คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 544 : 10 ตำนานความรักแสนโรแมนติกในประวัติศาสตร์


     อัพเดท 24 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,914 Overall : 2,762,496
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 544 : 10 ตำนานความรักแสนโรแมนติกในประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13148 , โพส : 11 , Rating : 50% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                เรื่องราวต่อไปนี้เป็นมหากาพย์ตำนานความรักที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ที่ยังคงโรแมนติกและกลายเป็นเรื่องเล่าขานทุกยุคทุกสมัย  จนคนอ่านต้องละลายหัวใจและตระหนักถึงความสำคัญของความรักที่แท้จริงในชีวิตของพวกเขาเลยที่เดียว

 

10.Harry Tyson Moore and Harriette Simms Moore


             แฮรี่ ไทสัน และฮาร์เรียท ซิมส์มัวร์ คู่รักคู่นี้หลายคนอาจไม่ทราบว่าเป็นผู้บุกเบิกที่ช่วยปูทางการเคลื่อนไหวสิทธิมนุษยชนในปี 1960  ทั้งสองได้พบกันในปี 1925 ขณะที่แฮรี่ อายุ 20) กำลังสอนในโรงเรียนประถมในฟลอริด้า ส่วนฮาร์เรียท (อายุ 23 ปี) เป็นอดีตครูที่ขายประกัน ทั้งสอนตกหลุมรักอย่างรวดเร็วและแต่งงานในหนึ่งปีหลังจากนั้น ทั้งสองเป็นคนจิตใจเข็มแข็งและชอบเห็นอกเห็นใจคนอื่น ซึ่งในช่วงเวลานั้นประเทศอเมริกากำลังอยู่ในเรื่องสิทธิมนุษยชนกำลังตกต่ำ คนผิวดำเป็นพลเมืองถูกเอารัดเอาเปรียบ เงินเดือนนครูจ่ายไม่เท่าเทียมกัน เป็นเทพให้ทั้งคู่เริ่มเคลื่อนไหวสิทธิมนุษย์ชน พึ่งทั้งคู่ต้องเข้าสู่เวทีอันตรายของศาลเตี้ยและตำรวจโหด เพราะทั้งคู่ต้องช่วยเหลือเหล่าคนผิวดำที่ถูกกล่าวหาไม่เป็นธรรม  ซึ่งเขาต้องผจญกับอันตรายจากเจ้าหน้าที่รัฐหลายครั้ง จนกระทั่งในคืนวันคริสต์มาสในปี 1951 มัวร์และภรรยากำลังเฉลิมฉลองอยู่นั้นจู่ๆ ก็เกิดการระเบิดที่ถูกใครบางคนนำไปซ่อนที่ใต้พื้นบ้านจนบาดเจ็บสาหัส มัวร์เสียชีวิตระหว่างทางไปโรงพยาบาล ส่วนภรรยาของเขาเสียชีวิตจากการบาดเจ็บของเธอเก้าวันต่อมา เชื่อว่าคนวางระเบิดฆ่าทั้งคู่คือพวกคู คลักซ์ แคลน แต่จนบัดนี้คดีก็ไม่ได้รับการคลี่คลาย

 

9.Czar Nicholas II and Alexandra Federovna


             ระหว่างเจ้าชายนิโคลัสที่ 2 ได้เสด็จประพาสเมืองดาร์มสตัดท์ พร้อมกับพระชนก และพระราชชนนี ได้ทรงพบเจ้าหญิงอเล็กซันดรา ฟอโดรอฟนาจนเกิดความรักและทั้งคู่ก็ได้อภิเษกสมรสกัน แม้ว่าพระจักรพรรดิอเล็กซานเดอร์ที่ 3 และพระจักรพรรดินีมาเรียไม่ทรงเห็นด้วยตาม ต่อมาซาร์นีโคไลที่ 2 ก็ได้เป็นจักรพรรดิ (องค์สุดท้ายของรัสเซีย) และมีลูกอเล็กซันดราถึง 5 พระองค์ แม้ว่าทั้งคู่จะเป็นคู่รักที่แยกออกจากกันไม่ได้ แต่ก็ไม่สามารถครองใจแก่ประชาชนรัสเซียได้ อันเนื่องมาจากความไม่สงบในประเทศ บวกกับราชสำนักตกต่ำลง ในขณะที่ทั้งคู่มีความสุขใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือยในเรือยอชท์แต่ประเทศชาติของเขากลับต่ำต่ำลง ทำให้คณะปฏิวัติได้บังคับให้พระองค์สละราชบังลังก์ และโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ นิโคลัสและครอบครัวของพรองค์ถูกจับกุมและถูกส่งไปไซบีเรีย ใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบากที่นั้น และปี 1918 พระองค์ก็ถูกปลงพระชนม์พร้อมทั้งครอบครัวในที่สุด

 

8. Catherine the Great and Grigory Potemkin

                
               
พระนางแคทเธอรียที่ 2 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัสเซีย แม้พระองค์นั้นจะอภิเษกสมรสกับพระเจ้าปีเตอร์ที่ 3 แต่พระองค์หาได้มีความสุขไม่ ทำให้พระองค์มีเพศสัมพันธ์สวางกับทหารรักษาพระองค์หลายคน ทำให้มีคนรักมากถึง 55 คน แต่คนที่เธอโปรดปรานมากที่สุดส่วนมากจะเป็นบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้กับพระองค์ได้นอกเหนือจากเรื่องบนเตียง หนึ่งในนั้นคือเกอรกอรี โปเต็มกิ้น ซึ่งเป็นผู้มีความสามารถ และพระองค์ก็ทำให้เขาเป็นรัฐบุรุษของรัสเซียที่นำทัพรัสเซียเอาชนะประเทศศัตรูรุกรานหลายครั้ง แม้ว่าต่อมาทั้งคู่จะยุติความสัมพันธ์เรื่องรักใคร่ๆ ลง แต่โปเต็มกิ้นยังคงอยู่ในใจของนางอยู่เสมอ และเมื่อเขาเสียชีวิตลงเมื่ออายุ 52 ปี แคเธอรีนก็เศร้าพระทัยตราบจนวาระสุดท้ายของชีวิต

 

7. Charles Augustus Lindbergh, Jr. and Anne Spencer Morrow


             ชาร์ลส์ ลินด์เบิร์ก เป็นนักบินชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงในปี 1927 ในฐานะนักขับเครื่องบินเดี่ยวข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก  ในขณะที่เขาเดินทางไปยังละตินอเมริกันเขาก็ได้พบแอนน์ สปอนเซอร์ มอร์โรว์ บุตรสาวของ ดไวท์ มอร์โรว์ เศรษฐีและท่านทูตประจำลาตินอเมริกัน และเกิดความรักจนแต่งงานกันในปี ในปี 1929 ชาร์ลส์ แต่งงานกับ ต่อมาพวกเขาเป็นหนึ่งคู่รักที่มีชื่อเสียงบินบนท้องฟ้า  และ
ช่วยกันพัฒนาอุตสาหกรรมการบินพาณิชย์ในสหรัฐอเมริกา เธอยังได้เขียนบันทึกเป็นหนังสือขายดีคือ “North To The Orient” ซึ่งสร้างรายได้แก่ครอบครัวอย่างงดงาม

ต่อมาแอนน์ก็ได้ให้กำเนิดบุตรชายคือ ชาร์ลส์ เอ. ลินด์เบิร์ก จูเนียร์ แต่ความสุขนั้นอยู่ได้ไม่นานในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1932 ลูกชายของลินด์เบิร์กที่ยังเป็นเพียงเด็กทารก ได้ถูกลักพาตัวและฆาตกรรมในภายหลัง ซึ่งบรรดาสื่อถือว่าเป็น "อาชญากรรมแห่งศตวรรษ" เหตุการณ์ครั้งนี้ส่งผลให้ลินด์เบิร์กและครอบครัวตัดสินใจอพยพไปอยู่ในยุโรปในเวลาต่อมา

 

6. Salim and Anarkali


             เรื่องราวของซาลิมและอานารกะลีเป็นตำนานของลาฮอร์ ปัญจาบ (ปากีสถานปัจจุบัน) โดยเป็นเรื่องราวของซาลิมซึ่งเป็นลูกชายของจักรพรรดิโมกุลอัคบาร์ ซาลิมเป็นเด็กนิสัยเสียและนิสับหยาบกร้าน จนถูกพ่อสั่งให้เข้ากองทัพเพื่อเรียนรู้กฎวินัย จนในที่สุดเมื่อซาริมได้กลับมาพระราชวัง พระราชาก็ได้จัดงานเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่โดยมีนางระบำมาเต้น และหนึ่งนั้นมีสาวสวยซึ่งเป็นทาสคนหนึ่งที่งามโดเด่นมากเหมือนดอกไม้บาน  อัคบาร์เรียกว่า “อนารกะลี” (ทับทิมบาน) ซึ่งซาลิมตกหลุมรักนางตั้งแต่แรกเห็นจนมีความคิดอยากแต่งงานกับเธอ แต่ปัญหาคืออนารกะลีเป็นเพียงนักเต้นและสาวใช้คนหนึ่งไม่ได้มีเลือดคนชั้นสูง เป็นเหตุทำให้พ่อแม่ของซาลิมคัดค้าน จึงสั่งคนจับนางอนารกะลีขังในคุก ตอนหลังเพื่อนของซาลิมช่วยเหลือเธอออมาและซ่อนตัวเธอเอาไว้

ต่อมาเจ้าซายซาลิมก็พ่ายศึกเพราะมัวแต่คิดถึงแต่นาง ทำให้อัคบาร์โกรธมาก จึงให้ซาริมเอกสองตัวเลือกคือให้เขาลืมอนารกะลีหรือต้องโทษประหาร เจ้าชายซาริมเลือกตัวเลือกที่สอง เมื่ออนารกะลีรู้ข่าวจึงออกจากที่ซ่อนและขอให้อัคบาร์ประหารเธอให้ตายไปพร้อมกับเขา และสุดท้ายทั้งคู่ก็ถูกฝังทั้งเป็นที่กำแพง เป็นอันจบเรื่องราวที่น่าเศร้าของคนทั้งคู่ในที่สุด (บางตำนานบอกว่าอนารกะลีพึ่งมารู้ข่าวว่าซาริมถูกประหารฝังในกำแพง เธอได้เอาแต่ร่ำไห้อยู่ข้างกำแพงนั้นตลอดชีวิตของนาง)

 

5.Tristan and Isolde


               ไอโซลเป็นลูกสาวของกษัตริย์แห่งไอร์แลนด์ เธอถูกหมั่นหมายกษัตริย์แห่งคอร์นวอลล์ แต่อนิจจาเจ้าหญิงผู้นั้นได้ตกหลุมรักไทรสตันซึ่งเป็นหลานชายของกษัตริย์ แม้ว่าเธอจะแต่งงานแล้ว แต่เธอก็ยังลอบมีความสัมพันธ์กับไทรสตัน ในไม่ช้ากษัตริย์ก็ได้รู้เรื่องการเป็นชู้ภรรยาของพระองค์ หากแต่พระองค์ให้อภัยกับคนทั้งคู่ แต่ห้ามหลานชายของเขายุ่งเกี่ยวกับนางและให้ออกจากคอร์นวอลล์ไป ต่อมาไทรสตันได้พบผู้หญิงคนหนึ่งที่คล้ายไอโซลจึงได้แต่งงานกัน แต่เขาก็ยังไม่ลืมความรักที่มีแต่ไอโซล นานวันเขาก็เริ่มป่วย และเขาได้เขียนจดหมายถึงนาง โดยหวังว่าเธอจะช่วยทำให้เขาหาย ถ้าเธอตกลงให้แล่นเรือที่ชักใบเรือสีขาวมาหาเขา แต่หากปฏิเสธให้ชักใบเรือสีดำ ไอโซลไม่สามารถทรเห็นไทรสตันต้องเจ็บปวดจึงแยกจากสามีมาหาไทรสตัน หากแต่ภรรยาของไทรสตันเกิดความหึ่งหวงเลยโกหกเรื่องสีเรือใบ  ทำให้ไทรสตันคิดว่าไอโซลไม่รักเขาแล้ว เป็นเหตุทำให้หัวใจเขาแตกสลายตรองใจตายในที่สุด

 

 

 

4.Prince Edward and Wallis Simpson


            เจ้าฟ้าชายเอ็ดเวิร์ดและวอลลิส ซิมป์สันน่าจะเป็นความรักที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดในโลกจริงๆ ของเรา การสละอำนาจอันมั่งคั่งของเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดเพื่อคนที่รักวอลลิส ซิมป์สันนั้นเป็นอะไรที่ทั่วโลกแปลกใจมาก เมื่อพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 ทรงประกาศราชบัลลังก์หลังจากที่พระองค์เสด็จขึ้นครองราชย์ได้ไม่ถึงหนึ่งปี (
325 วัน เสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อปี 1936) เพื่อที่จะเสกสมรสกับหญิงม่ายชาวอเมริกันผู้ผ่านการหย่าร้างมาสองครั้ง ท่ามกลางหลายฝ่ายไม่พอใจ อีกทั้งวอลลิสไม่สามารถเป็นราชินีอังกฤษได้เพราะเธอมีสัญชาติอังกฤษ และต่อมาเอ็ดเวิร์ดก็สละราชบังลังก์เพื่อแต่งงานกับผู้หญิงที่เขารัก ทั้งคู่จัดงานพิธีแต่งงานเล็กๆ และใช้ชีวิตที่เหลือของพวกเขาส่วนใหญ่ในประเทศฝรั่งเศส เจ้าชายเอ็ดเวิร์ดถึงแก่กรรมอย่างสงบเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 1972 ส่วนวอลลิสถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 24 เมษายน 1986

 

3.Pyramus and Thisbe


          เรื่องราวของพีรามุสและทิสเบนั้นเป็นตำนานความรักที่น่าเศร้า แต่ก็โรแมนติกและกลายเป็นตำนานของเทพนิยายโรมันในเวลาต่อมา (และถูกดัดแปลงเป็นโรมิโอและจูเลียต) เรื่องราวของพวกเขาเกิดขึ้นเมื่อปี 331 ก่อนคริสตกาล ในบาบิโลม พีรามุสเป็นชายหล่อเหลาและเป็นเพื่อนสมัยเด็กของทิสเบผู้งดงาม ทั้งสองอยู่บ้านใกล้กัน เติบโตด้วยกันพร้อมความรักที่เพิ่มพูนยิ่งขึ้น หากแต่พ่อแม่ของพวกเขาขัดขวางการแต่งงาน แต่นั้นก็ไม่สามารถขวางกั้นความรักของพวกเขาได้ ตรงกำแพงที่กั้นบ้านทั้งสองนั้นมีรอยแยกอยู่รอยหนึ่งซึ่งพวกเขากระซิบกระซาบส่งถ้อยคำหวานซึ้งหากันโดยผ่านทางรอยแยกนี้  จนในที่สุดคืนหนึ่งทั้งคู่ก็ตกลงใจว่าจะหนีออกจากบ้านด้วยกัน ทั้งสองนัดเจอกันที่ใต้ต้นมัลเบอรี่ ซึ่งทิสเบได้มาถึงที่นัดหมายก่อน พอดีในเวลานั้นแม่สิงโตตัวหนึ่งได้เข้ามาใกล้ต้นมัลเบอรี่ในปากของมันเต็มไปด้วยเลือด นางเลยตกใจกลัวและวิ่งหนีไป และเธอได้ทำผ้าคลุมหน้าของเธอหล่น และเจ้าสิงโตได้เอาปากคาบผ้าคลุมหน้าของเธอ ทันใดนั้นเองพีรามุสได้มาเห็นเข้าพอดีจึงคิดไปเองว่าสิงโตตัวนี้ได้กินผู้หญิงที่เขารักไปแล้ว  พีรามุสจึงเสียใจเป็นอันมากจึงเอาดาบทิ่มแทงทะลุหัวใจ ส่วนทิสเบเมื่อมาถึงศพของพีรามุสก็ร่ำไห้และหยิบดาบแทงตนเองตายตามเขาเช่นกัน  แม้ความรักของทั้งสองจะไม่สมหวัง แต่สุดท้ายทั้งสองก็ได้รับการฝังอยู่ด้วยกัน

 

 

2.Marie and Pierre Curie


           เรื่องราวความรักของสองนักวิทยาศาสตร์ที่มีความสนใจศึกษาในวิทยาศาสตร์และธรรมชาติยังคงจารึกโลกอย่างไม่รู้ลืม ในปี 1981 มารียา สโคลดอฟสกา หรือเป็นผู้รู้จักกันในชื่อมารี กูรีนักวิทยาศาสตร์ได้เดินทางไปปารีสเพื่อศึกษาต่อ และได้เป็นผู้ช่วยในห้องปฏิบัติการทางเคมี ของ ปิแอร์ กูรี หลังจากคบหากัน ทั้งสองก็แต่งงานกันในปี 1895 มีลูกด้วยกัน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็มีชื่อเสียงร่วมกัน ในปี 1898 พวกเขาพบธาตุโฟโลเนียมและ เรเดียมคลอไรด์ ซึ่งเป็นธาตุใหม่เวลานั้น ทั้งคู่ใช้เวลาหลายวันหลายคืนของพวกเขาในห้องปฏิบัติการเพื่อประกาศให้โลกรู้การค้นพบที่ยิ่งใหญ่นี้ หากแต่แปิแอร์ เสียชีวิตก่อนเพราะอุบัติเหตุรถม้าชน ในปี 1904 ทำให้มารีต้องสืบสานความตั้งใจของสามีต่อจนเธอได้กลายเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมีสองครั้ง และต่อมาเธอก็ล้มป่วยเพราะผลมาจากการทำงานหนัก และโดนรังสีเรเดียม ทำให้ไขกระดูกถูกทำลายและเสียชีวิตในปี 1934

 

 

 

1.Abigail and John Adams


         อาบิเกล และจอห์น อดัมส์น่าจะเป็นคู่รักที่หวานแม้จะผ่านมาหลายศตวรรษแล้วก็ตาม กล่าวคือจอห์น อดัมส์เป็นประธานาธิบดีที่สองของอเมริกา ได้พบรักและแต่งงานกับ อบิเกล สมิธ เธอเป็นคนที่มีสติปัญญาสูงและร่าเริง ในปี1764 ในเวลานั้นอเมริกาเต็มไปด้วยความยุ่งยากทั้งภายนอกและภายในประเทศ  อเมริกาต้องวางตัวเป็นกลางในสงครามอังกฤษกับฝรั่งเศส ทำให้ช่วงนี้อดัมส์ไม่ค่อยอยู่บ้านมากนักและค่อนข้างนานกว่าจะกลับ อย่างไรก็ตามด้วยความรักของอบิเกลเธอยังคงเขียนจดหมายถึงเขาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้กำลังใจและสนับสนุนเขา  และหลายตัวอักษรแสดงถึงความรักของคนทั้งคู่ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างเขาไปตลอดชีวิต  ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน 54 ปี จนกระทั่ง อบิเกล อาดัมส์ สิ้นชีวิต เมื่อ ค.ศ.1818 อายุ 74 ปี หลายปีก่อนที่ บุตรชายคนโต จอห์นควีนชี อาดัมส์ ได้เป็นประธานาธิบดีคนที่ 6 ของสหรัฐ คำพูดสุดท้ายของเธอคือ “ไม่ต้องเศร้าสลดใจ เพื่อน เพื่อนสุดที่รักของฉัน ฉันพร้อมที่จะไป และจอห์นมันจะไม่นาน”

 

 

จัดอันดับเอง อ้างอิงจาก

http://mentalfloss.com/article/20872/10-great-love-affairs-history

http://www.smashinglists.com/10-heart-touching-and-legendary-love-stories-from-history/2/

 

ของเก่า 10 ตำนานรักที่น่าเศร้า

http://writer.dek-d.com/cammy/story/viewlongc.php?id=486572&chapter=456

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 544 : 10 ตำนานความรักแสนโรแมนติกในประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13148 , โพส : 11 , Rating : 50% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 21425

Tristan and Isolde เป็นต้นแบบที่ดัดดแปลงให้เป็นแลนสลอตกับกวินเนเวียร์ในภายหลัง
มเหสีของกษัตริย์อาเธอร์เลยถูกป้ายสีให้เป็นคนคบชู้สู่ชายด้วยฝีมือของนักเขียนนิยายในยุคกลางนั่นเอง
(แลนสล็อตเป็นตัวละครใน "นิยาย" ที่แต่งขึ้นภายหลัง
ไม่มีตัวตนในตำนานอาเธอร์เวอร์ชั่นดั้งเดิมที่เล่าขานต่อ ๆ กันมาด้วยซ้ำ)
อาณาจักรคาเมล็อตในตำนานเวอร์ชั่นเก่า ๆ แต่เดิม
ก็ไม่ได้ล่มสลายเพราะการกระทำผิดประเวณีของกวินเนเวียร์กับแลนสลอต
แต่เป็นการลงโทษจากพระเจ้าที่อาเธอร์มีลูกกับพี่สาวตัวเองต่างหาก(พี่สาวในตำนานเก่าก็ไม่ใช่มอร์กาน่าด้วย)
แม้จะโดยไม่ตั้งใจ ไม่รู้เรื่องแต่ก็ถือเป็นบาปอยู่ดี
Name : ผ่านมา [ IP : 203.170.239.254 ]

วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 / 12:21
# 10 : ความคิดเห็นที่ 20587
ขอเสริมนิดนึงนะครับก่อนที่ทิสบี (ในหนังสือที่ผมอ่านมันบอกว่าชื่อ พีรามัสกับทิสบี) จะฆ่าตัวตายในตอนนั้นผลของต้นมัลเบอรี่ยังเป็นสีขาวอยู่ เธอได้เขียนสลักประโยคไว้ใต้ต้นมัลเบอรี่ว่า "ขอให้เลือดของพวกเราที่ไหลนองนี้ย้ำถึงความมืดมนอันโศกเศร้า และเป็นสีเดียวกันกับต้นมัลเบอรี่" และนี่ก็เป็นที่มาของผลต้นมัลเบอรี่ที่มีสีคล้ายกับเลือดนั่นเองแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 ตุลาคม 2557 / 10:21

PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : ~Bolin~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Bolin~ [ IP : 101.109.135.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2557 / 10:20
# 9 : ความคิดเห็นที่ 19754
จะเป็นลมกับเรื่องที่5 TTOTT
PS.  ดีจ้า ชื่อนิบป้อนมีอะไรถามเค๊าได้น๊าา ตะเอง>O<โฮกกกกกก~
Name : AMNESIA GIRL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AMNESIA GIRL [ IP : 223.206.251.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2557 / 20:38
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18543
แล้วแม่นาคไม่ติดหรอ? 555
PS.  I Love TaoCha TonCha TaoTon TonJames >///<
Name : ~ # JEAn # ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ # JEAn # ~ [ IP : 223.204.45.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2556 / 20:33
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18303
เรื่องของกษัตริย์ที่สร้าง ทัชมาฮาลเราว่าซึ้งกว่านี้อีกนะ เพราะขนาดถูกลูกจับขังยังพยายามเพื่อที่จะได้เห็นทัชมาฮาลอันเป็นอนุสรณ์ที่สร้างแด่คนรัก หนำซ้ำตามแผนที่วางยังคิดจะสร้างทัชมาฮาลสีดำไว้ตรงริมฝั่งยมุนาอีกข้างหนึ่งด้วย เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 61.90.67.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 01:48
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18290
แล้ว มะเมี๊ยะ กับ เจ้าศุขเกษม ล่ะ ซึ้งกว่าอะไรซะอีก เรื่องจริงที่ควรจดจำ
Name : คนชอบอ่าน [ IP : 124.122.120.4 ]

วันที่: 30 เมษายน 2556 / 17:55
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18264
เราเรียนวรรณคดีฝรั่งเศส ได้อ่าน ทิสตอง และ อิเซอล์ อ่านแบบฝรั่งเศสนะคะ ได้อ่านฉบับจริง ซึ้งมากจริงๆ ชอบ พวกรักต้องห้ามเนี่ย
Name : [B]elle-la-trix-xy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [B]elle-la-trix-xy [ IP : 124.121.137.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2556 / 21:57
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18253
บางเรื่องก็ทำให้เรานึกถึงเรื่อง เจ้าฟ้ากุ้ง กับ เจ้าฟ้านิ่ม T^T
PS.  hi I am มีใหม่หัดเล่น
Name : Chocolate_cake < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chocolate_cake [ IP : 115.67.129.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 19:25
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18242
แต่ละอันแปลกๆปนเศร้าทั้งนั้นเลย;3;
มารี กูรีเราเคยอ่านนะ ประวัติเศร้ามากTAT
PS.  บ...บากะ!!..ไม่ได้อยากคุยด้วยซะหน่อย!!!//กอดอก ย...อย่าเข้าใจผิดล่ะ!!!แล้วก็...ฉันน่ะ...ไม่ได้เกลียดเธอหรอกนะ!!??
Name : ♔ queen-tsundere ♚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♔ queen-tsundere ♚ [ IP : 171.4.136.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2556 / 17:17
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18238
ถูกต้องนะคร้าบบบบบบบบบบบบ!
(ตัดหน้า)
Name : War Man < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ War Man [ IP : 58.11.70.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2556 / 09:17
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18237
อย่าบอกว่าพีรามุสฆ่าตัวตายและทิสเบมาเจอศพนะ -0-
PS.  จงอัพนิยายๆ โอมเพี้ยง ใครอัพนิยายขอให้ สวย หล่อ รวย ฉลาด เพี้ยง! THANK YOU :D
Name : Pozaidon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pozaidon [ IP : 27.55.1.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2556 / 03:05
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android