คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 582 : 9 คำสาปดนตรีแปลก


     อัพเดท 10 ธ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,092 Overall : 2,763,674
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 582 : 9 คำสาปดนตรีแปลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6580 , โพส : 17 , Rating : 70% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


คำสาปนั้นเกิดขึ้นทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็นการเมือง, กีฬา, ศาสนา, ภาพยนตร์ รวมไปถึงวงการดนตรี ก็ยังมีคำสาป ซึ่งบางคำสาปก็น่ากลัว แปลกประหลาด

 

9.The Curse of the Ninth


             ในโลกดนตรีคลาสสิกได้มีอะไรบางอย่างที่น่ากลัว และเป็นที่รู้จักในชื่อ “คำสาปเก้า” กล่าวคือนักประพันธ์เพลงหลายคนที่ได้แต่งเขียนซิมโฟนีหมายเลขเก้า ล้วนเสียชีวิตหลังจากที่แต่งเพลงนั้นไม่นาน (หรือเสียชีวิตโดยที่ซิมโฟนีหมายเลขเก้า ไม่สมบูรณ์) จนเปรียบว่าซิมโฟนีหมายเลขเก้า คือปลายทางสุดท้ายของนักประพันธ์เพลง โดยเหยื่อที่มีชื่อเสียงคือลุควิจ ฟาน เบโธเฟน ( เบโธเฟนเขียนแต่งเสร็จแล้วแสดงครั้งแรกในปี 1824 และเขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 1827) ส่วนกรณีของกุสตาฟ มาฟ์เลอร์คิดว่าเขาสามารถรอดพ้นคำสาปนี้  หากแต่เขาก็มีตายก่อนหลังจากเขียนซิมโฟนีหมายเลขสิบ ที่ยังไม่สมบูรณ์

สำหรับนักดนตรีคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับคำสาปซิมโฟนีหมายเลขเก้า ก็เช่น Kurt Atterberg , Elie Siegmeister , Alfred Schnittke , Roger Sessions , Egon Wellesz , Ralph Vaughan Williams , Peter Mennin และ Malcolm Arnold .

(ปล. ซิมโฟนีหมายถึงเพลงที่ใช้ในวงออเคสตรา ส่วนหมายเลขคือลำดับของซิมโฟนีบทนั้นๆ )

 

 

8.The “Spiderman Turn Off the Dark” Curse


            สองผู้นำวงร็อกขั้นเทพ
U2 อย่าง โบโน่ และ ดิ เอจได้ร่วมมือ ผู้กำกับฯ ดีกรีรางวัลโทนี่ อวอร์ดส์ จากละครเพลง ''The Lion King''  วางแผนจะมีโครงการละครเวทีฟอร์มอลังการ ''Spider-Man : Turn Off the Dark' ''Spider-Man : Turn Off the Dark'' การ์ตูนที่มีชื่อเสียงให้โลดแล่นอยู่ในละครเวทีระดับบรอดเวย์ให้ได้ โดยงานที่ว่าใช้ ''งานดนตรีเกือบทุกอย่าง'' รวม 40 ชิ้น ซึ่งรวมถึงเพลง 18 เพลง ฉากใหญ่โตมโหฬาร มีทีมนักแสดง และสตันต์ผาดโผน กว่า 41 คน

งานนี้เหมือนมันน่าจะราบรื่น หากแต่เหมือนมีคำสาปชั่วร้าย แม้งานจะเริ่มตั้งแต่ปี 2002 แต่กลับล่าช้ามาก ไม่ว่าจะเป็นการเสียชีวิตของโปรดิวเซอร์หลักกะทันหัน นักแสดงบาดเจ็บหลายคนระหว่างฝึกซ้อม ความผิดพลาดทางเทคนิค ผู้อำนวยการถูกไล่ออกจากงาน การส่งผลให้การดำเนินการล่าช้าไปร่วม 2 ปี   กว่าที่งานจะจัดขึ้นก็ต้องรอจนถึงปี 2011 และใช้งบประมาณกว่า 65,000,000 กลายเป็นงานดนตรีบรอดเวย์ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยจัดเลยทีเดียว

 

7.The “My Way” Karaoke Curse


                ในช่วงศตวรรษที่ 20 มีคนจำนวนไม่น้อยกว่า 6 คนถูกฆ่าตายขณะที่ร้องเพลง มาย เวย์(
My Way) ของแฟรงก์ ซินาตรา ในคาราโอเกะบาร์ที่ฟิลิปปินส์ จนต้องมีการนำเพลงนี้ออกจากลิสต์เพลงในโปรแกรมคาราโอเกะ ทำให้กลายเป็นตำนานเมืองของฟิลิปปินส์ที่เชื่อว่าหากร้องคาราโอโกะเพลงนี้จะพบกับความตาย

ความจริงแล้วผับบาร์คาราโอเกะในฟิลิปปินส์มักจะเกิดเหตุรุนแรงขึ้นบ่อยครั้ง โดยมีสาเหตุเพียงเพราะใครซักคนร้องเพลงได้ย่ำแย่เท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านการขับร้อง บุช อัลบาร์ราซิน กล่าวถึงสาเหตุผ่านนิตยสารนิวยอร์คไทมส์เมื่อปี 2010 ไว้ว่า ""เพลงนี้ฟังดูทะนงตนมาก เนื้อเพลงจะไปปลุกความรู้สึกหยิ่งยะโสของตัวผู้ร้อง ทำให้เหมือนเค้ารู้สึกว่าตัวเองเจ๋งทั้งๆที่จริงๆแล้วตัวเขาอาจจะไม่ได้มีอะไรเลย” (คงคล้ายๆ กับเพลงบัวลอยที่คาราบาวร้องแล้ววัยรุ่นเกิดอารมณ์อยากมีเรื่องตีกันประมาณนั้น)

 

6.The “Robert Johnson” Curse


                 โรเบิร์ต จอห์นสัน (ค.ศ.
1911 – 1938) เป็นนักดนตรีบลูส์ที่ยิ่งใหญ่ของอเมริกัน มีตำนานเล่าว่าเขาต้องการเป็นนักกีตาร์ที่ยิ่งใหญ่และถูกแนะนำให้มุ่งหน้าไปที่สี่แยกที่อยู่ใกล้ด็อคเคอรี่ แพลนเทชัน เวลาเที่ยงคืน ที่นั่นเขาได้พบปีศาจที่แลกเปลี่ยนชีวิตของจอห์นสันเพื่อแลกกับกับการเป็นนักดนตรีเพลงบลูส์ที่ดีที่สุด และนั้นเองทำให้ชีวิตของโรเบิร์ตต้องคำสาปเรื่อยมา เขาสร้างสรรค์ผลงานถึง 29 บทเพลงก่อนที่จะเสียชีวิตด้วยวัยเพียงแค่ 27 ปีด้วยอาการป่วยลึกลับ  หลายคนเชื่อว่าปีศาจได้เอาวิญญาณเขาไป

นอกจากนี้มีบางคนเชื่อว่าเพลงของโรเบิร์ต จอห์นสันนั้นมีคำสาปแช่งที่ศิลปินคนใดนำไปครอบครองล้วนพบโชคร้าย เช่นเดียวกับลิเนิร์ด สกินเนิร์ดและพี่น้อง ออล์แมนที่เกิดโศกนาฏกรรมเกิดขึ้นแก่พวกเขา นอกจากนี้เอริค แคลปตัน (เจ้าของฉายา "Slowhand" เป็นมือกีตาร์ นักร้อง นักแต่งเพลง ชาวอังกฤษ) ที่บันทึกเสียงเพลงคู่กับครีมในอาชีพการทำงานเดี่ยวของเขา หากแต่สิ่งที่ตอบแทนคือเขาสูญเสียลูกชายของเขาตกลงจากหน้าต่าง

 

 

5.Jelly Roll Morton Cursed by Godmother


              เจลลี่ โรล  มอร์ตัน (1890-1941) เป็นนักดนตรีแจ๊สที่มีชื่อเสียง แม้จะมีพรสวรรค์และความสามารถ แต่ก็มีความหย่อหยิ่งไม่แพ้กัน พร้อมกับข่าวลือว่าเขาขายวิญญาณให้กับซาตาน เจลลี่เริ่มแสดงอาชีพครั้งแรกในปี 1920 และโดดดังเรื่อยมา มีอยู่ยุคหนึ่งรุ่งเรืองสุดขีดจนเขากลายเป็นที่รู้จักในฐานะ “บิดา” ของดนตรีแจ๊ค เขาร่ำรวยมากถึงขนาดฟันของเขาทำมาจากเพชรและใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือย จนกระทั่งในช่วงทศวรรษที่ 1930 เขาได้พบผงสีลึกลับหนึ่งที่โรยรอบประตูห้องทำงานที่สำนักงานของเขา หลังจากนั้นเป็นต้นมาชีวิตของเขาก็พบแต่ความโชคร้ายตลอด เช่น คะแนนความนิยมลดลง เพลงไม่ประสบความสำเร็จ เพชรของมีค่าขโมยไป เขาเชื่อว่ามันเป็นคำสาปวูดูจากคนที่เกลียดชังเขา (บางคนเชื่อว่าเป็นคำสาปจากสวรรค์เพราะเจลลี่เป็นคนของซาตาน) จนกระทั่งเขาพบผู้หญิงคนหนึ่งบอกให้เผาเสื้อผ้าทั้งหมดของเขา ซึ่งเขาทำตามและผลก็คือโชคและชื่อเสียงของเขาก็กลับมาหาเขาอีกครั้ง

 

4.The “27” Curse


             27 คลับ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นคำสาปที่ศิลปินที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลของวงการแนวเพลงร๊อค (Rock) และบลูส์ (Blues) ล้วนมีอันเป็นไปในขณะอายุ 27 ก่อนวัยอันควรจากเหกตุยาเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนกลายเป็นเหตุการณ์ลึกลับและการถกเถียงการในเกณฑ์การจัดกลุ่มที่เรียกว่า “Club 27” โดยบางคนที่ตายอายุ 27 ก็ไม่ถูกจัดในกลุ่มด้วยเพราะไม่มีชื่อเสียงและไม่ขึ้นอยู่จุดสุดยอด 

ที่มาของเรื่องเกิดจากการเชื่อมโยงการตายของไบรฮัน ส์ โจนส์ (เป็นมือกีต้าร์วงดนตรีThe Rolling Stones), อลัน วิลสัน (นักร้องนักแต่งเพลง), จิมิ เฮนดริกซ์ (มือกีต้าร์ชาวอเมริกันและเป็นหนึ่งในมือกีต้าร์ร๊อคที่เยี่ยมที่สุด เท่าที่เคยมีมา), เจนิส โจพริน (เป็นนักร้อง-นักแต่งเพลงชาวอเมริกัน)  และ จิม มอร์ริสัน (ขาเป็นนักร้องระดับตำนานและเป็นนักแต่งเพลงของวง The Doors) ที่เสียชีวิตระหว่าง 1969-1971 ตอนแรกยังไม่มีใครสังเกตสิ่งเชื่อมโยง จนกระทั่งการตายของเคิร์ต โดนัลด์ โคเบน (นักร้องนำ นักกีตาร์และนักแต่งเพลงให้กับวงเนอร์วานา) ทำให้เกิดการเชื่อมโยง 27 คลับขึ้นมา

นอกจากนี้บางที่ก็มีการรวมศิลปินคนอื่นๆ อีกทีตายในขณะอายุ 27 ปี แต่บางฝ่ายก็ไม่ยอมรับเพราะหลายคนที่ว่านั้นไม่มีชื่อเสียง


                2.Gloomy Sunday

 
                 Gloomy Sunday หรือ เพลง "วันอาทิตย์ที่แสนเศร้า" เป็นเพลงหนึ่งถูกเล่าขวัญอย่างมากในอินเตอร์เน็ต  เพราะว่ามีเสียงร่ำลือว่ากันว่ามันเป็นเพลงที่ทำให้คนอยากฆ่าตัวตาย

                Gloomy Sunday เป็นเพลงทำนองสไตล์สแตนดาร์ดแจ๊ส ที่เศร้าๆ หดหู่ เนื้อหาเป็นการจากไปของคนรักและการฆ่าตัวตาย  แต่งโดยนักเปียโนชาวฮังการี ชื่อ เรสโซ เซเรสส์  ในปี 1933 ซึ่งตอนแต่งนั้นเขาอยู่ในอารมณ์หดหู่เศร้าใจกับชีวิตอย่างหนัก และเมื่อเพลงถูกเผยแพร่ก็เกิดเหตุการณ์ฆ่าตัวตายที่น่าจะเกี่ยวข้องกับเพลงนี้หลายราย โดยมีหลักฐานและเหตุเชื่อมโยงอย่างเช่นมีการฆ่าตัวตายภายหลังจากได้ฟังเพลงนี้จากเครื่องเล่นแผ่นเสียงหรือได้รับฟังการแสดงดนตรีเพลงนี้ ไม่ว่าจะเป็นยิงตัวตาย, แขวนคอ, รมแก๊ส, กระโดดตึก, กินยาพิษ จากข่าวลือมีการฆ่าตัวตายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพลงนี้นั้นมีประมาณ 200 รายทั่วโลก และรายที่โด่งดังที่สุดก็คือตัวเรสโซ เซเรสส์  ที่เขาฆ่าตัวตายกระโดดจากชั้นแปดของอาคารแห่งหนึ่งที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ในปี 1968

http://www.youtube.com/watch?v=zBIqLqUenz0&feature=player_embedded#t=0

 

1.The “Buddy Holly” Curse


               วันที่
3 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1959 เป็นวันเสียชีวิตของชาร์ลส ฮาร์ดิน ฮอลลีย์ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ บัดดี้ ฮอลลี  เป็นนักร้อง-นักแต่งเพลงชาวอเมริกัน ผู้บุกเบิกเพลงร็อกแอนด์โรล จากอุบัติเหตุทางเครื่องบินในขณะเดินสายทัวร์พร้อมคณะ และนั้นเองที่เป็นจุดเริ่มต้นของคำสาป “บัดดี้ ฮอลลี” ที่นักดนตรีจำนวนมากและผู้เกี่ยวข้องกับฮอลลี่และเพลงของเขาต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

ยกตัวอย่างเช่น รอนนี่ สมิธนักร้องรับจ้างที่มาแทนฮอลลี่ทัวร์มีอาการทางจิตและส่งเข้าโรงพยาบาลไม่กี่ปีหลังจากนั้นเขาก็ฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ ถัดมาเป็นเดวิด บ็อกสมาชิกคนหนึ่งในวงดนตรของฮอลลีเขาพยายามเป็นนักร้องเดี่ยว หากแต่เขาก็มาเสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุเครื่องบินเช่นเดียวกัน และวันที่เสียชีวิตเขาอายุ 22 ปี เท่ากับฮอลลี รายต่อมาคือมาเรียภรรยาของเขาแท้งลูกคนเดียว จากนั้นคำสาปแช่งก็แพร่กระขายไปยังยีน วินเซนต์และเอ็ดดี้ คอเครน หรือแม้แต่คีธ มูออกไปดูฮอลลีก่อนที่จะเสียชีวิตในที่ 7 กันยายน  และต่อมาเอสแกรี่ แพตเตอร์สันได้ค้นคว้าข้อมูลคำสาปเหล่านี้เขียนลงในหนังสือ “Take a Walk on the Dark Side: Rock and Roll Myths, Legends and Curses” และสารคดีด้านล่าง

http://www.youtube.com/watch?v=MGuP30otxug&feature=player_embedded#t=0

 

 

อ้างอิง

http://www.oddee.com/item_98668.aspx

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 582 : 9 คำสาปดนตรีแปลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6580 , โพส : 17 , Rating : 70% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 19649

Gloomy Sunday อันนี้เคยอ่านมาเเล้วเช่นกันค่ะ น่ากลัวมาก...

PS.  :'( อย่าเผลอใจไปกับความหอมหวานที่เขาจงใจเอามาลวงล่อ เพราะจริงๆ แล้วมันไม่ต่างไปจากยาพิษอันร้อนเเรง (?) เลยสักนิด {♥}
Name : psyche_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ psyche_ [ IP : 110.49.225.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 / 00:29
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 15 : ความคิดเห็นที่ 19384
เพื่อนเปิด วันอาทิตย์แสนเศร้าให้ฟัง ถึงจะเป็นภาษาฝรั่งเศสก็เถอะ แต่ฟังแล้วรู้สึก เวียนหัว ปวดหัว อยากอาเจียน สงสัยเเค่คิดมากม้างง เลยเกิดอาการ
Name : rouku [ IP : 202.28.35.246 ]

วันที่: 10 ธันวาคม 2556 / 18:48
# 14 : ความคิดเห็นที่ 19365
เห็นชื่อเพลงแต่ละเพลงแล้วอยากฟังจัง แต่ไม่กล้าเปล่งเสียงร้องอ่ะเจ้าค่ะ =    =
PS.  เธอรู้หรือเปล่า? ชีวิตคนเราไม่มีใครที่ไม่มีบาปติดตัวหรอกนะเจ้าคะ ♥♦♣♠...
Name : Prawploy Parayapodet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Prawploy Parayapodet [ IP : 125.26.116.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2556 / 10:11
# 13 : ความคิดเห็นที่ 19190
ไพเราะทุกเพลงเลย
PS.  เกมผีคือความมันส์ที่สุดในช่วงนี้ !
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.156.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2556 / 00:29
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19188
เคยฟังวันอาทิตย์ที่แสนเศร้า แต่รู้สึกเฉยๆ คงเพราะแปลไม่ออกล่ะมั้ง
Name : กระต่าย [ IP : 115.67.134.88 ]

วันที่: 21 ตุลาคม 2556 / 23:36
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19186
พอคลิกไปที่คลิปเพลง gloomy sunday เห็นชื่อนักร้องปุ๊บก็เข้าใจเลยอะ บิลลี่ ฮอลลิเดย์ หนึ่งในสามของ  เลดี้อินแจ๊สก็มักร้องเพลงเศร้า ประวัติชีวิตเธอก็เศร้า เพราะงั้นก็เลยร้องเพลงนี้ออกมาได้เศร้าสุดๆด้วยเหมือนกัน ไม่แปลกที่คนฟังจะหดหู่อะ ถ้าเป็นคนอื่นร้องอาจไม่หดหู่เท่านี้อะ
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 58.9.96.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ตุลาคม 2556 / 05:02
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19182
เหมือนจะเป็นเรื่องบังเอิญแต่ไม่บังเอิญ
เคยฟัง วันอาทิตย์ที่แสนเศร้า น่ากลัวจริง ๆ ไม่ได้คิดไปเองนะ T^T

PS.  ความสุขของข้าพเจ้าคือการยิ้มให้ทุกคน และข้าพเจ้าก็... ไม่ได้บ้า
Name : เวลา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เวลา [ IP : 223.206.54.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2556 / 18:43
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19179
บรึ๋ยยยย~~~~~~~
PS.  พี่ชายฮ่ะ พูดไรไว้ ทำตามที่พูดได้มั้ยฮ่ะ ไม่ใช่ประโยคประชด แต่เป็นประโยคขอร้องนะ
Name : So_Mudang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ So_Mudang [ IP : 110.168.169.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2556 / 14:01
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19177
ชอบ Gloomy sunday 
Name : BABARA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BABARA [ IP : 119.42.77.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2556 / 12:40
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19176
มองหาเพลงบัวลอย #ผิด
PS.  ความรักก็แค่ภาพลวงตา เปรียบเทียบกับความเมตตาที่ล้นเปื่ยมมิได้
Name : Minerva Fern < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Minerva Fern [ IP : 110.169.246.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2556 / 19:43
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19174
อันดับ1 น่าเป็น อาถรรพ์อายุ 27 แน่เลย
Name : jotaro [ IP : 223.204.155.222 ]

วันที่: 17 ตุลาคม 2556 / 22:38
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19169
โอ้โห =[]= แต่ละอันชวนอึ้งทั้งน้านนนน
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.163.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2556 / 11:23
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19168
จะมีตำนานที่นักดนตรีขายวิญญาณให้ซาตานแลกกับพรสวรรค์ไหมน้า
Name : Smile...^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Smile...^^ [ IP : 81.223.205.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2556 / 00:29
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19166
มีเพลงนึงที่ฟังแล้วอยากฆ่าตัวตาย แต่จำชื่อเพลงไม่ได้ มีในนี้แน่เลย
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.204.85.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2556 / 21:39
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19164
มี แต่ Gloomy Sunday ไม่ใช่อันดับ 1
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.248.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2556 / 17:27
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19162
เดาว่าน่าจะมี Gloomy Sunday นะ....

ปอลิง. ใช่ปะ??? 
PS.  ยิ้มซะ! แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง... : ) โดย:Wafker
Name : Wafer&Cracker < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wafer&Cracker [ IP : 202.91.23.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2556 / 16:44
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android