คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 581 : 10 สิ่งที่มีชีวิตน่ากลัวแห่งแม่น้ำอเมซอน


     อัพเดท 15 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,790 Overall : 2,762,372
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 581 : 10 สิ่งที่มีชีวิตน่ากลัวแห่งแม่น้ำอเมซอน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 61416 , โพส : 27 , Rating : 86% / 35 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ป่าฝนอเมซอน ในทวีปอเมริกาใต้ เป็นระบบนิเวศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตมากมาย ที่แปลกและมหัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นกบลูกดอกพิษ และจิ้งจกพระเยซี และยังเป็นบ้านสัตว์อันตรายชนิดที่ว่าสามารถพบเห็นมันเดิม ด้อมๆ มองๆ อยู่รอบตัว มีทั้งแบบเลื้อยผ่านต้นไม้ หรืออยู่ส่วนลึกของแม่น้ำอเมซอน หากคุณพลาดแม้แต่นิดเดียวอาจไม่มีชีวิตรอดกลับไป   

 

10 Black Caiman

8574932395_0c904ae779_h
              จระเข้ แบล็ค  เคเเมน
เป็นจระเขอัลลิเกเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด  ขนาดใหญ่เคยพบที่สุดคือ 6 เมตร (20 ฟุต) มีหัวกะโหลกใหญ่กว่าจระเข้ทั่วไป ดวงตามีขนาดใหญ่ จมูกแคบดวงตามีขนาดใหญ่ จมูกแคบ และเป็นนักล่าในน่านน้ำอเมซอน ลักษณะทางกายวิภาคขณะยังเล็กตัวจะมีสีเข้ม ขากรรไกรล่างมีแถบสีเทา สีข้างจะมีแถบสีเหลืองและขาวพาดอยู่ แต่ลวดลายนั้นจะหายไปเมื่อมันโตขึ้น และมีเกล็ดแข็งเหนือดวงตาไล่ลงมาถึงจมูกจำนวนฟันมีฟันราว72-76ซี่อาหาร ปลาทุกชนิด สัตว์น้ำต่างๆ และมักออกล่าในเวลากลางคืน ซึ่งบางครั้งก้อกินสัตว์เลี้ยงและมนุษย์ด้วยซึ่งหมายความว่าพวกมันกินได้เกือบทุกอย่างที่ฟันของมันสามารถคาบมาได้ ไม่ว่าจะเป็น ลิง กวาง ปิรันย่า งู หรือแม้แต่มนุษย์

ในปี 2010 นักชีวิทยาคนหนึ่งชื่อดิเซ นิชิมูรได้ถูกแบล็ค  เคเเมนโจมตีในขณะที่ทำความสะอาดปลาบนเรือนแพของเธอ และเธอพยายามต่อสู้ในขณะที่มันกัดขาข้างหนึ่งของเธอ ซึ่งเจ้าแบล็ค เคแมนนั้นเป็นนักล่าที่อดทนมากเพราะมันทำตัวนิ่งอยู่ใต้น้ำนานถึงแปดเดือนเพื่อรอโอกาสเพียงชั่วพริบตาเพื่อจักดารกับเหยื่อที่มันหมายตา

 

9. Green anaconda

สีเหลืองงู-
             งูอนาคอนดาเขียว เป็นงูขนาดใหญ่มากที่สุดในโลก ที่อาศัยอยู่ในอเมซอน ด้วยขนาดโตเต็มที่ถึง 9 เมตร (มากกว่า 29 ฟุต) และหนักได้ถึง 250 กิโลกรัม (550 ปอนด์) ได้ทำให้มันกลายเป็นมอนสเตอร์ที่น่าเกลียดน่ากลัวในทันมด แม้มันจะไม่มีพิษ แต่มันมีพลังกล้ามเนื้อที่สามารถบีบรัดแหละหยุดลมหายใจเหยื่อได้อย่างทรงพลัง สามารถล่ากวาง หรือแม่แต่จากัวร์ได้อย่างสบาย การฆ่าเหยื่อของมัน มันจะรัดเหยื่อด้วยลำตัวอย่างแน่น และกดลงไปในน้ำให้จมน้ำตายก่อนจะเขมือบกลืนเข้าไปทั้งตัว แกติแล้วมันชอบอาศัยอยู่ในตื้น เนื่องจากน้ำหนักตัวที่มากทำให้งุ่มง่ามเชื่องช้ามากเมื่ออยู่บนบก แต่จะว่องไวกว่าเมื่ออยู่ในน้ำ ว่ายน้ำได้เก่ง บางครั้งอาจใช้วิธีการลอยน้ำอยู่บริเวณผิวน้ำแล้วปล่อยให้กระแสน้ำไหลพัดไป แต่มักจะขึ้นมาอาบแดดเป็นบางครั้งด้วยการเกาะเกี่ยวกับกิ่งไม้ริมน้ำ และเรื่องราวของมันถูกนำมาแต่งเติมสีสันนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ อาทิ
Anaconda เมื่อปี ค.ศ. 1997 ของฮอลลีวู้ด จนทำให้โด่งดังในฐานะสัตว์มอนสเตอร์ที่น่ากลัวของมนุษย์ในที่สุด

 

 

8.Arapaima

 
arapaima - big huge world record igfa gigante pesce biggest fishes fish of the world pesce enorme gigante big fishes of the oceaarapaima - big huge world record igfa gigante pesce biggest fishes fish of the world pesce enorme gigante big fishes of the oceaarapaima - big huge world record igfa gigante pesce biggest fishes fish of the world pesce enorme gigante big fishes of the oceaarapaima - big huge world record igfa gigante pesce biggest fishes fish of the world pesce enorme gigante big fishes of the oceaarapaima - big huge world record igfa gigante pesce biggest fishes fish of the world pesce enorme gigante big fishes of the ocea               ปลาอราไพม่า หรือที่นิยมเรียกกันว่า พิรารูคู”  หรือ “ปลาช่อนยักษ์อเมซอน”
ปลาน้ำจืดกินเนื้อขนาดใหญ่ที่อาศัยใรนแม่น้ำอเมซอนและทะเลสาบโดยรอบ  มีรูปร่างคล้ายแต่มีขนาดใหญ่มาก และมีอัตราการเจริญเติบโตที่ไวมาก ภายในเวลาเพียง 1-2 ปี สามารถมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นถึง 3-5 เท่าได้ โดยปลาโตเต็มที่เท่าที่มีการบันทึกสถิติไว้คือยาว 4.5 เมตร น้ำหนักกว่า 400 กิโลกรัม  

ปลาอราไพม่าเป็นนักล่าที่ชอบกิน ปกติกินพวกปลาและสัตว์น้ำขนาดเล็กเป็นอาหาร ในบางครั้งสามารถกินสัตว์เลือดอุ่นขนาดเล็กกว่าที่อยู่บนบก เช่น ลิง หรือ สุนัข หรือ นก ด้วยการกระโดดงับได้อีกด้วย ปกติแล้วปลาอราไพม่าในธรรมชาติจะมีนิสัยก้าวร้าว หากแต่ เมื่อนำมาเลี้ยงในสถานที่เลี้ยงแล้ว แม้ในปลาขนาดใหญ่กลับไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าวกับมนุษย์เลย ผู้เลี้ยงสามารถลงไปปล้ำไล่จับปลาเล่นได้ โดยที่ปลาไม่ขัดขืนหรือทำอันตรายใด ๆ และปัจจุบันก็ได้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ที่ได้รับความนิยมไปแล้ว

 

7. Giant Otter

ยักษ์ otter_542_600x450-
               นากยักษ์เป็นนากที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยมีขนาดลำตัวยาวได้ถึง
1.5-1.7 เมตร และน้ำหนักกว่า 26-32 กิโลกรัม  โดยมันอาศัยอยู่เป็นครอบครัว แต่ละฝูงจะมีอาณาบริเวณหากินที่ชัดเจน และมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะกลุ่ม อาหารของพวกมันส่วนใหญ่เป็นปลาและปู ซึ่งพวกมันสามารถกินอาหารได้ถึง 4 กิโลกรัมต่อวัน หากไม่หลงรูปลักษณ์ของมันถือว่าเป็นสัตว์อันตรายและดุร้าย ซึ่งมันสามารถฆ่าและกินงูได้อย่างสบาย จนได้รับฉายาจากคนท้องถิ่นว่า “หมาป่าแม่น้ำ” (แสดงให้เห็นว่ามันล่าเป็นฝูง) อย่างไรก็ตามนากยักษ์เป็นสัตว์ที่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์อันเนื่องมาจากการบุกรุกของมนุษย์

 

6 Candiru


               ไม่เพียงแต่มีสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์เท่านั้น ในแม่น้ำอเมซอนยังมีสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่น่ากลัว อีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือปลาแคนดิ รูด
) หรือ ปลาไม้จิ้มฟัน เป็นปลาที่มีขนาดเล็ก ใหญ่สุดก็ 5 นิ้ว แต่พิษสงนี้ร้ายกาจเกินรูปร่าง เป็นปลาประเภทปลาดุกน้ำจืดปรสิต ที่ปกติจะแนวตัวเอบนเหงือกปลาตัวใหญ่แล้วดูดเลือดปลาที่เกาะจนมันพอใจ  นอกจากนี้ปลายังมีชื่อเสียงที่สุดว่าเป็นอันตรายต่อมนุษย์ หากใครปัสสาวะในแม่น้ำ เจ้าปลาจะได้กลิ่นปัสสาวะแล้วตามหาที่มาอย่างรวดเร็ว แล้วจะมันจะรีบว่ายมุดตัวเองเข้าไปอยู่ในท่อปัสสาวะของคนที่ฉี่อย่างรวด คนที่โดนปลานี้เข้าไปในร่างกายจะเจ็บปวดทรมานมาก มีทางเดียวคือต้องผ่าตัดออก ไม่เช่นนั้นจะเน่าถึงขั้นตัดท่อปัสสาวะทิ้งเลยทีเดียว

 

 

5. Bull Sharks

Bull_Shark_2_600
             แม้ว่าปลาฉลามหัวบาตรจะอาศัยอยู่ในมหาสมุทร และมันเป็นสัตว์ทะเล แต่มันก็เป็นปลาฉลามชนิดที่สามารถปรับตัวให้อยู่ในน้ำจืดได้ (เพราะมีไตพิเศษ) ซึ่งพบว่ามันจากทะเลมายังแม่น้ำอเมซอน ในทวีปอเมริกาใต้ (อีกีโตส ประเทศเปรู) ได้ ทั้งๆ ที่ห่างจากทะเลถึง 4,000 กิโลเมตร (
2,200 ไมล์)

ฉลามหัวบาตร เป็นปลาที่มีนิสัยดุร้ายขนาดโตเต็มที่ได้ถึง 3.5 เมตร (11 ฟุต)  น้ำหนักหนักได้ถึง 312 กิโลกรัม (ประมาณ 690 ปอนด์) มีฟันรูปสามเหลี่ยมคมกริบและขากรรไกรที่ทรงพลังมหาศาล มีแรงกัดกว่า 5,989 กิโลกรัม (1300 ปอนด์) ปัจจุบัน แม้ว่าปกติมันจะกินปลาและสัตว์ต่าง ๆ ในน้ำเป็นอาหาร แต่หากหิวขึ้นมามันอาจทำร้ายมนุษย์ ถือว่าเป็นฉลามปลาฉลามที่มีอันตรายต่อมนุษย์มากที่สุด เพราะมีรายงามมันทำร้ายมนุษย์บ่อยครั้ง โดยสาเหตุส่วนใหญ่เพราะฉลามชนิดนี้มีอยู่ทั่วโลก และมันอาศัยในพื้นที่ประชากรมนุษย์หนาแน่นทำให้มันทำร้ายมนุษย์นั้นเอง

 

 

4. Electric Eels

electric_eel
                 ปลาไหลไฟฟ้า ชื่อของมันอาจเกี่ยวข้องกับปลาดุกหรือปลาไหล (ความจริงแล้วมันอยู่ในวงศ์ ซึ่งเป็นปลาชนิดเดียวที่อยู่ใน
Electrophorus electricus วงศ์นี้) แน่นอนว่ามันเป็นปลาที่มีชื่อเสียงที่ไม่ควรเข้าใกล้อย่างยิ่งหากพบเห็นมันว่ายน้ำในแม่น้ำอเมซอน เพราะ เป็นปลาน้ำจืดที่มีความสามารถพิเศษคือ ปล่อยไฟฟ้าได้สูงถึง 600 - 800 โวลต์ ในปลาที่โตเต็มที่ (ประมาณ 2.5 เมตร หรือ 8 ฟุต)  จากเซลล์พิเศษที่เรียกว่า electrocytes  ที่สร้างประจุไฟฟ้าได้  และไม่เกิน 100 โวลต์ในปลาที่ยังเล็กอยู่ นับเป็นสัตว์ที่สามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าได้สูงที่สุดในโลก สามารถปล่อยได้หลายครั้ง และแรงไฟฟ้าสามารถทำให้ม้าล้ม หรือทำให้มนุษย์สุขดีหลายคนเกิดหัวใจและหายใจล้มเหลวได้อย่างง่าย และนั้นเองทำให้รายงานการที่มีมนุษย์เสียชีวิตมาแล้วหลายรายจากการปล่อยไฟฟ้าของปลาไหล  ส่วนใหญ่จะเป็นถูกช็อตจนหมดสติแล้วจมน้ำตาย โชคดีคือปลาชนิดนี้หากไม่จำเป็นช็อตคนมากนัก มันใช้เพื่อหาอาหารจำพวกปลาขนาดเล็กและสัตว์เลี้ยงลูกที่มีขนาดเล็กมากกว่า

 

3. Red-Bellied Piranhas

สีแดงขลาด-รันย่า bark_41746_600x450-
            หนึ่งในความน่ากลัวของแม่น้ำอเมซอนที่มีชื่อเสียง จนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฮฮลลีวู้ดหลายเรื่อง ปลาปิรันยาแดง หรือ ปลาปิรันยาท้องแดง จัดเป็นปลาปิรันยาที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดี มีขนาดโตเต็มที่ประมาณ 30-32 เซนติเมตร หนักราว 3.5 กิโลกรัม มีพฤติกรรมอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ ว่ายน้ำและล่าเหยื่อด้วยความรวดเร็วและดุดัน จึงขึ้นชื่อว่าเป็นปลาที่ดุร้าย สามารถจู่โจมสัตว์ที่มีขนาดใหญ่กว่าได้ ด้วยฟันที่แหลมคมและขากรรไกรแข็งแรงสามารถฉีดเนื้อให้เป็นชิ้นๆ อย่างรวดเร็ว  แม้จะขึ้นชื่อในเรื่องความดุร้าย แต่ที่จริงแล้ว ปลาปิรันยาแดงเป็นปลาที่ขี้ตกใจมาก  จึงต้องอยู่รวมเป็นฝูงใหญ่เพื่อที่จะโจมตีเหยื่อได้ และปกติแล้วมันไม่โจมตีเหยื่อตัวโตกว่ามันมากนัก นอกจากเหยื่อที่ตัวใหญ่ต้องอยู่ในสภาพบาดเจ็บหรืออ่อนแอ  และปลาจะต้องอดอยากหรือถูกยั่วยุ


 

2. Payara (Vampire Fish)

Payara-1
           ปลาพายารามีอีกชื่อหนึ่งว่า “ปลาแวมไพร์” อันเนื่องจากเป็นนักล่าที่ดุร้ายที่น่ากลัว ที่มีเขี้ยวยาวแหลมที่ยาวได้ถึง 15 เซนติเมตร โดยฟันที่ยาวที่สุดจะอยู่ที่ขากรรไกรร่าง มีขนาดโตเต็มที่ประมาณ 1.2 เมตร พบกระจายพันธุ์ในลุ่มน้ำอเมซอน และเป็นญาติใกล้ชิดกับปลาปิรันย่า
 แม้ว่ามันจะเป็นปลานักล่ากินเนื้อที่คนไม่ค่อยรู้จักนัก แต่มันมีความน่ากลัวยิ่งกว่าปีรันย่า เพราะพวกมันกินปลาขนาดเล็กกว่า โดยเฉพาะปิรันย่าเป็นอาหาร ซึ่งมันจะล่าเหยื่อด้วยการใช้ฟันแหลมๆ แทงไปที่เหยื่อ และเมื่อมันจับเหยื่อได้มันก็กลืนเหยื่อ หรือไม่ก็สับมันเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แม้ว่าจะเป็นปลาอันตรายแต่มันกลายเป็นปลาที่นักจับปลาต่างหลงใหลเพราะถือว่าเป็นการท้าทายหากจะล่ามัน

 

1. Pacu

นักว่ายน้ำ 922789-เตือนมากกว่าลูกอัณฑะ-กัดปลา
               ที่อเมซอนมีสิ่งมีชีวิตหนึ่งที่น่ากลัวมากสำหรับมนุษย์เพศชาย มันคือปลาเปคู หรือ ปลาคู้ เป็นปลาที่อยู่ในวงศ์ย่อยของปลาปิรันยาโดยรวมคล้ายกับปลาปิรันยา หากแต่สิ่งที่ต่างกันคือมันปลาเปคูนั้นจะมีรูปร่างที่ใหญ่โตกว่าปลาปิรันยามาก โดยอาจยาวได้ถึง 80-110 เซนติเมตร และอาจ
หนักได้เกือบ 40 กิโลกรัม แต่สิ่งที่ทำให้มันโดดเด่นคือมันมีฟันเหมือนมนุษย์ และมันกินได้ทั้งพืชและสัตว์ซึ่งส่วนใหญ่อาหารมันเป็นพวกผลไม้และถั่ว

ดูเผินๆ แล้วปลาเปคูไม่เป็นอันตราย แต่ความจริงแล้วมันมีเรื่องน่ากลัวอยู่อย่างหนึ่ง คือมันชอบกินอัณฑะของมนุษย์เพศชายมาก (เพราะรูปร่างเหมือนถั่วล่ะมั้ง) มีราบงานว่ามันกัดอันฑะชาวประมงในปาปัวนิวกีนีตายแล้วสองราย  ด้วยฟันและกรามที่แข็งแรงสามารถกัดอัณฑะขาดได้อย่างง่ายดาย  และที่น่ากลัวคือมันไม่ได้อยู่ในอเมซอนอีกต่อไป เพราะตอนนี้มันกระขายไปทั่วโลกในฐานะสัตว์เลี้ยงที่มีความสวยงาม (ในประเทศไทยเรียกปลานี้ว่าปลาจะละเม็ดน้ำจืด หรือปลากัดไข่ เป็นปลาเกษตรที่นิยมเลี้ยงเพราะเนื้อมันมีรสชาติอร่อย)

 
 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/09/27/10-terrifying-creatures-of-the-amazon-river/

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 581 : 10 สิ่งที่มีชีวิตน่ากลัวแห่งแม่น้ำอเมซอน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 61416 , โพส : 27 , Rating : 86% / 35 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 21671
555555ตัวอันดับหนึ่งโคตรฮา
Name : Non [ IP : 119.76.109.27 ]

วันที่: 27 สิงหาคม 2559 / 14:04
# 26 : ความคิดเห็นที่ 21405
น่ากลัวไปนะบางที 555555
Name : wannaKim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wannaKim [ IP : 171.6.250.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 / 18:15
# 25 : ความคิดเห็นที่ 20502
ขอบคุณค่า ><
ปล.อยากจะบอกว่ารูปใหญ่มากใช้โทรศัพท์เปิดเต็มจอเลยค่า 555 ตกใจอ่ะโดยเฉพาะรูปสุดท้าย O.O
PS.  เป็นกำลังใจให้ไรท์ทุกคนน้า สู้ๆ
Name : ♔PW.CAKE♔ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♔PW.CAKE♔ [ IP : 27.130.209.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2557 / 20:46
# 24 : ความคิดเห็นที่ 19688
ผู้ชายทุกคน ระวังปลาเปคูให้ดีละ!!!!! =////=
Name : sherrina < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sherrina [ IP : 49.48.46.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2557 / 19:40
# 23 : ความคิดเห็นที่ 19671
รู้แล้วทำไมปลากัดใข่มันอร่อยยย
PS.  ผู้หญิงทำทุกอย่างเพื่อความสวย ยกเว้น \\\'ออกกำลังกาย\\\' #อ้วนต่อไปนะแกร
Name : i v < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ i v [ IP : 118.174.62.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2557 / 17:46
# 22 : ความคิดเห็นที่ 19637
จระเข้ ><" สวยง่า ^3^ -ปลาแวมไพร์หยดหยอง-
PS.  Hola, Hello, Hi, Γεια, สวัสดี ฉันชื่อแบมบี้
Name : DragonCity < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DragonCity [ IP : 182.52.42.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 / 19:41
# 21 : ความคิดเห็นที่ 19609
ไม่จระเข้ เกลียดที่สู๊ดดด
Name : นางฟ้า เด็กดอย [ IP : 49.230.73.66 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 / 22:30
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 19 : ความคิดเห็นที่ 19360
อุต๊ะ ชื่อตรงตัวเลย ปลากัดไข่
Name : iBlueblood < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iBlueblood [ IP : 203.144.144.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2556 / 12:01
# 18 : ความคิดเห็นที่ 19325
อะจะอะ... ปลาที่เรากินๆกันอยู่ทุกวันนี่มันอันตราย อันดับ 1 เลยนี่หว่า..  =[]='
ถ้าเกิดมันมีประสบการณ์กัดไข่คนอื่นแล้วเราไม่รู้เผลอกินปลาตัวนั้นเข้าไป... เอิ่ม...
PS.  " Destiny ? I don't want to be bounded by anything. "
Name : ☆ Eve' Pierou ☆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☆ Eve' Pierou ☆ [ IP : 223.205.6.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 / 18:04
# 17 : ความคิดเห็นที่ 19191
อันดับ 1 ฟันสวยมาก ~ เลาะฟันไปขายถ้าจะได้เงินงามนะนั้น
PS.  เกมผีคือความมันส์ที่สุดในช่วงนี้ !
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.156.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2556 / 00:32
# 16 : ความคิดเห็นที่ 19181
55555 อันดับแรกฮา
แบบว่า ผช.โดนกินไข่ 55 แล้วคนเรายังเอามาเลี้ยงประเภทสวยงามอีก โอ้ยตาย 5555
คิดได้ไง 55555 ทำไปได้ เอามาเลี้ยง -0-;;

PS.  ความสุขของข้าพเจ้าคือการยิ้มให้ทุกคน และข้าพเจ้าก็... ไม่ได้บ้า
Name : เวลา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เวลา [ IP : 223.206.54.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2556 / 18:38
# 15 : ความคิดเห็นที่ 19161
หลอนเลยแหะ
Name : ทรายแก้ว!!Saikaew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทรายแก้ว!!Saikaew [ IP : 27.55.145.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2556 / 15:11
# 14 : ความคิดเห็นที่ 19159
อ้อ แม่น้ำจริงๆด้วย ^^
ปล.อันดับ 1 ฟันน่ากลัวอ่ะ
PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ ☂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ ☂ [ IP : 171.99.243.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2556 / 23:31
# 13 : ความคิดเห็นที่ 19158
อันดับ 1 นี้อันตรายเฉพาะกับเพศชายจริง

(แต่เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้ที่ไม่มีเงินไปตัดมันจิง)  55+

Name : Fets < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fets [ IP : 171.98.113.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2556 / 18:35
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19157
ปลากัดไข่!!!!!
PS.  จงเป็นตัวเอง เพราะชีวิตสั้นเกินกว่าจะเป็นคนอื่น
Name : ฉันก็คือฉัน และก็จะเป็นฉัน!!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฉันก็คือฉัน และก็จะเป็นฉัน!!! [ IP : 58.11.255.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2556 / 17:39
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19154
#19189 #10185

ผมอ่านๆดูแล้ว ก็เลยกลับไปดูชื่อตอนอีกที เขาบอกชัดว่าในแม่น้ำ ไม่ใช่ในป่าอะครับ เพราะงั้นทารันตูล่า ผลไม้พิษ ดอกไม้พิษไม่เกี่ยว
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 58.9.106.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2556 / 05:42
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19153
นากกับฉลาม...รอบหน้าจะเป็นตัวอะไนหนอ อยากรู้เร็ว ๆ จังเลยงะ
PS.  สีดำกับสีทองในภาษาจีน คือ อำนาจ สีแดงในภาษาจีน คือ ความสุข
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.148.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2556 / 04:42
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19149
จะมีแมงมุมทาแรงทูล่าบ่น้ออออ
PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ ☂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ ☂ [ IP : 171.99.243.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2556 / 16:48
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19148
อนาคอนดาเขียวสีกลมกลืนกับพื้นมาก!!! =O=
PS.  ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ได้เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง ให้เธอคิดเอาเองว่าชีวิตของเธอเป็นของใคร
Name : lazy mynah < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lazy mynah [ IP : 203.158.208.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2556 / 11:30
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19147
จระเข้ตัวนี้เป็นญาติกับชาละวันบ้านเราแน่ ๆ ฟันธง !
PS.  สีดำกับสีทองในภาษาจีน คือ อำนาจ สีแดงในภาษาจีน คือ ความสุข
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.148.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2556 / 23:16
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19145
อ๊ากกกกกกกกกกกก อันดับ 1 หยดหยองที่ซู้ดดดดด  หัวใจจะวาย

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 ตุลาคม 2556 / 18:55

PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.163.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2556 / 17:08
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19143
ปลาช่อนที่เคยเห็นนั่น มันจะค่อนข้างเชื่องช้านะ ถ้าคนเลี้ยง

ส่วนปลามุดท่อฉี่ เคยได้ยินชื่อเสียงมันอยู่
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 58.8.248.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2556 / 15:55
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19142
นึกถึงอนาคอนด้า...
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.136.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2556 / 14:04
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19139
อันแรกเฉย ๆ
อันที่สอง...น่ากลัวมาก ตัวเล็กพริกขี้หนูจริง ๆ แค่กลิ่นฉี่ก็มุดเข้าไปแล้ว !!
PS.  กุหลาบดำจะมีความงาม ก็ต่อเมื่อมันได้อาบเลือดเท่านั้น
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.148.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2556 / 10:05
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android