คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 55 : ทฤษฏีสมคบคิด 9/11 ตึกเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ถล่ม (9/11 conspiracy theories)


     อัพเดท 15 เม.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,665 Overall : 2,763,247
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 55 : ทฤษฏีสมคบคิด 9/11 ตึกเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ถล่ม (9/11 conspiracy theories) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 21838 , โพส : 20 , Rating : 78% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดFile:Wtc arial march2001.jpg
ตึกเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ (
World Trade)

 

                จากเหตุการณ์วันที่ 11 เดือน 9 หรือ 9/11 ที่รู้จักกันดีทั่วโลก ตึกคู่แฝด ตึกเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งโลกทุนนิยมของอเมริกา โดนเครื่องบินที่ถูกจี้โดยกลุ่มก่อการร้ายพุ่งชนจนถล่ม ลงมาถึง 2 ตึก และยังมีตึกข้างๆอีก 1 ตึก ที่ไม่ได้โดนแต่ก็ถล่มไปด้วย

                ก่อนอื่นเรามาไล่เหตุการณ์ 9/11ก่อนนะครับ

                19:45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เครื่องบินโดยสารของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 11 จากบอสตันเข้าชนตึกเหนือ(ตึก 1 เป็นตึกที่มีเสาอากาศเห็นได้ชัด) ของตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ แล้วฉีกตัวตึกเป็นช่องพร้อมทั้งเกิดไฟไหม้

                20:03 น. เครื่องบินโดยสารของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 175 จากบอสตันเช่นกัน พุ่งเข้าชนตึกใต้(ตึก 2) ของตึกเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ และระเบิดรุนแรง

                20:43 น. เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ 77 ของสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ ชนอาคารเพนตากอน เกิดควันไฟพวยพุ่ง มีการอพยพคนในทันที

                20:45 น. มีการอพยพคนที่ทำเนียบขาว

                21:05 น. ตึกใต้ของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ถล่มยุบลง ท้องถนนปกคลุมด้วยกลุ่มควัน

                21:10 น. บางส่วนของอาคารเพนตากอนถล่ม ขณะเดียวกันก็มีรายงานการตกของเครื่องบินโดยสารของ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 93 ที่เขตชนบทของซอมเมอร์เซ็ต รัฐเพนซิลวาเนีย ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของพิตส์เบิร์ก

                21:13 น. อาคารที่ทำการของสหประชาชาติเริ่มขนย้ายผู้คน โดยเป็นคนของสำนักงานใหญ่จำนวน 4,700 คน และจากยูนิเซฟกับฝ่ายอื่นของสหประชาชาติอีก 7,000 คน

                21:28 น. ตึกเหนือของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ถล่มยุบตัวลงคล้ายกับถูกตอกด้วยเสาเข็มจากด้านบน เกิดฝุ่นอันหนาทึบ และเศษหักพังกระจายไปทั่ว

                21:45 น. อาคารที่ทำการของรัฐทุกตึกในวอชิงตันอพยพคนทั้งหมด

                21:48 น. ตำรวจยืนยันมีเครื่องบินตกที่ซอมเมอร์เซ็ต

                21:53 น. ประกาศเลื่อนการเลือกตั้งขั้นต้นของนิวยอร์ก

                22:18 น. สายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ รายงานเรื่องเครื่องบินที่ถูกจี้ โดยเที่ยวบินที่ 11 เป็นเครื่องโบอิ้ง 767-200ER มีลูกเรือ 11 คน และผู้โดยสาร 81 คน ซึ่งกำลังเดินทางไปยังลอสแอนเจลิส ส่วนเที่ยวบินที่ 77 เป็นเครื่อง 757-200 กำลังเดินทางไปลอสแอนเจลิส โดยมีผู้โดยสาร 58 คน ลูกเรือ 6 คน เครื่อง 767-200ER เป็นลำที่ชนตึกเหนือของเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ และเครื่อง 757-200 ชนเพนตากอน

                22:26 น. ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ รายงานเรื่องเครื่องบินที่ถูกจี้ โดยเที่ยวบินที่ 93 ออกจากนิวอาร์ก รัฐเดลาแวร์ ไปยังซานฟรานซิสโก และตกที่เพนซิลวาเนีย

                22:59 น. ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ รายงานเรื่องเครื่องบินเที่ยวบินที่ 175 ที่กำลังเดินทางไปลอสแอนเจลิส มีผู้โดยสาร 56 คน ลูกเรือ 9 คน เป็นลำที่ชนตึกใต้ของเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์

                23:04 น. สนามบินลอสแอนเจลิส ซึ่งเป็นที่หมายของเครื่องบิน 3 ลำ อพยพคนทั้งหมด

                23:15 น. สนามบินซานฟรานซิสโกซึ่งเป็นที่หมายของเครื่องบินเที่ยวบินที่ 93 อพยพคนทั้งหมด

                วันที่ 12 กันยายน 2544

                03:10 น. ตึก 7 ซึ่งมี 47 ชั้นของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์เกิดไฟไหม้

                04:20 น. ตึก 7 ของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ซึ่งไม่มีคนอยู่แล้วถล่ม การถล่มเกิดจากความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังจากตึก 1 และ 2 (ซึ่งอยู่คนละฝั่งถนน) ถล่มมาก่อนหน้านี้ ตึกรอบๆ บริเวณก็มีไฟไหม้ด้วย

                04:30 น. เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลรายงานว่าเครื่องบินที่ตกในเพนซิลวาเนียอาจจะมีเป้าหมายในการชน แคมป์ เดวิด หรือ ทำเนียบขาว หรือ อาคารรัฐสภา อาคารใดอาคารหนึ่ง

                06:45 น. ตำรวจนิวยอร์กรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่สูญหาย 78 นาย และเชื่อว่าพนักงานดับเพลิงประมาณ 200 นายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

                08:22 น. ไฟไหม้ที่เพนตากอนยังควบคุมไม่ได้ แต่สามารถจำกัดเขตการลุกลามได้แล้ว

                ในขณะที่เกิดเหตุหายนะอยู่นี้ ประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช ได้เดินทางจากฟลอริดากลับสู่วอชิงตัน และได้มีการออกแถลงการณ์ในเหตุการณ์ มีการขอให้ประชาชนร่วมกันสวดมนต์ให้กับผู้เคราะห์ร้าย รวมทั้งยังประกาศว่า "ผู้ที่กระทำการครั้งนี้จะต้องชดใช้ในสิ่งที่ทำ"

                ต่อมามีรายงานว่าตึกอื่นๆ ในบริเวณนั้นก็ได้พังทลายลงทั้งหมด(เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ประกอบด้วยตึก 7 หลัง) อย่างไรก็ตาม ภาพถ่ายจากดาวเทียมแสดงให้เห็นว่า ตึก 5 ยังคงตั้งอยู่แต่ก็เสียหายยับเยินเช่นกัน สำหรับจำนวนผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บนั้นยังไม่ทราบแน่นอน แต่พบศพแล้วกว่า 200 ศพ และยังสูญหายอีกประมาณ 6,000 คน

                และนั้นก็กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้อเมริกาประกาศสงครามกับกลุ่มก่อการร้ายอย่างจริงจัง และประกาศสงครามกับประเทศอัฟกานิสถาน และอิรักอย่างเป็นทางการในเวลาต่อมา

               

                แต่................

                จากการวิเคราะห์ก็มีทฤษฎีข้อพิรุธ มีการโต้แย้งว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าสงสัย ว่าถล่มเพราะเครื่องบินชนจริงหรือไม่ หรือว่า มีใครจงใจทำให้มันถล่ม เพื่อสร้างสถานการณ์ เพื่ออ้างผู้ก่อการร้าย และเข้าไปยึดน้ำมัน อย่างเช่นประเทศอิรัก เป็นต้น เหตุน่าสงสัยนี้ ออกเป็นรายการทีวี ในอเมริกา มากมาย จนเป็นกระแสน่าสงสัย ว่ามันเป็นทฤษฏีสมคบคิดหรือเปล่า

                เรามาไล่ดีกว่าว่าจุดสงสัยนั้นมีอะไรบ้าง

                (อย่าเพิ่งไปเชื่อมากน่ะครับ มันก็เหมือนเรื่องพอลตายแล้วแหละ)

                - ทำไมตัวตึกถึงถล่มลงมาได้อย่างมีระบบ เหมือนกับได้มีการวางแผนมาก่อนแล้ว

                - คนในเหตุการณ์มากมายได้ยินเสียงระเบิด เป็นชุดๆ อย่างรวดเร็วเหมือนที่เขาใช้ถล่มตึก และตึกปกติแทบไม่มีโอกาสถล่มลงมาตรงๆ เพราะหากเสียหายด้านขวา ก็ตรงเอนถล่มลงมาด้านขวา เหมือนต้นไม้ แต่นี่ลงมาตรงๆ ซึ่งเหมือนกับมีระเบิด ตัดฐานของตึก จึงถล่มลงมาตรงๆได้

                - และเสียงระเบิดที่ว่านี้ดังมาจากจุดที่ต่ำกว่าตรงที่เครื่องบินพุ่งชนมาก

                - ตึกเวิลด์เทรดสองตึก ถล่มลงมาในแนวตั้งอย่างสมบูรณ์เรียบร้อย ราวกับมีการวางระเบิดที่แกนกลางตึก อีกทั้งยังมีโลหะหลอมเหลวจำนวนมากในพื้นที่ใต้ดินของตึกด้วย

               
                 
- ตึกที่ 3 ที่อยู่ใกล้เคียงที่เก็บเอกสารสำคัญมากมาย ก็ถล่มตามลงมา ทั้งๆ ที่ไม่โดนเครื่องบินชน และก็ถล่มลงมาตรงๆ เหมือนโดนระเบิด พร้อมทั้งมีเสียงระเบิดเกิดขึ้น และหากเป็นเพราะเกิดจากความเสียหายของตึก World Trade ก็ต้องเสียหายเฉพาะด้านที่ติดกับตึก World Trade หากจะถล่มก็ต้องเอียงถล่มมาทางด้านความเสียหายนั้น ไม่ใช่ถล่มลงมาตรงๆ และที่สำคัญ แทบไม่น่าเป็นไปได้ ที่ตึกนี้จะถล่ม เพียงแค่สาเหตุนี้
และ วิศวกรเยอรมันคนหนึ่งพบว่าเหล็กโคนเสาของตึก 7 ขนาดโดนระเบิดด้วยเทอร์ไมท์ซึ่งเป็นวัตถุที่ถูกใช้ในการระเบิดตึก

                - ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Physic และวิศวะกรมากมาย ออกแสดงความคิดเห็นว่า โอกาสที่ทั้ง 3 ตึกจะถล่มลงมาตรงๆ แบบนั้น ในเวลาสั้นๆ แบบนั้น แถบจะไม่มีโอกาสเป็นไปได้ จากการคำนวนเวลาความเร็วของการถล่มของตึกสูงขนาดนี้ ลงมากองกับพื้น เท่ากับว่า เป็นความเร็วของการถล่มแบบ Free Fall หรือแบบล่วงหล่นโดยไม่มีฐานรองรับเลย เหมือนโดนระเบิดตัดฐาน ซึ่งหากเป็นเพราะไฟไหม้ ก็น่าจะค่อยๆถล่มทีละชั้น

                - ตึก WTC7 ที่ไม่ได้ถูกเครื่องบินพุ่งชน กลับถล่ม ราวกับถูกวางระเบิดตามหลักการทำลายอาคารของมืออาชีพ  นอกจากนี้มันยังถล่มลงมาใน 6.6 วินาที ใช้เวลานานกว่าวัตถุชิ้นหนึ่งตกจากหลังคากระทบพื้นเพียงแค่ 0.6 วินาที ทำไมจึงไม่มีการทรงมวลของโมเมนตัม ซึ่งเป็นกฎพื้นฐานของฟิสิกส์

                - ในประวัติศาสตร์ไม่เคยมี ตึกไฟไหม้แล้วถล่มเลย ขนาดไหม้หลายสิบชั่วโมง ก็ยังไม่เคยถล่ม แต่นี่เพียงไม่กี่นาที ก็เกิดเสียงดังเหมือนระเบิด แล้วก็ถล่มลงมาทันที

               
               
- สังเกตภาพขณะตึกกำลังถล่มจากด้านบน จะมีควันทะลุออกมาเหมือนมีการระเบิดจากด้านล่าง ก่อนที่ตึกจะถล่มลงไปถึง

                - ฟังเสียงจากเทป การติดต่อขณะเกิดเหตุการณ์ มีคนเหตุการณ์ระเบิดมากมาย ปกติหากใช้การระเบิดใต้ฐานให้ตึกถล่ม จะต้องได้ยินเสียงระเบิด ติดๆกันหลายๆนัด และในเหตุการณ์นั้นมีคนได้ยินเสียงแบบนี้มากมาย

                - เหล็กจะละลายได้ต้องใช้ความร้อนถึง 1500 องศา แต่ความร้อนจากเครื่องบินชนเพียง 825 องศา ไม่สามารถทำให้เหล็กของตึกละลายได้ แต่ สาร Thermite สามารถทำให้เกิดความร้อนถึง 2500 องศา จึงละลายเหล็กได้ (Thermite สามารถละลายได้แม้กระทั้งน้ำแข็งแห้ง) และมีหลักฐานการหลอมละลายของเหล็กแบบ Thermite ในตึก World Trade ด้วย และภาพตอนที่ตึกกำลังถล่ม ก็มีการหลอมละลายเหมือน Thermite ที่เป็นจุดแดงๆ ที่ตึกด้วย

                
                 -โครงสร้างเหล็กบางส่วนหลอมละลายหายไป แต่มันต้องอาศัยอุณหภูมิเกือบ
5,000 องศาฟาเรนไฮต์ในการหลอมเหล็กจนระเหย วัตถุต่าง ๆ ในสำนักงานหรือน้ำมันดีเซลไม่มีทางทำให้เกิดอุณหภูมิที่สูงขนาดนั้น ไฟที่เกิดจากน้ำมันเครื่องบินลุกไหม้อย่างมากก็แค่ไม่กี่นาที ส่วนวัสดุติดไฟในสำนักงานน่าจะไหม้หมดภายในเวลาแค่ 20 นาที

                - ภาพเครื่องบินที่พุ่งชนตึกในมุมต่างๆถูกบันทึกไว้เหมือนมีการเตรียมถ่ายทำไว้อย่างดีเพราะโดยปรกติแล้วไม่มีใครที่ไหนคิดจะเตรียมกล้องไว้ถ่ายภาพเครื่องบินบนท้องฟ้าที่มีนับร้อยเที่ยวบินในแต่ละวัน และหลังจากเครื่องบินพุ่งชนตึกก็มีคนเห็นกลุ่มหนึ่งกระโดดโลดเต้นบนดาดฟ้าของตึกแห่งหนึ่งเหมือนกับดีใจที่ทำงานอะไรสักอย่างเป็นผลสำเร็จ

              - เครื่องบินโดยสารที่พุ่งชนตึกบินออกมานอกเส้นทาง ซึ่งกองทัพอากาศสหรัฐสามารถดักสกัดได้แต่ทำไมกลับไม่มีการบินขึ้นสกัด

              - ทำไมชาวยิวประมาณสามพันคนที่ทำงานอยู่ในตึกที่ถล่มจึงถูกแจ้งล่วงหน้ามิให้ไปทำงานในวันเกิดเหตุการณ์

-11กันยายน ค.ศ. 1994  นายแฟรงค์  ยูยีน  คอเดอร์  ได้ขโมยเครื่องบินลำเล็ก เซสน่า 150L จากสนามบินแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของบัลติมอร์แล้วบินตรงไปยังสนามหญ้าทางตอนใต้ของทำเนียบขาว  หลังจากนั้นก็ลดเพดานบินลงต่ำเรี่ยพื้นจนไถ่ต้นไม้และสนามหญ้าพุ่งเข้าไปชนกำแพงใต้ห้องนอนของประธานาธิบดีสหรัฐ นายแฟรงค์ตายภายใต้ซากเครื่องบิน แต่การสอบสวนพบว่าไม่มีใครใครรู้เห็นเป็นพยานว่า นายแฟรงค์ขึ้นเครื่องบิน หรือ ขโมยเครื่องบินลำนี้มา และเขาก็ไม่ได้ทำการติดต่อหอบังคับการบิน หรือกับใคร.......เป็นไปได้ไหมว่าเขาตายแล้วก่อนที่ขับเครื่องบิน และมีการขับเครื่องบินนั้นโดยการบังคับรีโมตเพื่อจัดฉาก

                - 42% จากคนอเมริกา เชื่อว่ารัฐบาลจัดทำขึ้น

                File:Noseoutframe.jpg
                -
  ยังไม่ทันที่โลกจะหายตกตะลึง ประธานาธิบดี จอร์จ  ดับเบิลยู บุช  ก็หลุดปากคำว่า  สงครามครูเสดออกมา  จนที่ปรึกษาต้องออกมาแก้ตัวให้เป็นพัลวัน  หลังจากนั้นเขาก็ตั้งศาลเตี้ยประกาศคำตัดสินโดยที่ไม่ได้ไต่สวนออกมาทันทีว่าผู้บงการถล่มตึกเวิลด์เทรดคือ อุซามะห์ บินลาดิน  หัวหน้าขบวนการอัลกออิดะห์  ราวกับว่าตัวเองรู้เรื่องนี้ก่อนแล้ว  และยังมิทันที่กระบวนการยุติธรรมจะเริ่มต้น  ประธานนาธิบดีบุชก็ประกาศกร้าวแทนศาลว่าเมื่อสหรัฐไม่สามารถนำตัวผู้บงการมารับความยุติธรรมในสหรัฐได้  สหรัฐก็จะนำความยุติธรรมไปให้ผู้บงการเอง

 

                เปิดท้ายด้วยความลับของแบงค์ 20 ดอลลาร์ครับ ผมไม่มีแบงค์ 20 ดอลลาร์เลยอธิบายวิธีพับไม่ถูกดูภาพเอาเถอะ(เห็นชัดหรือเปล่า ไม่ชัดก็ลองภาพตามภาพดูนะครับ)

 

 


http://www.jabchai.com/main/view_joke.php?id=348
+ +

http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A8%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1_11_%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99_%E0%B8%9E.%E0%B8%A8._2544Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 55 : ทฤษฏีสมคบคิด 9/11 ตึกเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ถล่ม (9/11 conspiracy theories) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 21838 , โพส : 20 , Rating : 78% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 21667
#10 
รัฐบาลอเมริกาไงที่กล้าทำ เพราะรบ.อเมริกาอยู่ใต้กำกับการของกลุ่มทุนยิว คนที่เป็นอเมริกันผิวขาวคือชนชั้นรอง พวกนี้คือหมากของยิว ถ้าคนยิวหรือยิวอเมริกันพวกนี้คือชนชั้นสูงสุด ส่วนชนชั้นล่างคือ ยุโรป(โดยเฉพาะตะวันออก) แอฟริกัน-อเมริกัน เอเชีย ละตินอเมริกััน เพราะงั้นไง
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 103.26.22.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2559 / 00:12
# 19 : ความคิดเห็นที่ 20820
ทำความเข้าใจใหม่กันนิดหน่อยนะครับ

อาคาร 3 World Trade Center ที่คุณพูดถึงเกี่ยวกับเอกสารสำคัญเนี่ย มันเป็นโรงแรม Marriott World Trade Center นะครับ มันไม่น่าจะมีเอกสารสำคัญอะไรที่เก็บไว้ในอาคารที่บุคคลทั่วไปสามารถเดินไปมาได้หรอกนะครับ แถมอาคารนี้อยู่ติดกับถนนเวสต์ด้านเดียวกับที่ตั้งอาคาร 1 World Trade Center (อาคารที่มีเสาอากาศน่ะครับ) และอาคารนี้ก็ถูกถล่มเพราะ 1WTC ถล่มทับลงมา (ละมั้งนะครับ จำไม่ค่อยได้)

ที่คุณพูดถึงคงจะหมายถึงอาคาร 7 World Trade Center ใช่ไหมครับ เพราะว่าอาคารนี้เป็นที่ตั้งสำนักงานรัฐบาลสำคัญอยู่ใหญ่ๆ ก็ 3 แห่ง คือ US Secret Service (หน่วยลับ) ตั้งอยู่ชั้น 9-10, Department of Defense (กระทรวงกลาโหม) ตั้งอยู่ชั้น 25 และอันนี้คงตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับเอกสารสำคัญได้บ้างก็คือ Central Intelligence Agency (หน่วยสืบราชการลับ) อยู่ชั้นที่ 25 เหมือนกัน

ผมเองก็สงสัยเหมือนกับว่า ทำไม 7WTC ถึงถล่มลงมาได้ (เท่าที่ดูใน Video มันน่าจะเรียกว่าอาคารยุบตัวลงมาน่าจะถูกกว่า) และถ้าอเมริกาคิดทำเหตุการณ์ 9/11 ขึ้นมาจริงๆ เขาทำไปทำไม คนนับพันที่ต้องมาตายโดยที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้น แน่นอนเกินครึ่งเป็นคนอเมริกัน (และแน่นอนรวมถึงคนไทยบางคนที่ไปทำงานในอาคาร 1), ทรัพย์สินมูลค่าเป็นล้านๆ ดอลลาห์สหรัฐ ถูกมลายหายไปภายใน 3 ชั่วโมงได้อย่างไร, ตอนนั้นทั้ง NASDAQ, S&P, DowJone หุ้นร่วงลงมาเสียหายนับล้าน, มลพิษทางอากาศจากการถล่มของ WTC ก็รุนแรงอยู่เหมือนกัน, แถมยังจะต้องจัดการปัญหาหลังจาก 9/11 อีก
Name : question in mind [ IP : 171.4.150.38 ]

วันที่: 6 มกราคม 2558 / 13:45
 • ความคิดเห็นที่ 20820-1 (จากตอนที่ 55)
  ขอตอบเรื่อง Business นะคะ

  1. เรื่องตลาดหุ้น>> หุ้นร่วง >> USA ขาดทุน? --- ไม่มีทางค่ะ รัฐบาลอเมริกาไม่ได้ขาดทุนจากเหตุการณ์นี้ และก็ไม่ใช่กลุ่มนายทุน แต่เป็นพวก ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เช่น ต่างชาติ, รายย่อย
  ทำยังไง? ....Insider Trading.... ไงคะ
  ถ้าเข้าไปวิเคราะห์การ Trade ใน WallStreet 1 สัปดาห์ก่อนเกิดเหตุ จะเห็นว่า มี Ratio การTrade ที่ผิดปกติมากๆเกิดขึ้น กับ หุ้นของบริษัท
  ที่กำลังจะมีผลกระทบจากเหตุการณ์นี้
  เช่น ในวันที่ 6-7 Sep 2001 มีการซื้อ PUT option ของ United Airline และ American Airline เยอะมากถึง 285 เท่าของค่า Average , มี. การ Trade shares ของ Munich Re และ Swiss Re. มากขึ้นเป็น 2 เท่าจากธรรมดา และ ยังมีการซื้อ PUT option ของทั้ง 2 บริษัท รวมไปถึง AXA group มากขึ้นจากปกติมากๆ, ในทางกลับกัน มีการซื้อ CALL option ของบริษัท Military supply มากขึ้น เป็นต้น

  2. "น้ำมัน" USA ต้องการหาเหตุผลเข้าบุกอิรัก เพราะต้องการเข้าควบคุมแหล่งน้ำมันของอิรัก และ ของประเทศข้างๆ เช่น ลิเบีย...ซีเรีย...
  น้ำมันมีค่ากับ USA ขนาดไหน >> ขอตอบว่า มากถึงมากที่สุด
  ไม่ใช่แค่กำไรจากการขายน้ำมันเท่านั้น ที่. USA concerns... แต่เป็นเพราะ USA พิมพ์เงิน โดยใช้มาตรการ QE เป็นที่ตั้ง ในขณะที่ ประเทศอื่นๆ เช่น ประเทศไทย ถ้าจะพิมพ์ธนบัตร จะต้องมีทองคำมูลค่าเท่ากับเงินที่จะพิมพ์มาเป็นหลักประกัน เพื่อป้องกันเงินเฟ้อ,ค่าเงินลด แต่ ด้วยมาตรการ QE , USA สามารถพิมพ์ธนบัตรเท่าไรก็ได้ พิมพ์เยอะแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องมีทองมาประกัน
  ที่ US Dollar ไม่เฟ้อ ทั้งๆที่ใช้ QE เพราะ มี "สนธิสัญญา" "เปโตร ดอลล่า หรือ Petrodollar นั่นเอง
  ดังนั้น ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับ น้ำมัน USA จะใส่ใจมากๆ และ อีกอย่าง ในขณะนั้น อิรัก มีท่าทีจะสนับสนุนการ Trade น้ำมันด้วย ยูโร ... ก็เลยเป็นเป้าใหญ่เลย

  จริงๆมีอีกค่ะ แต่ 2 ข้อนี้ ค่อนข้างเป็นผลกระทบใหญ่ๆ ถ้ามีความรู้อะไรแลกเปลี่ยน ยินดีค่ะ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 มกราคม 2559 / 01:55
  Name : pear456 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pear456 [ IP : 223.204.241.185 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:19 มกราคม 2559 / 01:49
# 18 : ความคิดเห็นที่ 16745
อัลกออิดะห์ถูกใส่ร้าย ผมรู้ก่อนที่จะCammyจะเขียน(แปล)ขึ้นมาอีกเพราะ ผมก็รู้นิสัยสันดานพวะกมะกันมานานแล้ว รวมทั้งเรื่องไซออนิสต์ด้วย
Name : เดกเยน [ IP : 61.90.94.83 ]

วันที่: 5 ตุลาคม 2555 / 15:33
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12865
ก็พวกมะกันไง ความเห็นที่ 10 พวกมะกันทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน ยอมฆ่าคน 10 คน เพื่อเอาเงิน 10 เซ็น
Name : We not magun [ IP : 125.25.52.211 ]

วันที่: 19 กันยายน 2554 / 17:37
# 16 : ความคิดเห็นที่ 11894
บางทีนะบางที เพื่ออำนาจและ เงินทอง มันแลกได้ทุกอย่างเเล่ะ แม้กระทั่งความเป็นคน!
Name : K.E.bullet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.E.bullet [ IP : 124.122.125.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2554 / 13:24
# 15 : ความคิดเห็นที่ 11833
เหตุผลหนึ่งที่เมกันเริ่มทำตัวเป็นตำรวจโลกหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะอังกฤษ
แต่ก่อนอังกฤษคือตำรวจโลก เป็นเหมือนเมกันสมัยนี้ที่คอยตัดสินถูกผิด ปกป้องความชอบธรรมของประเทศต่างๆ
เพราะแต่ก่อนอังกฤษถือว่ารุ่งเรืองมาก
ต่อมาหลังสงครามโลกอังกฤษสูญเสียมากมายและไม่มีทุนพอที่จะไปยุ่งเรื่องชาวบ้านได้อีก
จึงได้ออกปากขอร้องให้เมกันช่วยดูแลแทน และกลายมาเป็นอย่างทุกวันนี้
อาจารย์สอน US History เข้ารู้สึกหมั่นไส้กับประเทศตัวเองมาก (ด่าประเทศตัวเองบ่อยเหลือเกิน)
สำหรับเรื่องนี้เขาบอกเลยว่าประเทศอื่นมักบ่นหาว่าเมกันยุ่งไม่เข้าเรื่อง
แต่ถ้าย้อนไปในสมัยนั้นเมกันถือว่าเป็นฮีโร่สุดๆ เลยล่ะ
Name : ferill the killer of demos < My.iD > [ IP : 58.9.102.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2554 / 00:07
# 14 : ความคิดเห็นที่ 9174
เป็นเรื่องจริงในหน้าประวัติศาสตร์ร่วมสมัยของโลก  เพราะหลังจากอเมริกาเข้าร่วม WW2 จนกระทั่งสงครามเย็น มะกันทำตัวเป็นพี่ใหญ่ที่สัญญาจะปกป้องประเทศน้องๆจากภัยคอมมิวนิสต์นั้นก็รวมถึงประเทศไทยด้วย 
คนไทยถูกฝังหัวอย่างไร้เหตุและผลเรื่องอันตรายของคอมฯ ทั้งนี้เป็นไปตามความต้องการของมะกัน  เพราะถ้าหากไทยเปิดรับอุดมการณ์คอมฯ มะกันจะไม่สามารถเข้าแทรกแซงและใช้ประโยชน์จากไทยได้ เช่น การขอใช้ฐานทัพเรือในไทย และเหล่าอดีตนายกฯ ไทยที่สนิทชิดเชื้อกับมะกัน เหมือนพี่-น้อง หรือ เจ้านาย-ขี้ข้า เพราะเล็งเห็นประโยชน์มากมายมหาศาลจากอิทธิพลมะกัน 
อาจเช่นเดียวกับอิรัก มะกันต้องการ น้ำมัน จากอิรัก  ถ้าแทรกแซงไม่ได้แล้วจะยังไง ก็ป้ายความผิดซะสิ  เสียสละส่วนน้อยเพื่อส่วนใหญ่ (อะ ลองคิดดูสละอะไร ยังไง)  เพื่อเป็นเหตุผลที่มะกันจะส่งทหารขอไป อ้างว่ารักษาสันติภาพ แต่ดูจะรักษาน้ำมันของพวกมันมากกว่า  เชื่อว่าจำนวนคนไม่น้อยเชื่อตามคำกล่าวอ้างปรักปรำของมะกัน เหมือนที่มะกันสร้างให้คอมมิวนิสต์เป็นสิ่งที่น่าเกลียดน่ากลัว  ในปัจจุบันมะกันสร้างภาพทางลบให้คนตะวันออกกลางและชาวมุสลิม  เนื่องจากหาเรื่องพวกคอมฯต่อไม่ได้ มันก็หาเรื่องชาวบ้านชาวเมืองเขาอีก จิตวิปลาศ

ลองคิดดูคนอเมริกันเกือบถึงครึ่ง เชื่อว่าเป็น ฝีมือของรัฐบาล  ทำให้เกิดโศกนาฏกรรม ฝ้ายความผิด แทรกแซง ครองโลก จบข่าว!
PS.   อุปสรรค ขัดขวาง คนอ่อนแอ เท่านั้นที่จะถอย แต่ใครไม่อยากอ่อนแอ จงลุกขึ้นสู้มัน อุปสรรคมีไว้เผชิญ ไม่ใช่วิ่งหนี ดังนั้นจงฟันฝ่ามันไปให้ได้ สู้โว้ย!!!!
Name : //ขนมผิงจัง\\\\ < My.iD > [ IP : 124.121.120.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2554 / 13:34
# 13 : ความคิดเห็นที่ 8784
เราว่ามันก็น่าคิดนะคะ = ="
ผู้ใหญ่ใกล้ตัวเราบางท่านชอบบอกว่าอเมริกามักจะทำตัวเป็นตำรวจโลก
ยุ่งนั่นยุ่งนี่ชาวบ้าน(ไม่รู้จริงไม่จริงนะ) แต่ไม่วายมีผลประโยชน์เข้าตัวเองเสมอ!!??
ริงมั๊ย ใครตอบทีค่ะ!!


PS.  ชีวิตเป็นเหมือนสายลม.... เป็นสายใยของชีวิต เป็นเสียงกระซิบอันแผ่วไหว เป็นชีวิตที่เป็นไป เป็นความไร้ในความจริง ไม่ใกล้และไม่ไกล ไม่หวั่นไหวไม่หยุดนิ่ง ไม่เป็นศูนย์ไม่เป็นสิ่ง มา่สู่สิงทุกวันวาน
Name : Gloom_Widow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gloom_Widow [ IP : 95.7.71.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2553 / 02:56
# 12 : ความคิดเห็นที่ 5479
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

ทำงานได้แล้วเย่
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 117.47.225.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2553 / 21:13
# 11 : ความคิดเห็นที่ 5027
เอื้อกกกก ไม่หรอกมั้ง
Name : skid row [ IP : 124.121.218.194 ]

วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 / 19:00
# 10 : ความคิดเห็นที่ 4538
รัฐบาลห่าเหวที่ไหนมันจะเอาชีวิตประชาชนเป็นพันเป็นหมื่อนเพื่อน้ำมันแค่เนี้ยอีัวไหนคิดได้วะ
Name : กดเดก [ IP : 124.122.121.31 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 / 10:50
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2750
ขอบคุณนะค๊ะ

พอดีต้องการเอาไปทำรายงานพอดีเลยค่ะ ^^
PS.  [[ฤดูหนาว]] - ฤดูที่ฉันชอบ แต่แพ้อากาศหนาว _ _ คุณหมอ อ* หนูไม่ได้เป็นมั้ง ??
Name : Woo!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Woo!! [ IP : 118.172.147.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 / 20:08
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1436
ถามอย่างนึง

ใครคิดแบงค์เนี่ย

-*-

อะไรจะแฝงรหัสได้เทพอย่างงี้

ส่วนคนที่ดูออกก็...

มันพวกเดียวกันอะเป่าเนี่ย

????
Name : ABC [ IP : 117.47.6.205 ]

วันที่: 28 กันยายน 2552 / 20:00
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1412
จัดฉากแหง ๆ
Name : 123 [ IP : 58.9.30.153 ]

วันที่: 27 กันยายน 2552 / 12:24
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1219
ถ้าเปนเรื่องจริงพวกคนสบคบคิดทำก็นรกส่งมาเกิดสุดๆ
เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ทำลายชีวิตคนบริสุทธิ์ร่วมหมื่น
Name : parn [ IP : 110.49.93.103 ]

วันที่: 7 กันยายน 2552 / 01:03
# 5 : ความคิดเห็นที่ 844
โหมีโอกาศเปงไปด้ายสูงยุน่ะเนี่ย
PS.  ยังไงช่าง....ผมขอสนุกต่อปายยยยยยยยยย
Name : Oๅsๅeoะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oๅsๅeoะ [ IP : 58.9.222.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 / 16:26
# 4 : ความคิดเห็นที่ 724
อึ้งค่ะ.......

มันซับซ้อนกว่าที่คิดจิงๆ

หนุกมากค่ะ

ของคุณนะคะ ที่นำเรื่องดีๆ มีความรู้มาให้อ่าน ^^
Name : *0* [ IP : 58.9.103.60 ]

วันที่: 23 มิถุนายน 2552 / 18:15
# 3 : ความคิดเห็นที่ 519
อ่านแล้วน่ากลัวอ่ะ TT
คนทำคิดได้ !
ขอบคุณค่ะ ที่นำความรู้มาให้อ่าน

PS.  ; _____ until the end of the world ______ ;
Name : thegad.e < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thegad.e [ IP : 118.173.82.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2552 / 17:06
# 2 : ความคิดเห็นที่ 518

เพราะว่าบุชยังอ่านนิทานให้เด็กๆอยู่ไง
ฮ่าๆ

แบบว่าเท่าที่พ่อบอก
การที่ชนตึกตรงนั้นอ่ะ มันจะทำให้ชั้นบนหล่นทับลงมา แล้วทำให้น้ำหนักมันกดทับชั้นอื่นๆ จนตึกถล่มมา
ประมาณนั้น

ก็แล้วแต่ความคิด
แบบว่า
ใครจะกล้าเอาคนไปเสี่ยงตาย

- -
อาจจะนักการเมืองกินบ้านเมืองมั้ง

เอิ๊กๆ
ชอบโอบาม่า

Name : ~||มวน้oยกิน|ป็ดย่าJ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~||มวน้oยกิน|ป็ดย่าJ~ [ IP : 125.27.42.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2552 / 15:00
# 1 : ความคิดเห็นที่ 517
เป้นความคิดที่น่าเชื่อถือมากเลย ฟังดูแล้วน่าจะเป็นไปได้ เพราะเมมะค่อยชอบอเมริกาอยุ่แล้ว
Name : เมกะจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมกะจัง [ IP : 222.123.146.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2552 / 13:53
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android