คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 558 : 10 ความจริงจังในการพยายามที่จะสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว


     อัพเดท 9 ก.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,100 Overall : 2,763,682
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 558 : 10 ความจริงจังในการพยายามที่จะสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6478 , โพส : 5 , Rating : 71% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

10 อันดับต่อไปนี้คือความพยายามจริงจังในการพยายามที่จะสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว ที่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมนุษย์เชื่อว่าบนจักรวาลของเรานั้นน่าจะมีมนุษย์ต่างดาว และเราต้องการสื่อสารกับพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงคิดหาวิธีต่างๆ ในการติดต่อมนุษย์ต่างดาว แม้ว่าบางอันยังสงสัยว่ามนุษย์ต่างดาวจะรู้เรื่องสิ่งที่เราสื่อสารพวกเขาหรือเปล่า

 

10.Crop Triangles and Burning Canals

Screen shot 2013/06/08 ที่ 6.47.14 น.
              ในขณะที่หลายคนมักเชื่อมโยงวงธัญพืช หรือ วงข้าวโพดล้ม หรือ ครอปเซอร์เคิล ว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์ต่างดาวทำเอาไว้เพื่อสื่อสาวกับมนุษย์ที่เก่าแก่ของโลก อย่างไรก็ตามเกือบทั้งหมดเป็ยวงกลมที่มนุษย์ทำขึ้นเพื่อติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว ยกตัวอย่าง เช่น ในปี 1820 นักคณิตศาสตร์คาร์ล ฟรีดริชชาวเยอรมันได้สรุปว่ามันเป็นว
ิธีที่ดีที่สุดในการสื่อสารจากมนุษย์ต่างดาว เพราะข้อความดังกล่าวพวกเขาสามารถมองเห็นจากด้านบนเมื่อมองมายังบนโลก ซึ่งเขาได้เข้าป่าไซบีเรียและตัดต้นไม้โดยทำสัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมขนาดใหญ่และภายในรูปสามเหลี่ยมเขาปลูกข้าวสาลี ซึ่งเขาเรียกวิธีนี้ที่ว่า “พืชที่หันเข้าหาดวงอาทติย์” เพื่อสะท้อนแสงแดดไปยังดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ เพื่อสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว

สองทศวรรษถัดมานักดาราศาสตร์ชื่อโจเซฟ ลิตต์โรว์ได้ขุดสนามเพลาะเป็นรูปสัญลักษณ์ขนาดใหญ่ที่ทะเลทรายซาฮาราและเติมด้วยน้ำมันและแสงเป็นกองไฟโดยรอบตอนกลางคืน เขาหวังว่าเปลวไฟที่สว่างจะทำให้มนุษย์ต่างดาวที่มาโลกใบนี้ได้เห็น ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ทั้งสองเชื่อว่าวงกลมดังกล่าวเป็นหลักการทางคณิตศาสตร์ที่มีความสอดคล้องกันทั่วจักรวาล

 

9.Concentrated Light

Ssa511261-E1301506141600 
              ในปี 1869 ชาลส์ โครส ได้เสนอความคิดที่จะส่งสัญญาไปยังดาวอังคารหรือดาวศุกร์ที่เชื่อว่ามีสิ่งมีชีวิตต่างดาวอยู่ โดยเขาได้สร้างกระจกโค้งที่สะท้อนแสงจากหลอดไฟ ส่งสัญญาณที่เป็นรหัสมอร์สข้อความ โดยเขาเชื่อว่าเขายังสามารถเห็นแสงไฟจากดาวอังคารและศุกร์มายังโลกเราได้ เขาก็ต้องส่งเสียงไปยังอวกาศได้เช่นกัน ซึ่งหวังว่าหากมนุษย์ต่างดาวฉลาดพอก็น่าจะเข้าใจรหัสของเขา แม้ว่าผลสุดท้ายเขาก็ไม่ได้การตอบรับอะไรจากมนุษย์ต่างดาวก็ตาม ซึ่งหากคงเป็นเพราะกระจกเล็กเกินไปทำให้ไม่มีประสิทธิภาพก็ได้

 

8.Pioneer Plaque

Pioneer10 โล่-
              ในช่วงต้นปี 1970 ยานสำรวจไพโอเนียร์ 10 และไพโอเนียร์ 11 ได้รับภารกิจให้สำรวจดาวเคราะห์ในระบบสุริยะอันไกลโพ้น ซึ่งนักวิทยาศาสตร์มีความคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีในการฝากข้อความไปยังมนุษย์ต่างดาว

นักดาราศาสตร์ที่มีชื่อเสียงคาร์ล เซแกน และแฟรงก์ เกรกได้รับการออกแบบสิ่งที่เรียกว่า “จารึกถึงมนุษย์ต่างดาว” มันเป็นแผ่นจารึกที่ทำจากโลหะอลูมิเนียมเคลือบผิวดำทองคำ  โดยภาพมีวงกลมสองวงหมายถึงธาตุไฮโดรเจน, ภาพชายหญิงเปลือย โดยแผ่นดังกล่าวถูกติดไว้บริเวณฐานยึดเสาอากาศของยาน ในตำแหน่งที่ได้รับการป้องกันจากการกัดกร่อนโดยสุริยะ

นาซ่าขาดการติดต่อจากไพโอเนียร์ 10 ในปี 2003 และไพโอเนียร์ 11 ในปี 2005 พร้อมกับคำถามว่ามนุษย์ต่างดาวจะเข้าใจแผ่นจารึกที่มีแต่ภาพแปลกประหลาดของเราหรือไม่ บางคนบอกว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ค่อนข้างล้มเหลวในการสื่อสานมนุษย์ต่างดาวด้วยซ้ำ


                7.Arecibo message

Screen shot 2013/06/08 ที่ 6.51.00 น.
               ในช่วงวันที่ 16 พฤศจิกายน
1974  ในพิธีฉลองการปรับปรุงหอดูดาวอาเรซีโบ โดย ดร. แฟรงก์ เดรก แห่งมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ ร่วมกับคาร์ล เซแกนได้มีความคิดมในการส่วข้อความวิทยุเพื่อติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวที่เรียกว่าข้อความอาเรซีโฐ เพราะเชื่อว่าคลื่นวิทยุได้รับผลกรืทบน้อยจากฝุ่นสุริยะ โดยพวกเขาส่งข้อความคลื่นวิทยุที่ส่งไปในอวกาศ เล็งไปที่กระจุกดาวดาวเอ็ม 13 ซึ่งอยู่ห่างจากโลกเป็นระยะทาง 25,000 ปี

โดยข้อความของพวกเขาสามารถจัดเรียงภาพเป็น 7 ส่วนซึ่งประกอบไปด้วย ตัวเลขจากหนึ่ง ถึง สิบ, เลขอะตอมของธาตุไฮโดรเจน คาร์บอน ไนโตรเจน ออกซิเจน และฟอสฟอรัส ซึ่งเป็นส่วนประกอบของดีเอ็นเอ, สูตรเคมีของน้ำตาลและเบส ในนิวคลีโอไทด์ของดีเอ็นเอ, ภาพกราฟิกแสดงโครงสร้างรูปเกลียวของดีเอ็นเอ และจำนวนนิวคลีโอไทด์, .ภาพกราฟิกแสดงรูปร่างมนุษย์ ส่วนสูง และจำนวนประชากรบนโลก, ภาพกราฟิกแสดงระบบสุริยะ และภาพกราฟิกของหอดูดาวอาเรซีโบและขนาดของจานรับสัญญา

               

6.Voyager Golden Record

เสียงของฝาครอบประวัติการ Earth - Gpn-2000-001978
               ในปี 1977 ยานอวกาศวอยเอจเจอร์ได้ถูกส่งไปเพื่อไปท่องไปยังขอบอากาศอันไกลโพ้นอยู่นั้น พวกเขาได้นำแผ่นเสียงที่เรียกว่า
แผ่นเสียงทองคำติดตัวไปด้วย โดยแผ่นเสียงดังกล่าวมีขนาด 12 นิ้ว มีหัวเข็มอ่านติดพร้อมฟัง การออกแบบที่สามารถจะเปิดด้วยระบบต่างๆ ทุกระบบที่อยู่บนโลกใบนี้ โดยแผ่นเสียงได้บรรจุเพลงและดนตรีต่างๆ จากหลายประเทศเข้าด้วยกัน รวมไปถึงเสียงต่างๆ บนโลก เช่นเสียงลม เสียงนก และภาษาพูดของชนชาติต่างๆ กว่า 55 ภาษา พร้อมข้อความจากประธานาธิบดีของอเมริกา และรวมไปถึงข้อมูลต่างๆ เช่นเครื่องจักร การก่อสร้าง ฯลฯ ซึ่งจุดประสงค์ดังกล่าวซึ่งมีความหวังว่า อาจมีอารยะธรรม ต่างดาวที่ไหน สักแห่งพบเข้าและได้รับรู้ถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมบนโลก ซึ่งหวังว่าพวกเขาจะมาในอนาคตด้วยไมตรีจิต และนี้คือแคปซูลเวลาที่หลายฝ่ายจริงจังในการพยายามสื่อสารกับชีวิตต่างดาว

 

5.Poetica Vaginal  

 
             ในปี 1986 โจ เดวิสศิลปินและผู้สนับสนุนการวิจัยของสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ได้มีความกังวลว่า ภาพของมนุษย์ที่ส่งไปให้ต่างดาวได้เห็น (ซึ่งไม่รู้ว่าต่างดาวจะเจอหรือเปล่าก็ไม่ทราบ) ไม่สามารถบอกรานละเอียดโดยเฉพาะอวัยวะเพศสืบพันธุ์ของมนุษย์

ดังนั้นเพื่อให้มนุษย์ต่างดาวเข้าใจเรื่องอวัยวะเพศสืบเขาจึงได้ส่งสัญญาณเสียงของการหดรัดตัวของกล้ามของช่องคลอด (vaginal contractions) ซึ่งเขาได้บันทึกการหดตัวของอวัยวะเพศของนักบัลเล่ฟ์ ส่งไปยังวงโคจรดวงดาวระบบดาว Epsilon Eridani, Tau Ceti ที่เชื่อว่ามีมนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่

 

4.The Cosmic Calls and Teen Age Messages


                 อเล็ก ซานเดลีโอ เซทเซฟ เป็นนักวิศวกรวิทยุรัสเซียและนักดาราศาสตร์ที่ส่งสัญญาณวิทยุสู่ห้วงอวกาศมากกว่า 5 ครั้งเพื่อหวังติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว

สัญญาณแรกที่ส่งไปเรียกว่า “The Cosmic Calls” เริ่มส่งในปี 1999 และปี 2003 ไปยังดาวที่ห่างไกรที่เชื่อว่ามีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ การส่งสัญญาส่งที่ RT-70 ใน Yevpatoria ถูกส่งไปมากกว่าสามครั้งและเปิดเผยต่อสาธารณะชน แต่สัญญาที่ส่งไปออกไปทางเชาน์ปัญญา ที่เป็นสัญลักษณ์ที่อธิบายคณิตศาสตร์พื้นทางในกระบวนการทางเคมีและทางกายภาพของโลก โดยหวังว่ามนุษย์ต่างดาวจะเข้าใจ

และในปี 2001 เซทเฟซและลูกทีมของเขาก็ส่งชุดสัญษณ์ที่เรียกว่า “Teen Age Messages” โดย งานเสียง เนื้อหาของข้อความและเป้าหมายที่จะส่งสัญญาณนั้นถูกเลือกด้วยกลุ่มวัยรุ่นจากสี่เมืองของรัสเซียและในอินเทอร์เน็ต ซึ่งการส่งคราวนี้เป็นข้อความวิทยุในลักษณะรูปแบบเป็นดนตรี ซึ่งเซทเฟซเชื่อว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมของมนุษย์ (เมื่อเทียบกับคณิตศาสตร์ซึ่งมนุษย์ต่างดาวชั้นสูงเข้าใจอยู่แล้ว) และสัญญาณเสียงซึ่งส่วนใหญ่เป็นเสียงเพลงพื้นบ้านของรัสเซียที่มีชื่อเสียง รวมถึงเพลงของเบโธเฟนและเกิร์ชวิน ส่งไปยัง Ursae Majoris และกลุ่มดาวต่างๆ ที่เชื่อว่ามีสิ่งมีชีวิตต่างดาวชั้นสูงอยู่


                3.Doritos Commercial


             ในปี 2008 สถาบันวิจัยอวกาศ
EISCAT ได้ออกอากาศโฆษณาขนมขบเคี้ยวยี่ห้อ "โดริโตส" ส่งไปในอวกาศ ความยาว 30 วินาที  เพื่อให้มนุษย์ต่างดาวเข้าใจในเนื้อหาโฆษณาว่า "สิ่งชีวิตบนโลกเกี่ยวข้องกับโดริโตสอย่างไร" ซึ่งถือว่าเป็นโฆษณาชิ้นแรกของโลกที่ไปอวกาศ

                โดยโฆษณาดังกล่าวจะออกอากาศจากเรดาร์ความถี่สูง "500 เมกะเฮิร์ตซ์ อัลตรา ไฮ ฟรีเควนซี่ เรดาร์” รหัสจะออกในรูปโฆษณาจะถูกเปลี่ยนเป็นรหัสเพียง "0" กับ "1" ซึ่งเหมือนกับที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ ส่งที่เมืองสวาลบาร์ด ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างประเทศนอร์เวย์และขั้วโลกเหนือ โฆษณาจะไปถึงดาว "47 Ursae Majoris" หรือเรียกย่อๆ ว่า "47 อูมา" ซึ่งตั้งอยู่บนกลุ่มดาวหมีใหญ่ และเป็นดาวที่มีลักษณะเด่นชัดจนนักดูดาวอาสาสมัครชี้ได้ว่าเป็นดาวดวงใด ทั้งนี้ "47 อูมา" มีความคล้ายคลึงกับดวงอาทิตย์ของเรา และนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า ในบริเวณนั้นมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ ซึ่งหากสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่เฉลียวฉลาดพอก็จะแปลรหัสนี้ได้อย่างง่ายดาย และทุกวันนี้หลายคนกำลังรอฟังข่าวสารจากนอกโลกอยู่เช่นกัน


                2. The Last Pictures

5 Earthfrommoon
                ในเดือนธันวาคม 2012 มีโครงการหนึ่งที่ส่งแคปซูลเวลาที่ชิอ
The Last Pictures,”  ออกไปอวกาศ โครงการดังกล่าวได้ถูกออกแบบโดยศิลปิน นักประวัติศาสตร์ และนักประพันธ์ ซึ่งได้ใช้ประโยชน์จากความเรื่องความหวาดกลัวการวันสิ้นโลกมาเป็นประชาสัมพันธ์ โดยในแคปซูลเวลาบรรจุภาพถ่ายทุกอย่างบนโลก ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดในถ้ำ เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ทั้งเศร้าและสุขมากมาย ที่เก็บรวบรวมกว่าห้าปีมากกว่าพันล้านภาพมาเก็บรวมไว้ในแผ่นดิสก์พิเศษห่อหุ้มด้วยทองคำ เพื่อบอกเล่าเกี่ยวกับโลกใบนี้ และนำไปติดตั้งดาดฟ้าดาวเทียม EchoStar เข้าสู่วงโคจรเพื่อหวังให้มนุษย์ต่างดาวมาพบเจอต่อไป               1.Telepathy

Thumb-1
              ด็อกเตอร์สตีเว่น เกรียร์แพทย์ชาวอเมริกันในพื้นที่ที่รู้จักกันในฐานะผู้ก่อตั้งยูเอฟโอในองค์กรสมาคม
CSETI ไม่แสวงหาผลกำไรภาคเอกชน (ก่อตั้งขึ้นใน 1990) และโครงการการเปิดเผยข้อมูล (ก่อตั้งขึ้นใน 1993) สตีเว่น เกรียร์เรียกร้องให้มีการติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว โดยเขาจะจัดโทรจิต telepathy การติดต่อสื่อสารทางจิต จากจิตหนึ่งไปสู่อีกจิตหนึ่ง ที่จัดปีละหลายครั้ง เพื่อติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว โดยเกรียร์จะรวบรวมกลุ่มคนไปยังสถานที่ห่างไกลและนั่งสมาชิกชุมนุม และทำการไต่ระดับสูงขึ้นเพื่อโทรจิตเชื่อมติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว และเขาก็อ้างอีกด้วยว่าเขามักจะประสบความสำเร็จในการเป็นทูตติดต่อมนุษย์ต่างดาวได้แล้ว!!

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/06/08/10-interesting-attempts-to-communicate-with-aliens/

 

ยังมีต่อ

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 558 : 10 ความจริงจังในการพยายามที่จะสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6478 , โพส : 5 , Rating : 71% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 19290
คนสุดท้ายหน้าเหมือนอยู่
Name : กีกื [ IP : 65.30.23.101 ]

วันที่: 14 พฤศจิกายน 2556 / 07:24
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18657
โหย อยากลองคุยบ้างจัง...
PS.  LOVE.....SHoTACoN
Name : สู่ความเวิงว้างอันไกลโพน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สู่ความเวิงว้างอันไกลโพน [ IP : 182.52.38.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 / 19:06
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18644
ถ้ามีจริงล่ะก็... ไม่อยากจะคิดเลย ==
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 / 20:31
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18630
ถ้ามันเจอแล้วมาบุกจะทำไง
PS.  <---------
Name : see!!! bear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ see!!! bear [ IP : 124.121.38.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2556 / 17:41
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18620
ช่างพยายามดีเนอะ
Name : i'm lost [ IP : 115.67.231.62 ]

วันที่: 27 มิถุนายน 2556 / 19:49
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android