คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 557 : 10 สัตว์ลึกลับน่ากลัว


     อัพเดท 3 พ.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,018 Overall : 2,763,600
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 557 : 10 สัตว์ลึกลับน่ากลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7516 , โพส : 9 , Rating : 33% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ใครที่อ่านบทความนี้คงคุ้นเคยกับเรื่องของสัตว์ลึกลับมากมายจากที่ผ่านมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตามบทโลกใบนี้ยังมีเรื่องของสัตว์ลึกลับอีกมากมายที่เรายังไม่คุ้นเคยที่แฝงในตำนานและเรื่องเล่าของประเทศนั้น ซึ่งแต่ตัวน่าขนหัวลุก ไม่ว่าจะเป็นผีดูดเลือดจากอินโดนีเซีย หรือแม้แต่สัตว์ขี้อายที่ซ่อนอยู่ในมุมมืดของอเมริกาที่รอให้พวกเราได้พิสูจน์

 

10.Tsuchinoko

                Tsuchinoko 4
            
ลึกเข้าไปในบริเวณภูเขาทางทิศตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น  ที่นั้นเป็นสถานที่พบ
ซูซิโนโกะหรือสึจิโนโกะ สิ่งมีชีวิตตามความเชื่อของชาวบ้านญี่ปุ่น รูปร่างของมันนั้นคล้ายงู ยาวประมาณหนึ่งเมตร ลำตัวมันอ้วนสั้น ท้องแบน สันหลังสูง สามารถกระโดดไกลไปหลายร้อยเมตร เคลื่อนไหวได้รวดเร็ว ส่งเสียงได้หลากหลายแล้วแต่สภาพถึงขนาดลอกเลียนเสียงมนุษย์ได้ และมีพิษร้ายแรงทำให้คนเสียชีวิตได้อย่างรวดเร็วเมื่อถูกกัด เชื่อว่ามันอาศัยอย่าในถ้ำน้ำของเกาะฮอนชูชิโกกุ แต่จนบัดนี้ไม่มีใครจับตัวมันได้

หลายต่อหลายเมืองในญี่ปุ่นได้ใช้ซูซิโนโกะเป็นเครื่องมือดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าไปเที่ยวเมืองของตัวเอง โดยตั้งรางวัลก้อนใหญ่จับมันไว้ด้วย อย่างเช่นปี 1992 หมู่บ้านชิกูซ่า เสนอรางวัลสูงกว่า 200 ล้านเยน สำหรับผู้จับซูซิโนโกะตัวเป็นๆ มาแสดงได้ หรือ 100 ล้านเย็น ถ้ามันตายแล้ว แต่ก็ไร้ผลจนบัดนี้ก็ไม่มีใครสามารถคว้ารางวัลได้ แม้ว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่หมู่บ้านมิทากะอ้างว่าสามารถจับมันได้ก็ได้ แต่ไม่ใครไปตรวจสอบหรือพิสูจน์อะไร ทำให้ยังคงเป็นสัตว์ลึกลับเช่นเดิม


                9.Cherufe

 12418951 A376 1024X2000
             ตามตำนานเล่าว่า
Cherufe เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในปล่องไฟของภูเขาไฟในชิลี รูปร่างของมันนั้นเหมือนมนุษย์สัตว์เลื้อยคลานที่ตัวของมันเหมือนหิน หินหนืดและมีเปลวไฟหุ้มตัว  ซึ่งตัวของมันนั้นทนอุณหภูมิสูงของภูเขาไฟได้กว่า 750 องศาฟาเรนไฮต์ (400 C) และนอกจากนี้ยังเชื่อว่ามันเป็นตัวทำให้เกิดแผ่นดินไหวและภูเขาไฟระเบิดอีกด้วย โดยมันทำแบบนี้แสดงว่ามันอยากกินอาหาร และวิธีเดียวเพื่อลดความอยากอาหารนั้นก็คือการบูชายันมนุษย์ลงไปปากภูเขาไฟที่มันอยู่ และมนุษย์ที่มันชอบต้องเป็นสาวบริสุทธิ์

อย่างไรก็ตามมีความเชื่อว่าสัตว์ตัวนี้เป็นสัตว์ลึกลับจริง มันก็ไม่น่าจะอยู่ในภูเขาไฟ แต่น่าจะอาศัยอยู่รอบบริเวณรอบปากภูเขาไฟ สิ่งมีชีวิตนี้สาเหตุเกิดขึ้นจริง มีการปรับตัวให้เขากับอุณหภูมิสูงดังกล่าวได้เพื่อรอดตาย และแต่เดิมนั้นตำนานสิ่งมีชีวิตดังกล่าวไม่ได้เป็นมนุษย์สัตว์เลื้อยคลาน หากแต่เป็นงูยักษ์ตามความเชื่อที่พบเห็นทั่วไปในอเมริกาใต้


                 8.Grootslang

-Grootslang-Secret-วันเสาร์
                ใน
Northern Cape จังหวัดของแอฟริกาที่แห้งแล้ง ยังมีดินแดนหนึ่งที่เป็นภูเขาทะเลที่เรียกว่า Richtersveld และที่ไหนสักแห่งในทะเลทรายอันกว้างใหญ่นี้มีถ้ำหลุมไร้ก้นยักษ์หลุมหนึ่ง ซึ่งไม่มีใครเข้าไปสำรวจที่นั้นเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ลึกลับตัวหนึ่งที่เรียกว่า Grootslang โผล่ออกมาจากถ้ำและลากเหยื่อเข้าไปกินในถ้ำของตน โดยรูปร่างของมันเหมือนช้างมหึมาและหางเหมือนงู นิสัยห่วงถิ่นอย่างรุนแรงและชอบสะสมเพชรและอัญมณี

เรื่องราวที่ได้รับความนิยมเกี่ยวกับสัตว์ตัวนี้คงจะเป็นเรื่องของปีเตอร์ เกรย์สันนักสำรวจชาวอังกฤษและลูกทีม ในปี 1917 พวกเขาได้ค้นหาเพชรในหลุมลึกแห่งหนึ่ง ระหว่างในถ้ำพวกลูกทีมก็เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น เมื่อลูกทีมสองคนของเขาถูกสิงโตตัวหนึ่งและงูพิษกัด สุดท้ายทั้งหมดต้องกลับไปยังเมือง มีแต่เกรย์สันเท่านั้นที่ขออยู่ต่อในการตามหาเพชร หากแต่เขาก็หายไปโดยไม่มีใครพบเห็นเขาอีกเลย และชาวบ้านเชื่อว่าเขาถูกฆ่าโดย Grootslang

มีหลายคนเชื่อว่า  Grootslang นั้นคืองูหลามยักษ์ขนาดใหญ่ซึ่งมีพยานได้อ้างว่าพวกเขาเห็นสัตว์คล้ายงู ยาวถึง 50 ฟุต (15 เมตร) และยังพบรอยลึกลับขนาดใหญ่ที่หายไปเมื่อถึงขอบแม่น้ำ

 

 

7.จาบา โฟฟี  (J'ba Fofi)

 Tumblr Mhjtqzi68I1S19W34O1 500
              ในขณะที่แมงมุมที่ใหญ่ที่สุดที่โลกรู้จักมีขนาดเท่ากับฝ่ามือของมนุษย์ แต่สำหรับแมงมุมยักษ์จาบา โฟฟี ถือได้ว่าค่อนข้างพิเศษ มันเป็นแมงมุมขนาดใหญ่ที่อยู่ในส่วนลึกสุดของป่าในคองโก ทวีปแอฟริกัน มันเป็นแมงมุมที่มีร่างกายใหญ่โตที่มีความยาวช่วงข 14 นิ้ว (35.5 เมตร) มันเพียงพอสำหรับให้ชายตัวโตถึงกับขาสั่น แต่จากคำบอกว่าว่าแมงมุมที่ขนาดใหญ่ที่สุดมีขนาด 9 ฟุต
!!

ตามคำบอกเล่าของชาวพื้นเมือง ได้เล่าว่าแมงมุมดังกล่าวมักพ่นใยระดับพื้นดินและหมอบคลานอยู่ตรงนั้น มันกินได้ทั้งนก หนู หรือแม้กระทั่งละมั่งป่า ซึ่งแมงมุมยักษ์นั้นพวกเขาเห็นบ่อยหลายครั้งแต่ตอนนี้เริ่มหายากแล้ว และนอกเหนือจากนี้เรื่องราวของแมงมุมยักษ์นี้ยังพบเห็นไปทั่วแอฟริกานอกเหนือคองโกด้วย

เรื่องราวของแมงมุมยักษ์จาบา โฟฟีไม่ได้อยู่ในแอฟริกาเท่านั้น ในปี 2011 ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ริชาร์ด เทอรี่ได้พูดว่าเขาได้เห็นแมงมุมยักษ์ในป่าอเมซอน

 

6.Reptilians

Screen shot 2013/06/13 ที่ 7.03.08 Am
                เรพทิเลียน เป็นทฤษฏีสมคบคิดของ
David Icke ที่เชื่อว่าเจ้ามนุษย์สัตว์เลื่อยคลานใต้พิภพนั้นสามารถแทรกซึมแปรงร่างอยู่ในหมู่มวลมนุษย์และเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลและตอนนี้มันปลอมเป็นผู้นำโลกของเรา โดยเดวิดเชื่อว่าตอนนี้เจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ปลอมเป็นจอร์จดับเบิล ยู บุช และบาร์คโอบาม่า

ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนเห็นมนุษย์สัตว์เลื่อยคลาน ลักษณะคล้ายสัตว์เลื้อยคลาน ในปี 1995 ในมิสซูรี่ พบชายคนหนึ่ง หน้าตาคล้ายกิ้งก่า จมูกแบน  มีมีหูและผม แต่เดินสองขา สูง 7 ฟุตมีเกล็ดสีน้ำตาล ดวงตาขนาดใหญ่สีเหลืองหรือสีทอง และแต่งชุดโลหะทองกับกางเกงขายาวและสวมรองเท้า บางคนก็ถ่ายภาพไว้ด้วย

 

5.Melon Heads

                Melon หัว
          
ในภาคเหนือของสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะในพื้นที่ชนบทของโอไฮโอและมิชิแกน ที่นั้นมีการพบเห็นสิ่งมีชีวิตหนึ่งที่มีลักษณะหัวใหญ่ยาวมากเรียกว่าหัวแต่งโม ลักษณะคล้ายกับเด็กที่มีอาการของโรค โรคน้ำคั่งในโพรงสมอง(
Hydrocephalus). (เป็นโรคที่สภาวะของเหลวขัวอยู่ในกะโหลกศีรษะทำให้ผู้มีอาการหัวโตผิดปกติและมีอาการทางจิต

                ตามตำนานเล่าว่าหัวแตงโมนั้นเป็นเด็กหัวโตที่มีอาการทางจิต ต่อมาก็ได้ฆ่าหมอแล้วหนีจากรงพยาบาล และหลบซ่อนในถ้ำใต้ดินที่อยู่ลึกในป่า และกลายเป็นเด็กดุร้าย ซึ่งจากรายงานพบว่ามีหลายคนถูกสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กและหัวขนาดใหญ่ตะปุ่มตะป่ำโผล่ออกมาจากมุมมืดโจมตีระหว่างเดินทางไปตามถนน

 

4.มินโฮซาโน  (Minhocao)

               cryptids-Minhocao    
             
มินโฮซาโน (หมายถึงไส้เดือนใหญ่) เป็นไส้เดือนยักษ์ที่มีข่าวลือว่าอยู่ในป่าอเมซอน แม้ชื่อมันจะเรียกไส้เดือนแต่มันมีขนาดใหญ่มากและมีอันตรายเพราะเป็นสัตว์กินเนื้อ มีรายงานว่ามันกินวัวของชาวบ้าน มาก จากรายงานมีลักษณะคล้ายหนอนยักษ์ ผิวสีดำมันเรียบไร้ขน ส่วนหัวมีโครงสร้างคล้ายหนวดสองหนวดยืนออกมา มีพฤติกรรมชอบฝังตัวอยู่ใต้ดิน บางเวลามันมันโผล่ขึ้นมาบนพื้นแบบงู  และได้ทิ้งร่องรอยการขุดขนาดใหญ่ไว้เบื้องหลัง  ซึ่งจนบัดนี้ยังไม่สามารถหาคำอธิบายแน่ชัดว่าสัตว์ประหลาดตัวนี้คือตัวอะไรกันแน่

 

3.Olitiau

 Gnomonvisualstory-001
             ตามคำบอกเล่าของชาวบ้าน  โอลิทิ
Olitiau (ปีศาจ) เป็นค้างคาวยักษ์ (หรืออาจเป็นนกยักษ์) สูงประมาณ 12 ฟุต (3.5 เมตร) สำดำ ปีกสีเดือดเลือดและมีฟันยาวสองนิ้ว พบในป่าแคเมอรีนในแอฟริกาตะวันตก และเป็นที่รู้จักของโลกตะวันตกโดยนักชีววิทยาอีวาน ที. แซนเดอร์สัน ในปี1932 ซึ่งตอนนั้นเขากำลังศึกษาค้างคาวหัวค้อนสายพันธุ์ขนาดใหญ่ หากแต่เขากลับถูกโจมตีโดยค้างคาวที่ใหญ่ที่สุดที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน ปีกของมันใหญ่กว่าค้างคาวหัวค้อนหลายเท่า เมื่อเขาถามชาวพื้นเมืองก็พบว่ามันคือ Olitiau ซึ่งมาจากการรวมของสองคำคือ "Ole" และ "Ntya" เป็นชื่อของหน้ากากที่ฟ้องรำในพิธี เพื่อเป็นตัวแทนของปีศาจ และพวกมันอาศัยอยู่ในถ้ำและจะออกหากินเวลากลางคืน ซึ่งจนบัดนี้เรื่องราวของพวกมันยังคงลึกลับต่อไป

 

2.Ahool

Olitiau
            อีกหนึ่งในสัตว์ลึกลับรูปร่างเหมือนค้างค้าว อฮออล เป็นสัตว์ลึกลับที่มีพยานพบหลาบครั้งในป่าฝนบนเกาะอินโดนีเซีย รูปร่างเหมือนค้างคาว (หรือนก) สูงกว่า 10 ฟุต (3 ใตร) มีกรงเล็กใหญี่ พบครั้งแรกในปี 1925 โดนนักธรรมชาติวิทยา ดร.เออร์เนส บาร์เทลส( ที่เห็นค้าวคาวยักษ์โผล่ออกมาจากด้านหลังน้ำตาตอนพลบค่ำ ชื่อของมันนั้นตั้งตามเสียงร้องของมันคือ "
Ahoooool"

สองปีต่อมาดร. เออร์เนสกลับมาอีกครั้ง เขาดึงคนเข้าร่วมสำรวจเพื่อตามหาผมมัน ก่อนที่จะบอกว่าความจริงแล้วสัตว์ตัวนี้คือนกฮูกขนาดใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามทุกคนที่เห็นอ้างสว่าเป็นสิ่งมีชีวิตค้างคาวไม่ใช่นก ทฤษฏีอื่นๆ ก็ถูกสันนิษฐานว่ามันคือลิงบินหรือแม้กระทั่งPterosaurs(สัตว์เลื้อยคลานบินได้) ที่อาศัยอย่างเงียบสงบในป่าฝนเขตร้อนลึกในประเทศอินโดนีเซียที่ยังตกสำรวจ

 

 

1.Tatzelwurm

รายละเอียดหน้า Tatzelwurm ตาม Miirufae-D2Z9Nc7
            แทตเซิล เป็นสัตว์ลึกลับที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุโรป รูปร่างของเหมือนเหมือนจิ้งจอกที่ลักษณะคล้ายมังกร จนมีลักษณะคล้ายงู ยาวประมาณ
2-6ฟุต ที่แปลกก็คือ มีขาหน้าคู่หนึ่งและมีกรงเล็บ แต่ไม่มีขาหลัง หน้าคล้ายแมว นอกจากนี้ยังมีการบอกเล่ามาอีกว่า มันสามารถควันพิษเพื่อป้องกันตัว ซึ่งสามารถฆ่ามนุษย์ได้

แทตเซิลมีการพบเห็นครั้งแรกในปี 1779 เมื่อชายคนหนึ่งอ้างว่าเห็นสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดกระโดดออกมาอยู่ตรงหน้าของเขาจนเขาเกือบหัวใจวายเสียชีวิต และตลอดศตวรรษที่ 19 และ 20 มีรายงานการพบเห็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายๆ กับแทตเซิลมากยิ่งขึ้น ในประเทศเยอรมันเรียกมันว่า stollenwurm ซึ่งหมายความว่า "หนอนที่อาศัยอยู่ในหลุม"เพราะเชื่อว่ามันจำศิลอยู่ในถ้ำในช่วงฤดูหนาว

ล่าสุดที่มีคนพบเห็นมากที่สุดคือ ปี 2009 เมื่อผู้ช่วยวิจัยใกล้ชายแดนของประเทศสวิสเซอร์แลนด์กับอิตาลีพบเห็นมันเดินสองขาเหมือน “แรปเตอร์นุคก่อนประวัติศาสตร์”

แน่นอนมีหลายคนพยายามตามหาชีวิตนี้แต่ล้มเหลวและเรื่องราวของมันก็เลื่อนหายไป ส่วนภาพถ่ายในปี 1934 ที่ว่าเป็นภาพถ่ายแทตเซิลก็หลอกลวง แต่ปรากฏการณ์การพบเห็นเจ้าสัตว์ปแระหลาดตัวนี้ยังคงมีอยู่อย่างเนื่องๆ จนถึงปัจจุบัน

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/06/13/10-creepy-cave-dwelling-cryptids/

 

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 557 : 10 สัตว์ลึกลับน่ากลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7516 , โพส : 9 , Rating : 33% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19156
อันดับ 5 เมืองไทยก็มี พี่บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ แกไปเยี่ยม ไปช่วยเหลือและได้ถ่ายรูปมาลงในเพจของแก ลองแวะไปดูได้ น่าสงสารมาก :'(
Name : กระต่าย [ IP : 115.67.200.110 ]

วันที่: 15 ตุลาคม 2556 / 14:18
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18836
ขอบคุณค่ะ

แต่ละตัวช่าง....
ปล.ตัวแรกในโคนันมีพูดถึงด้วยอ่า
PS.  ชัยชนะจะยิ่งใหญ่หากได้เคยลิ้มลองคำว่า "พ่ายแพ้" ผู้ที่ไม่เคยแพ้ในชีวิตไม่ใช่ผู่ชนะที่ยิ่งใหญ่ แต่ผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ คือ ผู้ที่สามารถก้าวผ่านคำว่า "พ่ายแพ้" มาได้ และยังพยายามต่อไปจนสามารถคว้าเอาชัยชนะม
Name : ~๐~TOFFY~๐~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~๐~TOFFY~๐~ [ IP : 171.4.104.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2556 / 18:16
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18614
ไปมาแล้วเจ๋งมาฮะ แนะนำๆ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.205.45.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2556 / 07:56
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18610
โหย น่ากลัวอ่ะ
PS.  LOVE.....SHoTACoN
Name : สู่ความเวิงว้างอันไกลโพน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สู่ความเวิงว้างอันไกลโพน [ IP : 125.27.95.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มิถุนายน 2556 / 18:06
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18604
จากที่สังเกตุนะส่วนใหญ่จะอยู่ในป่าหรือที่ลับไม่ค่อยมีคนอยู่อาศัย
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 171.98.27.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2556 / 21:49
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18603
น่ากลัวอ่า ถ้าเราเจอ คงช็อกสลบไปนาน ~~~~~
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.137.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2556 / 20:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18601
ถ้าเมืองไทยมีสักตัวคงแห่กันไปขอหวย 
PS.  สัตว์โลกมีหัวใจโปรดชาวไทยอย่าย้ำยี
Name : จิ้งจกจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจกจัง [ IP : 115.87.220.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2556 / 20:18
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18600
โอ้... ยิ่งกว่าเจองูอนาคอนด้า เจ้านี้น่ากลัวกว่าอีกคะ - -;;;
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.11.71.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2556 / 19:12
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18599
ถ้ามันมีจริงๆแล้วเราเจอจริงๆจะทำไงเนี่ยยยยยย =[]="
PS.  ' I just wanna know you better now <3 .
Name : ปิ่นนะฮ้า. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปิ่นนะฮ้า. [ IP : 61.90.112.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2556 / 16:38
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android