัน และมีปรากฏการณ์แปลกๆ ต้นไม้ ทำให้ต้นไม้มีพลังอำนาจเหนือธรรมชาติที่จะสาปแช่งทุกคนที่ตัดมัน หากสังเกตจะพบว่าลำต้นมีรอยถูกตัดเพื่อจะโค่น และมีรั้วลวดขึงเพื่อกั้นไม่ให้มีใครมาตัด

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าอีกว่า บางครั้งก็มีกระบะสีดำไล่ชนคนก่อนที่มันจะหายไปในบริเวณใกล้ต้นไม้ เรื่องของต้นไม้นี้ได้กลายเป็นสถานที่ผีสิงที่ได้รับความนิยมในรัฐนิวเจอร์ซีย์

 

1.The Great Wall Of China

ผนังที่ดีของประเทศจีน
            กำแพงเมืองจีน หนึ่งในสถานที่ประวัติศาสตร์สำคัญของโลก แน่นอนว่ามันก็เป็นสถานที่ผีสิงมากที่สุดในโลกด้วย อันเนื่องจากกว่าจะสร้างมันขึ้นมาจะต้องเสียสละคนงานนับล้านชีวิต ไปจนถึงทหารจำนวนมากเสียชีวิตขณะปกป้องศัตรูรุกกราน ทำให้พวกเขาไม่ได้ตายตายหลับ ซึ่งที่ผ่านมามีปรากฏการณ์แปลกประหลาดเกี่ยวกับกำแพงเมืองจีนแห่งนี้มากมาย เช่นนักท่องเที่ยวรู้สึกไม่ดี คลื่นไส้ ปวดหัวและปวดตามร่างกาย สภาพไม่ต่างอะไรจากโดนคว้าชกและตบ จนมีตำนานความเชื่อว่าหากคุณเยี่ยมชมเมืองจีน วิญญาณคนงานจะติดตามหลอกหลอนคุณ จนกว่าคุณจะข้ามพรมแดนไปประเทศอื่น นอกจากนั้นชาวบ้านข้างล่างก็ได้พบเห็นไฟเรืองแสงประหลาดบนท้องฟ้า และยังมีการพบเสียงจากผนังของกำแพง

 

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-famous-historical-sites-you-didnt-know-were-haunted.php

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 586 : 10 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีผีสิง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4728 , โพส : 6 , Rating : 70% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19465
อ่านกำแพงเมืองจีนแล้วตกใจ ตอนเราไปไม่เอะใจนะพอเริ่มเดินไปเรื่อยๆไม่ถึงร้อยเมตรหูอื้อเหมือนหูดับ ปวดตัว ปวดตามเบ้าตา แรงยืนไม่มีเหมือนถูกคนชกจนน่วมจริงๆต้องคว้าราวเหล็กแล้วนั่งหอบเดินต่อไม่ได้ หายใจไม่ทันน้ำหูน้ำตาไหล แม่ก็ตกใจว่าเป็นอะไร ตอนแรกนึกว่าตัวเองอ่อนแออากาศไม่พอ แต่แม่เราไม่เห็นเป็นไรเดินปร๋อแล้วเราก็ไม่ใช่คนร่างกายอ่อนแอ ไม่มีโรค ปกติ สุดท้ายไม่ไหวต้องขอลงก่อน สรุปเหยียบกำแพงไม่ถึง 5 นาทีต้องกลับ เฮ้อออ อุตส่านั่งรถไปตั้งนาน
Name : m.j. [ IP : 80.114.137.37 ]

วันที่: 6 มกราคม 2557 / 00:25
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19335
นึกว่าจะมีไวท์เฮาส์
PS.  <---------
Name : OAOvariableps_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ OAOvariableps_ [ IP : 124.121.203.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 / 11:57
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19298
กำแพงเมืองจีนยังนไม่เลิกแม้ผ่านกลายเวลามาเกือบสีพันปีแล้วก็ตาม
PS.  โลกิ & เจน ชังเป็นคู่ที่เหมาะสมกันยิ่งกว่าคู่เจนทอร์เสียอีก !!
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 180.183.240.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 / 22:33
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19279
ช่างสร้างสรรยิ่งนัก อันดับ7 เอากระดูกมาเรียงซะสวยเชียว ไม่มีผีก็แปลกแล้ว = =
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : โมชาลิญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โมชาลิญ [ IP : 171.6.27.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 / 18:46
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19278
หลอนดีมากค่ะ = =
PS.  You is all my life.
Name : ทิคกี้เรียลลี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทิคกี้เรียลลี่ [ IP : 110.171.90.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 / 18:40
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android