คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 525 : Ginggaew Lorsoungnern กว่าจะตายในเวทีประหาร


     อัพเดท 6 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,984 Overall : 2,762,566
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 525 : Ginggaew Lorsoungnern กว่าจะตายในเวทีประหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9980 , โพส : 10 , Rating : 94% / 34 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดสำหรับ กว่าจะตายในเวทีประหาร เก้าอันดับที่เหลือนั้น  ผมไม่ขอแปลน่ะครับ เพราะยาวจัดมาก  แต่ใครอยากอ่าน
ให้ไปโหวตคะแนนในกระทู้ที่ผมตั้งจากลิงค์ข้างล่างน่ะครับ หากถึง 20 จะแปล 9 อันดับที่เหลือในบทความถัดไป (ตอนนี้ได้ 6 คะแนนแล้ว)

http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2678144

 

วันนี้หาบทความ http://listverse.com ก็ได้ประหลาดใจเมื่อมีบทความหนึ่งที่คนไทยติดอันดับ 1 ฟังไม่ผิดหรอกครับ อันดับ 1 จริงๆ ที่ผ่านมาบทความอื่นๆ ไทยเรามักติดอันดับล่างๆ ตลอด แต่มาคราวนี้เป็นครั้งแรกที่ติดอันดับ 1

บทความที่แสนภาคภูมิใจ (เหรอ) ที่คนไทยติดอันดับ 1 ให้โลกระบือคือ 10 Horrifically Botched Executions

10 Horrifically Botched Executions หรือแปลเป็นไทยคร่าวๆ ว่า 10 อันดับกว่าจะตายในเวทีประหาร ซึ่งเป็นอันดับสุดยอดที่นักโทษตายอย่างทรมานขณะทำการประหารชีวิต อันเนื่องจากเหตุขัดข้องต่างๆ ทั้งๆ ที่การประหารชีวิตเหล่านั้นต้องการให้นักโทษไม่เจ็บปวดตายอย่างรวดเร็วที่สุด แต่อย่างไรก็ตามดันมีความผิดพลาดที่ทำให้นักโทษมากมายหลายคนเสียชีวิตแบบทรมานสุดแสนสาหัส เช่นนักโทษอ้วนเกินไปจนต้องฉีดยาพิษถึง 10 เข็ม!! หรือ เชื้อพระวงศ์ที่เพชฌฆาตตัดคอพลาดไม่ตายทันที!!

แต่นั้นไม่เท่าไหร่ เพราะเป็นต่างประเทศ เพราะที่น่าสนใจคืออันดับ 1 ต่างหาก เพราะว่ามีคนไทยติดมาด้วยครับ

 

อันดับ 1 Ginggaew Lorsoungnern


             Ginggaew Lorsoungnern
อ่านเป็นไทยคือ นางกิ่งแก้ว ลอสูงเนิน เธอคนนี้คนไทยเองน้อยคนไม่ค่อยรู้จัก แต่ไม่ยากที่จะค้นหา เพราะประเทศไทยเรามีนักโทษประหารหญิงไม่กี่คน ซึ่งนางกิ่งแก้วนั้นเป็นนักโทษประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของไทยเรา

เรื่องราวของนางกิ่งแก้ว ลอสูงเนินน่าเชื่อว่ามาจากเนื้อหาหนังสือที่เชาวเรศน์จารุบุณย์เชาวเรศน์ จารุบุณย์เพชฌฆาตคนสุดท้ายที่ลั่นกระสุนปืนประหารชีวิตนักโทษหลายราย ก่อนที่การประหารชีวิตไทยจะเปลี่ยนเป็นฉีดยาพิษเข้าเส้นเลือดแทน ซึ่งหนังสือดังกล่าวถูกตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้คนต่างชาติรู้เรื่องการประหารชีวิตยิงเป้ามาก ซึ่งพอดีผมไปค้นที่ห้องสมุดไม่เจอหนังสือดังกล่าว ดังนั้นผมขอแปลเท่าที่จะทำได้ล่ะกันน่ะครับ ผิดพลาดประการใดขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วย

นางกิ่งแก้ว ลอสูงเนินเป็นพี่เลี้ยงเด็กชาวโคราชที่ทำงานในกรุงเทพ ที่คุ้นเคยและได้รับวางใจกับครอบครัวหนึ่งที่ได้จ้างเธอมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กชายอายุ 6 ขวบ ซึ่งวันที่เกิดเหตุนั้นเธอได้ไปรับเด็กชายที่โรงเรียน ซึ่งเธอเป็นที่รู้จักกันดีในคุณครูในโรงเรียนดีอยู่แล้วและส่งให้เธอโดยไม่เกิดความสงสัยใดๆ แต่กลายเป็นนางกิ่งแก้วได้ร่วมมือกับพวกโจรผู้ชาย (2 คน) จับเด็กชายไปเรียกเงินค่าไถ่จากพ่อแม่เด็ก โดยตามแผนการนั้นพ่อแม่เด็กจะต้องโยนเงินออกจากรถไฟที่กำลังแล่นและใกล้กับธงที่กำหนด ที่นี้ก็เกิดปัญหาขึ้นเมื่อเวลาส่งมอบเงินดันเป็นตอนกลางคืน ผู้ปกครองเด็กมองไม่เห็นธง และส่งเงินผิดพลาดไม่ตรงจุดที่กำหนด ส่งผลทำให้การเลือกเปลี่ยนเงินค่าไถ่ล้มเหลว พวกโจรโกรธแค้นและแทงเด็กตายเพื่อปิดปาก แม้ว่านางกิ่งแก้วพยายามห้ามพวกโจรไม่ทำร้ายเด็ก แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจแทงเด็กตายและนำศพไปฝัง ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนี (จากการชันสูตรศพต่อมาพบว่ามีเศษดินในปอดแสดงให้เห็นว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่หลังฝังศพของเขาบนดินแล้ว)

ด้วยการกระทำของเธอในการฆาตกรรมเด็กชาย นางกิ่งแก้ว ลอสูงเนินถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการยิงเป้า สำหรับการยิงเป้าของไทยนั้น นักโทษถูกผ้าปิดตาและผูกติดกับเสาหลักรูปไม้กางเขนฟันหน้าเข้ากับกำแพง ไม่ว่าจะเป็นเอว หน้าอก ข้อศอกทั้งสองข้างต้องติดกับไม้กางเขนทั้งสองด้าน และที่ข้อมือมีลักษณะพนมมือโอบรอบเสา ซึ่งต้องมัดให้แน่นจนนักโทษขยับตัวไม่ได้ และจากนั้นก็ตั้งปืนไรเฟิลอัตโนมัติชี้ไปยังหัวใจบริเวณแผ่นหลังของนักโทษประหาร (ซึ่งจะทำเครื่องหมายบริเวณหัวใจนักโทษเอาไว้) เมื่อถึงเวลาประหารเพชฌฆาตที่อยู่ด้านหลังนักโทษจะทำการยิงกระสุนเข้าไปสิบห้านัดเข้าไปบริเวณที่ทำเครื่องหมาย เพื่อให้นักโทษประหารตายทันทีไม่ให้ทรมานมากเกินไป

นางกิ่งแก้ว ลอสูงเนินถูกประหารชีวิตเมื่อวันที่ 13 มกราคม 1976 ในเวลานั้นสภาพจิตใจนางกิ่งแก้วย้ำแย่มาก (เคยพยายามฆ่าตัวตายเพื่อหนีโทษประหาร) ซ้ำยังหน้ามืดจะเป็นลม มีอาการทางจิตประสาท ทำให้พี่เลี้ยงต้องคอยดูแลอาการและคอยให้ยาดม ในระหว่างรอประหารเธอก็ยังคงยืนยันความบริสุทธิ์ของเธอในคดีฆาตกรรมเด็กชายว่า “ฉันไม่ได้ทำ ฉันไม่ได้เป็นคนฆ่าเด็ก” เธอขอร้อง “ได้โปรดอย่าฆ่าฉัน ฉันไม่ได้ฆ่าเขา” เธอพูดซ้ำซากแบบนี้ตลอดเวลา แต่หมดสิ้นความหวังเพราะเธอก็ถูกส่งไปยังเวทีประหาร ปืนถูกโหลดและเพชฌฆาตเล็ง อีกสักครูก็มีกระสุนกว่าสิบนัดถูกยิงออกมาเข้าไปจุดที่เชื่อว่าจัดขั้วหัวใจของนางกิ่งแก้ว

ไม่นานหลังจากยิงปืนเสร็จสิ้น หมอได้เดินเข้ามาใกล้ผู้หญิงแล้วตรวจหาชีพจรก็พบว่าเธอเสียชีวิตแล้ว จุดที่ถูกยิงมีเลือดออกมาปริมาณมาก พวกเขาจัดการแก้ร่างของเธอและวางคว่ำหน้าของเธอลงบนพื้น ซึ่งตอนนั้นเธอก็ชักและกระตุกเล็กน้อย หน้าอกของเธอปริออกเพราะแรงกระสุน ร่างของเธอถูกย้ายไปที่ห้องเก็บศพและวางอยู่บนเตียง ขณะที่เจ้าหน้าที่คนอื่นเตรียมประหารคนต่อไปที่รอคิวอยู่

แต่แล้วก็เกิดเรื่องเหลือเชื่อขึ้น นางกิ่งแก้วยังไม่ตาย เธอเริ่มส่งเสียง (ดูเหมือนจะพูดว่า"ฉันไม่ผิดๆๆๆๆๆๆๆ")  และพยายามลุกขึ้นนั่ง พี่เลี้ยงต้องวิ่งเข้าไปห้องเด็บศพ และพวกเขาพยายามกลิ้งเธอหลายครั้งและกดบนหลังของเธอเพื่อให้เลือดออกเร็วขึ้นให้ธอตายสงบ (บางคนพยายามที่จะบีบคอ) แต่เธอก็ยังอ้าปากหายใจ ไม่เสียชีวิตในทันที แม้จะทำยังไงเธอก็หายใจและยังมีชิวิตอยู่ แม้เลือดจะออกมามากมายก็ตาม ผลสุดท้ายเธอก็ถูกยกกลับไปเวทีประหารและประหารชีวิตใหม่ด้วยการยิงกระสุนอีก 15 นัดอีกครั้ง เธอจึงเสียชีวิต

ไม่มีใครทราบว่าเหตุใดถึงเป็นเช่นนั้น บางทีอาจเป็นเพราะผูกติดกับเสาหลักไม่แน่นพอ ทำให้เธอดิ้นจนกระสุนเลยจุดตาย และอีกทั้งหัวใจของเธอนั้นอยู่ด้านขวาไม่ใช่ด้านซ้ายเป็นเหตุทำให้การประหารผิดพลาดดังกล่าว

(มีเหตุหลังจากนี้นิดหน่อย มีเรื่องเล่าว่าหลังจากที่นำศพของเธอมาไว้ห้องเก็บศพ ยังคงมีคนได้ยินเสียง “ฉัน ไม่ ผิด” ดังจากในห้องซ้ำแบบนี้ตลอดเวลา และทุกวันนี้ยังมีผู้พบเห็นเธอเป็นผีวนเวียนที่เรือนจำบางขวาง)

 

อ้างอิง
http://listverse.com/2013/02/04/10-horrifically-botched-executions/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 525 : Ginggaew Lorsoungnern กว่าจะตายในเวทีประหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9980 , โพส : 10 , Rating : 94% / 34 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18886
The Shock ที่เล่าเรื่องนี้ ครับ
http://www.youtube.com/watch?v=oTijCIbXggo
Name : Chen [ IP : 110.164.138.139 ]

วันที่: 22 สิงหาคม 2556 / 18:32
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18776
โห สุดๆเบย
PS.  Fist2salt
Name : [P3T] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [P3T] [ IP : 202.12.97.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 / 18:15
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17798
หลอนเบย
PS.  ★ I'll m e l t you down like ice cream .
Name : RINKUWAc .™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RINKUWAc .™ [ IP : 171.7.204.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:42
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17753
แปลครับ เพราะคะแนนโหวตถึงแล้ว (แม้ว่าคะแนนมันจะหมดเขตก็ตาม) แต่ว่าอาจเป็น 2 บทความหน้า ขอลงอันดับพิเศษครบรอบ 1 ล้านรีวิวก่อนนะครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.251.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:24
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17752
แล้วตกลงคุณจะแปลมั้ยอ่ะ เราจะได้รออ่าน ขี้เกียจอ่านอังกฤษอ่ะ ศัพท์มันยาก
ขอโทษนะที่เอาแต่รออ่านอย่างเดียวไม่ช่วยแปล อิอิ
Name : I am fine thank you [ IP : 203.170.242.208 ]

วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:02
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17750
น่ากลัว ฮิ...
PS.  จิตสำนึกที่ดีคือสิ่งเดียวที่แยกเราออกจาก "สัตว์เดรัจฉาน"
Name : limppark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ limppark [ IP : 125.26.73.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:58
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17729
กระทู้เหลือ 9 คะแนนครับ ใครอยากอ่าน 9 อันดับที่เหลือก็กดคะแนนในกระทู้ที่ลิงค์เน้อ พรุ่งนี้ถือว่าเป็นวันสุดท้าย
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.252.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:59
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17726
สงสารเด็กมากถูกฝังทั้งเป็น ดีแล้วที่ตายยากจะได้รู้สึกถึงความทรมานบ้างทรมานบ้าง แค่เด็กยังทำได้ลงคอ
Name : Black Cats < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Black Cats [ IP : 125.27.149.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:37
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17721
อยากให้ประเทศไทย นำการประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าหรือตัดคอกลับมาใช้อีก
ผู้คนจะได้เกรงกลัวไม่กล้าทำผิดกฎหมาย

แต่ก็อย่างว่าแหละนะ ที่ยกเลิกการประหารสุดดหดเค้า ก็เพราะต้องป้องกันไว้ เผื่อการจับแพะด้วย
เดี๋ยวแพะจะตายฟรี
Name : I am fine thank you [ IP : 203.170.242.208 ]

วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:56
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17719
เรารู้จักกิ่งแก้วจากในรายการ  The  Shock  FM  
แต่จำไม่ได้แล้วว่าเป็นของเทปคืนไหนในปีนี้  คืนที่มีคนมาเล่าเกี่่ยวกับกิ่งแก้วและวิญญาณของเธอ

PS.  ผู้เป็นใหญ่เอ๋ย หน้ากากเลือดเนื้อผู้สร้าง จงสยายปีกออก ผู้ใช้นามของมนุษย์เอ๋ย ความเร่าร้อนและความฝันทั้งมวล จงแบ่งทะเล และตลบกลับ และจงมุ่งหน้าไปทางทิศใต้ วิถีทำลายที่ 31 ชักกะโฮ
Name : เคียวกะซุยเกสึ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เคียวกะซุยเกสึ [ IP : 61.90.69.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:49
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android