คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 571 : 10 สิ่งมีชีวิตแปลกปลอมในร่างกายของพวกเขา


     อัพเดท 1 ก.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,293 Overall : 2,763,875
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 571 : 10 สิ่งมีชีวิตแปลกปลอมในร่างกายของพวกเขา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9294 , โพส : 23 , Rating : 86% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                ทุกคนคงเคยได้ยินตำนานเมืองเกี่ยวกับคนที่ไปว่ายน้ำในแม่น้ำหรือทะเลสาบและหนึ่งสัปดาห์ต่อมาคนนั้นก็พบว่ามีอะไรผิดปกติในร่างกาย และเมื่อทำการตรวจดูเอ็กซ์เรย์ก็พบว่ามีงูโตเต็มวัยอยู่ในท้อง ซึ่งที่มาของงูตัวนี้เกิดจากการที่คนนั้นไปกลืนไข่ตอนว่ายน้ำนั่นเอง

นี้ไม่ใช่เรื่องไร้สาระ เพราะมีกรณีที่เกิดขึ้นจริง วงการแพทย์มักมีเรื่องน่าประหลาดใจเสมอ ในหลายกรณีมีผู้ป่วยหลายคนมักมาหาแพทย์โดยปอกว่าร่ายกายมีอะไรบางอย่างผิดปกติ เหมือนมีสิ่งแปลกปลอมอยู่ภายใน และเมื่อทำการตรวจดูก็พบเรื่องน่าตกใจ เมื่อมีสิ่งมีชีวิตบางอย่างอาศัยอยู่ในภายในร่างกายของพวกเขา

 

10. Ron Svedan

                Doperwt_rijserwt_peulen_Pisum_sativum
             ในฤดูร้อนของปี 2010 รอน สวีเดน อายุ 75 ปี รู้สึกว่าตัวเองหายใจไม่ค่อยออกมากว่า 1 เดือน มีปัญหาเรื่องถุงลมโป่งพอง ผิดปกติของระบบทางเดินหายใจ ทำให้หายใจติด ๆ ขัด ๆ ไอมากและอ่อนแรง จนหลายคิดว่าเป็นมะเร็งเนื้องอกในปอด เมื่อถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลและเอ็กซ์เรย์ ทั้งภรรยาและหมอก็ต่างตกใจ เมื่อปอดข้างซ้ายของเขาแสดงให้เห็นว่ามีถั่วเจริญเติบโตอยู่ในปอด หาใช่ก้อนมะเร็งร้ายแต่อย่างใด

ต้นถั่วที่ตรวจพบมีขนาดถึง 1 นิ้วครึ่ง  สันนิษฐานที่มาน่าจะมาจากรอนน่าจะกินเมล็ดถั่วเข้าไป แต่ถั่วเจ้ากรรมกลับไม่ลงไปในกระเพาะอาหาร กลับไปติดอยู่ที่ปอด ความชื้นและอุณหภูมิอุ่น ๆ ในปอด ก็เลยทำให้เมล็ดถั่วเจริญเติบโตเป็นต้นถั่วขึ้นมาได้ ซึ่งภายหลังแพทย์ได้ผ่าตัดเอาต้นถั่วนี้ออกและรอนก็ก็มีอาการกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

 

9 Anil Barela


             วันหนึ่งเด็กชายอนิล บาเรลา วัย
12 ปี
จากรัฐมัธยประเทศของอินเดีย ได้เกิดมีปัญหาเรื่องการหายใจ หลังจากขาไปเล่นในแม่น้ำกับเพื่อนๆ และเมื่อแพทย์ได้ส่องกล้องเข้าไปก็ได้พบปลาเป็นๆ ยากวก่า 8.9 เซนติเมตร (3.5 นิ้ว) กำลังดิ้นรนติดอยู่ในปอดข้างซ้ายของเขา

จากการสอบถามที่มา ก็พบว่าเด็กชายคนดังกล่าวได้เล่นกลืนปลาม่น้ำเป็น ๆ อย่างที่เด็กทั่วอินเดียนิยมเล่นกัน แต่แล้วกลับเกิดเรื่องไม่คิดคิดขึ้น เมื่อปลาตัวนี้ได้ผ่านหลอดลมไปดิ้นอยู่ในปอดข้างซ้าย แทนที่จะผ่านไปตามหลอดอาหารลงสู่กระเพาะอาหารตามปกติ ทำให้เด็กหายใจติดขัด เกิดภาวะขาดออกซิเจน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที  และผ่าตัดนำปลาตัวดังกล่าวออกมาได้สำเร็จ ไม่น่าเชื่อว่า เจ้าปลาตัวนี้ยังคงมีชีวิตอยู่ ก่อนจะตายในอีกไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น    

 

8.Aaron Dallas

maggotmaggot
             ตัวหนอน  
          ชายคนหนึ่งในสหรัฐฯ ชื่อแอรอน ดัลลัส ได้ไปท่องเที่ยวเบลีซในช่วงฤดูร้อนของปี 2007 และเมื่อกลับบ้านเขาก็พบอาการผิดปกติเหมือนมีอะไรกระแทกบนหัวศีรษะของเขา จนเกิดก้อนช้ำที่ศีรษะ ซึ่งมักพบว่ามีอาการเจ็บอยู่เสมอ ตอนแรกแพทย์คิดว่าแมลงกัดหรือโรคงูสวัด หากแต่ต้องช็อกสุดขีดเมื่อแพทย์พบว่าก้อนช้ำบนศีรษะของเขา มีหนอนแมลงวันถึง 5 ตัว อาศัยอยู่ภายใน เชื่อว่าหนอนเหล่านี้มาฝังตัวอยู่ใต้ศีรษะของเขาขณะที่เขาไปเที่ยวต่างเมือง และถูกยุงซึ่งเป็นพาหะนำไข่ของแมลงวันกัด และฝังไข่แมลงวันไว้ใต้หนังศีรษะจนมันเติบโต ผลสุดท้ายแพทย์ก็เอาหนอนออกจนหมดแอรอนก็หายขาด

                ยังมีอีกกรณีหนึ่งที่น่ากลัว เป็นเรื่องของสาวอังกฤษ อายุ 27 ปี ไปเดินป่าที่ประเทศเปรู ทันใดนั้นก็มีแมลงวันตัวหนึ่งบินเข้าหู แต่เธอก็ไล่ไปทันที ในตอนนั้นก็ไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นจนกระทั่งเดินทางกลับประเทศ เธอก็เข้าพบกับหมอหลังเกิดอาการปวดหัวข้างเดียวอย่างหนัก และได้ยินเสียงเสียงก๊อกแก๊กประหลาดดังก้องในหัว พบสาเหตุคือหนอนแมลงวันกินเนื้อสิบตัว กำลังชอนไชกินเนื้อในหูจนเป็นโพรง !แหว่งเว้าไปถึง 12 มิลลิเมตรแล้ว โชคดีที่ไม่อันตรายอะไรมาก แพทย์ได้พยายามใช้น้ำมันมะกอกเพื่อทำให้มันตายและหลุดออกมาทีละตัวจนหมด

 

7 Unnamed Men

13331_whole_eel_global
                ในปี 2010 ได้มีพ่อครัวคนหนึ่ง อายุ 59 ได้เข้าไปในโรงพยาบาลในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน หลังจากประสบกับความเจ็บปวดในช่องท้อง มีเลือดออกทางทวารหนักของเขาอย่างรุนแรง และเกิดอาการผิดปกติหลายอย่าง ตอนแรกแพทย์ก็คิดว่าน่าจะเกิดเนื้องอกหรืออวัยวะเสียหาย แต่พวกเขากลับพบว่ามีปลาไหลที่ยังมีชีวิตดิ้นรนในลำไส้เล็กของชายคนนี้แทน

 เรื่องราวน่าสะพรึง เกิดขึ้นเพราะความเมา ในวันที่เกิดเหตุเขาได้ดื่มเหล้ากับเพื่อน หลังจากเมาแล้วเล่นแผลง อุตริยัดปลาไหลเข้าไปในทวารหนัก   เพราะคิดว่ามันคงจะรู้สึกดี  แต่แล้วมันกลับไม่สนุกอย่างที่เขาคิด เพราะปลาไหลเจ้ากรรมได้ไชเข้าไปผ่านลำไส้ของเขา จนเกิดอาการกระอักกระอ่วน รู้สึกได้ถึงการเคลื่อนไหวไปมาภายในร่างกาย   หลังจากนั้น 10 วันต่อมา ชายรายนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในที่สุด ศัลยแพทย์ก็ได้ใช้เวลาข้ามคืนในการดึงปลาไหลยาวกว่า50 เซนติเมตร ออกมาได้สำเร็จ          หลังเกิดเหตุ แพทย์ได้เปิดเผยว่า ปลาไหลตัวดังกล่าวยังมีชีวิตอยู่เลย หลังจากที่แพทย์ดึงมันออกมาจากทวารหนักของเขา แต่อีกไม่กี่นาทีต่อมามันก็ตา

 

6.A 14-Year-Old Boy

                ปาล์ม
            
เด็กชายอายุ 14 ปีคนหนึ่งในประเทศอินเดียต้องเข้าโรงพยาบาลหลังเกิดอาการเจ็บปวดในระบบทางเดินปัสสาวะและการขับถ่ายปัสสาวะ และเมื่อแพทย์ทำการตรวจร่างกายก็พบที่มาของอาการเจ็บปวดดังกล่าว เมื่อมีปลาเล็กๆ อาศัยอยู่ในกระเพาะปัสสาวะของเด็กชาย จากการสอบถามเด็กก็พบว่า  เด็กทำความสะอาดตู้ปลาในบ้านและขณะที่จับด้วยมือปลาเขาก็ไปห้องน้ำเพื่อไปปัสสาวะ หากแต่แล้วปลามันก็หลุดออก และมันก็มุดเข้าทางปัสสาวะของเด็กชาย ส่วนการรักษาแพทย์ต้องใช้ส่องกล้อง ( ureteroscopy
)คีบปลาที่อยู่ภายในออก ปลาที่เอาออกนั้นมีขนาดประมาณ 2 เซนติเมตร  ซึ่งมันตายก่อนหน้านั้นนานแล้ว  หลังเอาปลาออก  เด็กไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ทั้งสิ้นและกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ

 

 

5.Artyom Sidorkin


                 ในปี 2009 นายอาร์เตียม ไซดอร์คิน หนุ่มชาวรัสเซียวัย
28 ปี เริ่มประสบอาการเจ็บปวดแปลกประหลาด เมื่อเขาไอเป็นเลือด เจ็บปวดหน้าอกแสนสาหัส แน่นอนว่าเขาได้ไปหาแพทย์เพื่อตรวจอาการ และเมื่อฉายเอ็กซเรย์ภาพเห็นสิ่งแปลกปลอมที่เป็นเนื้อร้ายปรากฏให้เห็นบนแผ่นฟิล์ม จึงต้องรีบผ่าตัดเฉือนเนื้อร้ายทิ้ง แต่เมื่อลงมือผ่าตัดก็พบว่ามันไม่ใช่เนื้อร้ายก้อนเนื้อมะเร็งหรือเนื้องอกแต่อย่างใด หากแต่เป็น "ต้นสน" พันธุ์เฟอร์หยั่งรากฝังแน่นด้านในผนังปอด เชื่อว่าคนไข้คงหายใจสูดเอาเมล็ดสนจิ๋วๆ เข้าปอดและติดอยู่โดยเจ้าตัวไม่รู้ จนกระทั่งต้นและใบเจริญสมบูรณ์แบบขนาดลำต้นสูงห้าเซนติเมตร (สองนิ้ว) งอกปลายใบที่แหลมราวกับเข็มทิ่มแทง เสียดสีกับปอดของนายอารอน ทำให้เกิดอาการเจ็บหน้าอก และไอเป็นเลือด และมีทำการผ่าตัดเอาต้นสนออก นายอารอนก็หายเป็นปกติ

 

 

4 John Matthews

ตา
              วันหนึ่งจอห์น แม็คธิว เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับวิสัยทัศน์อะไรบางอย่างในดวงตาข้างซ้ายของเขา  เพราะมีจุด 2 จุด มาบดบังการมองเห็น และยังรู้สึกเบลอๆ อีกด้วย เมื่อไปพบแพทย์ก็พยายามวินิจฉัยว่าเป็นเพราะเหตุใด จากความพยายามของด็อกเตอร์เจมส์ โฟลค์ ในที่สุดก็เจอว่าต้นเหตุคืนหนอนตัวหนึ่ง ซึ่งอยู่กลางเรติน่าในตาข้างซ้ายจอห์น ด็อกเตอร์เจมส์บอกว่ากรณีเช่นนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก เพราะโดยปกติถ้าหนอนเข้าไปยังร่างกายมนุษย์จะไม่คืบคลานไปที่ดวงตา กรณีเช่นจอห์นมีบันทึกไว้เพียงแค่ 15 ราย ที่หนอนนั้นคืบคลานผ่านเนื้อเยื่อไปยังดวงตา และอาจขึ้นไปที่สมองได้ แพทย์จึงต้องผ่าตัดรักษาจอห์นโดยด่วน ผ่านวิธียิงเลเซอร์ ซึ่งช่วงระหว่างการรักษาจอห์นก็รู้สึกตัวตลอด เห็นหนอนพยายามสะบัดไปมา แต่ในที่สุดก็ออกมาจากดวงตาได้สำเร็จ ทุกวันนี้จอห์นต้องบำบัดสายตาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ตากลับมาแข็งแรงอีกครั้ง แม้ว่าสายตาอาจจะไม่เหมือนเดิม แต่จอห์นก็บำบัดต่อไป

 

 

3.Lee


           วันที่ 8 สิงหาคม 2012 ที่เดินทางมาโรงพยาบาลกลางฉางซา มณฑลหูหนาน ประเทศจีน  มีคนไข้หญิงรายหนึ่งชื่อว่า นางหลี่ ไปที่แผนกแผนกศัยกรรมหูคอจมูก แล้วบ่นว่ามีอาการคันหูข้างซ้าย คล้ายกับมีสิ่งแปลกปลอม หรือแมลงเข้าไปอยู่ในรูหู มีอาการเช่นนี้มากว่า 5 วัน เมื่อแพทย์ทำการส่องเข้าไปในหูก็ต้องตะลึงเมื่อพบว่า มีแมงมุมมีขนาดเท่ากับเหรียญ ซึ่งยังมีชีวิตอาศัยอยู่ในช่องหูของเธอ แต่ด้วยที่แมงมุมอยู่ลึกเกินไปไม่สามารถใช้เครื่องมือผ่าตัดได้  ยิ่งแหย่เข้าไปแมงมุมก็ยิ่งหนีเข้าไปในหูลึกขึ้น 

ส่วนที่มาคาดว่าแมงมุมตัวดังกล่าวน่าจะคลานเข้ามาในหูของเธอในขณะนอนหลับ ซึ่งเธอไม่รู้สึกตัวแม้แต่น้อย จนกระทั่งแพทย์ตรวจพบเจอเข้า ผลสุดท้ายแพทย์จึงนำน้ำเกลือหยอดเข้าในช่องหูข้างซ้าย เพื่อให้น้ำเกลือพาแมงมุมออกมาจากหูได้สำเร็จ

 

 

 

2. Rosemary Alvarez

124818790996212865502501197_PORK_TAPEWORM
              ที่จริงเรื่องนี้ไม่แปลกแต่อย่างใด เพราะบ้านเรากรณีพยาธิตัวตืดหมูแลพยาธิตัวตืดวัวขึ้นสมองเราหลายรายแล้ว แต่ที่เมืองนอกคงเป็นเรื่องแปลก เรื่องของเรื่องนางโรสแมรี่ อัลวาเรซ อายุ 37 ปี เมืองฟีนิกซ์ แอริโซนา มีอาการผิดปกติรู้สึกถึงความผิดปกติในสมอง มีปัญหาเรื่องสมดุล อาการชาที่แขนขาของเธอ ทำให้เธอคิดว่าตนมีเนื้องอกในมองหากแต่เมื่อ
MRI (คือเครื่องสร้างภาพที่ใช้ในการตรวจวินิจฉัยโรค) ก็พบว่ามันไม่ใช่เนื้องอก หากแต่เป็นปรสิตหนอนกินสมองของเธอ ซึ่งสาเหตุที่พยาธิตัวตืดอยู่ในสมองของเธอนั้นเชื่อว่าเธอกินอาหารที่ปนเปื้อนอุจจาระที่มีไข่พยาธิตัวตืดหมูอยู่ข้างใน โชคดีที่พยาธิตัวตืดนั้นกำจัดง่ายกว่าเนื้องอกเสียอีก

 

1. A 63-Year-Old Woman

pacificus
             เมื่อปีที่ผ่านมา (2012) ได้เกิดเหตุสุดสะพรึงสำหรับหญิงเกาหลีใต้วัย 63 ปีหลังจาก หลังจากที่เธอพบว่า มีอาการเจ็บแปลบในช่องปากโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังรับประทานปลาหมึก
โทดาโรเดส แปซิฟิคัส” (Todarodes pacificus)ปรุงกึ่งสุกกึ่งดิบ หลังจากไปทำแพทย์ ถึงกับช็อกเมื่อทราบว่า มีลูกปลาหมึกตัวเล็กฝังอยู่ตามซอกเหงือก ลิ้น และกระพุ้งแก้มอยู่ในปากของเธอมากถึง 12 ตัว! สาเหตุดังกล่าวเกิดจากถุงน้ำเชื้อของปากหมึกแตกในปากของเธอระหว่างรับประทาน จากนั้นอสุจิจึงฝังตัวตามซอกหลืบ ตามเหงือก ลิ้น กระพุ้งแก้มของหญิงชาวเกาหลี  อย่างไรก็ตาม แพทย์ได้เอาลูกปลาหมึกตัวจิ๋วทั้ง 12 ตัว และเมือกที่ห่อหุ้มออกจากช่องปากของหญิงเคราะห์ร้ายจนสำเร็จ

(อันดับนี้มีความคลาดเคลื่อนอย่างหนึ่งคือตอนหลังมีการตรวจสอบในเบื้องต้นจากแหล่งข่าวต่างประเทศ พบว่า ในความจริงแล้วสิ่งที่พบนั้นเป็นเพียง ถุงน้ำเชื้อไม่ใช่หมึกเป็นตัวแต่อย่างใด)

 
 

อ้างอิง และเนื้อหาบางส่วนมากหนังสือพิมพ์มติชน, ข่าวสด

http://listverse.com/2013/08/25/10-people-who-had-things-living-inside-them/

 

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 571 : 10 สิ่งมีชีวิตแปลกปลอมในร่างกายของพวกเขา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9294 , โพส : 23 , Rating : 86% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 20621
อ่านแล้วจะอ้วกเลย!!! ปลาเอย แมงมุมเอย ต้นถั่วต้นสน พยาธิ หนอน โอ๊ย!เยอะอ่ะ แต่ก็โอค่ะ
Name : รีนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รีนา [ IP : 223.205.249.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2557 / 22:07
# 22 : ความคิดเห็นที่ 20620
อ่านแล้วจะอ้วกเลย!!! ปลาเอย แมงมุมเอย ต้นถั่วต้นสน พยาธิ หนอน โอ๊ย!เยอะอ่ะ แต่ก็โอค่ะ
Name : รีนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รีนา [ IP : 223.205.249.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2557 / 22:05
# 21 : ความคิดเห็นที่ 19639
อุตส่าห์แถมรูปหนอนให้อีก 2 ภาพนะคะ --^
Name : pim [ IP : 49.230.76.53 ]

วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 / 21:30
# 20 : ความคิดเห็นที่ 19301
สัตว์นี่ยังพอว่าแต่พืชโตในร่างกายนี่เป็นไปได้หรอ มันไม่มีแสงเลยนา
Name : ferill the killer of demos < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ferill the killer of demos [ IP : 137.147.172.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2556 / 19:12
# 19 : ความคิดเห็นที่ 18934
พอดูรูปต้นสนตกใจมาก เมื่อเห็นอะไรเเทงอยู่ในอะไรสักอย่างมาอ่านปุ๊ปเพิ่งรู้ว่าเป็นปอดนั่งสงสัยอยู่ตั้งนาน(สงสัยว่า ปอดทำไทสีชมพู เเละ ทำไมมันดูพิลึกจัง)//ดูเหมือนเราจะไม่กลัว
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 49.49.202.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2556 / 22:25
# 18 : ความคิดเห็นที่ 18933
คุณพระช่วย แมงมุม ต้นสน ปลาไหล
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2556 / 20:58
# 17 : ความคิดเห็นที่ 18931
ต้นสนสยองมาก ขนาดมันไม่ได้แดดมันยังอุตสาห์งอก
Name : อึ้งมาก [ IP : 115.67.164.87 ]

วันที่: 1 กันยายน 2556 / 11:13
# 16 : ความคิดเห็นที่ 18929
หนอนแมลงวันน่ากลัวมากกกกกกกกกกกกก
ต้นสนด้วย คือเราไม่รู้ตัวอ่ะ ; A;
PS.  nothing for me
Name : ปิ่นนะฮ้า. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปิ่นนะฮ้า. [ IP : 110.168.137.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2556 / 18:48
# 15 : ความคิดเห็นที่ 18926
อ้าก!!!  ยิ่งอ่านยิ่งสยอง
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 223.206.86.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2556 / 17:32
# 14 : ความคิดเห็นที่ 18924
อุดหนุนต่วยตูนด้วยน่ะครับ เพื่อที่จะได้มีเรื่องเขียนต่อไป เล่มล่าสุดไม่ได้เขียนลงที่ไหนเลยด้วย (ในต่วยตูนผมมีสามนามปากกาครับ แคมมี่. ไตเติ้ล และนาวา) หากผิดพลาดตรงไหน ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

ต่วย'ตูน พิเศษ
กันยายน 2556
 

 

-ภวังค์...ก่อนบูชายัญ / น้อง หน้าแป้น

การศึกษาที่เพิ่งเปิดเผยออกมานี้ เส้นผมของสาวบริสุทธ์ก็แสดงให้เห็นถึงการเริ่มใช้โคคาและแอลกอฮอล์อย่างชัดเจน โดยสารเสพติดได้เข้าสู่ร่างกายของสาวบริสุทธ์ยูยียาโกเป็นเวลานับปีก่อนเธอตาย แต่เน้นหนักๆ อัดกันมาแบบพิเศษในช่วงสุดท้ายของชีวิต โดยปริมาณโคคาของเธอเพิ่มสูงปริ๊ด...ด...ขึ้นในช่วง ๖ เดือนก่อนบูชายัญ ในขณะที่ปริมาณแอลกอฮอล์เพิ่มสูงมากในช่วงสัปดาห์หลังๆ ก่อนการเสียชีวิต คงจะประมาณว่า พอใกล้จะตายแล้ว ก็เมาให้หัวทิ่มกันไปเลย ว่างั้นเหอะ

-นักประดิษฐ์ที่โลกลืม / ลุงดำ

บางทีโลกก็จำคนที่ไม่ควรจำ คนที่ไม่ควรจะจำโลกดันจำได้ เรื่องบางเรื่องที่ไม่ได้เรื่องก็จ้ากันจัง แต่บางเรื่องกลับหลงลืมหล่นหายระหว่างทางของเวลา เราร่วมกันย้อนไปดูดีกว่า ว่านักประดิษฐ์คนไหนบ้างที่โลกลืมเลือน และพวกเขาประดิษฐ์อะไรกัน ?

-อาวุธ&ยุทธการเหนือเมฆ 1 / กองบรรณาธิการต่วยตูน

ในสมรภูมิรบอะไรย่อมเกิดขึ้นได้ การนำสุนัขไปปลดระเบิดใต้ท้องรถถัง การส่งค้างคาวไปทิ้งบอมบ์ เรือรบมหึมาที่สร้างจากน้ำแข็ง นกพิราบที่สื่อสารผ่านแนวหน้าในอาการปางตาย เรื่องราวน่าทึ่งและประทับใจเหล่านี้รออยู่ในเล่มจ้า

-10สถานที่ลึกลับสุดอัศจรรย์ / ไตเติ้ล

หลายคนคงได้ยินเรื่องของสามเหลี่ยมเบอร์บิวดาที่มีชื่อเสียง ว่าเป็นบริเวณที่เกิดปรากฏการณ์ลึกลับแปลกประหลาดมากมาย เป็นต้นว่า เรือหาย เครื่องบินหาย การพบเห็นจานบิน พบเห็นสัตว์ประหลาด ฯลฯ อันที่จริงบนโลกนี้ยังมีสถานที่พิศวงแบบนี้อีกมากมาย ที่เรานำมาเล่าสู่กันฟังนี้ถืองว่ายังเล็กน้อย...เอ ว่าแต่ตูนต่วยพิเศษนี้ก็ถือว่าเป็นแดนพิศวงได้นะ ใครหลุดมาอ่านแล้วสลัดกันไม่หลุดทีเดียว

-สารบัญ

ข่าวเด่นในรอบเดือน – ชาติวิบูลย์ / อารยันรุกอินเดียจริงหรือ ?- สมประสงค์ น่วมบุญลือ / เหตุการณ์ยิ่งใหญ่ใจกลางเมืองเล็ก – แสงเทียน / ตามชาวมายาไปดูโลกหน้า / ชัค บาห์ลัม / ฮอร์ตา สถาปนิกเอกศิลปะนูโวของยุโรป – รศ.อัศนีย์ ชูอรุณ / ผลงานหลากหลายของ เรนโซ่ ปิอาโน่ – สวเรศ เกตุสุวรรณ / ศิลปะปลายจมูก / ปิยะ วีระไวยทยะ / บุรุษผู้ดินเน่อรืกับสุนัข – อุดร จารุรัตน์ / สงครามเผิงหู จุดสิ้นสุดปณิธานเจิ้งเฉินกง – วัชรพงศ์ ทัศนบรรจง / แบไต๋ไอยคุปต์ 1 – สืบ สิบสาม / ปากประตูนรก – Time Machine / รอยสักดึกดำบรรพ์ – ณัฐพล เดชขจร / ยุทธการม้าไม้แห่งทรอย – ศ.กีรติ บุญเจือ / นโปเลียน(๓) – แดง ชารี / ปฏิบัติการคว้าดาวเคราะห์น้อย – หมอเมืองสยาม / อสูรร้ายใต้สมุทรยุคดึกดำบรรพ์ – คนเหนือ / เก็บเกร็กเก่าเล่าปีนัง 1 – นฤพนธ์ สุดสวาท / ที่สุดแห่งตำนานพระแก้วเมืองไทย – แก้วนิลกาฬ / จุดจบหมอผี – รายทาง / นักฆ่าโรคจิต เท็ด บันดี้ – โทมัส / วิญญาณทวงหนี้ – พุทธิธิดา

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.247.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2556 / 12:06
# 13 : ความคิดเห็นที่ 18923
อึ้ยยยยย แมงมุมT_T
PS.  Y---a---o---i~
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 27.130.171.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2556 / 23:18
# 12 : ความคิดเห็นที่ 18922
ปลาไหล 50 เซน เข้าไปทางทวาร 

ชาตินี้เขาคงไม่ต้องเบ่ง อีกเลย 
PS.  สัตว์โลกมีหัวใจโปรดชาวไทยอย่าย้ำยี
Name : จิ้งจกจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจกจัง [ IP : 115.87.223.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2556 / 22:13
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18921
แมงมุม!!! อ๊ากกกกกกกก  อ๊ากกกกกกกกก อ๊ากกกกกกกกก  สยองโว้ย!!!! (สติแตก วิ่งหนี) 

ดูตามันสิ!!!!!!!!!
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.131.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2556 / 19:04
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18920
เเมงมุงโอ้ตายเเน่
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 223.206.240.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2556 / 18:45
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18918
สยองงงง
PS.  ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ถ้ามีสติและรอยยิ้ม เราจะผ่านไปได้อย่างแน่นอน
Name : หงษ์ปีกราตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หงษ์ปีกราตรี [ IP : 61.90.65.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2556 / 14:50
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18917
เทนตาเคิลมุดตุด สยอง
PS.  ความมืด....มีอะไรอยู่ข้างในนั้นหรอ...ลึกลับใช่ไหม...น่าค้นหาใช่ไหม...มาสิ...อย่ากลัว....ความมืดไม่เคยทำร้ายใคร....
Name : สายลมหนาว[Blackcat] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมหนาว[Blackcat] [ IP : 8.37.225.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2556 / 13:47
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18916
โอ้แม่เจ้า
Name : ChochoLatte < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChochoLatte [ IP : 27.145.69.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2556 / 00:40
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18914
ถั่ว ปลา ถ้าเป็นเราคงจะเเย่เเบบสุดๆ
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 171.4.132.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2556 / 21:43
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18913
เห้ยยยยยสวดยอด - -
PS.  nothing for me
Name : ปิ่นนะฮ้า. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปิ่นนะฮ้า. [ IP : 58.11.27.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2556 / 17:06
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18912
ก็ไม่ค่อยสยองสักเท่าไหร่หรอก แค่หนอนอยู่ร่างกาย, แมงมุมอยู่ในหู เท่านั้นเอง
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.246.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2556 / 16:49
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18911
ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยค่ะ เอ๊ะ หรือเราเฉย -*-
PS.  จิตนาการไปสู่ความฝันที่ยิ่งใหญ่ และถ้าเรารู้ที่จะทำ มันจะไม่เป็นความฝันอีกต่อไป
Name : Beron D. Lime < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beron D. Lime [ IP : 1.0.200.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2556 / 16:07
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18910
ตอนนี้มักง่ายดี เพราะหลายเรื่องออกหนังสือพิมพ์ไทย =+=
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.246.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2556 / 15:25
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18907
โอ้ว... ปลาปอด - -
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 58.8.136.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2556 / 13:05
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android