คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 537 : 10 ภูตผีปีศาจแปลกของญี่ปุ่น


     อัพเดท 9 เม.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,267 Overall : 2,762,849
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 537 : 10 ภูตผีปีศาจแปลกของญี่ปุ่น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6730 , โพส : 11 , Rating : 50% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

ยังคงอยู่ในเรื่องตำนานปีศาจ (รวมถึงภูตผี)จากรอบโลก คราวนี้เจาะจงเฉพาะญี่ปุ่น ซึ่งญี่ปุ่นเป็นศูนย์รวมของภูตผีปีศาจที่น่าสนใจ ตามความเชื่อของแต่ละท้องถิ่นแต่ละตัวมีอิทธิฤทธิ์และรูปร่าง (ที่มีลักษณะแปลกประหลาด) แตกต่างกันไป ซึ่งมีทั้งแบบชวนหัวหรือแบบน่ากลัว

 

10.Jikininki


            เป็นตำนานความเชื่อของศาสนาพุทธฺของญี่ปุ่นว่าหากคนโลภหรือคนเห็นแก่ตัวตายไปจะถูกสาปแช่งให้กลายเป็น
จิกินินกิหมายถึง “เปรตกินคน”  (เป็นเปรตชนิดหนึ่ง) แต่ไม่ใช่กินคนเป็นๆ พวกเขากินแต่พวกศพคนที่ตายแล้ว (และพวกที่ใกล้ตายเท่านั้น) กล่าวกันว่าเป็นมันมีลักษณะเหมือนศพเน่า รูปร่างเหมือนเด็กทารก แต่มีกรงเล็กแหลมคมและตาเรืองแสง ทำให้พวกมันน่ากลัวในสายตาของมนุษย์มาก และมันสามารถปลอมตัวเป็นมนุษย์ปกติ ดำรงชีวิตในสังคมเหมือนมนุษย์ได้ในกลางวัน หากถึงตอนกางคืนมันจะกลายจะตามหากินศพ หรือบางครั้งก็ขโมยศพแบละบางครั้งมันก็ติดสินบทเจ้าหน้าท้องถิ่นด้วยของมีค่าของพวกตนให้พวกเขาเอาหูไปนาเอาตาไปไร่

 

9.Inugami

                
            อินุงามิ หรือเทพสุนัข (อาจเป็นภูตพราย) ตามตำนานความเชื่อของญี่ปุ่น โดยรูปร่างของมันเหมือนมนุษย์แต่หัวเป็นสุนัขมีพลังเวทมนต์เร้นลับ โดยตามความเชื่อชาวบ้านนั้นจะสร้างอินุงามิเพื่องานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอยู่ในรูปของเทพสุนัขในศาลเจ้าที่พวกเขาเคารพ หรือจะเป็นภูตพรายที่นำภัยพิบัติไปสู่เป้าหมายที่ต้องการสาปแช่งได้ สามารถใช้ประโยชน์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฆ่าหรือลักพาตัวมนุษย์

วิธีการสร้างอนุงามินั้นโหดร้ายมาก เพราะพวกเขาจะจับสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้นำมาฝังลงในดินเหลือแต่หัวโผล่มาและให้อดข้าวและน้ำจนกระทั่งตาย จึงค่อยตัดหัวและนำไปฝังในบริเวณไมมีคนเดินผ่าน หลังจากที่เวลาผ่านไปหัวและลำตัวต้องนำไปประกอบพิธีกรรมในศาลเจ้า ตอนนี้อินุงามิก็เริ่มปรากฏตัว

 

8.Oboroguruma


           โอโบโรกุรุมะ เป็นปีศาจ
ตามความเชื่อของญี่ปุ่นมันมีรูปร่างคล้ายเกวียนวัวของญี่ปุ่น แต่มีใบหน้าเหมือนผู้หญิงแก่ยื่นออกด้านหน้าของรถ เชื่อว่าปีศาจนี้เกิดจากวิญญาณแค้นของผู้เสียชีวิตจากยายพาหนะ บางก็ว่าเป็นผีพยาบาลของผู้หญิงที่ถูกฆ่าตายเพราะโดนเกวียนวัวทับ มักปรากฏในช่วงกลางคืนที่มืดและเต็มไปด้วยหมอก ซึ่งมันจะวิ่งบนถนนด้วยเสียงดังเอี๊ยดจากล้อ ที่น่าสนใจคือรูปร่างของมันถูกปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย กล่าวคือเมื่อก่อนเป็นเกวียนหัว หากแต่สมัยนี้ได้กลายเป็นโอโบโรกุรุมะรถบรรทุก หรือยานพาหนะที่ทันสมัยขึ้น

 

 

7.Kudan


            แม้แต่เกษตรกรเลี้ยงสัตว์ก็โดนปีศาจสร้างความเดือดร้อน แม้จะเป็นทางอ้อมก็ตาม โดยเฉพาะการเลี้ยงวัว วันดีคืนดีพวกเขาก็ได้พบวัวตกลูก แต่แทนที่จะมีลูกวัวน่ารัก แต่กลายเป็นว่ามันเป็นวัวน่าเกลียดน่ากลัว เต็มไปด้วยเลือด  ส่งเสียงกรีดร้องแหลมอย่างน่าขนหัวลุก ซึ่งมันคือปีศาจคุดังหรือปีศาจนักทำนาย

โดยเจ้าปีศาจคุดังนั้นเป็นปีศาจที่ค่อนข้างประหลาด กล่าวคือมันปรากฏออกมาในลักษณะลูกวัวหลังคลอด แต่ลูกวัวดังกล่าวมีศีรษะเป็นมนุษย์ และหากมนุษย์พบมันจะแจ้งคำทำนาย (ที่ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์) แก่มนุษย์ผู้นั้น ซึ่งส่วนใหญ่คำทำนายมันเป็นเรื่องเหตุเภทภัย และเมื่อแจ้งคำทำนายเสร็จก็ตายไปเลย  ซึ่งหากมนุษย์ปฏิบัติตามคำทำนายนั้นจะรอดเภทภัย ซึ่งด้วยความแม่นยำของคำทำนายนี้เองทำให้มีสำนวนญี่ปุ่นว่า “เป็นไปตามคำของคุดัน”

 

Rokurokubi

               
          โรคุโรคุบิ
หรือ สาวคอยาว เป็นเรื่องเล่าที่เกี่ยวกับ มนุษย์ที่ยังมีชีวิตอยู่แต่ต้องคำสาปหรืออาถรรพ์ เมื่อตกกลางคืนจะยืดคอออกไปได้ยาวมาก มักจะเป็นเฉพาะในผู้หญิง มีพฤติกรรมที่จะเป็นอันตรายต่อมนุษย์ สาวคอยาวจะดูดพลังของเหยื่อที่เป็นทั้งคนและสัตว์ และจะใช้ลิ้นเลียเพื่อดับไฟตะเกียง ซึ่งสาวคอยาวนั้นมักจะ เป็นผู้หญิงที่ต้องพบกับรักที่ผิดหวัง เพราะว่าเมื่อสามีมาพบว่าภรรยาตนเป็นสาวคอยาว มักจะหนีไปด้วยความหวาดกลัว

            สาวคอยาวไม่มีนิสัยชอบหลอกคนเหมือนผีร้ายอื่นๆ เพราะยังมีความเป็นมนุษย์อยู่มาก ทั้งยังคิดว่าตัวเองสามารถใช้ชีวิตอย่างมนุษย์ปกติได้ บางครั้งอาการคอยาวจึงออกมาตอนหลับเท่านั้น เมื่อตื่นขึ้นมาก็รู้สึกว่าตัวเองปวดคอ และฝันเห็นสถานที่ต่างๆ ในมุมมองที่แปลกๆ นอกจากนี้ยังเชื่ออีกว่าตัวจริงของผีคอยาวก็คือการถอดวิญาณในขณะนอนหลับ แต่ว่าเป็นการถอดวิญญาณที่ไม่สมบูรณ์ จึงถอดออกไปได้แค่ศีรษะเท่านั้น ทำให้กลายเป็นผีสาวคอยาวขึ้นมา นอกจากนี้ยังสามารถเป็นได้กับผู้ชายอีกด้วยเรียกว่า ชายคอยาว(โรกุโระเบ)

 
 

Tanuk


              ทานูกิ
ถือว่าเป็นภูตผีปีศาจที่โดดเด่นของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเจ้าสัตว์ตัวเล็กๆ คล้ายหมีและสุนัขนี้มีพลังเวทมนตร์สามารถแปรงร่างได้ แม้จะไม่มีอันตรายแต่มันชอบแกล้งชาวบาน เพราะมีนิสัยรักสนุก   มักจะเสกใบไม้ให้กลายเป็นเงิน หรือแปลงร่างเพื่อดื่มเหล้าสาเกที่มนชอบ ทั้งยังชอบเรื่องตลกขำและจะชอบหลอกมนุษย์ด้วยการแปลงลูกอัณฑะให้มีขนาดใหญ่  แม้จะเชี่ยวชาฯการแปลงกายเป็นสิ่งของมาก แต่กลับอ่อนเชิงเมื่อมันพยายามแปลงกายเป็นมนุษย์

 

Wanyudo


              ญี่ปุ่นมีความเชื่อเรื่องชีวิตหลังความตาย ที่เชื่อว่าคนตายไปแล้วจะเป็นภูติ ปี ปีศาจ และวันนิวโด้ก็เป็นหนึ่งในความเชื่อเหล่านั้น

วันนิวโด้ หรือกงล้อปีศาจแห่งประตูนรก เป็นปีศาจรูปร่างเหมือนวงล้อเกวียนขนาดใหญ่ที่มีไฟลุกไหม้อยู่รอบๆ ล้อ และตรงกลางวงล้อปรากฏหัวของชายแก่สีหน้าเหมือนทุกข์ทรมานขนาดใหญ่น่ากลัว เชื่อกันว่าปีศาจตนนี้เกิดขึ้นจากวิญญาณที่เคราะห์ร้ายที่ถูกประหารอย่างไร้ความยุติธรรมโดยการใช้เกวียนลากด้วยวัว นอกจากมันจะออกมาหลอกหลอนแก่ผู้คนพบเห็นแล้วยังทำหน้าที่ปกป้องประตูนรก และจะขโมยวิญญาณของผู้พบเห็นลงไปในนรกโดยไม่มีการยกเว้น

 

 

3.Sagari


           ซากากิเป็นภูตผีปีศาจประหลาดที่เป็นความเชื่อของฟุกุโอกะ และคุมาโมโตะ จังหวัดบนเกาะคิวชู กล่าวกันว่ามันเป็นปีศาจรูปร่างเป็นหัวม้าอันน่าสดสยอง และปลายหางเหมือนม้าน้ำ ชอบเกาะบนกิ่งก้านต้นตำแยห้อยหัวลงมา  ซึ่งไม่มีใครทราบต้นกำเนิดมัน (บางคนเชื่อว่าเกิดจากม้าที่ตายอยู่ใต้ต้นไม้จนกลายเป็นวิญญาณร้าย) มีความร้ายกาจและน่าสะพรึงกลัวมากเพราะใครที่พบเห็นจะล้มป่วยแบบไม่มีสาเหตุ

 

2.Akaname


              อาคานาเมะ เป็นผีที่มีลิ้นยาว ตัวค่อนข้างเล็ก และมีสีแดง เรื่องเล่าของมันมักเล่าว่า ปีศาจตนนี้จะปรากฏตัวที่ห้องน้ำที่สกปรก ถูกทิ้งโดยไม่ได้ทำความสะอาด โดยมันจะใช้ลิ้นเลียสิ่งสกปรกเหล่านั้น จึงมีผู้เล่าว่าในยามค่ำคืนที่ได้ยินเสียงแปลกๆ จากห้องน้ำ บางทีอาจไม่ใช่เสียงของแมลงสาบ แต่จะเป็นเสียงของอะคานาเมะก็ได้ ซึ่งอะคานาเมะชอบเลียคราบสกปรกที่พิ้นห้องน้ำมาก มักจะออกมาเลียห้องน้ำตอนที่ผู้คนหลับหมด ถ้ามีใครเข้าไปใกล้ มันจะหนีหายอย่างรวดเร็ว จึงไม่ง่ายนักที่จะพบเห็นปีศาจประเภทนี้

 

1.Jorogumo


           โจโนะกุโนะ เป็นปีศาจตามตำนานพื้นบ้านของญี่ปุ่น ที่รูปร่างท่อนบนเป็นสาวสวยพราวเสน่ห์ แต่ท่อนร่างเป็นแมงมุม
8 ขาวขนาดยักษ์น่ากลัว อีกทั้งยังมีพฤติกรรมน่ากลัวกล่าวคือสมัยเอโกะมีเรื่องเล่าว่าปีศาจตนนี้จะจำแลงเป็นสาวสวยดึงดูดผู้ชายให้เข้าในกระท่อมที่เงียบสงบ จากนั้นเธอก็เล่นเครื่องพิษญี่ปุ่นให้ผู้ชายฟุ้งซ่านจากนั้นเธอก็ผูกเหยื่อด้วยใยแมงมุมและกินเป็นอาหาร

เชื่อว่าปีศาจตนนี้เป็นแมงมุมที่มีอายุ 400 ปีจนกลายเป็นปีศาจ มีตำนานมากมายเกี่ยวกับมัน ซึ่งแต่และเรื่องเต็มไปด้วยความน่าสะพรึงกลัวเกี่ยวกับมันทั้งสิ้น หลักๆ คือมันจะล่อเหยื่อเข้าไปในถ้ำของมัน จัดการทัดเหยื่อด้วยใยแมงมุมและเก็บเหยื่อเอาไว้ทั้งที่มีชีวิตอยู่ด้วยการฉีดพิษเข้าไปในตัวของเหยื่อ หากจะกินก็จะดูดของเหลวร่างกายของเหยื่อจนแห่งตายอย่างสยดสยอง

 

อ้างอิง

http://www.cracked.com/funny-6080-10-bizarre-japanese-mythological-creatures/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 537 : 10 ภูตผีปีศาจแปลกของญี่ปุ่น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6730 , โพส : 11 , Rating : 50% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18967
เคยเห็นจากนูระ หลานจอมภูต....

แต่ภาพในนี้คือแบบ ==

ไม่ไหวนะ วิ่งละ 555555555555
Name : InfinitySoul < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ InfinitySoul [ IP : 125.27.112.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2556 / 17:21
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18528
ปีศาจแมงมุมบอกเป็นสาวสวยพราวเสน่ห์แต่ในภาพนี้มันหนุ่มแน่นน่าซบจริงๆ =,,=
Name : Daisuke [ IP : 101.108.6.152 ]

วันที่: 5 มิถุนายน 2556 / 17:53
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18478
อาคานาเมะ ถ้ามีจริงๆก็ดี จะได้ไม่ต้องล้างห้องน้ำบ่อย ปล่อยให้มันจัดการไปเลย 55
Name : หนูน้อยหมวกไต [ IP : 1.1.133.158 ]

วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 / 14:19
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18250
โรคุโรคุบิ =_=
Name : Katsuragi Keima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katsuragi Keima [ IP : 223.204.217.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 14:30
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18228
ทำไมผีญี่ปุ่นในหนังสมัยใหม่ถึงต้องคลาน เดินธรรมดากันมะเปนแล้วเหรอ
PS.  Know enermy know yourselfe
Name : momoz@a < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ momoz@a [ IP : 27.55.147.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2556 / 10:56
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18088
วิธีสร้างอินุงามิโหดร้ายมาก T^T
PS.  เรามันคนหลายคู่ ^~^
Name : คนที่ไม่แสนดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไม่แสนดี [ IP : 124.121.199.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2556 / 17:56
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18057
ส่วนใหญ่พบเห็นได้ตามอนิเมะทั้งนั่น
Name : Mai_Satan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mai_Satan [ IP : 125.24.80.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 10:43
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18039
ถอดคอไม่สมบูรณ์ ได้ยินมาจากนูเบ
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 58.8.156.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 14:06
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18037
หวังว่า จะไม่มี นางปากฉีก กับ หมาหน้าคน บรื๋อววววว
แค่นี้ก็หลอนและ - -'
PS.  รักกียุลและอเล็กเซรวมทั้งโนอาห์และลาฟลอร่า ><
Name : Arale_loveGiyul_Alexe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Arale_loveGiyul_Alexe [ IP : 27.55.152.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 12:49
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18036
555555555+
Name : KilLeRDeVIL Phoo [ IP : 118.175.32.47 ]

วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 12:43
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18030
แอบกินข้าวไม่ลง
PS.  เมื่อคุณมีความภูมิใจและมีความรักตัวเองอย่างเพียงพอ คุณจะไม่โหยหาความรักจากคนอื่น
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.49.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2556 / 16:52
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android