คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 53 : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี


     อัพเดท 21 เม.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,743 Overall : 2,764,325
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 53 : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 39204 , โพส : 97 , Rating : 90% / 18 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
11 สุดยอดรูปถ่ายผี(ยุโรป)

(แก้ไขใหม่โดยอริสโตเติ้ล ปรสิต ปอตุกีส)

 

                 คุณเป็นคนชอบถ่ายรูปหรือเปล่า?.....แล้วเวลาถ่ายรูปคุณเคยถ่ายติดสิ่งที่ผิดปกติบ้างไหม สิ่งแปลกปลอม ของแถม หรือแขกไม่ได้รับเชิญติดรูปที่เราถ่าย

                ในสมัยก่อนนั้นมีรูปผีมากมาย มาให้นักวิเคราะห์ช่วยในการสันนิษฐาน บางก็เป็นรูปจริง บ้างก็เป็นของปลอมตกแต่งขึ้น

                เราเรียกภาพผีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรทั้งๆ ที่ไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษใดๆ ทั้งสิ้นว่า “The Best ghost ghost Photo Ever Taken

                ต่อไปนี้คือ 10 อันดับรูปถ่ายผี ที่ผู้เชี่ยวชาญต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นของจริง บางภาพถูกถ่ายขึ้นนานแล้ว ในสมัยที่ยังไม่มีคอมแต่งภาพเหมือนปัจจุบัน

               

                        อันดับ 11 บันไดดอกทิวลิป, บ้านราชินี (The Tulip Staircase, Queens House)

                

                หรือผีที่บันไดดอกทิวลิป ในวันอาทิตย์วันที่ 19 มิถุนายน 1966 ราล์ฟ  ฮาร์ดี้ (Ralph Hardy)หมอสอนศาสนาและภรรยา คู่เกษียณอายุจากแคนาดาได้รับภาพเหนือธรรมชาติบนรูปภาพจากกล้องถ่ายรูปของพวกเขา ในขณะที่กำลังเยี่ยมชมบ้านของพระราชินีในGreenwich พวกเขาไปถึงที่นั้นและถ่ายรูปบริเวณบันไดนั้นเพียงเพราะเห็นว่ามันโก้เก๋(มารู้ที่หลังว่าบันไดนั้นคือบันไดทิวลิที่มีชื่อเสียง) และก็ได้ปรากฏภาพของรูปผู้หญิงลึกลับคนหนึ่งกำลังปีนบันไดเพื่อขึ้นไปข้างบนอย่างน่าสะพรึงกลัว

 

                อันดับ 10 สุภาพสตรีสีน้ำตาลแห่งห้องโถงเรย์แฮม(“The Brown Lady of Raynham Hall)

                รูปภาพ

                ภาพถ่ายนี้ถูกในปี 1936 ที่ห้องโถงเรย์แฮม ใน นอร์โฟล์คประเทศอังกฤษ โดยช่างภาพของนิตยสาร วิถีชนบท (Country Life) ว่ากันว่าเป็นผีของสุภาพสตรีโดโรที  ทาวน์เชนด์ (Dorothy Townshend)  ผู้ซึ่งตายใน1726 โดยผีตนนี้มีผู้พบเห็นจำนวนมากมายผ่านในหลายปีที่ผ่านมา โดยผู้ถ่ายผีตนนี้อ้างว่าเขาจับภาพหน้าจออย่างรวดเร็ว ในขณะที่เธอ(ผี)ลงมาบันไดลงมา

 

                อันดับ  9 ผีที่สนามแฮมพ์ตัน(The Hampton Court Ghost)

                รูปภาพ

                รูปนี้ถูกถ่ายในเดือนธันวาคมปี2003 ณ ศาลแฮมพ์ตัน (Hampton) ใกล้ลอนดอน ซึ่งพระเจ้าเฮนรีที่ 8 (King Henry Vlll (1491-1547)) สั่งประหารคน ว่ากันว่าผีตนนี้ชื่อพระนางแอนน์ โบลีน (Anne Boleyn) เป็นพระมเหสีองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระเจ้าเฮนรีที่ 8 ที่ถูกสั่งประหารเพราะคบชู้(โดนใส่ร้าย) และเธอกลับกลายเป็นผีไร้หัว ที่อยู่ภายในหอคอยแห่งลอนดอน โดยรูปนี้ถ่ายบริเวณประตูไฟโดยยามตรวจการณ์ เมื่อเห็นรูปภาพที่มีผีกำลังเดินผ่านประตู ในเครื่องแต่งกายโบราณ ซึ่งเขาสาบานว่า ไม่รู้สิ่งนี้ คืออะไร?

 

                อันดับ 8 พระในโบสถ์นิวบี (The Newby Church Monk)

                รูปภาพ
                 รูปนี้เป็นของขุนนางคนหนึ่งถ่ายรูปที่แท่งบูชาที่โบสถ์ของเขา ทางทิศเหนือของยอคชิล (Yorkshire) ประเทศอังกฤษ(สงสัยจังทำไมผีจึงพบมากที่ประเทศอังกฤษ?) และสิ่งนี้ก็ปรากฏออกมาดั่งรูป และรูปภาพนี้ถูกตรวจดูอย่างถี่ถ้วนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ แต่ก็ไม่พบค้นพบหลักฐานอย่างใดๆทั้งสิ้น ว่ามันถูกดัดแปลงหรือเป็นของปลอม และ มันคือใคร? มันมาเพื่ออะไรอะไร? หรือเป็นแค่เทคนิคของหลอดไฟหรือ?


               
                
อันดับ 7 เด็กผู้ชายบนเตียง (The Bed-Ridden Boy
)

            รูปภาพ

            รูปนี้ถูกถ่ายในปี 1999 ที่ วอเลน(Worley) โรงแรมเล็กๆ ในดาห์โลนกา รัฐจอเจีย ภาพถ่ายนี้มีลักษณะเหมือนวิญญาณเงาจางๆ นอนพักอยู่บนเตียง  แต่ไม่สามารถระบุว่าผีที่อยู่ในภาพนี้เป็นใคร จนกระทั้งสี่ปีผ่านมา ภาพถ่ายนี้โดยสิ่งทำท่าทางเหมือนพักบนเตียง ได้รับการแจ้งว่าอาจจะผีของคนหนุ่มผู้ซึ่งตายในบ้านในปี 1800

 

                อันดับ6 การกลับมาของเฟรดดี้  แจ๊คสัน (Freddy Jackson's Comeback)

                รูปภาพ

                ถูกเผยแพร่ครั้งแรกโดยเซอร์ วิกเตอร์ กอดดาร์ก นายทหารเกษียณอายุ และถ่านดังกล่าวก็มาจากการถ่ายหมู่ของทหารใต้บังคับบัญชาของกอดดาร์ดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งภาพนี้คงไม่โด่งดังไปทั่วโลก ถ้าในแถวบนสุดด้านหลังของทหารคนที่สี่จากซ้ายและยิ้มยิงฟันขาว โดยผีนี้คาดว่าเป็นนาย เฟรดดี้  แจ๊คสันที่เพิ่งเสียชีวิตในปี 1919 อย่างกะทันหันจากใบพัดเครื่องบินไปเมื่อสองวันก่อน ว่ากันว่าวิญญาณแจ๊คสันอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายแล้ว จึงยังมาปรากฏตัวถ่ายรูปกับเพื่อนๆ......

 


           
อันดับ 5 เก้าอี้โปรดของเขา (His Favorite Chair)

                รูปภาพ

                ผีในรูปนี้คาดว่าเป็นผีขุนนางเจ้าศักดินาคอมเบอแมร์ (Combermere) เขาตายโดยรถม้าสี่ล้อทับเขาตายในปี1891 ต่อมาช่างภาพติดตั้งกล้องถ่ายรูป โดยตั้งชัตเตอร์ในคฤหาสน์ของเขาแล้วเปิดถ่ายเป็นเวลาชั่วโมงหนึ่งในห้องสมุดของคฤหาสน์ ขณะที่คณะสมาชิกครอบครัวทั้งหมดอยู่งานศพของเขา ซึ่งห่างออกไปในระยะสี่ไมล์ และเมื่อรูปถ่ายออกมาสมาชิกครอบครัวถึงกับสะดุ้งตกใจเมื่อปรากฏหัว และแขนของผู้ชาย บนเก้าอี้ของเขา หลายคนต่างลงความเห็นว่าสิ่งนั่นดูคล้ายกับท่านขุนนางเจ้าศักดินาคนที่ตายมาก และว่ากันว่าเก้าอี้ตัวนั้น เป็นที่ คอมเบอแมร์ชอบมานั่งพักผ่อนอยู่ในห้องสมุดเป็นประจำ

 

 

                อันดับ 4 ผีที่เบาะหลัง ( The Back Seat Ghost)

                รูปภาพ

                รูปนี้ถ่ายในปี 1959  เรื่องราวของนางชินเนอรี(Chinnery)และสามีที่เดินทางไปเยี่ยมหลุมศพแม่ นางเชอรีติดกล้องถ่ายรูปไปด้วย และทำหน้าที่เป็นตากล้อง ถ่ายรูปสถานที่ย่านนั้นและบรรยากาศรอบๆ พอดีฟิล์มเหลือภาพสุดท้ายเธอก็เลยหันมาถ่ายภาพสามีที่นั่งอยู่คนเดียวในรถยนต์ ผลปรากฏว่าภาพสุดท้ายที่เธอถ่ายกลับโด่งดังไม่น่าเชื่อเพราะเกิดมีภาพแขกไม่ได้รับเชิญคนหนึ่งมาอยู่ใฝนรูปด้วย เป็นผู้หญิงใส่แว่นและนังอยู่บนเบาะหลัง  ซึ่งนางชินเนอรีอ้างว่าผีตนนั้นอาจเป็นแม่ของเธอเอง ....แต่ตอนนี้ร่างของเธอถูกฝังในสุสาน..................

                
                อันดับ 3 ผีที่สุสานบูทฮิลส์ (The Ghost of Boothill Cemetery)

                รูปภาพ

                รูปนี้ถ่ายในปี 1996 โดยนายเทอร์รี่แคลนตัน  (Ike Clanton) โดยเขาได้เขียนเรื่องเล่าของเขาในเว็บ Tomstonearizona.com  ซึ่งตอนนั้นเขาและเพื่อนได้ไปเยี่ยมชมสุสานบูทฮิลล์ (Boothill) และเขาอยากถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสมัยอดีตเป็นที่ระลึก ก็เลยใส่ชุดคาวบอยพร้อมกับถ่ายรูปออกมาเป็นภาพขาวดำ แต่แล้วเมื่อรูปออกมาสังเกตดีๆ ที่ ของศิลาหน้าหลุมฝังศพสุสานมี"ผู้ชายความลึกลับใส่ชุดคาวบอยและสังเกตดีๆ ในมือถือมีดด้วย"ปรากฏในพื้นหลัง โดยนาย แคลนตันยืนยันว่าตอนที่เขาถ่ายภาพนั้นไม่มีใครอื่นอยู่ข้างหลังเขา บอกว่าเขาไม่ได้ใช้เทคนิคใดๆ ทั้งสิ้นในการถ่ายภาพ ซึ่งบางทีอาจเป็นเจ้าของหลุมฝังศพนั้นที่ออกมาทักทายผู้มาเยือน

 

                อันดับ 2 และทะเลก็ปรากฏภาพคนตาย.......("And the sea gave up the dead which were in it..." )

                รูปภาพ

                ถ่ายนี้ถ่ายใน1924 โดยผีสองตนนี้คาดกันว่าเป็นของนาย ควอร์ทนีย์  และนาย ไมเคิล มีแฮน (Courtney และ Michael Meehan) สองลูกเรือของเรือ S.S. วอเตอร์ทาว(Watertown) โดยสองคนนั้นเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ โยนแก๊สในขณะที่พวกเขากำลังทำความสะอาดคลังสินค้า ขณะที่เรือ วอเตอร์ทาว ขณะผ่านคลองปานามา จากเมือง นิวยอร์ค ต่อมาในธันวาคม วันที่ 4 - 5 เพื่อนๆก็เห็นพวกเขาปรากฏตัว หลังจากที่กัปตันของเรือ Keith Tracy ซื้อกล้องถ่ายรูป เพื่อจะภาพรูปของเรือ หลังคาโค้งของเรือ และใบหน้าของเขา โดยเขาถ่ายไป 6 รูป ผลปรากฏออกมาคือ ห้าแรกไม่ปรากฏสิ่งผิดปกติ แต่ที่หกแสดงอย่างชัดเจนสิ่งซึ่งถูกบอกว่าคือหน้าของสองผู้ตาย นาย ควอร์ทนีย์  และนาย ไมเคิล (โดยผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถยืนยันว่ารูปนี้เป็นรูปถ่ายเทคนิคพิเศษแต่อย่างใด                อันดับ1 การปรากฏตัวของเด็กท่ามกลางแสงไฟ (Come On Baby, Light My Fire)

               

                รูปนี้ถ่าย วันที่ 19 พฤศจิกายน 1995 ที่ศาลากลางจังหวัด Wem ใน Shropshire ประเทศอังกฤษ โดยถ่ายในตอนศาลากำลังถูกกลืนในเปลวไฟ และไหม้ที่พื้น และแล้วโอตันช่างภาพได้กล้องถ่ายรูปของเขาถ่ายที่นั่น และเมื่อล้างภาพก็ปรากฏรูปเด็กผู้หญิงตัวเล็กที่ยืนอยู่บริเวณประตู ด้านหลัง ในขณะที่เปลวไฟที่กำลังลุกอยู่ข้างหลังของเธอ ต่อมาภาพถ่ายนี้ ได้เป็นต้นฉบับภาพถ่ายที่ผู้เชี่ยวชาญตัดสินใจนั่นรูปภาพผี 100% ที่แท้จริง !! ไม่ปลอม โดยคาดกันว่าผีตนนี้เป็นเด็กผู้หญิงอายุปี14 ชื่อ Churm เธอตายเนื่องจากถูกไฟคลอกตายได้เนื่องจากไฟไหม้บ้านเพราะความสะเพร่าในการดับเทียนไขในปี 1677+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 53 : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 39204 , โพส : 97 , Rating : 90% / 18 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 97 : ความคิดเห็นที่ 20932
บางทีบางรูปอาจไม่ใช่ผีจริงๆก็ได้ มันอาจจะเป็นความบังเอิญแบบที่เจ้าตัวหรือคนถ่ายไม่รู้มาก่อนก็ได้ อย่างอันดับที่ 3 บอกว่าเป็นผี ความจริงอาจเป็นคนที่มาถางหญ้าก็ได้ แล้วอันดับที่ 11 อาจเป็นคนในบ้านกำลังเดินขึ้นบันใดก็ได้ เราจะรู้ได้ไงว่าเขาพูดจริง แต่บางรูปก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นวิญญาณ เพราะสมัยนั้นอาจยังไม่รู้จักการตัดต่อภาพ แต่ถ้าคิดกลับกัน ถ้าคนในปัจจุบันเอามาตัดต่อล่ะ บางภาพก็มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง อย่างรูปพระในโบสถ์อะไรนั่นเหมือนเอารูปในหนังสยองขวัญมาตัดต่อเลย(จำชื่อไม่ค่อยได้ รู้สึกชื่อสแคร์อะไรสักอย่าง)
แต่ก็นะ ไม่ว่าจะตัดต่อหรือไม่ตัดต่อ จริงหรือโม้ เมื่อขึ้นชื่อว่ามันเกี่ยวกับเรื่องผีก็น่ากลัวหมดแหละ - -
#เค้าไม่ได้ลบหลู่นะ แค่วิเคราะห์ตามที่รู้สึก
Name : นานานะ [ IP : 171.5.250.245 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:19
# 96 : ความคิดเห็นที่ 20630
ทำไมที่อังกฤษเยอะจัง
PS.  สำหรับฉัน โลกนี้ มีแ่ค่สีเทา เท่านั้น
Name : Ning Nong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ning Nong [ IP : 27.130.247.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2557 / 13:46
# 95 : ความคิดเห็นที่ 19381
สยอง!!!
Name : vip_creamberry < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vip_creamberry [ IP : 180.183.177.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2556 / 11:14
# 94 : ความคิดเห็นที่ 18925
อันดับ 4 ตรงฝั่งซ้ายก็เหมือนมีผู้ชายใส่หมวกสีขาวๆ นั่งอยู่เหมือนกันนะครับ
Name : Sunsun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sunsun [ IP : 202.80.239.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2556 / 14:55
# 93 : ความคิดเห็นที่ 18101
อันดับ 1 หากท่านเห็นที่ไหนเขียนภาษาไทย ต้นกำเนิดก็มาจากผมเองครับ ผมอธิบายว่าเป็นรูปปลอมแล้ว
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.241.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2556 / 14:06
# 92 : ความคิดเห็นที่ 18095
เขาบอกว่าจริงๆแล้วรูปที่1 อาจจะเป็นรูปตัดต่อเพราะผมเคยไปเจอเว็บไซต์หนึ่ง เขาบอกว่ารูปนี้อาจจะตัดต่อมาจากโปสเตอร์การ์ดของเมืองหนึ่ง ถ้าคุณเจอ(คงโชคดีมาก)คุณลองสังเกตเด็กหญิงคนหนึ่งทางด้านขวาจะเหมือนเด้กผุ้หญิงในรูปที่1เลย
Name : Aong Guyana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aong Guyana [ IP : 171.7.71.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2556 / 18:43
# 91 : ความคิดเห็นที่ 18094
ขนลุกอ่ะ
PS.  เรามันคนหลายคู่ ^~^
Name : คนที่ไม่แสนดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไม่แสนดี [ IP : 124.122.27.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2556 / 17:58
# 90 : ความคิดเห็นที่ 17404
ไม่อินแฮะ เพราะรู้ว่ามันมีจริงตั้งแต่ไหนแล้ว
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.26.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 18:14
# 89 : ความคิดเห็นที่ 17099
บรื๋ออออออออออออออ
PS.  เรื่องไหนสนุกๆ อย่าหวังเลยว่า จะรอดพ้นจากการเม้นท์ของฉันได้
Name : Girl-D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Girl-D [ IP : 58.11.61.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2555 / 18:43
# 88 : ความคิดเห็นที่ 16960
น่ากลัววววววว T^T
ดูไปด้วย สะดุ้งไปด้วย 555555
รูปอันดับหนึ่ง น่ากลัวสุดล่ะ เหมือนเขาจ้องเรา! #อะไร
บรึ๋ยยยยยย ~
PS.  1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.188.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2555 / 21:57
# 87 : ความคิดเห็นที่ 16844
น่ากลัววววววววววววววว T^T
PS.  คอมเม้นข้างล่างฝากหัวใจหน่อยสิ
Name : {M}.inttiem :) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ {M}.inttiem :) [ IP : 180.180.212.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2555 / 11:47
# 86 : ความคิดเห็นที่ 16727
ผีมีจริง
Name : เอก101 [ IP : 180.183.71.193 ]

วันที่: 3 ตุลาคม 2555 / 22:40
# 85 : ความคิดเห็นที่ 15671
หนุกดีนะ ถ้ามีอีกก้อเอามาให้ดู้ได้
ชอบมากๆเลยอะ เรื่องแบบนี้
Name : rukminhyuk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rukminhyuk [ IP : 118.173.1.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 / 18:39
# 84 : ความคิดเห็นที่ 14223
 อันดับ 3 เหมือนคนเกิน....
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2554 / 15:34
# 83 : ความคิดเห็นที่ 14128
 ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ เพื่อนที่กลัวผีก็บอกไม่น่ากลัว แต่ก็อ่านๆก็ก็ok ดีค่ะ  

กล้องสมัยก่อนทำได้ขนาดนี้ก็ดีแล้ว แถมเป็นภาพจริงๆอีก หึๆๆๆๆ..............
Name : iiมวน้OE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iiมวน้OE [ IP : 118.172.243.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2554 / 16:30
# 82 : ความคิดเห็นที่ 13921
ไม่ค่อยกล้า แต่ก็ดูจนจบแล้ว T[]T

PS.  Leader ♥
Name : PRIMO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PRIMO [ IP : 27.130.154.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 / 18:09
# 81 : ความคิดเห็นที่ 13808
 น่ากลัว -_-
Name : princess of Faris < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ princess of Faris [ IP : 115.87.33.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 / 14:19
# 80 : ความคิดเห็นที่ 13577
 อันดับ 3 เราไม่เชื่อหรอกว่าเปนผีอ่ะ!!  
Name : qwerty6579 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ qwerty6579 [ IP : 125.26.248.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 18:10
# 79 : ความคิดเห็นที่ 13498
 อาร์ตมากๆ แม้จะถ่ายติดวิญญาณ
Name : Bright^o^Soul < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bright^o^Soul [ IP : 118.173.184.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2554 / 14:00
# 78 : ความคิดเห็นที่ 13330
อ่านแล้วขนลุกไปด้วยอ่ะ น่ากลัวมาก T^T
Name : Beaty/Beast < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beaty/Beast [ IP : 182.52.195.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2554 / 19:31
# 77 : ความคิดเห็นที่ 13101
หลอนทุกรูป เหวออออ~~~
Name : nuying29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nuying29 [ IP : 202.41.187.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2554 / 13:08
# 76 : ความคิดเห็นที่ 11965

เอางี้นะครับ พิมพ์หัวข้อบทความที่กูเกิล แล้วหาดู ไม่ยากหรอก มีคนก็อปผมไปเพียบ

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2554 / 18:46
# 75 : ความคิดเห็นที่ 11964

ง่าาาาาาาาาาา

เสียดายก็อปไม่ได้ ครูสั่งให้ทำแผ่นผับ แข่งขันไปเชียงราย

พอดีสนใจเรื่องแบบนี้มากกกก  แต่..T^Tก็อปมะได้ ต้องเขียนแล้วพิมพ์แทน

แต่ก็มะเปนไร เพราะรู้ว่ากว่าจะหามามันเนื่อย^_^ (เมื่อยมืออ่ะT^T)


PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : _oBnezo_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _oBnezo_ [ IP : 49.48.190.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2554 / 18:44
# 74 : ความคิดเห็นที่ 11244
หลอนๆดี แต่แลของไทยจะน่ากลัวเหมือนกันนะ
Name : D-sine [ IP : 101.109.144.108 ]

วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 22:25
# 73 : ความคิดเห็นที่ 11053
 ใช้กล้องรุ่นไรถ่ายอ่ะ เดี๋ยวไปซื้อมั้ง อิอิ
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.71.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 18:12
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android