คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 534 : 10 เรื่องจริงของคนกินคนในประวัติศาสตร์ (ที่ถูกลืม)


     อัพเดท 15 ก.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,514 Overall : 2,763,096
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 534 : 10 เรื่องจริงของคนกินคนในประวัติศาสตร์ (ที่ถูกลืม) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12679 , โพส : 15 , Rating : 70% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                โลกของเราผ่านประวัติศาสตร์และเหตุการณ์สำคัญมากมาย และหลายเหตุการณ์นั้นมีเบื้องหลังคนกินคนเนื้อคน ซึ่งแต่ละเหตุการณ์มีหลายสาเหตุที่คนเรากินเนื้อพวกเดียวกัน ทั้งด้วยความจำเป็นและความโหดร้าย และนี้คือสิบรายการเรื่องจริงของคนกินคนในประวัติศาสตร์ที่น่ากลัว

 

               10. The Donner Party

                
            
คณะเดินทางของดอนเนอร์ เป็นกลุ่มคนจำนวน 87 คนผู้บุกเบิกชาวอเมริกันระหว่างการเดินทางด้วยขบวนเกวียนของพวกเขาเพื่อข้าม
เทือกเขาเนวาด้า เพื่อไปยังแคลิฟอร์เนีย ประมาณปี 1846 พวกเขาติดอยู่หิมะ อีกทั้งสเบียงอาหารและข้าวของจำเป็นในการดำรงชีวิตได้หมดลง พวกเขาเดินทางอย่างสิ้นหวังและหิวโหยอย่างแรง ในที่สุดพวกเขาก็กินเนื้อพรรคพวกที่ตายแล้วจึงสามารถรอดมาได้ (เริ่มกินเนื้อพวกเดียวกันเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 1846 1 มีนาคม 1847 ) ทำให้คนเพียง 48 คนไปถึงหมาย เมื่อได้รับการช่วยเหลือและได้สารภาพว่าได้กินเนื้อคนเพื่อประทังชีวิต ส่งผลให้พวกเขาถูกกักพื้นที่ระยะหนึ่ง ก่อนที่จะออกสู่สังคมอีกครั้ง

 

9.Regina v. Dudley and Stephens

                
               กรณี
R v Dudley and Stephens (ย่อมาจาก Her Majesty The Queen v. Tom Dudley และ Edwin Stephens) น่าจะเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่ยังคงต้องคำถามจริยธรรมและการชีวิตรอดได้เป็นอย่างดี เรื่องราวของพวกเขายังคงเป็นกรณีศึกษาถึงกฎหมายฆ่าเพราะจำเป็น

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 1884 เรือยอชต์ลำหนึ่งชื่อ “Mignoette” ได้ประสบอุบัติเหตุเรือล่มระหว่างทาง (เซาธ์แธมป์ตันไปยังซิดนีย์) ลูกเรือทั้ง 4 คน ประกอบไปด้วยกัปตันทอม ดัดลีย์, เอ็ดเวิร์ด สตีเฟนส์, เอ็ดมันด์ บุคส์ และเด็กหนุ่มอายุ 17 ปีชื่อริชาร์ด ปาร์คเกอร์ได้สละเรือและลงเรือชูชีพได้ทัน และระหว่างที่เรือลอยไปอย่างไม่มีจุดมุ่งหมายอาหารก็หมดลง จนไม่มีอาหารและน้ำ ลูกเรือทั้ง 4 คนก็เริ่มหมดหวังและหิวโหย (ใช้ชีวิตบนเรือชูชีพนานกว่า 20 วัน) เพื่อความอยู่รอดและความจำเป็น ดัดลีย์และสตีเฟนส์ได้เสนอว่าเราควรสละคนใดคนหนึ่งเพื่อสิ่งที่ดีกว่าเพื่อให้ส่วนใหญ่รอด และพวกเขาก็เลือกปาร์คเกอร์ที่ตอนนั้นป่วยจนอาการโคม่าเพราะดื่มน้ำทะเลเป็นจำนวนมาก และพวกเขาก็ฆ่าปาร์คเกอร์และกินเขา ทำให้พวกเขารอดชีวิตมาได้ และเมื่อพวกเขาได้รับการช่วยเหลือ พวกเขาก็ได้บอกว่ายอมรับที่เขาฆ่ามันเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำ ไม่งั้นพวกเขาจะตายหมด หากแต่แล้วเมื่อเรือขึ้นฝั่งพวกเขาก็พบว่าพวกเขาโดนลงโทษดัดลีย์และสตีเฟ่นถูกประหารชีวิตในข้อหาฆาตกรรม (บุคส์ไม่มีส่วนร่วมในการฆ่า) แต่ภายหลังทั้งสองลดโทษเหลือจำคุกเพียง 6 เดือน

 

               8. The Crusades


           สงครามครูเสด เป็นสงครามรบนอกประเทศทางศาสนา โดยมีเป้าหมายคือเยรูซาเล็ม ซึ่งเป็นนครศักดิ์สิทธิ์และสัญลักษณ์ทางศาสนาหลักทั้งสาม (ศาสนายูดาย คริสต์ และอิสลาม) ซึ่งเป็นสงครามยาวนาน เกิดขึ้นหลายครั้ง มีเหตุการณ์สำคัญต่างๆ มากมาย ไปจนถึงเหตุการณ์ที่จำเป็นที่ต้องกินเนื้อคน ในสงครามครูเสดครั้งแรกเมื่อ 1095-1099 ทัพครูเสดที่ยกทัพไปเมืองอันติออก
Antioch (อันตากิยะฮ) ซึ่งต้องเดินทางเป็นระยะทางที่ไกล พวกไพร่พลจึงล้มตายกลางทางเสียเป็นส่วนใหญ่ อีกทั้งต้องล้อมเมืองอันติออกนาน 9 เดือน จนเสบียงเริ่มร่อยหรอลง  ทำให้ต้องกินเนื้อศพพวกเดียวกัน หลังจากทัพครูเสดยึดเมืองอันติออกได้แล้วก็เดินทางไปยังมะอัรร็อต อัน-นอนาม (Marra Tun Muman) เมืองในซีเรีย ที่นั้นชาวเมืองถูกฆ่าไม่ต่ำกว่า 100,000 คน และนำศพไปสับเป็นท่อนๆ นำเนื้อไปขายในกองทัพ กล่าวกันว่าพวกครูเสดฆ่าคนโหดเหี้ยมและมีพฤติกรรมแบบนี้ก็เพราะพวกนี้ถือว่าการรบและฆ่าพวกนอกศาสนาจะได้บุญและได้ขึ้นสวรรค์

 

7.The Tang Dynasty


            ราชวงศ์ถัง (
618-907) ราชวงศ์นี้สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้จีนอย่างมาก ทั้งด้านศิลปกรรม วัฒนธรรม และอีกหลายๆ แต่อย่างไรก็ตามราชวงศ์นี้ก็มีความดำมืดซุกซ่อยอยู่เหมือนกัน นั้นคือการ “กินเพื่อแก้แค้น” กล่าวกันว่าในช่วงต้นราชวงศ์จะมีกองทัพกบฏที่บุกในเมืองใกล้เคียงเพื่อหาเหยื่อกัน เช่นเดียวกับทหารและพลเรือนปิดล้อมในระหว่างการจลาจลของกบฏลู่ซานได้กินหัวใจของศัตรูและตับเพื่อเป็นการแก้แค้น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการกินเนื้อคนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการแสดงถึงความเกลียดชังที่มีต่อศัตรู

 

4.Leningrad


               หนึ่งในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่น่าขนลุกขนพองที่สุดในประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 น่าจะมีเรื่องของยุทธการณ์ปิดล้อมเลนินกราดเป็นที่แน่นอน ในระหว่างวันที่ 8 กันยายน 1941 – 27 มกราคม 1944 เมื่อกองทัพนาซีทำการปิดล้อมเมืองเลนินการ์ด พลเมืองในเลนินกราดก็ได้สร้างกำแพงเพื่อไม่ให้กองทัพนาซีเข้ามาในเมือง จนกลายเป็นการปิดล้อมเมืองไปโดยบริยาย ชาวเมืองเลนินการณ์ดต้องอยู่โดยที่ขาดแคลนอาหาร น้ำตื่ม พลเมืองมากกว่าหนึ่งล้านคนต้องอดตายในช่วงเวลานั้น เป็นเหตุทำให้คนหลายคนต้องกินเนื้อพวกเดียวกันเพื่อมีชีวิตรอด ด้วยการฆ่ากันเอง จนกลายเป็นวิถีชีวิตปกติของชาวเมืองในช่วงเวลานั้น ตำรวจเองก็ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้
พ่อแม่ของเด็กต้องเตือนเด็กไม่ให้ออกนอกบ้านเพราะเมื่อออกไปเด็กคงเป็นเหยื่อ เด็กจะถูกฆ่าและถูกกิน ร่างกายครึ่งหนึ่งที่กินเหยื่อจะถูกทิ้งเกลือนถนน

 

                5.The Japanese in WWII

                
            
ในขณะที่ประชาชนในโซเวียตถูกบังคับให้กินเนื้อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันในเลนินกราด ทหารญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่สองก็กำลังทำในหลักเดียวกัน เพียงแต่มีความแตกต่างกันตรงที่พวกเขาไม่ได้ทำเพื่อความหิวอย่างเดียว.....

                ผู้บังคับบัญชาสูงสุดจะสั่งลูกน้อง ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ (ส่วนมากเป็นเชลยสงครม) จะถูกฆ่าตายอย่างเลือดเย็นและร่างกายของพวกเขาจะถูกนำมาทำเป็นอาหารเพื่อเอามากิน (ปกติเหลือเพียงมือและเท้าของเหยื่อเท่านั้นที่ไม่ถูกแตะต้อง) แต่ไม่ใช่เสมอไปเพราะมีอะไรน่ากลัวกว่านั้น บางเหยื่อเคราะห์ร้ายถูกเฉือนเนื้อจากแขนและขาของพวกเขาในขณะที่พวกเขายังมีชีวิตอยู่ หลังจากนั้นพวกเขาก็โยนลงไปในหลุมตายอย่างช้าๆ แน่นอนว่ามันเป็นละเมิดสนธิสัญญาทางสงครามอย่างร้ายแรง ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้เกิดเฉพาะช่วงที่ญี่ปุ่นหิวโหยจากการถูกปิดล้อมเท่านั้น ยังรวมไปถึงญี่ปุ่นต้องควบคุมเชลยจำนวนมากในช่วงยึดครองเอเชียด้วย

 

                4.The Ukrainian Famine of 1932


            นี่คือความอดอยากที่เกือบทั้งหมดมนุษย์สร้างขึ้น ในช่วงโจเซฟ สตาลิน ปกครองยูเครนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโซเวียตอยู่นั้น เขาได้ใช้มาตรการ
“Holodomor” (Famine) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายระบบนารวมของสหภาพโซเวียตกับชาวยูเครน อันส่งผลให้เกิดภาวะข้าวยากหมากแพงและการขาดแคลนอาหารขึ้นทั่วประเทศ และชาวยูเครนกว่า 7 ล้านคนต้องเสียชีวิตลง

ผลที่ตามมาก็คือรายงานที่น่าเศร้า เมื่อประชาชนในยูเครนที่พยายามมีชีวิตรอดได้กินเนื้อพวกเดียวกันด้วยวิธีที่โหดเหี้ยม ยกตัวอย่างมีผู้ชายคนหนึ่งได้ฆ่าภรรยาของเขาและนำร่างกายของเธอมาทำน้ำซุป ในขณะที่เด็กและทารกถูกกินทั้งเป็นโดยคนในครอบครัวของเขาที่หิวโหย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างผลพลวงความโหดร้ายเบื้องหลังการปกครองของสตาลินเท่านั้น

 

3.The Chinese Famine of 1959


              ในช่วงปี 1959 จีนกำลังอยู่ในสถาวะก้าวกระโดด อันเนื่องมาจากผลของความทะเยอทะยานของเหมา เจ๋อตง ผู้นำประเทศ ที่ต้องการเร่งพัฒนาอุตสาหกรรมของจีน ด้วยการเปลี่ยนสังคมเกษตรมาเป็นสังคมอุตสาหกรรม  ทำให้จีนตกอยู่ในภาวะลำบาก เมื่อประชาชนไม่มีอะไรจะกิน ทำให้คนหลายล้านคนในประเทศเสียชีวิตเพราะความอดอยาก

เมื่อความอดอยากมาเยือน การกินเนื้อพวกดียวกันจึงเป็นตัวเลือกอย่างช่วยไม่ได้ ความอดอยากทำให้พวกเขากินเนื้อพวกเดียวกันจนกลายเป็นสินค้าในตลาดของจีนในเวลานี้น พ่อแม่ได้ฆ่าเด็กเพื่อกินลูกตนเองอย่างไร้ความเมตตา จนกลายเป็นความอดอยากที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เพราะผลการตัดสินใจผู้นำเพียงคนเดียว

 

2.St. Francis Raid


           การโจมตีเซนต์ ฟรานซิส เป็นหนึ่งในเหตุการณ์สงครามอินเดียนและฝรั่งเศส ที่เกิดในหมู่บ้านเซนต์ ฟรานซิส แคนาดา ในช่วงครั้งหลังของปี 1759 แม้เหตุการณ์ครั้งนี้จะไม่ค่อยโดดเด่นเป็นที่รู้จักทั่วไป แต่เป็นเรื่องจริงที่โรเบิร์ต โรเจอร์ (นายทหารของอังกฤษที่มีชื่อเสียง) และพรรคพวกเขาทำไว้ว่าเป็นการโจมตีที่โหดร้ายเลวทรามต่ำช้าที่สุดในประวัติศาสตร์

                เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 1759 โรเจอร์สและคนกว่า 140 คนได้บุกเข้าไปหมู่บ้านที่ส่วนใหญ่มีแต่ผู้หญิงและเด็ก คนชราเป็นจำนวนมาก แต่พวกเขาได้กระทำเรื่องโหดร้ายด้วยการสังหารหมู่ชาวบ้านจำนวนมาก และเผาหมู่บ้าน ซึ่งจากรายงานพบว่ามีคนกว่า 300 คนที่ตาย สาเหตุเพราะโรเจอร์สและคนของเขาเดินทางอย่างยากลำบาก พวกเขาหิวเพราะขาดแคลนอาหาร เขาจัดการถลกหนังหัวและฆ่าเชลย นำเนื้อดิบมากินสดๆ

 

1. The Siege of Ma'arra and Antioch

                
        
แม้รายการนี้จะครอบคลุมสงครามครูเสด แต่ว่าเหตุการณ์นี้ถือว่ามีเสียงที่สุดในสงครามครั้งนั้น โดยเหตุการณ์โอบล้อมเมืองมาร์ร่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดในปี 1098 ในช่วงก่อนสงครามครูเสด เมืองมาร์ท่าทางตะวันตกเฉียงเหนีอของซีเรีย

                สงครามครั้งนี้ได้รับจารึกว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าอับอายในความโหดร้ายของการกินเนื้อคน เมื่องกองทัพทหารคนิสเตียนที่เสียสติด้วยความหิวโหยบางคนมีอาการขาดอาหาร บวกกับทหารบางคนได้มีจิตสำนึกว่าฆ่าคนนอกศาสนาไม่บาป ดังนั้นพวกเขาจึงบุกเข้าเมืองอย่างบ้าคลั่ง ส่งผลให้ ชาวเมืองไปราว 2 หมื่นคนถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม และเมื่อจัดการเสร็จปรากฏว่าในเมืองมีอาหารไม่เพียงพอ ดังนั้นทางแก้ปัญหาคือการกินเนื้อชาวเมืองมาร์ร่าหรือพวกนอกศานา พวกเขาตัดชิ้นส่วนของฝ่ายตรงข้ามมากินอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ โดยบางส่วนบันทึกประวัติศาตร์ได้เขียนไว้ว่า

                "........ เนื่องจากการขาดแคลนอาหาร กองทัพทหารของเราจึงจับพวกนอกรีต นอกศาสนาต้มทั้งเป็นในหม้อต้มอาหาร พวกเขาเสียบทะลุเด็กและนำพวกเขาไปย่าง

                ฉันสั่นกลัวเพื่อบอกว่ากองทัพของเรา ที่ความบ้าคลั่งเพราะความหิว ต้องตัดแก้มก้นของคนที่ตายแล้ว เพื่อทำอาหาร แต่ไม่ทันที่ปิ้งสุกดี พวกเขาก็กลืนมันเข้าปากอย่างป่าเถื่อน"

 
 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/03/09/10-horrific-tales-of-historic-cannibalism/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 534 : 10 เรื่องจริงของคนกินคนในประวัติศาสตร์ (ที่ถูกลืม) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12679 , โพส : 15 , Rating : 70% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 19000
"จนกลายเป็นความอดอยากที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เพราะผลการตัดสินใจผู้นำเพียงคนเดียว" พออ่านประโยคนี้เรารู้สึกโกรธขึ้นมายังไงไมู่้รู้....
Name : Mizaki_mean < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mizaki_mean [ IP : 49.48.201.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กันยายน 2556 / 16:20
# 14 : ความคิดเห็นที่ 18390
ส่วนใหญ่เท่าที่อ่านมา มีแต่ "กินเพื่ออยู่รอด" แหะ
และ ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในสงครามซะด้วย อืมม...สงครามนี่น่ากลัวจริงๆ
PS.  Did I ever tell you the definition of insanity?
Name : Romeo sane ★ . < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Romeo sane ★ . [ IP : 115.87.143.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 13:00
# 13 : ความคิดเห็นที่ 18226
กะลังหิวข้าวเรย ชักไม่แน่ใจแล้วว่ากินเนื้ออะไร?อยู่
PS.  Know enermy know yourselfe
Name : momoz@a < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ momoz@a [ IP : 27.55.148.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2556 / 10:34
# 12 : ความคิดเห็นที่ 18040
โหดร้ายกันชะมัด ไม่น่าเชื่อจริงๆว่าจะมีเรื่องโหดร้ายแบบนี้เกิดขึ้น
Name : Black Cats < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Black Cats [ IP : 125.27.157.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 15:00
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18023
แต่ละเรื่องจะกินเนื้อเพื่ออยู่รอดแหะ น่ากลัว= =
PS.  Y---a---o---i~
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 58.181.223.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2556 / 16:50
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18009
ส่วนใหญ่จะกินกันเองเพื่อความอยู่รอด
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 58.8.84.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2556 / 18:11
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17937
กำลังกินขนมปังเลย มาเจอเลนินการ์ด ก็อืม....งั่มๆๆ(ยังกินอยู่)

แต่พอมาญี่ปุ่น....พรวด (สำลังอย่างรุนแรง)
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.138.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2556 / 21:05
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17935
ญี่ปุ่นโหดร้ายยิ่งนัก
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : Darkchocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkchocolate [ IP : 58.8.85.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2556 / 20:50
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17931
ญ....ญี่ปุ่น  =w=
Name : ψ Hatsune Mikuo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ψ Hatsune Mikuo [ IP : 171.6.211.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2556 / 18:47
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17928
ญี่ปุ่นนี่น่ารังเกียจจริงๆ
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 180.180.20.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2556 / 08:31
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17927
เรื่องของจีนแย่จริงๆ เพร่ะผู้นำคนนี้ - -
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 180.180.142.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 21:33
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17925
ริชาร์ด ปาร์คเกอร์ = Life of Pi
ใช่ไหม? รอด 4 เหมือนอยู่นิดๆ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 มีนาคม 2556 / 18:26

PS.  คนน่ามองแต่ไม่น่ารัก คนน่ารักแต่ไม่น่ามอง ฉันนี่แหละคือคนนั้นที่ไม่น่ารักและไม่น่ามอง
Name : HoLyNe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoLyNe [ IP : 118.172.137.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 18:25
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17924
เห็นแล้วนึกถึง Life of Pi
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 27.130.254.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 16:10
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17923
ซีอุยติดมั้ยหว่า? =.=
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : Darkchocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkchocolate [ IP : 115.87.202.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 13:16
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17921
The Donner Party เท่มาก เค้าเดินทางด้วยขบวนเกรียน เลยทีเดียวครับ

#ขออภัยที่แซวครับ
Name : paradizex [ IP : 124.121.229.84 ]

วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 02:28
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android