คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 585 : 10 ตำนานสยองขวัญของอเมริกา


     อัพเดท 11 ก.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,774 Overall : 2,764,356
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 585 : 10 ตำนานสยองขวัญของอเมริกา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7551 , โพส : 11 , Rating : 20% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบทความนี้ผมตั้งใจจะส่งต่วยตูนครับ เนื้อหาอ่านดัดแปลงนิดหน่อย หากผิดพลาดตรงไหนขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

 

แม้ประเทศอเมริกาจะเป็นประเทศที่ไม่ได้มีประวัติศาสตร์เก่าแก่มากนักหากเที่ยวกับประเทศอื่น หากแต่กลับเต็มตำนานเรื่องเล่าพื้นบ้านมากมาย ซึ่งหลายเรื่องมีความแปลกประหลาด ขยะแขยง และน่ากลัว จนดูหลายคนอยากท้าพิสูจน์ว่ามันมีจริงหรือไม่!?

 

10 The Suscan Screamer

152124134
             บนถนน
ซูเซิน ในรัฐเพนซิลวาเนีย มีสถานที่หนึ่งที่เรียกว่าสะพานรถไฟ Susquehanna อันเป็นสถานที่ในตำนานที่ชาวบ้านหลายคนเชื่อว่า หากคุณขับรถไปบนสะพานแล้วดับรถของคุณ จากนั้นก็รอ คุณจะสามารถพบวิญญาณผีสาวที่เรียกว่า “สครีม ซูซิน” (Screamer Suscan) ปรากฏในกระจกด้านหลังของคุณ

ไม่มีใครทราบว่าเธอมาจากไหน บ้างก็ว่าเธอเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ปฏิเสธก่อนที่จะกรีดร้องแล้วโดดสะพานลงมาตาย บ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงวัยรุ่นที่ถูกฆ่าตายในขณะกลับจากกงานเลี้ยง และบางคนก็ว่าเธอเป็นแม่และเสียชีวิตพร้อมกับลูกของเอในอุบัติเหตุรถชน ไม่ว่าเรื่องเล่าจะเป็นอย่างไร แต่หญิงสาวคนนี้ก็ได้กลายเป็นวิญญาณที่คอยหลอกลอนผู้คนที่ขับรถบนสะพานนี้ไปแล้ว

นอกเหนือจากเรื่องวิญญาณหญิงสาวแล้ว บนถนนแห่งนี้ยังมีเรื่องเล่ามากมาย รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตประหลาดที่พยานบอกเล่าอธิบายว่า “มันมีพังผืดที่เผ้า มีกรงเล็บยาว และมีหัวขนาดใหญ่”

 

9 Lillian Gray

 เหยื่อ-of-the-Beast
              ตำนานนี้มีที่มาจากหลุมฝังศพหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางสุสานในซอลต์เลกซิตี้ ยูทาห์ มันเป็นของผู้หญิงคนหนึ่งชื่ออลิเลียน อี เกรย์ เสียชีวิตในปี 1950 ในขณะอายุ 77 ปี แน่นอนว่าตอนที่เห็นแวบแรกก็ไม่เห็นอะไรที่แตกต่างจากหลุมศพอื่นๆ ในบริเวณรอบนั้น จนกว่าคุณจะได้เห็นข้อความจารึกหลุมศพที่เขียนว่า “ตกเป็นเหยื่อของสัตว์เดรัจฉาน 666” (
“Victim of the Beast 666”)

นี่แหละคือสิ่งที่แปลก ว่าทำไมถึงต้องจารึกด้วยข้อความแบบนี้ เธอเป็นเหยื่อของลัทธิซาตาน?, เธอเป็นผู้นับถือลัทธิซาตาน?, เป็นหญิงสาวบริสุทธิ์ที่ถูกลงโทษจากการล่าแม่มดซาเล็ม? ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวลือที่ผู้คนสันนิษฐานเล่าต่อมากันเท่านั้น

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าเชื่อถือที่สุดในการอธิบายเรื่องเหล่านี้ ว่าเธอตายเพราะโรคปอดไตเท่านั้น และคำจารึกนี้น่าจะมาจากการตัดพ้อที่สามีของเธอถูกลงโทษด้วยความไม่ยุติธรรมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น


                8. The Ghost Of Stow Lake

ตาย-in-the-Water
               ที่โกลเด้น เกตส์ ปาร์ค (
Golden Gate Park) สวนสวยในเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ก็มีเรื่องวราวอาถรรพณ์น่ากลัวอย่างเรื่องราวของ “ผีทะเลสาบสโตว์” ซึ่งทะเลสาปสโตว์นั้นได้ถล่าวถึงว่าเป็นสถานที่ผีสิงมากที่สุดในอซานฟรานซิสโก

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ 6 มกราคม 1908 ตำรวจได้จับชายคนหนึ่งที่ขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด ชายคนที่ว่าชื่ออาร์เธอร์ พีเจ้นท์ (Arthur Pigeon) ซึ่งเมื่อตำรวจถามถึงสาเหตุที่เขาขับรถเร็ว แต่อาร์เธอร์บอกว่ามันไม่ใช่ความผิดของเขา เขาอ้างว่าเขาได้เห็นผีผู้หญิงในทะเลสาบสโตว์ร่างสูงสวมชุดขาวและเหมือนส่องแสง “เธอมีผมยาวและเดินเท้าเปล่า” และนั้นทำให้เขากลัว

ตามตำนานเชื่อว่าหญิงสาวคนที่ว่าน่าจะเป็นแม่ที่สูญเสียลูกจากการจมน้ำ หรือเธอฆ่าลูกตนเองแล้วฆ่าตัวตายนาน ไม่ว่าเรื่องจะเป็นอย่างไรแต่ทุกวันนี้ยังมีการพบเห็นเธอคนพาลูกของเธอรอบแม่น้ำสโตว์ ในร่างเปียกโชก

 

7. Bobby Mackey's Hell Portal

mackeys_zoom
               บ๊อบบี้ แม๊คกี้ มิวสิก เวิร์ด (
Bobby Mackey's Music World) เป็นบาร์ไนท์คลับที่อยู่ในเมืองวิลแดร์ รัฐเคนตักกี้ ซึ่งมีนักร้องชื่อดังในประเทศบ็อบบี้ แม็กกี้เป็นเจ้าของ

อย่างไรก็ตาม จุดขายของไนบาร์แห่งนี้ไม่ใช่เรื่องบริการ แต่มันกลับเป็นสถานที่ที่ถูกเชื่อว่าเป็นไนท์คลัปที่มีผีสิงมากที่สุดในอเมริกา ตามตำนานเมืองเชื่อว่ามันตั้งอยู่ทางประตูสู่นรกทำให้เต็มไปด้วยวิญญาณสิงมากมาย นอกจากนี้ยังมีตำนานผีอีกสองเรื่องที่มีชื่อ เรื่องแรกคือหญิงตั้งครรภ์ที่พบหัวขาดในปลายศตวรรษที่ 19 คนรักของเธอสก็อต์ แจ๊คสัน และเพื่อนของเขาอลองโซถูกแขวนคอในข้อหาฆาตกรรมเธอ และตำนานที่สองคือ นักเต้นคนหนึ่งที่ชื่อ “โจฮานน่า” ที่ฆ่าตัวตายด้วยการวางยาพิษเพื่อประชดที่พ่อของเธอฆ่าคนรักของเธอ ทุกวันนี้โจฮานน่ายังมีการพบเห็นในบาร์แห่งนี้

 

 

6 .Patterson Road

 gettysghosts
        อเมริกายังคงเป็นประเทศมีสถานทีผีสิงแปลกๆ น่ากลัวอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือถนนเพนเตอร์สัน ในฮูสตัน รัฐเท็กซัส ถนนที่ใกล้กับทางหลวงหมายเลข 6 แห่งนี้เต็มไปด้วยผีหลอกวิญญาณหลอนน่ากลัว เพราะเป็นที่ร่ำลือกันว่าสมัยก่อนเคยเป็นสมรภูมิสงครามกลางเมือง และนั้นเองทำให้ในช่วงกลางคืนมีผู้คนพบเห็นผีทหารสงครามกลางเมืองอยู่บ่อยครั้ง

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่ากันว่า และหากถึงตอนกลางคืน ถ้าคุณขับรถเข้าห้วยสะพานแลงแฮม (Langham) จอดรถและปิดไฟ  ก็จะได้ยินเสียงเคาะ (หรือเสียงแตะที่รถ) ไปทั่วรถ หรือเกิดทะเลหมอกที่ล้อมรอบรถโดยไม่ทราบสาเหตุ  


               5.Goatman

satyrxm9
        ตำนานเมืองอเมริกาไม่ได้มีแต่เรื่องผีน่ากลัวอย่างเดียว เรื่องของสัตว์ประหลาดลึกลับน่ากลัวก็มีเหมือนกัน ที่เมือง
เบลท์วิลล์ รัฐแมรี่แลนด์ มีตำนานของโกทแมน หรือมนุษย์แพะ ซึ่งมีลักษณะครึ่งคนครึ่งแพะแลดูน่ากลัวมาก

มีข่าวลือว่าเจ้าสัตว์ประหลาดนี้เกิดขึ้นจากการทดลองลับ ๆ ของรัฐบาล ในการตัดต่อพันธุกรรมของคนกับแพะ  แต่เพราะเหตุบางอย่างทำให้มันหลุดออกมา แล้วหนีเข้าไปในป่า หากวันดีคืนดีมันจะโผล่ออกมาโจมตีคนเดินป่าและรถยนต์บนถนนด้วยขวานขนาดยักษ์ประจำของมัน มีพยานมากมายอ้างว่าถูกเจ้าสัตว์ตัวนี้ทำร้ายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

 

4.The Snallygaster

skitched-20100524-123854
                ในปี 1730 ชาวเยอรมันอพยพในเฟรดริก เคาน์ตี้ รัฐแมรี่แลนด์ ได้อ้างว่าไม่นานหลังจากที่สร้างเมือง พวกเขาได้พบสิ่งมีชีวิตประหลาด รูปร่างของมันเป็นครึ่งนก ครึ่งสัตว์เลื่อยคลานขนาดใหญ่ มีปีกขนาดใหญ่  มีงอยปากที่มีฟันแหลมคมเหมือนใบมีโกน  และมีดวงตาขนาดใหญ่ข้างหนึ่งที่กลางหน้าผาก  เวลามันปรากฏตัวจะส่งเสียงโหยหวนเหมือนลูกผสมระหว่างเสือและแวมไพร์

ที่น่ากลัวบางครั้งมันปรากฏตัวโดยที่ปากมีหนวดเหมือนปลาหมึกยักษ์ มันจะร่อนอย่างๆ แล้วใช้หนวดนั้นจับเหยื่อที่เป็นคนขึ้นไปดูดเลือดเป็นอาหาร

ต่อมาสัตว์ประหลาดตัวนั้นได้ถูกเรียกว่า “Snallygaster” แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องตลก แต่ทุกวันนี้ยังมีรายการการพบเห็นสัตว์ประหลาดที่ว่าในรัฐนิวเจอร์ซีย์, รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย และ รัฐโอโฮโอ แต่น่าเสียดายที่เป็นแค่คำกล่าวอ้างของปากพยาน ยังขาดหลักฐานสนับสนุนการมีตัวตนอยู่ของมัน ที่ไม่มีอยู่เลยแม้แต่น้อย 

 

3.Green Man

rsz_raymond_robinson_green_man
           สำหรับตำนานนี้เป็นไม่กี่เรื่องที่มีที่มาที่ไป และเป็นเรื่องจริงอย่างชัดเจน มันเป็นเรื่องของชาร์ลีไม่มีหน้า หรือมนุษย์เขียว ผู้น่าเกลียดน่ากลัวที่มีคนพบในยามค่ำคืน ในกอปเพล ทางภาคตะวันตกของ
รัฐเพนซิลเวเนีย

ความจริงแล้วตำนานนี้มาชายคนหนึ่งชื่อเรย์มอนด์ “เรย์” โรบินสัน เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุไฟฟ้าดูดในวัยเด็ก 8 ขวบ จนเป็นเหตุทำให้ใบหน้าเสียโฉม และหน้าตาน่าเกลียดน่ากลัว และด้วยเหตุนี้เองทำให้ชีวิตส่วนใหญ่ของเขาซ่อนตัวอยู่ในบ้านกับครอบครัวไม่สามารถออกจากบ้านช่วงเวลากลางวัน จึงไม่พบเจอผู้คน แต่ในช่วงเวลากลางคืนเขาจะออกไปเดินเล่นข้างนอก และพอดีชาวบ้านที่ขับรถไปตามถนนตอนกลางคืนก็ได้มาพบเขาพอดี จึงหลอนไปตามระเบียบ และเรียกขานว่า “ชาร์ลีไม่มีหน้า” ในที่สุด

เรย์มอนด์ เสียชีวิตในปี 1985 ในขณะอายุ 74 ปี แต่ตำนานของเขายังคงเล่าขานต่อไป

 

2.The Legend of 'Dog Boy'

104439225
               ควิทแมน, อาร์คันซอเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องผี ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของบ้านเก่าที่เชื่อว่ามีวิญญาณสิงสู่ และหนึ่งในนั้นก็มีเรื่องของ “เด็กสุนัข” รวมอยู่ด้วย”

ในปี 1954 เจอราลด์ ฟลอนด์ เบ็ตติส ผู้อาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเขาในบ้านเบ็ตติส แม้ว่าพ่อแม่ของเขาเป็นคนดี แต่เจอราลด์กลับเป็นคนโหดร้ายและเหลือขอ ป็นที่รู้จักกันว่าเขาชอบจับสุนัขและแมวมาบ้าน เพื่อมาทรมานและฆ่าสัตว์อย่างโหดร้าย  จนเป็นที่มาของฉายา “เด็กสุนัข”

ด้วยความที่เด็กมีนิสัยโหดร้ายน่ากลัว เป็นเหตุพ่อแม่ของเขาต้องจับเด็กชายขังในชั้นบนของบ้าน (ห้องใต้หลังคา) มีข่าวลือว่าเขาทำร้ายพ่อแม่ รวมไปถึงฆ่าพ่อของตนเองด้วย อย่างไรก็ตามสุดท้ายเจอราลด์ก็เสียชีวิตในคุกเพราะกินยาเกินขนาด ขณะมีอายุ 34 ปี

                ทุกวันนี้บ้านเบตตี้ได้กลายเป็นบ้านผีสิง คนที่อยู่อาศัยถัดจากครอบครัวเบตตี้ได้อ้างว่ามีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นในบ้านหลังนี้เป็นต้นว่า แสงไฟวูบวาบขึ้นมาเอง, เสียงประหลาด, วัตถุที่เคลื่อนไหว อีกทั้งยังมีการเห็นคนที่เหมือนทหารสงครามโลกครั้งที่สองมองผ่านหน้าต่างที่ห้องโถงด้วย และนั้นเองทำให้ผู้อยู่อาศัยส่วนมากต้องย้ายออกทั้งๆ ที่เข้ามาอยู่ไม่กี่เดือน ราวกับว่ามันเป็นคำสาปของเจอราลด์ที่ไม่ต้องการให้ใครอยู่ในบ้านของเขา

                                                                                                                                           

1.Char-Man

rsz_96822952
              เป็นตำนานที่รู้จักกันดีในรัฐแคลิฟอร์เนีย ในโอวัลเล่ย์ ในแคมป์ คอมเมิร์ซ เคาน์ตี ปาร์ค (
Camp Comfort County Park) ที่นั้นมีตำนานเล่าว่ามีการพบเห็นวิญญาณมนุษย์ที่ถูกเผาในกองไฟออกมาจากป่าและโจมตีรถยนต์และนักเดินทางไกล จนถึงเรียกขานว่า “มนุษย์ไหม้ไฟ” เพราะส่วนใหญ่แล้วมันปรากฏตัวในลักษณ์ใบหน้าและร่างกายของเขาไหม้เกรียม

มีที่มามากมายที่อธิบายถึงมนุษย์ไหม้เกรียม แต่ตำนานที่น่าเชื่อถือที่สุดนั้นน่าจะเป็นปี 1948 ซึ่งเวลานั้นเกิดไฟไหม้ป่าในสวนสาธารณะ  เวลานั้นมีพ่อและลูกชายติดอยู่เปลวเพลิง และเมื่อทีมกู้ภัยมาถึงก็พบคนเป็นพ่อผิวหนังไหม้เกรียมและเขาก็ทำร้ายทีมกู้ภัยด้วยการฉีกผิวหนังก่อนที่หายไปในป่า  หรืออีกเรื่องหนึ่งเป็นเรื่องของคนบ้าที่ได้รับบาดเจ็บในเหตุไหม้ไหม้ที่ทำร้ายคน

ทุกวันนี้มนุษย์ไหม้เกรียมยังคงปรากฏตัวมาให้ผู้คนพบเห็น ใครอยากะพบมันให้ขับรถไปจอดสะพานที่อยู่ในสวนและออกจากรถ บางทีคุณอาจพบมนุษย์ไหม้เกรียมปรากฏตัวออกมาทำร้ายคุณก็ได้

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/10/22/10-creepy-urban-legends-from-around-the-usa/

 

 

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 585 : 10 ตำนานสยองขวัญของอเมริกา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7551 , โพส : 11 , Rating : 20% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19619
แอบตกใจรูปอันดับ 8
PS.  พริมโรส : หลังการแข่งขันครั้งล่าสุด มีบางอย่างเปลี่ยนไป...หนูเห็นมัน แคตนิส : เธอเห็นอะไร? พริมโรส : ความหวัง... จาก : The Hunger Games Catching Fire
Name : Patice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Patice [ IP : 101.109.141.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2557 / 21:51
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19361
เมกาเขามีเรื่องพวกนี้เยอะจริง
PS.  ความรักต่อ\"หนุ่ม 2D\"ไม่เสื่ิอมคลาย
Name : Nadeko_Mei < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nadeko_Mei [ IP : 124.120.139.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2556 / 12:17
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19255
ฝรั่งก็มีความเชื่อประเภทนี้เหมือนกันแฮะ -w-

PS.  ★ I'll m e l t you down like ice cream .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 58.8.133.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 / 21:18
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19254
ไม่มีครับ บลัดแมรี่เนี้ย แต่เท่าที่ดูมาอันดับค่อนข้างธรรมดา อ่ะ ไม่แปลกพอจะส่งต่วยตูน คงจะเอา 3- 4 อันดับในนี้ไปรวมกับที่หาเองสัก 4 อันดับ (ตั้งใจเขียน 7 อันดับสยองขวัญของอเมริกา พวกกิ้งกาแมรี่ แลนด์อะไรแบบนี้)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 / 15:32
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19252
คงจะไม่มี แม่มดแบลร์ กับ บลัดดี้ แมร์รี่ ใช่ไหมครับ?
Name : ASVP [ IP : 58.10.69.205 ]

วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 / 14:28
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19251
มาต่อเร็วๆนะคะรออ่านค่ะ!!
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 171.6.23.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2556 / 21:13
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19246
หลังจากที่ดูอันดับต่างๆ หลายอันดับธรรมดาไป ผมว่าอาจจะแก้ เอามาแค่ 5 ที่เหลือหาเอาเอง แล้วส่งดีกว่า
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2556 / 12:32
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19244
ก็มาเล่าในฝันไงล่ะ เหอๆ คิดมากไปไย

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 ตุลาคม 2556 / 18:00

PS.  ซื่อกินไม่อั้น คดได้สองอย่าง
Name : เพลงดาบปราบมาร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เพลงดาบปราบมาร [ IP : 171.99.132.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2556 / 17:59
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19242
จนเอาชีวิตแทบไม่รอด -_- ขาดคำเดียว ความหมายเปลี่ยนถึงเพียงนี้เลยเหรอเนี้ย
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2556 / 14:34
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19241
พยานอ้างว่าถูกทำร้ายจนเอาชีวิตไม่รอด แล้วรอดมาเล่าให้ฟังได้ไงเนี่ย
Name : minerva [ IP : 171.99.132.245 ]

วันที่: 30 ตุลาคม 2556 / 13:35
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android