คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 553 : 10 บุคคลที่เชื่อว่าเป็นอมตะ


     อัพเดท 24 มี.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,018 Overall : 2,763,600
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 553 : 10 บุคคลที่เชื่อว่าเป็นอมตะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14577 , โพส : 5 , Rating : 52% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ความตายเกิดขึ้นกับทุกคน (ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์) อย่างไรก็ตามก็มีมนุษย์บางคนเชื่อว่าพวกเขาสามารถหาวิธีในการเป็นอมตะไม่แก่ไม่ตายได้ และ 10 รายการต่อไปนี้คือ 10 มนุษย์ที่แสวงความเป็นอมตะ (หรือเป็นอมตะตั้งแต่แรกแล้ว หรือบางครั้งตายแล้วแต่เชื่อว่าเป็นอมตะอยู่) ซึ่งมีเป็นตำนาน เรื่องลึกลับ ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

 

10.The Three Nephites

                 3 ฟิตี้
             
(อันนี้ไม่แน่ใจเท่าไหร่ เพราะผมไม่เคยได้ยินมาก่อน) สาม Nephites  (เป็นชื่อของเผ่าหนึ่งที่อยู่ในทวีปอเมริกาโบราณตามความเชื่อของนอร์มอน) เป็นตำนานที่นิยมของอเมริกา ที่ได้บันทึกในหนังสือของมอร์มอน ได้บันทึกคำเผยพระวจนะเกี่ยวกับการเสด็จกลับมาของพระคริสต์ หลังจากที่ พระคริสต์ ขึ้นมาจากตาย ก็ได้เป็นเยือนอเมริกาและเลือกอัครสาวก 12 คนจากกลุ่มคนพื้นเมืองโบราณที่เรียกว่า Nephites ให้ไปเผยพระวนสารของสารในโลกใหม่ และสามของอัศรสาวกเหล่านี้ได้ขอให้พระคริสต์เปลี่ยนพวกเขาจากมนุษย์เป็นอมตะและให้พวกเขายังคงอยู่บนโลกตราบวันสิ้นโลกเพื่อช่วยเหลือคนมนุษย์ต่อไป

               

9. Tithonus


           ไทโธนัส
เป็นโอรสของกษัตริย์ลีโอมิดอน แห่งกรุงทรอย ผู้เป็นคนรักของเทพธิดาอีออส เทพีแห่งรุ่งอรุณที่หลงใหลจนไม่อาจหักห้ามได้ ถึงขั้นนางพาตัวไทโธนัสมาอยู่ด้วยกัน จนมีบุตรด้วยกัน 2 คน คือ เมมนอน และ เมไธออน ซึ่งในกาลต่อมา เมมนอนได้ครองประเทศเอธิโอเปีย และยกทัพไปช่วยทรอยรบกับกรีก จนถูกสังหารด้วยมือของอคิลลิส      

อย่างไรก็ตามเทพกับมนุษย์มีช่วงชีวิตที่แตกต่างกัน เทพอีออสจึงขอเฝ้าซีอุสให้มอบชีวิตเป็นอมตะแก่ไทโธนัสจนสมปรารถนา แต่เธอเพียงขอพรจากซีอุสให้เขามีชีวิตเป็นอมตะแต่ไม่ได้ขอความเป็นหนุ่มชั่วนิรันดร์ ดังนั้นร่างของไทโธนัสจึงแก่ชราลงไปตามกาลเวลา ร่างกายเริ่มหดสั้นและเหี่ยวลงทุกทีๆ จนในที่สุดก็กลายเป็นตั๊กแตนไป (มีหลายตำนานไม่เหมือนกัน เช่น บางตำนานว่าไทโธนัสกลายเป็นตาแก่ไร้เรี่ยวแรง จนอีออสหมดความรักและทนความรำคาญไม่ไหว อีออสก็สาปให้ไทโธนัสกลายเป็นตั๊กแตนไป)

 

8. Leonard Jones

768464740 O 163296116F
             เลนนาร์ด โจนส์ เป็นนักการเมืองของอเมริกา แน่นอนวาเขาไม่ได้เป็นอมตะแต่อย่างใด และไม่ได้เป็นนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จากนัก แต่นักการเมืองจะต้องมีบุคลิกหรือมีพลังที่ทำให้คนอื่นเชื่อถือ และนั้นเขาได้อ้างตัวว่าเป็นอมตะ และยังบอกว่าทุกคนสามารถเป็นอมตะได้ด้วยการอธิษฐานและการอดอาหาร ซึ่งเขาใช้ความอมตะนี้หาเสียงทำให้คนอื่นคล้อยตามและโหวตให้เขา อย่างไรก็ตามเขาก็เสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 1868 เพราะโรคปอดปวม

 

 

7.Merlin

Merlin2
            คนส่วนใหญ่มักคิดว่าเมอร์ลินเป็นชายสูงอายุที่มีเครายาวสีขาว และหมวกแหลมสูง ซึ่งเป็นพ่อมดผู้หญิงใหญ่ที่อยู่เคียงข้างกษัตริย์อาเธอร์ แต่คำถามคือเมอร์ลินมีอยู่จริงในประวัติศาสตร์หรือไม่
?

เมอร์ลินในตำนานว่ากันว่าเป็นที่เกิดจากพ่อที่เป็นปีศาจมีเพศสัมพันธ์กับแม่ที่เป็นมนุษย์ ส่งผลทำให้เมอร์ลินเป็นอมตะและมีพลังเวทมนตร์ ซึ่งเรื่องราวอภินิหารต่าง ๆของเขาปรากฏในนิทานพื้นบ้านและภาพยนตร์ ตลอดไปถึงประวัติศาสตร์อังกฤษที่ว่ากันว่าเป็นผู้ช่วยเหลือกษัตริย์กับอัศวินโต๊ะกลมเอาชนะศึกนับครั้งไม่ถ้วน เมื่อหมดสิ้นยุคสมัยของกษัตริย์อาเธอร์ พ่อมดเมอร์ลินก็หายสาบสูญไป บางตำนานเล่าว่า เมอร์ลินถูก เลดี้ ออฟ เดอะ เลค ผู้ซึ่งเป็นสตรีที่เขาหลงรัก ล่อลวงให้ไปสร้างเสาวิเศษ (บ้างก็ว่าต้นไม้) แล้วเธอก็ใช้เสาวิเศษนั้นจองจำเมอร์ลินอยู่ที่นั่นไปชั่วนิรันดร์ ในปัจจุบันคนยังเชื่อว่าเมอร์ลินยังคงอยู่และมีหน้าที่ปกป้องราชวงศ์ของอังกฤษ

 

6.Achilles

Achilles Artclon.Com Coypel ชาร์ลส์-Antoine-Zzz โกรธ-Of-Achilles
             อคิลลีสเป็นวีรบุรุษในตำนานกรีกโบราณในสงครามเมืองทรอย ที่ปรากฏในมหากาพย์อีเลียดของโฮเมอร์ อคิลลีสได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งนักรบ ผู้ที่มีฝีมือการต่อสู้ฉกาจฉกรรจ์มาก ตอนเด็กนั้นเขาถูกจุ่มร่างลงในแม่น้ำสติกส์เพื่อเป็นอมตะ ทำให้ร่างกายคงกระพัน แข็งแกร่ง ไม่มีอาวุธใดทำอันตรายได้ อย่างไรตามมีเพียงข้อเท้าที่ไม่ได้อาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ ทำให้กลายเป็นจุดอ่อน  ซึ่งในภาษาอังกฤษมีสำนวนว่า "
Achilles' heel" หมายถึง จุดอ่อน

ต่อมาอคิลลีสได้ทำสงครามที่กรุงทรอย และเป็นผู้ที่บุกตะลุยเข้าไปในเมืองหลังจากเข้าเมืองได้ด้วยอุบายม้าไม้ของโอดิซูส และถูกสังหาร ตามคำทำนายด้วยลูกธนูที่ข้อเท้าจากการยิงของปารีส เป็นอันจบชีวิตนักรบผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่งของตำนานกรีกไป

 

5. Nicolas Flamel

Alchemy
             หากคุณชื่นชอบเรื่องลึกลับและเวทมนตร์และการผจญภัย คุณอาจคุ้นหูกับชื่อนิโคลัส เฟลมเมลบ้าง หากใครไม่รู้จักอีกก็ขอให้อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ นนวนิยายนั้นได้กล่าวถึงเฟลมเมลเป็นผู้สร้าง
ศิลานักปราชญ์และเขา กับภรรยาก็ได้รับชีวิตอมตะจากศิลา

ในประวัติศาสตร์จริงๆ นั้นนิโคลัส เฟลมเมล (28 กันยายน ค.ศ. 1330 - ค.ศ. 1418) เป็นนักวิชาการ นักเขียนและเล่นแปรธาตุชาวฝรั่งเศส ที่ประสบความสำเร็จในการสร้าง ศิลานักปราชญ์ศิลาที่เล่ากันว่าสามารถเปลี่ยนตะกั่วให้เป็นทองคำและให้ความเป็นอมตะแก่มนุษย์ ซึ่งเขากับภรรยาได้ดื่มจนเป็นอมตะ (คำว่าศิลาเป็นพียงแต่นามเท่านั้น ไม่ได้สื่อถึงลักษณะของตัวมัน เป็นสสารทางการเล่นแร่แปรธาตุ) แต่ถึงอย่างไรนิโคลัสถูกบันทึกว่าตายในปีค.ศ.1418 แต่หลุมศพของเขาว่างเปล่าทำให้หลายคนเชื่อว่าเฟลมเมลนั้นเป็นอมตะ ด้วยเหตุนี้ทำให้หลายคนอยากได้ศิลานักปราชญ์มาครอบครอง เงื่อมงำสุดท้ายของเฟลมเมลก็คือหนังสือของเขาที่เป็นหนังสือลึกลับที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์เล่นแร่แปรธาตุซึ่งเชื่อกันว่าเนื้อหาหนังสือคือการสร้างศิลานักปราชญ์

 

4. Wandering Jew

 ไฟล์: jew.jpg พเนจร
               ยิวพเนจรเป็นชื่อเรียกของชายชาวยิวคนหนึ่งที่ล้อเลียนพระเยซูตรึงกางเขน จนถูกสาปที่ให้ท่องเที่ยว
ไปทั่วโลกตลอดกาล ในตำนานนั้นกล่าวถึงเขาในลักษณะแตกต่างกันไปบ้างก็ว่าเป็นช่างทำรองเท้า ไม่ก็พ่อค้า หรือคนเฝ้าประตูเมือง แต่ที่นิยมที่สุดคือยิวพเนจรคือช่างทำรองเท้าอาฮาซูเออรัสท ซึ่งหลายศตวรรษต่อมาก็ได้กลายเป็นทิ่นิยมไปทั่วโลกสำหรับผู้นับถือคริสต์ และภาพลักษณ์ปรากฏส่วนใหญ่เป็นชายชราที่เป็นอมตะ ในขณะที่บางคนเชื่อว่าเป็นตำนาน แต่มีบางคนเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง

 

3. Count of St. Germain


               เคาท์ เซนต์ เกอร์แมน เป็น ขุนนางลึกลับแห่งยุโรปในช่วงกลาง 1700  ที่เก่งทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการปกครอง วิทยาศาสตร์ และศิลปะ ซึ่งมักอยู่เบื้องหลังการปกครองของยุโรปไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ หรือฝรั่งเศส หากแต่เรื่องราวของเขาลึกลับ เพราะไม่ทราบภูมิหลังชัดเจน แต่สิ่งที่รู้คือเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 ของฝรั่งเศส และยังเป็นที่ไม่ไว้วางใจของบรรดาราชบริพารในสมัยนั้น ในเวลาต่อมาเขาโดนจับขังคุกด้วยเรื่องการเมือง จึงหนีไปอังกฤษ และเสียชีวิตลงเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ ปี 1784

                อย่างไรก็ตามตำนานของเขาก็ยังมีต่อ โดยมีหลายคนเชื่อว่าเคาท์ เซนต์ เกอร์แมนเป็นอมตะ เขาอาจเป็นยิวพเนจร นักเล่นแปรธาตุที่สร้างศิลานักปราชญ์ได้สำเร็จ เพราะเขาเคยทำนายการปฏิวัติฝรั่งเศลอย่างแม่นยำ อีกทั้งเก่งหลายศาสตร์ไม่ว่านักประดิษฐ์, นักผจญภัย, นักเล่นแร่แปรธาตุ, นักเปียโน, ไวโอลิน, นักแต่งเพลง เก่งทุกอย่างจนไม่เชื่อว่าเขาเป็นมนุษย์  และหลังจากวันตายของเขา 200 ปีตก็มีบุคคลที่อ้างว่าเคาท์ เซนต์ เกอร์แมนนั่นคือRichard Chanfrayนักมายากลฝรั่งเซลอีกทั้งยังอ้างว่าเขาเป็นอมตะ สามารถแปลงร่างได้ เสียดายริชาร์ดเสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 1983 โดยไม่พิสูจน์ได้ว่าเป็นจริงหรือเปล่า (ไหนว่าเป็นอมตะไง)

 

2.Hercules

เบลล์ Carracci - ทางเลือกของเฮอร์คิวลี - Wga4416
          เรื่องราวของตำนานเฮอร์คิวลีสนั้นถือว่าเป็นตำนานกรีกที่โดดเด่งที่สุดในโลก เพราะไม่มีบุคคลใดที่แสดงถึงความเป็นวีรบุรุษของชาวกรีก ที่แข็งแรงที่สุดในโลก กล้าหาญ และวีรกรรมที่ยิ่งใหญ่

ตามประวัติที่หลายคนรู้คือเฮอร์คิวลีสนั้นเป็น ลูกของเทพซุส และ อัลค์เมนา (มนุษย์) ที่ทำภาคกิจ 12 ภารกิจที่มนุษย์ธรรมดาไม่สามารถทำได้เพื่อไถ่บาป และต่อมาก็เสียชีวิตลงก้อนที่เทพีอาเธน่าพาไปสู่สวรรค์และกลายเป็นเทพอมตะเต็มตัวไป แน่นอนว่ามีหลายคนอยากรู้ว่าตัวตนของเขานั้นมีจริงหรือไม่ ซึ่งเมื่อปี 2010 มีการอ้างว่ามีการพบหลุมฝังศพของเฮอร์คิวลิสบุรุษทรงพลังของโลกที่กลายเป็นอมตะ ในรัฐเพโล แม้ว่าเรื่องนี้จะไม่สามารถพิสูจน์อะไรได้ก็ตาม แต่เฮอร์คิวลิสก็ได้กลายเป็นสุดท้ายตำนานที่เป็นอมตะไปแล้ว


                 1.Qin Shi Huang


                สมเด็จพระจักรพรรดิฉินที่
1 หรือ ฉินสื่อหวง หรือคนไทยรู้จักในนาม จิ๋นซีฮ่องเต้ฉินซีฮ่องเต้ มหาบุรุษผู้สามารถรวบรวมก๊กต่าง ๆ ที่แตกแยกทำสงครามกันเข้าเป็นหนึ่งเดียวได้สำเร็จ และต่อมาก็ได้เป็นผู้ก่อสร้างกำแพงเมืองจีน อันเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกจนถึงทุกวันนี้  จิ๋นซีฮ่องเต้นั้นมีทั้งอำนาจ วาสนา และทรัพย์สินมากมาย แต่สิ่งหนึ่งพระองค์ไม่มีก็คือความเป็นอมตะ ไม่สามารถหยุดยั้งความแก่ สักวันหนึ่งต้องตาย พระองค์ไม่อยากตาย จึงได้ขวนขวายหายาอายุวัฒนะ ซึ่งก็คือยาที่ทำให้อายุยืนและเป็นอมตะนั่นเอง

กล่าวกันว่าสาเหตุที่จิ๋นซีเผาตำราโบราณมากมายก็เพื่อให้นักปราชญ์คิดค้นยาอายุวัฒนะ ทรงส่งคนออกเดินเรือเพื่อหายาอายุวัฒนะจากที่ไกลพ้น แต่คนที่ส่งหาไม่เจอและไม่กล้ากลับมาเพราะกลัวโดนประหาร จึงได้ตั้งที่รกรากเกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งต่อมาเกาะแห่งนั้นก็คือญี่ปุ่นนั้นเอง

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นจิ๋นซียังให้คนปรุงอาหารที่เชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะมากมาย ทรงเชื่อพวกหมอผีหรือนักไสยศาสตร์ที่ปรุงยาถวายเสมอ ๆ และการที่เสวยแต่ยาวิเศษนั้น เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พระองค์ต้องสวรรค์อย่างกะทันหันเมื่อครองราชย์ได้ 29 ปี ในช่วงฤดูร้อนขณะที่ทรงเดินทางอยู่ พระชนมายุได้ 50 พรรษา ซึ่งนักประวัติศาสตร์เชื่อว่า พระองค์ได้เสวยยาที่ส่วนผสมของสารปรอทเพื่อหวังความเป็นอมตะนั้นเอง

 


อ้างอิง

http://listverse.com/2013/05/28/10-notable-people-thought-to-be-immortal/

(อันดับ 9 ผมอ่านแล้วไม่เห็นเป็นอมตะตรงไหน ขอเปลี่ยนเป็นคนอื่นแทนน่ะครับ)

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 553 : 10 บุคคลที่เชื่อว่าเป็นอมตะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14577 , โพส : 5 , Rating : 52% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18524
ทำไมผมไม่เห็นอะไรเลยอะ
Name : มหาอุปราช สุมาอี้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มหาอุปราช สุมาอี้ [ IP : 171.97.80.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2556 / 01:58
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18519
อันดับ 9 เราได้ยินมางี้อ่าคือ ออโรร่า (อีออสนั้นแหละ)เทพีแห่งรุ่งอรุนยามเช้า กับทิโทนัสหลงรักกัน พอเวลาผ่านไปหลายปีก็มีลูก พอนานๆวันเข้าทิโทนัสก็พูดออกมาว่า "ข้าเป็นมนุษย์ส่วนเจ้าเป็นเทพ มนุษย์กับเทพคงไม่มีวันอยู่ด้วยกันได้แน่เพราะยังไงข้าคงต้องแก่ตายไปตามกาลเวลา" เพราะงั้นออโรร่าเลยขอให้ซุสช่วยให้ทิโทนัสเป็นอมตะ แต่นางลืมขอให้เป็นหนุ่มไปชั่วนิรันดิ์ด้วย เลยทำให้เป็นอมตะอย่างเดียวพอเวลาผ่านไปล้านปี (เยอะเกินๆ) ทิโทนัสก็แก่จนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ออโรร่าจึงเสกให้ทิโทนัสกลายเป็นจักจั่น พอถึงเวลาก็จะลอกคราบเป็นอีกชีวิตใหม่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.137.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2556 / 19:49
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18518
เซนต์ เกอแมน มีโผล่มาใน เกมส์
Catlevenia: Curse of Darkness ด้วยนะครับ
Name : Nuki [ IP : 171.7.117.205 ]

วันที่: 3 มิถุนายน 2556 / 17:56
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18513
ไม่น่าจะนะ เพราะไม่ค่อยดังในวงการอื่น แม่ชีกินเนื้อเงือกเนี่ย
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 115.67.230.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 23:17
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18511
แม่ชีเบคุนิติดมั้ยหนอ~
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : Darkchocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkchocolate [ IP : 58.8.101.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 20:41
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android