คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 536 : 5 การตายที่น่าจดจำที่สุดในการ์ตูนคอมมิคฮีโร่อเมริกัน


     อัพเดท 21 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,855 Overall : 2,763,437
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 536 : 5 การตายที่น่าจดจำที่สุดในการ์ตูนคอมมิคฮีโร่อเมริกัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6148 , โพส : 11 , Rating : 63% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                หากใครติดตามบทความผมมา ท่านก็จะรู้ว่าหากเมื่อใดผมมุกตัน ผมจะเอาเรื่องการ์ตูนคอมมิคมาพูดถึง ทั้งๆ ที่การ์ตูนคอมมิคนั้นผมแทบไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย เพราะผมเป็นนักอ่านการ์ตูนมังงะไม่ใช่นักอ่านการ์ตูนคอมมิค (และท่านจะสังเกตอีกว่าไม่มีอันดับที่เกี่ยวเพลงเลยสักอันดับเพราะผมไม่ถนัดเรื่องเพลงนั้นเอง)

 

                ว่าจะเป็นภาพยนตร์ เกม หรือการ์ตูน ฉากการตายของตัวละคร ถือว่าเป็นหนึ่งในฉากที่เราจดจำมากที่สุด ซึ่งก็แล้วแต่อารมณ์ว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับการตายของตัวละครนั้น สะใจหรือเศร้า แน่นอนว่าในวงการการ์ตูนคอมมิคฮีโร่อเมริกาก็เหมือนกัน การตายของตัวละครบางตัวยังคงเป็นโศกนาฏกกรมที่ทำให้ตัวเอกของเรื่องต้องจดจำไปจนตาย จนถึงขั้นหักเหของชีวิตเปลี่ยนชีวิตของตัวเอกวีรบุรุษของเราโดยสิ้นเชิง

 

5.Uncle Ben

              uncle ben11  
          
ลุงเบนน่าจะเป็นตัวละครที่ตายอย่างน่าจดจำที่สุดในวงการการ์ตูนคอมมิคก็ว่าได้ เพราะการตายของลุงเบนเป็นจุดเริ่มต้นของการกำเนิดสไปเดอร์แมนฮีโร่ที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อีกทั้งวลีอมตะอย่าง “พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบใหญ่ยิ่ง” ยังคงเป็นประโยคที่คุ้นหูของทุกคนจนถึงทุกวันนี

                ลุงเบนปรากฏตัวครั้งแรกใน Amazing Fantasy #15 (สิงหาคม1962) เป็นลุงแท้ๆ ของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ซึ่งเป็นคนเลี้ยงหลานที่ยังเป็นเด็กแทนพ่อแม่ จนปีเตอร์เติบโตขึ้น ซึ่งปีเตอร์เองก็มีความเคารพและรักลุงเบนมาก  

ต่อมาปีเตอร์์ถูกแมงมุมอาบกัมมันตภาพรังสีกัดในระหว่างที่เขากำลังศึกษาการทดลองทางวิทยาศาสตร์อยู่ และเขาก็ได้รับพลังพิเศษและมีร่างกายเหนือกว่าคนธรรมดา ตอนแรกปีเตอร์ได้ใช้พลังดังกล่าว มาใช้ประโยชน์เพื่อตนเอง โดยเขาไปสมัครเป็นนักมวยปล้ำ  พร้อมใส่ชุดใส่ชุดแมงมุมที่ตัดเองเพื่อปิดหน้าตา เวลานั้นเขาไม่สนใจคนรอบข้างสักเท่าไหร่

จนกระทั่งวันหนึ่งก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีโจรย่อมเบาคนหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อจริง) กำลังวิ่งหนีจากการถูกตามล่า ซึ่งคนที่ไล่ล่าโจรบอกให้ปีเตอร์มาช่วยเหลือ แต่ปีเตอร์ปฏิเสธเพราะไม่ใช่เรื่องของเขา  ทำให้โจรคนนั้นหนีไปได้

ต่อมาหลังจากที่ปีเตอร์กลับมาบ้าน เขาก็ได้รับแจ้งว่าลุงเบน คนที่เลี้ยงดูเขาและเป็นบุคคลที่เขารักถูกฆ่าตายโดยโจรคนหนึ่ง เขาเลยเจ็บแค้นแต่งกายเป็นสไปเดอร์แมนและตามจับโจรคนที่ฆ่าลุงคนเดียว เขามารู้ความจริงที่โหดร้ายว่าโจรดังกล่าวเป็นคนเดียวกับโจรที่เขาปล่อยให้หนีที่สตูดิโอ และในขณะที่เขาตกตะลึงโจรดังกล่าวพยายามวิ่งหนีแต่เขาก็พลาดท่าตกตึกตาย อย่างไรก็ตามหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ปาร์คเกอร์ก็ได้เรียนรู้ว่า พลังอันยิ่งใหญ่ที่เขาได้รับมานั้น มันจะต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ด้วย เขาจึงกลายมาเป็นไอ้แมงมุมหรือสไปเดอร์แมนและใช้พลังพิเศษที่เขามีทำหน้าที่ปกป้องความสงบสุขของประชาชนในที่สุด

 

                4. Jean Grey

            jean grey 
            การตายแล้วฟื้นถือว่าเป็นมุกหากินในการ์ตูนคอมมิคฮีโร่อเมริกัน และหนึ่งในตัวละครที่น่าจดจำที่สุดในการตายและฟื้นที่สุดคือ จีน เกรย์  แห่ง X-men

             จีน เกรย์นั้นถือว่าเป็นเมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลังสูงกว่าใคร แต่พลังนี้ต้องแรกมาด้วยความปวดร้าวที่ทำให้คนรอบข้างรุ้สึกหวาดกลัวตัวเธอ ทำให้ศาสตราจารย์เซเวียร์ มารับตัวเธอไปเรียนรู้วิธีการควบคุมพลังของตน และได้กลายเป็นสมาชิกเอ็กซ์เมนในเวลาต่อมา

             แน่นอนว่าหนึ่งในฉากที่หลายคนจดจำคือฉากที่จีน เกรย์เองตัวเสียสละเพื่อช่วยเหลือคนรักของเธอและเพื่อน นำความโศกเศร้ามาสู่คนรอบข้าง อย่างไรก็ตาม ต่อมาจีน เกรย์ก็ได้ฟื้นกลับขึ้นมาอีกครั้งในสภาพที่มีพลังมหาศาลเกราะพลังจิตที่ศาสตราจารย์สร้างไว้ก็ไม่สามารถหยุดเธอได้แล้ว เธอไร้เทียมทาน ทำได้อย่างใจนึกทุกอย่าง แต่ในสภาพนั้นเธอไม่ใช่ จีน เกรย์ ที่ทุกคนรู้จักเธอคือ ฟีนิกซ์ ถ้าเป็นในแบบการ์ตูนเพื่อนๆ และศาสตราจารย์สามารถช่วยให้เธอได้สติกลับมาจนเป็นจีน เกรย์คนเดิมในที่สุด  (แต่ไม่รู้ว่าการคืนชีพนี้จะดีหรือเปล่าเพราะอนาคตหลังจากนี้ชีวิตของจีน เกรย์รันทดมากๆ)

 

 

3. Jor-El & Lara

jor el lara
             จอร์-เอลและลาร่า ตัวละครนี้หลายคนรู้จักในชื่อพ่อแม่ของซูเปอร์แมน กับฉากเอาลูกน้อยของพวกเขามาใส่แคปซูลยานอวกาศ ที่ได้กลายเป็นฉากคลาสสิกเอามาล้อเลียนในการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่มากมายในเวลาต่อมา

จอร์-เอลและลาร่า ปรากฏตัวครั้งแรกใน More Fun Comics #101 เรื่องราว เริ่มต้นของซูเปอร์แมน เริ่มจากซูเปอร์แมนได้ถือกำเนิดขึ้นมาในนามของ บน ก่อนที่จะถูกส่งขึ้นยานอวกาศมายังโลก ในขณะที่ยังเป็นทารก โดยเจอร์ –เอลเป็นนักวิทยาศาสตร์บนดาวดวงหนึ่งที่เรียกว่าดาวคริปตัน มีภรรยาชื่อลาร่า และมีลูกด้วยกันหนึ่งคนชื่อ คาล-เอล ซึ่งต่อมาบุตรชายคนนี้ก็ได้กลายเป็นซูเปอร์แมนที่หลายคนรู้จักกันนั้นเอง

อย่างไรก็ตาม ชีวิตความสุขของจอร์-เอลนั้นต้องสิ้นสุดลงในช่วงเวลาระยะสั้น เมื่อดาวคริปตันนั้นเกิดหายนะทางธรรมชาติ ซึ่งเขาเองก็พยายามโน้นนามให้สมาชิกของสภาวิทยาศาสตร์ของดาวให้ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องนี้ แต่ก็ได้รับการปฎิเสธเพราะไม่เชื่อว่าดาวของพวกตนจะดับสลาย ด้วยความผิดหวังจอร์-เอลเลยสร้างยานเดินทางไปในอวกาศสำหรับครอบครัวเขาเอง แต่ด้วยเวลาสั้นเขาก็เพียงสร้างยานสำหรับเด็กทารกคนหนึ่งซึ่งเป็นลูกชายของเขาเท่านั้น

ในเวลาต่อมาดวงดาวคริปตันนั้นจะถูกทำลายโดยอุกกาบาต ระหว่างที่จะถูกอุกาบาตกำลังพุ้งชนดาวอยู่นั้นขอร์-เอลก็นำลูกชายที่เป็นทารกของตนใส่ไว้ในแคปซูลอวกาศและส่งไปยังโลก ก่อนที่อุกกาบาตจะพุ่งชนดาวและดับสูญไป

เมื่อคาล-เอลได้มาถึงโลกนั้นยานอวกาศได้ถูกพบเจอโดยคู่สามี-ภรรยาชาวไร่ที่อาศัยอยู่ใน รัฐแคนซัส สามี-ภรรยาคู่นั้นได้นำตัวคาล-เอลไปเลี้ยงและตั้งชื่อให้ว่า คลาร์ก เคนท์ และด้วยพลังที่มีมาแต่กำเนิด ในไม่ช้า ร่างกายของ คลาร์ก เคนท์ ก็เริ่มพัฒนาความสามารถจนกลายเป็นยอดมนุษย์ ซึ่งตัวของ คลาร์ก เคนท์ นั้นได้ใช้พลังที่เขามีเพื่อช่วยเหลือมนุษย์โลก จนกลายเป็นซูเปอร์แมนที่หลายคนรู้จักกันนั้นเอง

 

2.The Punisher’s Family

punishers family
           พันนิชเชอร์ เป็นที่รู้จักกันดีถึงความเป็นดาร์กฮีโร่ที่ทำตัวเป็นศาลเตี้ยลงโทษพวกฆาตกร อาชญากร และเจ้าพ่ออย่างโหดเหี้ยม โดยมีแรงหนุนการตายของภรรยาของเขาและลูกอีกสองคนที่ถูกฆ่าตายโดยมาเฟีย

อดีตของพันนิชเชอร์นั้นมีชื่อจริงว่า แฟรงก์ คาสเทิ่ล เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษเชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้และการใช้อาวุธชนิดหาตัวจับยาก  เป็นคนนิวยอร์ก ในครอบครัวที่มีเชื้อสายอิตาเลียนมีภรรยาที่สวยงามชื่อมาเรีย มีลูกสองคน (ชายและหญิง) ที่น่ารักและมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เลวร้ายได้เริ่มต้นขึ้น หลังจากที่แฟรงก์กลับมาจากสงครามเวียดนาม เขาก็พาภรรยาและลูกๆ ไปเซ็นทรัลปาร์ค นิวยอร์กเพื่อไปปิกนิกยามบ้าย หากแต่ระหว่างเข้าป่าพวกเขาก็พบมาเฟียกำลังจัดการเหยื่อของพวกเขาเข้าพอดี เป็นเหตุทำให้พวกเขาต้องฆ่าแฟรงก์และครอบครัวเพื่อปิดปาก อย่างไรก็ตามแฟรงก์ได้รอดชีวิต แต่เขาก็ไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะตำรวจไม่ได้ช่วยเหลือเขาในการตามล่าหาคนที่ฆ่าครอบครัวของเขาเลย เมื่อครอบครัวอันเป็นที่รักถูกสังหารอย่างไม่เป็นธรรม เขาตัดสินใจเป็นศาลเตี้ย ด้วยการสวมเกราะที่มีสัญลักษณ์กะโหลกไขว้ที่หมายถึงการแก้แค้น จนกลายเป็นพันนิชเชอร์ นักปราบอาชญากรรมในที่สุด

 

1.Thomas and Martha Wayne

thomas and martha wayne11
          น่าจะเป็นการตายของตัวละครสองคนที่ลึกซึ้งกินใจที่สุดที่เปลี่ยนชีวิตให้คนธรรมดาคนหนึ่ง (แต่รวย) กลายเป็นแบทแมนอัศวินแห่งรัตนิกาล ซึ่งตามท้องเรื่องได้เริ่มขึ้นว่าที่เมืองก็อธแฮม เป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความอยุติธรรมและอาชญากร ที่นั้นมีสองสามีภรรยาเศรษฐีร่ำรวยใจบุญอยู่คู่หนึ่งชื่อด็อกเดอร์โธมัส เวยน์และมาร์ธาภรรยา ซึ่งพวกเขามีลูกชายอยู่หนึ่งคนคือบรูซ เวย์น

 ชีวิตของครอบครัวเวย์นปกติสุขเรื่อยมา จนกระทั่งบรูซอายุ 8 ขวบ ระหว่างที่ทางกลับบ้านหลังพวกเขาออกจากโรงภาพยนตร์ พวกเขาก็โดนโจรกระจอกชื่อโจ ชิล (ความจริงเวอร์ชั่นแรกๆ คือโกเกอร์ แต่ตอนหลังปรับเปลี่ยนใหม่จนกลายเป็นโจรธรรมดาอย่างที่เห็น) ดักปล้นมุมตึก ตอนแรกโจรพยายามเรียกร้องเงินและเครื่องประดับของพวกเขา ครอบครัวเวย์นก็ให้แต่โดยดี จนกระทั่งโจรเรียกร้องสายสร้อยภรรยาของโธมัส เธอไม่ยอมทำให้พ่อของบรูซปกป้องภรรยา และโจรก็ฆ่าเขา เมื่อมาร์ธาเห็นสามีของเธอตายก็กรีดร้องขอความช่วยเหลือ และโจรก็ฆ่าปิดปาก (อีกเวอร์ชั่นมาร์ธากรีดร้องจนช็อกเสียชีวิต)

ไม่ว่ารายละเอียดการตายของโธมัสและมาร์ธาเวยน์จะเป็นอย่างไร (เพราะมันเปลี่ยนไปมาหลายเวอร์ชั่นมาก) แต่ที่แน่ๆ เหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นทั้งหมด เกิดจึ้นต่อหน้าต่อตาบรูซหลังจากนั้นเป็นต้นมาบรูซก็สาบานจะแก้แค้นอาชญากรและต่อสู้กับความอยุติธรรม ด้วยการฝึกฝนร่างกายและสติปัญหาจนกลายเป็นแบทแมนในที่สุด

 

 

อ้างอิง

http://www.weirdworm.com/most-important-comic-book-characters-who-happen-to-be-dead/

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 536 : 5 การตายที่น่าจดจำที่สุดในการ์ตูนคอมมิคฮีโร่อเมริกัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6148 , โพส : 11 , Rating : 63% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18216
พอเห็นอันดับ2นี่เดาที่1ได้เลย555
Name : ราสเบอร์รี่ [ IP : 1.1.165.39 ]

วันที่: 17 เมษายน 2556 / 15:01
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18041
ขอบคุณมากครับ
Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 58.136.18.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 15:12
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18038
น่าจะเป็น "The Phoenix Saga 1976 (ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญของฮีโรอเมริกาเลยทีเดียว)PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.253.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 13:55
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18035
กะแล้วต้องมีจีน เกรย์

ไม่ทราบว่าคุณ Cammmy พอรู้มั้ยครับว่าเธอตายในตอนไหน ผมอยากไปหาอ่านมาก เพราะอ่านเล่นปัจจุบัน(ตายถาวรไปแล้ว) จะชอบพูดถึงตอนเธอตายบ่อยมาก
Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 58.136.18.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 12:13
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18029
ขำเนอะ == มือไปเร็วกว่าสมอง แสดงว่าผมเริ่มมีปัญหาเพราะคอมแล้วละ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.254.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2556 / 13:23
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18027
น่าจะแปลว่า "ลุง" ของปีเตอร์ละมั่ง
สงสัยเฮียแกเขียนผิด ๕๕๕
PS.  เมื่อสัญญาไปสักครั้ง แม้ตายก็ต้องรักษาให้ได้..
Name : Bloody`Oh! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bloody`Oh! [ IP : 124.122.13.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2556 / 09:58
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18026
เป็นลิงของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ???
Name : ฤืเำส [ IP : 180.183.214.162 ]

วันที่: 21 มีนาคม 2556 / 02:44
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18025
สงสารอะ่ T^T
PS.  ดีจ้ะ ฝากร้านด้วยนะ ขายตุ๊กตาน่รักๆจ้า http://junenydollshop.lnwshop.com/
Name : จูน นะจ้ะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จูน นะจ้ะ [ IP : 171.100.168.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2556 / 22:42
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18021
หากเจออ่ะนะ เรื่องการตายในตัวละครในเกมเนี้ย...
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.244.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2556 / 14:58
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18020
น่าจะมีการตายที่น่าจดจำในเกมด้วยนะพี่แคมมี มีเยอะอยู่เหมือนกัน
PS.  Call Of Duty เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเทาที่เคยมีมาในทศวรรตนี้
Name : Normandy1-1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Normandy1-1 [ IP : 101.108.246.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2556 / 13:44
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18018
เกรียนเจสันติดเปล่าหว่า
Name : derega < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ derega [ IP : 124.122.53.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2556 / 16:01
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android