คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 528 : 9 กว่าจะตายในเวทีประหาร


     อัพเดท 19 ก.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,319 Overall : 2,762,901
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 528 : 9 กว่าจะตายในเวทีประหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6876 , โพส : 11 , Rating : 0% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                บทความนี้ได้เขียนขึ้นตามคำเรียกร้องของคนอ่าน (หลังจากให้มีการโหวต) เนื้อหานั้นอาจปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเท่าที่ผมจะทำได้ เนื่องจากแปลยากและยาว หากผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้

 

                ในสมัยก่อนการประหารชีวิตนั้นเต็มไปด้วยความโหดเหี้ยม โหดร้านย เพชฌฆาตสุดซาดิสต์ล้วนมีอุปการณ์มากมายให้ประหารนักโทษ หากแต่สมัยนี้การประหารชีวิตนั้นลดความโหดลงมาก เพราะต้องการให้นักโทษตายอย่างรวดเร็วและไม่เจ็บปวด นักโทษบางคนยังสามารถอนุญาตเลือกวิธีการประหารชีวิตได้ด้วยตนเองเพื่อความเหมาะสม

                อย่างไรก็ตาม การประหารชีวิตบางครั้งนั้นมีบางอย่างที่ผิดพลาดแบบไม่น่าจะเกิด แม้ว่าจะมีการเตรียมพร้อมแล้วก็ตาม ซึ่งแทนที่จะตายรวดเร็วและหมดจด นักโทษกับทุกข์ทรมาน และลองคิดดูว่าหากนักโทษประหารนั้นเป้นคุณ อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวจะน่าหวาดเสียวเพียงใด

 

Christopher J. Newton


          คริสโตเฟอร์ นิวตัน เป็นคนที่มีนิสัยรักความรุนแรง ตอนแรกเขาถูกจับในข้อหาลักทรัพย์ ระหว่างถูกจำคุกเขาก็ได้ฆ่าเพื่อนผู้ต้องขังเจสัน บรูเออร์อายุ 27 ปี  ด้วยความสูงถึง 182.8เวนติเมตร และหนักกว่า 120.2 กิโลกรัม สามารถฆ่าเพื่อนร่วมห้องขังที่หนักเพียง 58.9 กิโลได้อย่างง่ายตาย ไร้ความปรานี ระหว่างการเล่นหมากรุก นิวตันได้ทำร้ายเจสัน และใช้เชือกรัดคอ และอ้างว่าได้ดื่มเลือดเขาระหว่างทำการฆาตกรรมด้วย 

ไม่มีแรงจูงใจที่แท้จริงที่นิวตันก่อคดีฆ่าเพื่อนร่วมห้องขัง นิวดันได้สารภาพรายละเอียดการฆาตกรรมและยกเลิกอุทธรณ์ ส่งผลทำให้เขาถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษเข้าร่าง ซึ่งเขาประหารชีวิตเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2007 แต่แล้วการประหารชีวิตนั้นก็เกิดเกิดปัญหาขึ้น เพราะมันใช้เวลานานถึงสองชั่วโมงกว่าๆ เลยทีเดียว (เวลา 10.03-11.53)

ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน เพราะใช้เวลากว่าครึ่งใรนการหาเส้นเลือดจุดที่ต้องฉีดยาพิษเข้าร่าง เนื่องจากนิวตันอ้วนเกินไปจนหาเส้นเลือดที่เหมาะสมไม่เจอ ซึ่งช่วงเวลานั้เขาถูกแทงอย่างน้อยสิบครั้งด้วยเข็ม และในที่สุดเข็มก็ถูกแทรงตรงจุดที่ถูกต้อง แต่ปัญหาก็ตามมาคือยาออกฤทธิ์ชา (แถมมีการให้นิวตันเข้าห้องน้ำระหว่างประหารชีวิตด้วย) จนกระทั้งเวลาประมาณ 11.37   ยาพิษก็เริ่มออกฤทธิ์ จากรายงานของพยานเล่าว่าท้องของนิวตันพองขึ้น ค่งวและปากของเขากระตุก และเขาต้องทุกข์ทรมานหลายชั่วโมงก่อนจะเสียชีวิต ซึ่งจะไม่เป็นแบบนี้หากเขาฉีดยาถูกต้อง เวลาผ่านจนถึง 11.53 จึงมีการประกาศว่านิวตันเสียชีวิตแล้ว

 

Brian Steckel


              ไบรอัน สเท็กเกิล อาจจะเป็นเช่นเดียวกับมนุษย์ที่น่ารังเกียจที่สมควรตายเหมือนนักโทษประหารคนอื่นๆ ในรายการ เพราะลักษณะการก่ออาชญากรรมของเขายากจะหาเหตุผลที่สมควรให้เขามีชีวิตอยู่

มันเริ่มขึ้นเมื่อสเท็กเกิลเคาะประตูห้องของแซนดร้า ลีลองอายุ 29 ปี แฟนเก่าของเขา ในอพาร์ตเมนต์ของเธอ โดยขอใช้โทรศัพท์  เมื่อเธอเปิดประตูให้เขาเข้า เขาก็ขอมีเซ็กต์กับเธอ แน่นอนเธอปฏิเสธเขา เป็นเหตุทำให้เขาโกรธ เลยทำร้ายรัดคอเธอด้วยถุงน้อง และข่มขืนทางด้านหลังและ ทำร้ายทางเพศเธอด้วยไขควง แค่นี้ยังไม่พอ เขาตจุดไฟเผาห้องซึ่งเธอเสียชีวิตจากการสูดดมควันไฟและโดนไฟครอบตาย

แน่นอนว่าโทษของสเท็กเกิลคือโทษประหารด้วยการฉีดยาพิษเข้าเส้นเลือด ซึ่งวันประหารมีขึ้นวันที่ 4 พฤศจิกายน 2005 แน่นอนว่าการประหารชีวิตนั้นควรทำอย่างรวดเร็ว แต่แล้วมันก็เกิดปัญหาขึ้น เมื่อเครื่องฉีดยาพิษเกิดมีปัญหา ในขั้นตอนฉีดยาพิษระบบหายใจหยุดทำงาน (pancuronium ) เครื่องเกิดบล็อกตัวอย่างดังกล่าว สงผลทำให้ข้ามไปยาโพแทสเซียมคลอไรด์แทน (ยาพิษทำให้หัวใจหยุดต้น) เป็นเหตุทำให้นักโทษประหารดิ้น ทุกข์ทรมาณอย่างหนัก ซึ่งพยานที่อยู่ที่นั้นอธิบายว่า “เหมือนหลอดเลือดดำของคุณตั้งอยู่บนไฟ” ก่อนที่เขาจะขาดใจตายในเวลาต่อมา

 

William Kemmler


             ในปี 1890 วิลเลี่ยม เคมม์เลอร์ถูกตัดสินโทษในข้อหาฆาตกรรมภรรยาของเขาด้วยขวาน และตัดสินประหารชีวิตด้วยการนั่งเก้าอี้ไฟฟ้า ซึ่งมันพิเศษตรงที่วิลเลี่ยมเป็นผู้ชายคนแรกที่ประหารชีวิตด้วยวิธีดังกล่าว

แน่นอนว่ามันเป็นของใหม่และน่ากลัวมาก เคมม์เลอร์นั้นกังวลมาก เป็นเหตุทำให้ผู้คุมและเจ้าหน้าจำเป็นต้องบรรเทาความกังวลใจของเขา ด้วยการพูดคุยว่า “ตามสบาย ไม่ต้องรีบร้อน ทำมันให้ดี แล้วทุกอย่างจะถูกต้อง” ซึ่งเคมม์เลอร์โต้ตอบว่า “มันไม่ได้ทำร้ายคุณนี้น่า” จากนั้นผู้คุมพยายามให้เคมม์เมอร์เชื่อว่าการประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าไม่เจ็บปวด และมันทำงานได้ดีเมื่อมีการทดสอบ และมันน่าจะประสบความสำเร็จในการประหารเคมม์เลอร์ด้วย

6 สิงหาคม 1890 เคมม์เลอร์ถูกประหารชีวิตที่เรือนจำออเบิร์น ผูกติดกับเก้าอี้ให้แน่นหนา และเมื่อปล่อยกระแสไฟฟ้าไกลผ่านทุกอย่างเหมือนเป็นไปด้วยดี ท่ามกลางสายตาของผู้เฝ้ามองกว่า 70 คน ไฟฟ้า 1000 โวลท์ ก็ถูกปล่อยไปยังเก้าอี้เป็นเวลา 17 วินาที เคมม์เลอร์กระตุกอย่างแรงจนเก้าอี้แทบจะล้ม (เก้าอี้ ไฟฟ้าตัวแรกไม่ได้ถูกยึดติดกับพื้น) เมื่อไฟถูกตัดและแพทย์เข้าไปตรวจ  แต่พวกเขาก็กลับพบว่าเคมม์เลอร์ยังมีชีวิตอยู่ บนมือของเขาเกิดแผลแหวะแสดงให้เห็นว่าเขาถูกกับเก้าอี้อย่างรุนแรง

ผู้คมตื่นตระหนกถึงคืดผิดพลาดที่เห็นได้ชัด เมื่อเคมม์เลอร์ไม่ตายทันที และก่อนที่เขาจะฟื้นคืนสติ เจ้าหน้าที่ทั้งหมดก็ตัดสินใจประหารชีวิตครั้งที่สองต่อครั้งนี้เคมม์เลอร์ถูกปล่อยไฟ 2000 โวลท์ใส่ติดต่อ กันเป็นเวลาถึง 70 วินาที ซึ่งในไม่ช้าห้องประหารก็เต็มไปด้วยกลิ่นเนื้อไหม้ มีควันออกมาจากศีรษะของเคมม์เลอร์ และเมื่อตัดไฟฟ้า ไฟก็ลุกขึ้นมา ซึ่งถือว่าโหดร้ายมากๆ(ดูภาพจริงประกอบ) ซึ่งหลังจากความผิดพลาดครั้งแรก ส่งผลให้เอดิสันทำการปรับปรุงเก้าอี้ไฟฟ้าอย่างระมัดระวัง และใช้เวลากว่า 10 ปีจึงจะทำให้เนื้อเลิกไหม้

 

Jimmy Lee Gray


              
จิมมี่ ลี เกรย์
ถูกตัดสินคดีฆาตกรรมในข้อหาลักพาตัว เด็กอายุ 3 ปี ไปข่มขืน ทรมานด้วยการให้เธอจมน้ำในลำห้วยและย้ำด้านหลังของลำเธอ ก่อนที่จะฆ่าอย่างโหดเหี้ยม และที่น่าสลดใจก็คือฆาตกรรายนี้ก่อคดีหลังจากพึ่งได้รับทำทัณฑ์บนในข้อหาฆาตกรรมหญิงสาวอายุ 16 ปีซึ่งเป็นแฟนของเขา  แน่นอนว่าความผิดครั้งนี้ไม่หนีพ้นโทษประหารแน่นอน เขาถูกตัดสินถูกประหารชีวิตด้วยการรมแก๊สในคุกที่มิสซิปปี้ อเมริกา ซึ่งเขาเป็นนักโทษประหารชีวิตในรัฐมิสซิสซิปปี้ครั้งแรก ตั้งแต่ปี 1976 หลังจากโทษประหารชิวิตถูกนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง ซึ่งเพชฌฆาตนั้นหลังจากรู้วีรกรรมของจิมมี่ก็รู้สึกโกรธแค้นอย่างมากเป็นเหตุให้จงใจประหารอย่างลวกๆ เพื่อให้เกิดความทุกข์ทรมานอย่างหนักเท่าที่จะทำได้ จนกลายเป็นการประหารที่โหดร้ายในเวลาต่อมา

ในวันที่ 2 กันยายน 1983 จิมมี่ ลี เกรย์นักโทษประหาร ได้ที่ส่งไปยังที่ห้องรมแก๊ส ซึ่งที่ห้องแก๊สนั้นจิมมี่ได้ผูกติดที่เก้าอี้ และผลึกไซยาไนด์ได้ถูกทิ้งลงในจานซึ่งมีกรดซัลฟูริกและน้ำกลั่นเพื่อสร้างก๊าศพิษ เมื่อพิษเข้าถึงปอด เขาก็เริ่มหายใจไม่ออกและปิดปาก ประมาณแปดนาทีระหว่างการ ท่ามกลางประจักษ์พยานกว่าสิบเอ็ดคนก็ได้เห็นฉากราวภาพยนตร์สยองขวัญ นักประหารจิ่มมี่เริ่มเอาหัวด้านหลังโขกกับเสาเหล็กดังลั่นตลอดเวลา (ที่ห้องแก๊สมีเสาเหล็กที่หลังเก้าอี้นักโทษ เห็นได้จากรูปด้านบน) เขาโขกหัวอยู่นานจนกระทั่งตาย (ความจริงจะมีเบาะรองหัวเอาไว้ แต่ดูเหมือนมันหลุดออก) เมื่อทำการตรวจสอบศพพบว่าเขาไม่ได้ตายเพราะสำลักควันพิษ หากแต่ตายเพราะกะโหลกศีรษะกระแทกกับวัตถุแข็งอย่างหนักจนเสียชีวิตอย่างทรมาน ซึ่งต่อมาการตายของจิมมี่เป็นที่ถกเถียงถึงความลวกของเพชฌฆาต เป็นเหตุทำให้รัฐมิสซิปปี้จึงยกโทษประหารรมแก๊สออกในเวลาต่อมา

 

George Painter

ในปี 1891 ในชิคาโก จอร์จ เพนเทอร์ได้ถูกตัดสินให้ประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ สำหรับการก่ออาชญากรรมอันน่าสยดสยองที่เขาฆ่าแฟนสาวด้วยการรัดคอและศีรษะของเธอถูกหวดกับเสาเตียงจนกระทั่งเธอตาย เลือดของเธอสาดกระจายบนเตียงและเฟอร์นิเจอร์เกือบทุกอัน ซ้ำจอร์จยังคงอ้างความบริสุทธิ์ของเขาไม่ยอมรับอาชญากรรมที่เขาก่อขึ้น เขาอำพรางคดีทำอย่างกับว่าเธอถูกขโมยฆ่า จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ความผิดของเขาถึงขั้นโทษประหาร

เพนเทอร์ถูกแขวนคอเมื่อวันที่ 26 มกราคม 1897 ท่ามกบางผู้ชมประมาณ 70 คนและเมื่อเขาได้รับอนุญาตให้พูดคำสั่งเสียสุดท้ายซึ่งเขาก็ยังคงยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเองและอยากให้หาฆาตกรตัวจริงให้พบ จากนั้นการประหารชีวิตก็เริ่มต้น ตัวนักโทษต้องสวม ผ้าคลุมหัวสีขาว และมัดแขนมัดขาเพื่อไม่ให้ใช้มือหรือเท้าเหนี่ยวพื้นเอาไว้ได้ เมื่อเพชฌฆาตเปิดประตูกลให้ตัวนักโทษหล่นลง ตามทฤษฎีแล้ว ทันทีที่ทิ้งน้ำหนักลงไปจนสุดปลายเชือก กระดูกสันหลังของที่สามหรือสี่ของนักโทษจะเคลื่อนออกจากกัน ทำให้เสียชีวิตในทันที

แต่แล้วมันก็เกิดปัญหาขึ้น เมื่อเชือกรองรับน้ำหนักเพนเทอร์ไม่ได้ เขาตกลงไปพื้นดินที่แข็งด้านล่าง เมื่อแพทย์เข้าไปตรวจดูพบว่าคอของเขาหัก ผ้าคลุมและเลือดมีเลือดสีแดงไหลจากหัวที่ตกสู่พื้น จนตัวโชกเลือด หากแต่เขายังไม่ตาย  เมื่อผู้คุมตัดเชือกออกจากลำคอและจัดในตำแหน่งนอน เขาก็ร้องสาปแช่ง หลังจากนั้นไม่กี่นาทีเขาก็เงียบอีกครั้ง ต่อมาหลายคนเห็นว่าควรให้นเพนเทอร์แขวนคออีกครั้ง และประตูกลก็เปิดอีกครั้ง ก่อนที่แพทย์ประกาศว่าตายสนิทในเวลาต่อมา

 

 

Lady Margaret Pole


            เลดี้ มาการ์เร็ต โพล เป็นขุนนางชั้นสูงที่มีชีวิตอยู่ในช่วงการครองราชย์ของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 8  แม้เธอจะมีความสัมพันธ์กับกษัตริย์เฮนรี่ว่าเป็นญาติ (มาการ์เร็ตเป็นลูกพี่ลูกน้องของเอลิซาเบธแห่งยอร์ก ซึ่งเธอเป็นแม่ของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8) หากแต่เมื่อเธออายุ 67 ปี เธอถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ เนื่องจากลูกชายของเธอพลัดถิ่นไปอยู่ฝรั่งเศสและอิตาลีออกห่างจากกษัตริย์อังกฤษ โทษของเธอคือการตัดหัวด้วยขวาน เธอถูกนำตัวไปขังในหอคอยลอนดอนตลอดสองปีครึ่งซึ่งเวลานั้นมาร์กาเร็ตเองก็เป็นไม้ใกล้ฝั่งแล้ว และยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าขายชาติ แต่เธอไม่มีหลักฐานพิสูจน์ตนเองจนกระทั่งถึงวันตัดสิน

การประหารชีวิตมีขึ้นตอนเช้าวันที่  27 พฤษภาคม 1541 ต่อหน้าพยานประมาณ 150 คน นางมาการ์เรคยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาจนวาระสุดท้ายของชีวิต และถูกส่งตัวไปยังหอคอยลอนดอนในตอนนั้นเธอเครียดมากและไม่ยอมคุกเข่าเอาหัววางลงที่แท่นประหารเพื่อให้เพชฌฆาตบั่นคอ อีกทั้งเธอยังกรีดร้องพยายามดิ้นรนหนี อีกทั้งเพชฌฆาตกรมือใหม่ ในขณะที่เหวี่ยงขวานลงวแทนที่จะจามลำของของเธอให้ตายทันที ดันล้มเหลวกลายเป็นว่าจามโดนไหล่แทนที่เป็นคอ ทำให้เธอดิ้นเจ็บปวดเป็นอยากมาก จากนั้นก็ยามขวานผิดพลาดหลายจังหวะซึ่งกว่าที่จะบั้นคอเธอได้ต้องจามกว่าสิบครั้งเลยทีเดียว 


               Tom Ketchum

ไฟล์: KetchumHanging.JPG 
           ทอม เคทชัม(ฉายา
"แบล็คแจ๊ค")  เป็นคาวบอยธรรมดาก่อนที่หันมาเป็นอาชญกร ปล้น ฆ่าในแถบเท็กซัสและนิวเม็กซิโกร่วมกับพรรคพวก เขาเกิดในปี 1863 ออกจากบ้านในปี 1890 แล้วกลายเป็นโจรปล้นรถไฟ จนกระทั่งถูกจับและถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ

ทอม เคทชัม ถูกประหารชีวิตเมื่อวันที่ 26 เมษายน 1901 แต่การประหารชีวิตเกิดผิดพลาด เมื่อเชือกที่ใช้แขวนคอยาวเกินไป ทำให้เชือกตึงและร่างของเขาดิ่งลงสู่พื้นแบบกระชากทันทีที่ประตูกลเปิดออก แม้ว่าการประหารประสบความสำเร็จแต่สภาพไม่น่าดูเลย เพราะศีรษะของเขาถูกฉีดขาดเกลี้ยงจากไหล่ เลือดพุ่งกระฉูดจากคอราวกับท่อประปาแตกสร้างความตกตะลึงแก่พยานผู้สื่อข่าว จนถึงทุกวันนี้ฌโปสการ์ดที่ขายในเคลย์ตันยังมีภาพถ่ายสภาพศพสุดสยดสยองขอเขาขายอยู่ 

2.Wallace Wilkerson

วอลเลซ วิลเกอร์สัน เป็นคาวบอยในอเมริกันที่ถูกตัดสินประหารชีวิตในยูทาห์ในข้อหาฆาตกรรมวิลเลียม  แบ็กซ์เตอร์ ซึ่งเขาเลือกตายจากการยิงเป้าแบบทหาร มากกว่าแขวนคอ หากแต่การประหารใช้เวลานานถึง 27 นาที เหตุเพราะทีมยิงพลาดหัวใจ

                วอลเลซ วิลเกอร์สัน เกิดในปี 1834 ในตวินซี อิลลินอยด์ ก่อนท่ะจย้ายไปยูทาห์กับครอบครัวของเขาตอนอายุ 18 เคยเกณฑ์ทหารทำหน้าที่เป็นมือกลองในซานฟรานซิสโก ต่อมาเมื่อปี 1877 เขาก็ได้พบวิลเลียม เบ็กซ์เตอร์และทั้งสองก็ได้เล่นเกมไพ่คริบเบจ (เกมชนิดหนึ่งสำหรับ​ผู้เล่น 2 ​ถึง 4 คน​ซึ่งท่านพยายามทำแต้ม​ให้​ได้ 121 แต้ม​ ในขณะเคลื่อนย้ายหมากรอบกระดานเพื่อ​ให้ชนะ) แต่ระหว่างเกมเกิดทะเลาะกัน และเกิดการต่อสู้กัน และวิลเกอร์สันก็ได้ใช้ปืนยิงเข้าที่หน้าผากของเบ็กซ์เตอร์จนเสียชีวิต และหนีออกจากที่เกิดเหตุ แต่ก็ถูกจับในเวลาต่อมา และถูกพิพากษาให้ประหารชีวิต โดยเขาเลือกที่ประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าแบบทหารแทนที่จะเป็นแขวนคอ

                วอลเลซ วิลเกอร์สัน ถูกประหารชีวิตวันที่ 16 พฤษภาคม 1879 ก่อนที่จะถูกประหารชีวิตนั้นวิลเกอร์สันได้รับอนุญาตให้ใช้เวลาที่เหลืออยู่กับภรรยา เขาปฏิเสธการเทศน์ของหลวงพ่อ ในวันนั้นเขาแต่งตัวในชุดดำกับชุดขาว หมวกสักหลาด และสูบซิการ์ เขากล่าวอำลาและพูดขอบคุณเจ้าหน้าที่ ในเวลานั้นมีคนชมมากกว่า 200 คน เขาในขณะที่รอเวลาประหารเขานั่วอยู่บนเก้าอี้ที่มุมของลาน ปฏิเสธที่จะปิดตา เพราะไม่จำเป็น โดยให้เหตุผลว่า “ฉันให้คุณค่าของฉัน...ฉันตั้งใจจะตายโดยที่ฉันจะได้ตาขวามองหาเพชฒฆาตของฉันแบบเต็มตา” และเมื่อถึงเวลาประหารเขาสูดลมหายใจลึกๆ และยืดตัวตรงอยู่เก้าอี้ และเมื่อเหล่าคนยิงปืนระดมยิง ปรากฏว่าแทนที่ตายทันที กระสุนเหล่านั้นพลาดหัวใจหมด กระสุนนัดหนึ่งกระทบที่แขนซ้ายของเขา ในขณะที่กระสุนที่เหลืออยู่ในลำตัว วิลเกอร์สันกระโดดจากเก้าอี้และลงกองพื้นร้อง “โอ้ พระเจ้! โอ้ พระเจ้า!” ซ้ำไปซ้ำมา และเมื่อแพทย์เข้าไปอาการก็พบว่าเขาไม่ตายที และมีความเห็นว่าควรยิงเขาอีกครั้ง แต่สุดท้ายวิลเกอร์สันก็เสียชีวิตจากเลือดออกบาดแผลแต่ใช้ต้องใช้เวลากว่า 27 นาทีกว่าที่เขาจะเสียชีวิตลง
                 อันดับ 1 อยู่ตอนที่ 525

               


 
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 528 : 9 กว่าจะตายในเวทีประหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6876 , โพส : 11 , Rating : 0% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18085
Tom Ketchum
"เขาเกิดในปี 1890 ออกจากบ้านในปี 1890"
คือ ออกจากท้องมาก็ออกจากบ้านเลย งง
Name : แปลกแต่เท่ดี [ IP : 223.205.7.58 ]

วันที่: 30 มีนาคม 2556 / 00:27
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17803
จริงๆจะว่าไปกฎลงโทษก็รุนแรงนะ
แต่คนก็ยังทำผิดอยู่ดี
อ่านแล้วปลง -/\-
PS.  การจะเป็นนักเดินทางน่ะ มันต้องมีจุดหมายปลายทาง ถ้าหากไร้จุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ คงจะเป็นได้แค่คนหลงทางเท่านั้นแหละ
Name : มุกคุโร่ ☂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกคุโร่ ☂ [ IP : 171.99.242.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:51
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17801
กรรมตามสนองสินะครับ
Name : ฟอสซิล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟอสซิล [ IP : 223.206.111.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 / 09:40
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17797
กรรมตามสนองแท้ๆ
PS.  ★ I'll m e l t you down like ice cream .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 171.7.204.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:32
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17779
ถ้ารู้สึกสะใจแสดงว่าเค้ายังเป็นคนใช่ป่ะ 555
PS.  อยากเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ หรือ จะเป็นหมาขี้แพ้ดีล่ะ ●ω●
Name : Wⓘtch of Happⓘness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wⓘtch of Happⓘness [ IP : 223.204.196.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:43
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17778
น่ากลัวอ่า สมน้ำหน้า + สงสาร คงทรมาณน่าดู
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.132.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:13
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17776
โหด...
PS.  I LL MAKE YOU SICK MY WITH MELODY !!
Name : MS.POCKY < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MS.POCKY [ IP : 180.183.188.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:13
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17773
บางทีก็คิดเหมือนกันนะว่าทำไมไซยาไนต์ในนิยายสืบสวนสอบสวนนี้มันหาง่ายกันจัง - - แล้วโบทอกซ์ที่คนเขาไปฉีดกันจะรู้มั้ยนะว่ามันอันตรายแค่ไหน -3-
PS.  Freedom is nothing else but a chance to do better.
Name : Nemaki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nemaki [ IP : 110.49.227.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:32
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17772
แค่อันดับแรกก็เสียวสันหลังวาบๆแล้ว - -;;;
PS.  Freedom is nothing else but a chance to do better.
Name : Nemaki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nemaki [ IP : 110.49.227.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:19
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17768
เดี๋ยวจะมาแก้ครับ ขอบคุณครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.250.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:55
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17767
คำผิด ขอรับกระผม
ลำห้อย >>> บรรทัดแรก

ฆษตกร >>> บรรทัดที่2

ชิวต >>>บรรทัด2ต่อ3

จิ่มมี่ >>> บรรทัด3(ย่อหน้า2)

ประโยคแปลกๆ

เขาถูกหัวอยู่นานจน... >>>บรรทัด4จากด้านล่าง (ย่อหน้าที่2)

...จึงเรียนมาเพื่อแก้ไข

          ลงนาม  อักษราพิพัฒน์
Name : อักษราพิพัฒน์ [ IP : 115.87.98.218 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:50
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android