คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 550 : 10 ภาพยนตร์ที่่ดัดแปลงจากวีดีโอเกมที่เรากำลังรอคอย


     อัพเดท 22 พ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,019 Overall : 2,763,601
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 550 : 10 ภาพยนตร์ที่่ดัดแปลงจากวีดีโอเกมที่เรากำลังรอคอย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6778 , โพส : 40 , Rating : 50% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                    แม้ว่าที่ผ่านมาภาพยนตร์ที่สร้างจากวีดีโอเกมจะมีแต่ล้มเหลวและก็ทรุด (แนะนำดูตัวอย่างจาก 10 หนังดับจากเกมดัง) มีเสียงด่ามากกว่าเสียงชม แต่กระนั้นภาพยนตร์ที่สร้างจากวีดีโอเกมก็ยังเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ผู้ชมตั้งตารอคอยมากที่สุด แม้ว่าผู้ชมเหล่านั้นจะไม่ได้เล่นเกมก็ด้วย ทั้งนี้เป็นเพราะส่วนหนึ่งได้อ่านพล็อตเนื้อหาดูน่าสนใจ ความมีเสน่ห์เรื่องราว ตัวละคร สิ่งเหล่านี้ทำให้ภาพยนตร์ที่สร้างจากวีดีโอเกมส์ยังคงมีอนาคต เพียงแต่จะเอามาปรุงอย่างไรให้น่าสนใจเท่านั้น

                    โดยรวมที่ผ่านมาปัญหาภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเกมส์ที่ไม่ประสบความสำเร็จนั้นมีหลายเรื่อง เด่นๆ ก็คือ

1.ที่ผ่านมาพล็อตและเนื้อหานั้นสูตรสำเร็จและน้ำเน่ามากเกินไป ยังคงวนเวียนกับผู้กล้าปราบคนชั่ว แทนที่จะใส่ปรัชญาหรือคติสอนใจ ให้ได้ตีความ

2.ในเกมเนื้อหาแสนยิ่งใหญ่ เข้มข้นน่าติดตาม แต่พอทำเป็นเกมออกมาอย่างกับภาพยนตร์เกรดบี

3.อินเมดตัวละครไม่เหมือนในเกม อีกทั้งนักแสดงยังเล่นไม่อินบทบาทเลยแม้แต่น้อย

4.ใส่ความเป็นเกมมากเกินไป โดยลืมไปว่าภาพยนตร์ก็คือภาพยนตร์ และเกมก็คือเกม

5. คนที่เล่นเกมบ่นว่าภาพยนตร์ไม่เห็นมีอารมณ์เหมือนเกมเลย กล่าวคือแค่เอาชื่อเกม แต่ข้างในดันเป็นภาพยนตร์ธรรมดาที่ไม่เกี่ยวข้องกับเกม

จะเห็นได้ว่าสมัยนี้เกมบางเกมมีพล็อตเรื่องราวเข้มข้นน่าติดตามยิ่งกว่าภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเสียอีก ซึ่งสมัยนี้มีตำแหน่งคนเขียนบทเกมโดยเฉพาะ ซึ่งสมัยก่อนแต่ละเกมไม่ได้เน้นเรื่องพวกนี้มากนัก และด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นนี้เอง ทำให้มีหลายคนมีความคิดว่าภาพยนตร์น่าจะเอาเกมพวกนี้มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์บ้าง และต่อไปนี่คือ 10 อันดับเกมที่มีพล็อตเนื้อหาสุดยอด ที่กำลังรอคอยว่าเมื่อไหร่ที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์

 

10.Call of Duty Modern Warfare


              สมัยก่อน
Call of Duty เป็นเกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่มีธีมเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 เน้นยิงกันสะใจไปข้าง โดยไม่สนเนื้อเรื่องแต่อย่างใด หากแต่ในปี 2007 เกมก็ได้ปรับเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงจากสงครามโลกกลายเป็นสงครามยุคใหม่ แบบสมมุติ) โดยชื่อภาค Call of Duty Modern Warfare (แต่โดยส่วนตัวจริงๆ ผมอยากให้ Call of Duty กลับมาทำสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกครั้ง เพราะผมชอบสงครามโลกครั้งที่ 2 มากกว่าสงครามสมัยใหม่) อาวุธสมัยใหม่ขึ้น พาหนะสมัยใหม่ พร้อมกับเนื้อหาสงครามโลกยุคใหม่ ที่สมมุติขึ้นในปี 2011  แต่กระนั้นเนื้อหานั้นเล่นกับการก่อการร้าย สงครามกลางเมือง ที่เหมือนจะเกิดขึ้นจริง ระหว่างสหรัฐและรัสเซีย และปัญหาในตะวันนออกกลาง ทั้งหมดนี้ยังคงเป็นปัญหาในโลกแห่งความจริง ทำให้ผู้เล่นอินกับบทบาทมากขึ้น

นอกจากนี้ตัวละครก็โดดเด่น อีกทั้งเนื้อหาการดำเนินเนื้อเรื่องสนุกตื่นเต้น อินกับบทบาท กล่าวกันว่าผู้เล่นชื่นชอบบทบาทตัวละครเรื่องนี้มากๆ เพราะเวลาเล่นเหมือนกับว่าตัวเรานั้นเปลี่ยนแปลงโลกได้เลยทีเดียว (ฆ่าหัวหน้าผู้ก่อการร้ายได้, ทำภารกิจกอบกู้โลกเหมือนได้ช่วยเหลือโลก) จึงไม่แปลกอะไรที่ทำให้ยอดขายเกมนี้ดีมาก และถูกทำออกมาหลายภาค และมันก็ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้แน่นอน และยังมีภาค Call of Duty : Black Ops ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสงครามเย็น ก็ยิ่งน่าสนใจ จนหลายคนอยากเห็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงเกมนี้ใจจะขาด แม้ว่าสมัยนี้ภาพยนตร์แนวสงครามสมัยใหม่จะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่กระนั้นมันก็น่าสนใจอยู่ดี

(Call of Duty Modern Warfare เคยทำเป็นภาพยนตร์สั้นในยูทูปมาแล้ว)

 

9.God of War


                 God of War ยังคงเป็นเกมดังที่ยังได้รับความสนใจและขายดีที่สุดในวงการวีดีโอเกม และออกซีรีย์หลายภาค โดยเนื้อหาอยู่พื้นฐานตำนานเทพเจ้ากรีก ซึ่งเป็นเรื่องราวของเครโทส ซึ่งเป็นลูกชายลับๆ ของเทพเจ้าซุสและเป็นแม่ทัพสปาร์ตาที่ได้รับฉายาว่า “ผีร้ายแห่งสปอาร์ต้า” ที่ได้รับพรจากเทพเจ้าจนต้องรับใช้เทพเจ้าเอริส แต่ตอนหลังโดนเหล่าเทพเจ้าโอลิมปุสหักหลัง เลยแก้แค้นเรื่อยมา เนื้อหานั้นมีการยำและสอดแทรกเกร็ดตำนานเทพเจ้ากรีก แม้จะมีการดัดแปลงแตกต่างจากต้นฉบับเดิมบ้าง แต่ก็รับได้ อีกทั้งยังไม่รู้สึกขัดแต่อย่างใด

ปกติภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเกมจะไม่มีเนื้อหาอะไรมาก เน้นเอามันอย่างเดียว เน้นคนดีปราบคนชั่ว  God of War น่าจะเป็นคำตอบอย่างดีกับภาพยนตร์แนวดังกล่าว เพราะตัวเกมเน้นความสะใจของไครโทสที่สู้กับสัตว์ประหลาดและเทพอย่างถึงพริกถึงขิง เลือดสาดกระจาย ฉากสังหารที่ถูกคอคนโรคจิตน่าจะเป็นจุดขายของภาพยนตร์ และยิ่งมีฉากเอฟเฟ็คอลังการ ยิ่งได้เห็นเครโทสต่อสู้กับสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ก็ยิ่งน่าตื่นตาตื่นใจแน่นอน ส่วนข่าวว่าจะเป็นภาพยนตร์นั้นความจริงมีมานานแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาอะไรหลายอย่างเกี่ยวกับทุนและบทภาพยนตร์ และในปี 2012 ก็มีการประกาศอีกครั้งว่ากำลังสร้างภาพยนตร์แต่ยังไม่มีผู้อำนวยการและมีงบประมาณ 150 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเราอาจเห็นภาพยนตร์เร็วๆ นี้ก็เป็นได้

               
                8.
Grand Theft Auto

                
               
จะเห็นได้ว่าภาพยนตร์แนวเจ้าพ่อและมาเฟียหักเหลี่ยมเฉียนคมเป็นที่นิยมระดับหนึ่ง ดังนั้น Grand Theft Auto (
ย่อว่า GTA) น่าจะเป็นเกมหนึ่งที่หลายคนรอคอยที่อยากเห็นทำเป็นภาพยนตร์สักครั้ง

                Grand Theft Auto เป็นเกมของค่ายร็อกสตาร์ ที่เปิดตัวในปี 1997 และได้รับความนิยมเรื่อยมา ออกมาหลายภาค แม้ว่าเป็นเกมที่ได้รับรางวัลแห่งปีจากหลายสถาบัน แต่กระนั้นเกมนี้ก็กลายเป็นเกมที่ถูกต่อต้านจากสังคมมากที่สุดเช่นกัน เพราะมีระดับความรุนแรงสูง อีกทั้งเนื้อหาเต็มไปด้วยอาชญากรรม โสเภณี ยาเสพย์ติด และคอรัปชั่น อีกทั้งยังสอดแทรกการล้อเลียนอะไรอีกมากมาย

                ความโดดเด่นของเกมนี้คือ ผู้เล่นสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ภายในเมืองใหญ่ ตั้งแต่ใช้ชีวิตปกติไปจนถึงก่ออาชญากรรม ขโมยรถ ก่อคดีต่างๆ ยิงปืนใส่คน เป็นต้น แต่กระนั้นตัวเกมยังเต็มไปด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับอิทธิพลมืดในเมืองที่ตัวเอกอยู่ แม้ภายนอกจะเป็นเมืองสวรรค์สวยงามก็ตาม ซึ่งหากทำเป็นภาพยนตร์ก็นำเสนอตัวเอกในเกมที่ตอนแรกเป็นคืออาชญากรกระจอก แต่ไต่เต้า และเสาะแสวงหาพันธมิตรผ่านองค์กรอาชญากร รวมไปถึงการตัดสินใจการเลือกข้างความดีและความชั่วไปด้วย

 

 

Dead Space


             ภาพยนตร์ที่มีพล็อตหนีตาย สยองขวัญก็ยังได้รับความนิยม แม้เวลาจะผ่านหลายปีก็ตามเนื้อหาสูตรสำเร็จ ก็ยังคงเหมือนเดิม ซึ่งน่าจะมีใครนำเกม
Dead Space มาสร้างเป็นภาพยนตร์บ้าง

Dead Space เป็นเกมที่ออกในปี 2008 และได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน โดยเนื้อหาของเกมมีธีมอยู่ในโลกไซไฟที่ล้ำยุค มนุษย์สามารถตั้งอาณานิคมบนอวกาศได้อย่างสบาย ตัวเอกในเรื่องเป็นวิศวกรที่ชื่อไอแซค คล๊าร์คที่กำลังทำภารกิจซ่อมอาณานิคมที่สัญญาติดต่อขาดหายไป หากแต่เมื่อเขาและลูกทีมคนอื่นๆ ไปถึงกลับไม่พบมนุษย์อยู่บนยานเลย พบแต่สิ่งชีวิตที่เรียกว่า “เนโครมอร์ฟ”สิ่งมีชีวิตที่เปลี่ยนซากศพมนุษย์กลายเป็นสิ่งมีชีวิตใหม่ที่ดุร้ายและฆ่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ไม่ใช่พวกเดียวกับมัน ซึ่งสยดสยองเป็นอย่างมาก

                นอกเหนือจากเกม Dead Space ยังถูกทำในหลายๆ สื่อไม่ว่าจะเป็นนิยายภาพ และอนิเมชั่น แม้ว่าตัวเกมภาคหลักจะเป็นวิศวกรที่ชื่อไอแซค คล๊าร์ค แต่ในภาคย่อยและสื่ออื่นๆ จะเป็นมีตัวละครอื่นเป็นตัวเอก ซึ่งเนื้อหาของเกมนั้นน่าติดตามระทึกยิ่งกว่าภาพยนตร์เสียอีก อีกทั้งยังดีกว่าเอเลี่ยนเสียอีก เพราะเอเลี่ยนไม่ได้นำเสนอว่าด้านมืดของมนุษย์สักเท่าไหร่ แต่เกม Dead Space แฝงด้วยด้านมืดและอารมณ์ของมนุษย์อย่างแยบยล ไม่ว่าจะเป็น ความโกรธ โลภ ริษยา หวาดกลัว ฯลฯ ทำให้เนื้อหาสมจริงมากขึ้น

                จุดเด่นของเกมนี้คือความสยดสยองเลือดสาดความกดดันของการเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตที่ลึกลับตายยาก  แม้บรรยากาศจะไซไฟ ทันสมัย แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยความตาย บวกกับตัวละครมีอาการทางจิต หลอน สั่นประสาน บวกกับการต่อสู้ที่สะใจและโรคจิต เพราะมีทั้งคัตเตอร์ตัดหัวและร่างกายเนโครมอร์ฟ ระเบิดตูมไส้กระจาย กระทืบสะใจคอซาดิสต์ เรียกได้ว่าครบเครื่องเลยทีเดียว

                หาก Dead Space ทำเป็นภาพยนตร์คงจะเป็นภาพยนตร์เลือดสาดสยองขวัญระทึก (ซึ่งตัวเอกคงไม่ใช่ไอแซค คล๊าร์ค)  แน่นอนว่าน่าจะมีเรื่องจิตวิทยาของมนุษย์เสริมเข้าไปด้วย ไม่ใช่เอาแต่เลือดสาดไร้สติอย่างเดียว ไม่งั้นก็กลายเป็นหนังเกรดบีธรรมดาทั่วไป แต่จนบัดนี้ก็ไม่มีข่าวทำภาพยนตร์จอเงินคนแสดงแต่อย่างใด (แต่อย่างน้อยก็มีภาพยนตร์สั้นในยูทูป)

 

Alan wake


                Alan wake เป็นเกมแนวจิตวิทยาสยองขวัญ เรื่องราวของอลัน เวค
นักเขียนนวนิยายสยองขวัญชื่อดัง ที่มีผลงานเขียนขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่แล้วเมื่อเขาเกิดอาการตันไม่สามารถเขียนอะไรได้ เขาจึงเดินทางมาในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งที่ชื่อ “Bright Falls” ใกล้กับวอชิงตันเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ จากนั้นเขาก็เขียนหนังสือใหม่ที่เกิดจากฝันร้ายของตัวเอง อย่างไรก็ตาม ความสงบก็พลันหายไป เมื่อมีอะไรบางอย่างที่น่ากลัวบังเกิดขึ้น ท้องฟ้ามืดมัวลง เป็นลางร้ายบอกเหตุ ต่อจากนั้นฝันร้ายของอลันได้เริ่มต้น

เกมนี้นักวิจารณ์ได้รับการยกย่องว่าเป็นเกมระทึกขวัญจิตวิทยาที่เล่าเรื่องได้ดีมาก ระบบเกมก็สนุกการช่องไฟฉายกำจัดศัตรู (และเชื่อหรือไม่ว่าศัตรูเกมนี้ไม่ใช่ผี) และศัตรูปรากฏตัวแบบไม่ให้สุ่มให้เสียง บรรยากาศมืดน่ากลัว เนื้อเรื่องชวนติดตามเล่าย้อนไปย้อนมาในแบบภาพยนตร์ตะวันตกก่อนที่จะเฉลมปมในตอนจบ สิ่งเหล่านี้ทำให้ตัวเกมประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ไม่มีข่าวเกี่ยวกับภาพยนตร์อลัน เวคแต่อย่างใด บางทีอาจเป็นเพราะผลงานที่ไม่ได้โดดดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และเป็นเสี่ยงพอสมควรในการทำ (เพราะอย่างที่รู้มาว่าภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากวีดีโอเกมนั้นมีแต่เจ๊งกับทรุด) ซึ่งจะต้องดูต่อไปว่ามีใครกล้าเสี่ยงพอจะทำหรือเปล่า

 

Dishonored


               หากจะมองหาเกมแฟนตาซีดีๆ สักเรื่องเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ 
Dishonored ถือว่าเป็นเกมชั้นดีเลยทีเดียวที่เหมาะกับเรื่องดังกล่าว จากเกมม้ามืดที่ไม่มีใครสนใจนัก กลับกลายเป็นเกมแห่งปี 2012 อย่างเหลือเชื่อ หากแต่เมื่อเล่นดูคุณต้องคิดว่าไม่น่าเหลือเชื่อแม้แต่น้อย ด้วยกราฟฟิก การออกแบบ ระบบการเล่น เนื้อเรื่อง นั้นไม่ยากเลยที่ทำให้เกมดังกล่าวได้รับคำชมอยากมาก

Dishonored นั้นเราต้องรับบทเป็นหนึ่งในข้ารับใช้ผู้ภัคดีขององค์จักรพรรดิ์ (เป็นผู้หญิง) แต่กลับโดนกล่าวหาว่าเป็นผู้ลอบสังหารเธอ อีกทั้งรัชทายาท (ซึ่งเป็นผู้หญิง) ก็ถูกลักพาตัวไป ทำให้เราถูกขังคุก และพวกรัฐบาลก็มีอำนาจขึ้นมาเป็นใหญ่ปกครองบ้านเมืองอย่างกดขี่ อีกทั้งโรคระบาดลึกลับก็ระบาดทำให้ชาวเมืองเดือดร้อนเป็นอันมาก และด้วยแรงแค้นทำให้เราต้องมาเป็นนักฆ่าเลือดเย็นใส่หน้ากากสังหารคนชั่วเหล่านั้น

เกมนี้โดดเด่นที่กราฟฟิกสวยงาม การออกแบบเมืองที่เหมือนเป็นยุคอุตสาหกรรมแต่มีความเป็นแฟนตาซีผสมอยู่ และระบบเกมที่เราเป็นนักฆ่าดักซุ่ม ซ่อนเร้น เพื่อรอจังหวะเหมาะๆ แก่การสังหาร นอกจากนั้นยังมีพลังวิเศษที่ช่วยให้ลอบสังหารง่ายขึ้น เช่นเทเลพอร์ตลอบสังหาร เข้าสิงร่างสิ่งมีชีวิต และอาวุธมากมาย สิ่งเหล่านี้เหมาะสำหรับเป็นวัตถุดิบในการหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์มากๆ

ส่วนข่าวการทำภาพยนตร์นั้น ตอนนี้ยังไม่มีข่าวแต่อย่างใด อาจเป็นเพราะภาพยนตร์คงจะใช้งบประมาณมากในการเนรมิตฉากเหมือนในเกม อีกทั้งการเล่าเรื่องที่จะต้องฉีกแนวไม่ให้ให้เหมือนภาพยนตร์แฟนตาซีทั่วๆ ไป ซึ่งหากแก้ปัญหาเหล่านี้ได้และบางทีอาจได้ยินข่าวดีในไม่ช้าก็ได้

 

4.Skyrim

               
              
Skyrim เป็นเกมซีรีย์ที่พึ่งมาโดดดังในปี 2011 ซึ่งเป็นมหากาพย์แฟนตาซีอันยิ่งใหญ่ (ซึ่งเป็นภาคที่ 5 ) โดยเป็นเรื่องราวจักรวรรดิ์ตัวเอกอยู่ถูกศัตรูรุกรานทั้งในและนอก อีกทั้งบ้านเมืองยังถูกสิ่งมีชีวิตอย่างมังกรและสัตว์ในตำนานมากมากก่อเหตุวุ่นวาย และตัวเรานั้นเป็นนักรบในตำนานที่สามารถสังหารมังกรและดูดพลังมังกรเป็นของตนเอง จึงต้องลุกขึ้นมาต่อสู้มังกรและจะต้องกอบกู้บ้านเมืองไปด้วย

                Skyrim โดดเด่นตรงที่การเล่าเรื่องเหมือนคนเขียนนิยาย การเก็บรายละเอียดที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินกับเกมได้มาก การเลือกเล่นภารกิจทำให้รู้สึกความหลากหลาย จึงไม่แปลกแต่อย่างไรที่ทำให้เกมนี้โดดเด่งจนได้รับรางวัล หากนำเกมนี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์น่าจะได้อลังการไม่น้อย เพราะที่ผ่านมาภาพยนตร์แนวต่อสู้แฟนตาซีนั้นค่อนข้างมีเน้อหาซ้ำซากจำเจเพราะขาดแคลนพล็อตเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจ การดัดแปลงบทของเกมดังกล่าวก็น่าจะดีไม่น้อย

 

3. Assassin's Creed


               Assassin's Creed เกมซีรีย์นักฆ่าที่มีฉากหลังประวัติศาสตร์มากมายในแต่ละภาค ไม่ว่าจะเป็นครูเสด, อิตาลี ไปจนถึงยุคก่อตั้งอเมริกา ซึ่งแต่ละภาคนั้นเรารับบทเป็นนักฆ่าที่ลอบสังหารที่สวมชุดสีขาวทั้งเรื่อง ผจญในโลกที่เปิดกว้างที่สามารถเลือกทำภารกิจมากมาย และบางภารกิจมีความเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนประวัติสาสตร์เลยทีเดียว และแต่ละภาคก็ได้รับการตอบรับดีจากคนเล่นและนักวิจารณ์เรื่อยมา จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่มีทั้งการ์ตูนและนวนิยายตามมา

แม้ว่าตัวเกมจะมีภาพยนตร์ แต่เป็นภาพยนตร์สั้น ซึ่งมีการถ่ายทอดผลงานศิลปะได้อย่างน่าดูชม  หากทำเป็นภาพยนตร์เรื่องยาวคงดีไม่ใช่น้อย

จากข่าวที่ออกมา Assassin's Creed วางแผนที่ทำเป็นภาพยนตร์เรียบร้อยไปแล้ว โดย เว็บไซต์ Box Office Mojo หลุดข้อมูลว่าภาพยนตร์เรื่อง Assassin's Creed ของทางค่ายหนัง Twenty Century Fox ได้กำหนดวันฉาย คือวันที่ 22 พฤษภาคม 2015 โดยรายละเอียดของภาพยนตร์ จะเป็นเนื้อเรื่องที่แยกออกมาอีกส่วนจากตัวเกม ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ดัดแปลงภาพยนตร์ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่สุดอีกเกมหนึ่ง

 

2.Halo

 
            ปัจจุบันวีดีเกมบางเกมนั้นมีเนื้อหาและกราฟฟิกงดงามมาก มากจนไม่สามารถทำเป็นภาพยนตร์ภายทอดเรื่องราวได้เลย (ทำแล้วกลัวเสียชื่อเกม) ดั่งเช่นเกม
Halo

เนื้อเรื่องของ Halo ค่อนข้างจะยิ่งใหญ่เรื่องราวของอนาคตอันไกลโพ้นที่เกิดสงครามระหว่างมนุษย์ต่อสู้กับผู้รุกรานที่เป็นมนุษย์ต่างดาว หากแต่มนุษย์สู้ไม่ได้เลย จนได้หนีมาอยู่สถานที่เรียกว่า “Halo” และต้องรวบรวมกำลังเพื่อสู้ใหม่อีกครั้ง แน่นอนว่าตัวเกมและเนื้อหาทำให้เป็นที่หนึ่งในวงการเกมได้อย่างสบายๆ  และสามารถสร้างเป็นภาพยนตร์ได้เลย แต่ปัญหาคือหากสร้างเป็นภาพยนตร์จะเป็นเป็นภาพยนตร์พันล้าน ผู้กำกับชั้นเซียน และต้องยิ่งใหญ่สุดๆ ยิ่งกว่าStar Wars

แม้ว่าจะมีอนิเมชั่นหรือคอมมิคมาเล่าเรื่องราวของเกมนี้มาบ้างแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่หลายคนต้องการคือภาพยนตร์ที่มีคนจริงๆ แสดงนำในเรื่อง แน่นอนว่ามันแทบเป็นไปไม่ได้เลยในการลงทุนสร้างภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเกมในระดับพันล้าน แต่ที่ผ่านมาข่าวการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างสับสน ตอนแรกที่ข้าวว่าผุ้กำกับพันล้านอย่างปีเตอร์ แจ๊กสันจะรับหน้าที่เป็นผู้กำกับ Halo แต่ตอนหลังปฏิเสธและขอนั่งในฐานผู้นายการสร้าง จากนั้นก็มีการคาดการณ์ต่างๆ นาๆ ว่าคนนั้นคนโน้นคนนั้นเป็นผู้กำกับ  และที่สับสนพอๆ กัยคือเวลาฉายบ้างก็ว่า 2008 แต่ก็เลื่อนตลอดมา เพราะสาเหตุเกิดจากผลประโยชน์การแบ่งกำไรของผู้เกี่ยวข้องไม่ลงตัวกัน ทำให้ภาพยนตร์เลื่อนแบบไม่มีกำหนด อย่างไรก็ตามปีเตอร์ แจ็กสันและทีมงานของเขายังคงยืนยันว่าภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเกมเรื่องนี้ต้องเกิดขึ้นจึงในอนาคตข้างหน้าและต้องทำออกมาให้คุ้มค่าสมกับการรอคอยแน่นอน


                1.BioShock

 
              BioShock เริ่มต้นมาเป็นเกมที่ไม่มีใครรู้จักมาก่อน หากแต่เมื่อวางจำหน่ายสักพัก เกมก็เริ่มกล่าวถึงว่าเป็นเกมที่มีการดำเนินเรื่องที่หักมุม ประกอบกับกราฟฟิกที่ทำได้สวยงาม การออกแบบเมืองใต้บาดาลที่อลังการ บรรยากาศผสมผสานความสยองขวัญนองเลือดระทึกขวัญ กับวัฒนธรรมอเมริกาในช่วงยุคสงครามเย็นและมีกลิ่นอายของไซไฟได้อย่างลงตัว ทำให้เป็นเกมที่ได้รับการตอบรับดีมากในช่วงเวลาเกมออกจำหน่าย

BioShock  เป็นเรื่องราวจองพระเอก) ชื่อ แจ๊ค โดยเขาพบเมืองนี้โดนบังเอิญ(จริงหรือ??) จาก อุบัติเหตุเครื่องบินตกลงในมหาสมุทรแปซิฟิกในปี 1960 ซึ่ง พระเอกรอดตายคนเดียว!! และว่ายไปว่ายมา เขาก็ไปพบกับตึกประภาคารกลางมหาสมุทร และที่นั้นทำให้เขาถูกส่งไปยังเมืองใต้บาดาล ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและสยดสยองในเวลาเดียวกัน!!

ต่อมาไบโอช็อกก็มีทำภาคใหม่เป็นภาค BioShock: Infinite ซึ่งเปลี่ยนจากโลกใต้บาดาลนองเลือด มาเป็นเมืองบนฟ้าที่ดูเหมือนสวรรค์ผู้คนเป็นมิตร แต่กลายเป็นว่าอีกด้านหนึ่งของมุมมืดกลับเป็นนรกบนฟ้าที่น่ากลัว และทันทีที่วางจำหน่ายเกมไบโอช็อกภาคดังกล่าวได้กลายเป็นเกมที่ดีที่สุดของโลกในเวลานี้ แม้ว่าระบบการเล่นจะไม่ได้แปลกใหม่ แต่ด้วยการดำเนินเรื่องที่เข้มข้น หักมุม (ซับซ้อน) กราฟฟิกการออกแบบ Ai และดนตรีประกอบยอดเยี่ยงไปหมด จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ทำให้เกมนี้ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม และอยากเห็นเกมนี้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์อีกเกมหนึ่ง

ส่วนข่าวการสร้างภาพยนตร์ของเกม แปลกกว่าใครเพื่อน (ใน 10 อันดับ)  เพราะตอนแรก (ฬนปี 2008) มีการประกาศว่าจะสร้างภาพยนตร์โดยผู้กำกับคือ Gore Verbinski ผู้กำกับหนังชื่อดังที่เคยกำกับหนังเรื่อง Pirates of the Caribbean มาแล้ว ซึ่งพยายามที่จะทำภาพยนตร์ให้ออกมาให้เหมือนกับเกมภาคแรกคือเมืองบาดาลนรก โดยเรตรุนแรง ถึงกระนั้นก็ต้องประสบปัญหาเกี่ยวเรื่องการระดมทุน เพราะงบประมาณในการสร้างภาพยนตร์สูงไปที่กะเอาไว้ตอนแรก จนในที่สุดผู้กำกับก็ได้ขอถอนตัวและ Levine ก็เลยหาผู้กำกับคนใหม่มาแทนที่แต่ด้วยปัญหาที่ซับซ้อนมากมายจึงทำให้มันเละตุ้มเป๊ะไปอีกครั้ง ผลสุดท้ายจึงมีการประกาศยกเลิกทำภาพยนตร์ และไม่เอามาพูดถึงอีกเลย

 


เป็นการจัดอันดับเองตามความรู้สึกของผมเองครับ

(ข้อมูลจากวิกีพีเดีย)

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 550 : 10 ภาพยนตร์ที่่ดัดแปลงจากวีดีโอเกมที่เรากำลังรอคอย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6778 , โพส : 40 , Rating : 50% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 40 : ความคิดเห็นที่ 20496
ไม่มี world of warcraft หรอครับ
Name : Ksz Goul < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ksz Goul [ IP : 27.55.200.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กันยายน 2557 / 19:33
# 39 : ความคิดเห็นที่ 19408
GTA อ่ะที่สุดแล้ว ถ้าทำจริงๆ อยากให้เอา San Andreas ไม่ก็ IV มาทำ 
Name : Crazy_in_love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Crazy_in_love [ IP : 223.206.250.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2556 / 16:56
# 38 : ความคิดเห็นที่ 18697
ฮะ!?! ฮาล์ฟไลฟ ไม่ติดเรอะ 555
อยากดู half life / Portal Portal มีคนทำเป็นหนังสั้นออกมาแล้วดูดีนะ
(แม้ตอนแรกๆจะอืดไปหน่อย) พี่มีข้อมูลเกมนี้ไหมขอรับ ว่ากำลังสร้างหรือเปล่า
เหมือนเห็นข่าว half life แว่บๆ =w=
PS.  ++[ใช้เมลนี้นะ n_doggyboy@hotmail.com]++ http://writer.dek-d.com/Doggyboyz/story/view.php?id=872882 ฝากติชมนิยายที่เข้ารอบนักเขียนหน้าใสด้วยนะงับ
Name : Doggyboyz < My.iD > [ IP : 203.155.50.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 / 11:51
# 37 : ความคิดเห็นที่ 18516
อ่า แล้ว prince of persia นี่สร้างมาจากเกมส์หรือเปล่าคะ?
Name : เจ้าหญิงทามินา [ IP : 27.55.168.222 ]

วันที่: 2 มิถุนายน 2556 / 20:37
# 36 : ความคิดเห็นที่ 18508
แต่ละเกม CG สุดยอดอ่ะ จะเอามาทำคงจะดูอลังมาก >[]<
อยากดู bioshock กับ skyrim ฟัชโรด้า 
PS.  ถ้าโลกนี้ไม่มี Y ...มันอยู่ไม่ได้ครับ!
Name : Dark of days < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of days [ IP : 182.53.49.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 18:04
# 35 : ความคิดเห็นที่ 18504
Call of Duty ครับพี่แคมมี ไม่ใช่ Call of Day -.-
PS.  Call Of Duty เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเทาที่เคยมีมาในทศวรรตนี้
Name : Normandy1-1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Normandy1-1 [ IP : 101.109.229.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 13:50
# 34 : ความคิดเห็นที่ 18477
dead space มีภาพยนตร์สั้นครับ ทำดีเสียด้วย ขอบอก แสดงให้เห็นว่าทำเป็นหนังทุนต่ำก็ยังไหว หากทำบรรยากาศหวาดระแวงให้น่ากลัว

call of day มีหนังสั้นอย่างที่บอก ทำดีด้วย และมันมีคอมมิคโกสด์ หากทำคอมมิคมาดัดแปลงวเป็นหนังเอาโกสด์เป็นพระเอกนี้เยี่ยมน่ะขอบอก
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.244.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 16:29
# 33 : ความคิดเห็นที่ 18476
นี่ครับ หนังสั้นของCall of Duty  เป็นเหตุการณ์ที่เชื่อมระหว่างMWแรกกับMW2
http://www.youtube.com/watch?v=Ya758IDn9tU
PS.  Call Of Duty เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเทาที่เคยมีมาในทศวรรตนี้
Name : Normandy1-1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Normandy1-1 [ IP : 125.25.27.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 15:38
# 32 : ความคิดเห็นที่ 18475
Call of Duty ทำเป็นหนังก็เวิร์ครับ แต่ต้องอย่าดัดแปลงเนื้อเรื่องจากเกมเป็นอันขาด ตัวละครก็ควรจะอินกับบทบาท ถ้าทำตามโจทย์เหล่านี้ไม่ได้ก็อย่าทำเลยครับ เสียชื่อสุดยอดเกมFPSแห่งปีเปล่าๆ

ปล.Call of Dutyเหนือชั้นจากBattlefieldมากครับ อย่าเปรียบเทียบกันเลย
PS.  Call Of Duty เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเทาที่เคยมีมาในทศวรรตนี้
Name : Normandy1-1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Normandy1-1 [ IP : 125.25.27.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 15:29
# 31 : ความคิดเห็นที่ 18471
ถ้ามี The Sims อยู่ด้วย ผมคงฮาแตก 555+
Name : therock2029 [ IP : 58.11.184.127 ]

วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 12:23
# 30 : ความคิดเห็นที่ 18470
หลายเรื่องผมไม่เห็นด้วยที่จะให้สร้างเป็นหนังเลยจริงๆ

ก็จริงอย่างที่เค้ากล่าวไว้ในข้างต้น ว่าหนังทำเป็นเกมแล้วแทบไม่รอดซักเรื่อง
สงสัยว่าเกมส่วนใหญ่ในลิสท์นี้มันเอาไปสร้างเป็นหนังแล้วมันจะน่าดูตรงไหน ที่มันเป็นเกมแล้วมันดัง มันสนุกเพราะเราได้สวมบทบาท ได้เล่นไปกับเกมจริงๆ แต่เป็นหนังเราไปนั่งดูเค้่าเล่นนะครับ

Call of duty ทุกวันนี้ในท้องตลาดเรามีหนังสงครามนับไม่ถ้วน แล้วก็ดีๆทั้งนั้น ถ้าเกมนี้เอาไปสร้างเป็นหนังจริง จะเอาอะไรเป็นจุดขาย ตัวละครในเกมเหรอครับ คนที่เล่นเกมจะมีซักกี่คนที่รู้ว่าตัวเอกมีใครมั่ง

Gran Threft Auto เกมนี้ยิ่งแล้วใหญ่เลย มันสนุกเพราะเราได้เล่นจริงๆ ได้สวมบทบาท จะสร้างเป็นหนังจะเอาไรมาสร้างครับ คนขโมยรถเหรอ งั้นไปดูหนังของ เจสัน สเทแธมดีกว่าไหม

Dead space มันสนุกตรง
Name : therock2029 [ IP : 58.11.184.127 ]

วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 12:18
# 29 : ความคิดเห็นที่ 18460
ท่าเรื่อง god of war ออกเป็นหนังเมื่อไรจะรีบไปซื่อตั๋วเลย
Name : 96hana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 96hana [ IP : 58.11.255.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 / 03:33
# 28 : ความคิดเห็นที่ 18457
Bioshock ฉบับภาพยนต์ไม่มีแล้วครับ ต้องรอผู้ใจบุญที่สนใจเท่านั้น รอยาวเลยละครับงานนี้
Name : f0X [ IP : 124.121.26.55 ]

วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 / 20:53
# 27 : ความคิดเห็นที่ 18454
คือขอให้ทุกท่านเข้าใจน่ะครับ มันมีแค่ 10 อันดับ ไม่ใช่ 20 อันดับ ไม่งั้นเกมที่ทุกทานคิดว่าน่าจะทำเป็นหนังก็มีเกือบหมดล่ะ ที่เลือกมาก็เป็นตามความคิดผมเท่านั้นแหละ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.241.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 / 09:27
# 26 : ความคิดเห็นที่ 18453
แปลกใจที่ไม่มี World of Warcraft
Name : -ZIFFER- < My.iD > [ IP : 171.101.183.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 / 02:28
# 25 : ความคิดเห็นที่ 18452
Command & Conquer ซีรีส์ Tiberium น่าจะสร้างหนังได้ (แต่ที่จริงมันก็มีหนังอยู่แล้วนี่หว่า)
Name : Tiberianman [ IP : 171.4.12.101 ]

วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 / 13:51
# 24 : ความคิดเห็นที่ 18451
ไม่มีเรื่อง F.E.A.R หรอครับ ผมว่าเอาไปทำเป็นหนังนี่ทุนก็ไม่มาก + น่ากลัวฝุดๆด้วยน๊า อิอิ
Name : dukdki [ IP : 27.145.165.63 ]

วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 / 22:13
# 23 : ความคิดเห็นที่ 18450
RE 1-2 ถือว่าสอบผ่านในระดับหนึ่งในความรู้สึกผม แต่ภาคหลังจากนั้น...ตูไปเล่นเกมดีกว่า =w=

PS.  I am Mr. โฉด!!
Name : ╬แวมไพร์เขี้ยวเดียว╬ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ╬แวมไพร์เขี้ยวเดียว╬ [ IP : 183.89.86.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 / 16:44
# 22 : ความคิดเห็นที่ 18449
ถ้าทำเป็นหนังแล้วเจ้งเหมือนพวกFarcry RE ผมว่าอย่าทำเลยดีกว่า ปล่อยให้มันจบอย่างสวยงามอยู่แค่ตรงนี้ก็พอแล้ว :)

ปล.Bioshock ถ้าเป็นนิยายจะดีมากครับ คนรออ่านเพียบ
Name : Normandy1-1 [ IP : 101.108.96.52 ]

วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 / 16:37
# 21 : ความคิดเห็นที่ 18448
พ่อแว่นชะแลงเทพด้านผู้ให้กำเนิด เขาไม่อยากให้เกมนี้เป็นหนังครับ เพราะฉะนั้นหมดสิทธิ์เลย
PS.  I am Mr. โฉด!!
Name : ╬แวมไพร์เขี้ยวเดียว╬ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ╬แวมไพร์เขี้ยวเดียว╬ [ IP : 183.89.86.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 / 16:34
# 20 : ความคิดเห็นที่ 18447
ขาด half life ได้ไงงงงงงง
Name : Natthanon.lim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Natthanon.lim [ IP : 171.99.73.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 / 11:05
# 19 : ความคิดเห็นที่ 18445
RE สร้างมาตั้ง 5 ภาคแล้วครับ บทความนี้พูดถึง เกมที่ยังไม่สร้างเป็นภาพยนตร์ ครับ
ส่วน RE ได้โปรดกรุณาหยุดสร้างซะทีเถอะ แฟนเกมนี่ปวดกบาลเหลือเกินเวลาหนังออกมาแต่ละภาค
Name : BigToe [ IP : 223.206.151.248 ]

วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 / 19:57
# 18 : ความคิดเห็นที่ 18444
มี RE มั๊ย.. คิดว่ามีนะ ต้องมีแน่ๆ ><

PS.  ★ I'll m e l t you down like ice cream .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 58.8.179.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 / 17:44
# 17 : ความคิดเห็นที่ 18443
Starcraft จะมีไหนเนี่ย ใครๆก็อยากให้สร้างเป็นหนังอะ
Name : Soap [ IP : 58.8.198.80 ]

วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 / 13:34
# 16 : ความคิดเห็นที่ 18442
รอดูว่ามี warcraft ไหม
Name : HASTE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HASTE [ IP : 58.8.137.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 / 23:41
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android