คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 577 : 9 สมบัติต้องคำสาป


     อัพเดท 16 ส.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,973 Overall : 2,762,555
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 577 : 9 สมบัติต้องคำสาป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7444 , โพส : 13 , Rating : 75% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


9 อันดับต่อไปนี้เป็นสมบัติที่มีชื่อเสียงของโลก ที่หลายคนอยากได้มัน (มีทั้งพบแล้วและยังไม่พบ)  เพราะมันมีมูลค่ามหาศาล ชนิดว่าเป็นเศรษฐีในพริบตา หากอย่างไรก็ตามมันไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะสมบัติที่ว่านอกเหนือจากชื่อเสียงในความล้ำค่าแล้วมันย่อมมีสิ่งที่เรียกว่า “คำสาป” ติดมาด้วย ซึ้งมันจะนำความวิบัติและโชคร้านแก่ผู้ที่คิดจะตามหาหรือพบเจอมัน

 

9.Tutankhamun


           หนึ่งในคำสาปที่มีชื่อเสียงของโลก (แต่ไม่แปลกพอที่จะอยู่ในอันดับ 1) นั้นก็คือคำสาปฟาโรห์ ซึ่งหากใครก็ตามที่รบกวนหลุมฝั่งศพของกษัตริย์อียิปต์โบราณละก็มีอันต้องเสียชีวิตอย่างสยดสยอง

คำสาปฟาโรห์เริ่มต้นจากการตายของจอร์จ เฮอร์เบิร์น หรือลอร์ด คาร์นาวอน ผู้ให้การสนับสนุนในการขุดสุสานของยุวกษัตริย์ตุตันคาเมนในครั้งนี้ เขาตายจากการถูกยุงกัดที่ใบหน้า บริเวณเดียวกับรอยแผลที่พระพักตร์ของฟาโรห์ตุตันคาเมน แม้แต่สุนัขของเขาที่อยู่ประเทศอังกฤษก็ตายอย่างกะทันหัน หลังจากนั้น คนที่เกี่ยวข้องกับ ลอร์ด คาร์นาวอน หรือการขุดสุสานฟาโรห์ตุตันคาเมนก็เริ่มตายทีละคน

แม้ว่าจะมีข่าวลือว่าภายในสุสานจะเต็มไปด้วยเชื้อโรคและยาพิษฉาบทั่วบริเวณก็ตาม แต่ปัจจุบันมีการวิเคราะห์ว่าอายุเหยื่อของผู้เสียชีวิตมีอายุ 70-75 ปีตามลำดับ แสดงให้เห็นว่านี้อาจไม่ใช่คำสาปก็เป็นไปได้

 

8.Quin Shi Huang


              หนึ่งในสุสานที่เก่าแก่ของโลก สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ (หรือเฉินสื่อหวง) จักรพรรดิองค์แรกของจีน ที่เสียชีวิตเมื่อ 10 กันยายน 210 ก่อนคริสตกาล กล่าวกันว่าพระศพของพระองค์ถูกฝังพร้อมทองคำอัญมณีมากมาย และที่เหลือเชื่อคือรูปปั้นดินเผานับพัน

สุสานแห่งนี้พบที่ ตำบลหลินถง ห่างจากเมืองซีอาน มณฑลฉ่านซี ประเทศจีนสุสานฉินสื่อหวงได้ค้นพบโดยบังเอิญเมื่อ 29 มีนาคม 1974  โดยชาวนาในหมู่บ้าน สุสานแห่งนี้มีขนาดใหญ่กว่ามหาพีระมิดที่อียิปต์ด้วยซ้ำ และมีหลายห้องใต้ดิน และหลายพื้นที่ที่ยังไม่ขุดค้นพบ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีพระศพจริงๆ ของจิ๋นซีซุกซ่อนอยู่ อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่งานง่ายๆ ในการค้นหาแน่ๆ เพราะคนโบราณไม่ต้องการคนภายนอกเข้ามาบุกรุก และเพื่อเป็นการป้องกัน  จึงมีการสร้างกลไกในการป้องกันจำนวนมาก กลไกสารพัดอาวุธ ที่หากก้าวผิดไปโดนปุ่มกลไกในพื้นที่สุสานแม้แต่นิดเดียวมีอันต้องถึงคาด อีกทั้งบริเวณที่ล้อมรอบพระศพของจิ๋นซีฮ่องเต้ นั้น เป็นลำธารปรอทซึ่งมีความเป็นพิษสำหรับผู้มาเยือน  ทำให้นักโบราณคดีต้องใช้เวลานานพอสมควรในการจะได้เจอพระศพของจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่ผู้นี้

 

7.Ark of the Covenant


             หีบพันธสัญญา
หีบทองคำซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเก็บบัญญัติสิบประการที่โมเสสได้รับจากพระเจ้า อาจเป็นวัตถุโบราณทางศาสนาชิ้นสำคัญที่สุดของโลก ตามตำนานกล่าวกันว่ามันมีฤทธิ์เดชของพระเจ้าอยู่ภายใน  และหลังจากที่อิสราเอลถูกเนรเทศออกจากประเทศอียิปต์ โมเลสก็แยกแม่น้ำจอร์แดนและข้ามหนีไป โมเลสได้กล่าวว่าหากหีบใบนี้ตกอยู่ในมือของคนผิดเมื่อใดจะพบกับความโชคร้าย

                หลังจากนั้นหีบก็ตกไปอยู่กับคนหลายคน ตอนแรกอยู่ที่อิสราเอลแต่ต่อมาคนฟิลิสเตียมาบุกและยึดหีบพันธสัญญาหากแต่ไม่นานก็เกิดโรคริดาสีดวงทวารคนทั้งเมืองจนต้องส่งกลับไปยังอิสราเอล

                ในงานเขียนโบราณมีการกำหนดกฎระเบียบเกี่ยวกับการขนย้ายหีบ ว่าห้ามมิให้บุคคลทั่วไปแตะต้องหีบพระโอวาท การขนส่งหีบพระโอวาทให้กระทำโดยการหาบด้วยคานหาม ซึ่งใครแตะต้องหีบต้องตาย และยังมีเรื่องอื่นอีกมากเกี่ยวกับหีบใบนี้ หากแต่ต่อมาอาณาจักรบาบิโลนได้ส่งกองทัพมาบุกรุกนครเยรูซาเลมและเผาเมืองนี้จนราบ ทำให้หีบใบนี้หายไปจากประวัติศาสตร์ จนถึงทุกวันนี้ไม่มีใครรู้ว่าหีบใบนี้อยู่ที่ไหน หรือไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเพียงตำนานที่เล่าขานกันแน่

 

 

 

6.Koh-i-Noor


          “พระเจ้าหรือผู้หญิงเท่านั้นที่สวมเพชรเม็ดนี้จะยกเว้นโทษ” นี่คือคำกล่าวถึงคำสาปแช่งของเพชรโก อิ นัวร์ (มีความหมายว่าภูเขาแห่งแสงสว่าง)  เป็นเพชรหนักกว่า 186 1/16 กะรัต (37.21 กรัม) ที่มีความเก่าแก่ที่สุดในบรรดาเพชรที่มีชื่อเสียงต่างๆ จากทั่วโลก

เพชรดังกล่าวถูกยึดมาจากลีปซิงห์ในปี ค.ศ. 1850 โดยบริษัทอังกฤษอินเดียตะวันออก และกลายเป็นส่วนหนึ่งของมงกุฏเพชรอังกฤษ โดยตำนานฮินดูโบราณเชื่อว่าพระกฤษณะเป็นผู้สวมใส่เพชรเม็ดนี้ กล่าวกันว่าผู้ใดครองเพชรเม็ดนี้จะได้ครองโลก หากแต่จะพบโชคร้ายของมันด้วย โดยเจ้าของเพชรที่ส่วนใหญ่เป็นนักปกครองต้องพบกับความตายทั้งสิ้น รวมทั้งนาดิร์ ชาห์ที่ถูกลอบสังหารในปี 1747

เมื่อสมเด็จราชินีวิกตอเรียได้รับเพชนในเดือนกรกฏาตมในปี 1850 เธอก็ตัดสินใตที่จะตัดเพชรให้มีขนาดเล็กลงและยังคงเชื่อในคำสาปของมัน ซึ่งทายาทที่เป็นเพศชายจะไม่ได้รับอนุญาตที่จะสวมใสมงกุฎ ปัจจุบันเพชรยังคงแสดงอยู่ในหอคอยลอนดอน

 

 

                5. Amber Room


            ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองมีรายการของมีค่ามากมายที่ถูกปล้นโดยนาซี ไม่ว่าจะเป็นของมีค่าจำพวกทอง  อัญมณี ภาพวาดที่มีชื่อเสียง และหนึ่งในนั้นก็คือห้องอำพัน ห้องที่สวยงามทั้งท้องฉาบด้วยอำพันและอัญมณีประดับจนได้รับขนานนามว่า “สิ่งมหัศจรรย์ที่แปดของโลก
กล่าวกันว่าเป็นของขวัญให้แก่ปีเตอร์มหาราชแห่งจักรวรรดิรัสเซียในปี 1916 ซึ่งห้องนี้ตั้งอยู่ใน ตั้งอยู่ภายในพระราชวังแคทเธอรีนที่หมู่บ้านซาร์สโคเยอเซโลไม่ไกลจากเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

หากแต่แล้วในปี 1941 นาซีได้บุกเข้ามารื้อถอนห้องและถูกส่งไปยังปราสาทเคอนิกสแบร์กให้ประชาชนได้ดู ต่อมาทั้งห้องก็หายไป  และหลังจากนั้นเป็นต้นมาผู้คนที่เกี่ยวข้องกับห้องอำพันล้วนจบชีวิตลงอย่างลึกลบภายใต้คำสาป เป็นต้นว่าภัณฑารักษ์พิพิธภัณฑ์อัลเฟรด โรดส์และภรรยาของเขาเสียชีวิตด้วยไข้สาดใหญ่และศพของพวกเขาก็หายไปพร้อมกับแพทย์ที่ลงนามรับรองการเสียชีวิตของอัลเฟรด, General Gusev ชาวรัสเซียที่เชื่อว่ามีส่วนเชื่อมโยงห้องอำพันหายไปก็เสียชีวิตจากอุบัตเหตุรถยนต์ลึกลับ  ต่อมาเฟรดริกสไตน์ซึ่งเป็นนักล่าสมบัติห้องอำพันก็พบเป็นศพในป่าบาวาเรียในสภาพเปลือยกายและห้องของเขาถูกผ่าด้วยมีดผ่าตัดอย่างสยดสยอง  ทำให้ชะตาของห้องอำพันยังคงเป็นเรื่องลึกลับ 

 

                4.The Lost Dutchman Gold Mine


           เหมืองทองของชาวดัทช์เป็นขุมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงและอันตรายอีกแห่งหนึ่งของโลก ที่ซุกซ่อนอยู่ในเทือกเขาซูเปอร์สติชั่น อริโซน่า กล่าวกันว่าเป็นหุบเขาที่เต็มไปด้วยคำสาป แม้ว่าชนเผ่าอาปาเช่ที่อาศัยอยู่ที่นั้นจะรู้ดีว่าพื้นที่นี้จะเต็มไปด้วยทองคำก็ตาม แต่พวกเขาก็ไม่กล้าจะย่ามกายเข้าไปเพราะหากเข้าไปจะเกิดฟ้าร้องอันดุดันจากพระเจ้า ทำให้พวกเขาเชื่อว่าห่างอยู่ห่างจากมันจะปลอดภัย

                ครั้งหนึ่งชาวสเปนพยายามที่จะระเบิดภูเขา หากแต่จู่ๆ คนในกลุ่มก็ตายหรือฆ่าตัวตายกะทันหันทำให้เชื่อว่าหุบเขาแห่งนี้เป็นพื้นที่คำสาปที่ไม่ควรเข้ามา

ในปี 1845 กิอน มิเกล เปรัลตา ได้พบเส้นเลือดของเทอง เมื่อพบว่าทองคำเกลือนไปทั่วบริเวณและทางเข้าเหมืองถูกทำลาย  หลังจากนั้นพื้นที่แห่งนี้ก็กลายเป็นสวรรค์ของนักขุดทอง ลูกหลานของเปรัลตาได้อ้างว่ามีชายคนหนึ่งชื่อดร. อับราฮัม เธอร์นได้ถูกนำตัวไปยังจุดที่เต็มไปด้วยทองโดยชาวอเมริกันพื้นเมืองที่เป็นมิตร

                อย่างไรก็ตามเรื่องของคำสาปนั้นโดดดังมาจากคำกล่าวอ้างจากชายคนหนึ่งชื่อจาค็อบ วอลซ์ที่อ้างว่าได้พบเหมืองทอง แต่ตายก่อนที่เขาระบุที่ตั้ง ต่อมาในปี 1931 อดอล์ฟ รูธได้หายไปในระหว่างการค้นหาเหมือง สองปีต่อมารกะโหลกศีรษะเขาถูกค้นพบพร้อมกับสมุดบันทึกที่หน้าหนึ่งเขียนว่า Veni Vidi Vici” (เป็นภาษาละตินแปลว่า “ฉันเข้ามา ฉันเห็น ,ฉันได้มันแล้ว”) แสดงให้เห็นว่าเขาพบทองคำก่อนที่จะตาย

                นับจากนั้นเป็นต้นมามีคนหลายคนที่พยายามค้นหาสมบัติแห่งนี้ และหลายรายจบชีวิต โดยรายล่าสุดดือเจส กาเปน ที่อุตสาห์แบกเป้จากเดนเวอร์เพื่อล่าสมุบํติหากแต่เขาก็หายไป ศพของเขาถูกค้นพบในปี 2012 สามปีหลังจากที่เขาออกเดินทางเพื่อหาเหมือง


                3. Oak Island


             
ความลึกลับของเกาะโอ๊กได้เริ่มต้นขึ้นจากการพบของเด็กวัยรุ่น ในปี 1795 เมื่อเขาเห็นแสงไฟแปลกๆ อยู่ใกล้เกาะเล็กๆ นอกชายฝั่งของโนวาสโกเชีย แคนาดา และเมื่อตรวจสอบดูก็พบหลุมขุดสดใหม่ ใต้ต้นโอ๊ก เชื่อว่าเป็นของโจรสลัดในพื้นที่ ซึ่งทำขึ้นเพื่อซ่อมสมบัติมหาศาลอยู่ในหลุมนั้น และเมื่อมีการขุดดูก็พบอุปสรรค์มากมายเพราะเต็มไปด้วยชั้นไม้โอ๊กหุ้มกาบมะพร้าวขวางเอาไว้ และยิ่งลึกยิ่งอันตราย จนแทบไม่เชื่อว่ามีสมบัติซ่อนอยู่ อย่างไรก็ตามมีการพบหินเกาะสลักที่มีรหัสแปลกๆ และเมื่อมีการถอดรหัสดูก็พบว่าอีกสี่สิบฟุตใต้ดินนี้มีสมบัติกว่าล้านปอนด์ฝังอยู่

หลังจากนั้นเป็นต้นมา คนจากทั่วทุกมุมโลกก็พยายามที่จะขุดค้นหาสมบัติ แต่จนถึงทุกวันนี้ไม่มีใครได้สมบัติไป และหลายคนเสียชีวิตในความพยายามในการค้นหาสมบัติ

อุบัติเหตุครั้งแรกถูกบันทึกไว้ในปี 1861 เกิดปั๊มสูบน้ำพลังงานระเบิดฆ่าคนงานตาย ในปี 1897 ผู้ชายคนหนึ่งชื่อมเมย์นาร์ ไกเซอร์เสียชีวิตเมื่อเชื่อที่ถูกยกเขาออกจากหลุมขาด ในปี 1951 ก็มีคนเสียชีวิต แต่โศกนาฏกรรมครั้งร้ายแรงสุดเกิดในปี 1965 เมื่อนักผจญภัยโรเบิร์ต เรสทอล และลูกชายของเขาได้ตายเพราะควันภัยหลังจากที่ตกลงไปในหลุม

                ในตำนานได้กล่าวว่าจะต้องมีคนตายเจ็ดคนก่อนที่จะเจอสมบัติ และในตอนนี้มี 6 คนแล้วที่ตาย เหลือเพียงคนเดียวเท่านั้น

 

2.The Charles Island Curse

                
           
ไม่เพียงเป็นแค่ขุมสมบัติสาปแช่ง หากแต่เป็นคำสาปของเกาะที่ล้อมรอบตัวสมบัติ เพราะนี่คือเกาะชาร์ลส์ เป็นเกาะขนาด 14 เอเคอร์ นอกชายฝั่งของฟอร์ด คอนเน็กติ กล่าวกันว่ามันถูกคำสาปถึงสามคำสาป ครั้งแรกในปลายศตวรรษที่ 17 โดยหัวหน้าเผ่าดินเดียแดงพื้นเมืองได้สาปแช่งว่ามันเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่สามารถสร้างสิ่งกำบัง (ก่อสร้างใดๆ) ได้ ซึ่งที่ผ่านมาชาวยุโรปพยายามสร้างอาคารรีสอร์ทหรือโบสถ์ก็ไม่ประสบความสำเร็จ และจะต้องมีอันต้องถูกทำลายจนกลายเป็นซากปรักหักพังไปในที่สุด

คำสาปแช่งที่สองมาจากกัปตันคิดส์ ซึ่งเป็นเกาะที่หลายคนเชื่อว่าเป็นที่ซ่อมสมบัติของกัปตันคิดส์ (หรือวิลเลี่ยม คิดส์) ในช่วงการเดินเรือครั้งสุดท้ายของเขา ซึ่งกัปตันได้สาปแช่งว่าทุกคนที่จะมาขุดสมบัติของเขาต้องมีอันเป็นไปทุกคน และคำสาปที่สามประมาณปี 1721 ห้าลูกเรือได้ขโมยสมบัติจากจักรพรรดิ Guatmozin ของเม็กซิกัน หากแต่จักรพรรดิได้สาปแช่งว่าหากใครขโมยสมบัติต้องตาย และหลังจากนั้นสี่ในห้าของลูกเรือก็ตาย ส่วนอีกคนนำสมบัติไปซ่อนในห้องใต้ดินในโรงแรมเล็กๆ ของเกาะ ก่อนที่จะถูกพบในเวลาต่อมา

แน่นอนว่าไม่มีใครพบสมบัติของกัปตันคิดส์ในเกาะ อย่างไรก็ตามมีตำนานที่กล่าวถึงสองนักล่าสมบัติ ในปี 1850 พวกเขาก็พบหีบสมบัติที่ถูกฝังบนเกาะ หากแต่เมื่อพยายามเปิดมันก็พบกะโหลกลุกเป็นไฟเสียงกรี๊ดร้องทำให้ต้องหนีออกจากเกาะและใช้ชีวิตที่เหลือในโณงพยาบาลบ้า ทุกวันนี้ยังคงมีบางคนเห็นไฟลึกลับและเสียงโหยหวนดังจากเกาะทั้งที่ไม่มีคนอยู่

 

1.The Cahuenga Pass Treasure


             ที่ใต้ต้นไม้ต้นหนึ่งในลอสแอนเจลิส บนเส้นทางผ่านของภูเขาที่เรียกว่าคาฮวนกา สถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงในฮอลลีวูด บนเส้นทางนี้มีสมบัติซุกซ่อนอยู่ ซึ่งมันมีทั้งเครื่องประดับ เหรียญทอง และเงินมูลค่ากว่า 40,000,000 ดอลลาร์ ซึ่งตรวจพบแล้วว่าถูกฝังอยู่จริง หากแต่จนถึงทุกวันนี้จำนวนศพที่เกี่ยวข้อง หรือเจอมัน จะพบคำสาปแช่งที่ทำให้คนตายมากมาย ชนิดที่ว่าหากเอาศพมากองรวมกันมีปริมาณมากกว่าสมบัติด้วยซ้ำ
!!    

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 1864 เมื่อ 4 ทหารที่ส่งมาจากเบนิโตฮัวเรซไปที่ซานฟรานซิโก พร้อมกับขุนทรัพย์ที่เต็มไปด้วยเหรียญทองและอัญมณีที่จะไปซื้ออาวุธเพื่อทำสงครามเม็กซิกัน หากแต่ระหว่างทางชายคนหนึ่งได้เสียชีวิตลง และอีกสามได้ฝังเงินนั้นเพื่อความปลอดภัย แต่ชายจรจัดคนหนึ่งชื่อดิเอโก มอรีน่าที่ถูกเฝ้าดูก็เอาสมบัติไปและเขาก็เดินทางลงมาทางใต้และหยุดที่ภูเขาแห่งหนึ่งในลอส แอนเจลิสในบริเวณที่รู้จักดีในฐานทางผ่านคาฮวนกา

                ในคืนนั้นดิเอโกก็ได้ฝันว่าเขาจะตายถ้าเขานำสมบัติไปที่ลอสแอนเจลิส และเมื่อตื่นขึ้นด้วยความกลัวเขาจึงฝังสมบัติบริเวณนั้น และหลังจากนั้นเป็นต้นมาใครที่พบสมบัตินี้จะมีอันต้องเสียชีวิตทุกคนไม่ว่าจะเป็นหัวใจวาย โรคร้ายแรง การฆ่าตัวตาย

                เป็นต้นว่าดิเอโกได้บอกกับเพื่อนของเขาจีซัส มาร์ติเนส และลูกเลี้ยงของเขา ซึ่งในวันที่จีซัสและลูกเลี้ยงไปหาขุมทรัพย์นั้นมาร์ติเนสก็หัวใจวายในขณะกำลังเริ่มขุด ทศวรรษต่อมาลูกเลี้ยงก็ถูกปืนยิงตาย ต่อมาในปี 1885 คนเลี้ยงแกะชาวบาสก์พบสมบัติจำนวนหนึ่งแต่ก็เสียชีวิตระหว่างทางไปสเปนจากการล้มลงจมน้ำและว่ายไม่ได้เพราะน้ำหนักทองคำในกระเป๋าของเขาดึงให้เขาจมลงมหาสมุทร

                ในปี 1939 ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำมันเฮนรี่ โจนส์พยายามขุดสมบัติในพื้นที่แห่งนั้น หากแต่เวลาต่อมาโจนส์ก็ฆ่าตัวตาย ในปีต่อมาก็มีเหยื่อเสียชีวิตเพิ่มอีกหนึ่ง นับศพจนบัดนี้ได้ 9 ศพ (รวมทหาร 4 คนที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควรไปด้วย)

ทุกวันนี้การค้นหาสมบัติในเส้นทางคาฮวนกา ก็ไม่ได้ทำให้ผู้สนใจลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด แม้ว่าหลายคนจะประสบกับความโชคร้ายในการค้นหามันก็ตาม

 http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=kQU1GEJ0LFU#t=0

 

 

อ้างอิง

http://www.oddee.com/item_98713.aspx

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 577 : 9 สมบัติต้องคำสาป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7444 , โพส : 13 , Rating : 75% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 13 : ความคิดเห็นที่ 19092
#12 ห้องอำพันปัจจุบันนี้เป็นห้องที่ถูกสร้างขึ้นใหม่นะครับ เพราะของจริงหายสาปสูปไปก่อนที่โซเวียตจะบุกเข้าถึงเบอร์ลินเสียอีก
PS.  หากเจ้าไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แล้วเจ้าจะเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างไร
Name : Redeye Zeon~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Redeye Zeon~ [ IP : 223.207.216.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2556 / 14:54
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19084
เคยไปห้องอำพันมาแล้ว พึ่งรู้นะคะว่ามีคำสาปด้วย แต่ของจริงสวยมากจริงๆ เสียดาย ทางนั้นเขาไม่ให้ถ่ายรูป
Name : Aztia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aztia [ IP : 208.87.74.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2556 / 02:38
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19047
น่ากลัวอ่ะQAQ
PS.  I can’t forget you
Name : Zero!? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zero!? [ IP : 58.11.114.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2556 / 18:18
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19046
สมบัติเฮี้_ยนหลอน ฮึ ๆ
PS.  ต่างคนต่างคิดไปคนละทาง โลกคงถึงจุดจบในไม่ช้า
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.148.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2556 / 16:54
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19041
เจ็งๆๆๆๆๆๆๆ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 49.49.49.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2556 / 22:39
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19040
สนุกมากค่ะๆๆๆๆๆ
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 171.5.90.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2556 / 18:47
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19038
ตำขุทรัพย์พวกนี้หลอนสุด ๆ เลยก็ว่าได้
PS.  ต่างคนต่างคิดไปคนละทาง โลกคงถึงจุดจบในไม่ช้า
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.56.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2556 / 16:57
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19033
คำสาปที่ยังคงมีอยู่แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ฮึ ๆ
PS.  ต่างคนต่างคิดไปคนละทาง โลกคงถึงจุดจบในไม่ช้า
Name : คุโรซาว่า เรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุโรซาว่า เรย์ [ IP : 183.89.153.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2556 / 19:49
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19031
#4 ไม่มีครับ เพราะมันมีอยู่แล้ว แต่อันดับนี้เน้นขุมสมบัติอ่ะนะ ==
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.241.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2556 / 12:05
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19030
1 ในนี้ต้องมีเพชร hope - -
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 58.8.14.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2556 / 09:00
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19028
รอค่ะ^^
Name : ทรายแก้ว!!Saikaew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทรายแก้ว!!Saikaew [ IP : 115.67.228.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2556 / 19:10
# 2 : ความคิดเห็นที่ 19024
น่าอ่านครับ
Name : Ice Ponlakrit < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ice Ponlakrit [ IP : 110.49.240.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2556 / 21:37
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19023
ตามอ่านอยู่นะค่า > < ชอบมาก 5555
PS.  ' ถ้าฉันอยู่กับคุณ ฉันไม่กลัวหรอก '
Name : MIKASA ` [LOVE LEVI HEICHOU] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MIKASA ` [LOVE LEVI HEICHOU] [ IP : 49.49.184.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2556 / 16:48
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android