คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 574 : 10 สุดยอดตำนานไร้สาระเกี่ยวกับจีน


     อัพเดท 12 ก.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,329 Overall : 2,762,911
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 574 : 10 สุดยอดตำนานไร้สาระเกี่ยวกับจีน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7463 , โพส : 14 , Rating : 83% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ประเทศจีน เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และเป็นประเทศที่ปกครองด้วยคอมมิวนิสต์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพันปี ขึ้นชื่อในเรื่องตำนาน ปรัชญา ความมหัศจรรย์ ความแปลกประหลาด วิถีชีวิตและการปกครองที่ไม่เหมือนใคร และนอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่หลายคนรู้จักไปทั่วโลก พร้อมกันนี้ก็มีข่าวลือแปลกๆ จากประเทศนี้มากมายไปด้วย ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกอะไรเลยที่หลายคนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับประเทศจีน  และอันดับต่อไปนี้คือความจริงที่ซ่อนอยู่ข่าวลือนั้น

 

10. กำแพงเมืองจีนสามารถมองเห็นได้จากอวกาศ

great-wall-from-space
            หนึ่งในความเข้าใจผิดที่เราเชื่อกันอย่างยาวนาน และแพร่หลายมากที่สุด ว่า “กำแพงเมืองจีน กำแพงที่ยาวที่สุดในโลก
มีความยาวกว่า 4,500 ไมล์ และเป็นเพียงสิ่งก่อสร้างเดียวในโลกที่มนุษย์สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าจากดวงจันทร์” ความเชื่อนี้ได้ฝังแน่นของคนทั่วโลก

หากแต่แท้จริงแล้วกำแพงเมืองจีนไม่สามารถมองเห็นจากวงโคจรในอวกาศได้เลย เนื่องจากมันถูกสร้างจากวัสดุที่เป็นอิฐและหินที่แยกความแตกต่างของสีได้ยากหากมองเข้ามาจากอวกาศ  อีกทั้งยังมีชั้นบรรยากาศ สภาพภูมิอากาศและแสงเป็นปัจจัยอีกต่างหาก และคำตอบที่ยืนยันได้อย่างดีคือนักบินอวกาศที่บินออกสู่อวกาศแล้วมองกลับมายังโลกซึ่งไม่มีใครเลยที่เห็นกำแพงเมืองจีนชัดเจนเลยสักคน

 

9. อินเทอร์เน็ตจีนถูกเซ็นเซอร์ 100 เปอร์เซ็นต์

              internet-censorship  
           
ทุกคนรู้จักการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตของจีนแต่อย่างดี ในเรื่องถึงความเข้มงวดที่จีนพยายามจำกัดอินเทอร์เน็ต ทำหลายคนมักมองอินเทอร์เน็ตในจีนว่าไม่เสรี  (ปัจจุบันมี 3 ประเทศที่ขึ้นชื่อเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตมากคือ เกาหลีเหนือ, จีน และพม่า) ความจริงแล้วสาเหตุที่จีนต้องเซ็นเซอร์นั้นเกิดจากการป้องกันสกัดกั้น ไม่ให้คนภายนอกหรือคนภายในเผยแพร่ข้อมูลที่นำมาซึ่งความไม่สงบในประเทศ และกฎหมายนี้ใช้บังคับแค่เฉพาะจีนแผ่นดินใหญ่ ไม่รวมถึงฮ่องกงและมาเก๊า (นอกจากนี้ยังสนับสนุนเว็บไซต์ท้องถิ่นในจีน)

                ส่วนใหญ่เว็บที่ต้องห้ามนั้นเป็นเว็บลักษณะส่วนตัวของบุคคล เช่น การวิจารณ์ทำงาของรัฐบาล, พูดถึงประชาธิปไตย, ภาพโป๊, ภาพเปลือย, ลัทธิฝ่าหลุนกง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการบล็อก และรัฐบาลก็ไม่ได้จับตาคนเล่นอินเทอร์เน็ตแบบเข้มงวดว่าท่องเว็บอะไรไปบ้างอย่างที่คิดเพราะปัจจุบันชาวจีนท่องอินเทอร์เน็ตมากถึง 400 ล้านคน (ในขณะที่มือถือมี 400 คน) ในขณะที่มีพนักงานเซ็นเซอร์เพียง 30.000 คน ย่อมมีข่าววิพากษ์วิจารณ์รั่วไหลไปบ้าง

 

                8. แฮกเกอร์จีนอาละวาด

                chinese-hacker
             
เรามักได้ยินบ่อยๆ เรื่องประเทศสหรัฐอเมริกามักโดนแฮกเกอร์จีนโจมตีเครือข่ายคอมพิวเตอร์มั่งคงของอเมริกา (รวมไปถึงข้อมูลคอมพิวเตอร์ของนิวยอร์กไทม์ส, กูเกิล, ธยาคาร) บ่อยๆ และฝ่ายอเมริกามักมาบอกว่าเป็นฝีมือของรัฐบาลจีน ซึ่งตรงจุดนี้ความจริงแล้วรัฐบาลสหรัฐนั้นไม่มีหลักๆ ใดๆ ว่าจีนเป็นตัวการ และทางการจีนก็ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด เพราะไร้หลักฐาน เป็นการด่วนสรุป ซ้ำยังบอกว่ารัฐบาลจีนเองก็เป็นเหยื่อรายสำคัญจากการแฮคข้อมูลเว็บไซต์จากนอกประเทศอยู่หลายครั้ง

 

7. ผู้หญิงจีนเป็นพลเมืองชั้นสองของจีน

chinese-woman
              หลายคนมองจีนในเรื่องสิทธิสตรีว่า ผู้หญิงจีนเป็นพลเมืองชั้นสองของจีน สถานะของผู้หญิงในประเทศจีนอยู่ในสถานะที่ต่ำ แม้จนบัดนี้เรื่องแบบนี้ไม่ดีขึ้น  ทุกวันนี้ยังเต็มไปด้วยการค้ามนุษย์ และการละเมิดสิทธิสตรีที่รุนแรงขึ้นทุกวัน

อย่างไรก็ตามทุกวันนี้รัฐบาลจีนได้ดำเนินนโยบายคุ้มครองสตรีและความเท่าเทียมกันระหว่างชายและหญิงตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม การศึกษา สังคม การดำรงชีวิต ในทางกฎหมายของจีนนั้นชายและหญิงชาวจีนมีสิทธิเท่าเทียมทุกประการ  อีกทั้งปัจจุบันผู้หญิงชาวจีน สามารถพึ่งตนเองได้ และได้รับการศึกษาสูงขึ้นกว่าผู้ชาย แม้จะมีปัญหาอยู่บ้างแต่ส่วนใหญ่ไปในทางที่ดีขึ้น

(ความจริงสมัยก่อน ผู้หญิงจีนได้รับยกย่องมากในการเป็นผู้นำครอบครัว เพราะความสำคัญให้กำเนิดบุตรและการเลี้ยงชีพคนในครอบครัว)

 

 

6. นโยบายหนึ่งครอบครัวมีลูกหนึ่งคนใช้ได้กับทุกคน

chinese-children
           ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และมีการเพิ่มประชากรรวดเร็ว และนั้นเองทำให้รัฐบาลจีนออกนโยบายหนึ่งครอบครัวมีลูกหนึ่งคนสามารถช่วยลดจำนวนประชากรของจีนได้เร็ว และนั่นเองทำให้หลายคนคิดว่าครอบครัวหนึ่งจะต้องมีบุตรเพียงคนเดียวเท่านั้น หากมีสองหรือสามคนถือว่ามีความผิดและจะต้องโทษอย่างรุนแรง หลายคนจึงด่าว่าประเทศจีนเป็นเผด็จการ จำกัดสิทธิมนุษยชน

หากแต่ความจริงแล้ว หลายกรณีที่ยกเว้นนโยบายนี้ที่ให้มีลูกได้เกิน 1 คน อย่างเช่น ลูกที่เกิดมาพิการ พ่อแม่ที่ให้กำเนิดเป็นชนกลุ่มน้อย หรือแม้แต่ครอบครัวที่ปฏิบัติตามมาตรการคุมกำเนิดอย่างจริงจัง เช่น ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงที่แต่งงานกันเป็นลูกคนเดียวทั้งคู่ พอรุ่นของตนจึงสามารถมีลูกได้มากกว่า 1 คน เป็นต้น ซึ่งหมายถึงจำนวนผู้ปฏิบัติตามกฎหมายนั้นมีเพียงประมาณ 35% เท่านั้น นอกจากนี้ความผิดนั้นมีเพียงแค่เสียภาษีมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นหากคุณมีเงินพอ คุณสามารถเลือกที่จะมีลูกมากขึ้นด้วยการแลกกับการจ่ายเงินภาษีเท่านั้น

 

                5. เด็กทารกที่ละเมิดนโยบายเด็กหนึ่งคนทั้งหมดจะถูกฆ่า

one-child-policy
            สืบเนื่องมาจากจีนได้มีนโยบายหนึ่งครอบครัวมีลูกหนึ่งคน ทำให้เกิดความเชื่อผิดๆ ว่านโยบายนี้ส่งเสริมการฆ่าเด็กทารกมากขึ้น เพราะปกติแล้วจีนมีความคิดว่าการมีลูกชาย ดีกว่าลูกผู้หญิง เพราะลูกชายเป็นผู้สืบสกุลของตระกูลได้ จึงได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี ส่วนผู้หญิงไม่เอาใจใส่ อีกทั้งยังกีดกันสารพัด และนั้นเองทำให้หลายคนพยายามมีลูกเป็นผู้ชาย บางคนหากลูกเกิดเป็นผู้หญิงก็จะถูกฆ่า หรือบังคับทำแท้งและทำหมัน ทำให้หลายคนมองว่าจีนเป็นประเทศทำแท้งเสรีไป

อย่างไรก็ตาม การทำแท้งในประเทศจีนเป็นที่ผิดกฎหมาย และปัจจุบันชาวจีนจำนวนไม่เห็นด้วยกับการทำร้ายทารก หรือการขายเด็กทารกเพราะพวกเขาไม่ต้องการเลี้ยงเด็ก (เพราะไม่ได้เพศที่ต้องการ) และนอกจากนี้ปัจจุบันความคิดเกี่ยวกับความต้องการลูกชายเปลี่ยนไป เพราะความเสรีภาพชายหญิงมากขึ้น และรัฐบาลเองก็เริ่มทบทวนเกี่ยวกับนโยบายดังกล่าวเพราะชาวจีนเริ่มมีบุตรน้อยลงและทำให้เกิดเกิดการละเมิดสิทธิมนุษยชน

 

4.พวกเขาไม่สนใจว่าลิขสิทธิ์เป็นของใคร

china-bootlegging
              หนึ่งในเรื่องที่ทำให้หลายคนรู้จักประเทศจีน ว่าเป็นประเทศที่ละเลยสินค้าเลียนแบบและละเมิดลิขสิทธิ์ได้มากที่สุดในโลก ของก็อปเราต้องนึกถึงแต่ของก็อปจีนแดง ที่มีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นซีดีก็อปราคาถูกขายแบบโจ๋งครึ่ม ซ้ำยังราคาถูกกว่าของถูกลิขสิทธิ์แม้คุณภาพจะเทียบกันไม่ได้ก็ตาม

และนั้นเองทำให้หลายคนมองรัฐบาลจีนว่าไม่สนใจที่จะแก้ปัญหาเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์เหล่านี้เลยทั้งๆ ที่ความจริงแล้งประเทศจีนนั้นมีกฎหมายลิขสิทธิ์ที่ยกย่องจากระดับนานาชาติว่ามีมีกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาที่เข้มข้นไม่ด้อยไปกว่าสากล และทุกวันนี้จีนได้ปราบปรามผู้กระทำผิดอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่กระบวนการบังคับใช้อาจยังไม่ทั่วถึงเพียงพอ จึงยังทำให้สินค้าก็อปปี้ยังคง ลอยนวลอยู่ในท้องตลาดจีนเท่านั้น

 

3. คนจีนกินเนื้อเด็กทารก

chinese-baby-eating-hoax
             อาหารจีนถือว่ามีชื่อเสียงที่สุดในโลก และหลายคนก็รู้ดีในเรื่องวัตถุดิบแปลกๆ ที่เอามาปรุงเป็นอาหารนั้นมีทุกอย่าง โดยเฉพาะสิ่งที่คนทั่วไปไม่กินกัน และหนึ่งในนั้นคือ “เนื้อคน”

ทุกวันนี้เราได้เห็นข่าวลือมากมายว่า เนื้อคน โดยเฉพาะเนื้อทารกนั้นเป็นส่วนประกอบของอาหารจีน โดยคนที่กินเชื่อว่าเป็นยาบำรุงร่างกาย ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วความเชื่อของจีนนั้นการกินเนื้อคนถือว่าเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ ขยะแขยง

กรณีที่โด่งดังที่สุดที่เผยแพร่ไปยังอินเทอร์เน็ตจนถึงเวลานี้คือภาพของชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นศิลปินกำลังกินท่ารก เป็นเหตุทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นความจริง หากแต่ความจริงแล้วเป้นเรื่องหลอกลวง เพราะภาพที่เห็นเป็นเพียงเนื้อเป็ดที่มีหัวตุ๊กตาแนบมาเท่านั้น

 

 

2. จีนเป็นฝันร้ายคอมมิวนิสต์

            chinese-communism    
           
หลายคนมักมองจีนคอมมิวนิสต์น่ากลัว เพราะหากพูดถึงคอมมิวนิสต์ต้องนึกถึงเผด็จการ ปกครองประเทศด้วยความหวาดกลัว ทั้งๆ ที่แท้จริงแล้วคอมมิวนิสต์จีนนั้นมีความเป็นประชาธิปไตยมากกว่าประเทศอื่นที่ปกครองด้วยประชาธิปไตยแท้ๆ ด้วยซ้ำ โดยเน้นระบบทุนนิยม ที่ในทางสังคมนั้นประชาชนจีมีเสรีภาพ มีประชาธิปไตย มีการแข่งขัน และเห็นได้ชัดว่าเศรษฐกิจจีนนั้นดีมากกว่ากว่าสหรัฐด้วยซ้ำ

แม้แต่พรรคคอมมิวนิสต์จีนที่ว่ามีเพียงพรรคเดียวนั้นก็มีประชาธิปไตยดีกว่าประเทศอื่นด้วยซ้ำเพราะพวกเขาเน้น “ความสามารถของบุคคลเป็นหลัก” ซึ่งในพรรคมีวิธีสรรหาผู้นำพรรคและผู้นำประเทศที่มีทั้งเลือกตั้ง มีการแข่งขันกันเองในพรรค จนได้ผู้นำในแต่ละยุคสมัย ซึ่งมีความเป็นประชาธิปไตยกว่าบางประเทศ และไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำเพราะว่าผู้นำที่มีอิทธิพลของจีนส่วนใหญ่มีชื่อเสียงจากการศึกษาในมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

 

                1. จีนเตรียมพร้อมทำสงครามกับสหรัฐ

                USA-China
           
นี้อาจจะเป็นความเข้าใจผิดที่พบมากที่สุดและอันตรายที่สุด จริงอยู่เรามักได้ยินข่าวความสัมพันธ์กับสหรัฐและจีนไม่ค่อยดีนัก ไม่ว่าจะเป็น ในเขตแดนทะเลจีนใต้ สงครามไซเบอร์ ไปจนถึงท่าทีจีนต่อเกาหลีเหนือ ราวกับว่าจีนเตรียมพร้อมที่จะทำสงครามกับพญาอินทรีย์สหรัฐ

                แน่นอนว่าไม่ใครต้องการสงคราม จีนไม่ใช่ประเทศที่คลั่งสงคราม แต่เป็นประเทศใหญ่ที่ปกป้องผลประโยชน์ของตัวเองของชาติถ้าจำเป็น จีนนั้นผ่านความเจ็บปวดและสงรามกว่าที่จะสร้างชาติขึ้นมาได้ ดังนั้นจีนก็ทำทุกวิถีทางที่ป้องปกชาติและจะไม่แสวงหาอำนาจเหนือประเทศอื่น ส่วนใหญ่แล้วจีนจะแก้ปัญหาพิพาทระหว่างประทศผ่านการสนทนาและการเจรจาต่อลอง

                กรณีที่เห็นได้ชัดที่จีนไม่เอาสงครามคือ สถานการณ์เกาหลีเหนือกับสหรัฐที่ตรึงเครียดอยู่นั้น จีนก็ออกตัวเป็นทูตให้กับเกาหลีเหนือเพื่อให้เกิดสันติระหว่างทั้งสองฝ่าย แม้ฝ่ายจีนจะลงนามสัญญาเป็นพันธมิตรเกาหลีเหนือก็ตาม อีกทั้งปัจจุบันผู้นำทางการเมืองและนักการทูตของจีนด้วยการใช้วิธีคว่ำบาตรเพื่อผลักดันคิมจองอึน ผู้นำหนุ่มของเกาหลีเหนือ ให้ยุติปฏิบัติการยกระดับการข่มขู่ด้วยการใช้ขีปนาวุธทำลายล้างนิวเคลียร์ต่อสู้กับสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้

 
 

อ้างอิงและภาพจาก

http://www.toptenz.net/top-10-ridiculous-myths-chinese.php

http://atcloud.com/stories/28204

http://www.manager.co.th/china/viewnews.aspx?NewsID=9560000037309

http://www.bangkokbiznews.com

 

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 574 : 10 สุดยอดตำนานไร้สาระเกี่ยวกับจีน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7463 , โพส : 14 , Rating : 83% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 20275
ไม่จริง หลายข้อ เจ้าของกระทู้นี้ จงใจเข้าข้าง ประเทศจีน
Name : ssss [ IP : 171.96.244.170 ]

วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 / 16:51
# 13 : ความคิดเห็นที่ 20274
ไม่จริง หลายข้อ เจ้าของกระทู้นี้ จงใจเข้าข้าง ประเทศจีน
Name : ssss [ IP : 171.96.244.170 ]

วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 / 16:24
# 12 : ความคิดเห็นที่ 20172
อันดับ 1 อ.คนจีนบอกเราเลยว่า ประเทศจีนกลัวที่สุดคือสงคราม ถึงเศรษฐกิจจะก้าวหน้า แต่จีนรู้ดีว่าตัวเองสู้ญี่ปุ่นหรืออเมริกาไม่ได้ ด้านเทคโนโลยี และช่วงนี้จีนก็มีปัญหากับหลายๆประเทศอีก
PS.  รัก 8059 "พายุที่โหมกระหน่ำนำมาซึ่งสายฝนที่ชโลมใจให้ชุ่มฉ่ำ" รัก D18 "หากเธอคือเมฆา ขอนภาโอบอุ้มเธอ"
Name : Rokugatsu Giugno < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rokugatsu Giugno [ IP : 111.192.242.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 / 01:18
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19592
ข้อ9อันนี้จริง ;w;
อยู่จีนเล่นเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ ยูทูบ ฯลฯ ไม่ได้เลย
ส่วนมากจะเป็นเว็บดังที่เข้าไม่ได้ เพราะโดนล็อคเอาไว้
PS.  不愉快です!
Name : ◤NANI'z < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ◤NANI'z [ IP : 223.73.30.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 / 17:55
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19066
แต่ญาติผมที่เป็นคนจีน เขาอยากมีลูกชายมาก แต่ลูก 2 คนแรกเป็นหญิง พอท้องที่ 3 ปรากฎว่าได้ลูกชายละ พวกเขาก็ดีใจกันมาก แต่วันนึงก็โดนตำรวจจับได้ว่าท้องนั้นเป็นลูกคนที่ 3 แล้ว ญาติผมคนนั้นเลยโดนจับทำแท้งเลยครับ ทั้งๆที่ท้องมา 5 เดือนแล้วนะครับ  น่าสงสารมากเลยครับ แต่เรื่องนี้มันก็ประมาณ 10 ปีมาแล้วอ่ะครับ เดี๋ยวนี้เขาอาจจะเปลี่ยนแล้วก็ได้มั้ง
Name : Denistt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Denistt [ IP : 125.24.58.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2556 / 16:26
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19006
จีนเดี๋ยวนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วล่ะ น่าอยู่กว่าเดิมเยอะ
แต่จีนแฮกเกอร์มือดีๆก็เยอะเหมือนกันนะ 55555555 เราก็เคยไปอยู่ทีมเขาครั้งนึง แฮ็กเว็บๆนึง จำไม่ได้แล้วว่าเว็บอะไร แต่นานมาแล้วล่ะ
คนจีนเก่งและขยันจริงๆ ชอบคนจีนที่สุด
PS.  รักกียุลและอเล็กเซรวมทั้งโนอาห์และลาฟลอร่า ><
Name : Arale_loveGiyul_Alexe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Arale_loveGiyul_Alexe [ IP : 124.121.166.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2556 / 20:25
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18993
คามจริงมันยังงี้นี้เอง จีนดีกว่าที่เห็นเยอะ โดยรวมน่ะ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.206.107.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2556 / 23:24
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18987
#6 จริงๆแล้วคนจีนในไทยหลายครอบครัวก็ฝ่ายชายมาอยู่บ้านฝ่ายหญิงนะ พ่อเราก็มาอยู่บ้านแม่เรา เป็นหลายๆคนอยู่(คนเชี้อจีนในไทยเราว่าเรื่องย้ายเข้านี้ตามสะดวกมากกว่า ไม่น่ามีพิธีอะไรมากมาย)
PS.  เหมียว~~
Name : Blackcat~Paw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Blackcat~Paw [ IP : 180.180.235.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2556 / 22:32
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18985
งง สรุปจีนแต่งงานผู้ชายย้ายบ้าน?

ทำไมจีนในไทย มีแต่ลูกสาวแต่งเข้าตระกูลลูกชาย?
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 115.87.195.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2556 / 16:00
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18984
เพิ่งไปจีนมา ตอนนี้ที่เปลี่ยนไป
-ถ้ามีลูกสาว ทางการอนุญาตให้มีลูกได้อีก แต่ต้องรอให้คนแรกครบ5ขวบ

-เดี๋ยวนี้ค่านิยมเปลี่ยน มาเป็นชอบมีลูกสาว เพราะคนจีนถือว่าถ้าลูกสาวแต่งงานเท่ากับได้ลูกชายมาเพิ่มอีกคน
และที่สำคัญคือลูกสาว มักจะกลับไปเยี่ยมพ่อ-แม่ เสมอ ต่างจากลูกชายที่มักไม่ค่อบกลับไปเยี่ยมพ่อ-แม่ตนเอง(ไเยี่ยมแต่ พ่อตา แม่ยาย)

ข้อมูลทั้งหมดนี้ได้จากปากชาวจีนท้องที่เองเลย คนเฉิงตู
Name : meaw [ IP : 49.48.112.161 ]

วันที่: 9 กันยายน 2556 / 18:35
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18983
เห็นด้วยตรงอันดับที่  10
Name : Chanyanuch < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chanyanuch [ IP : 61.90.91.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2556 / 16:03
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18982
กรณีที่มีลูกเป็นแผด เขาก็ให้เอาไว้นะคะ
Name : Wh-Question < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wh-Question [ IP : 180.183.135.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2556 / 07:28
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18980
ใช่เลยอันดับ 6 เหล่าซือเราก็บอกว่า เรื่องมีลูกคนเดียวมันไม่ได้อะไรมากมายเลย ถ้าจะมีอีกก็ได้ แต่ต้องมีเงินมากพอ แค่นั้นแหละ...
Name : Deardeer [ IP : 125.24.89.99 ]

วันที่: 8 กันยายน 2556 / 21:46
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18979
ขอบคุณค่ะ โดนเฉพาะอันดับ 6 คลายความเข้าใจผิดในเยอะเลย
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : Darkchocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkchocolate [ IP : 58.8.99.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2556 / 21:26
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android