คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 539 : 10 ประเภทผีลึกลับที่รู้จักกันน้อย


     อัพเดท 2 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,321 Overall : 2,763,903
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 539 : 10 ประเภทผีลึกลับที่รู้จักกันน้อย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6618 , โพส : 8 , Rating : 86% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ปัจจุบันทั้งผีและวิญญาณถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม เราได้เห็นรูปร่างการปรากฏตัวของผีแตกต่างกัน บางก็มาเป็นหมอกควัน บ้างก็เป็นเงาดำ บางก็มาแบบสิ่งของเคลื่อนไหวได้เอง

เรื่องผียังคงเป็นที่นิยมทุกยุคทุกสมัยผีมีชื่อเสียงยังเป็นที่เล่าลือไปทั่วโลก มีนักล่าผี ไปจนถึงวิชาในการศึกษาการปรากฏตัวของผีด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามยังมีการปรากฏตัวของผีประเภทบางชนิดที่เราไม่เคยคิดมาก่อนว่ามีอยู่จริง ซึ่ง 10 อันดับต่อไปนี้เป็นประเภทผีที่ไม่ค่อยพบเห็นมากนัก

 

10.Crowd Demon


              ปีศาจฝูงชนน่าจะแปลกมาก  แม้ว่าปีศาจจะเป็นพวกที่ไม่ยึดติดสถานที่และเวลาเหมือนผี แต่ส่วนมากมันมักปรากฏในสถานที่รกร้างในสถานที่ไม่มีคนมากกว่า แต่เหตุใดมันจึงมันปรากฏต่อหน้าฝูงชนจำนวนมากเป็นบางครั้ง ฝูงชนมีแรงดึงดูดอะไรที่ทำให้ปีศาจต้องมาปรากฏตัวต่อหน้าฝูงชน มีทฤษฏีบางอย่างอธิบายว่ามีพลังงานชนิดหนึ่งที่ปล่อยออกมาในสถานที่ที่มีคนอยู่มากทำให้เป็นที่สนใจของปีศาจ

เช่นภาพข้างบนเป็นภาพถ่ายโดยเจฟฟ์ เมื่อภาพแผ่นฟิล์มมีสิ่งประหลาดปรากฏซึ่งจะกรอบสี่เหลี่ยมด้านขวาล่างของภาพจะเห็นสิ่งผิดปกติสามอย่าง อย่างแรกคือปีศาจที่รูปร่างคล้ายไดโนเสาร์กำลังโจมตีคนหัวล้าน (ซึ่งคนหัวล้านไม่รู้สึกตัว), สองปีศาจที่นั่งปะปนกับฝูงชน และร่างสีดำของชายคนหนึ่งที่นั่งอยู่ในรฝูงชน

หากสังเกตไม่ชัดไปที่ http://ghoststudy.com/crowd_demons2.html

 

9. Animal Ghosts


              ในขณะที่ผีวิญญาณส่วนใหญ่มักเป็นคน แต่ในกรณีที่วิญญาณสัตว์กับมีรายงานการพบเห็นที่น้อยอย่างเหลือเชื่อ หากคนที่มีความอาลัยอาวรณ์ต่อโลกของตนเมื่อตายมาก็กลายเป็นวิญญาณยึดติดต่อโลก พวกสัตว์ก็เช่นกัน ในเมื่อพวกมันมีความอาลัยอาวรณ์ต่อเจ้าของเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกที่รักของครอบครัวแต่เหตุใดเมื่อพวกมันตายถึงไม่เป็นวิญญาณมาแสดงอิทธิฤทธิ์ให้เห็น

ใช่ว่าจะไม่มีรายงานการพบเห็นสัตว์วิญญาณ เพียงแต่พวกเรามักมองข้ามเพราะไม่ได้น่ากลัวเท่าผีคน ตัวอย่างที่โดดดังที่สุดน่าจะเป็นแม่มดเบลล์ที่วิญญาณสัตว์หลอกหลอนครอบครัวของจอห์นวิลเลียมเบลล์ในต้นปี 1800 หลังจากที่พวกเขายิงสุนัขประหลาดตัวหนึ่งที่หัวเหมือนกระต่ายเข้า นับจากนั้นเป็นต้นมาพวกเขาก็เจอวิญญาณเหนือธรรมชาติคุกคามไม่ว่าจะเป็นวิญญาณของสัตว์หรือคน

ส่วนใหญ่แล้วสัตว์วิญญาณมักเป็นเพียงตัวประกอบของผีที่เป็นคนเท่านั้น พวกสัตว์พวกนี้มักสำแดงเดชเหมือนวิญญาณคนเท่าไหร่คือทำเสียงกุกกักเหมือนสัตว์ แต่เรามองไม่เห็น หรือส่งเสรียงครวญคราง หอบ และรอยขีดข่วนบนผนังและประตู


               8.Vortex


           กระแสน้ำวนเป็นปรากฎการณ์ที่แปลกและลึกลับ ม่ค่อยปรากฏเท่าใดนัก โดยมากจะปรากฎเป็นรูปกรวยหมุนเมื่อเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ส่วนมากมักปรากฏบนภาพเป็นรูปร่างที่ยาวและแคบ เหมือนซิการ์หรือก้านโลหะ และเมื่อปรากฏตัวออกมาจะทำให้พื้นที่รอบๆ ตัวรู้สึกเย็นยะเยือกทันที

ส่วนใหญ่แล้วกระแสน้ำวนจะพบยากกว่าแบบลูกกลม (orbs) คนปกติมองไม่เห็น ต้องถ่ายรูปเท่านั้น  แต่ก็ไม่จำกัดอยู่แต่ในบ้านและตึกเก่าๆเท่านั้น เพราะอาจพบในที่โล่งได้แต่เป็นส่วนน้อยพิจารณาจาก มีหลายทฤษฎีที่อธิบายถึงกระแสน้ำวนคือวิญญาณบรรพบุรุษหรือผู้ที่เคยอาศัยภายในบ้านยึดติดสถานที่ ในอีกหนึ่งทฤษฏีคือยานพาหนะสำหรับวิญญาณที่กำลังเดินทางระหว่างมิติอยู่ก็เป็นได้

 

7.Inanimate Ghosts


             การปรากฏตัวของเรือปีศาจ
เรือฟลายอิ้ง ดัทช์แมนที่ออกหลอกหลอนแก่คนในน่านน้ำทั่วโลก ตั้งแต่คริสต์สตวรรษที่ 17 น่าจะเป็นการแสงให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตเมื่อตายไปแล้วจะเป็นวิญญาณเสมอไป สิ่งของก็เช่นกันหากผุพังสลายก็สามารถกลายเป็นวิญญาณได้ซึ่งไม่เพียงแต่เรือผีเท่านั้นที่เป็นผีสิ่งของ เพราะยังมีผีรถยนต์ ผีรถไฟ หรือแม้แต่เครื่องบินก็มีมาปรากฏมาให้เห็น สิ่งส่วนใหญ่เป็นวิญญาณที่ยึดติดกับพื้นที่ (ในพื้นที่พวกเขาประสบกับหายนะ) และนอกจากนั้นก็มักปรากฏตัวออกมาในช่วงเวลาเดียวกับที่พวกเขาเกิดหายนะ ซ้ำไปซ้ำมา ในสภาพเหมือนในก่อนที่เกิดเหตุหายนะ

ยกตัวอย่างผีสิ่งของที่ไม่เพียงแต่มีเรือผีเท่านั้น เช่นทางภาคตะวันออกของเคนตั๊กกี้ก็มีรถไฟปีศาจที่เป็นรถไฟขนถ่านหินแล่นบนลานในบางค่ำคืน หรือเครื่องบินปีศาจเรคบารอนที่เป็นเครื่องบินสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ของเยอรมันที่ถูกยิงตก แต่ก็ยังปรากฏตัวในรูปของผีเครื่องบินที่บินโฉมบรรดานักบินอังกฤษเหนือน่านสมรภูมิสงครามโลกครั้งที่ 2

 

6. Doppelgänger


              ดอพเพลแกงเกอร์ เป็นภาษาเยอรมันแปลว่า “ซ้ำสอง” หรือ “ปีศาจแฝด” เป็นอีกประเภทหนึ่งของผีและปีศาจซึ่งมีที่มาจากเรื่องเล่าขานพื้นบ้านของเยอรมัน ซึ่งนิยามกว้าง ๆ ของดอพเพลแกงเกอร์ กล่าวถึงปรากฏการณ์กรณีที่มนุษย์คนหนึ่งได้เห็นการปรากฏตัวตนอีกคนหนึ่งซึ่งจะมีลักษณะภายนอกเหมือนกันทุกประการ หรือบุคคลที่พบเห็นบุคคลที่เรารู้จักหรือสนิทในสถานที่ใดแห่งหนึ่งทั้งที่บุคคลดังกล่าวไม่สามารถไปอยู่สถานที่นั้นได้เลย ที่ ซึ่งส่วนมากใครที่พบดอพเพลแกงเกอร์ถูกถือเป็นสัญญาณแห่งความโชคร้าย ความเจ็บป่วยหรือภยันตรายจะเกิดขึ้นหากเพื่อนฝูงหรือเครือญาติได้พบเห็น ไปจนคนที่เห็นคนที่รูปร่างลักษณะเหมือนตนเองก็จะตายในตอนหลังด้วย

ยกตัวอย่างที่มีชื่อเสียงประธานาธิบดีอับราฮัม ลิงคอล์นได้อ้างว่าเห็นดอพเพลแกงเกอร์ของเขาเองในกระจกด้านขวาก่อนที่เขาจะถูกลอบสังหารหรือกวีเพอร์ซี่ บลีส เชลลี่ก็เห็นตัวเขาในความฝัน จนบัดนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าดอพเพลแกงเกอร์มีจริงหรือไม่ หากมีจริงมันเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด

 

5. Kobold

                
             
โกโบลด์ (ภาษาเยอรมัน) เป็นชื่อวิญญาณที่ชอบหลอกหลอนมนุษย์ด้วยการเล่นซุกซนทำความเดือดร้อนเหมือนพยายามอยากเล่นกับมนุษย์ในพื้นที่ตนอาศัยอยู่ โกโบลด์มีนิสัยทั้งมุ่งร้ายและมุ่งดีขึ้นอยู่กับอารมณ์ของมัน นอกจากนี้รูปร่างของมันก็มีความหลากหลายเช่น ไฟไหม้ หรือจะเป็นสัตว์

                กรณีที่แปลกของโกโบลด์เห็นจะไม่เกิน Gef พังพอนพูดได้แห่ง เกาะแมน ในเดือนกันยายน 1934 ครอบครัวเออร์วิงเริ่มต้นได้ยินเหมือนสัตว์เกาหลังกำแพงบ้านของพวกเขาเอง หลังจากนั้นก็เริ่มมีเสียงสัตว์และเสียงทารกโดยไม่สามารถระบุที่มาของเสียง จากนั้นพวกเขาก็เห็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายพังพอน ต่อมาลูกสาวของครอบครัว อายุ 13 ปีได้อ้างว่าเธอได้เห็นพังพอนพูดภาษามนุษย์ได้ ซึ่งจ้าพังพอนนี้เป็นมิตรต่อเด็กหญิงแต่สร้างความเดือดร้อนกับคนรอบตัว จนถึงปัดนี้เรื่องของของพังพอนนี้ยังไม่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือหลอกลวง และเป็นเรื่องลึกลับที่หลายคนไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนัก

 

4. Lemurs


                ลีเมอร์
(ค่าง?) หมายถึงลิงขนาด เล็กในทวีปอเมริกา มีหางยาว อย่างไรก็ตามลีเมอร์นั้นมีรากศัพท์มาตั้งแต่โรมันโบราณ ในตำนานเทพปกรณัมโรมันซึ่งเป็นดวงวิญญาณ ผี หรือปีศาจ รูปร่างคล้ายลิงนิสัยชั่วร้าย ที่ถือกำเนิดจากพิธีฝังศพที่ไม่ถูกต้องตามพิธี อีกทั้งสมัยยังเป็นมนุษย์ก็เป็นคนจรจัดหรือมีเรื่องที่ไม่สามารถนอนตายตาหลับได้ จนกลายเป็นวิญญาณพยาบาล โดยทั่วไปผีชนิดนี้มักนำโชคร้ายแก่ผู้พบเห็น จนในช่วงเดือนพฤษภาคมต้องมีเทศกาลและธรรมเนียมเพื่อเอาใจผีพวกนี้  เรียกว่าเทพศกาลลีมูเรีย จัดในวันที่ 9, 11 และ 13 ปัจจุบันเรื่องราวของความเชื่อผีจำพวกนี้ได้ลืมเลือนหายไปจากความทรงจำของหลายคนแล้ว

 

3. Etheric Revenants


            เรามักได้ยินเรื่องคนที่มีร่างกายอ่อนแอหรือจิตอ่อนมักจะโดนผีเข้าสิง ซึ่งเรื่องนี้อาจนำมาใช้ประกอบการอธิบายของปรากฏการณ์ที่เรียกว่า “วิญญาณกายทิพย์” ซึ่งปรากฏการณ์นี้ค่อนข้างหายากมาก มีการเชื่อมโยงว่าวิญญาณชนิดนี้อาจไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นปีศาจหรือสิ่งมีชีวิตจากมิติอื่น มีลักษณะเหมือนคนเงา แต่ต่างตรงที่รูปร่างของเขาเหมือนมีพลังงานอะไรมากกว่ามากจะออกมาเป็นเงา โดนอิทธิฤทธิ์ของ ผีชนิดนั้นน่าจะอันตรายที่สุดในลำดับชั้นของผี เพราะมันสามารถเข้าสิ่งคุณและสามารถควบคุมร่างกายและอารมณ์ของผู้ที่สิงของมันได้

 

 

2.Residual Historical Haunting


             “ประวัติศาสตร์หลอนที่หลงเหลืออยู่” เป็นปรากฏการณ์หลอนที่เกิดขึ้นน้อยมาก จนแทบไม่มีการกล่าวถึงก็ได้ เพราะคนส่วนใหญ่ไม่เคยสัมผัสพื้นที่ที่ยังคงมีความหลอนหลงเหลืออยู่ เมื่อพื้นที่หนึ่งมีพลังเหนือธรรมชาติที่เหมือนเทปที่บันทึกเอาไว้ หากใครก็ตามมายังพื้นที่ดังกล่าวจู่ๆ จะสามารถย้อนกลับไปในยุคอดีตได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเราได้เห็นภาพเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์นั้นซ้ำไปซ้ำมาไดราวกับเราไปอยู่ในสถานที่ในอดีตจริง ก่อนที่จะกลับในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่าดังกล่าวนั้นยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเกิดจากอะไร หรือทำไมเกิดขึ้นได้

เหตุการณ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ “ประวัติศาสตร์หลอนที่หลงเหลืออยู่” คือ The Moberly–Jourdain incident หรือผีตำหนักเปอติต์ ทรีอานง เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคม 1901 ในสวนของตำหนักเปอติต์ ทรีอานง ซึ่งในตอนนั้นมีสองนักวิชาการหญิงชาร์ลอส แอนด์ โมเบอร์ลี และเอเลเนอร์ จอร์แดน ในระหว่างเดินทางไปแวร์ไซต์ทั้งคู่ได้เยี่ยมชมพระราชวังแวร์ซาย พวกเขาได้อ้างว่ามีประสบการณ์สลิปเวลา (การเดินทางข้ามกาลเวลา) และพบว่าตนเองกำลังเดินท่าทกลางหมู่คนที่แต่งตัวในยุคศตวรรษที่ 18 ปารีส ก่อนที่จะย้อนเวลากลับมายังยุคปัจจุบันอีกครั้ง

 

1.Artificial Ghost


          ผีเทียมเป็นหนึ่งในชนิดที่หายากของผีในรายการนี้ และในโลกแห่งวิญญาณ กล่าวคือเป็นผีที่สร้างขึ้นด้วยเงื่อมมือของมนุษย์ คล้ายๆ กับสร้างเกมกำหนดตัวละครในในเรื่องประมาณนั้น ซึ่งมีกลุ่มคนที่พยายามสร้างผีขึ้นมาด้วยอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ สร้างพลังงานและจิตวิญญาณเพื่อทำให้เกิดเป็นผี ฟังดูเหมือนเรื่องตลก และไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ก็มีการวิจัยอย่างจริงจัง และเกิดขึ้นจริงมาแล้ว

หนึ่งในการทดสอบดังกล่าว โดยสมาคอมโตรอนโตสำหรับการวิจับ ในหนังสือชื่อเรื่อง “Conjuring Up Philip: An Adventure in Psychokineses” รายละเอียดของหนังสือสร้างโดยกลุ่มที่ใช้สร้างผีชื่อฟิลลิป โดยกำหนดประวัติขึ้นมาเองไม่ว่าการใช้ชีวิตอยู่หรือการศึกษา โดยผู้ทดลอง (8 คนในกลุ่มวิจัย) ได้สร้างผีโดยใช้ไซโคคิเนซิส (Psychokinesis)  ไม่เพียงแต่สร้างเท่านั้น พวกเขาสามารถที่จะสื่อสารกับผีที่สร้างขึ้นได้โดยการเคาะ (เริ่มทดลองปี 1970 และสามารถติดต่อได้ 1973) ก่อนที่การทดลองจะหยุดลงเมื่อฟิลิปไม่พอใจกับการถามคำถามของสมาชิกคนหนึ่ง


อ้างอิง (ขออภัยที่รายละเอียดตัดทอนไปเยอะครับ)

http://listverse.com/2013/03/27/10-little-known-mysterious-ghost-types/

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 539 : 10 ประเภทผีลึกลับที่รู้จักกันน้อย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6618 , โพส : 8 , Rating : 86% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18577
คนทุกวันทุกเดือนเเละปีก็ค่อยๆสร้างสิ่งที่ไม่น่าจะสร้างได้เเละที่คิดอยู่คือถ้าสร้างหุ่นยนต์ขึ้นปุ๊ปมันจะครองโลกไหมอ่ะเนี่ย
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 223.206.85.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2556 / 09:22
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18236
ดอพเพลยแก๊งเกิล รู้จักแฮะ ชอบอ่านนิยายแนวนี้ 55
PS.  ถ้าโลกนี้ไม่มี Y ...มันอยู่ไม่ได้ครับ!
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.53.63.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2556 / 16:37
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18217
สร้างผี!! มนุษย์นี่ยิ่งนานวันยิ่งเจ๋งว่ะ - -*
สร้างมนุษย์เทียมไม่พอ ยังสร้างผีเทียมอีกต่างหาก -^-
ต่อไปคงสร้างโลกเทียมได้อ่ะ เหอะๆ
Name : loppas [ IP : 125.27.171.223 ]

วันที่: 17 เมษายน 2556 / 17:49
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18149
เรื่องไทม์สลิปนี่น่าสนใจมากๆ
ถ้ามีจริงก็อยากลองดูนะ 
Name : Chavarina < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chavarina [ IP : 223.207.135.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 18:42
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18148
ตอนเราอ่านตอนกลางคืนเราเกือบนอนไม่หลับ  น่ากลัวมากก 
Name : Anna Oneil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anna Oneil [ IP : 182.93.189.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 12:28
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18107
สร้างผีนี่สร้างยังไงวะ
น่าค้นหาดีแท้=[]=
Name : Amber [ IP : 110.77.229.89 ]

วันที่: 3 เมษายน 2556 / 02:38
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18098
เราชอบอันดับ 9 กับ 7 นะ

มันแสดงให้เห็นว่า ไม่ใช่มนุษย์เท่านั้นที่มีความอาลัยอาวรณ์หรือความรู้สึก
PS.  เรามันคนหลายคู่ ^~^
Name : คนที่ไม่แสนดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไม่แสนดี [ IP : 124.122.27.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2556 / 19:24
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18084
สุดยอดดดด พวกสิ่งของน่ะ อยากเห็นแหะ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 110.164.106.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2556 / 00:02
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android