คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 573 : 10 เรื่องแวมไพร์น่ากลัวที่หลายคนไม่รู้จัก


     อัพเดท 7 ก.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,995 Overall : 2,763,577
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 573 : 10 เรื่องแวมไพร์น่ากลัวที่หลายคนไม่รู้จัก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13898 , โพส : 13 , Rating : 70% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                พูดถึงแวมไพร์หลายคนคงนึกถึงแดรกคูล่า หรือวลาดจอมเสียบโรมาเนีย และเจ้าหนุ่มหน้าขาวในแวมไพร์ทไวไลท์ หากแต่ความจริงจากประวัติศาสตร์ตำนานมากมายได้แสดงให้เห็นว่าแวมไพร์นั้นมีตัวตนอยู่ และมันไม่โรแมนติกอย่างที่หลายคนคิดเอาไว้

 

10. Peter Plogojowitz

daybreakers-vampire
          ปีเตอร์ โพลโคโจวิทซ์ เป็นชายหนุ่มจากเซอร์เบีย ที่เสียชีวิตในสงครามระหว่างเซอร์เบอร์-โรมาเนียกับจักรวรรดิออสเตรียในปี ค.ศ. 1725 หากแต่ก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้น หลังจาก 10 สัปดาห์หลังการตายของเขาปีเตอร์กลับไปปราฏตัวอยู่ที่หมู่บ้าน คิซิโลว่า (
Kisilova) ในเขต ราห์ม ( Rahm District ) บ้านเกิดของเขาเองซึ่งปัจจุบันอยู่ในเขตประเทศเซอร์เบีย พร้อมกับการเสียชีวิตของคนในหมู่บ้านลงไปถึง 9 คนด้วยอาการป่วยลึกลับ ภายในสัปดาห์เดียว และทุกคนได้พูดก่อนที่จะตายว่า ระหว่างนอนหลับเคลิ้มๆ เขาเห็น ปีเตอร์ โพลโคโจวิทซ์ แอบเข้ามาในห้อง แล้วบีบที่ลำคอของพวกเขา

นอกจากนี้ลูกชายของปีเตอร์ก็ได้อ้างว่าพ่อของเขากลับมาบ้านบอกว่าหิวอาหารและในวันถัดมาลูกชายของเขาก็เสียชีวิตจอย่างลึกลับ ภรรยาของปีเตอร์เองก็หนีออกจากเมืองเพราะได้พบปีเตอร์ที่กลับบ้านในตอนดึกเพื่อกลับมาเองรองเท้าคู่เก่งของเขา

ชาวบ้านเชื่อว่าการเสียชีวิตคนในหมู่บ้านเกิดจากปีเตอร์ จึงขุดหลุมศพของเขา และแล้วทุกคนต้องตะลึงเพราะ ศพของนายปีเตอร์ยังคงนอนหลับเหมือนยังมีชีวิตอยู่ อีกทั้งยังหายใจและเปิดตาโพลงในเวลานั้นด้วย   สุดท้ายชาวบ้านได้เอาดาบฟันที่หัว (หลังตอกหมุดไม่หลายครั้งก็ไม้เข้า)แล้วก็เอาน้ำมันราดจุดไฟเผาเสียเลย และแล้วการเสียชีวิตลึกลับของคนในหมู่บ้านก็ไม่ได้เกิดขึ้นอีกเลย

 

9.The Alnwick Castle Vampire

alnwick
            ปราสาทแอนวิคในพรมแดนของอังกฤษ-สกอตแลนด์นั้นหลายคนอาจรู้จักในฐานะโลเคชั่นหลักของโรงเรียนฮอกวอตต์ ในแฮรี่ พอตเตอร์ แต่ปราสาทแห่งนี้รู้จักในชื่อปราสาทแวมไพร์ เพระามีการพบเห็นแวมไพร์รอบบริเวณปราสาท หรือแม้แต่ลอร์ดอดีตเจ้าของที่ดินยังถูกอ้างว่าเขาอาศัยอยู่ชั้นใต้ดินและโผล่มาตอนกลางคืนผู้คน มีหนึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นนั้นถูกบันทึกโดยศาสตร์จารย์อังกฤษชื่อวิลเลียมแห่งนิวบะระ ซึ่งเขาได้เขียนเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นที่กลับมาจากความตาย หลังจากที่เขาเสียขณะที่สอดแนมเรื่องภรรยานอกใจ  ซึ่งตอนนั้นเขาหลบซอนอยู่บนหลังคา เมื่อเขาพยายามจับเธอก็ตกบนหลังคาเสียก่อน หากแต่เขาสาปแช่งภรรยาก่อนที่จะเสียชีวิตลง

หลังจากเขาเสียชีวิต และคืนชีพก็เกิดโรคภัยแพร่กระจายไปทั่วเมือง ในที่สุดเหล่านักบวชก็รวมตัวกันเพื่อยุติปัญหานี้ และพบหลุมฝังศพแวมไพร์ เมื่อเปิดโลงและศพก็ถูกแทงด้วยพลั่ว เลือดอุ่นๆ ไหลออกจากร่างกาย แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นแวมไพร์ สุดท้ายพวกเขาก็เผาร่างและการอาละวาดของแวมไพร์ก็สิ้นสุดลง

 

8.Highgate Vampire


             ในปี 1969 มีการพบสัตว์ตายในสภาพแปลกประหลาด โดยที่บาดแผลที่คอและเลือดหมดตัว  (และยังมีการพบศพไหม้เกรียมและซากศพหญิงหัวขาดไม่ไกลจากสุสาน) ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในสุสานไฮเกท ของกรุงลอนดอน หลังจากนั้นก็มีพยานอ้างว่าได้เห็นร่างสูงท่ามกลางความมืดมิด อีกทั้งยังมีปล่อยกลิ่นอายของความชั่วร้ายและมีพลังอำนาจสะกดจิต พยานที่เป็นชายคนหนึ่งยังอ้างว่าเขารู้สึกสับสนและสิ้นหวังอย่างสิ้นเชิงขณะที่พยายามออกจากสุสาน ทันใดนั้นก็พบว่าตนเองเผชิญหน้ากับแวมไพร์ไฮเกทซึ่งตรึงเขาอยู่กับที่ราวกับติดกาว หากแต่หลังจากนั้นมันก็หายไป

                ต่อมาสุสานดังกล่าวก็ถูกบุกรุกเหนยียบย่ำโดยนักล่าแวมไพร์ที่พยายามขุดศพที่น่าจะเป็นแวมไพร์มาตรวจดู  อย่างไรก็ตามไม่นานข่าวเรื่องแวมไพร์ก็เริ่มหดหายไป และสุสานก็กลบคืนสู่ความสงบอีกครั้ง

http://www.youtube.com/watch?v=-W2LGaKjAuc

 

7.Sava Savanovic


            ชาวบ้านในเมืองเมืองบาจีน่า บัสตา เมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเซอร์เบีย ต้องหวาดผวากับการออกอาละวาดของแวมไพร์ซาวา ซาวาโนวิช ซึ่งเป็นแวมไพร์เซอร์เบียที่อาศัยอยู่ในโรงสีเก่าพลังกังหันน้ำบริเวณแม่น้ำโรกาซิกา ณ หมู่บ้านซาโรซเจ และชอบซุ่มฆ่าและดื่มเลือดชาวนาที่เดินเข้าเอาข้าวไปสีในช่วงกลางคืน

                ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องตลก แต่ไม่นานมานี้ในปี 2012 ทางสภาท้องถิ่นเซอร์เบียได้ประกาศเตือนแวมไพร์อาละวาดตอนกลางคืน  อันเนื่องมาจากโรงสีที่เชื่อว่าเป็นแหล่งกบดานจองแวมไพร์ซาวา ซาโววิชอยู่ในสภาพเสื่อมโทรม เนื่องมาจากการขาดการบำรุงรักษา เกิดพังถล่มลงมา และก่อให้เกิดข่าวลือว่าแวมไพร์จะมาแก้แค้น เพราะไร้ที่กบดานและต้องหาที่อยู่ใหม่ จนชาวบ้านหวาดกลัวจนต้องนำกระเทียมแขวนไว้ที่ประตู หน้าต่างทุกบ้านของบ้าน รวมไปถึงติดกางเขนไว้ทุกห้องนอนของบ้านด้วย

 

 

6. The Vampire Of Croglin Grange

vamp
              เรื่องราวเกิดขึ้น
ระหว่างปี 1875 และปี 1875 ครอบครัวคร็องวิลล์ซึ่งประกอบไปด้วยผู้หญิงคนหนึ่งและพี่ชายสองคนของเธอคือ  อเมเลีย, เอ็ดเวิร์ด และไมเคิล คร็องวิลล์ ได้ไปพักที่บ้านตากอากาศครอริน เกรซที่เก่าแก่หลายศตวรรษ ในคัมเบอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ

                ในขณะที่อเมเลียมองผ่านหน้าต่างไปยังสุสานที่อยู่ห่างไกลจากบ้าน เธอก็ได้เห็นแสงไฟสองสองดวงสดใสที่เหมือนมองไปยังเธอ แต่เธอก็ไม่ได้สนใจอะไรนัก จนกระทั่งถึงเวลาตอนกลางคืนเธอได้ตื่นนอนพบแสงฟืที่ว่าอยู่นอกหน้าต่าง และก็รู้ว่าเจ้าของแสงไฟนั้นคือดวงตาของชายลึกลับ (สัตว์ประหลาด) ที่ลุกวาวเหมือนไฟ  แล้วชายลึกลียก็ได้เข้าทำร้ายผู้หญิง อเมเลียกรี๊ดร้องจนพวกพี่ชายเข้ามาช่วยเหลือเธอ จนชายลึกลับหนีออกหน้าต่างและหายไปในความมืด

                พวกพี่ชายตัดสินใจที่จะฆ่าสัตว์ประหลาด ในเวลาต่อมาพวกเขากลับมาอีกครั้งและวางกับดัก โดยให้อเมเลียเป็นเหยื่อล่อทำเป็นหลับ จนชายลึกลับก็ปรากฏตัวออกมาอีกครั้ง  สำหรับงานนี้ พวกเขายิงมันด้วยปืนที่เขา แต่มันก็หลบหนีไปได้ วันรุ่งขึ้นพี่น้องได้ไปสุสาน สิ่งที่พบคือพื้นที่สุสานมีแต่โลงศพกระจัดกระจายไปทั่ว แต่มีหนึ่งโลงที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ พวกเขาเปิดฝาโรงออก ในนั้นพบศพของชายคนหนึ่งที่พวกเขาจำได้ว่าเป็นคนเดียวที่ออกมาทำร้ายน้องสาวพวกตนตอนกลางคืน พวกเขาเชื่อว่ามันคือแวมไพร์และจัดการด้วยการเผามันด้วยไฟ

 

 

5. Jure Grando

demonio
             ทางนิตินัยจูร์ แกรนโด ชาวนาจากเทศมณฑลอิสเตรีย โครเอเชียได้เสียชีวิตในปี 1656 หารกแต่ 16 ปีหลังเสียชีวิตและถูกฝังไว้ในสุสาน ชาวบ้านได้อ้างว่าเขาได้ฟื้นมาจากความตายออกตระเวนหลอกหลอนเพื่อนบ้าน เอกสารทางการเวลานั้นระบุว่าเขาเป็น “
Strigon” ชื่อท้องถิ่นของแวมไพร์ นับได้ว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ใช้คำว่า “แวมไพร์” ถูกนำมาใช้อย่างเป็นทางการให้กับบุคคล

แกรนโดสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะเขาชอบเที่ยวไปเคาะประตูบ้านกลางดึกกลางดื่น และบ้านที่ถูกรังควาน มักมีคนเสียชีวิตหลังจากนั้น   โดยเฉพาะภรรยาหม้ายของตัวเอง วิญญาณตัณหาจัดวนเวียนกลับไปที่บ้าน และบังคับให้ภรรยาหม้ายทำหน้าที่ภรรยาให้ครบถ้วน

ในที่สุดในปี 1672 ชายหนุ่ม 9 คนในหมู่บ้านตัดสินใจว่าต้องยุติการคุกคามนี้เสียที แต่เมื่อไปขุดโลงศพขึ้นมาและเปิดฝาออก พวกเขาพบว่าร่างกายของแกรนโดไม่เน่าเปื่อย แถมใบหน้าในโลงยังส่งยิ้มมาให้  แต่หลังจากความพยายามในการตอกลิ่มที่หน้าอกผีดิบล้มเหลวเพราะไม้กระดอนกลับ ชายหนุ่มที่กล้าที่สุดในกลุ่มจึงตัดศีรษะแกรนโด และแล้วการคุกคามของแวมไพร์ตัวนี้ก็สิ้นสุดลง

ข้อความต้นฉบับ ภาษาอังกฤษ:
Or had it just been scared off by the sight of dozens of armed Glaswegians excited by the prospect of beating and stabbing it back to hell?
แนะนำคำแปลที่ดีกว่า
ข้อความต้นฉบับ ภาษาอังกฤษ:
Or had it just been scared off by the sight of dozens of armed Glaswegians excited by the prospect of beating and stabbing it back to hell?
แนะนำคำแปลที่ดีกว่า


                4. The Hunderprest Of Melrose Abbey

Melrose
                "Hunderprest" เป็นฉายาที่มอบให้กับนักบวชรูปหนึ่งสมัยศตวรรษที่ 11 แห่งเมลโรส โบสถ์ในพรมแดนสกอตแลนด์ เขาได้รับฉายาเพราะ งานอดิเรกที่เขาชื่นชอบ คือการล่าสัตว์บนหลังม้ากับฝูงสุนัขล่าสัตว์ ("Hunderprest" หมายถึง "นักบวชสุนัข")

เรื่องราวของแวมไพร์แห่งโบสถ์เมลโรสเริ่มขึ้น ราวปี 1138 เมื่อนักบวชได้เสียชีวิตและคืนชีพมาเป็นแวมไพร์ เขาได้ดูดเลือดผู้บริสุทธิ์และสามารถแปลงร่างเป็นค้าวคาวได้ และพยายามเข้าไปในโบสถ์เมลโรส จนในที่สุดพวกนักบวชก็ทนไม่ไหวเลยรวมตัวไปที่หลุมฝังศพของเขา และเมื่อเปิดดูก็เห็นนักบวชแวมไพร์กำลังนอนในโลงที่มุมปากยิ้มและริมฝีปากเปื้อนเลือดของเหยื่อของเขา และก็ฟันศีรษะด้วยขวานและเผาจนกลายเป็นขี้เถ้าและแล้วการอาละวาดก็สิ้นสุดลง อย่างไรก็ตามบางตำนานได้บอกว่าเขายังหลอกหลอนในบางพื้นที่อย่

 

3.The Vampires Of New England

               ความเมตตา 
                
ที่อเมริกาก็มีแวมไพร์ ในปี 1990 ที่กรีสโวลด์,
 คอนเนตทิคัต มีการค้นพบหลุมฝังศพของเหล่าเกษตรกรที่มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1700 ทั้งหมดเป็นปกติดี ยกเว้นศพหนึ่ง ที่ร่างกายถูกตัดหัวและโครงกระดูกถูกจัดวางจัดวางเป็นรูป “Jolly roger” (แปลว่า รูปหัวกะโหลกไขว้แบบธงโจรสลัด)มันอาจจะเป็นเพียงการปล้นหลุมสุสาน หากแต่หลังจากตรวจสอบก็ไม่มีการขโมยของมีค่าแม้แต่น้อย และเป็นเวลา 10 ปีในสถานที่ใกล้เคียงกันพบศพมากมายลักษณะทั้งตัดคอและถูกเผา แสดงให้เห็นอะไรบางอย่างจากความกลัวแวมไพร์ที่ระบาดในเวลานั้น ซึ่งเหตุการณ์นี้เรียกว่า “ความหวาดกลัวแวมไพร์ นิวอิงแลนด์” (New England vampire panic) ซึ่งชาวบ้านในโรคไอแลนด์, เวอร์มอนต์ และส่วนอื่นๆ ของนิวอิงแลนนด์ป่วยตายเป็นวัณโรค แต่พวกเขาเชื่อว่าเป็นฝีมือแวมไพร์ ทำให้ศพมากมายถูกขุดขึ้นมาและนำไปควักอวัยวะภายในและเผาเพื่อหยุดการเกิดโรค

                กรณีที่โด่งดังที่สุดของอเมริกาคือ “Mercy Brown vampire incident ในเอ็กซีเตอร์, โรดไอแลนด์ ครอบครัวของจอร์จและแมรี่ บราวน์ได้รับความเดือดร้อนเมื่อครอบครัวของพวกเขาเสียชีวิตจากวัณโรค โดยเริ่มจากแม่ของแมรี่และต่อมาก็ตัวแมรี่เอง พวกเขาเชื่อว่าต้นเหตุมาจากอมมนุษย์ พวกเขาจึงขุดศพมาตรวจดู ซึ่งปรากฏว่าศพของแมรี่ศพไม่เน่าเปื่อย (เชื่อว่าน่าจะเกิดจากการฝังดินที่อุฯหูมิของชั้นดินเหมือนถูกเก็บในช่องแช่แข็งร่างกายเลยไม่เน่าเปื่อย) ทำให้เชื่อว่าเป็นต้นเหตุ พวกเขาเลยจัดการควักหัวใจศพมาเผาด้วยไฟและผสมกับน้ำให้กับญาติคนหนึ่งที่เป็นผู้ป่วยเพื่อหยุดการก่อกวนของแวมไพร์


                2. The Gorbals Vampire

ค้างคาวดูดเลือด
             เรื่องราวนี้เริ่มต้นด้วยข่าวลือ (ตำนานเมือง)ที่ว่าในปี 1954 มีแวมไพร์เขี้ยวเหล็กอยู่ที่สุสานกอร์บอลส์ ในกลาสโกว สกอตแลนด์ และแวมไพร์ได้ฆ่าเด็กสองคน ท้องถิ่นไปสองคน ภายในไม่กี่ชั่วโมง ทั้งสุสานเต็มไปด้วยเด็กที่มีอาวุธครบมือไม่ว่าจะเป็นไม้ และมีดล่าสัตว์ เพื่อล่าแวมไพร์

เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงฮัสทีเรีย หรืออุปทานหมู่ที่เกิดขึ้นจากการที่เด็กอ่านการ์ตูนอเมริกันสยองขวัญ “เรื่องเล่าจากหลุม” (Tales from the Crypt) ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าเนื้อหาการ์ตูนในช่วงเวลาเดียวกันนั้นมีตอนแวมไพร์เขี้ยวเหล็ก ซึ่งเด็กน่าจะได้รับอิทธิพลจากเนื้อหาและเกิดความตื่นตระหนกเกิดขึ้นมาเฉยๆ

 

1. Elizabeth Bathory: The Blood Countess

เลือด
              เอลิซาเบธ บาโธรี่ น่าจะเป็นแวมไพร์ที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ ในขณะที่วลาดไม่ได้ดูดเลือดเหยื่อ แต่เอลิซาเบธนั้นทั้งดื่มและอาบน้ำเลือด

เอลิซาเบธนั้นเป็นคุณหญิงโรมาเนียในศตวรรษที่ 16 ที่ความสุขในการทรมานหญิงสาว และฆ่าหญิงสาวจำนวนมากกว่า 80-650 ราย (อาจมากกว่านั้น) ด้วยเหตุผลคือ หากได้อาบเลือดของหญิงสาวพรหมจารีแล้ว จะทำให้รักษาความอ่อนเยาว์ของตนได้ ตลอดไป  โดยเธอนำตัวเหยื่อมาฆ่าที่ปราสาทเซติซ (ตั้งอยู่ในประเทศสโลวาเกียซึ่งในอดีต เป็นส่วนหนึ่งราชอาณาจักรฮังการี) ด้วยวิธีที่หลากหลายเพื่อรีดเลือดเหยื่อไหลมากที่สุด เช่น ร่างพรุนด้วยเข็ม หรือศพโดนตัดแขนหรือขาหรือส่วนสำคัญของร่างกายออก มีข่าวลือว่าอลิซาเบธอาบน้ำที่เต็มไปด้วยเลือดหญิงสาว ในที่สุดเอลิซาเบธ บาโธรี่ ก็ถูกจัลบได้และถูกนำไปขังตลอดชีวิตในห้องขังเดี่ยวๆ ใต้หอคอยแทน จนกระทั่งขาดใจตายในที่สุด 

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/08/11/10-vampires-from-history-youve-never-heard-of/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 573 : 10 เรื่องแวมไพร์น่ากลัวที่หลายคนไม่รู้จัก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13898 , โพส : 13 , Rating : 70% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 13 : ความคิดเห็นที่ 20975
ภาพ6เหมือนโวลเดอร์มอร์
Name : นาเนียล่า [ IP : 27.55.194.120 ]

วันที่: 21 มีนาคม 2558 / 15:48
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19974
เปิดโลงตอนไหนอ่า ทำไมถึงฆ่าได้ง่ายๆ
PS.  เดียร์ไม่ใช่คนเก่ง แค่อยากทำตามฝัน ยังไงก็ฝากตัวกับทุกๆคนด้วยนะค่ะ :P
Name : เดลฟี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดลฟี [ IP : 171.5.250.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2557 / 16:16
# 11 : ความคิดเห็นที่ 19152
เกี่ยวกับเรื่อง อลิซาเบท บาโทรี่
มีหลักฐานใหม่ยืนยันว่า นางไม่ได้ทำ
แต่ญาติของนางที่เป็นคนยกทัพไปจับนางใส่ความ
เนื่องจากติดหนี้นางเยอะ และต้องการทรัพย์สมบัติของนาง
สมัยก่อนผู้ชายกดขี่ผู้หญิง การครองตัวเป็นโสดและดูแลดินแดนของตัวเองเป็นเรื่องยาก
Name : bunny [ IP : 115.67.200.110 ]

วันที่: 14 ตุลาคม 2556 / 22:54
# 10 : ความคิดเห็นที่ 19097
สยองรูปอันดับ 2 อ่ะ T W T
PS.  ถ้าเกิดวันหนึ่งคุณทะเลาะกับแฟนแล้วงอนไม่คุยกัน แต่พอวันต่อมาเขายังทำทุกอย่างให้คุณเหมือนเดิมทีผ่านๆมา คุณมั่นใจได้เลยว่า เขารักคุณจริง >/////<
Name : nochnoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nochnoi [ IP : 115.67.229.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2556 / 03:15
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19042
ไม่ได้มีปัญหากับข้อมูล แต่เจอรูปแล้วแทบว๊ากหน้าคอม นี่พูดเลย TwT
PS.  Yesterday is history .Tomorrow's a mystery.
Name : ⒻⒶⓁⒾⓄⓃⒶ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ⒻⒶⓁⒾⓄⓃⒶ [ IP : 110.49.241.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2556 / 22:55
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18974
อ่านเมื่อไหร่ก็ขนลุกทุกที เกี่ยวกับเรื่องผีๆ เนี่ย แต่ก็ชอบนะ
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กันยายน 2556 / 16:45
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18973
แต่ลองนึกภาพของอันดับ 5 ดิครับ เปิดโลงมานอนยิ้มแฉ่ง นึกถึงฝรั่งหัวโล้นๆ นอนยิ้มทำหน้าทะเล้นๆ แล้วก็มีคนเอาลิ่มมาตอกหน้าอกแล้วไม่เข้า มันคงแลบลิ้นล้อเลียนว่าเห็นป่ะตูเจ๋ง อะไรทำนองนี้ ชาวบ้านเลยกุมขมันเครียดจัด แล้วคนที่กล้าที่สุดก็เลยตัดสินใจเดินฝ่าฝูงชนออกมา คนทั้งหลายก็แหวกทางให้ พ่อคนกล้าก็เลยเอาดาบเงาวับ (อาจจะเลียดาบสักทีด้วย) ฟันฉับเข้าที่คอแวมไพร์อย่างต่อเนื่อง สุดท้ายหัวก็ขาดลง แต่เฮ้ย มันก็ยังยิ้มอยู๋ปล. อันนี้อิมเมจของผมล้วนๆ เพราะตอนแรกอ่านส่วนบนของตาแวมพ์อันดับห้าก็เฉยๆนะ แต่พออ่านถึงนอนยิ้ม(พริ้มตา)นี่แหละ ถึงกะหลุดขำ เพราะนึกภาพแบบนี้จริงๆ (จะสงสารที่แวมพ์เสียลุคดีไหมหว่า)
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 58.9.91.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กันยายน 2556 / 05:07
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18960
เขาเปิดโลงตอนสว่างมั้งครับ (ผมก็ไม่ได้อ่านด้วยเปิดโ,งตอนกลางคืนหรือตอนกลางวัน) ซึ่งเป็นช่วงแวมไพร์ไม่ขยับเขยื่อน
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.250.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2556 / 11:07
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18959
ทำไมอ่านๆดูผมรู้สึก แวมไพร์นี่ตลกอะ เขามาเปิดโลงก็ไม่หนี ถึงตอกลิ่มไม่เข้า แต่ก็ปล่อยให้เขาตัดคอแล้วเผากันซะงั้น
สรุปคือถ้ารู้ว่าใครเป็นก็กำจัดไม่ยากอะ ไม่เหมือนในหนัง กว่าจะตาย(หรือเราคิดไปเองคนเดียวหว่า)
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 58.9.38.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2556 / 04:17
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18958
ปราสาทแวมไพร์น่าสนใจมาก 
PS.  You is all my life.
Name : ทิคกี้เรียลลี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทิคกี้เรียลลี่ [ IP : 110.168.85.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กันยายน 2556 / 18:24
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18954
กลัวรูป -..-;
PS.   ฉันยิ้มตลอดเวลา... เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่า ''ฉันอยากร้องไห้''
Name : Lด็nlxม่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lด็nlxม่ [ IP : 1.1.228.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กันยายน 2556 / 23:18
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18952
อัน 10 สยองโฮกกกก
Name : ทรายแก้ว!!Saikaew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทรายแก้ว!!Saikaew [ IP : 115.67.162.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กันยายน 2556 / 22:11
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18948

หน้าตาไม่ดีอย่างนี้มโนไว้ 5555555555555


PS.  ★ I'll m e l t you down like ice cream .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 58.8.159.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กันยายน 2556 / 17:35
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android