คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 58 : เมื่อต่างชาติพูดถึงคุกไทย


     อัพเดท 21 เม.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,322 Overall : 2,763,904
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 58 : เมื่อต่างชาติพูดถึงคุกไทย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 33832 , โพส : 79 , Rating : 39% / 17 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                ถ้าเราจะถามว่าหนึ่งในสถานที่ที่คนไม่อยากไปมากที่สุดนั้นมีที่ไหนบ้างให้ยกมา 10 อย่าง หนึ่งในนั้นจะต้องมีคุกแน่นอน

                คุกต่างชาติไว้ผมพูดถึงคราวหน้า แต่ตอนนี้เรามามองใกล้ๆ ตัวก่อนนั้นคือคุกไทย

                พูดถึง คุกไทยนั้น มันเป็นสถานทีลึกลับอย่างหนึ่งก็ว่าได้ เรามักผ่านหน้าคุกหรือเรือนจำประจำจังหวัดเราอยู่บ่อยๆ ใช่เปล่าละ แต่เราไม่มีโอกาสจะเดินเข้าไป แล้วบอกผู้คุมว่า “ขอเดินทัวร์รอบๆ ในเรือนจำได้เปล่าครับ” ก็ไม่ได้

                ดังนั้นส่งที่รู้จากว่าข้างในคุก

                นั้นเป็นอย่างไร และมีสิ่งอะไรที่รอเราอยู่นั้นมีเพียงคำบอกเล่าของผู้คุม, ในเว็บต่างๆ ในเน็ต,  คนคุก, สารคดีทีวี, หนังสือ หรือประสบการณ์ที่ติดคุกเท่านั้น

                ส่วนสภาพคุกไทยนั้นเป็นอย่างไรนั้น ผมก็ไม่สามารถตอบได้เหมือนกัน เพราะไม่เคยไปเห็น ดูแต่ทางเน็ตเท่านั้น แต่นั้นเป็นส่วนดีๆ แต่ส่วนร้ายๆ นั้นก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่ามันดีหรือร้ายกว่าคุกอื่นๆ ในโลกหรือเปล่า เมื่อเทียบกับคุณภาพ

                ที่นี้ก็ลองมาฟังคำปากคำของชาวต่างชาติที่มาติดคุกไทยบ้างว่าเป็นอย่างไร......

                หนึ่งในนั้นคือคำพูดประชดของนาย วิคเตอร์ บูท อดีตสายลับ เคจีบีของรัสเซีย เจ้าของฉายา พ่อค้าแห่งความตาย พ่อค้าอาวุธชื่อก้องโลกชาวรัสเซียที่ถูกคุมขังอยู่ในประเทศไทยระหว่างรอการพิจารณาคดีส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐ เขาพูดถึงคุกไทยว่า

                “คุกไทยมันป่าเถื่อนยิ่งกว่าเรือนจำกวนตานาโม”

                 


คุกไทยตามคำบอกเล่าของเดวิด แมคมิลแลน (
David Macmillan)

 

                นายเดวิด แมคมิลแลน เป็นอดีตคนคุกต่างชาติ ซึ่งเขาอ้างว่าเขาเคยแหกคุกไทยได้เมื่อเดือน ส.ค. 2539  และหลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นคนมีชื่อเสียง จนมีชื่อในวิกี-พีเดีย (น่าแปลกไม่ยักมีข่าวไทยกล่าวถึงนี้น่า)

                http://en.wikipedia.org/wiki/David_McMillan_(smuggler)

                นายเดวิด แมคมิลแลน เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1956 (พ.ศ. 2499) เขาเกิดในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ต่อมาได้อพยพตามครอบครัวไปอยู่ประเทศออสเตรเลีย มีความสนใจด้านสื่อและการเขียนขีดมาตั้งแต่อายุเพียง 12 ปี

                นายแมคมิลแลน มีประวัติเคย ถูกจับติดคุกมาแล้วในหลายประเทศ แต่อยู่ในเรือนจำได้ ไม่นานก็ถูกปล่อยตัวออกมา

                ต่อมานายแมคมิลแลน ถูกจับที่เยาวราช กทม. เมื่อปี 2538 ในข้อหาลักลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศ และถูกส่งตัวไปยังเรือนจำกลางคลองเปรม ก่อนจะแหกคุกออก มาด้วยการตัดลูกกรงห้องขังและใช้บันไดไม้ไผ่พาดปีนกำแพงหนีออกมาได้เมื่อ ก่อนที่จะมีการตัดสินคดีของเขาเพียงสามวัน และใช้หนังสือเดินทางปลอม หนีออกนอกประเทศ ทั้งนี้ และได้กลับมาพำนักอยู่ที่ประเทศอังกฤษ

                
                หลังจากแหกคุกได้เขาได้เขียนหนังสือชื่อ "เอสเคพ" บรรยายชีวิตในคุกไทยและการหลบหนีออกมาจากเรือนจำที่ได้ ชื่อว่ามีการคุมเข้มที่สุดในไทยว่า สภาพห้องขังในเรือนจำของไทยมีสภาพแออัดเหมือนปลากระป๋อง เพราะนักโทษประมาณ
25 คน ถูกจับรวมอยู่ในห้องเดียวกัน ขณะที่มาตรการควบคุมความปลอดภัยมิได้เข้มงวดมากนัก เพราะผู้คุมและเจ้าหน้าที่ในเรือนจำมีน้อย โดยประเมินว่าเจ้าหน้าที่ 1 คน ต้องรับภาระคอยดูแลนักโทษประมาณ 120 คน

                ความจริง แผนการหลบหนีออกจากเรือนจำของเขามิได้เป็นความลับ เพราะมีการชักชวนนักโทษชาวต่างชาติที่อยู่ในเรือนจำหลบหนีไปด้วยกัน แต่ไม่มีใครเอาด้วย โดยอ้างว่าก่อนหน้านั้นเคยมีนักโทษชาย 5 คน พยายามหลบหนีออกจากเรือนจำ แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับได้ จึงถูกลงโทษอย่างทารุณด้วยการจับขังในตู้ล็อกเกอร์ ที่ถูกนำออกไปตั้งกลางแดดร้อนจัด จนนักโทษ 4 ราย เสียชีวิตในเวลาต่อมา

                ในเรือนจำกลางคลองเปรม มีขบวนการทุจริตรับสินบน และหาข้าวของต่างๆส่งเข้าไปให้นักโทษในห้องขังตามที่ตกลงกัน โดยนายแมคมิลแลนได้จ่ายเงินเพื่อแลกเปลี่ยนกับเลื่อยตัดโลหะที่ส่งมาในห่อพัสดุ และใช้เลื่อยดังกล่าวค่อยๆตัดซี่ลูกกรง

                การที่นายแมคมิลแลนออกมาได้อย่างง่ายดายนั้นเขาบอกว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในเรือนจำมักแอบหลับ ในเวลากลางคืน และวันที่ก่อเหตุหลบหนีมีเจ้าหน้าที่ออกตรวจรอบเรือนจำเพียงคนเดียว ช่วยให้การแหกคุกครั้งนั้นประสบความสำเร็จ และในวันที่แหกคุกนั้น นายแมคมิลแลนระบุว่าทุกอย่างดูง่ายดาย เพราะในความ เป็นจริงข้าวของเครื่องใช้ในห้องขังนักโทษ เหมือนเป็นตัวช่วยในการหลบหนีได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะที่นำมาใช้ปีน ผ้าม่านที่ใช้ได้แทนเชือก และเมื่อหลบหนีออกมาภายนอกเรือนจำได้ในเวลาประมาณ 03.30-04.00 น. เขาก็ไปติดต่อขอทำหนังสือเดินทางปลอม ต่อจากนั้นจึงเดินทางออกจากไทยทันที

                ปัจจุบันนายแมคมิลแลน อาศัยอยู่ที่ประเทศอังกฤษ อย่างถูกกฎหมาย หลังหลบหนีไปยังประเทศต่างๆ และถูกจับกุมหลายครั้ง ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระในเวลาต่อมา กระนั้นนายแมคมิลแลน ก็ยังเป็นบุคคลที่ทางการไทยและออสเตรเลียต้องการตัวอยู่ดี

 

 

harrycomp0
คุกไทยจากคำบอกเล่าของแฮรี นิโคไลเดส

19 กุมภาพันธ์ 2009 — chapter 11

                แฮรี นิโคไลเดสนักเขียนชาวออสเตรเลีย ที่ถูกจำคุกอยู่ในประเทศไทย ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ในหนังสือนิยายหนังสือ “Verisimilitude” แม้มันตีพิมพ์ออกมาเพียง 50 และขายได้เพียง 7 เล่ม  ซึ่งระหว่างที่ติดคุกไทยนั้นเขาได้เขียนจดหมายให้เล่าให้แอนดรูว์ มาร์แชลฟัง

                และนี้คือเนื้อความในจดหมายส่วนหนึ่งของแฮรี

                “พวกเราต้องตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้าและถูกเรียกนับชื่อในคุก ห้องขังของผมมีขนาดกว้างมากกว่า 4 เมตร และยาว 12 เมตร จุนักโทษได้ 50-60 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย ส่วนใหญ่เป็นฆาตกรและนักข่มขืน ห้องขังมีห้องน้ำเพียง 1 ห้อง ซึ่งเป็นแค่รูที่เจาะลงพื้น แทบไม่มีระบบระบายอากาศ ผมต้องนอนใส่หน้ากากเพื่อป้องกันวัณโรคและปอดบวมซึ่งเป็นโรคที่แพร่หลายในคุก ผมได้อยู่ในห้องขังมาได้ 5 เดือนตั้งแต่ถูกจับในเดือนกันยายนที่แล้ว

                อาหารเช้าผมดื่มน้ำเต้าหู้และขนมปังกรอบ นักโทษอาบน้ำและโกนหนวดรอบๆรางน้ำที่มีคราบสกปรกลอยฟ่อง น้ำถูกเปลี่ยนอาทิตย์ละครั้ง ต่อมาก็มีการประชุม พวกเราได้ยืนเคารพธงชาติ พวกเราได้ถูกสั่งให้สวดมนต์ต่อหน้าพระพุทธรูปสีทององค์ใหญ่ ผมต้องใช้เวลาในการรวบรวมความคิดเพื่อคิดถึงคนที่ผมรัก

                ผู้คุมได้พูดอบรมเป็นเวลานานเป็นภาษาไทย ผมเดาว่าเป็นการพูดถึงมารยาทในการอยู่ร่วมกันในคุก

ผมได้ถูกพาขึ้นไปชั้นบนกับนักโทษต่างชาติคนอื่นๆ เพื่อทำความสะอาดคุกอีกด้านหนึ่ง

                หลังจากนั้นก็เป็นเวลาพักเพียงครู่เดียว ผมใช้เวลาเดินดูรอบๆ แต่เป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่ผมจะต้องพบกับนักโทษที่อ่อนแอกระปลกกะเปลี้ย นั่งอิดโรย เช่นนักโทษที่เป็นวัณโรค ผมรู้สึกถึงความตาย ผมพยายามที่จะใช้เวลาของผมตอบจดหมายที่มีมาหลายฉบับ จดหมายทำให้ผมมีชีวิตอยู่ได้

                มีการอนุญาตให้เข้าเยี่ยมพวกเราได้วันละ 30 นาที เว้นวันสุดสัปดาห์และวันหยุด เป็นเรื่องที่ยากที่สุดของผมที่จะกลับไปห้องขังหลังจากหมดเวลาเยี่ยมจากครอบครัวหรือเพื่อน ผมต้องร้องไห้เมื่อคิดว่าคนเหล่านั้นต้องเผชิญกับความทุกข์เพียงใด

                ถึงเวลาเที่ยงจะมีสัญญาณกระดิ่ง อาหารเที่ยงส่วนใหญ่จะเป็นก้างปลาในน้ำร้อนที่เผ็ดมากกับข้าว ผมได้ลองทานดูและรู้สึกไม่สบาย

                ผมไม่อาจจะล้มป่วยได้ แค่ความเครียดจากความคิดนี่ก็เหลือพอแล้ว ดังนั้นครอบครัวผมได้ส่งไก่และสลัดมาให้ผมทุกวัน

                มีแมว 20-25 ตัวที่วิ่งไปมาในห้องโถงต่อหน้านักโทษทั้งหลาย นักโทษบางคนเอาบุหรี่ยัดปากแมวทั้งหลายหรือทำในสิ่งที่เล่าออกมาไม่ได้กับแมวเหล่านั้น

                ผมต้องเดินเท้าเปล่าเกือบตลอดวัน ส่วนหนึ่งก็เป็นเรื่องการป้องกันความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเราปีนรั้วลวดหนามที่เดินกระแสไฟไว้ และอีกส่วนหนึ่งก็เป็นธรรมเนียม แต่พื้นมีเศษก้างปลาเต็มไปหมด ทั้งน้ำลายและอ้วกแมว เท้าของผมจะดำปี๋

                ผมถูกพาไปขึ้นศาลด้วยกุญแจมือและโซ่ตรวน เป็นแบบยุคกลางจริงๆ มันทำให้เรารู้สึกด้อยค่าและทำให้ข้อเท้าเกิดรอยช้ำและมีแผลฉีกขาด มันทำให้คุณรู้สึกว่าคุณได้กระทำความผิด

                มีคนพูดว่าแบบนี้ทำให้ใครก็ได้เข้าถึงตัวได้ง่ายในคุก ดังนั้นผมจะต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา

                ผมได้พบกับนักโทษที่มีสีสรรบางคน อย่างเช่น วิคเตอร์ เบ้าท์ ผู้ต้องสงสัยคดีนายหน้าขายอาวุธชาวรัสเซีย ไม่หยิ่ง พูดเสียงเบาๆ

                วิคเตอร์ให้กระเทียมผมในวันก่อนหน้า และให้ผมตรวจทานต้นฉบับของประวัติของเขา ผมยังไม่ได้อ่าน หลายๆคนได้ให้ต้นฉบับเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตและคดีของเขา พวกเขาคิดว่าผมคือนักข่าวของบีบีซีกระมัง

                บ่าย 4 โมง พวกเราต้องถูกคุมขังไปจนถึง 6 โมงเช้า ที่นอนของผมขนาดกว้าง 1 ฟุต ขนาดยาวเท่าตัวผม ผมไม่สามารถพลิกซ้ายหรือขวาโดยไม่เบียดนักโทษคนอื่น ผมไม่สามารถยืดขาโดยไม่เตะนักโทษคนอื่น

                ในวันเฉลิมพระชนมายุ 81 พรรษาของกษัตริย์ ผมมองเห็นพลุจากที่ไกลลิบๆ นักโทษบางคนร้องให้ และสรรเสริญบุคคลผู้ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นกษัตริย์ของพวกเขา แต่เป็นบิดาแห่งพวกเขาด้วย ผมอาจจะไม่ใช่คนไทย แต่ผมเป็นลูกชาย และผมรู้ว่าความรักที่มีต่อพ่อเป็นอย่างไร ผมร้องขอการอภัยโทษ ผมสวดมนต์ให้กษัตริย์ได้ทรงมองเห็นความทุกข์ทรมานของผม เพื่อผมจะได้ชื่นชมกับพระเกียรติของท่าน

                เมื่อผมทานไก่เสร็จ นักโทษไทยคนอื่นขอเศษอาหารที่เหลือจากผม

                ไฟนีออนได้เปิดสว่างทั้งคืน ผมใช้กล่องหนุนหัวนอนหลับ ผมนอนพลิกซ้ายพลิกขวาบนที่นอนบางๆบนพื้นที่แข็ง และนักโทษต่างชาติได้บอกกับผมว่าแล้วมันจะผ่านไป ซึ่งเป็นภาษิตโบราณแต่เป็นเรื่องจริง แต่เวลาช่างผ่านไปอย่างเชื่องช้าเสียเหลือเกิน

                แปลและเรียบเรียง: Chapter 11

                ปัจจุบัน มีการพระราชทานโทษแฮรี่ นิโคไลด์ส และ เนรเทศกลับออสเตรเลีย หลังถูกประชาคมโลกกดดันหนัก และรัฐบาลออสซี่ล็อบบี้รัฐบาลไทยอย่างต่อเนื่อง

 

http://thaienews.blogspot.com/2009/02/blog-post_5524.html
ที่มา:

http://www.smh.com.au/news/world/the-cost-of-insulting-royalty/2009/02/06/1233423495127.html?page=fullpage#contentSwap1

http://liberalthai.wordpress.com/2009/02/19/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%99/

http://www.cp25.com/forum/index.php?showtopic=2799+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 58 : เมื่อต่างชาติพูดถึงคุกไทย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 33832 , โพส : 79 , Rating : 39% / 17 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 79 : ความคิดเห็นที่ 21544
แต่เอาจริงๆ บางคนยังไม่อยากออกด้วยซ้ำ
Name : มารี [ IP : 223.205.248.199 ]

วันที่: 30 มีนาคม 2559 / 16:38
# 78 : ความคิดเห็นที่ 20309
คนไทยถ้าอยู่แบบสุขสบายเหมือนเมื่องนอกมิได้หรอก
คือต่างชาติทำคุกให้คนไม่อยากออก

คนไทยทำคุกให้คนไม่อยากกลับเข้ามาอีกไงเล่า
Name : หนูชอบอาเบะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนูชอบอาเบะ [ IP : 49.230.148.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 / 01:25
# 77 : ความคิดเห็นที่ 19871
เราไม่รู้นะว่าคุกที่นั่นทำผิดขนาดไหนถีงทำถึงขนาดนี้ ลุงเราเป็นผู้คุมมาก่อนบอกว่าคุกไทยสมัยก่อนอ่ะโหดจริง แต่เดี๋ยวนี้ไม่แล้วนะ ออกแนวนักโทษข่มผู้คุมด้วยซ้ำ
Name : aommy1530 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aommy1530 [ IP : 125.26.171.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2557 / 12:04
# 76 : ความคิดเห็นที่ 19801
ถ้าเป็นคุกขี้ไก่นี่ไม่ยิ่งกว่าหรอ เหอๆ
Name : ก็ไม่รุ้สินะ [ IP : 171.96.240.152 ]

วันที่: 18 มีนาคม 2557 / 13:59
# 75 : ความคิดเห็นที่ 19778
คุกไทยใครอย่าหือ สิน้ะ -3-
Name : Aein Konba TalesRunner < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aein Konba TalesRunner [ IP : 1.47.42.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2557 / 19:45
# 74 : ความคิดเห็นที่ 19678
สงสารแมว เฮ้อออ TT
Name : pim [ IP : 110.169.142.208 ]

วันที่: 2 มีนาคม 2557 / 22:10
# 73 : ความคิดเห็นที่ 19505
คนทำผิดคงจะเยอะขึ้นทุกวันสินะ...แต่อย่างน้อยก็น่าจะดูเเลเรื่องความสะอาดบ้าง
รู้สึกหดจริงจังกับสภาพความสกปรกและก้างปลา! อีกอย่างน่าจะแบ่งระดับของนักโทษ 
ไม่น่าจะเอามารวมกันไว้เยอะขนาดนั้น คนทำความผิดร้ายเเรงก็ควรอยู่โซนนั่น นี่ ไปสิ
แต่ดูเหมือนนักโทษที่อยู่ในคุกคงไม่มีใครทำผิดเล็กน้อยหรอกใช่ไหม?
แหะๆ ไม่งั้นเขาคงไม่เรียกว่านักโทษหรอก 

PS.  :'( อย่าเผลอใจไปกับความหอมหวานที่เขาจงใจเอามาลวงล่อ เพราะจริงๆ แล้วมันไม่ต่างไปจากยาพิษอันร้อนเเรง (?) เลยสักนิด {♥}
Name : psyche_♥♥♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ psyche_♥♥♥ [ IP : 110.49.235.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2557 / 09:44
# 72 : ความคิดเห็นที่ 18852
แหม่ ก็ไอพวกฆ่าข่มขืนนี่ก็สมควรโดนใช่แล้วมั๊ยล่ะ

Name : โนเนะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โนเนะ [ IP : 101.51.101.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2556 / 20:04
# 71 : ความคิดเห็นที่ 17817
รู้สึกว่าคุกไทยเราก็น่ากลัวขึ้นมาแล้วอ่ะ เพราะว่าเคยดูถูกคุกไทยเราเหมือนกันอ่ะ T^T
PS.  ฉันโสดดดดดดดดดดด
Name : โอจิระ ยูมิ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โอจิระ  ยูมิ [ IP : 124.122.209.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:05
# 70 : ความคิดเห็นที่ 17745
จะได้เข็ด
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.243.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:04
# 69 : ความคิดเห็นที่ 16882
คุกนะว้อยไม่ใช่โรงแรม 5 6 7 8 9 10 ดาว ไม่งั้นเค้าจะมีคุกไว้ทำ"เพื่อ" อะไร้

ก็สมน้ำหน้าแกมสงสารอ่ะนะ ยังดีที่สำนึกได้  :)"
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.130.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 11:44
# 68 : ความคิดเห็นที่ 16836
คนที่ติดคุกเค้าน่าจะอัดอั้นตันใจมากๆสินะ...น่าสงสารแฮะ
ส่วนพวกคนที่รักแต่แมวน่ะ เวลาที่มีคนมาถามว่าจะฆ่าใครระหว่าง คน กับ แมว คุณคงจะเลือกคนสินะคะ
เฮ้อ...นี่แหละน้ามนุษย์ คิดถึงแต่ความชอบของตัวเอง ไม่ได้นึกถึงความเป็นจริงเลยแม้แต่น้อย
อ๊ะ แต่ว่านะ ถ้าจะถามดิฉันด้วยคำถามเดียวกันน่ะหรอ แหม อย่าถามอะไรที่มันบ่งบอกถึงความจุในสมองอันน้อยนิดของคุณสิคะ มันทำให้คุณดูโง่นะ:) แน่นอนค่ะว่าดิฉันต้องเลือกฆ่าตัวเอง
อ๊ะ อย่าหาว่าดิฉันขี้โกงเพราะมันไม่มีตัวเลือกนี้นะ ก็คุณอยากงี่เง่าเองนี่นา แล้วดิฉันเนี่ยก็ไม่ใช่คนที่มองโลกแคบซักหน่อย อ๋อ เหตุผลที่ฉันเลือกตัวเองน่ะหรอ ก็เพราะว่าฉันชอบความเป็นกลางยังไงล่ะ เพราะหากฉันตายไป 2ตัวเลือกนั่นก็จะไม่หายไปไหนยังไงล่ะคะ

Name : 123456789 [ IP : 118.172.96.218 ]

วันที่: 13 ตุลาคม 2555 / 16:40
# 67 : ความคิดเห็นที่ 15995
ขึ้นชื่อว่า "คุก" จะที่ไหนก็โหดร้ายทั้งนั้นแหละ (แต่บางประเทศมันคนละกรณีั) 
PS.  I Love Hetalia !
Name : ฟินิกส์ เอสเอ็ม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟินิกส์ เอสเอ็ม [ IP : 27.130.115.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2555 / 16:58
# 66 : ความคิดเห็นที่ 15028
เราว่า ของต่างชาติก็คงพอๆกันนั้นแหละ เพียงแต่คุมเข้มกว่าคนไทยเยอะ

PS.  เกลียดแสงสว่าง ปฏิเสธพระเจ้า แต่ใช่ว่าฉันจะมืดมนด้วยความชั่วแต่ฉันมืดมนด้วยความดี
Name : more < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ more [ IP : 125.26.82.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2555 / 11:49
# 65 : ความคิดเห็นที่ 15006
เอ็งทำอะไรกับแมว ข้าจะทรมานเอ็งเพราะเอ็งทำกับแมวนี่แหละ สัตว์รกโลก

PS.  ความหวังที่ริบหรี่ตอนนี้กลับส่องสว่างเจิดจ้ายิ่งกว่าดาวฤกษ์ใดๆ
Name : ว่าที่หมอขวัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ว่าที่หมอขวัญ [ IP : 223.204.131.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2555 / 08:13
# 64 : ความคิดเห็นที่ 14721
 ผู้คุมไม่ดีอ่ะ
PS.  อย่าเกลียดน้ำตาเพราะมันคือเพื่อนแท้ อย่าเกลียดความอ่อนแอเพียงเพราะมันไม่ใช่ความเข้มแข็ง
Name : PoMPoM>>Girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PoMPoM>>Girl [ IP : 125.26.150.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2555 / 09:46
# 63 : ความคิดเห็นที่ 14129
 ต่างชาติ พูดว่าคุกเราไม่ดี หรือพวกวิธีการลงโทษของเราบ้าเถื่อนแต่ในบางครั้งเราเองกลับคิดว่าวิธีการของเขามันก็ไม่ได้แตกต่างกันเลย - -
Name : iiมวน้OE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iiมวน้OE [ IP : 118.172.243.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2554 / 16:37
# 62 : ความคิดเห็นที่ 13729
เราว่านักโทษบางคน เค้าไม่สมควรโดนหนักๆเหมือนพวกไปฆ่าข่มขืนคนอื่นเค้าอ่ะ T^T

อย่างน้อยคุกไทยก็ขอให้มีระเบียบ+สะอาดกว่านี้ ไม่ใช่ผู้คุมมาแอบหลับ -.-
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 223.204.82.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 / 17:21
# 61 : ความคิดเห็นที่ 13198
เข้าใจนะคะ เรื่องสิททิมนุษย์
คุกไทยควรปรับปรุงก็จริง
แต่จะให้อย่างคุกเมืองนอกเหมือนเมกาก็ไม่ไหวหรอกค่ะ
อันนี้คือคนเขายอมรับกันตรงๆเลย ว่านอนคุกบางทีดีกว่าอยู่บ้านซะอีก
ถึงขั้นว่ามีบางคนหาเรื่องติดคุกด้วยซ้ำ @USA
แล้วรัฐก็จะได้มานั่งใช้เงินภาษี เพื่อบำเรอคนผิด แทนที่จะเอามาดูแลคนเดือดร้อน
Name : คนบ้าห้าร้อย [ IP : 96.38.23.158 ]

วันที่: 15 ตุลาคม 2554 / 11:38
# 79 : ความคิดเห็นที่ 13117
คือว่าเราต้องปรับปรุงเรื่องความสะอาดในคุกหน่อยนะครับและควรมีที่ให้นอนมากพอไม่ใช้เบียดกันขนาดนี้ และให้ผู้คุมมองคนในคุกว่าเป็นคน ไม่ใช้สัตว์
ประเทศแถบยุโรบ คุก จะสะอาดและสวยมาก มีทุกอย่างครบในคุกเช่นสนามกีฬา เน็ท โทรสัพ ต่างประเทศเขาให้ความสำคัญเรื่อง สิทธิมนุษย์ มาก!!
Name : ขจรศักดิ์ [ IP : 223.204.245.136 ]

วันที่: 8 ตุลาคม 2554 / 12:13
# 59 : ความคิดเห็นที่ 12619
ถ้าหากคุกไม่ทรมานก็มีคุกไว้ทำไม แต่ผมว่าน่าจะมีการปรับปรุงเรื่องความสะอาดและก็การตรวจตรา การติดสินบน (เป็สภาพปัจจุบันยังเป็นอย่างว่าอะนะ) หน่อย

PS.  อดีตที่เจ็บปวด ฉุดยั้งให้ผมต้องจมปลักในความมืดมิด...และผมต้องการเพียงแค่...เวลา...ที่จะลืมเลือน...อดีต
Name : ๛CoZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ๛CoZ [ IP : 124.121.35.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2554 / 13:49
# 58 : ความคิดเห็นที่ 11845
เอ่อ.. คุกนะคะมุง =.= เอาไว้ลงโทษคนผิด จะให้ติดแอร์ มีทีวีให้ดู มีคนใช้มันก็เกินไปหน่อยนะ
โดยส่วนตัวคิดว่าคนผิดแค่นี้มันยังน้อยไปด้วยซ้ำ(แค่นี้มันก็แทบจะทำให้คนแหกกฏหมายกันแล้ว)
Name : MiNi❤LoliPop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MiNi❤LoliPop [ IP : 49.49.76.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2554 / 21:54
# 57 : ความคิดเห็นที่ 11763
ก็อะ น่าจะมการแบ่งประเภทคุกซะหน่อย พวกค่าข่มขืนก็คุกแย่ๆ

พวกทำผิดเล็กๆน้อยๆก็ให้มันปกติ ไม่ต้องแย่ขนาดนั้น

ส่วนพวกทำร้ายบิดามารดา เอาคุกขี้ไก่ไปเลย
Name : ยุติธรรมหน่อย [ IP : 180.183.114.92 ]

วันที่: 6 มิถุนายน 2554 / 20:46
# 56 : ความคิดเห็นที่ 11107

ก็นะ คนจะได้ไม่กล้าอยู่ ถ้าคุกไม่น่ากลัว คนเขาก็เข้าไปนอนเล่นแล้ว 5555+


PS.  จงยิ้มในวัน เพื่อที่ว่าวันพรุ่งนี้อาจจะแย่กว่าวันนี้
Name : DeK-lnw`ZODIAC < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DeK-lnw`ZODIAC [ IP : 182.53.111.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 22:36
# 55 : ความคิดเห็นที่ 10521
 ก็คุกต่างประเทศมันเจ็บแค่กายหนิคะ  ของไทยเจ็บทั้งกายและหัวใจ ^^"
PS.  รักโคนันจร้า และเป็นประธานกลุ่ม ILC ST.60 ( I LOVE CARTOON ST.60) คิดถึงเพื่อนๆทุกคนนะ
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 113.53.142.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 19:09
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android