คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 575 : 10 วัตถุลึกลับที่เกี่ยวข้องกับต่างดาว


     อัพเดท 17 ก.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,894 Overall : 2,762,476
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 575 : 10 วัตถุลึกลับที่เกี่ยวข้องกับต่างดาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8987 , โพส : 10 , Rating : 69% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

บางคนเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นได้เยี่ยมเยือนโลกเมื่อนานมาแล้ว นานพอๆ กับโลกเริ่มมีประวัติศาสตร์ เริ่มมีอารยธรรม แน่นอนว่าทฤษฏีดังกล่าวยากพิสูจน์ยิ่งกว่าการพบเห็นจานบินหรือการลักพาตัวด้วยซ้ำ

หลายคนเชื่อคนเชื่อมนุษย์ต่างดาวอยู่เบื้องหลังในการสร้างอารยธรรมโบราณของมนุษย์ ด้วยการสอนการประดิษฐ์หรือสอนวิชาการต่างๆ ให้แก่คนโบราณ

 

10 The Russian UFO Tooth Wheel


          ในปี มีการพบชิ้นส่วนที่แปลกประหลาดในพรีมอร์สกี รัสเซีย วัตถุชิ้นนี้คล้ายกับชิ้นส่วนของล้อเฟื่องและถูกฝังอยู่ในชิ้นส่วนของถ่านหินที่เขาใช้ทำเป็นแสงไฟ และเมื่อตรวจสอบดูก็พบว่ามันเป็นอลูมิเนียมบริสุทธิ์ที่มีอายุถึง 300 ล้านปี และนี่คือคำถามน่าสนใจว่าอลูมิเนียมบริสุทธิ์ที่รูปร่างไม่สามารถเกิดขึ้นตามธรรมชาติแน่นอน และมนุษย์ยุคนั้นไม่สามารถทำออกมาได้ (กว่ามนุษย์สามารถทำแบบนี้ได้ต้องรอถึงปี 1825 เลยทีเดียว) เหตุใดถึงปรากฏต่อหน้า

และที่น่าตกใจกว่านั้นวัตถุที่ว่ามีลักษณะคล้ายกับชิ้นส่วนที่ใช้กล้องจุลทรรศน์และอุปกรณ์อื่นๆ ทางเทคนิคที่ละเอียดอ่อน ที่ผ่านมาก็มีการพบวัตถุลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นทั่วโลก

แน่นอนว่าหลังจากค้นพบ ก็มีทฤษฏีว่าวัตถุที่ว่าเป็นชิ้นส่วนหนึ่งของยานอวกาศต่างดาวที่ตกลงมาขณะเยือนโลกโบราณ แต่นักวิทยาศาสตร์ไม่เต็มใจที่จะสรุปเรื่องนี้นัก ทำให้ต้องศึกษาทดลองเพื่อหาที่มาของสิ่งประดิษฐ์ลึกลับชิ้นนี้ต่อไป

 

9. The Guatemala Stone Head

9
              ในช่วงทศวรรษที่ 1930 มีการสำรวจพบรูปปั้นหินทรายขนาดมหึมาหนึ่ง ในตอนกลางของป่ากัวเตมาลา ใบหน้ารูปปั้นรูปสลักหินนั้นไม่ได้มีลักษณะคล้ายใบหน้าของชาวมายาหรือชนเผ่าในดินแดนแห่งหนึ่ง อีกทั้งรูปปั้นมีกะโหลกที่ยาวและมีหน้าตาลักษณะดี ริมผีปากผม ดวงตาปิด และใบหน้าหันมองบนฟ้า ซึ่งไม่สอดคล้องจากใบหน้าของโบราณหรือแม้แต่ชาวสเปนอะไรทั้งสิ้น

นักวิจัยบางคนอ้างว่ารูปปั้นมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าน่าจะเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาเยือนโลกโบราณที่อาจมาเยือนก่อนการมาถึงของคนสเปนด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตามสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการสร้างผิดส่วน หรือไม่ก็เป็นเรื่องหลอกลวง อย่างไรก็ตามหลักฐานที่ว่านั้นเป็นเพียงถ่ายภาพเท่านั้น ส่วนของจริงถูกทำลายในช่วงปฏิวัติกัวเตมาลา

 

8. The Williams Enigmalith

8
             ในปี 1998 นักเดินทางคนหนึ่งชื่อจอห์น เจ. วิลเลี่ยม ได้สังเกตเห็นโลหะแปลกๆ ยื่นออกมาจากก้อนหินที่สกปรก เมื่อทำความสะอาดดูปรากฏว่ามีชิ้นส่วนไฟฟ้าแปลกประหลาดติดแนบกับหิน ซึ่งชิ้นส่วนนี้เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นสิ่งมนุษย์สร้างขึ้นและคล้ายปลั๊กไฟ

และแล้วหินนี้ก็กลายเป็นความลึกลับที่รู้จักดีในวงการผู้ชื่นชอบยูเอฟโอ และได้ลงในนิตยสารยูเอฟโอ และFortean Times นิตยสารที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับปรากฏการณ์ลึกลับ นักวิศวกรไฟฟ้าได้ให้ความเห็นนี้ว่าชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์นั้นฝังอยู่ในหินโดยไม่ได้ใช้การติดกาวหรือใส่ไปรอยของหินแกรนิตแต่อย่างใด

แน่นอนว่ามีหลายคนบอกว่าวิเลี่ยมหลอกลวง เพราะรูปร่างของหินเหมือน “หินร้อน” ที่ให้ความอบอุ่นแก่สัตว์เลี้ยงจำพวกจิ้งจอก แต่วิลเลี่ยมปฏิเสธข้อหาดังกล่าว ซ้ำยังเต็มไปขายในราคา 500,000 ดอลลาร์ นอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์ทางธรณีวิทยาระบุว่าหินนี้มีอายุ 100,000 ปี (หากจริง) ซึ่งหมายความว่าอุปกรณ๊ที่อยู่ในหินไม่ใช่สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น วิลเลี่ยมมั่นใจมากพอที่จะเอาหินนี้ไปให้นักวิจัยด้วยว่ามันไม่ใช่ของปลอม

 

7.Ancient Aeroplanes

7
            
วัตถุอินคาที่พบในอเมริกาใต้ ลึกลับและแปลกประหลาดคงจะเห็นไม่เกินไปกว่า “อากาศยานโบราน” คือเป็นวัตถุขนาดเล็กสีทองยากที่จะตรวจสอบอายุได้แน่นอน รูปร่างมันคล้ายเครื่องบินเจ็ทสมัยใหม่ ที่เดิมทีคิดว่าเป็น zoomorphic (หมายถึงการมีลักษณะคล้ายกับสัตว์) แต่รูปปั้นที่พบนั้นมีคุณสมบัติคล้ายเครื่องบินรบเป็นอย่างมาก  ไม่ว่าจะเป็นปีก รวมไปถึงหาง หรือแม้แต่เกียร์ทั้งหมดนี้เป็นส่วนของเครื่องบินทั้งสิ้น ราวกับชาวอินคามีความรู้เพื่ออากาศพลศาสตร์เลยทีเดียว

และนั้นเองทำให้หลายคนเชื่อมโยงว่าบางทีชาวอินคาอาจได้รับการติดต่อจากผู้มาจากต่างดาวที่มีความสามารถสร้างเครื่องบินเจ็ทที่ทันสมัยและได้สอนเทคโนโลยีให้กับชาวอินคา ซึ่งทุกวันนี้ยังไม่มีใครอธิบายได้ว่าอากาศยายสีทองที่พบจำนวนมากนั้นเป็นปลาบิน หรือสัตว์บิน หรือว่าเป็นยานบินโบราณลึกลับกันแน่

 

 

6 The Ubaid Lizard Men

6
           หนึ่งในเรื่องลึกลับที่ได้รับความนิยม ที่อัล อูเบด (
Al Ubaid) อิรัก หนึ่งในเมืองที่เป็นเสมือนเหมือนทองของนักโบราณคดีและนักประวัติศาสตร์ ได้มีการค้นพบวัตถุจากประวัติศาสตร์ (อายุ 5,900-4,000 ปีก่อนคริสตกาล) และในจำนวนนั้นมีรูปปั้นหนึ่งที่มีรูปพรรณที่แปลกประหลาดซึ่งเหมือน “มนุษย์จิ้งจก” และมีจำนวนมากมายไม่ซ้ำแบบ ซึ่งชี้เห็นชัดว่ารูปปั้นเหล่านี้ไม่เหมือนเทพองค์ใดเลย (เช่นเทพหัวสัตว์แบบของอียิปต์) เหมือนกันครึ่งคนครึ่งจิ้งจกมากกว่า

แน่นอนรูปปั้นนี้ได้ถูกดึงเกี่ยวกับทฤษฏีของมนุษย์ต่างดาวสัตว์เลื่อยคลานที่มาเยือนโลกอดีต บางรูปปั้นที่หัวเหมือนมีหมวกกันน็อก ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ตัวจริงของรูปปั้นเหล่านี้ยังคงเป็นปริศนา

 

5.The Sri Lanka Meteorite Fossils

5
            ในปี 2013 นักวิจัยได้วิเคราะห์ซากของอุกาบาตรที่ตกในเมืองโพลอนนารัว ประเทศ
ศรีลัง
กา ได้พบว่าพวกเขาได้ซากของสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกอยู่ในหินพรุน ซึ่งร่องรอยหรือฟอสซิลของสาหร่ายทะเลชนิดหนึ่งซึ่งสูญพันธุ์ไปจากโลกนี้แล้ว

ศาสตราจารย์จันทรา วิกรมาซิงห์ จากศูนย์ชีววิทยาดวงดาวบักกิงแฮม ได้พบว่าฟอสซิลดังกล่าวเป็นหลักฐานที่น่าสนใจว่าน่าจะเป็นสิ่งมีชิวีตที่อยู่ทั่วไปทั้งจักรวาลแลแพร่กระจายไปดาวต่างๆ โดยผ่านทางอุกาบาตและเศษขยะอวกาศอื่นๆ ที่เป็นของแข่ง ซึ่งสาเหตุที่มันมาจากนอกโลกก็เพราะรูปร่างผอมและยาวดังกล่าวเป็นตัวบ่งชี้ถึงสภาพแวดล้อมที่มีแรงโน้มถ่วงและความกดดันต่ำ อีกทั้งแห้งและเย็นอย่างรวดเร็ว ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในอวกาศไกลโพ้น ซึ่งถือว่าเป็นการสนับสนุนรสนับสนุนทฤษฎี Panspermia ที่ว่าสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้มาจากแบคทีเรียนอกโลกที่มากับดาวหาง อุกกาบาต และดาวเคราะห์น้อยที่เคยพุ่งชนโลก

อย่างไรก็ดี ก็มีหลายคนโต้แย้งกับข้อสันนิษฐานดังกล่าวโดยบอกว่า หลักฐานร่องรอยของสิ่งมีชีวิตที่พบในหินนั้นอาจ เป็นเพราะหินถูกปนเปื้อนกับแร่และสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กจิ๋ว ทันทีที่มันตกลงบนพื้นโลกก็เป็นได้

 

4.The Summer's Triumph Tapestry

4
              พรมนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ “ชัยชนะของฤดูร้อน” (
Summer's Triumph) ที่ถูกสร้างขึ้นในเมืองบรูจส์ เบลเยี่ยม ในปี 1538 ปัจจุบันถูกเก็บไว้ใน Bayerisches พิพิธภัณฑ์สถา​​นแห่งชาติ

พนมนี้มีชื่อเสียง (หรือเปล่า?) ในหมู่นักทฤษฏีสมรู้ร่วมคิด เพราะภาพบนพรมเห็นชัดเจนว่ามีวัตถุแปลกประหลาดเหมือนยูเอฟโอปรากฏอยู่บนท้องฟ้า แน่นอนว่ามีหลายฝ่ายพยายามออกความคิดเห็นแก้ต่างทฤษฏีนี้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ปรากฏอยู่ไม่ใช่ยูเอฟโอแต่เป็นสัญลักษณ์ของการแทรกแซงของพระเจ้าที่มักปรากฏในศิลปะงานเขียนอยู่แล้ว แน่นอนว่าคำถามที่ตามมาทำเบลเยียมศตวรรษที่ 16 ต้องทำเป็นรูปจานบินที่เป็นสัญลักษณ์เชื่อมต่อระหว่างพวกเขาและพระเจ้าด้วย?

 

3. The Glorification Of The Eucharist

3
              จิตรกรอิตาลีชื่อเวนทูร่า ซาลิมบีนิได้กลายเป็นจิตรกรที่มีชื่อเสียงจากภาพวาดลึกลับภาพหนึ่งในประวัติศาสตร์  ชื่อภาพ
Glorification of the Eucharist (1600) รูปวาดในโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ในอิตาลี  วาดในศตวรรษที่ 16 ซึ่งส่วนที่แปลกของภาพคือด้านบนที่เป็นภาพพระบิดาและพระบุตรกำลังทำอะไรบางอย่างกับวัตถุชนิดหนึ่งแปบกๆ ซึ่งเป็นวัตถุทรงกลมที่มีผิวโลหะขนาดใหญ่มีเสาอากาศ และมีแสงไฟแปลกด้านบนวงกลม โดยรวมแล้วมันคล้ายกับดาวเทียม "สปุทนิก 1 "  ซึ่งแน่นอนว่าสมัยก่อนยังไม่มีดาวเทียม แล้วมันคืออะไร

แน่นอนว่าผู้ชื่นชอบยูเอฟโอและทฤษฏีนักบินอวกาศโบราณก็ได้อ้างว่าภาพนี้เป็นหลักฐานก็มีตัวตนของสิ่งมีชีวิตจากต่างหาก อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญก็ถามทฤษฎีหักล้างความคิดอย่างรวดเร็ว คือภาพด้านบนนั้นเป็นสัญลักษณ์ของพระผู้เป็นเจ้ากำลังสร้างโลกต่างหาก (นกพิราบคือสัญลักษณ์ของวิญญาณศักดิ์สิทธิ์) (ซึ่งนอกจากภาพนี้แล้ว ยังมีภาพศิลปะอันอื่นๆ ที่เหมือนกัน) ลูกกลมๆ ก็คือ Sphaera Mundi ที่แทนเหมือนโลกของจักรวาลที่พบเห็นได้บ่อยในภาพวาดจำพวกศาสนา ไฟแปลกที่ดาวเทียมเป็นเพียงดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ เสาอากาศเป็นเพียงไม้เท้ากายสิทธิ์ที่ทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์ของผู้มีอำนาจพระบิดาและพระบุตรนั้นเอง

 

2.The Mexican Government’s Maya Artifacts

2
                เมื่อไม่นานมานี้ ปี 2012 รัฐบาลเม็กซิโกได้เปิดเผยวัตถุแกะสลัก
มนุษย์ต่างดาวสมัยชนเผ่ามายัน หลังปกปิดมากว่า 80 ปีซึ่งเป็นความลับ โดยอ้างว่าวัตถุเหล่านี้ได้ค้นพบในพีระมิดที่ยังไม่ได้สำรวจ ในคาลัคมุล (Calakmul) แห่งอารยธรรมมายา ซึ่งต่อมาก็มีสารคดีรัญยาลโดยราอุบ จูเลีย-ลีวี่ (ลูกชายของนักแสดงที่มีชื่อเสียงของราอูลจูเลีย) และอลิซาเบท เธียริอ็อตเธียริอ็อต (อดีตภรรยาของสำนักพิมพ์ของซานฟรานซิสโครนิเคิล) ซึ่งวัตถุลึกลับนี้เกาะหลักชัดเจนว่าเป็นผู้มาเยือนต่างดาว

กรณีนี้มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์น้อยมากและภาพส่วนใหญ่มาจากออนไลน์ไม่ได้เห็นของแบบเป็นๆ  บางทีอาจเป็นเพียงแค่สิ่งประดิษฐ์ที่เป็นของปลอมราคาถูกที่เป็นฝีมือช่างท้องถิ่น หรือเรื่องหลอกลวง อีกทั้งยังมีข่าวการฟ้องร้องเกี่ยวกับสารคดีของจูเลีย-ลีวี่ว่าฝ่ายทำสารคดีโดยที่รัฐบาลไม่อนุญาตและขโมยภาพและอุปกรณ์ของผู้อื่นมาโดยผิดกฎหมาย

 

1.The Betz Mystery Sphere

1
            วันหนึ่งของวันที่ 27 มีนาคม 1974ครอบครัวเบนซ์ได้เข้ามาตรวจสอบความเสียจากเพลิงไหมที่ได้ทำลายพื้นที่กว่า 88 เอเคอร์ของป่าไม้ของพวกเขา ทันใดนั้นพวกเขาก็ได้พบวัตถุแปลกประหลาด รูปร่างของมันเป็นทรงกลมสีน้ำเงิน มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ20 เซนติเมตร (8 นิ้ว) พื้นผิวราบเรียบ ตอนแรกก็นึกว่ามันเป็นของนาซ่าหรืออาจเป็นดาวเทียมสอดแนมของสหภาพโซเวียต ทำให้ไม่สนใจมากนักในตอนแรก

สองสัปดาห์ต่อมาลูกชายของครอบครัวเบนซ์ได้เล่นดีดสายกีตาร์ในห้องเดียวกับที่วัตถุรูปทรงกลมอยู่ ทันใดนั้นลูกบอลก็ได้เปล่งเสียงสั่นสะเทือนแปลกๆ และมีเสียงสะท้อนที่รบกวนสุนัขของคนในครอบครัว ในไม่ช้าทุกคนในครอบครัวเบทซ์ก็พบว่าลูกลมมีอะไรแปลกประหลาดมากมาย เช่นมันสามารถที่จะหยุดและเปลี่ยนทิศทางเมื่อผลักบนพื้น และมันก็กลับไปหาผู้ที่ผลักดันมันเหมือนเป็นสุนัขผู้ซื่อสัตย์ และดูมันเหมือนจะดึงพลังงานจากแสงอาทิตย์มาใช้งานได้ เพราะเห็นได้ชัดว่ามันมันทำงานได้ดีวันที่อากาศสดใส

ครอบครัวเบนซ์เริ่มรู้สึกเหมือนบางสิ่งบางอย่างที่ควบคุมวัตถุทรงกลมนั้น บางครั้งมันก็ส่งเรื่องและสั่นสะเทือนเหมือนมีมอเตอร์ทำงานอยู่ภายใจ อีกทั้งมันดูเหมือนจะระวังความเสียหายเกิดขึ้นราวกับว่ามันปกป้องสิ่งสำคัญอะไรบางอย่างอยู่ภายใน ซึ่งหากมันร่วง มันจะบินหรือลอยชนิดว่าผิดกฑแรงโน้มถ่วงโดยสิ้นเชิง

ต่อมาครอบครัวเบนซ์ก็เปิดเผยสิ่งที่พวกเขาเห็น แน่นอนว่าสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นอันมาก ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์กไทม์สและลอนดอล ซึ่งมีสักขีพยานได้เห็นวัตถุทรงกลมมหัศจรรย์นี้นับไม่ถ้วน แม้นักวิทยาศาสตร์และตัวแทนของทหารมาขอวัตถุทรงกลมนี้ไปตรวจสอบ แต่ครอบครัวเบซ์ได้ปฏิเสธกลับไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเหตุการณ์ก็เลวร้ายขึ้น เมื่อวัตถุทรงกลมนั้นแสดงพฤติกรรมเหมือนผี เช่นจู่ๆ ประตูก็ปิดกระแทกขึ้นมาเอง และส่งเสียงแปลกๆ จนครอบครัวเบนซ์ทนไม่ไหวจึงส่งมันไปให้กองทัพเรือวิเคราะห์และพบว่ามันเป็นเพียงลูกเหล็กสแตนเลส

จนถึงทุกวันนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าวัตถุทรงกลมนี้มันคืออะไรกันแน่ ซึ่งมีหลายทฤษฏีที่อ้างถึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลอกลวง หรือมนุษย์ต่างดาว

 


อ้างอิง (เนื้อหาไม่ได้แปลตรงต้นฉบับ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยน่ะครับ)

http://listverse.com/2013/08/15/10-mysterious-artifacts-that-are-allegedly-alien/

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 575 : 10 วัตถุลึกลับที่เกี่ยวข้องกับต่างดาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8987 , โพส : 10 , Rating : 69% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20849
น่าสนใจมากๆค่ะ
Name : Petrira [ IP : 1.46.18.138 ]

วันที่: 17 มกราคม 2558 / 13:49
# 9 : ความคิดเห็นที่ 20504
มีบทความประวัติศาสตร์ของ เผ่าอินคาว่า เทพเจ้าสุริย ที่เขานับถือนั้น ได้ขี่เรือสีทองมาจากฟ้า คิดว่าน่าจะเป็นอันเดียวกับ golden shuttle ที่โคลัมเบียนะ
Name : อาร์ก [ IP : 49.230.73.46 ]

วันที่: 10 กันยายน 2557 / 01:14
# 8 : ความคิดเห็นที่ 19259
อันดับที่8 อยากรู้ว่าตอนนี้หินอยู่ที่ไหน น่าจะทดลองเอาไปเสียบปลั๊กดูนะ เผื่อมันจะทำงานได้ (แต่ก็ขึ้นอยู่กับกระแสไฟด้วยสินะ)

ส่วนอันดับที่1 เราสงสัยว่าทำไมเขาถึงยกให้กองทัพเรือ แทนที่จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ แล้วเมื่อลูกเหล็กสแตนเลสทำให้เกิดเหตการณ์ในครอบครัวของเบนซ์ แล้วหลังจากที่กองทัพเรือเอาไปลูกเหล็กสแตนเลสยังกลิ้งหรือส่งเสียงได้อยู่รึเปล่า?  แล้วลองผ่าดูรึยังว่าข้างในกลวงหรือทืบ 

สุดท้าย ทั้งที่มีข้อมูลเกี่ยวกับ UFO หรือสิ่งก่อสร้างที่ในยุคเราไม่มีตั้งมากมาย ทำไมถึงยังพิสูจน์อะไรกันไม่ได้สักที หรือสาเหตเพราะ NASA 
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : โมชาลิญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โมชาลิญ [ IP : 223.206.247.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 / 10:17
# 7 : ความคิดเห็นที่ 19011
แล้วอันดับ 1 ตอนนี้มันอยู่ไหน มีใครรู้มั้ย?
PS.   ความเป็นไปได้ทำให้มนุษย์ยิ่งใหญ่
Name : @BluePlanet@ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @BluePlanet@ [ IP : 49.48.218.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2556 / 19:01
# 6 : ความคิดเห็นที่ 19005
สำหรับอันดับ 1 น่าสนใจ ผมว่าจะเขียนยาวสัก 6 หน้าสกระดาษเอสี่ในเร็วๆ นี้ครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.244.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2556 / 16:28
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19004
1 นี่ทำไมถึงเป็นแค่ลูกเหล็กธรรมดาหว่า เพราะว่าถ้ามันแสดงพลังถึงขนาดนั้น บอกว่าเป็นแค่ลูกเหล็กธรราดาก็ผิดปกติเกินไปแล้ว
PS.  ความมืด....มีอะไรอยู่ข้างในนั้นหรอ...ลึกลับใช่ไหม...น่าค้นหาใช่ไหม...มาสิ...อย่ากลัว....ความมืดไม่เคยทำร้ายใคร....
Name : สายลมหนาว[Blackcat] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมหนาว[Blackcat] [ IP : 8.37.225.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2556 / 13:50
# 4 : ความคิดเห็นที่ 19003
สุดยอดดดดด ชอบบทความนี้อ่า อยากเห็นเอเลี่ยนจังแต่ไม่อยากให้มันมายึดโลดแบบในหนังนะ =w=
Name : chanonanan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ chanonanan [ IP : 1.2.140.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2556 / 19:11
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18998
น่าอ่านๆ >..<
PS.  ' ถ้าฉันอยู่กับคุณ ฉันไม่กลัวหรอก '
Name : MIKASA ` [LOVE LEVI HEICHOU] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MIKASA ` [LOVE LEVI HEICHOU] [ IP : 223.207.212.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2556 / 17:47
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18995
โหย บทนี้เจ๋ง ติดตามๆๆ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.206.107.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กันยายน 2556 / 23:33
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18994
ว้าวๆๆ น่าสน *0*
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.163.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กันยายน 2556 / 17:29
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android