คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 538 : 10 คนดังที่ตายสยดสยองที่สุด


     อัพเดท 28 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,530 Overall : 2,763,112
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 538 : 10 คนดังที่ตายสยดสยองที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7437 , โพส : 7 , Rating : 83% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


               

                ความตายถือว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับมนุษย์ ดังนั้นหากใครอยากทำอะไรก่อนที่จะตาย ก็ให้รีบๆ ทำจะได้ไม่เสียใจในตอนหลัง ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมีมีบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์เสียชีวิตแตกต่างกันออกไป ซึ่งในจำนวนเหล่านั้นมีคนดังที่ตายอย่างสยดสยอง และต่อไปนี้คือ 10 คนตายที่ไม่ได้ตายธรรมดา แต่เป็นการตายที่น่ากลัวและสยดสยองที่หลายคนอาจไม่รู้

 

10.Bela I of Hungary (1016-1063)


               เบล่าที่ 1 แห่งฮังการี กษัตริย์แห่งฮังการีที่พึ่งนั่งบัลลังก์มาได้ 3 ปีก็เสด็จสวรรคตด้วยสถานการณ์ที่แปลกประหลาด ในขณะที่พระองค์กำลังนั่งบัลลังก์ของพระองค์อยู่นั้นจู่ๆ หลังคาด้านบนของบัลลังก์ก็ทรุดลงมาทับพระองค์ทำให้สวรรคตทันที เหตุการณ์ครั้งนี้ยังเป็นที่ถกเถียงว่าเป็นอุบัติเหตุหรือการลอบสังหารที่ชาญฉลาดกันแน่ เพราะพระองค์มีศัตรูการเมืองมากมายและพระองค์ก็ชิงบัลลังก์จากกษัตริย์คนอื่นมาอีกที

 

9.George Plantagenet  (1449 -1478)             


              จอร์จ แพลนแทเจเนต หรือจอร์จ แพลนแทเจเนต ดยุกที่ 1 แห่งแคลเรนซ์  เป็นบุตรชายคนที่สามของริชาร์ด แพลนแทเจเนต ดยุกที่ 3 แห่งยอร์ก มีบทบาทสำคัญในความขัดแย้งในการอ้างสิทธิในการครองราชบัลลังก์ที่ทำให้เกิดสงครามดอกกุหลาบ จนกระทั่งถูกต้องข้อหากบฏต่อแผ่นดินในการวางแผนโค่นราชบัลลังก์ของพระเชษฐาพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 4 ทำให้เขาถูกขังในหอคอยลอนดอนจนหนึ่งปีต่อมา (อายุ 28) เขาก็ถูกตัดสินโทษประหารเป็นการภายในที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการให้ถ่วงน้ำตายในก้นถังไวน์ที่เต็มไปด้วยไวน์มาล์มซิย์ กว่า 477.3 ลิตร (105 แกลลอน) สาเหตุที่ประหารแบบนี้ก็เพราะชื่อเสียงของเขาที่เป็นนักเลงสุรา อย่างไรก็ตามการตายของจอร์จยังคงเป็นที่ถกเถียง สิ่งที่รู้แน่ๆ เขาไม่ได้ถูกตัดหัวตามวิธีการลงโทษคนชั้นสูงในเวลานั้นเท่านั้น
ซึ่งเชกสเปียร์ได้นำเรื่องจอร์จมาเขียนในละคร Richard III

 

8.Ishikawa Goemon (1558-1594)

                
           
อิชากาว่า โกเอม่อนเป็นตำนานจอมโจรที่ยิ่งใหญ่ที่เปรียบเสมือนโรบินฮู้ดของญี่ปุ่น คือการขโมยทองคำของคนรวยเพื่อไปแจกจ่ายคนยากจน อย่างไรก็ตามสุดท้ายก็เสียชีวิตพร้อมกับลูกชายของเขาในที่สาธารณะหลังจากล้มเหลวในการลอบสังหาร
โทะโยะโตะมิ ฮิเดะโยะชิ กล่าวกันว่าโกเอมอนถูกต้มในน้ำเดือดจนตายพร้อมกับลูกชาย ในขณะที่โกเอม่อนถูกต้มครึ่งท่อนตัวอุ้มได้อุ้มลูกชายเหนือน้ำจนกระทั่งตัวตาย (ในขณะที่อีกตำนานโหดกว่านั้นกล่าวกันว่าตอนแรกโกเอม่อนพยายามช่วยลูกชายของเขาจากน้ำร้อนด้วยการอุ้มเหนือน้ำเหล่าทหารพยายามทำให้เขาจมสู่ก้นหม้อให้ฆ่าเขาโดยเร็ว แต่เขาก็ลุกขึ้นยืนพร้อมร่างของลูกชายเหนือหม้ออีกครั้งก่อนที่จะทนความเจ็บปวดทรมานไม่ไหวขาดใจตายจมลงในหม้อในที่สุด) ต่อมาอ่างอาบน้ำที่มีรูปทรงกะทะในประเทศญี่ปุ่นได้ตั้งชื่อตามว่า โกเอม่อนบุโระ

 

7.Edward II (1307-1327)

             King Edward II of England.jpg   
             
สมเด็จพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงเป็นกษัตริย์ขึ้นครองราชย์ช่วง 1307-1327 ทรงเป็นกษัตริย์อ่อนแอ
พระองค์ทรงละเลยขุนนางผู้มีอำนาจไปเข้ากับผู้ที่ทรงโปรดปรานทำให้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองและในที่สุดก็ทรงถูกปลดจากการครองราชย์และปลงพระชนม์ โดยคนของพระราชินีอิสซาเบลลาและมอร์ติเมอร์ ซึ่งไม่ทีราบรายละเอียดของการสวรรคตมากนัก บ้างก็ทรงถูกบีบคอ หรือเป็นไปตามธรรมชาติ แต่ข่าวลือที่ได้รับนิยมที่สุดคือการเอาท่อนเหล็กเสียบเข้าที่ก้นจนเสด็จสวรรคต ดังคำกล่าวของเซอร์ทอมัส มัวร์ว่า

คืนวันที่ 11 ตุลาคมขณะที่ทรงนอนอยู่ก็ทรงถูกจับตรึงกับแท่นบรรทมและกดทับด้วยที่นอน ทำให้ไม่ทรงหายพระทัยได้ ขณะที่ (ผู้ที่มาทำการ) เอาท่อนเหล็กเผาไฟ สอดเข้าไปในท่อในบริเวณที่ลับของพระวรกายของพระองค์ เพื่อให้เผาภายในร่างกายที่เลยไปจากลำใส้ใหญ่

การฆ่าด้วยวิธีนี้ทำให้ดูเหมือนผู้ตายตายตามธรรมชาติเพราะผู้ทำจะสอดท่อนเหล็กก่อนที่จะใช้ท่อนเหล็กร้อนสวนลึกเข้าไปในร่างกายจึงทำให้ไม่เห็นรอยไหม้จากภายนอก

 

6.The Black Dahlia (1924-1947)


                อลิซาเบธ ซอร์ต (
Elizabeth Short) หรือฉายาเดอะ แบล็คดาห์เลียเป็นนักแสดงที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักนักตอนที่เธอมีชีวิตอยู่ กลับกันการตายของเธอนั้นหลายคนจดจำเธอมากกว่า เพราะเธอไม่ได้ตายธรรมดา เธอถูกฆาตกรรมอย่างสยอดสยอง

วันที่ 15มกราคม 1947 เมื่อมีการพบศพอันเปลือยเปล่าของเธอข้างถนนนอร์ตัน สวนสาธารณะไลเมิร์ต ชานเมืองลอสแอนเจลีส ร่างของเธอถูกหั่นครึ่งที่เอวขาดเป็นสองท่อน ซ้ำฆาตกรยังล้างศพเธอสะอาดจนขาวซีด และกรีดบาดแผลที่มุมปากตั้งแต่หูซ้ายจรดจนหูขวาแลดูเหมือนรอยยิ้มตัวตลกหน้าผีอย่างน่าสยดสยองผลจากการชันสูตรศพอย่างละเอียดก็พบเรื่องตกตะลึง เพราะเธอถูกทรมาน ซ้ำยังบังคับให้ทานอุจจาระของคน (ไม่ทราบว่าเป็นอุจจาระของคนหรือของเธอเอง) จนเต็มกระเพาะ และถูกหั่นครึ่งท่อนทั้งที่เธอยังมีชีวิตอยู่  จากากรสอบสวนไม่มีหลักฐานที่จะสาวไปหาคนทำผิดเลย สุดท้ายคดีฆาตกรรมก็ปิดไม่ลงและกลายเป็นปริศนาลึกลับในที่สุด

 

 

5.Sigurd the Mighty


               ซีเกิร์ด ออฟ ไมตี้ เป็นไวกิ้งผู้ปกครองยิ่งใหญ่ในตอนเหนือของสกอตแลนด์ในศตวรรษที่ 8  เป็นคนกล้าหาญ ชอบการต่อสู้และความท้าทายทำให้เขาได้รับฉายาว่า
ไมตี้ และแน่นอนว่าการเสียชีวิตของเขานั้นไม่น่าจะเกิด คือกล่าวว่าระหว่างที่พระเจ้าซีเกิร์ดได้ตัดหัวศัตรู และมัดหัวกับอานม้าเหมือนเป็นรางวัลด้วยความชอบขอบเขา และเมื่อพรเจ้าซีเกริ์ดขี่ม้า ซึ่งด้วยแรงส่ายทำให้ฟันของหัวจ้าเมือง ส่ายไปโดนขาของเขาจนมีเปิดบาดแผลขึ้น และเกิดอักเสบและติดเชื้อจนขาเน่า และเขาเสียชีวิตในที่สุด

 

 

4. Herod the Great (73 - 4 ปีก่อนคริสต์ศักราช)

 
           พระเจ้าเฮโรดมหาราช  ทรงเป็นพระเจ้าแผ่นดินแห่งมณฑลยูเดีย[ ของจักรวรรดิโรมัน มีชีวิตอยู่ด้วยความหวาดระแวงและความเจ็บป่วยทั้งกายและใจตลอดชีวิต ในคัมภีร์ไบเบิลกล่าวว่า พระเจ้าเฮโรดมีพระราชโองการให้ประหารเด็กทุกคนในหมู่บ้านเบธเลเฮมเพราะทรงหวาดกลัวว่าเด็กที่เกิดใหม่จะเติบโตขึ้นมาเป็น พระมหากษัตริย์แห่งชาวยิว”(King of the Jews)และยึดราชบัลลังก์ของพระองค์ และต่อมาพระเจ้าแฮรอดก็ต้องระทมทุกข์ทรมานจากโรคประหลาดอย่างหนึ่งที่ทางการแพทย์ไม่สามารถอธิบายได้คือ  "เนื้อเน่าภายใน" อาการก็คือเจ็บปวดในลำไส้ ไตเรื้อรัง เจ็บปวดภายใน อาการหายใจขาดเป็นห้วงๆ  มีอาการชัก  ในไตยังมีเนื้อร้ายโฟเนียร์ และเนื้อเกิดอาการเน่าภายใน อวัยวะเพศเร่ พระองค์ทรมานโรคนี้หลายปีก่อนที่จะเสียชีวิตลงในที่สุด

 

3. Galerius (260 311)

 
            จักรพรรดิกาเลริอุส หรือ กาเลริอุส กาเลริอัส วาเลริอัส แม็กซิมิอานัส  ผู้ยินยอมให้ผู้นับถือศาสนาคริสต์ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาได้โดยสันติ ซึ่งก่อนหน้านั้นคริสตชนถูกบรรดาผู้ปกครองของโรมันกดขี่และพยายามกำจัดด้วยวิธีการทารุณต่าง ๆ อยู่เป็นเวลานาน ซึ่งจักรพรรดิกาเลริอุสเสียชีวิตด้วยโรคที่น่ากลัวคือเกิดโรคมะเร็งลำไส้ เนื้อเน่าภายในและอวัยวะเพศเน่า เสียชีวิตในพระราชวังกัมซิกราด-โรมูเลียนาในประเทศเซอร์เบียซึ่งต่อมาก็ได้กลายเป็นมรดกโลกในเดือนมิถุนายน 20047

 

2.Caliph Al-Musta'sim (1213-1258)

 
               กาหลิบ อัล-มัสตา เป็นผุ้ปกครองกรุงแบกแดกมาตั้งแต่ปี 1242 จนกระทั่งเขาเสียชีวิตในอีก 16 ปีต่อมา  ในช่วงมองโกลรุกราย ที่นำโดยฮูลากูข่าน และจับเขาประหารชีวิต ปกติมองโกลนั้นจะประหารด้วยการตัดหัว แต่พวกมองโกลก็มีความเชื่อว่าหากประหารกาหลิบแบบปกติมาซึ่งความโชคร้าย ดังนั้นพวกเขาเลยกิล้งกาหลิบมัดเข้ากับพรมและใช้ม้าเหยียบย่ำเขาซ้ำไปซ้ำจนกว่าเสียชีวิต การประหารใช้เวลานานกว่าสิบห้านาทีกว่าที่กาหลิบจะขาดใจตาย และนอกจากนี้ลูกชายส่วนใหญ่ของกาหลิบก็ถูกประหารตามพ่อเช่นเดียวกัน

 

1.Thomas Beckett (11181170)

 
              โทมัส เบ็กเก็ตเป็นนักบุญและมรณสักขีในศาสนาคริสต์ ดำรงตำแหน่งอาร์ชบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรีระหว่าง ค.ศ. 1162 จนกระทั่งเสียชีวิตในปี ค.ศ. 1170 เบคเคตเกิดความขัดแย้งกับพระเจ้าเฮนรีที่ 2 แห่งอังกฤษเกี่ยวกับสิทธิและอภิสิทธิ์ของคริสตจักร และในที่สุดก็ถูกลอบสังหารโดยข้าราชบริพารอัศวินทั้ง 4 ของพระเจ้าเฮนรีที่ 2 ภายในมหาวิหารแคนเทอร์เบอรี  ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ได้ระบุว่าโทมัส เบ็กเก็ตถูกฟันที่หัวสองครั้งเกือบขาดแต่เขายังไม่ตาย

“...อัศวินผู้ชั่วร้ายกระโดดเข้ามายังเบ็กเก็ต ตัดยอดหมวกสูงซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนาที่อุทิศให้แก่พระเจ้า จากนั้นเบ็กเก็ตก็ถูกฟันเป็นครั้งที่สองที่ศีรษะ แต่ก็ยังคงยืนอยู่ได้โดยไม่เคลื่อนไหว เมื่อถูกฟันเป็นครั้งที่สาม เบ็คเก็ทก็ทรุดลงบนเข่าและข้อศอก ประทานตนเป็นเครื่องสังเวย และกล่าวด้วยเสียงเบา ๆ ว่า 'ในนามของพระเยซูและการพิทักษ์คริสตจักร ข้าพร้อมที่จะยอมรับความตาย' แต่อัศวินคนที่สามฟันทำให้เกิดแผลฉกรรจ์ขณะที่เบ็กเก็ตนอนแผ่ การฟันครั้งนี้ทำให้หมวกหลุดออกจากศีรษะของเบ็กเก็ต จนเลือดที่ขาวไปด้วยสมอง และสมองที่แดงไปด้วยเลือด สาดกระจายไปบนพื้นของมหาวิหาร คนที่มาด้วยกันกับอัศวินก็เอาเท้าเหยียบคอของนักบวชผู้ศักดิ์สิทธิ์ และมรณสักขีอันมีค่า....กล่าวต่อผู้อื่นในกลุ่มว่า 'เราไปกันเถิด เจ้าคนนี้คงไม่มีวันที่จะลุกขึ้นมาอีก

  

 

อ้างอิง

http://toptenbestandworst.com/?p=6689

http://listverse.com/2012/06/25/top-10-bizarre-deaths-of-the-middle-ages/

  

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 538 : 10 คนดังที่ตายสยดสยองที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7437 , โพส : 7 , Rating : 83% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18569
เดอะแบล็คดาเลียนี่เคยเห็นภาพนะ อืมมมม เหมือนตุ๊กตากระเบื้ออย่างที่เค้าบอกจริงๆ
ล้างซะสะอาด 55555555555
PS.  philharmonique - when heaven is earth
Name : Philharmonique < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Philharmonique [ IP : 49.48.237.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2556 / 02:47
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18356
เราว่า อลิซาเบ็ต ซอร์ต(อันดับที่6) สยองที่สุด มันเป็นคดีฆาตรกรรมที่น่ากลัวๆ แบบถ้าเราเป็นหมอชันสูตรคงไม่อยากทำอ่ะ

ปล.ความคิดเห็นส่วนตัว ถ้าไปกระทบใครขออภัยด้วย 
PS.  ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้ในพจนานุกรมของฉัน
Name : KUMON 2005 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KUMON 2005 [ IP : 101.109.83.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 21:29
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18221
เดอะแบล๊คดาเลีย สยองอ่า เห็นภาพเลย T[]T
PS.  วายคือจิตวิญญาณ จิตวิญญาณของฉันคือวาย !
Name : ღ мasτer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ღ мasτer [ IP : 124.121.213.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2556 / 15:52
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18080
อันดับ1โหดชิบๆ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 49.49.22.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 19:03
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18078
โรคเน่าภายในนี่หรือว่าจะเป็นมะเร็ง??
PS.  อย่าคิดว่าเขาเลวเพราะเขาแค่น่าเกลียด อย่าคิดว่าเขาดีเพราะหน้าตาดี อย่ามองคนเพียงภายนอก ต้องมองภายในถึงจะรู้
Name : J_kid < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ J_kid [ IP : 110.169.181.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2556 / 18:24
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18065
สวดยวดอันดับแค่นี้ยังน่ากลัวอันดับสูงสุดจะขนาดไหน
ปล. ค.ห.ที่18104 รู้จัก ฮาร์เวสท มูน ด้วยเหรอ

PS.  แม่มดแห่งทองคำ
Name : เบียทริซเซ่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เบียทริซเซ่ [ IP : 27.55.152.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 21:00
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18064
สยองดีอ่ะ เดี๋ยวกลับมาอ่านต่อ
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 58.8.85.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 16:51
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android